oOo VnSharing Database oOo
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

[Trans Fic] Five Things To Avoid When You're With My Brother

Go down

[Trans Fic] Five Things To Avoid When You're With My Brother Empty [Trans Fic] Five Things To Avoid When You're With My Brother

Post by Mít Ăn Hại Wed Nov 05, 2014 10:19 am

Author: lasmn
Source: fanfiction.net
Translator: Odyssey
Disclaimer: Ace và Luffy là của Oda-sensei, và Ayrel là của author. Nhưng bản dịch là của tớ.
Pairing: ờ thì non-pairing
Rating: T
Category: Family, Humor
A/N: Về nhân vật Ayrel trong fic, cô bé là một nhân vật trong fic khác của bạn tác giả. Mọi người có thể tìm hiểu thêm về cô bé ở fic Straw Hat Legacies: The Name's Caout

Part I


5 điều cậu cần tránh khi ở cùng em trai tôiAyrel 10 tuổi ngồi trên tảng đá gần một con sông nhỏ. Cô bé đưa tay gạt vài lọn tóc nâu đang phủ lòa xòa trước mắt. Hôm nay đã là ngày thứ 3 kể từ khi cô đến đảo Dawn... Ngày thứ 3 kể từ lần đầu tiên cô gặp các anh em họ xa của mình, nhóc Luffy 8 tuổi, và cậu anh nuôi 11 tuổi của nó, Ace.

Ayrel và Ace đã có một khởi đầu khá thuận lợi. Cậu ấy là một người bạn dễ tính. Nhưng, Luffy và Aryel chắc chắn không phải là bạn bè… Hai đứa hoàn toàn không hợp nhau chút nào. Có lẽ do năng lực quả Spark Spark của Ayrel khắc với quả Gum Gum của Luffy…

Ayrel nghe thấy tiếng chân phía sau lưng và xoay người lại. Đôi mắt nâu đen ngạc nhiên thấy Ace đang ngập ngừng bước lại gần mình với một tờ giấy trong tay.

“Hey, Ace!”, Ayrel mỉm cười chào, “Chuyện gì vậy?”

“Không có gì.” Ace đáp, đưa mảnh giấy cho Ayrel, “Đây… Cái này cho cậu.”

Ayrel mở tờ giấy ra và nhìn vào. Ở trên cùng, với những ký tự thật to, là dòng chữ “NĂM ĐIỀU CẦN TRÁNH KHI CẬU Ở CÙNG VỚI LUFFY”. Ayrel nhìn Ace, đoán xem cậu ấy đang định làm gì.

“Cậu đã bảo là sẽ ở lại đây một thời gian, đúng chứ?” Ace hỏi, “Nên, tớ đã tự ý viết một danh sách những việc mà cậu không bao giờ nên làm với Luffy.”

“Ace, tớ đời nào lại ở cùng chỗ với đồ ngốc cao su đó chứ.” Ayrel cau mày.

“Thôi nào, Ayrel,” Ace bảo, “Chỉ cần đọc thôi.”

Ayrel thở dài rồi quyết định lướt qua xem Ace đã viết những gì. Cô bé ngắm nhìn những con chữ ngay ngắn rõ ràng của Ace một cách thích thú trước khi chuyển xuống mục đầu tiên.

1. Không bao giờ đổi cái mũ rơm của Luffy bằng một cái mũ cao bồi. Tớ không quan tâm cậu nghĩ như thế nào về cái sự dễ thương của Luffy khi đội nó. Thằng bé sẽ chỉ nổi điên lên rồi không thèm nói chuyện với cậu trong vòng năm ngày.

Ayrel ngước lên.

“Một năm trước, Luffy, Sabo và tớ tình cờ xông vào một tiệm bán mũ. Đó là một câu chuyện dài…” Ace giải thích.

“Tại sao lại là mũ cao bồi?” cô bé hỏi.

“Vì chúng ngầu.”

Ayrel lắc lắc đầu và trở lại với tờ danh sách.

2. Đừng cố giải thích cao su đến từ đâu. Luffy sẽ dành cả năm ngày tiếp theo để tin rằng nó được sinh ra từ một cái cây.

“Không đời nào thằng nhóc đó lại ngớ ngẩn đến như vậy được!” Ayrel bật cười lớn, và chỉ ngừng cười khi Ace nghiêm trang gật đầu.

3. Đừng hỏi tại sao Luffy lại đếm năm bữa cho một ngày khi nó tổng kết số bữa ăn nó bỏ lỡ trong lúc bận làm gì đó khác. Luffy luôn luôn suy ra rằng nó đáng lẽ nên tính nhiều bữa hơn. Và, khốn kiếp, tớ sẽ không dành thêm chút thì giờ nào nữa trong cái khu rừng bị.thần.thánh.bỏ.rơi đó chỉ để thỏa mãn cơn đói điên rồ của nó đâu!

“Cậu biết đấy,” Ayrel nói, “Cái dạ dày của cậu cũng không tốt đẹp hơn đâu, Ace…”

“Cậu làm ơn im đi và đọc cho xong cái danh sách ngu ngốc đó” Ace đáp lại, vắt hai cánh tay khoanh trước ngực.

Mục tiếp theo trong danh sách lại là một điều thú vị…

4. Vì phước đức tất cả thần thánh trên trời dưới đất, ĐỪNG trả lời Luffy khi nó hỏi cậu tại sao Dadan trở nên hết sức ủ dột và hết sức gắt gỏng vài ngày một tháng. Vì lợi ích của chính cậu, sự đứng đắn của tớ và sự trong sáng của Luffy, LÀM ƠN LỜ NÓ ĐI! Tớ van cậu, chỉ cần bỏ đi nếu nó hỏi cậu điều đó, ĐỪNG ĐÁP LẠI GÌ HẾT!

Ayrel hoàn toàn không biết nói gì với yêu cầu này… Và Ace thực sự mừng về điều đó… Cậu không muốn cô bé biết bao nhiêu lần cậu bị Luffy khiến cho suýt chết về cái đề tài đặc biệt đó.

Ayrel chuyển sự chú ý của cô đến điều cuối cùng mà cô cần tránh trong những điều danh sách đề cập. Ayrel không thể làm gì hơn là cười toe toét và bật ra một tiếng cười nhẹ.

“Có gì vui chứ?” Ace hỏi, một vệt hồng vắt ngang qua khuôn mặt cậu, “Tớ hoàn toàn nghiêm túc về cái yêu cầu cuối cùng đó!”

“Tớ biết,” Ayrel trả lời và đứng lên. Cô bé xoa xoa đầu Ace. “Vậy nên tớ mới cười… Nó thật đáng yêu! Và quá giống cậu!”

Ace đẩy bàn tay của Ayrel ra. Cậu rời đi với một chút bối rối. Ayrel nhìn vào tờ giấy và đọc lại một lần nữa mục cuối cùng trước khi xếp gọn nó lại và nhét vào chiếc túi nhỏ đeo bên chân cô bé…

5. Và đây là điều quan trọng nhất, nên hãy chú ý! Đừng, và ý tớ là không không bao giờ, nói với Luffy rằng cậu ghét nó… hay làm nó khóc… Bởi vì nếu cậu làm vậy… Tôi sẽ giết cậu.[End part I]
Mít Ăn Hại
Mít Ăn Hại

Total posts : 163

Back to top Go down

[Trans Fic] Five Things To Avoid When You're With My Brother Empty Re: [Trans Fic] Five Things To Avoid When You're With My Brother

Post by Mít Ăn Hại Wed Nov 05, 2014 10:20 am

Part II5 điều cậu cần tránh khi ở cùng anh trai tớAyrel đã tựa vào căn nhà chòi trên cây mà anh em Ace vừa dựng được một lúc. Cây bút chì trong tay cô bé chạy như bay trên các trang phác thảo phác thảo. Ayrel đang vẽ lại một con chim xinh đẹp đậu trên khung cửa sổ. Thật là một tạo vật đáng yêu…

“Này, cô nàng điện năng!”

Ayrel hơi do dự khi nhận ra giọng của Luffy. Bất mãn nhìn cái bóng của con chim sợ hãi bay vụt đi, Ayrel nhét quyển sách của mình trở lại trong túi và tức tối nhìn thằng nhóc cao su trước mặt.

Luffy trưng một bộ mặt cau có đáp lại Ayrel. Nó có cái vẻ không muốn ở gần Ayrel cho đến khi nào nó còn có thể…

Có một tờ giấy trong tay Luffy.

“Cậu muốn gì, Lu?” Ayrel hỏi, tươi cười trong khi cậu nhóc càu nhàu vì cái biệt danh mới.

“Đây! Của cậu!” Luffy nói nhanh và đưa tờ giấy nó đang cầm cho Ayrel.

Ayrel cầm lấy tờ giấy và xem xét. Cô bé trong tíc tắc nhận ra mình đã thấy thứ này trước đây rồi. Trên cùng có mấy từ được ghi như sau: “NĂM ĐIỀU CẦN TRÁNH KHI CẬU Ở CÙNG VỚI ACE”. Chẳng phải Ace vừa đưa cô thứ tương tự chỉ mới hai hôm trước sao?!

“Để tớ đoán… Cậu muốn cảnh báo tớ về vài điều đặc biệt mà tớ không nên làm khi ở gần Ace?”

Luffy gật đầu và chờ Ayrel đọc danh sách. Thở dài một hơi, cô bé bắt đầu nhìn xem Luffy đã liệt kê những gì. Cô cau mày trước nét chữ cẩu thả, xấu như gà bới của cậu nhóc.

1. Đừng chơi trò nối các điểm tàn nhang của Ace khi anh ấy đang ngủ… Ace sẽ trở nên rất cục cằn và la hét rất nhiều khi anh ấy tỉnh dậy. Hơn nữa mấy cái đốm tàn nhang đó chẳng nối ra được hình nào đẹp hết.

Ayrel nhướn mày nhìn Luffy.

“Cậu đã làm trò này bao nhiêu lần rồi?” Cô hỏi.

“Chỉ có năm lần!” Luffy nói cứng, rồi thêm vào bằng giọng nhỏ xíu “… mỗi tuần…”

Ayrel lắc đầu. Cô bèn quay lại với việc đọc tờ danh sách.

2. Không và không bao giờ hỏi Ace về gia đình của anh ấy. Anh ấy trở thành một Quý ngài Grumpy McSourpuss(*) khi nghe về việc đó.. Mặc dù anh ấy có một người cha tuyệt nhất trên đời! Cha của Ace là Hải tặc Vư-Oái… Tớ lẽ ra không nên viết về nó… Hãy lờ phần cuối này đi!

“’Grumpy McSourpuss’” Ayrel đọc lớn lên, “Cậu nói thật đấy hả?”

“Tớ đã viết một thứ khác, nhưng chị Makino nói rằng nói như vậy là không tốt nên…”

“Và cậu có nhận thấy rằng thay vì viết “Lờ phần cuối đi”, cậu chỉ cần đơn giản là gạch bỏ nó đi?”

Luffy rên rỉ. Chắc chắn là nó đã không nghĩ ra điều đó. Well, nó không nên phiền phức mà giấu giếm làm gì… Ayrel đã biết hết về quá khứ của gia đình Ace từ trước. Cô bé đọc mục tiếp theo của danh sách.

3. Đừng cùng lúc bỏ một bàn tay của Ace vô một ly nước lạnh và bàn tay kia vô ly nước nóng trong lúc anh ấy đang rơi vào mấy cơn ngủ gật bất chợt của ảnh. Ace không nghĩ đó là trò vui. Hoàn… toàn… không…

“Sabo và tớ từng làm một lần hồi lâu rồi.” Luffy giải thích khi thấy Ayrel nhìn nó thắc mắc, “Làm vậy thực sự rất vui! Cho tới lúc Ace thức dậy… Mọi việc trở nên cực kỳ, cực kỳ đáng sợ.”

4. KHÔNG, KHÔNG VÀ KHÔNG hỏi Ace rằng anh ấy nợ mấy người chủ nhà hàng bao nhiêu tiền bởi vì tất cả đều là anh ấy ăn quịt! Chỉ cần đừng hỏi! Hãy nói là cậu không biết bất cứ gì về việc đó, kể cả nếu cậu có biết! Nói rằng cậu không biết gì hết về vụ ăn quịt. Những tên to con đáng sợ trong bộ đồ đen sẽ truy đuổi cậu nếu họ phát hiện ra cậu biết về tiền bạc! CHỈ CẦN IM LẶNG NẾU CẬU GẶP HỌ!

Ayrel đập tay lên trán. Thật không thể tin nổi… Mấy tên con trai này còn chưa tới tuổi thành niên nữa, mà đã có một đống người đòi nợ truy lùng chúng rồi…

Khi Ayrel đọc mục cuối cùng trong tờ giấy Luffy đưa, cô bé liền cười phá lên.

“Cậu cười cái gì hả?” Luffy tức tối ra lệnh.

Ayrel chỉ vào nguồn gốc của trận cười tưng bừng vừa nãy. Luffy nhìn và ngay lập tức trở nên đỏ bừng. Nó khoanh hai cánh tay trước ngực.

“Tớ biết nghe có vẻ lạ!” nó nói, “Nhưng đó là sự thật!”

“Tớ hiểu!” Ayrel nói, “Vì thế tớ mới cười!”

Ayrel đứng lên và nhét tờ danh sách vào túi xách của mình, cùng một chỗ với tờ của Ace đã đưa cô. Cô bé tiến ra phía cửa của căn chòi còn Luffy thì ở lại. Trước khi ra ngoài, Ayrel nhìn lại Luffy.

“Cậu biết không,” cô nói, “Thật khó để tin rằng cậu và Ace không phải ruột thịt… Hai người các cậu thật quá giống nhau!”

Khi Ayrel nhảy xuống khỏi cái cây, cô nhớ lại mục cuối cùng trong tờ danh sách.

5. Okay, đây là điều cuối cùng, nhưng là điều quan trọng nhất! Trong tất cả mọi thứ, cậu phải đặc biệt nghe theo cái này, được chứ? Không, tớ lặp lại, KHÔNG làm tổn thương Ace bất cứ cách nào, kiểu nào hay hình thức nào… Anh ấy sẽ đá đít cậu nếu cậu làm. Nhưng nếu anh ấy không… Chính tớ sẽ làm việc đó thay cho anh ấy![End part II]

(*) Mister Grumpy McSourpuss: Tớ thực sự không biết nhân vật này là ai, nên đã để nguyên tên riêng này. Có ai biết thì giúp tớ với a.


[End fic]
Mít Ăn Hại
Mít Ăn Hại

Total posts : 163

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum