Kamui (カムイ)

Go down

Kamui (カムイ) Empty Kamui (カムイ)

Post by K.M.C on Wed Nov 05, 2014 10:08 am

Kamui


Kamui (カムイ) I569


Thể loại : fantasy, Mature , Sci-fi , Supernatural
Tác giả : Shingo Nanami.
NXB : SQUARE ENIX, Brocco li Books
Độ dài : 11 tập

KAMUI (カムイ) là một manga shoujo của Shingo Nanami. Ban đầu nó được đăng trên Monthly Stencil sau đó là trên Monthly Gangan WING.
Xuất bản ở Nhật bởi SQUARE ENIX. Bản tiếng anh được Broccoli Books phát hành. Còn bản tiếng việt được luộc bởi Vàng Anh

Nội dung :
Sách sử Nhật ghi lại rằng trận động đất "Great Sinker" (ko dịch cái tên này ra tiếng việt vì thấy nó cứ kì kì sao á) đã làm sụt lún 1/3 diện tích phía nam và theo đó rất nhiều thành phố đã bị phá huỷ. Những quái vật Atanan bắt đầu xuất hiện, mang theo sự hỗn loạn và sự sợ hãi cho tất cả những kẻ còn sống sót. Những thành niên với sức mạnh siêu nhiên đã chiến đấu chống lại lũ Atanan và điều hành chính quyền.
Truyền thuyết nói rằng sự mất cân bằng của các tinh linh, kamui sẽ huỷ diệt Trái Đất, Atsuma đuợc cử đi tìm Okikurumi để lập thế cân bằng và hoà bình. Cậu ta ra nhập NOA, tổ chức của những người sở hữu siêu lực, để tìm Okikurumi và ngăn chặn thế giới diệt vong.
Câu chuyện mở ra những mối quan hệ chồng chéo, những luật lệ kì quặc của làng nơi Atsuma và Utsuho sinh ra, những hiểu lầm, những ép buộc, yêu và không yêu ...tất cả làm nên sự lệch lạc... để rồi làm tiền đề cho hỗn loạn....Câu chuyện kết thúc trong sự nối tiếc cho tất cả các nhân vật
Nhân vật :

Atsuma Hasumi:
Atsuma sinh ra với không một chút tohsu, khả năng liên kết với các kamui, và vì thế cậu vị cả làng ruồng bỏ. Cậu bị buộc phải liên kết với Kojomaru, linh hồn của một thanh kiếm cổ, và được đưa tới EDEN (tân Tokyo) để tìm kiếm Okikurumi. Khi còn nhỏ cậu chỉ được mình Utsuho yêu thương, quan tâm tới, có thể nói cậu yêu người anh trai ấy bằng cả mạng sống vì thế vào cái ngày Utsuho phản bội cả làng....phản bội cậu, căm ghét cậu...cậu đã không còn tin vào bất kì ai nữa và luôn giữ khoảng cách với chung quanh. Đến NOA cậu dần thay đổi con người mình và đến tận phút chót cậu vẫn còn rất yêu anh mình.

Utsuho Hasumi:
Là người sáng lập NOA và cũng là anh trai của Atsumi. Anh ta là người mang Okikurumi rời khỏi làng sau khi giết chết rất nhiều người. Sinh ra bởi một cuộc hôn nhân ép buộc theo tập tục kì quặc của làng, có thể nói từ nhỏ anh ta đã không lấy gì làm bình thường cho lắm, chưa kể đến vị trí người được chọn và những gì được dạy dỗ. Anh ta khi còn nhỏ rất yêu em trai mình...và vì một số lí do mà tình yêu thay đổi...anh ta phản làng...bỏ đi mặc đứa em mình ở lại...nhưng kết lại thì anh vẫn yêu Atsuma hơn tất thảy  Utsuho là nhân vật chi phối tất cả các tình huống truyện, có liên hệ với tất cả mọi người, và là người điều khiển Kojomaru thực sự.

Sumire Senou
Chỉ huy số hai của NOA. Năng lực của cô ta là gió. Mong muốn duy nhất của cô được ở bên người đã nhặt cô về. Cô là người đưa Atsuma vào NOA để kiểm chứng thứ phép màu mà cậu ta nói đén. Cô ta giống như là bị ám ảnh bở Utsuho vậy, vì thế mà cô ta lập giao ước với Kojomaru, sau khi nó bị Utsuho đẩy ra khỏi người Atsuma, để tìm Utsuho.

Shui Tachibana:
Một thành viên của NOA, năng lực lửa. Cậu ta theo chân bạn gái mình vào NOA ( vấnđề là bạn gái cậu ta mất trí nhớ, nên chẳng hề hay biết tình cảm của cậu ta, cho đến tận cuối chuyện ). Cậu ta thuộc mẫu người thích quan tâm đến người khác (cậu ta là lí do khiến Atsuma thay đổi nhiều nhất). Giọng nói của cậu ta có tác động kì lạ đến Atsuma và Sumire ( như Atsuma cảm thấy ban đầu, giọng Shui rất giống của Utsuho). Cậu ta thuộc dạng mạnh mẽ, nói là làm, và sống rất tình cảm, và vui tính nữa.

Kojomaru
Linh hồn của một cây kiếm cổ .Mặc dù nó đã cả trăm năm tuổi nhưng tính tình thì lại rất nóng nảy , thiếu chín chắn. Nó luôn cho rằng nhiẹm vụ của nó là bảo vệ Okikurumi nhưng không phải vậy. Nó dành cho Atsuma một tình cảm rất đặc biệt, nói chính xác là rất quan tâm, yêu quí.

Shiki Kenjou:
Một chỉ huy khác của NOA. Anh ta có mong muốn duy nhất là biến Sumire thành của mình và dùng NOA như một cái lồng để giam chân cô lại, để cô mãi trong tầm tay anh ta. Anh ta đồng thời cũng từng làm việc cho Utsuho.

Akira Kasuga
Một thành viên khác của NOA. Cô ta là người bạn mà Shui theo chân. Mất trí nhớ sau chuyện xảy ra trong quá khứ, tất cả những gì cô nhớ là được Sumire cứu và trao cho sức mạnh. VÌ vậy cô sống vì Sumire.

Yanagi Kuryu.
Thành viên của NOA. ANh ta thuộc vào mẫu người thông minh và đầy toan tính. Mối quan hệ của anh ta và Hyde nói cho cùng thì chẳng rõ ràng chút nào. Anh ta với vị trí là thuộc hạ của Hyde nhưng tầm kiểm soát và vai trò thì lại hơn Hyde, với anh ta Hyde như một kiểu vệ sĩ, một công cụ. Anh ta dành tất cả để phục vụ Utsuho, bởi đó là người duy nhất làm anh kính phục vì tài năng, sự thông minh. Ban đầu có thể thấy anh ta là một kẻ máu lạnh, nhưng đến khi Hyde vì bảo vệ anh ta mà thương tích trầm trọng thì lại khác

Hyde :
Chỉ huy thứ 3 của NOA. Anh ta là một thằng điên và tàn bạo, anh ta luôn mong muốn ngày thế giới tàn lụi. Anh ta với Yanagi là một tình cảm kì lạ, không biết gọi là yêu có phải không nữa

Anzu :
Một thành viên trẻ tuổi cấp thấp của NOA. cô gia nhập tổ chức sau khi gia đình chết hết trong trận động đất, tuy nhiên cô là người không thích đánh nhau và chỉ mong ước có một cuộc sống bình thường. Cố là người dạy Atsuma phải tin tưởng người khác.Wiki được viết/dịch bởi Lucifer
Reup: K.M.C
K.M.C
K.M.C

Total posts : 117

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum