[Review] MasterChef US

Go down

[Review] MasterChef US Empty [Review] MasterChef US

Post by .:: Huyễn Dạ ::. on Sat Nov 08, 2014 12:11 am

[Review] MasterChef US Logo_zps7af21105Nghĩ về việc coi “American Idol” mà không nghe được những buổi biểu diễn. Hình như có gì đó tương tự trong “Master Chef” của Fox vậy, dựa trên một thể loại chương trình phổ biến đang được thịnh thành ở bờ biển nước Mỹ.
Nhờ những vòng “ải” kiếm được hơn 100 đầu bếp nghiệp dư một cơ hội để tiến vào vòng tiếp theo tại Los Angeles. Trong 2 tập đầu tiên, 3 vị giám khảo - Gordon Ramsay, Joe Bastianich và Graham Elliot Bowles đã giảm số lượng thí sinh còn 30 người. Sau đó, một loạt các thử thách từ việc nấu ăn cho quân đội cho đến thực hiện các món ăn trong tiệc cưới, tất cả chỉ để đào tạo một “Master Chef”. Ngoài ra, người thắng cuộc sẽ được thưởng 250 ngàn đô và 1hợp đồng cho cuốn sách nấu ăn.

Chính loại chương trình đấy, nhưng khác với “American Idol”, khán giả không thể đánh giá món ăn. Hương vị và kết cấu của món ăn chỉ có ban giám khảo, những người có định kiến khác nhau về ẩm thực biết mà thôi nhưng ai đúng? Ai sai?

Ở các chương trình nấu ăn khác, như “Hell’s Kitchen” của Gordon Ramsay, thí sinh là các đầu bếp chuyên nghiệp. Có giả định cho rằng món ăn của họ đã là chất lượng hơn rồi. Nhưng trong “MasterChef”, kĩ thuật nấu ăn thay đổi đáng kể và làm cho vị giác ngày một nâng cao.
[Review] MasterChef US Masterchef%283%29

Có một lưu ý nhỏ mà các nhà đầu tư cho biết: “Quyết định là từ ban giám khảo và nhà sản xuất. Và có những cuộc thảo luận không được quay phim nữa.” Nói cách khác, hương vị có lẽ “thấm” quyết định của ban giám khảo ít hơn so với những gì bạn tin trên TV.
Khác với các chương trình có bộ-ba-giám-khảo, có một số điều cả 3 vị “cảnh sát tốt- cảnh sát hiền và cảnh sát xấu” chưa bao giờ nghĩ tới. Mặc dù, (Graham) Bowles hoạt bát hơn 2 vị còn lại, nhưng ai trong số họ có thể nướng một món dở ơi là dở? “Tôi không thể nghĩ cách nào để nướng một miếng cá ngừ tệ hơn thế này!” – Ramsay hốt lên. Ông ấy sẽ mô tả một món thịt hầm khoai tây như kiểu “phân bò giẫm đạp pho-mát” hay nhìn chằm chằm vào cái đĩa cá trơn của bạn rồi nói: “Tôi hi vọng nó ngon hơn so với vẻ bề ngoài.”

“Tôi cảm nhận được mùi vị của sự tuyệt vọng.” – Bowles nói về một món ăn khác. Joe Bastianich thì ít khi nào đưa ra những lời chê bai, nhưng một khi đưa ra thì “nói như đấm vào tai” nên rất khó để có thể làm hài lòng 3 vị giám khảo này.

Tuy nhiên, những khoảnh khắc vàng sâu sắc của các cá nhân trong chương trình này thường không “nóng hổi”. Có đủ loại người - những người cầu xin và tuôn những giọt lệ vì “thương mại” để câu khách. Cho đến khi còn 30 người, cuộc chiến nấu ăn mới thực sự bắt đầu.


Nguồn: http://www.hollywoodreporter.com/rev...v-review-29841
Dịch+BBcode: .harrie

09-02-2014
By .Taro
.:: Huyễn Dạ ::.
.:: Huyễn Dạ ::.

Total posts : 50

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum