[Review - Dịch] Nhà hàng Dinner by Heston Blumenthal – London

Go down

[Review - Dịch] Nhà hàng Dinner by Heston Blumenthal – London Empty [Review - Dịch] Nhà hàng Dinner by Heston Blumenthal – London

Post by .:: Huyễn Dạ ::. on Sat Nov 08, 2014 12:09 am

[Review - Dịch] Nhà hàng Dinner by Heston Blumenthal – London IPuyNd9fPjHOX
Dinner by Heston Blumenthal

Để mừng cho cơn lốc cuối cùng đã đi qua London, chúng tôi tới ăn tối tại Dinner by Heston Blumenthal. Khai trương vào đầu năm 201, nhà hàng đã giành được ngôi sao Michelin và hiện đang xếp hạng thứ 9 trên 50 danh sách nhà hàng tốt nhất thế giới.

Ngôi sao và vị trí xếp hạng đều tốt đẹp và thú vị, nhưng thứ đã thực sự đã thu hút tôi vào đây chính là thực đơn độc đáo với các món ăn lấy cảm hứng từ lịch sử nước Anh. Mỗi đĩa đồ ăn được phục vụ ở đây đã được nghiên cứu kỹ lưỡng và có thể có lịch sử xa xưa từ thế kỷ 14. Dinner là bức thư tình mà Heston Blumenthal gửi tới nền ẩm thực tự hào trong quá khứ của nước Anh, thứ đã tiếp tục ảnh hưởng và truyền cảm hứng cho nền ẩm thực hiện đại hiện nay.

[Review - Dịch] Nhà hàng Dinner by Heston Blumenthal – London IMuytaHhemZqi

Sau khi ngồi xuống, mỗi người chúng tôi nhận được một thực đơn được xếp lại gọn gàng ghi những món ăn tại Dinner. Một bên của thực đơn liệt kê các món khai vị, món chính, và các món tráng miệng, trong khi bên kia là "nguồn gốc" của món ăn (tức là tên của cuốn sách nấu ăn nơi các món ăn được tìm thấy). Cá nhân tôi rất thích cách trình bày thực đơn giống như một báo cáo khoa học này.

Lịch sử những món ăn, cũng như Thư viện nước Anh, đã phụ giúp đầu bếp Heston Blumenthal và Ashley Palmer-Watts với việc nghiên cứu thực đơn của Dinner.

[Review - Dịch] Nhà hàng Dinner by Heston Blumenthal – London IXOQEhS1oBqqk

Để thiết lập tâm trạng, những chiếc kẹp giúp giữ các tờ thực đơn với nhau có những giai thoại về ẩm thực Anh. Tôi đặc biệt yêu cái nói về nguồn gốc của bữa trà chiều. Khi nghĩ rằng, truyền thống này bắt đầu với một nữ công tước và "sự xuống tinh thần" cô phải chịu đựng giữa trưa và bữa tối!

[Review - Dịch] Nhà hàng Dinner by Heston Blumenthal – London IN5wHswQtxdWF
Bánh mì và bơ mặn
Trừ ngoại lệ cho Cheft's Table (chỗ ngồi đặc biệt có bàn bếp trước mặt và bạn có thể yêu cầu đồ ăn trực tiếp), gọi món trong thực đơn là lựa chọn duy nhất tại Dinner trong bữa ăn tối. Sau khi nghiền ngẫm từng món trong thực đơn và hỏi vài câu hỏi, cuối cùng chúng tôi quyết đinh ba món khai vị và ba món chính. Bánh mì và bơ mặn trong khi chờ món khai vị đến.


Meat Fruit (năm 1500)


[Review - Dịch] Nhà hàng Dinner by Heston Blumenthal – London IF49pIFSvpbd
Meat Fruit - Thịt hoa quả
“Meat Fruit” (£ 15) nổi tiếng như là món ăn đặc trưng của Dinner với một lý do hay ho - Vị nó tuyệt hệt như bề ngoài của nó. Nhúng trong hỗn hợp paprika-tinged gelatin chính xác ở 27 độ C, món parfait gan gà trông giống hệt như một quả quýt. Từ chiếc lá cho đến núm lá trên vỏ, từng chi tiết trông y như thật.

Trong khi parfait gan gà trông giống như một miếng quýt, nó có vị như một miếng gan ngỗng mềm mịn bao giờ hết, với những vệt màu da cam nhạt. Làm thế nào mà đầu bếp có thể biến gan gà thành gan ngỗng là cả một bí ẩn đối với tôi, nhưng chết tiệt, tất cả đều hoàn toàn ấn tượng. Làm ơn cho tôi thêm bánh mỳ!

Roast Marrowbone (năm 1720)

[Review - Dịch] Nhà hàng Dinner by Heston Blumenthal – London IYmskkvBJVUWH
Roast Marrowbone - Xương tủy nướng
Trong khi các yếu tố tuyệt vời của Meat Fruit là không thể bì được, hai món khai vị khác cũng có những nét độc đáo riêng. Roast Marrowbone (£ 15,50), gồm tủy xương kết hợp với các loại thảo mộc và bột chiên xù, được ăn kèm với ốc sên đặt trên nó và dưa muối đặt bên cạnh. Ốc sên và tủy có vẻ mùi vị không hợp nhau lắm, nhưng hương vị khá hòa quyện.


Hay Smoked Mackerel (năm 1730)


[Review - Dịch] Nhà hàng Dinner by Heston Blumenthal – London IjENxwwCrFGjT
Hay Smoked Mackerel - Cá thu xông khói
Hay Smoked Mackerel (£ 14,50) với salad chanh, dầu ô liu, và xốt Gentleman’s relish (một loại nước xốt từ cá cơm, bơ, các loại thảo mộc và gia vị) có vị dịu nhẹ nhất trong bộ ba hương vị cũng táo bạo như vậy. Pha trộn giữa một chuối các vị ngon, miếng filets dẻo dai như đang nhảy trên lưỡi của chúng ta.

Powdered Duck Breast (năm 1670)

[Review - Dịch] Nhà hàng Dinner by Heston Blumenthal – London IbavA1BDgN1D8v
Powdered Duck Breast - Ức gà xông khói
Cả ba món khai vị đều trên cả mong đợi, và chúng tôi hy vọng nhiều phép thuật hơn nữa cùng các món chính. Powdered Duck Breast (£ 30) với thì là khô và nội tạng thực sự như một nhà vô địch.

"Powdered" đề cập đến quá trình xông và ướp muối miếng thịt trong năm giờ, kết quả là một miếng thịt gà giòn, lớp da bóng loáng. Quả tim vịt mang đến hương vị trọn vẹn cuối cùng cho món ăn.


Black Foot Pork Chop (năm 1860)


[Review - Dịch] Nhà hàng Dinner by Heston Blumenthal – London Ihk8huqqD2het
Black Foot Pork Chop - Sườn lợn đen
Sự ấn tượng tiếp tục đến với món Black Foot Pork Chop (£ 30). Trong khi loài lợn đen Iberia được biết đến với món dăm bông ngon lành, Dinner mang tới món ăn thơm ngon không kém và rất dễ dàng, món sườn lợn chinh phục vị giác thực khách. Theo người phục vụ, miếng sườn được nấu trong xốt chỉ năm phút trước khi được sấy khô bằng nhiệu. Lớp mỡ tuyệt vời của miếng thịt, kết hợp với phương pháp nấu ăn chính xác của đầu bếp, mang lại một dấu ấn mạnh mẽ ngon lành và đầy hương vị cho miếng sườn.

Để xứng với miếng sườn lợn ngon nhất thế giới, đầu bếp dùng xốt Robert (sốt mù tạt màu nâu) và bắp cải Hispi trộn ấm áp với ham lardo và ham vụn.

Cod in Cider (năm 1940)

[Review - Dịch] Nhà hàng Dinner by Heston Blumenthal – London IjjcayauGIWRs
Cod in Cider - Cá tuyết nấu vang
Món ăn chính cuối cùng của chúng tôi là Cod in Cider (£ 27) với củ cải đường và hàu nướng. Công thức cho món ăn này có từ năm 1940, được chuẩn bị theo hướng hiện đại mà chúng tôi được trải nghiệm trong tối nay. Miếng cá đã được nấu chín hoàn toàn, từng miếng mỏng và mềm đúng chỗ, và tạo nên sự tương phản với món sườn lợn và vịt khi chúng tôi chia sẻ ba món cho nhau như một gia đình. Đó là cách làm của chúng tôi, ngay cả trong những nơi sang trọng nhất.

Đậu đũa và hẹ tây

[Review - Dịch] Nhà hàng Dinner by Heston Blumenthal – London Ikkt4CASntw2l
Green Beans & Shallots - Đậu đũa và hẹ tây
Mọi bà mẹ đều có cách của họ để bắt lũ trẻ ăn rau, và tôi cũng không ngoại lệ. Một món được gọi thêm là Đậu đũa và hẹ (£ 5) xuất hiện trong bữa ăn để đảm bảo rằng Nhà thiên văn học(?) và tôi đã bổ sung một số vitamin và chất dinh dưỡng cần thiết trong bữa ăn.

Tipsy Cake (năm 1810)

[Review - Dịch] Nhà hàng Dinner by Heston Blumenthal – London I4Y0TQoVZrv1H
Tipsy Cake - Bánh ngọt tẩm rượu
Chúng tôi kết thúc bữa ăn tối của mình với hai món tráng miệng tuyệt vời. Bánh Tipsy (£ 12) nóng sốt vừa ra lò cùng với một thanh dứa nướng đặt cạnh.

Bánh Tipsy, được làm theo cách truyền thống bằng cách sử dụng bánh mì cũ ngâm trong rượu sherry và brandy, theo người phục vụ, mà chúng tôi vừa làm quen ở Dinner. Phiên bản phục vụ ở đây có vị giống như nướng để được khách gọi, mỗi miếng mềm và xốp như chiếc bánh vòng trong mơ. Miếng tart dứa mang theo vị ngọt say lòng.


Quaking Pudding (năm 1660)


[Review - Dịch] Nhà hàng Dinner by Heston Blumenthal – London IlznWhCLdDeTV
Quaking Pudding
Sau khi chiêm ngưỡng chiếc đèn bằng sứ tự làm có dạng như khuôn làm thạch cổ (hình), chúng tôi không thể cưỡng lại việc gọi món Quacking Pudding (£ 10). Đúng như tên gọi của nó, chiếc bánh rung lên khi nó được đặt lên bàn. Chúng tôi đã làm cho nó nhún nhảy thêm vài lần nữa. Lê hầm bơi trong nước sốt caramel óng ánh và vỏ chanh một khúc nhạc đệm đáng yêu.

[Review - Dịch] Nhà hàng Dinner by Heston Blumenthal – London Ibu4hmKQmwL3pN
Chocolate ganache với hoa cam
Và cuối cùng, một phần tráng miệng miễn phí với Chocolate ganache với hoa cam. Bên cạnh là một cái bánh quy caraway (một loại hạt từ cây họ hoa tán), mà tôi sử dụng để múc sô cô la vào miệng, hoàn toàn bỏ qua cái thìa.

Khi một bữa ăn tuyệt vời có thể dễ dàng thỏa mãn cơ thể tôi, hiếm khi nào mà nó cũng làm thỏa mãn tâm trí tôi nữa. Dinner, với thực đơn của nó bắt nguồn từ sâu trong văn hóa và lịch sử nước Anh, thực sự đã cho tôi điều gì đó để suy ngẫm trong và sau bữa ăn. Chủ yếu là, nó làm cho tôi tự hỏi, Nguồn gốc của một số loại thức ăn yêu thích của tôi và làm thế nào mà nó đã phát triển qua thời gian. Heston Blumenthal đã tạo ra những điều tuyệt vời ở đây, và tôi hy vọng nó là tia lửa cho một xu hướng lớn trong ẩm thực lịch sử. Tại Dinner, những gì cũ được làm mới một lần nữa, và không nghi ngờ gì, nó thú vị đến không ngờ.

[Review - Dịch] Nhà hàng Dinner by Heston Blumenthal – London I26GG4F1jgl3A

Dinner by Heston Blumenthal
Mandarin Oriental Hyde Park
66 Knightsbridge
London SW1X 7LA
Điện thoại: 20 7201 3833
 

[Review - Dịch] Nhà hàng Dinner by Heston Blumenthal – London IZK1Jg3u06luN
09-02-2014
Nguồn | Dịch & BBCode: AmySnow | Vui lòng ghi rõ link nguồn khi copy bài viết.
Website: http://vnsharing.net/g/AmThuc
Facebook: https://www.facebook.com/AmThucVns
.:: Huyễn Dạ ::.
.:: Huyễn Dạ ::.

Total posts : 50

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum