[Wiki] MasterChef US - TV series của Mỹ

Go down

[Wiki] MasterChef US - TV series của Mỹ Empty [Wiki] MasterChef US - TV series của Mỹ

Post by yukari_chan on Wed Nov 05, 2014 11:26 pm


10-10-2012, 22:20
.ce Bab[Y].

[Wiki] MasterChef US - TV series của Mỹ 500px-MasterChef_Logo__Wordmarksvg


Lưu ý: Nên xem bài ở chế độ Cả 2pic, đừng xem từng post riêng vì có code (Tip Ảnh) sẽ không hoạt độngMasterChef
Thể loạiNấu ăn
Loại hìnhGame show
Tác giảFranc Roddam
Chủ tọaGordon Ramsay
Joe Bastianich
Graham Elliot
Xuất xứMỹ
Ngôn ngữTiếng Anh
Số season5
Số tập78
Sản xuất
Thời lượng42 phút
Công ty sản xuất:One Potato Two Potato
Reveille Productions (2010-2012)
Shine America (2012-)

Phát sóng
Kênh gốcFox
Định dạng hình ảnh480i (SDTV)
720p (HDTV)
Định dạng âm thanhDolby Digital 5.1
Thời gian phát hành27/7/2010 – nay
Websitehttp://www.fox.com/masterchef/

Mục lục

Lịch Sử
Cơ Cấu

 • 1. Vòng sơ tuyển

  • 1.1 Đêm thử thách


 • 2. Thử thách CHIẾC HỘP BÍ ẨN
 • 3. Thử thách đồng đội
 • 4. Bài kiểm tra Áp Lực
 • 5. Đầu bếp Nổi Tiếng (Celebrity Chef)


Các Season

 • Season 1
 • Season 2
 • Season 3
 • Season 4
 • Season 5

Đánh Giá

 • 1. Phê bình
 • 2. Xếp hạng truyền hình


Phát Sóng Tại Các Nước Khác
Phiên Bản Chuyển Thể Trước Đó Của Mỹ


MasterChef là một show truyền hình thực tế thi nấu ăn của Mỹ, với đối tượng tham gia là các đầu bếp nghiệp dư hay nội trợ tại gia. Cuộc thi do Gordon Ramsay đồng chủ tọa kiêm đồng sản xuất. Sản xuất bởi Shine America, MasterChef được phát sóng lần đầu vào ngày 27/7/2010 lúc 9h tối (giờ ET/PT) trên mạng truyền hình Fox, tiếp theo đó là Hell’s Kitchen, một series khác của Ramsay.

MasterChef vốn là một series mùa hè, với season 4 kết thúc vào tháng 9 năm 2013. Tuy nhiên, vào ngày 10/5/2013, Fox quyết định tổ chức thêm 2 mùa giải nữa.


Lịch Sử
Series ban đầu được chiếu vào các tối thứ 3 lúc 9h (giờ ET/PT); sau đó đã chuyển sang các tối thứ 4 lúc 8h (giờ ET/PT) từ ngày 18/8.

Vào ngày 7/9/2010, MasterChef được đổi mới cho mùa thứ 2. Season bắt đầu với 2 đêm ra mắt vào ngày 6 và 7/6/2011.

Ngày 6/10/2011, MasterChef chuẩn bị cho mùa thứ 3. Season ra mắt vào tối ngày 4 và 5/6/2011, phát sóng lúc 9h (ET/PT), theo sau đó là sự trở lại của Hell’s Kitchen.

Tới ngày 23/7/2012, MasterChef chuẩn bị cho mùa thứ 4. Series ra mắt vào ngày thứ 4, 22/5/2013, phát sóng vào khung giờ mới lúc 8h tối ET/PT.

Vào ngày 10/5/2013, Fox quyết định tổ chức thêm season 5 và 6.


Cơ Cấu
MasterChef dựa trên mùa thứ nhất của phiên bản MasterChef Australia (Úc), sản xuất bởi FremantleMedia Australia. Bản thân MasterChef Australia lại dựa trên series MasterChef của đài BBC (Anh). Gordon Ramsay (đầu bếp, nhân vật truyền hình, chủ nhà hàng) cùng với Joe Bastianich (chủ nhà hàng và vườn nho) và đầu bếp Graham Elliot là 3 vị giám khảo trong phiên bản MasterChef mới này. Cuộc thi diễn ra tại Nhà Bếp Vua, từ ban công tầng trên nhìn xuống sẽ thấy vô số quầy nấu nướng, một nhà kho đầy đủ các loại nguyên liệu, một khu vực ăn tối sang trọng được dùng cho một số thử thách nhất định.

1. Vòng sơ tuyển
Trong số tất cả các đầu bếp nghiệp dư đã diễn thử trên toàn quốc, 100 người sẽ được chọn nấu món ăn đặc trưng của mình cho 3 vị giám khảo. Từng giám khảo sẽ nếm thử món ăn đó và đưa ra ý kiến của mình bằng cách biểu quyết “có” hoặc “không. Thí sinh cần có ít nhất 2 phiếu “Có” để được một chiếc tạp dề MasterChef màu trắng, cho phép người đó được đi tiếp vào vòng trong.

1.1 Đêm thử thách
Các thí sinh đã qua được vòng sơ tuyển sẽ thi đấu với nhau trong 2 thử thách. Trong thử thách thứ 1, tất cả các thí sinh sẽ hoàn thành một nhiệm vụ nhất định nhằm kiểm tra kỹ thuật của họ, ví dụ như cắt và thái hạt lựu hành tây hoặc thái lát táo. Các đầu bếp không bị loại khi thực hiện nhiệm vụ này sẽ lập tức bước vào một “bài kiểm tra sáng chế” (invention test). Một chủ đề sẽ được đưa ra và các thí sinh còn lại có 30 phút để chế tạo và nấu một món ăn liên quan tới chủ đề này, dùng bất cứ nguyên liệu nào họ muốn. Hết 30 phút, họ sẽ mang món ăn lên cho các vị giám khảo nếm thử - bằng cách thuyết trình (giới thiệu miệng về món ăn), kiểm tra độ khéo léo và hương vị. Như trong mùa thứ 3 thì chỉ có duy nhất thử thách “invention test” mà thôi.

2. Thử thách CHIẾC HỘP BÍ ẨN (Mystery Box challenge)
Trong những thử thách MB này, các thí sinh sẽ nhận được một số nguyên liệu đựng trong hộp, (chỉ được) dùng chúng để tự mình nấu một món ăn. Những nguyên liệu đó họ có thể tùy ý sử dụng bao nhiêu cũng được hay bỏ không dùng. Hết thời gian, các giám khảo sẽ chọn ra 3 đĩa thức ăn để nếm. Người chiến thắng sẽ có một lợi thế nhất định trong vòng loại trừ kế tiếp (thường là chọn nguyên liệu chính hoặc món ăn chủ đề của vòng sau).

3. Thử thách đồng đội (off-site team challenge)
Thử thách này đòi hỏi các thí sinh chia đều thành 2 đội, đỏ và xanh, mỗi đội sẽ có 1 đội trưởng. Họ sẽ được đưa tới một địa điểm thi mà không phải Nhà Bếp Vua (off-site), tại đây, các giám khảo sẽ trao cho 2 đội một nhiệm vụ nhất định trong thời gian có hạn. Sau khi nhiệm vụ đã hoàn tất, các đội sẽ được biết kết quả từ biểu quyết của bên thứ 3. Ví dụ: trong thử thách đồng đội thứ nhất của season 3, 2 đội phải nấu ăn cho 201 lính hải quân Mỹ. Sau khi ăn, những người lính sẽ xếp thành hàng trước đội mà họ thấy món ăn vừa miệng nhất. Giám khảo sẽ đếm số lượng lính để quyết định thắng thua.

Các thành viên của đội thua cuộc sẽ tranh tài trong vòng loại trừ, được gọi là “bài kiểm tra áp lực” (Pressure test).

4. Bài kiểm tra Áp Lực (Pressure Test)
Pressure Test diễn ra giữa những thí sinh đã thất bại trong một thử thách trước đó (ví dụ như 3 người nấu tệ nhất trong một thử thách cá nhân hay đội thua trong thử thách đồng đội). Các thí sinh sẽ được đưa cho một món ăn mẫu mà họ phải chế biến ra trong một khung thời gian cố định. Hết thời gian, chúng sẽ được đem lên cho các giám khảo nếm thử, nhận xét, biểu quyết và loại trừ ít nhất 1 thí sinh. (Các) thí sinh bị loại phải tháo tạp dề và để lên bàn nấu của mình trước khi ra về.

5. Đầu bếp Nổi Tiếng (Celebrity Chef)
Thí sinh đã thắng trong một thử thách nhất định sẽ đấu với một đầu bếp nổi tiếng (CC) trong một cuộc “cook-off” (hình thức thi nấu ăn rất phổ biến giữa các đối thủ có các món ăn na ná nhau nhằm quyết định xem công thức nấu ăn nào là lựa chọn tối ưu cho món đó). CC sẽ cho biết công thức (cùng với mẫu thành phẩm hoàn chỉnh) để thí sinh đó làm lại. Thí sinh sẽ được bắt đầu nấu sớm hơn CC và sau một khoảng thời gian nhất định, các món ăn sẽ được trình lên để giám khảo nếm và đánh giá theo thang điểm 10, tuy nhiên, giám khảo tuyệt đối không hề được biết đĩa nào do CC và đĩa nào do thí sinh thực hiện. Nếu thí sinh đó điểm cao hơn CC thì họ sẽ có 1 lần miễn thi trong vòng loại trừ bất kì. Loại thử thách này tới nay mới có 1 lần trong series.

Các Season

Mùa Ngày bắt đầuNgày kết thúcSố người vào chung kết
Quán quân
Á quânGiám khảo
1
27/7/201015/9/2010
14
[Wiki] MasterChef US - TV series của Mỹ AlticonWhitney MillerDavid MillerGordon Ramsay
Graham Elliot
Joe Bastianich
2
6/6/201116/8/2011
18
[Wiki] MasterChef US - TV series của Mỹ AlticonJennifer BehemAdrien Nieto
3
4/6/201210/9/2012[Wiki] MasterChef US - TV series của Mỹ AlticonChristine HaJosh Marks
4
22/5/201311/9/2013
19
[Wiki] MasterChef US - TV series của Mỹ AlticonLuca ManféNatasha Crnjac
5
26/5/201415/9/2014
22
[Wiki] MasterChef US - TV series của Mỹ AlticonCourtney LapresiElizabeth Cauvel


Đánh Giá
1. Phê bình
Tập đầu tiên đã nhận được nhiều đánh giá trái chiều từ các tờ báo và trang web review lớn, với nhiều bài nhận xét game show rất hay, mang tính giải trí nhưng trừ điểm các yếu tố cảm xúc. Tờ Los Angeles Times khẳng định những câu chuyện đời tư của các thí sinh đã được “thổi phồng lên”, ám chỉ việc họ đã kịch hóa bản thân. Một đánh giá viên của hãng thông tấn Reuters nhận xét game show này “đã thành công ở chỗ nội dung cực kì thú vị và liên quan tới nhau, chủ yếu là nhờ vào tính cách của các vị giám khảo và khả năng của các nhà sản xuất trong việc nhận ra những câu chuyện thiên về tình cảm”. The Globe and Mail thì nhận xét “[...]Và có tập một thí sinh không cho đủ muối vào món ăn, y rằng sau đó là những cảnh anh ta khóc sưng vù mắt, lệ rơi lã chã khi nhắc tới gia đình mình. Thực tình mà nói thứ tình cảm giả tạo trong MasterChef đáng buồn nôn”, ý nhắc tới sự xúc động trong phản ứng của các thí sinh.

Chương trình còn “thu hút” sự chú ý tiêu cực trong mùa thứ 2 khi Alex Ogle, phóng viên của thông tấn xã Agence France-Presse, phát hiện các nhà sản xuất đã làm giả một cánh đám đông được mô tả là “hàng nghìn hàng nghìn người xếp hàng” để được thử vai trong chương trình. Trong quy trình sản xuất, nhiều phần của cảnh đã được sao chép lại để khiến cho đám đông trông lớn hơn số lượng thật, bằng chứng là từ sự “nhân bản” của một vài cá nhân cụ thể có thể dễ dàng được nhận ra trong đoạn phim.
2. Xếp hạng truyền hình
Tập đầu tiên của series được đánh giá là debut có thứ hạng cao nhất trong mùa hè năm 2010. Dẫu có 5,75 triệu lượt người xem và xếp hạng cao nhất trong khe thời gian đó, tập phim vẫn không thể vượt qua số lượng người xem của TV series Life Unexpected, chiếu trên kênh The CW. Tập thứ 2 có 5,9 triệu lượt xem, nhưng chỉ xếp thứ 3 khi đấu với các mạng lưới thương mại lớn.

Tập thứ 3 vào ngày 10/8/2010 có số lượng view cao nhất trong cả series tới nay với 6,12 triệu người xem, xếp thứ 3 trong số 5 mạng lưới chính. Chiếu sau tập 3 vào tối hôm đó là tập cuối của Hell's Kitchen mùa thứ 7.

Phát Sóng Tại Các Nước Khác
Sau thành công của phiên bản Ý, Cielo đã phát sóng 2 mùa đầu tiên của MasterChef vào năm 2012. Năm 2013, Sky Uno phát sóng mùa thứ 3, rồi mùa thứ 4 không lâu sau chiến thắng của Luca Manfè.

Series được Cosmopolitan Television và STAR World India lần lượt phát sóng tại Tây Ban Nha và Ấn Độ.Phiên Bản Chuyển Thể Trước Đó Của Mỹ
MasterChef USA, một bản chuyển thể trước đấy của Mỹ đã được sản xuất từ năm 2000 tới 2001 bởi West 175 Productions và chiếu trên kênh PBS. Phiên bản này trực tiếp dựa trên series của đài BBC, gồm 2 season với 28 tập. Chủ tọa của chương trình là đầu bếp Gary Rhodes (Anh).En.Wiki
yukari_chan
yukari_chan

Total posts : 14

Back to top Go down

[Wiki] MasterChef US - TV series của Mỹ Empty Re: [Wiki] MasterChef US - TV series của Mỹ

Post by yukari_chan on Wed Nov 05, 2014 11:32 pm

11-10-2012, 12:31
.ce Bab[Y].


SEASON I
Chiếu tổng cộng 16 tập trên kênh Fox từ 27/7/2010 tới 15/9/2010.

Thí Sinh


Thí sinhTuổiNghề nghiệpQuê nhàTập bị loạiSố lần thắng
Whitney Miller22Sinh viên đại họcPoplarville, MississippiQuán quân5
David Miller29Kỹ sư phần mềmBoston, Massachusetts134
Lee Knaz27BartenderVenice, California123
Sheetal Bhagat37Giáo viênChicago, Illinois4
Sharone Hakman28Cố vấn tài chínhLos Angeles, California113
Mike Kim34Bồi bànRedondo Beach, California103
Jake Gandolfo38Công nhân xây dựngSanta Cruz, California92
Tracy Nailor42Bác sĩAtlanta, Georgia1
Slim Huynh22Sinh viên đại họcHarvey, Louisiana81
Tony Carbone31Bồi bànBoston, Massachusetts71
Faruq Jenkins30BartenderGlendale, California60
Jenna Hamiter23Nội trợEuless, Texas50
Sheena Zadeh26Trưởng phòng tiếp thịAnaheim, California40
Avis White47Elderly CaregiverVacherie, Louisiana0

Thứ Tự Bị LOẠI


Xem
[Wiki] MasterChef US - TV series của Mỹ Untitled-2

[Wiki] MasterChef US - TV series của Mỹ 123


Thông Tin Thêm


Whitney Miller đã xuất bản cuốn sách nấu ăn MasterChef "Modern Hospitality: Simple Recipes with Southern Charm" bán vào tháng 7 năm 2011.SS 1

yukari_chan
yukari_chan

Total posts : 14

Back to top Go down

[Wiki] MasterChef US - TV series của Mỹ Empty Re: [Wiki] MasterChef US - TV series của Mỹ

Post by yukari_chan on Wed Nov 05, 2014 11:36 pm

SEASON IINgày 6/6 và 7/6/2011, tập 1 và tập 2 của season 2 được phát sóng. Cuối tập 3 (chiếu vào ngày 13/6/2011), các giám khảo đã ném tất cả 100 đĩa và trao tạp dề trắng cho 38 thí sinh. Tuy nhiên, sau tập 4 (14/6/2011), số thí sinh đã bị cắt xuống còn 18 người.

TOP 18

Thí sinhTuổiQuê nhàNghề nghiệpNgày bị loạiSố lần thắng
Jennifer Behm34Wilmington, DelawareBuôn bán nhà đấtQuán quân 16/87
Adrien Nieto28Ventura, CaliforniaBồi bànÁ quân 16/88
Christian Collins31Gloucester, MassachusettsỞ nhà trông con16/87
Suzy Singh27Chicago, IllinoisKỹ sư thần kinh15/86
Ben Starr33Dallas, TexasTravel Writer9/85
Tracy Kontos32Coral Springs, FloridaTư vấn bán hàng8/86
Derrick Prince33West Babylon, New YorkThiết kế web/Blogger2/83
Christine Corley27Sopchoppy, FloridaBà mẹ độc thân4
Alejandra Schrader37Playa del Rey, CaliforniaKiến trúc sư/Quy hoạch đô thị26/72
Giuseppe Morisco38Chicago, IllinoisBán gạch Granite19/73
Erryn Cobb26Chicago, IllinoisPR18/73
Esther Kang28Los Angeles, CaliforniaLuật sư11/71
Jennie Kelley37Dallas, TexasNhạc sĩ5/71
Max Kramer18New York, New YorkHọc sinh28/61
Alvin Schultz28Houston, TexasQuản lý bán lẻ27/61
Tony Scruggs52Grant Park, IllinoisLái xe tải21/60
Mark Raffaeli35Chicago, IllinoisĐịa ốc20/60
Angel Moore-Soukkay37Columbus, OhioQuản lý bất động sản0

Thứ Tự Bị LOẠI


Episode

Lưu Ý: Mọi hình ảnh chỉ là minh họa để các bạn dễ hình dung, ko phải là hình ảnh đúng về món mà các thí sinh đã làm

Episode
Ngày phát sóng
Tên episode/Tóm tắt diễn biến
1
Thứ 2
(6/6/2011)
Vòng loại 1 (các vòng loại đều là chọn ra những người nhận được tạp dề MasterChef màu trắng)
2
Thứ 3
(7/7/2011)
Vòng loại 2
3
Thứ 2
(13/7/2011)
Vòng loại 3
4
Thứ 3
(14/7/2011)
Top 38: Thử thách kiểm tra các kĩ năng cơ bản
38 thí sinh phải thể hiện kĩ năng dùng dao của họ bằng cách tạo ra những lát thái táo xanh hoàn hảo. Họ cứ tiếp tục xắt cho tới khi 1/3 giám khảo bảo họ ngừng lại và quyết định họ sẽ được đi tiếp hay về nhà. Số thí sinh còn lại sau vòng này: 24
Trong vòng 2, các thí sinh phải nấu một món gà. Thêm 6 người bị loại, còn lại TOP 18.
5
Thứ 2
(20/6/2011)
Thử thách Chiếc Hộp Bí Ẩn 1 – Chỉ từ các nguyên liệu trong Hộp, các thí sinh phải nấu ra một món ăn bất kì. Món “cá hồi (nấu quá lửa) với dấm balsamic dâu” của Ben bị nhận xét là “khủng khiếp”, khiến anh xếp chót. Top 3 là Suzy, Christian và Jennie. Christian thắng thử thách với món “cá hồi phủ hạt dẻ”. Phần thưởng của anh là chọn kiểu món ăn mọi người sẽ nấu trong thử thách loại trừ.
Thử thách Loại Trừ 1 – Chủ đề lần này là ẩm thực Châu Âu. Christain đã chọn món ăn Pháp và được miễn kiểm tra, trong khi những người khác sẽ phải nấu món Pháp trong vòng 1 giờ. Top 2 là món “bánh su mặn nhồi trứng luộc kiểu Pháp” của Derrick với “cá thu hấp xốt kem” của Max, cả 2 trở thành nhóm trưởng trong thử thách kế tiếp. Bét 3 là Angel, Erryn và Mark. Angel là người đầu tiên phải ra về sau món “bánh tart hoa quả” khủng khiếp, rồi Mark cũng chia tay MasterChef do nhồi bột sống vào khoai tây.
6
Thứ 3
(21/6/2011)
Thử thách Đồng Đội 1 – Các thí sinh được chia ra làm 2 đội do Derrick và Max chọn lựa. Các đội phải chế biến một bữa ăn gồm 5 món cho 350 nhân viên văn phòng bận rộn trong một tòa nhà. Thực đơn phải gồm có súp, một món rau trộn, pizza, một món ăn chính và tráng miệng. Sau cùng, mỗi thực khách sẽ bỏ phiếu cho món ăn họ thích nhất. Đội XANH hết thịt và phải chuyển sang làm bánh kẹp gà. Đội ĐỎ thắng, đội XANH làm bài Kiểm tra Áp Lực.
Kiểm tra Áp Lực 1 – Tất cả các thành viên của đội XANH có 1 giờ để nấu một đĩa [Wiki] MasterChef US - TV series của Mỹ Alticonravioli với nhân rau chân vịt và pho mát [Wiki] MasterChef US - TV series của Mỹ Alticonricotta , cuối cùng cho thêm xốt bơ đơn giản để ngăn họ ngụy trang cho món pasta kém chất lượng. Bét 3 là Esther (phần nhân có một mùi vị lạ mà cô không nhận ra được là từ thành phần nào), Jennifer (cho nhục đậu khấu nên hỏng hết vị pasta) cùng Tony (ravioli tệ từ a=>z). Thí sinh bị loại: Tony.
7
Thứ 2
(27/6/2011)
Thử thách Chiếc Hộp Bí Ẩn 2 – Thí sinh phải chuẩn bị một món ăn chỉ từ các nguyên liệu trong Hộp Bí Ẩn, bao gồm thịt cừu non New Zealand. Món của Jennifer là tệ nhất vì thịt cừu 100% sống. Top 3 là Alejandra, Adrien và Tracy. Adrien thắng chung cuộc nhờ món “Thịt cừu với bột nhuyên súp lơ”, được quyền lựa chọn chủ đề riêng cho mình và chủ đề chung cho những người còn lại trong thử thách loại trừ.
Thử thách Loại Trừ 2 – Chủ đề lần này là “món tráng miệng”. Các lựa chọn của Adrien gồm có cà phê, dứa và hạt dẻ. Anh đã chọn hạt dẻ cho bản thân còn cà phê cho các đối thủ kia. Thời gian lần này kéo dài 90 phút. Top 2 là đĩa “bánh ngọt không bột làm từ sôcôla và cà phê Espreso” của Tracy với “bánh pho mát cà phê” của Esther, cả 2 trở thành đội trưởng trong thử thách đồng đội kế tiếp. Bét 3 là Jennie, Max và Alvin. Trong khi món “Torte de Crepes” của Max bị đầu bếp Ramsay nhận xét là khủng khiếp, Alwin bị loại khỏi cuộc thi với món “bánh beignet nhân cà phê ăn với pudding rau diếp xoăn (xay ra và trộn với cà phê). Ngoài ra, giám khảo Ramsay và Bastianich đều cảm thấy cách tiếp cận phương pháp nấu ăn tiến bộ (Molecular gastronomy) của Alvin đơn giản là không phù hợp với cuộc thi và khuyên anh từ sau nên “quay trở lại với những thứ căn bản”.
8
Thứ 3
(28/6/2011)
Thử thách Đồng Đội 2 – Các thí sinh được chia ra làm 2 đội do Tracy và Esther lựa chọn. Họ có 90 phút để chuẩn bị các loại bánh kẹp xúc xích cho 100 tay đua môtô, những người sẽ bầu chọn món ăn của bên mà họ thích nhất. Đội Tracy làm món “xúc xích bò cay của Ý” với “hành tây tẩm đường và mật”, trong khi đó đội Esther chế biến “xúc xích nhúng bia” với “drunken onion” (hành tây nấu trong rượu vang đỏ và bơ) với “nước chấm ớt”. Dẫu cho chút vấn đề lúc ban đầu do Christine và Max không thể tạo hình xúc xích, Ben đã nhanh chóng gợi ý họ biến chỗ thịt thành những viên chả nhỏ và đội Esther vẫn dẫn trước. Đội của Tracy quyết định cho thêm ớt chuối (banana pepper) vào món bánh kẹp để chúng có vị cay hơn, nhờ đó đội XANH đã giành thắng lợi với 51 phiếu.
Kiểm tra Áp Lực 2 – Giám khảo Ramsay thông báo sẽ chỉ có duy nhất 2 đầu bếp tranh tài trong bài kiểm tra này và yêu cầu Esther chọn 2 đầu bếp chịu trách nhiệm cho sự bại trận của họ, chính là Max và Christine do đã không thể làm tử tế món xúc xích. Ramsay cho Esther cơ hội để đổi chỗ với 1 trong 2, nhưng cô quyết định gia nhập với những thành viên còn lại trong đội một cách an toàn. Trong vòng này, Max và Christine được cấp cho 3 miếng thịt thăn bò để nấu sống, tái và chín. Dẫu cho miếng bít tết chín của Christine bị quá lửa, 2 món sống và tái đều hoàn hảo. Max bị loại khỏi cuộc thi do cả 3 món đều không ổn.
9
Thứ 3
(5/7/2011)
Thử thách Chiếc Hộp Bí Ẩn 3 – Bên trong hộp là vô số loại rau và gia vị để các đầu bếp chế biến một món chính dành cho người ăn chay. Trước khi nếm thử, các giám khảo cho rằng món của Christain là tệ nhất và anh liền công khai phản bác lại điều đó. Top 3 gồm có Jennifer, Adrien và Alejandra. Jennifer thắng với món “[Wiki] MasterChef US - TV series của Mỹ Alticonvegetable terrine vỏ cà tím” và “xốt cà chua”.
Thử thách Loại trừ 3 – Trước mặt Jennifer là 3 món ăn do MasterChef năm ngoái, Whitney Miller, nấu, cô phải chọn 1 trong 3 món để mọi người cùng chế biến, chính là “cá trê rán giòn” ăn kèm “rau cải thái trộn tại gia” và “khoai lang chiên”. Các thí sinh còn lại phải tự làm lại món này mà không có công thức, trong khi Jennifer được cấp cho một rổ đựng tất cả các nguyên liệu cần thiết. Christain đã “hồi sinh” sau thử thách trước, cùng Ben trở thành đội trưởng trong thử thách đồng đội sau đó. Bét 3 là Alejandra (có quyết định kì quặc là cho tỏi sống vào [Wiki] MasterChef US - TV series của Mỹ Alticonxốt tartar ), Adrien (bài trí quá xấu, thẩm mĩ kém) và Jennie. Jennie là người bị loại.
10
Thứ 2
(11/7/2011)
Thử thách Đồng Đội 3 – Các thí sinh có mặt tại nhà hàng của Gordon Ramsay tại khách sạn London West Hollywood ở trung tâm L.A, nơi họ được Christain và Ben chia làm 2 đội. Họ sẽ phục vụ cho một bữa tiệc Hollywood và chuẩn bị món khai vị cho tất cả các vị khách, với một chút rau xanh, thịt bò và một món tráng miệng. Đội thắng cuộc sẽ được quyết định sau từng course (tạm hiểu là sau từng đợt món ăn được đưa ra) bằng phiếu bầu của các vị khách. Đội ĐỎ dẫn đầu với 64% phiếu bầu cho món “duo of Gazpacho” (một loại súp cà chua của Tây Ban Nha), đánh bại món Gazpacho truyền thống hơn của Suzy. Sau đó, Đội Xanh đã có một cú lội ngược dòng ngoạn mục với món khai vị, 100% khách mời chọn “mini [Wiki] MasterChef US - TV series của Mỹ Alticonbeef Wellington ” của Christine, trong khi không có bất cứ phản hồi tính cực nào với món “[Wiki] MasterChef US - TV series của Mỹ Alticonsteak tartare ” (thịt bò được băm nhỏ, xay nhuyễn để ăn sống, thường ăn kèm trứng sống) của Derrick. Vấn đề lớn của cả 2 đội nằm ở món tráng miệng, do họ đều muốn làm món bánh phồng có nhân (socola bên trên), nhưng không kịp. Giuseppe (đội ĐỎ) quyết định chuyển sang làm làm món “[Wiki] MasterChef US - TV series của Mỹ Alticonbánh tart trái cây ” sau khi làm hỏng mẻ bánh phồng đầu tiên, trong khi Esther của đội XANH làm được 3 mẻ bột và xoay xở hoàn thành những chiếc bánh phồng, nhưng phần nhân mousse socola bị bửa khiến họ phải chuyển sang làm “hoa quả phủ whipped cream (kem đã được đánh phồng và tơi)”. Sự nhanh trí của Giuseppe đã giúp đội đội ĐỎ giành chiến thắng trong phần món tráng miệng và thử thách với tỉ số sít sao 53% số phiếu, khiến đội XANH phải tiến vào vòng loại trừ.
Kiểm tra Áp lực 3– Các thành viên của đội XANH có 2 tiếng để làm một chiếc bánh bông lan có ít nhất 6 lớp. Các giám khảo khen bánh của Ben và Jennifer. Bánh của Tracy cũng đủ ngon để qua được bài kiểm tra. Chiếc bánh an toàn tiếp theo là của Christine, mặc dù bánh “thiếu chiều sâu” - chỉ có vị ngọt của quả mọng và lượng kem gấp đôi. Sau đó là chiếc “bánh sôcôla phủ Ganache và hồ đào” quá cầu kì của Suzy với bánh “mâm xôi chanh” xiên xẹo, quá ngọt và chua của Esther. Do bánh của Suzy vị rất ngon nên Esther bị loại.
11
Thứ 2
(18/7/2011)
Chiếc hộp Bí Ẩn 4 – Với một con tôm hùm dưới nắp hộp, các thí sinh phải vận dụng toàn bộ sức sáng tạo của họ. Top 3 gồm có Derrick, Alejandra và Jennifer. Christian, người được cho là chuyên gia hải sản, tỏ ra coi thường các thí sinh khác khi đứng thưởng thức món ăn của chính mình trong quá trình giám khảo đang thử món của Jennifer, liền bị Joe cảnh cáo. Jennifer thắng thử thách với món “tôm hùm nướng”.
Vòng Loại Trừ 4 –Trong thử thách với chủ đề kích dục này, Jennifer phải chọn các nguyên liệu chủ đạo gồm hàu, [Wiki] MasterChef US - TV series của Mỹ Alticonatisô và [Wiki] MasterChef US - TV series của Mỹ Alticonnấm cục để mọi người cùng nấu. Cô đã chọn loại nấm cục đắt tiền và có cơ hội vừa quan sát vừa nhâm nhi ly sâm panh trên ban công, nhưng quyết định ở lại cùng nấu với các thí sinh khác. Top 2 là Tracy và Giuseppe, 2 người sẽ là đội trưởng trong thử thách đồng đội sau đó. Bét 3 là Erryn, Adrien và Jennifer. Jennifer, mặc dù có lợi thế hơn hẳn, không gây được ấn tượng mạnh với món “trứng hấp” chưa chín, món ăn “khủng khiếp” của Adrien có cách bài trí thiếu tính thẩm mỹ và quá lạm dụng ớt, trong khi món của Erryn là bít tết cháy và rau xào giòn. Với Jennifer may mắn an toàn, Adrien và Erryn là 2 đĩa tệ nhất, một trong số họ còn bị 3 giám khảo phán là “tệ nhất mà chúng tôi từng thấy”. Ramsay cho phép đầu bếp nói trên được tự rút khỏi cuộc thi, Erryn liền nhẹ nhàng ưng thuận, tháo tạp dề để Adrien được đi tiếp vì “[ít ra] anh ấy cũng nấu món bít tết 1 cách hoàn hảo”.
12
Thứ 3
(19/7/2011)
Thử thách Đồng Đội 4 – Cả đội Xanh lẫn Đỏ đều cùng nấu một menu gồm 3 món, do mẹ của 3 giám khảo kiểm định, bao gồm, Helen Cosgrove (mẹ Gordon), mẹ Graham và đầu bếp nổi tiếng thế giới Lidia Bastianich, mẹ của Joe. Kết quả là đội Xanh thắng, mặc dù đã đưa ra quyết định táo bạo là làm món khai vị từ cá, nguyên liệu mà họ biết rõ mẹ của Gordon không thích.
Kiểm tra Áp lực 4 – Giuseppe tí nữa đã bị loại ra khỏi cuộc thi ngay trước lúc bài kiểm tra bắt đầu do đã gián tiếp nghi ngờ vị giác của 3 vị thân mẫu, khiến các giám khảo nổi đóa. Đội ĐỎ có 30 phút để làm món bánh mỳ trứng [Wiki] MasterChef US - TV series của Mỹ AlticonEggs Benedict (bánh muffin bên trên có trứng luộc, giăm bông/thịt hun khói với xốt Hollandaise) hoàn hảo. Ben và Suzy là 2 đầu bếp duy nhất có được món này tử tế dẫu mắc vài lỗi nhỏ. Alejandra không gây được ấn tượng tốt với món trứng quá chín như “bóng golf” và xốt hỏng, nhưng vẫn là người thứ 3 an toàn. Quyết định còn lại chỉ là giữa đĩa thức ăn hổ lốn + trứng sống của Giuseppe với bánh thiếu xốt của Derrick. Các giám khảo tuyên bố phục vụ họ trứng sống là lỗi nghiêm trọng nhất và Giuseppe bị loại.
13
Thứ 3
(26/7/2011)
Chiếc Hộp Bí Ẩn 5 – Tâm điểm lần này chính là sò điệp do ngư dân lặn xuống dùng tay đánh bắt. Top 3 gồm Christian, Adrien và Ben. Món “sò điệp 3 món” của Adrien đã thắng sự kết hợp mạo hiểm giữa “sò điệp và chuối” của Ben.
Vòng Loại Trừ 5 – Là người chiến thắng trong Hộp Bí Ẩn, Adrien phải lựa chọn giữa 9 phần thịt khác nhau của lợn, theo thứ tự từ dễ đến khó. Anh phải chọn phần của riêng mình (cốt lết) và giao từng phần khác nhau cho những thí sinh còn lại, bao gồm cả những phần khó như má heo (Christain) và bụng (Suzy). Các thí sinh chỉ có đúng 1 tiếng để nấu món lợn với các nguyên liệu trong kho thực phẩm, khiến cho việc nấu kịp giờ những phần khó trở thành một thử thách lớn. Christain, người nấu phần má lợn khó nhất đã hoàn thành một cách xuất sắc, và Christine với món sườn thăn đơn giản đã làm vui lòng các giám khảo, trở thành 2 đội trưởng cho thử thách kế tiếp. Derrick và Ben (người đã khắc phục tại họa trong gang tấc bằng cách nhặt một đống đậu chưa chín ra khỏi xốt) cũng được khen. Món của Suzy và Jennifer tệ tới mức giám khảo phải nhổ ra, thậm chí nói món Suzy là thứ tệ nhất họ từng nếm qua trong game show. Tuy nhiên, Alejandra mới là người phạm phải lỗi lầm lớn nhất do bưng lên sườn thăn sống, phần được cho là dễ nhất. Alejandra bị loại, nhưng các giám khảo cũng cảnh báo Suzy rằng nếu không vì lỗi đó, Suzy mới là người phải tạm biệt MasterChef.
14
Thứ 2
(1/8/2011)
Thử thách Đồng Đội 5 –Với 2 đội trưởng Christine và Christian, đội Xanh và Đỏ có trách nhiệm phục vụ một bữa tiệc cho thiếu nhi. Menu của họ phải có một slider (bánh hamburger nhỏ hay bất cứ loại bánh kẹp nào được làm từ bánh mỳ tròn) và một món ăn thêm. Dẫu cho sự lựa chọn thực đơn không chính thống của họ, đội Đỏ rốt cục vẫn nhận được nhiều phiếu nhất, tránh được thử thách mà như Ramsay nhận định là “bài kiểm tra áp lực khó nhất từ trước tới giờ”.
Kiểm tra Áp lực 5 - Christian, Jennifer, Derrick và Adrien tranh tài trong thử thách làm [Wiki] MasterChef US - TV series của Mỹ Alticonsoufflé kéo dài 90 phút. Do món này đòi hỏi việc canh chuẩn giờ và độ tinh tế cao, họ có thể mang lên chiếc soufflé tuyệt nhất của mình bất cứ lúc nào và làm bao nhiêu bánh dự phòng tùy thích. Dẫu có vài lỗi kĩ thuật và mùi vị không tương xứng, 3 giám khảo đều cho rằng mọi soufflé đều ngon nên sẽ không có ai bị loại.
15
Thứ 3
(2/8/2011)
Chiếc hộp Bí Ẩn 6 – Trong chủ đề “Surf and turf” (ám chỉ “món chính” trong ẩm thực Mỹ kết hợp giữa hải sản và thịt) lần này, các thí sinh phải nấu một món bất kì với nguyên liệu chủ chốt là thịt bò vả hải sản. Top 3 là Adrien, Jennifer và Suzy. Jennifer giành chiến thắng với món cơm Ý risotto và được quyền lựa chọn món ăn cho thử thách tiếp theo.
Vòng Loại Trừ 6 - Jennifer phải chọn giữa 3 món ăn yêu thích thời thơ ấu của 3 vị giám khảo: Pizza (Joe), nui pho mai (Graham), súp cà chua + pho mát nướng (Gordon). Cô đã chọn món của Gordon và nhiệm vụ của các thí sinh là biến món này từ đơn giản thành một món ăn tinh tế. “Món súp chua và bánh mỳ nướng pho mai lắm dầu” của Christine cùng với đĩa thức ăn lắm pho mát của Derrick đã cắt luôn con đường tiến tới đỉnh vinh quang của 2 người do lần trước không có ai bị loại. Ngay trước khi Derrick rời đi, Bastianich ngụ ý ông rất sẵn lòng tuyển anh vào một trong các nhà hàng của mình.
16
Thứ 2
(8/8/2011)
Thử thách Đồng Đội 6 –Top 6 có mặt tại nhà hàng Patina (được trao tặng ngôi sao Michelin), Los Angeles, nơi họ sẽ phải phục vụ bữa ăn tối cho các thực khách. Tracy chọn Adrien và Jennifer vào đội Xanh, Christian và Ben sẽ nấu với Suzy trong đội Đỏ. Tình trạng hỗn loạn đã xảy ra trong bếp, nhưng cuối cùng thì cả 2 đội cũng tự sửa sai được. Đội Đỏ thắng dựa trên những biểu hiện trong nhà bếp, nhận xét từ khách hàng và các đầu bếp ở Patina.
Kiểm tra Áp Lực 6 - Tracy, Jennifer và Adrien giáp mặt trong bài kiểm tra chủ đề cá hồi. Họ phải róc xương và cắt nguyên một con cá hồi ra làm ít nhất 10 phần, rồi nấu 1 phần và mang lên cho 3 vị giám khảo. Jennifer là người làm tốt nhất, dẫu cho phần cá hồi hơi bị chín kĩ. Phần cá của Tracy vẫn còn nguyên đuôi, các miếng cá cắt không đều và chiên quá kĩ nên cô bị loại, nhưng các giám khảo đã cho cô 1 năm học nấu ăn và đề nghị cô tới làm trong bất cứ nhà hàng nào của họ.
17
Thứ 3
(9/8/2011)
Chiếc hộp Bí Ẩn 7 – Các thí sinh được cấp cho 3 loại thịt nghiền khác nhau làm nguyên liệu chính trong món ăn của họ, song song với các nguyên liệu khác trong hộp. Thời gian lần này là 60 phút. Top 3 gồm Jennifer, Adrien và Ben. Món [Wiki] MasterChef US - TV series của Mỹ AlticonShepherd's Pie (làm từ bê nghiền thay vì thịt cừu truyền thống) của Ben đã đem về chiến thắng cho anh.
Vòng Loại Trừ 7 – Ben, lần đầu tiên thắng trong Chiếc hộp Bí Ẩn, phải chọn một trong số những món ăn tiêu biểu của Gordon Ramsay cho tất cả mọi người chế biến và quyết định ai sẽ lọt vào top 4. Anh còn cần đưa ra 3 câu hỏi cho Gordon về công thức nấu, nhưng sẽ không được chỉ cho các thí sinh khác. Món của Suzy được cho là xuất sắc nhất, gần như một bản sao hoàn hảo với món gốc, ngoại trừ việc cho hơi nhiều bơ; còn những người khác thì “còn lâu mới sánh bằng”. Mỉa mai thay, chính Ben là người phải ra về với phần thịt thú hoang bị nấu quá kĩ và lạm dụng xốt rượu vang đỏ.
18
Thứ 2
(15/8/2011)
Thử thách Đồng Đội 7 – Top 4 được chia ra làm 2 đội và nấu một món bất kì cho các giám khảo, ngoài ra còn có 3 giám khảo khác từ các phiên bản quốc tế của MasterChef: Kunal Kapoor (Ấn Độ), Sébastien Demorand (Pháp) và Michal Ansky (Israel). Là người chiến thắng trong vòng loại vừa rồi, Suzy được quyền chọn cộng sự trong số 3 đầu bếp còn lại, chính là Christian. Suzy và Christian nhận được vài lời phê bình từ món “vịt (thay vì gà tây) Lễ Tạ Ơn với xốt Coulis dâu rừng”. Mặc dù Ansky nghĩ phần nước xốt rật đậm đà và rằng hết thảy ai cũng đồng ý các yếu tố nhìn chung đã được làm rất tốt, Joe cho rằng món này là một sự “thiếu kính trọng” đối với các vị khách quốc tế và chỉ ra mối “ác cảm” giữa Christain và Suzy. Món “Tôm xú kèm Tôm Hùm, Ngô, Bơ” của Jennifer và Adrien bị các nhà phê bình nhận xét là thiếu gia vị, cấu trúc và trình bày, xốt như “tương cà pha nước”, chỉ nên chọn tôm xú hoặc tôm hùm, hơn nữa tôm xú cũng chưa được làm sạch.Tuy nhiên, tinh thần đồng đội cao đã giúp họ thắng thử thách này.
Kiểm tra Áp Lực 7 – Với đội Xanh của Adrien và Jennifer an toàn lọt vào Top 3 của cuộc thi, Suzy và Christain giáp mặt nhau trong một bài kiểm tra Áp Lực. Họ có 90 phút để làm lại một chiếc “[Wiki] MasterChef US - TV series của Mỹ Alticonbánh nướng Meringue Chanh ”. Bánh của Suzy trông không hấp dẫn lắm, với meringue sống và kết cấu quá yếu, nhưng các giám khảo lại thích phần bánh chanh của cô. Bánh của Christian nhìn chung trông tốt hơn, hương vị và cấu trúc ổn, nhưng meringue dở tệ do phần đường chưa thật sự quyện vào nhau. 3 giám khảo tổng kết tình huống này là “Bánh của Christian nhìn ngon hơn vị và bánh của Suzy thì vị ngon hơn ngoại hình”. Mặc dù nổi tiếng trong series này là nữ hoàng món tráng miệng, Suzy đã phải ra về trong nước mắt.
19
Thứ 3
(16/8/2011)
Chiếc hộp Bí Ẩn 8 – 3 thí sinh cuối cùng được yêu cầu một lần nữa nấu món gà trong vòng 1 tiếng, với kho thực phẩm tùy ý sử dụng. Jennifer bị nhận phê bình vì cả những phần được nấu quá chín hay chưa chín. 3 giám khảo đều ấn tượng với món gà của Adrien, nhưng chỉ có vài lời khen nho nhỏ với món của Christian. Kết quả: Adrien thắng thử thách, tệ nhất là Jennifer.
Vòng Loại Trừ 8 - Adrien, Jennifer và Christian được dẫn vào kho thức ăn để xem thử thách này sẽ liên quan tới cái gì, mà trong trường hợp này chính là 3 nguyên liệu ưa thích nhất của Joe: bạch tuộc, nấm và thịt thú rừng. Do là người thắng cuộc trong thử thách trước, Adrien là người chọn đầu tiên, món bạch tuộc. Christian đứng thứ 2 nên có cơ hội chọn nguyên liệu cho cả anh lẫn Jennifer. Về phần mình, Christian chọn thú rừng và cố đẩy cho Jennifer thứ tệ nhất là nấm, nhưng không ngờ sau đó cô giải thích quê hương của cô là xứ sở của nấm và cô rất nóng lòng được chế biến món này. Adrien được khen cho hầu hết mọi yếu tố trong món ăn, trừ nguyên liệu chính là bạch tuộc, với phần cơm không được thành công lắm. Món của Christian một lần nữa bị chê trong khâu trình bày và mặc dù phần thịt thú được nấu hoàn hảo với khoai tây nghiền rất ngon, các yếu tố khác như rau xanh lại không ổn, như Ramsay nhận định “không phải món xuất sắc nhất của anh”. Món “ravioli lòng đỏ trứng” đầy mạo hiểm của Jennifer vừa lòng các giám khảo, trừ việc gia vị chưa đủ và mì ống hơi tái. Adrien là người đầu tiên vào chung kết, sau đó là Jennifer.
20
Thứ 3
(16/8/2011)
Season Final – Adrien và Jennifer 1 vs 1 trong một thử thách cuối cùng để quyết định ai là người có được danh hiệu Vua Đầu Bếp và phần thưởng 250.000 đô la. Họ có 2 giờ để hoàn tất một thực đơn tùy ý gồm 3 món.

 • Khai vị: Món “sò điệp cháy cạnh” ăn kèm “trứng cút, ngô trộn kem” và “Purée đậu hà lan” của Jennifer nhận được ý kiến trái ngược nhau từ 3 giám khảo về khâu trình bày, nhưng họ đều thống nhất rằng mặc dù sò điệp được áp chảo một cách hoàn hào, Jennifer cần kiểm tra kĩ để loại hết phần cơ khép của sò (nhai sẽ giống cao su) và thêm ít chua để giảm bớt vị đậm đà vốn có của nguyên liệu này. Adrien làm món “taquito (nem cuộn kiểu Mê-hi-cô) bên trong có tôm xú và xốt bơ, trứng cá capelin (Cá trứng) với mầm cây. Phần trình bày của anh được các giám khảo hết lời khen ngợi, nhưng bị cho là “quá tươi mát” khiến vị của yếu tố chủ đạo là tôm xú biến mất tăm. Joe nói “món của Adrien có thể dùng một chút độ đậm đà trong món của Jennifer và món của cô có thể dùng một tẹo […] tính axit/gắt […] trong món của anh”.
 • Món chính: Món “chim cút nhồi” với “khoai tây và rau chân vịt xốt kem” của Jennifer được khen cả về hương vị lẫn cách thức thực hiện, với chim cút được nướng một cách hoàn hảo cho thấy rất nhiều kĩ thuật. Món xương sườn cụt om bia xốt Purée súp lơ – [Wiki] MasterChef US - TV series của Mỹ Alticonparsnip với [Wiki] MasterChef US - TV series của Mỹ Alticon Rainbow Chard (chard là 1 loại rau, lá luôn có màu xanh lá cây nhưng thân thì có đủ loại màu) của Adrien cũng làm vui lùng các vị giám khảo, khen ngợi phần trình bày, sự căn bằng trong mùi vị và cách vận dụng các nguyên liệu đơn giản để tạo ra một món ăn khiến Ramsay “suýt khóc”.
 • Tráng miệng: Món “Dưa Om” với “Táo Luộc và pho mát Mascarpone” của cô bị Gordon xem là “một sự hụt hẫng lớn” và “pre-dessert” (thường là một món nhỏ, đầy đủ hương vị dùng để khơi gợi cảm giác của người ăn trước khi món tráng miệng được đưa ra ngay sau đó) đối với Joe. Nhận được phản hồi tệ không kém là món “bánh sôcôla với xốt [Wiki] MasterChef US - TV series của Mỹ Alticon Blood Orange , chanh leo và ớt hun khói” của Adrien, mà theo như 3 giám khảo là khô và trái ngược hoàn toàn với món chính rất thành công khi nãy.
 • Quán quân - Jennifer được tuyên bố là người thắng cuộc, có được 250.000 đô và danh hiệu Vua Đầu Bếp; tiếp sau đó là lời mời casting cuối cùng cho mùa thứ 3 từ Gordon Ramsay.
SS 2


thay đổi nội dung bởi: .ce Bab[Y]., 29-10-2014 lúc 11:34 Lý do: DONE
yukari_chan
yukari_chan

Total posts : 14

Back to top Go down

[Wiki] MasterChef US - TV series của Mỹ Empty Re: [Wiki] MasterChef US - TV series của Mỹ

Post by yukari_chan on Wed Nov 05, 2014 11:41 pm

SEASON IIISeason 3 được phát sóng vào 2 đêm liên tiếp vào ngày 4/6 và 5/6/2012. Trong tập 3 (11/6/2012), giám khảo đã nếm đủ 100 món ăn và chọn ra 36 thí sinh. Cũng trong tập đó, số thí sinh giảm xuống còn 18 người. Season 3 kết thúc vào ngày 10/9/2012, với chiến thắng thuộc về thí sinh bị mù đầu tiên tham dự MasterChef tên Christine Ha. Á quân Josh Marks đã tự sát vào ngày 12/3/2013, hưởng thọ 26 tuổi. Anh vốn đã mắc chứng rối loạn lưỡng cực và sau đó được chẩn đoán là mắc chứng tâm thần phân liệt một ngày trước khi chết.

TOP 18

Thí sinhTuổiQuê nhàNghề nghiệpNgày bị loạiSố lần thắng
Christine Ha32Houston, TexasSinh viên Thạc sĩ Nghệ ThuậtQuán quân 10/98
Josh Marks24Jackson, MississippiKỹ sư hợp đồng đặc biệt của quân đội MỹÁ quân 10/9
Quay về 23/7
Loại 16/7
4
Becky Reams27Stilwell, KansasNhiếp ảnh gia Thực PhẩmLoại 4/97
Frank Mirando28Holbrook, New YorkNhân viên chứng khoánLoại 28/86
Monti Carlo36Los Angeles, CaliforniaCông nhân xây dựngLoại 21/85
David Martinez32Chicago, IllinoisQuản lý giáo dụcLoại 14/84
Felix Fang24Hollywood, CaliforniaBồi bànLoại 24/74
Stacey Amagrande29Apple Valley, CaliforniaQuản lý thị trườngLoại 17/74
Tali Clavijo29Chicago, IllinoisNhạc sĩLoại 9/71
Tanya Noble21Austin, TexasSinh viên ngành xã hội họcLoại 3/72
Mike Hill40Powder Springs, GeorgiaNhà thầu2
Anna Rossi28Boston, MassachusettsNhân viên công ty dược phẩm tới các phòng mạch bán thuốcLoại 2/71
Scott Little38Annandale, VirginiaThiết kế tương tácLoại 26/71
Ryan Umane26New York, New YorkThất nghiệpLoại 25/72
Helene Leeds35Baldwin, MarylandNhân viên sức khỏeLoại 19/71
Michael Chen19Austin, TexasSinh viên khí tượng họcLoại 18/70
Dave Mack27Davie, FloridaQuản lý tiêu thụ thực phẩmLoại 12/70
Samantha De Silva27Miami, FloridaTư vấn thiết kế0

Thứ Tự Bị LOẠI


[Wiki] MasterChef US - TV series của Mỹ Ss3

[Wiki] MasterChef US - TV series của Mỹ Ct3
Episode

Lưu Ý: Mọi hình ảnh chỉ là minh họa để các bạn dễ hình dung, ko phải là hình ảnh đúng về món mà các thí sinh đã làm

Episode
Ngày phát sóng
Tên episode/Tóm tắt diễn biến
1
Thứ 2
(4/6/2012)
Vòng loại 1
2
Thứ 3
(5/6/2012)
Vòng loại 2
3
Thứ 2
(11/6/2012)
Vòng loại 3 và Top 36
Tập này bắt đầu với những phần thi tuyển cuối cùng để nhận tạp dề trắng của các đầu bếp tại gia. Sau đó, một cỗ máy nghiền thịt bò khổng lồ lăn vào sau cánh cửa. 36 thí sinh lần lượt lên lấy thịt để nấu một món bất kì từ nguyên liệu này. Hết thời gian, họ được chia ra làm 3 đội, 12 người/đội: 2 đội được gọi bước lên trước và 1 đội ở lại khu bếp. 2 đội kể trên, 1 đội bị loại, 1 đội khác gồm Becky, Felix, Frank, Helene, Josh, Michael, Mike, Ryan, Samantha, Scott, Stacey và Tali được đi thẳng vào vòng trong, do qua những gì họ thể hiện trong lúc nấu, giám khảo tin họ hoàn toàn đủ khả năng có 1 suất trong MasterChef. Tiếp theo, 3 giám khảo lần lượt nếm món của nhóm thứ 3, Anna, Christine, Dave, David, Monti và Tanya được đi tiếp, 6 người bị loại.
4
Thứ 3
(12/6/2012)
Chiếc hộp Bí Ẩn 1 – Sức sáng tạo của Top 18 đã được thử thách khi họ tìm thấy ức vịt trong số các nguyên liệu phía dưới nắp hộp. Hết thời gian, Samantha, Scott và Ryan được mời mang món ăn lên do đã chế biến những món ăn “nổi bật nhất”. Tuy nhiên, họ đã có một bất ngờ không lấy gì làm thú vị khi biết được đó là những món tệ nhất trong phòng. Các giám khảo tuyên bố họ đã thay đổi lại luật lệ: giờ đây, bất kì ai cũng có thể bị loại khỏi cuộc thi bắt cứ lúc nào. Sau khi nếm thử 3 đĩa, giám khảo quyết định Samantha, người có món vịt sống với món “cà tím napoleon*”, nấu tệ nhất và là người đầu tiên trong top 18 bị loại. Felix là người thắng cuộc với món “ức vịt áp chảo ngũ vị Trung Hoa” chất lượng “nhà hàng”.
*Napoleon (trong ẩm thực) vốn để chỉ một loại bánh pastry của Pháp: 3 lớp pastry xen kẽ với 2 lớp whip cream, bên trên thường có kem phủ icing (frosting) hoặc rắc đường bột.
Vòng loại trừ 1 – 3 giám khảo dẫn Felix vào kho thực phẩm của MasterChef, nơi cô sẽ chọn món ăn cho vòng loại trừ đầu tiên, với chủ đề là các món ăn khó nhằn nhất đối với 3 giám khảo. 3 lựa chọn gồm có cơm Ý rissotto của Joe, món súp nghêu [Wiki] MasterChef US - TV series của Mỹ Alticon(Clam Chowder) kiểu New England của Graham và Beef Wellington “trứ danh” của Gordon. Felix đã chọn risotto và vui sướng vì được miễn bài kiểm tra này. Sau khi đã nếm thứ tất cả các đĩa risotto, giám khảo quyết định top 2 là David và Frank, cả 2 sẽ là đội trưởng trong thử thách tiếp theo. Ryan và Scott, 2 thành viên sống sót từ bét 3 trong thử thách trước, cũng được khen ngợi với màn lội ngược dòng và risotto rất vừa miệng. Bét 3 gồm có Dave (rửa nấm không kĩ nên còn “quá nhiều cát”), Helene (gạo sống và những chiếc giỏ làm từ nghêu bị cho là kì quặc và thiếu chuyên nghiệp) và Tali do “thậm chí còn chả biết risotto là món gì” khi cho thêm việt quất và đủ loại gia vị lạ thường khác vào món risotto. Kết quả là Dave bị loại.
5
Thứ 2
(18/6/2012)
Thử thách Đồng Đội 1 – Trong thử thách này, 16 thí sinh còn lại phải nấu cho 201 lính hải quân. Đội Đỏ của David lần lượt gồm Becky, Josh, Mike, Helene, Ryan, Anna và Monti; trong khi đội Xanh có Felix, Scott, Stacey, Tali, Tanya, Michael và Christine. David quyết định làm món thịt cốt lết nướng với [Wiki] MasterChef US - TV series của Mỹ AlticonColeslaw (salad gồm chủ yếu bắp cải sống thái chỉ, thêm buttermilk hay mayonnaise – nếu không thì chỉ dùng dấm và các loại gia vị) cùng khoai tây. Đội Frank chọn gà nướng và salad mì ống, mặc dù Felix có chút hoài nghi, do muốn phục vụ gà nướng với nui pho mai hơn (đậm chất Mỹ thay vì món Ý). Mỗi lính hải quân sẽ bầu cho món chính mà họ thích, đội có nhiều phiếu hơn sẽ thắng. Cả 2 đội đều gặp vấn đề: đội Đỏ - thịt cốt lết sống, hết khoai tây, đội trưởng là David bấn loạn không giải quyết được tình hình; đội Xanh - Michael nướng nấm không gia vị -> cháy nấm. Chung cuộc là đội Đỏ đã giành thắng lợi với 6 phiếu cách biệt.
Kiểm tra Áp Lực 1 – Vì đã chiến thắng trong thử thách Đồng Đội, tất cả các thành viên của đội Đỏ không phải thi trong bài kiểm tra này. Với tư cách là đội trưởng của đội Xanh, Frank có cơ hội chọn ra 1 thí sinh trong đội không phải tham gia bài kiểm tra. Nhận trách nhiệm về việc lựa chọn thực đơn không phù hợp dẫn tới việc bị thua, anh từ chối không chọn chính mình và chọn Felix, do ý kiến phục vụ thịt nướng thay vì mì ống của cô có lẽ sẽ hiệu quả hơn của anh, nhưng Felix đã quyết định ở lại; người tiếp theo Frank chọn là Scott cũng tiếp tục khước từ. Cuối cùng, Stacey miễn cưỡng đồng ý khi Frank trao cơ hội lại cho cô. Các thành viên còn lại của đội Xanh sau đó được yêu cầu nướng một chiếc bánh nướng nhân táo. Christine lập tức cảm thấy lo lắng, do bị mù nên cô khó lòng biết được độ chín và màu sắc của bánh trong lò. Sau khi nếm qua tất cả, nhóm an toàn gồm Christine, Felix, Frank và Tali; với top 2 là Christine và Frank, dẫu cho sự thiếu tự tin của cô và đây là lần đầu anh nướng bánh táo. Bét 3 gồm có Michael (vì ý tưởng mạo hiểm nướng pho mát Cheddar bên trên vỏ bánh nướng cùng lý do ngụy biện thiếu thuyết phục về phần nhân bánh), Scott (vì phần vỏ bánh mà chính anh cũng phải tự nhận là “một thảm họa” với bơ bị chảy và phần trên cùng bị cháy, vỏ bảnh lại bị cán mỏng do thiếu thời gian làm lại) với Tanya (bánh sống, gia giảm quá tay, phần nhân quá nhiều nguyên liệu). Trong 3 người thì bánh của Tanya là đỡ nhất, Michael bị loại. Tuy nhiên, Scott cũng bị cảnh báo rằng đây là cơ hội cuối cùng của anh và nếu còn bị rơi vào bét 3 lần nữa, anh sẽ bị loại.
6
Thứ 3
(19/6/2012)
Chiếc hộp Bí Ẩn 2 – 15 thí sinh còn lại mỗi người phải chế biến một món ăn từ những phần phụ phẩm (offal = nội tạng +ruột +các phế phẩm dư thừa sau khi giết mổ) kém hấp dẫn. Hết thời gian, top 3 gồm có “tuyến ức 2 món” của Becky, “tuyến ức tẩm bột chiên giòn ăn với xì dầu” của Christine và “tuyến ức xào khoai tây” của Ryan; với cả 3 món đều xứng đáng có trong thực đơn bất cứ nhà hàng nào của các giám khảo. Người chiến thắng là Ryan với tuyến ức “được nấu một cách hoàn hảo và bày biện đẹp mắt”, khiến cho phần lớn các thí sinh khác rất bất bình.
Vòng loại trừ 2 – Ngoài việc không phải cạnh tranh trong vòng này, Ryan còn có 2 lợi thế khác. Trước tiên, anh sẽ quyết định nguyên liệu chính mà mọi người phải nấu: cá ngừ vây vàng, [Wiki] MasterChef US - TV series của Mỹ Alticoncua Dungeness hoặc thịt hun khói, mà anh đã chọn cua. Thứ 2, do chủ đề lần này là “tươi sống” và “tiện lợi”, Ryan có quyền quyết định ai sẽ nấu cua sống và ai sẽ dùng cua đóng hộp. Cua sống dành cho Christine, David, Helene, Mike, Scott, Tali và Tanya, cua hộp cho Anna, Becky, Felix, Frank, Josh, Monti và Stacey. Đúng như dự đoán, các lựa chọn của Ryan gây khó cho đa số các thí sinh, đặc biệt là Christine và Monti. Trong quá trình nấu, Christine (do không thấy gì) ban đầu gặp khó khăn trong việc luộc cua sống và lọc thịt ra khỏi vỏ, cô còn bị cắt nhẹ vào tay. Hết thời gian, các giám khảo nếm thử tất cả các món và quyết định top 2, kiêm đội trưởng của thử thách sau, là Christine (món cocktail ceviche xốt cà chua) và Josh (cua Thái 3 món). Gordon thậm chí còn bảo Ryan nếm thử món của Christine, do cô là một trong những thí sinh Ryan cố tình muốn đánh trượt. Món cua bọc trứng luộc (mà Gordon lúc đầu còn phải sửng xốt hỏi “cô nghĩ cái gì mà lại làm món này?”) của Monti, một đầu bếp khác mà Ryan đã cố hại bằng cách cấp cho cô cua đóng hộp, cũng đã được khen ngợi hết lời. Mỉa mai thay, Ryan đã cho “cộng sự thân thiết nhất” của mình là Tali con cua sống to và tươi nhất, với hi vọng Tali có thể làm nên một món ăn tuyệt vời và an toàn khỏi vòng này, tuy nhiên, Tali đã làm một món cua khủng khiếp với cách bài trí “kinh dị”. Lần này có 4 người được chọn, do các giám khảo đã thực sự thất vọng với việc họ làm cho con cua trị giá 60 đô la vị không khác gì cua đóng hộp: Frank (thêm một món nữa từ mì ống nhưng không đặc sắc), Helene và Mike (2 đĩa đều dở tệ và nhạt nhẽo) với Tali. Các giám khảo cảm thấy khả năng của Frank chỉ đến đây là hết do liên tục nấu các món kiểu Ý và không có nhiều triển vọng trong cuộc thi, tuy nhiên, đĩa của anh và Mike dẫu sao cũng khá hơn của Tali và Helene. Kết quả: Helene bị loại.
7
Thứ 2
(25/6/2012)
Thử thách Đồng Đội 2- Trong thử thách này, 14 thí sinh còn lại bị gọi dậy vào lúc 3 giờ sáng để nấu bữa ăn cho toàn bộ khách của khách sạn (mỗi đội 130 order). Christine và Josh được chỉ định làm đội trưởng do là top 2 trong thử thách trước. Họ chia 12 thí sinh còn lại ra làm 2 đội. Christine theo thứ tự chọn Felix, Scott, Tanya, Mike, Stacey và Ryan cho đội Đỏ. Josh chọn các thành viên sau cho đội Xanh: Becky, Frank, Anna, Monti, David và Tali. Khi Christine phải chọn giữa 2 thí sinh cuối cùng, cô tỏ vẻ không muốn cả Ryan lẫn Tali. 3 giám khảo đã đem đến một bất ngờ lớn cho cô: do là người thắng cuộc trong thử thách trước, cô được quyền đổi 1 người bên đội mình với đội Xanh. Cô lập tức đổi Ryan với Becky, sự lựa chọn số 1 của Josh. Sau đó, mỗi đội phải chọn ra một người “xúc tiến” để giám sát các khay thức ăn (nhiệm vụ là trình bày, kiểm tra chất lượng các món trước khi bày lên đĩa, cho lên xe đẩy để mang lên cho khách). Christine đã chọn Felix, trong khi Josh chọn Monti. Việc thắng thua của 2 đội sẽ dựa trên số bảng màu (xanh hoặc đỏ) mà khách treo trước cửa phòng họ, sẽ được thu thập lại sau. Josh lập tức nắm quyền điều hành đội Xanh và bắt đầu phân công việc, trong khi đội Đỏ thực hiện 1 cách rất dân chủ và quyết định ai nên làm phần nào. Mỗi đội có 90 phút chuẩn bị và 90 phút để phục vụ. Cả 2 đội lúc đầu đều gặp khó khăn: đội Xanh – thịt xông khói quá nóng và rau chân vịt sống, trong khi đội Đỏ thì làm quá ít xốt hollandaise. Bản thân 2 người xúc tiến cũng gặp vấn đề: Monti vật lộn cố giữ cho đội Xanh giữ nguyên tiến độ, trong khi Felix chẳng nói chẳng rằng với các thành viên trong đội Đỏ, bảng tóm tắt thực đơn lại khó hiểu khiến người khác nhìn vào cũng không đọc được, số lượng order làm xong cũng chậm xa so với đội kia. Christine nắm quyền lãnh đạo và đảm bảo đội mình làm tất cả những gì cần phải làm, được các giám khảo và khách của khách sạn khen ngợi. Mặt khác, chất lượng đồ ăn của đội Xanh ngày một tuột dốc: số lượng hoa quả trên các đĩa không đủ, trứng sống, một thực khách còn phàn nàn có một sợi tóc trong đĩa đồ ăn của mình. Đội Đỏ tiếp tục tăng tốc với Felix đều đều đưa các order ra ngoài và giao tiếp với mọi người, trong khi đội Xanh chứng kiến màn tranh giành quyền lãnh đạo giữa Josh và Monti. Hết thời gian, Felix không nghe thấy lời thông báo và vẫn cố dọn món ăn, liền bị Gordon mắng. Cuối cùng, Joe thông báo 60% số phiếu bầu cho đội Đỏ, đội Xanh phải nấu trong bài kiểm tra áp lực.
Bài kiểm tra Áp Lực 2 - Với chiến thắng trong thử thách trước, tất cả các thành viên đội Đỏ được miễn bài kiểm tra này. 3 giám khảo còn khen thưởng David, Frank và Monti do biểu hiện nổi bật trong thử thách trước, bằng cách mời họ gia nhập với các thí sinh của đội Christine. 4 thành viên còn lại của đội xanh phải nấu được một chiếc bánh “[Wiki] MasterChef US - TV series của Mỹ Alticonmolten lava cake ”, họ có tổng cộng 4 cơ hội làm bánh, được phép dọn lên chiếc bánh tốt nhất cho các giám khảo chấm bất cứ lúc nào. Tali là người đầu tiên mang thành phẩm cuối cùng của mình lên, sau đó là Anna, Josh. Với 40 giây cuối cùng, Ryan cuống quýt lấy bánh ra khỏi lò và bưng lên một chiếc bánh không thành hình. Sau những lời tán thưởng dành cho Anna và Josh, đến lượt bộ đôi Ryan và Tali nghe “phán xét”. 3 giám khảo nói bánh của Tali vừa nhạt nhẽo vừa bồn bột, nhưng cấu trúc thì được, bánh Ryan vị ngon nhưng rời rạc. Gordon bảo người thừa biết chiếc bánh tệ nhất là đâu bước lên và tự trao lại chiếc tạp dề cho mình. Ryan rốt cục bước lên và chấp nhận bị loại trừ.
8
Thứ 3
(26/6/2012)
Chiếc hộp Bí Ẩn 3 – 13 thí sinh còn lại tìm thấy một miếng thịt bò xương hình chữ T cùng với các nguyên liệu khác trong hộp bí ẩn. Sau 60 phút, các giảm khảo cho mời Becky, Frank và Tanya. Frank thoát ra khỏi “ẩm thực Ý” với món bít tết nướng. Becky khác biệt hoàn toàn so với cả nhóm, làm món “đào với purée kem, thắng đường và xốt caramel”, cuối cùng là Tanya với món “bò ướp dầu thực vật tarragon (một giống rau thơm)” ăn kèm bắp cải om và purée ngô. Sau khi nếm thử, giám khảo quyết định người chiến thắng là Tanya.
Vòng loại trừ 3 – Chủ đề lần này là “món tráng miệng ưa thích nhất của 3 giám khảo”: [Wiki] MasterChef US - TV series của Mỹ Alticontiramisu (món ăn tiêu biểu và phức tạp của Ý, tên của nó nghĩa là “hãy chọn tôi”) của Joe, [Wiki] MasterChef US - TV series của Mỹ Alticonshortcake dâu (dễ nhất trong 3 món) của Graham và [Wiki] MasterChef US - TV series của Mỹ Alticontrifle Anh (đòi hỏi kĩ thuật cao) của Gordon. Các giám khảo ngạc nhiên Tanya với 2 lợi thế lớn: 1) được miễn vòng loại trừ , 2) cả 3 món này đều sẽ được chế biến và chính Tanya là người quyết định ai sẽ nấu món nào. Tuy nhiên, họ cũng nhắc Tanya rằng lần này, giám khảo sẽ chọn ra mỗi loại một người nấu dở nhất và loại trừ 1 trong 3 thí sinh đó. Danh sách làm trifle có Becky, Josh, Monti và Stacey; shortcake dâu cho Christine, Mike, Scott, Tali; tiramisu của Anna, David, Felix, Frank. David và Monti ngay từ đầu đã gặp rắc rối, với pho mát Mascarpone của David “vị y như pho mát kem”, còn Monti thì quên mất [Wiki] MasterChef US - TV series của Mỹ Alticonbánh ladyfinger cho trifle và sau đó còn làm tô kem của mình bị cháy, mặc dù vậy, Gordon vẫn cảm thấy món của cô vị khá ngon. Các giám khảo để mắt tới tiramisu tự do của Felix, phần bột nhào quá kĩ của Scott và phần trang trí quá đà của Mike. Christine cố tình sáng tạo 1 chút bằng cách làm một chiếc bánh shortcake dâu tây với dâu rừng và quả mọng,tuy cảm thấy món này khá ngon nhưng Gordon nhận xét đây không phải là thứ được yêu cầu. Kết quả là giám khảo khen tiramisu của Frank, món trifle Ý sáng tạo của Stacey, shortcake dâu của Tali (đúng ra sẽ là của Christine nếu cô không dùng đến sự lựa chọn hoa quả thiếu hợp lí). Người chiến thắng là Stacey. Bét 3 gồm Becky (với món trifle có quá nhiều vị mạnh, thiếu cân bằng, mà theo như Joe nói là món tệ nhất của cô từ trước giờ, thậm chí còn phải lập tức nhổ nó ra ngay khi cho vào mồm), Felix (trình bày hổ lốn, cho hạt cây macadamia vào món tiramisu) với Scott (shortcake dâu). Trong thoáng chốc, có vẻ như người bị loại là Felix, nhưng các giám khảo đã “giữ lời”- loại Scott như lời cảnh báo của họ lần trước rằng nếu còn vào tốp cuối ở bất cứ thử thách nào nữa, con đường ở MasterChef của anh coi như chấm hết.
9
Thứ 2
(2/7/2012)
Thử thách Đồng Đội 3 - Lần đầu tiên trong series, thử thách này sẽ có 3 đội: Đỏ, Vàng và Xanh Dương. Vì đã thắng trong vòng loại trừ lần trước, Stacey được quyền phân thành viên cho cả 3 đội. Đội Đỏ do cô đảm trách, gồm Tali, Frank và Becky. Quyết tâm loại Monti, Stacey đẩy cô vào đội Vàng với David, biết thừa cả 2 không ưa nhau; hy vọng mối bất hòa giữa cả 2 sẽ khiến đội Vàng thua trận. 2 thành viên tiếp theo của đội Vàng là Anna và Tanya, các thí sinh còn lại vào đội Xanh: Christine, Felix, Josh và Mike. Đội Vàng chọn Anna làm đội trưởng, trong khi Josh tình nguyện dẫn đầu đội Xanh. Mỗi đội được phân cho một food truck riêng tại bãi biển Venice, đội Đỏ bán đồ Mê-hi-cô, đội Vàng bán đồ Mỹ, đội Xanh bán thức ăn Ấn Độ; mỗi món giá 7 đô la. Lợi nhuận kiếm được từ thử thách này sẽ được quyên góp vào quỹ từ thiện. Đội kiếm được ít tiền nhất sẽ phải cạnh tranh trong bài Kiểm tra Áp Lực. Đội Xanh làm việc ăn ý xuyên suốt cả thử thách, làm món “[Wiki] MasterChef US - TV series của Mỹ Alticongà tikka masala ” với sa lát bắp cải tím. Dẫu ban đầu có chút bất đồng về thực đơn, đội Đỏ cũng làm rất tốt với những chiếc bánh taco. Stacey thành công thu hút được nhiều khách hơn đến chỗ xe tải của đội bằng cách đi “tiếp thị” ở một công viên trượt ván gần đó. Tiến trình của đội Vàng, làm món hamburger bò, bị đình trệ nặng nề do khâu chuẩn bị chậm chạp của David, nhiều viên thịt sau đó còn bị sống. Rốt cục, đội Đỏ đứng thứ 1, sau đó là Xanh và cuối cùng là Vàng. Về sau, 3 người phụ nữ trong đội Vàng xoay sang David, trách anh đã làm họ thua, trong khi David chĩa mũi dùi sang Anna về việc lãnh đạo kém và thiếu quyết đoán.
Bài kiểm tra Áp Lực 3 - Nhiệm vụ của đội Vàng là làm món [Wiki] MasterChef US - TV series của Mỹ Alticontortellini của riêng họ (làm từ a->z, từ phần chuẩn bị vỏ bánh đến nhân). Tanya suýt nữa bỏ cuộc trong bài kiểm tra, cảm thấy bất lực và chán nản, khiến Graham phải khích lệ cô. Anna chỉ đỡ hơn một chút, mắc phải rất nhiều lỗi kĩ thuật, ví dụ như dùng máy xay để chuẩn bị bột, dùng dao chọc lỗ nhỏ trên từng viên tortellini để thoát khí (chỉ khiến phần nhân bị úng nước), thậm chí còn quên chưa bật bếp nấu nước dùng, làm phần pasta bị sống. Mặt khác, dẫu cho David thiếu tự tin trong khâu cuốn tortellini (do ngón tay to), cũng như 3 cô gái kia đều đinh ninh anh sẽ trượt, David lại là người có được những viên tortellini đẹp nhất trong 4 người, vị đủ ngon để khiến anh an toàn qua khỏi vòng này. Người tiếp theo an toàn là Monti, tuy không đẹp lắm nhưng vị rất ngon. Kết quả Anna phải ra về do phục vụ pasta sống.
10
Thứ 3
(3/7/2012)
Chiếc hộp Bí Ẩn 4 - Trong thử thách Hộp Bí Ẩn này, 11 thí sinh còn lại sẽ chế biến món thịt thỏ. Họ sẽ nấu cùng với Graham Elliot để biết một đầu bếp chuyên nghiệp sẽ và có thể làm gì với các nguyên liệu trong 1 tiếng. Sau cùng, họ được mời lên xem đĩa “thịt thỏ 5 món (5 bộ phận khác nhau của thỏ) với một đĩa tráng miệng “fennel panta cotta” của Graham. Các giám khảo sau đó gọi lên top 3: Frank với “thịt thỏ 2 món”; Mike với “chân thỏ (phần khó làm nhất)” ăn cùng “[Wiki] MasterChef US - TV series của Mỹ Alticongạo đen (forbidden rice)” và “[Wiki] MasterChef US - TV series của Mỹ Alticonbắp cải Brussels ”; Becky với món “chân thỏ om” cùng “cà rốt, nấm, [Wiki] MasterChef US - TV series của Mỹ Alticontỏi gấu ”. Người thắng cuộc là Becky.
Vòng Loại Trừ 4 - Chủ đề vòng loại trừ lần này là “Tools of the trade” (những vật dụng cần phải có để có thể làm được 1 công việc gì đó). Không giống như những quán quân thử thách Hộp Bí Ẩn khác, Becky không được miễn bài kiểm tra, thay vào đó, cô được quyền chọn 2 đồ dùng nhà bếp, 1 cho riêng cô và 1 để những người khác sử dụng. Các lựa chọn gồm có máy chiên [Wiki] MasterChef US - TV series của Mỹ Alticondeep fryer , chảo gang và đế pizza. Becky đã chọn máy chiên cho mình và đế pizza cho các thí sinh khác. Monti, mặc cho biết bao bất trắc trong khâu chuẩn bị, lội ngược dòng và được tuyên bố là người chiến thắng với món “súp cà rốt nướng” và “soda bread (bánh mỳ dùng natri bicacbonat để dậy bột) của Ireland". Món "tempura tôm + xốt cà ry + sắn chiên (thái tròn, mỏng)" của Becky với flatbread Ấn Độ + gà + trứng ốp lết lòng đào của Christine cũng an toàn. Bét 3 gồm có: David với tô tôm hùm hun khói hổ lốn, bị Joe thẳng tay ném cả vào sọt rác; Mike với món tôm hùm nướng vi sóng mà Goron miêu tả là “phần thể hiện kém nhất của anh”; cùng món flatbread sống, cà tím sống, tỏi sống và sườn cốt lết cừu khô cứng, bị Joe nhận xét là “một sự thiếu tôn trọng” giám khảo, của Tanya. Tali, tuy không bị lọt vào tốp nói trên, cũng bị khiển trách do để khu làm bếp quá bẩn thỉu, bừa bộn và làm ra một chiếc bánh pizza 3 kiểu pho mai để lên trên bột sống. Người bị loại là Mike. Sau khi anh rời đi, các giám khảo chúc mừng 10 thí sinh còn lại, nhưng lập tức Gordon thông báo top 10 sẽ chỉ còn top 9, với sự ra đi của Tanya.
11
Thứ 2
(9/7/2012)
Chiếc hộp Bí Ẩn 5 - 9 thí sinh còn lại có nhiệm vụ nấu tuyến sinh dục của một con [Wiki] MasterChef US - TV series của Mỹ Alticoncầu gai sống. Sau khi xem Gordon hướng dẫn cách nhẹ nhàng “hành hình” và lấy được bộ phận sinh dục của nó ra, các thí sinh có 60 phút để hoàn thành món của chính mình. Top 3 gồm: Felix (món cơm risotto cầu gai và đậu hà lan), Josh (mì tự làm với [Wiki] MasterChef US - TV series của Mỹ Alticon rock shrimp và xốt kem cầu gai) và Stacey (sushi rock shrimp với [Wiki] MasterChef US - TV series của Mỹ Alticon aioli cầu gai). Người chiến thắng: Felix.
Vòng Loại Trừ 5 - Trước mặt Felix là 9 loại cá hoàn toàn khác nhau, là người chiến thắng trong thử thách trước, cô được quyền quyết định loại cá mỗi người sẽ nấu nhưng không được miễn bài kiểm tra. Cô quyết định chọn “[Wiki] MasterChef US - TV series của Mỹ Alticoncá bơn California ” cho mình; " [Wiki] MasterChef US - TV series của Mỹ Alticonrock fish " (khó) cho Becky, cá hồi (dễ nhất) cho Christine, “[Wiki] MasterChef US - TV series của Mỹ Alticonyellowtail ” (đắt nhất) cho David, [Wiki] MasterChef US - TV series của Mỹ Alticoncá nheo (khó) cho Frank, cá mòi cho Josh, [Wiki] MasterChef US - TV series của Mỹ AlticonJohn Dory /cá dây Nhật Bản (khó vì nhiều gai) cho Monti, [Wiki] MasterChef US - TV series của Mỹ Alticonstriped bass của Stacey và [Wiki] MasterChef US - TV series của Mỹ AlticonArctic char (dễ) cho Tali. Bài kiểm tra kéo dài trong 60 phút. Trở trêu thay, Monti, Frank và Becky, 3 đầu bếp Felix muốn loại trừ bằng cách cho họ những loại cá khó nhất, lại có được những món tuyệt nhất: Monti – một phần cá John Dory chiên với măng tây và xốt quả hạnh nướng; Frank – cá nheo rán kiểu Ấn Độ, cà tím với xốt măng tây dừa; Becky- rockfish rán với purée cần tây và xốt nho [Wiki] MasterChef US - TV series của Mỹ AlticonChardonnay (chuyên để làm rượu trắng). Frank(1) và Monti(2), top 2, sẽ là đội trưởng trong thử thách tới. Trong khi đó, Christine, David và Tali, những người Felix muốn bảo vệ bằng cách cho loại cá dễ nhất, lại lọt cả vào bét 3. Món “yellowtail ăn kèm alioli khoai tây và coleslaw bắp cải đỏ” của David bên trong vẫn còn sống, các yếu tố khác lại “quá phức tạp”. Một lần nữa Tali lại “sáng tạo quá mức”, dọn lên một đĩa Arctic char kì quặc với thịt ba rọi và đậu lăng. Christine nấu cá hồi bọc bột bánh mì ăn kèm cơm và rau xào, nhưng phần vụn bánh còn sống, cá quá kĩ; kĩ thuật nấu quá đơn giản, là “món tệ nhất mà cô từng làm” (Gordon) và “món trình bày xấu nhất của cô” (Graham). Bản thân Felix cũng làm không tốt với món halibut. Các giám khảo quyết định đĩa của Christine là đỡ nhất trong bét 3 và người phải trả lại chiếc tạp dề là Tali.
12
Thứ 2
(16/7/2012)
Thử thách Đồng Đội 4 - 8 thí sinh còn lại có nhiệm vụ nấu cho 101 cao bồi. Do là top 2 trong thử thách trước, Frank và Monti được chỉ định làm đội trưởng, với Frank chọn đầu tiên. Frank là đội trưởng đội Đỏ, chọn Becky, Josh và Felix. Monti, đội trưởng đội Xanh, chọn Stacey, David cùng Christine. Tuy nhiên, các giám khảo đã làm kinh ngạc các thí sinh với một sự chuyển đổi: Gordon nói “những nhà lãnh đạo giỏi có thể làm việc được với bất cứ ai – kể cả những người họ không tin tưởng” nên Frank và Monti bị ép phải đổi đội. Monti tự quyết định thực đơn của đội Đỏ - món rib eye steak (miếng thịt bò không xương lấy từ giữa sườn) với khoai lang nghiền và đậu cô ve xào, trong khi Frank và đồng đội có tiếng nói chung trong món strip steak (bít tết cắt từ phần thăn trên) kiểu New York với xốt bbq, ngô nướng, khoai tây nghiền tỏi. Mỗi cao bồi sẽ dùng móng ngựa treo lên phía bảng đội anh/cô ấy thích, đội đầu tiên có 51 phiếu thắng. Cả 2 đội đều gặp khó khăn trong khâu chuẩn bị: Đội Đỏ - Becky phải nướng quá nhiều bít tết cùng lúc nên không kiểm soát kịp và thịt bị quá lửa, nhưng sau đó Josh đã được điều ra giúp cô; Christine nướng ngô nhưng lò nướng nóng hơn cô tưởng và lửa bùng lên, khiến các thành viên phải lăn xả vào giúp cô 1 lúc. Các thực khách rất mê món xốt bbq của Stacey, trong khi Monti đã đánh giá thấp số lượng khoai lang nghiền cần làm, nên chỉ trong vòng 5 phút đội Đỏ đã hết khoai, đội Xanh nhanh chóng vượt xa. Đội Đỏ bắt đầu lội ngược dòng sau khi Monti làm thêm khoai nghiền và Frank liên tục nướng quá kĩ bít tết của đội Xanh, nhưng rốt cục đội Xanh vẫn là đội thắng cuộc, khiến các thành viên đội Đỏ phải ngậm ngùi tham gia bài kiểm tra Áp Lực.
Bài kiểm tra Áp Lực 4 - Trước khi bắt đầu bài kiểm tra, các giám khảo thông báo sẽ có 1 thí sinh được miễn lần này, yêu cầu cả đội họp riêng để chọn ra người đó. Quyền quyết định dựa vào Monti do 3 thành viên còn lại đều tự bầu chọn mình, và cô đã chọn Felix. Bài kiểm tra lần này đòi hỏi 3 thí sinh phải cùng lúc làm 4 kiểu trứng khác nhau trong 20 phút: trứng tráng 3 quả, kiểu [Wiki] MasterChef US - TV series của Mỹ Alticonsunny-side up 1 quả, 1 trứng [Wiki] MasterChef US - TV series của Mỹ Alticontrần và một trứng luộc tái ([Wiki] MasterChef US - TV series của Mỹ Alticonsoft-boiled egg ). Kiểu sunny của Monti hơi sống, nhưng 3 loại kia đều được nấu và gia giảm hoàn hảo. Becky được khen với trứng tráng và trần, nhưng sunny quá kĩ và trứng luộc gần như sống. Mặc dù lúc đầu các giám khảo rất tin vào Josh, 4 đĩa trứng của anh lại tệ hơn tưởng tượng: kiểu sunny-side up nấu chuẩn nhưng nhạt, trứng tráng xẹp lép như bánh crepe và nhạt nhão, trứng trần quá kĩ, trứng luộc thậm chí còn sống hơn của Becky. Monti nhanh chóng được mời lên ban công, Josh bị loại trừ. Trước khi anh rời đi, Gordon nói ông sẵn sàng tuyển anh làm việc cho mình trong tương lai.
13
Thứ 3
(17/7/2012)
Chiếc hộp Bí Ẩn 6 - 7 thí sinh còn lại bước chân vào nhà bếp Vua và tim thấy một chiếc hộp bí ẩn vĩ đại, bên trong có Paula Deen, giám khảo khách mời của chương trình. Trong thử thách này, các thí sinh sẽ thực hiện với những nguyên liệu từ phía bắc nước Mỹ; mỗi người còn nhận được một bức ảnh và thư từ gia đình. Hết 60 phút, top 3 gồm có Becky với món “gà nướng vi sóng” + “cà chua xanh nướng, bánh bích quy” + gravy (nước xốt: cho thêm bột và các nguyên liệu khác vào trong phần mỡ hay nước chảy ra từ thịt lúc chế biến); Frank – roulage gà (đại khái là gà cuộn thịt) và chutney ớt (hỗn hợp cà chua xanh, ớt xanh, tỏi, tiêu, hành xào) với khoai tây cay; David – gà áp chảo . Người thắng cuộc là Frank.
Vòng Loại Trừ 6 - Frank được dẫn vào kho chứa thực phẩm của MasterChef, nơi anh được cho xem một mẫu ẩm thực Nhật Bản tuyệt đẹp, gồm sushi cá hồi, cá ngừ, yellowtail và tôm; [Wiki] MasterChef US - TV series của Mỹ AlticonCalifornia roll , tempura rau. Sau khi thông báo anh sẽ được miễn bài kiểm tra, các giám khảo tiết lộ 6 thí sinh khác sẽ được chia ra làm 3 cặp, mỗi cặp sẽ làm lại mẫu đồ ăn nói trên, với 1 người nấu và 1 người chỉ đạo, 2 bên sẽ thay đổi vai trò mỗi 15 phút cho tới khi 60 phút kết thúc. Việc ai cặp với ai hoàn toàn nằm trong tay Frank. Với hi vọng loại trừ được Becky, Frank xếp cô chung với David, người theo anh đánh giá là một đầu bếp kém, sẽ kéo Becky trượt theo. Frank cũng muốn gây hiềm khích giữa Felix và Monti bằng cách cặp họ với nhau, mặc dù sự thực là cả 2 giờ đã khá thân nhau vì lần trước Monti đã chọn Felix không phải thi bài kiểm tra Áp Lực. Christine và Stacey vì thế trở thành đội thứ 3. Felix và Monti hợp tác rất hiệu quả và nhịp nhàng, đặc biệt khi Felix là người Nhật, có kinh nghiệm, Monti lại không rành về sushi nên toàn quyền chỉ đạo đều nhường cho Felix. Đội Becky và David bất đồng về kĩ thuật, trong khi Christine và nhất là Stacey trở nên lúng túng và chậm giờ. Cuối cùng, Felix và Monti làm được đĩa thức ăn tuyệt nhất, là đội thắng cuộc. Đội của Becky có các miếng cá cắt không được đều, có miếng lại dính wasabi nhớp nháp. Dù đội của cô thậm chí còn không đủ thời gian bày nước chấm, họ vẫn an toàn do đĩa của đội Stacey còn chưa hoàn thành, không có California roll hay tempura rau. Người phải giã từ MasterChef lần này là Stacey.
14
Thứ 2
(23/7/2012)
Chiếc hộp Bí Ẩn (Đặc Biệt) - Top 6 thí sinh cuối cùng ngạc nhiên khi biết lần này họ sẽ không phải nấu gì cả, thay vào đó, 8 thí sinh đã bị loại (Stacey, Josh, Tali, Tanya, Mike, Anna, Scott và Ryan) sẽ trở lại Nhà Bếp Vua để cạnh tranh trong một thử thách Chiếc Hộp Bí Ẩn, với top 2 sẽ có cơ hội tranh tài để quyết định người được quay về cuộc thi. Hơn nữa, do mỗi người trong số họ sẽ lần lượt được chọn 1 loại nguyên liệu nên chiếc Hộp lần này quả thật không thể khó và điên khùng hơn được nữa: nấm, cần tây, 1 miếng thịt lợn, kem đặc, dấm, sữa đặc, sôcôla, lựu. Tali một lần nữa bị đánh giá là đầu bếp dở nhất, các món của Scott, Anna và Tanya cũng đủ tốt để đưa họ trở lại. Mike được khen vì đã chịu đổi mới với bánh flan sôcôla, món của Stacey cũng được cho “một nỗ lực tuyệt vời”, nhưng họ vẫn phải tái từ biệt cuộc thi, top 2 gồm có Josh (mousse sôcôla) và Ryan (thịt lợn áp chảo, xốt ragu nấm).
Bài kiểm tra Áp Lực (Đặc Biệt) - Nhiệm vụ của Josh và Ryan là mỗi người chuẩn bị 1 chiếc bánh tart hoa quả, sẽ được kiểm định và bỏ phiếu bởi top 6 chính thức của cuộc thi, mặc dù họ sẽ không biết chủ nhân của từng chiếc bánh là ai. Người có nhiều phiếu nhất sẽ quay trở lại MasterChef. Ryan chọn bánh tart truyền thống với dâu rừng và quả mọng, ban đầu anh có vẻ tự tin hơn, nấu tốt phần đế bánh và bình tĩnh hơn, trong khi Josh mất quá nhiều thì giờ xắt hoa quả nên phải khẩn trương làm phần bánh. Hết 90 phút, từng miếng tart được dọn ra cho các “giám khảo”, họ nhìn chung thích bánh của Josh, cảm thấy dẫu bánh hơi khô và dễ vụn, cách lựa chọn hoa quả (có những loại hoa quả nhiệt đới ít dùng trong tart như dứa và kiwi) của anh tốt hơn. Kết quả là Josh đã bước trở lại cuộc thi.
15
Thứ 3
(24/7/2012)
Chiếc hộp Bí Ẩn 7 - Top 7 được yêu cầu nấu tôm he sống. Rất nhiều thí sinh, đặc biệt là Monti, người làm ướt cả Gordon Ramsay, vật lộn với việc lấy những con tôm ra khỏi bể. Top 3 gồm có: Becky (người đầu tiên trong 3 mùa MasterChef 5 lần được vào top 3 của thử thách Hộp Bí Ẩn) với món “tôm he nướng + xốt Salsa Verde + cơm nghệ tây”; Christine (tôm nõn nước dứa) và David (ceviche tôm nõn). Người thắng cuộc: David.
Vòng loại trừ 7 - Chủ đề của thử thách lần này là món tráng miệng. Tuy nhiên, 3 nguyên liệu để David chọn lại không phải những nguyên liệu truyền thống: thịt lợn muối hun khói, ngô và củ cải tía. Sau 1 hồi cân nhắc, David đã chọn ngô để mình cùng các thí sinh khác nấu. Do là người thắng cuộc trong thử thách trước, David được xem 3 mẫu tráng miệng bằng ngô để có được ý tưởng: [Wiki] MasterChef US - TV series của Mỹ AlticonPanna Cotta Ngô , Shortcake dâu, [Wiki] MasterChef US - TV series của Mỹ AlticonPudding gạo ngô . Anh lập tức chọn làm pudding và có 5 phút để lấy nguyên liệu trong nhà kho. Mặc dù vậy, David chưa gì đã phạm phải sai lầm lớn khi quên không lấy gạo và theo luật không được vào nhà kho nữa, đành phải đi hỏi các thí sinh khác xem họ có hay không. May cho David, Becky đã đồng ý cho anh chỗ gạo trắng hạt ngắn mà cô cầm theo phòng bất trắc. Top 2 gồm: Becky (Panna Cotta ngô với bắp rang bơ) nấu ngon nhất, sau đó là Frank (budino ngô và xốt sôcôla). Christine (Pudding ngô và dừa) với Monti (soufflé ngô) đủ ngon để giữ họ lại trong cuộc thi. Bét 3 gồm David với “pudding gạo ngô + xốt caramel mặn” mà Joe nhận xét là “kinh tởm tới mức không ăn nổi”; Felix cùng “bánh su kem ngô trông giống phân mèo” (Graham) và Josh với “Crème_brûlée (kem cháy) ngô + caremel ngô” quá ngọt và thiếu thẩm mỹ. Josh là người đầu tiên trong bét 3 được an toàn, Felix bị loại.
16
Thứ 3
(14/8/2012)
Thử thách Đồng Đội 5 - 6 đầu bếp được đưa tới nhà hàng Hatfield ở LA và sẽ điều hành nhà bếp tối hôm đó, với Gordon là người xúc tiến. Đội Đỏ do Becky lãnh đạo có Christine và Monti, đội Xanh do Frank làm đội trưởng có David cùng Josh, một cuộc chiến giữa nam và nữ. Cả Gordon lẫn Graham khẳng định Christine sẽ là nhân tài tuyệt nhất của đội Đỏ, mặc dù Joe đa nghi hơn, nói ông chỉ tin tưởng phân cô vào phòng để áo mà thôi. Dẫu cho khâu chuẩn bị tốt hơn, đội Xanh có một khởi đầu tệ hại với món bánh mỳ nướng. Mặt khác, đội Đỏ nhanh chóng dọn ra món khai vị với một sự chậm trễ nho nhỏ do vấn đề giao tiếp với Christine và Monti lúc ban đầu. Mọi thứ trở nên khả quan hơn với đội Xanh khi họ chuyển sang làm món chính, 2 chủ nhà hàng thích món của đội Xanh hơn vì cảm thấy đội Đỏ nấu hơi kĩ. Dịch vụ nhà hàng kết thúc tốt đẹp với cả 2 đội hoàn thành tất cả các order. Sau khi quay trở lại nhà bếp vua, Gordon tuyên bố đội Đỏ thắng cuộc dựa trên các phản hồi nói chung. Họ đặc biệt tuyên dương Becky (khả năng lãnh đạo tuyệt vời) và Christine (Joe thậm chí còn xin lỗi đã nghi ngờ khả năng của cô). Ngược lại, đội Xanh bị khiển trách vì tinh thần đồng đội kém, nhất là từ phía Joe, người khuyên họ chớ nên để thực khách phải đợi món, nếu không họ sẽ trở nên tức giận và không còn thích thú thưởng thức đồ ăn nữa.
Bài kiểm tra Áp Lực 5 - Trước khi bắt đầu bài kiểm tra, Frank, với tư cách là đội trưởng đội Xanh, có cơ hội được miễn cho 1 người. Frank ngụ ý muốn chọn Josh, nhưng sau 1 hồi đắn đo đã tự chọn mình. Điều này khiến cho Josh nóng lòng muốn được loại Frank hơn bao giờ hết. Trong bài kiểm tra này, David và Josh cần nấu 3 kiểu bít tết khác nhau: [Wiki] MasterChef US - TV series của Mỹ Alticonrare (tái) , [Wiki] MasterChef US - TV series của Mỹ Alticonmedium-rare và [Wiki] MasterChef US - TV series của Mỹ Alticonwell done (chín) .
[Wiki] MasterChef US - TV series của Mỹ AlticonTrạng thái thịt dựa trên Nhiệt Độ
Josh nhận được lời khen với món bít tết “rare” được nấu và nêm gia vị hoàn hảo, trong khi miếng của David lại hơi kĩ và quá nhiều tỏi. Tuy nhiên, đến miếng “medium-rare”, David lại thắng với vị ngon hơn, dẫu cả 2 miếng đều hơi quá lửa. Đến miếng cuối cùng, cả 2 đều gia giảm chuẩn nhưng còn tái. Người thắng cuộc là Josh. Trước khi rời khỏi Nhà Bếp Vua, Graham nói đã rất ấn tượng với sự tiến bộ của David trong cuộc thi và mời anh về làm việc tại một trong các nhà hàng ở Chicago.
17
Thứ 3
(21/8/2012)
Chiếc hộp Bí Ẩn 8 - Mỗi đầu bếp trong top 5 nhận một chiếc hộp bí ẩn rỗng không, được phép lấp đầy nó với 15 loại nguyên liệu tự chọn. Trước khi bắt đầu đếm ngược, Ramsay nhấn mạnh thử thách sẽ không bao giờ dễ đến như vậy và yêu cầu họ tráo đổi các nguyên liệu của mình với thí sinh đứng phía trước. Do đó, Christine có đồ của Becky, Monti làm nguyên liệu châu Á của Christine, Frank nhận lấy nguyên liệu làm tráng miệng của Monti, Josh có trong tay các nguyên liệu Ý của Frank, còn các thành phẩn trong ẩm thực Nam Mỹ rơi vào tay Becky. Hết thời gian, Becky mới nhận ra mình đã để quên đĩa “da gà rán giòn” – một yếu tố cực kì quan trọng trong món của cô, dẫu cho trước đó còn tận 30 giây. Top 3 gồm có Josh (pudding bánh mỳ với rau húng chiên, xốt thịt lợn băm + hành + pho mát mozzarella), Monti (Tom kha gal), Christine (gà áp chảo + salad củ cải tía trộn pho mai). Thắng cuộc: Josh (lần đầu thắng thử thách Hộp Bí Ẩn)
Vòng Loại Trừ 8 - Lợi thế của Josh là được chọn ra 1/3 món của Graham Elliot để anh và các thí sinh khác mô phỏng. 3 món này đã được thưởng thức bởi Oprah, Jay-Z và Barack Obama. Anh liền chọn đĩa sashima cá ngừ trắng đã từng được phục vụ cho vị tổng thống đương nhiệm của Mỹ và được trao cho một rổ các nguyên liệu cần thiết. Graham Elliot nói các thí sinh có thể nâng cấp món này nếu cần, và Josh quyết định cho thêm xoài, bị giám khảo phê bình và nhận xét là kiêu ngạo khi nghĩ rằng mình có thể làm tốt hơn Graham. Christine nhận được lời tán dương từ các giảm khảo vì đã làm lại một cách hoàn hảo. Frank cũng nhận được phản hồi tốt. Bét 3 gồm có Becky, Monti và Josh. Người thắng cuộc là Christine, Monti tệ nhất và trở về nhà với cậu con trai Danger.
18
Thứ 3
(28/8/2012)
Thử thách Đồng Đội 6 - 4 đầu bếp tại gia được yêu cầu chuẩn bị một bữa ăn 3 món (khai vị/chính/tráng miệng) cho Graham Elliot, Joe Bastianch, Gordon Ramsey, cùng 3 đầu bếp nổi tiếng thế giới Guy Savoy, Daniel Boulud và Alain Ducasse. Họ sẽ được chia ra làm 2 đội. Do Christine là người chiến thắng trong thử thách trước, cô được quyền chọn người cùng đội Đỏ với mình là Becky. Đội Xanh có Frank và Josh; một lần nữa cuộc chiến giữa nam và nữ lại diễn ra.
K.V: Canh hải sản Thái + củ cải trắng + lá mầm (đỏ); [Wiki] MasterChef US - TV series của Mỹ Alticonspring vegetable terrine + mousse tôm + purée đậu cô ve (xanh) => Đỏ thắng (nước canh hơi thiếu gia vị nhưng đội Xanh thì xốt quá nhiều, hương vị và hình thức đều không ổn)
C: Ức vịt + cơm lam chiên giòn + bông cải xanh Trung Hoa + củ cải muối (đỏ); [Wiki] MasterChef US - TV series của Mỹ Alticonsaddle (phần thịt lớn lấy từ giữa lưng) cừu non nhồi + Couscous (nước thịt) + rau xanh nướng (Xanh) => Xanh thắng (gia vị ngon, nấu hoàn hảo; Đỏ đĩa có cơm, đĩa không, da vịt không giòn)
T.M: verrine dừa (verrine là một món tráng miệng có nhiều tầng nguyên liệu, ở đây có: bánh dừa, hoa quả nhiệt đới, ổi, xốt coulis – đội Đỏ); mousse sôcôla trắng + dâu nướng + đại hoàng (Xanh) => Đỏ tốt hơn (Xanh thì thành phần các đĩa khác nhau, trông như một món ăn chưa hoàn thiện).
2 cô gái của đội Đỏ thắng cuộc, khiến Josh và Frank phải giáp mặt nhau trong 1 bài kiểm tra Áp Lực.
Bài kiểm tra Áp Lực 6 - Frank và Josh đấu với nhau. Mỗi người phải làm một chiếc Soufflé pho mát trắng Cheddar cho Gordon, một Soufflé Dâu Rừng cho Joe và một Soufflé Sôcôla Đen cho Graham trong chỉ 1 giờ. Gordon khẳng định bài kiểm tra này gần như là “bất khả thi”. Joe thậm chí còn nghi ngờ có lẽ lần này đã cho 2 thí sinh một thử thách quá khó. Tuy nhiên, Frank lẫn Josh đều đã làm kịp 3 chiếc bánh được yêu cầu. Gordon bầu cho Frank có chiếc Soufflé pho mát tuyệt nhất. Với Soufflé Dâu Rừng, Joe nhận xét Josh đã gần như hoàn hảo về mặt kĩ thuật. Graham là người cuối cùng đưa ra quyết định và chọn Josh, đồng nghĩa với việc Frank bị loại.
19
Thứ 3
(4/9/2012)
Chiếc hộp Bí Ẩn 9 - 3 thí sinh cuối cùng được cho xem một bản copy cuốn sách nấu ăn của riêng họ, do ai cũng đều có khả năng giành được danh hiệu Vua Đầu Bếp. Trong thử thách Hộp Bí Ẩn cuối cùng của mùa giải này, các đầu bếp được quyền nấu bất cứ món nào họ thích, giới hạn duy nhất là thời gian 1 tiếng. Người chiến thắng là Christine với món “miến xào” ăn kèm “sò điệp áp chảo”. Josh – “gà Cornish rán phủ xốt cà ri” ăn kèm “cơm Basmati” (Cornish là 1 giống gà hoang, Basmati là một loại gạo hạt dài, cả 2 đều có xuất xứ từ Ấn Độ) – cũng nhận được phản hồi tốt. Mặt khác, món “súp cá loup de mer” của Becky bị cả 3 giám khảo chê, ai trong số họ cũng tỏ ra thất vọng khi một lần nữa cô biểu hiện không tốt, với Gordon còn tiên đoán Becky có lẽ sẽ là người tiếp theo phải ra về.
Vòng Loại Trừ 9 - Bài kiểm tra này xoay quanh việc chế biến chân của 1 trong 3 loài động vật: gà, cừu hoặc ếch. Christine được chọn đầu tiên và quyết định nấu chân gà; người chọn thứ 2 là Josh với chân cừu, còn lại ếch cho Becky, người thú nhận mình chưa từng nấu hay nếm thử loại động vật này bao giờ. Trước khi top 3 bắt tay vào chế biến, họ đã rất sửng xốt khi được chào đón nồng nhiệt bởi tất cả các thí sinh của mùa giải này trong Nhà Bếp Vua. 3 giám khảo rất ấn tượng bởi món “chân gà chiên kiểu Nam Mỹ” của Christine, nhưng món “rau cải” ăn kèm lại quá nhiều kem. Món “carimañolas cừu” với 3 loại xốt salsa khác nhau: xoài, cà chua, [Wiki] MasterChef US - TV series của Mỹ Alticontomatillo của Josh thực sự làm kinh ngạc các giám khảo, họ thậm chí còn không nghĩ anh sẽ hoàn thiện được món này trong quỹ thời gian ít ỏi. Becky làm món “chân ếch xào tỏi + salad nấm, rau đắng và khoai tây”; phần ếch rất ấn tượng nhưng các giảm kháo cực kì không thích món khoai tây mềm nhũm, quá kĩ của cô. 3 giám khảo đều đồng ý món của Josh là ngon nhất; còn lại Christine và Becky. Món khoai tây đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới món ăn của Becky, khiến cô bị loại và Christine được vào vòng trong. Tuy nhiên, Gordon đã rất ấn tượng với các kĩ năng của Becky, đề nghị cô tới làm ở một trong những nhà hàng của mình.
20
Thứ 2
(10/9/2012)
Season Final - Christine và Josh 1 vs 1 trong thử thách cuối cùng để quyết định ai là người có được danh hiệu Vua Đầu Bếp và phần thưởng 250.000 đô la. Họ có 2 giờ để hoàn tất một thực đơn tùy ý gồm 3 món:

Khai vị:
Tôm hùm luộc ăn với bơ + purée khoai lang + Grits(J)
Salad xoài Thái + Rau trộn + Cua(C)
Món chính:
[Wiki] MasterChef US - TV series của Mỹ Alticonrack of lamb +xốt cà ri xanh +đậu cô ve + cà rốt (J)
Bụng lợn om +cơm trắng + rau cải xào giòn +nấm Maitake(C)
Tráng miệng:
Bánh nướng pecan thịt hun khói + kem vani quế (J)
Kem dừa +tuile gừng (C)

Quán quân: Christine Ha được tuyên bố là người thắng cuộc, mang về số tiền thưởng 250.000 đô la, danh hiệu Vua Đầu Bếp và một hợp đồng xuất bản sách nấu ăn.
SS 3
yukari_chan
yukari_chan

Total posts : 14

Back to top Go down

[Wiki] MasterChef US - TV series của Mỹ Empty Re: [Wiki] MasterChef US - TV series của Mỹ

Post by yukari_chan on Wed Nov 05, 2014 11:42 pm

SEASON IVSeason 4 được phát sóng trên kênh Fox từ ngày 22/5/2013. Luca Manfè trở thành quán quân nam đầu tiên của chương trình, ngoài ra, anh còn là thí sinh duy nhất quay trở lại cuộc thi (từng tham gia ss3) mà thắng được MasterChef.

TOP 19

TênTuổiQuê nhàNghề nghiệpThứ hạngSố lần thắng
Luca Manfè31Astoria, New YorkQuản lý nhà hàngQuán quân 11/910
Natasha Crnjac26San Diego, CaliforniaNội trợÁ quân 11/913
Jessica "Jessie" Lysiak27Social Circle, GeorgiaTiếp viên trên trên du thuyềnBị loại 4/910
Krissi Biasiello34Philadelphia, PennsylvaniaTrợ tá pháp lý3
James Nelson26Victoria, TexasNhân viên bán lẻBị loại 28/85
Brianna "Bri" Kozior22Doylestown, PennsylvaniaTrợ lý nhà hátBị loại 21/8
Trở về 7/8
Bị loại 24/7
5
Jordan Roots29Minneapolis, MinnesotaLái xe vận chuyển hàng hóaBị loại 14/82
Eddie Jackson32Americus, GeorgiaHuấn luyện viên cá nhân/Cựu cầu thủ bóng đá chuyên nghiệpBị loại 31/77
Bethy Rossos28Estacada, OregonGiáo viên thể dục cao trungBị loại 17/75
Savannah Sturges27San Diego, CaliforniaGiáo viên trường giáo dục đặc biệt (cấp 2)Bị loại 10/73
Lynn Chyi27San Diego, CaliforniaQuản lý hệ thống4
Jonathan "Jonny" Blanchard28Marlboro, MassachusettsThợ mộcBị loại 26/61
Elizabeth "Beth" Kirby29Chattanooga, TennesseeNhà văn
Nhiếp ảnh gia
3
Albaya "Bime" Cruz35Taunton, MassachusettsHuấn luyện viên quyền anhBị loại 19/62
Howard Simpson26San Diego, CaliforniaBarback1
Kathleen "Kathy" Prieto29Bronx, New YorkTrợ lý văn phòngBị loại 12/60
Malcolm Green27Cambridge, MassachusettsThất nghiệpBị loại 5/61
Adriana Guillen26New York, New YorkĐại diện tuyển sinh của trường đại học0
Sasha Foxx42Tuscaloosa, AlabamaCa sĩBị loại 29/50

Thứ Tự Bị LOẠI

Xem
Episode

Lưu Ý: Mọi hình ảnh chỉ là minh họa để các bạn dễ hình dung, ko phải là hình ảnh đúng về món mà các thí sinh đã làm

Episode
Ngày phát sóng
Tên episode/Tóm tắt diễn biến
1(Thứ 4)
22/5/2013
Vòng loại 1:
Những thí sinh giành được chiếc tạp dề trắng trong hôm nay gồm có: Natasha (món bánh nướng nhân thịt Empanada với bít tết bò Skirt Steak ăn kèm với xốt chimmichuri); Brian (đuôi hải ly và khoai tây), Jordan (món Ancho Chile Tostada với xốt aioli bạc hà rau mùi), Adriana (súp xương rồng kiểu Mêhicô bên trên rắc tôm chiên và bánh mì nướng crouton) và Krissi (món thịt băm nhồi rắc bánh quy florentine). Natasha, Bethy, Krissi và Jordan nhận được sự chấp thuận từ cả 3 giám khảo. Adriana (suýt nữa cô đã bị Joe đánh trượt) và Brian nhận được 2. Món súp cưới Hy Lạp của George không gây được ấn tượng mạnh với ban giám khảo, anh bị đánh trượt nhưng rồi đã cầu hôn với bạn gái.
2(Thứ 4)
22/5/2013
Vòng loại 2:
Những người nhận được tạp dề trắng hôm nay gồm có Jessie (cá vược bọc bột với xốt archive beurre blanc), Sasha (gà rán kiểu Nam Mỹ với bánh kếp và xốt men màu lá phong), Bime (món Mofongo De Camarones gồm chuối nướng nghiền và tôm), James (thịt ba chỉ giòn ăn kèm đậu lăng băm), Eddie (thịt xay nhồi tẩm gia vị với gừng, dừa và khoai lang nghiền) và đầu bếp Luca, cựu thí sinh từ season 3 (món ravioli [Wiki] MasterChef US - TV series của Mỹ Alticonbông cải xanh con ; rưới xốt làm từ kem nặng và pho mai pecorino). Sasha được cả ba giám khảo đồng ý. Bime, James, Eddie và Luca vào vòng trong với 2 phiếu thuận. Jessie không thuyết phục được Gordon với món ăn của mình, nhưng đã nhận được một tạp dề sau khi vượt qua thử thách phi lê cá mà ông đặt ra).
3(Thứ 4)
29/5/2013
Vòng loại 3
Đầu tập phim, Howard (cobbler đào với quả mâm xôi và rượu whiskey ngô bourbon) và Jonny ([Wiki] MasterChef US - TV series của Mỹ Alticoncrackerjack tôm hùm, ăn với bắp rang bơ và dừa) giành được tạp dề trắng. Các thí sinh còn lại được yêu cầu chuẩn bị một món thịt cừu tuyệt vời trong vòng 60 phút. 45 phút trôi qua, Joe bắt đầu thu hồi một số tạp dề từ những thí sinh phạm nhiều lỗi. Hết giờ, 16/24 thí sinh được chia làm 2 nhóm. Một nhóm bị loại, trong khi nhóm Adriana, Bethy, Bime, Eddie, Howard, James, Jessie, Jordan, Kathy, Krissi, Lynn, Natasha, Sasha và Savannah tiến vào Nhà Bếp Vua. Thế rồi ban giám khảo lần lượt kiểm tra món ăn của 8 thí sinh trước đó không được gọi tên để quyết định người sẽ được đi tiếp. Món của Malcolm, Jonny, Bri (ăn chay) và Beth là tuyệt nhất. Sau một hồi bị Gordon “tra tấn tâm lý”, Luca trở thành thí sinh thứ 19 vào được vòng trong.Thực chất, tổng số thí sinh ở gần cuối tập 3 là 20 người, tính cả Luca. Tuy nhiên, ở đầu tập 4 thì chỉ thấy có 19 thí sinh.
4(Thứ 4)
29/5/2013
Thử Thách Chiếc Hộp Bí Ẩn
Trong thử thách lần này, các thí sinh được yêu cầu chuẩn bị một món ăn tuyệt vời từ các nguyên liệu cơ bản là sôcôla, khoai tây, thịt ba chỉ xông khói và cà chua. Top 3 gồm có Bime (trứng trần với khoai tây xắt nhỏ, salsa cà chua, húng thơm và một ít [Wiki] MasterChef US - TV series của Mỹ Alticongremolata ); Natasha (bánh tard kem chanh và ganache sôcôla, được trộn cùng mỡ thịt xông khói và meringue) và Krissi (món [Wiki] MasterChef US - TV series của Mỹ Alticonfrittata , thịt xông khói và khoai tây với salad khoai tây/rau húng). Người thắng cuộc là Natasha. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử MasterChef có người chiến thắng Thử Thách Bí Ẩn với một món tráng miệng, trong khi chủ đề không phải là món ngọt (kể từ thử thách bánh cupcake từ season 1).

Thử Thách Loại Trừ:
Thử thách loại trừ tuần này kiểm tra khả năng xử lí những nguyên liệu đắt tiền và tinh tế nhất của các thí sinh. Là người chiến thắng thử thách Chiếc Hộp Bí Ẩn, Natasha được quyền chọn một loại nguyên liệu khó để những thí sinh khác nấu: tôm [Wiki] MasterChef US - TV series của Mỹ AlticonLangoustine của Joe, Graham với sườn bê, [Wiki] MasterChef US - TV series của Mỹ Alticonpho mát xanh Stilton của Gordon, và cô đã chọn Langoustine. Natasha không phải nấu trong Thử Thách Loại Trừ, lại còn được cứu một người khỏi thử thách này. Cô đã chọn Savannah, người mà cô tin rằng mình có thể dễ dàng hạ gục trong những vòng sau. Những món ngon nhất thuộc về Krissi (langoustine với mỳ ống macaroni và pho mai), Jordan (langoustine rưới xốt [Wiki] MasterChef US - TV series của Mỹ Alticonbisque ăn với rau củ và thịt hun khói), Lynn (langoustine luộc rưới xốt beurre blanc chanh) và Jessie (tempura langoustine rán với nấm đông cô và củ cải Thụy Sĩ), dẫu cô chưa từng nấu loại tôm này bao giờ. Mặt khác, giám khảo tỏ ra thất vọng trước Luca (langoustine xào mì fettuccine, măng tây), Sasha (langoustine với ngô nghiền pho mát), Kathy (langoustine luộc, cơm vàng và bơ) và Malcolm (pasta với đuôi langoustine nhồi). Tuy nhiên, món tệ nhất là salad trứng luộc langoustine với rau chân vịt, xoài và bưởi của Howard, món ăn khiến Gordon sốc đến mức không muốn ăn, Joe nói nếu chỉ mình ông là ban giám khảo thì hẳn Howard đã bị đuổi ngay ra khỏi Nhà Bếp Vua. Gordon thông báo hai món ngon nhất thuộc về Jordan và Jessie, tức họ sẽ trở thành đội trưởng trong Thử Thách Đồng Đội kế tiếp. Sasha là đầu bếp đầu tiên phải rời khỏi Nhà Bếp Vua. Cô dự đoán quán quân của MasterChef mùa thứ 4 là Krissi.
5(Thứ 4)
5/6/2013
Thử Thách Đồng Đội
Trong thử thách này, các thí sinh phải nấu bữa trưa cho hơn 301 học sinh tại trường tiểu học Emmperor. Jessie và Jordan được chỉ định làm đội trưởng do có món ngon nhất trong thử thách trước. Đội Đỏ của Jessie gồm có Lynn, Bethy, Beth, Bime, Natasha, Bri, Luca và Malcolm. Đội Xanh gồm có Savannah, James, Eddie, Jonny, Krissi, Adriana, Howard và Kathy.
Mỗi đội phải chuẩn bị một món chính và một món tráng miệng. Bữa trưa phải có protein, tinh bột, rau củ và hoa quả. Đội Xanh nhanh chóng quyết định thực đơn gồm mì ống với thịt viên Thổ Nhĩ Kì, salad đậu tây và khoai tây táo giòn cho món tráng miệng. Mặt khác, đội Đỏ cẩn thận dành thời gian nghĩ món ăn, rốt cuộc chọn teriyaki gà với cơm và ngô, bánh nướng [Wiki] MasterChef US - TV series của Mỹ Alticonstrawberry crumble . Đội Xanh sớm nhận ra họ phải chuẩn bị tới 600 viên thịt, nên nửa chừng đã thay đổi thực đơn, sang làm xốt thịt với mì ống. Đội Đỏ cũng gặp khó khăn trong 45 phút chuẩn bị, do xốt teriyaki của họ quá mặn và loãng. May mắn thay, họ sớm sửa chữa được món xốt bằng cách khiến nó ngọt hơn. Đội Đỏ thắng với 58% phiếu bầu.

Bài Kiểm Tra Áp Lực
Thất bại trong thử thách Đồng Đội, thành viên của Đội Xanh buộc phải tham gia bài kiểm tra Áp Lực. Tuần này, các giám khảo kiểm tra khả năng nướng bánh, trong đó các thí sinh phải tạo ra một chiếc bánh pho mai thật ngon trong vòng 1 tiếng rưỡi. Gordon cho hay đội trưởng Jordan có thể chọn 3 thành viên, bao gồm cả chính anh, không phải tham gia vòng loại trừ. Trước sự khó chịu của Krissi, Jordan đã chọn Howard, James và chính mình.
Krissi làm một chiếc bánh cheesecake với mứt mâm xôi và quả mâm xôi tẩm đường. Kathy làm bánh cheesecake với mứt việt quất và mâm xôi đen. Eddie, dẫu không có kinh nghiệm làm bánh, đã làm được một chiếc bánh pho mai vani với hỗn hợp mứt quả mọng. Dẫu bị chê vì đã không vắt kiệt nước mâm xôi, khiến mâm xôi làm hỏng màu bánh, nhưng họ khen ngợi nỗ lực của anh. Bánh của Krissi, Kathy và Eddit giúp cả 3 an toàn khỏi bị loại trừ. Tuy nhiên, ba thí sinh còn lại thì không may mắn tới vậy. Johnny làm một chiếc bánh pho mái với dứa, dừa nướng, cùng whipping cream làm từ phúc bồn tử và trái cam máu. Các giám khảo nhận xét hương vị bánh khá ổn, nhưng việc sử dụng dứa gây bất hợp lí, vỏ bánh lại quá dày. Tuy nhiên, bánh của anh vẫn là tốt hơn cả trong nhóm bét bảng. Dẫu Savannah rất tự tin vào khả năng làm bánh của mình, cô cũng phải thừa nhận chiếc bánh cheesecake careman mặn, với hạt phì almond Brittle, kem tươi mật ong của mình quá ngọt, với phần ruột bánh quá dày, lấn át vị pho mai. Về phần mình, Adriana làm bánh cheesecake ổi xoài và dừa. Dẫu được các giám khảo công nhận về tính sáng tạo, song loại mứt ổi đóng hộp mà cô sử dụng khiến mùi vị bánh mất ngon. Dừa lại quá dai vì không được nướng qua. Kết quả là Adriana bị loại khỏi cuộc thi.
6(Thứ 4)
5/6/2013
Thử thách Chiếc Hộp Bí Ẩn
Trước khi các thứ sinh nhấc hộp bí ẩn lên, các giám khảo tiết lộ họ sẽ nấu cùng một đầu bếp chuyên nghiệp nổi tiếng, không ai khác chính là Gordon Ramsay. Chiếc hộp lần này bao gồm những nguyên liệu Nhật Bản đặc trưng như cá tuyết đen, hạt mè đen và trắng, nấm đông cô, củ dền, đậu Hà Lan, gừng, súp lơ, đậu tương, dấm rượu gạo, cơm và bột miso.
60 phút bắt đầu, các thí sinh bắt đầu chuẩn bị nấu nướng, trong khi Ramsay không bắt tay ngay vào chuẩn bị, nói rằng một tiếng là “quá nhiều thời gian”. Thay vào đó, ông theo dõi các thí sinh khác và 30 phút sau mới bắt tay vào làm. Dẫu tự đặt giới hạn thời gian cho bản thân, ông dễ dàng thực hiện hai đĩa cá tuyết rán bọc hạt mè, ăn cùng cơm và súp lơ xốt caramen, và đậu phộng rang với xốt miso đẹp mắt và thơm ngon trước sự kinh ngạc và thán phục của các thí sinh, đặc biệt là về cách ông phân bổ thời gian. Trước khi công bố top 3, các giám khảo đặc biệt gọi riêng món Howard, nói món cá tuyết với nấm đông cô của anh “nổi bật một cách đáng thất vọng”, bởi anh đã dọn lên món cá sống, khiến Joe khó chịu ném nó vào thùng tác. Top 3 gồm có James (cá tuyết đen rán giòn, với purée súp lơ và vừng, salat nấm đông cô rưới xốt vinaigrette miso); Beth (người làm món tương tự như Gordon, với cá tuyết đen rán với vừng, củ cải tía và súp lơ xốt caramen, dấm vị miso); và Luca (cá tuyết đen áp chảo với nấm đông cô xốt bơ và đậu Hà Lan). Người chiến thắng là Luca, với phần xốt cực kì xuất sắc.

Bài kiểm tra Loại Trừ
Với tư cách là người chiến thắng trong thử thách Chiếc Hộp Bí Ẩn, Luca sẽ không phải tham dự bài kiểm tra Loại Trừ và có quyền chọn một món tráng miệng để các thí sinh khác làm: 24 chiếc bánh quy, 12 cái cupcake, hay một chiếc bánh ngọt 3 lớp. Luca đã chọn món cupcake, sau khi quay trở lại nhà bếp, anh nhận được lợi thế cuối cùng: lấy đi máy trộn của một trong các thí sinh, buộc người đó phải trộn nguyên liệu bằng tay. Nạn nhân xấu số chính là Jordan (chủ yếu là bởi anh này lần trước đã tự cứu mình khỏi bài kiểm tra Áp Lực). Các thí sinh có tổng cộng 90 phút để tạo ra một hộp gồm 12 chiếc cupcake. Nhiều thí sinh đã có thể làm nên những chiếc bánh cupcake tuyệt vời trong khung thời gian có hạn.
Bime (cupcake vani phủ lớp kem sôcôla sữa và vani) và Bethy (ba loại cupcake khác nhau: Banana foster nhân kem chuối, caramen tự làm, phủ một lớp kem pho mai mascarpone; loại 2 là bánh Chanh Mâm Xôi với lớp phủ kem bơ chanh, cuối cùng là bánh Sôcôla Quả Hạnh với ít rượu và hạt phỉ) là những người có mẻ bánh ngon nhất, trở thành đội trưởng cho thử thách Đồng Đội tiếp theo. Howard cũng được khen với món bánh đậu vani Tahiti phủ kem bơ sôcôla trắng và Jordan gây ấn tượng với ba vị giám khảo (và Luca) với món cupcake vani phủ kem pho mai mascarpone, húng quế, viên sôcôla nhỏ và ớt cayenne. Bên cạnh đó, món cupcake sữa bơ phủ pho mai kem mascarpone, nhân kem chuối rượu rum của Malcolm bị nhận xét là nướng ở sai nhiệt độ, quá đặc vì nhiều trứng và vị thì kì cục; Kathy có quyết định điên rồ khi lấy bánh quy và đậu phộng làm đế, còn bánh của Jessie thì quá nhỏ và khô. Ba người này rơi vào nhóm bét 3 với Malcolm tạm biệt giấc mơ trở thành Vua Đầu Bếp.
7(Thứ 4)
12/6/2013
Thử Thách Đồng Đội
Bethy và Bime trở thành đội trưởng của thử thách đồng đội tuần này nhờ những vỉ bánh ngon nhất trong bài kiểm tra Loại Trừ lần trước. Hai đội phải chuẩn bị 101 suất bít tết bò New York (thịt phần dưới lưng bò) rưới nước xốt thật ngon và hai món ăn kèm cho những tay lính cứu hỏa siêu đẳng tại California. Đội Xanh của Bethy vốn gồm Lynn, Jessie, James, Howard, Jonny, Savannah và Krissi. Đội Đỏ của Bime gồm Jordan, Eddie, Luca, Natasha, Bri, Beth và Kathy. Tuy nhiên, là người chiến thắng thử thách lần trước, Bethy có quyền đổi một thành viên của đội mình với đội Bime. Cô đổi Krissi với Eddie, tin rằng điều này sẽ gây khó khăn cho Bime.
Đội Đỏ nhanh chóng thống nhất thực đơn gồm có bít tết với nấm xào, xốt rượu đỏ và purée súp lơ. Đội Đỏ sẽ nấu bít tết với món xốt chimichurri, ăn kèm khoai tây với ớt đỏ thái lựu, măng tây nướng. Cuối cùng đội Xanh giành được chiến thắng với gần 70% phiếu bầu, cả đội an toàn khỏi vòng loại trừ. Sau khi thua cuộc, Beth nghĩ lý do họ thua là bởi món purée mà Natasha phụ trách thật “kinh tởm”, liền bị Natasha hét vào mắt vì cảm thấy bị xúc phạm. Việc này khiến Beth bật khóc và Krissi bực mình khi các thí sinh cứ than phiền về bài kiểm tra Áp Lực. Đây là lần thứ 2 Krissi phải trải qua chuyện này và quyết sẽ không bị “nghiền nát”.

Kiểm tra Áp Lực
Thất bại trong thử thách Đồng Đội, đội Đỏ phải thi đấu với nhau trong bài Kiểm tra Áp Lực. Tuần này, các giám khảo kiểm tra khả năng thực hiện món ăn sáng Trứng Benedict (trứng trần ăn với bánh xốp bơ Anh giòn, thịt xông khói và nước xốt [Wiki] MasterChef US - TV series của Mỹ AlticonHollandaise béo ngậy). Món này đòi hỏi kỹ thuật cao, đã từng xuất hiện trong MasterChef season 1). Đặc biệt, thí sinh chỉ được nấu trong vòng 30 phút và nguyên liệu chỉ đủ cho một đĩa duy nhất. Chỉ có 6/8 thành viên phải thi, Bime vì là đội trưởng nên được ban giam khảo miễn cho trước sự thất vọng của đồng đội, những người chỉ trích khả năng lãnh đạo kém của anh. Bime được quyền cứu một người khác đã giúp đỡ rất nhiều trong cuộc thi, và anh đã chọn Jordan, dẫu cũng biết Jordan là một mối nguy hiểm trên chặng đường tiến tới danh hiệu MasterChef. Bài kiểm tra áp lực diễn ra giữa Krissi, Luca, Natasha, Kathy, Beth và Bri.
Tuy nhiên, chỉ có 2 thí sinh là nấu được những đĩa trứng Benedict đáng ăn. Ban giám khảo thích món của Krissi, dẫu cô ấy chỉ làm món xốt với 1 quả trứng duy nhất (thay vì ít nhất 2 đến 3 quả) do lần thử đầu tiên thất bại. Ngoài ra, dẫu Bri chưa bao giờ làm món này trước đây, cô ấy đã làm được món Benedict hấp dẫn nhất. Cả hai an toàn khỏi vòng loại trừ. 4 thí sinh còn lại đều thất bại trong món này. Beth và Natasha lúc đầu rất tự tin vì đã quá quen với món này, nhưng thành phẩm lại quá mờ nhạt: Beth làm hỏng xốt hollandaise và trứng hơi sống, còn Natasha thành ra làm xốt mayonnaise do cho quá nhiều dấm vào xốt hollandaise, lòng đỏ của 1 chiếc bánh còn bị vỡ. Món của Kathy và Luca nhìn khá ngon mắt, nhưng Kathy đã làm vỡ một quả, do lấy nó ra bằng một cái xẻng thay vì môi thủng, ngoài ra hơi ít xốt; trong khi trứng của Luca thì sống. Lần đầu tiên trong lịch sử MasterChef, ban giám khảo không thể chọn ra được món ăn tệ nhất (đây là lần thứ 2 không có một ai bị loại) và 4 thí sinh được mời rời khỏi nhà bếp, họ sẽ tham dự một bài kiểm tra Áp Lực khác để xem ai sẽ phải rời khỏi Nhà Bếp Vua.
8(Thứ 4)
12/6/2013
Bài Kiểm Tra Áp Lực (tiếp tục): Thử thách tại Las Vegas:
Thất bại trong bài kiểm tra Trứng Benedict lần trước, Luca, Natasha, Kathy và Beth được đưa tới Las Vegas, Nevada, để tham dự một bài kiểm tra khác nhằm quyết định ai sẽ phải xách hành lý về nhà. Họ sẽ làm việc cho nhà hàng BurGR của Gordon tại LA. Hai đội phải tự sáng chế ra công thức burger mới và phục vụ cho các thực khách dùng bữa tối tại nhà hàng. Mỗi thực khách sẽ ăn một chiếc từ mỗi đội, và để lại 1 đồng tiền Boa cho chiếc bánh mà mình yêu thích. Ban giám khảo cũng tiết lộ các vị khách quý sẽ tới thăm nhà hàng và giám định từng đội. Beth và Natasha là đội Xanh, trong khi Luca và Kathy là đội Đỏ. Mỗi đội có 1 tiếng để nấu và 75 phút để phục vụ dưới sự kiểm soát của Gordon.
Đội Xanh quyết định làm burger phong cách Hangover (ý là hợp với các buổi tiệc tùng) gồm giăm bông prosciutto chiên giòn, với pho mát gruyere, xốt aioli, trên cùng là trứng ốp la. Đội Đỏ chọn burger đơn giản với hành xốt caramen, cải lông ăn với xốt, và đặc biệt không có pho mai (khiến ai cũng ngạc nhiên).Trong quá trình chuẩn bị, đội Xanh chật vật với món trứng ôp la bởi chúng tốn quá nhiều thời gian. Họ quyết định bỏ trứng rán và burger sẽ gồm pho mát dê, prosciutto, aioli và cải lông. Cả hai đội đều gặp khó khăn trong lúc phục vụ, với Đội Xanh làm vỏ bánh cháy, còn đội Đỏ cho ra burger sống. Các vị khách quý hóa ra là những thí sinh MasterChef khác. Nhận thấy đội mình đang tụt lại phía sau, Luca quyết định đẩy nhanh tiến độ nhà bếp với hy vọng giành được lợi thế. Chiến lược của anh thành công khi Đội Xanh không kịp đưa ra 4 chiếc bánh cuối cùng, khiến 4 thí sinh bên V.I.P chỉ nhận được bánh burger từ Đội Đỏ. Dẫu bị mất phiếu bầu, đội Xanh (Natasha và Beth) vẫn giành chiến thắng. Luca và Kathy có màn đối đầu cuối cùng với nhau.

Bài Kiểm Tra Áp Lực: Đối Đầu
Trong bài kiểm tra Áp Lực cuối cùng ở LA, ban giám khảo đưa Luca và Kathy lên nóc lâu đài Caesars, nơi đã được biến đổi thành Bếp Vua. Họ nấu một trong những món ăn xa xỉ và đắt tiền nhất trên thế giới: tôm hùm rim bơ với salad fennel. Trước khi nấu, cả hai được thử món tôm và Luca nhận xét đây là một trong những món ngon nhất mà anh từng ăn trong đời. Cả Luca và Kathy đều gặp không ít khó khăn trong một tiếng chuẩn bị, với Luca thao tác sai trong lúc tách vỏ tôm, cũng như thứ tự cho muối vào xốt, còn Kathy quản lý thời gian không tốt. Món của Luca ngon hơn và Kathy phải dừng hành trình ở đây.
9(Thứ 4)
19/6/2013
Chiếc Hộp Bí Ẩn
Tuần này, các thí sinh có hộp bí ẩn gồm những nguyên liệu bản xứ có nguồn gốc từ Nga, Tây Ban Nha, Trung Quốc, mọi nơi trên thế giới. Ngoài ra, khác với mọi lần, ban giám khảo sẽ không nói chính xác từng nguyên liệu trong hộp, thực chất bao gồm có thịt nai sừng tấm, cá ngừ ướp muối tây ban nha Mojama, khoai lang Okinawa của Nhật, gan cá tuyết, rêu đen Trung Quốc và cá lươn đóng hộp. Các thí sinh hoàn toàn phải dựa vào óc sáng tạo và vị giác để nấu và trình bày một món ăn thật ngon trong vòng 60 phút. Ba món ăn sáng giá thuộc về Eddie (thịt nai áp chảo ăn với purée khoai lang tím Nhật Bản; chút rau xào bằng dầu ôliu với vỏ chanh bào, muối, tiêu); Jordan (salad với rêu đen, khoai lang và lươn chiên giòn) và Bime (chủ đề surf-and-turf, tức thịt và hải sản; gồm lươn với purée khoai lang và thịt nai). Người chiến thắng là Eddie.

Bài kiểm tra Loại Trừ
Chủ đề của bài kiểm tra lần này là món pasta có nhân. Trước 3 món agnolotti của Joe, mì mezzelune của Graham và caramelle của Gordon; Eddit đã chọn agnolotti. Anh cũng sẽ không phải nấu trong thử thách lần này. Để giúp các thí sinh, ban giám khảo đã mời mẹ của Joe là bà Lidia Bastianich, chủ nhà hàng và nhà văn ẩm thực nổi tiếng, tới biểu diễn trực tiếp về cách thức làm một món agnolotti hoàn hảo. Tin này khiến Krissi vô cùng phấn chấn, bởi Lidia là thần tượng của cô. Tới đây, ban giám khảo hé lộ ưu thế thứ 3 của Eddie: chọn ra hai thí sinh sẽ không được xem Lidia thể hiện. Anh đã lựa Lynn và James, cũng là hai người đầu tiên được Lidia nếm thử món ăn.
Cũng như những thử thách trước đó, chỉ có một số món là thực sự nổi bật. Dẫu gặp bất lợi, song James vẫn làm ra được món agnolotti alla vodka, với pho mát tươi ricotta, rưới xốt cà chua và vodka ngon lành. Khác với James, Lynn thực sự gặp khó khăn trước bất lợi mà mình gặp phải. Món agnolotti của anh có phần nhân làm từ xương cụt và pho mai ricotta, xốt gồm tỏi tây, bơ nâu. Ban giám khảo đồng ý món này bị nêm nhạt, anh dùng một cái máy trộn để nghiền hỗn hợp, khiến kết cấu món ăn như thực phẩm cho mèo. Ngoài ra, Lynn còn gập sai miếng pasta, khiến phần vỏ bị dày. Mặt khác, Johnny đã thay đổi món ăn truyền thống của Ý bằng cách làm món agnolotti với ricotta và bí, với xốt cây thích hun của Alfredo. Lidia cho rằng món này quá ngọt và si-rô cây thích hoàn toàn không hợp với món pasta. Ban giám khảo thích agnolotti với đuôi bò, xương cụt, gà và húng quế của Jessie. Kriss cũng thành công với món agnolotti với nhân từ cải cầu vồng và thịt hun khói pancetta của Ý, rưới xốt bơ thông thường. Agnolotti của Beth có phần nhân gồm pho mai ricotta, thảo mộc với xốt bơ nấm, tuy nhiên, món này của cô vẫn chưa chín. Howard làm agnolotti nhân ớt chuông, ớt jalapeño, thìa là Ai Cập và thịt gà nướng, mà theo Lydia nói là quá phá cách, không hài hòa. Joe chê anh không biết trân trọng các công chức truyền thống của Ý, rằng anh là kẻ kiêu ngạo. Howard liền đặt câu hỏi với Joe, rằng lẽ nào trọng tâm của thử thách này là 15 thí sinh làm ra 15 món agnolotti y chang nhau, khiến anh lại càng bị Joe đả kích, nói anh là kẻ chỉ biết chú trọng đến bản thân mình, “cảm ơn vì không gì cả.” Sau khi nếm thử tất cả các món ăn, ban giám khảo đồng ý món của Jessie là ngon nhất, sau đó tới Krissi, đồng nghĩa với việc họ sẽ là đội trưởng trong thử thách Đồng Đội tiếp theo. Bét 4 gồm có: Lynn, Beth, Howard và Jonny. Beth với Jonny đều an toàn. Khi chỉ còn lại Lynn và Howard, thay vì chọn người bị loại, Gordon hỏi ai trong hai người tự thấy mình là người nấu tệ nhất hôm nay thì hãy nhẹ nhàng cởi bỏ tạp dề và rời khỏi Nhà Bếp Vua. Nhận ra sai lầm của mình và rằng Lynn có nhiều tiềm năng hơn, Howard rời khỏi cuộc thi.
10(Thứ 4)
19/6/2013
Thử Thách Đồng Đội
Tuần này, các thí sinh được mời tới nấu cho hơn 100 người thuộc đội ngũ sản xuất và diễn viên của Glee tại Paramount Studios, với Krissi là đội trưởng đội Đỏ, Jessie quản lý đội Xanh. Nữ diễn viên Jane Lynch lựa chọn thành viên cho hai đội “người đẹp” (Jessie) và “quái vật” (Krissi), với hai sự thay đổi nho nhỏ vào phút chót. Đội Đỏ gồm Savannah, Bri, Lynn, Beth, Luca và Eddie. Đội Xanh gồm James, Bime, Natasha, Jonny, Bethy và Jordan. Họ phải làm ba món gồm gà rán với khoai tây chiên và rau cải thái trộn, cá hồi nướng với măng tây và khoai tây thái mỏng xốt pho mát, món [Wiki] MasterChef US - TV series của Mỹ Alticonlasagna chay và sa lát. Sau khi quyết định món họ muốn ăn, từng thành viên trong đoàn làm phim sẽ lấy cùng một món của cả hai đội và bỏ phiếu cho món mình thích nhất. Thực đơn của đội Đỏ gồm có lasagna rau củ rưới xốt pesto; gà rán bơ sữa kiểu miền Nam, cá hồi với tương gừng, Thực đơn của đội Xanh là gà rán cay kiểu La-tinh với xốt [Wiki] MasterChef US - TV series của Mỹ Alticonranch jalapeño; cá hồi tẩm giấm [Wiki] MasterChef US - TV series của Mỹ Alticonbalsamic và lasagna chay với xốt cà chua cay. Trong lúc chuẩn bị, Jessie bị cắt vào tay và phải nhờ tới y tế. Tuy nhiên, cô đã có thể quay trở lại công việc sau khi ngồi nghỉ vài phút. Đội Đỏ gặp khó khăn với món cá hồi, sau khi được tẩm ướp, da của chúng bắt đầu dính chặt lấy bếp nướng, khiến đội Jessie phải bỏ đi 30 suất cá hồi lúc được Gordon phát hiện. Trong lúc phục vụ, cả hai đều thiếu gà và đội Xanh thậm chí còn đưa ra gà sống. Đội Đỏ giành chiến thắng với 90/127 phiếu bầu. Đội Xanh chỉ được 37 phiếu, buộc phải thi trong bài kiểm tra Áp Lực trước sự khó chịu của Krissi.

Kiểm tra Áp Lực
Là đội trưởng đội Xanh, trong số 7 người, Krissi có quyền cứu tối đa 5 người hay ít nhất 1 người. Cô lập tức cứu Jonny, Natasha và chính mình, buộc Bethy, Bime, James và Jordan thi đấu. Jordan gọi cô là kẻ đạo đức giả, bởi Krissi đã từng nhục mạ anh khi anh làm điều tương tự. Các thí sinh khác cũng tỏ thái độ bất bình khi Krissi lấy con mình ra làm cái cớ để bào chữa. Bime thì thất vọng khi anh đã làm rất tốt với món gà được phân công trong thử thách Đồng Đội. Trong thử thách lần này, các thí sinh phải làm món bánh meringue chanh, nhưng lại không được sử dụng chanh vàng, còn các giống cam quýt khác thì thoải mái. Trong lúc nấu, Bime tưởng nhầm bột kem tartar (cream of tartar, một loại bột hay cho vào khi đánh bông lòng trắng trứng để giúp trứng bông và giữ được hình dáng lâu hơn) thành bộp bắp, khiến phần sữa đông bị loãng. Chiếc bánh với cam đỏ và chanh xanh của Jame có phần vỏ bánh bị sống, lòng trắng trứng không hoàn thiện, nhưng phần sữa đông được cho là khá ngon dẫu liều lượng chưa đủ. Bánh của Bethy thì nhạt nhẽo, sống và ẻo lả, phần kem sữa tuy không tệ nhưng rời rạc. Bánh của Bime kem sữa thì rời rạc, mùi tệ vì quá nhiều cream of tartar đóng cục cả ở bên trong, phần meringue (lòng trắng trứng đánh bông rồi nướng) thì mỏng dính. Jordan là người duy nhất làm được một chiếc bánh tử tế, an toàn khỏi vòng loại trừ, James cũng an toàn nhờ phần kem sữa tương đối tốt, chỉ còn lại Bethy và Bime trong bét 2. Với những sai lầm cơ bản nhất, Bime đành rơm rớm nước mắt rời khỏi cuộc thi trước sự mừng rỡ của Krissi và thất vọng của các thí sinh khác.
11(Thứ 4)
26/6/2013
Thử thách Chiếc Hộp Bí Ẩn
Tuần này, các thí sinh nhấc hộp lên và nhìn thấy một cái thủ lợn. Ban giám khảo kiểm tra khả năng chế biến tất cả bộ phận động vật của họ. Tốp 3 gồm có Lynn, Jessie và Johnny. Lynn nấu thịt má và lưỡi heo om, purée củ cải, cà chua chiên. Món của Jessie theo phong cách Tex-Mex; gồm má và tai được om trong nước luộc thịt heo và thịt gà, cùng với đậu trắng Black Eyed Pea và ngô nướng. Jonny chế biến taco với nhân lưỡi và má lợn om, xốt cà chua cay ngọt, guacamole (một loạt xốt làm từ quả bơ), ngô nướng và tiêu đỏ. Sau một hồi cân nhắc, ban giám khảo quyết định người chiến thắng là Lynn.

Thử Thách Loại Trừ
Chủ đề lần này dựa trên ba nguyên liệu yêu thích nhất của Christine Ha, quán quân MasterChef mùa 3; bao gồm: gà, cá trê và cua Dungeness. Lyy được miễn không phải thi. Ngoài ra, anh được quyền chọn 2 nguyên liệu, một món cho chỉ một thí sinh nhất định nấu, 1 món cho toàn bộ các thí sinh còn lại. Anh có ý định loại bỏ Krissi bằng món cá trê, những thí sinh khác làm chú cua sống Dungeness. Họ có 60 phút để nấu món này. Trước khi mọi người bắt đầu nấu, Christine bảo mọi người hãy mở ngăn kéo và lấy ra tấm khăn bịt mắt, bởi lần này họ sẽ nấu mà không thấy gì hết. Sau vài phút, Gordon Ramsay bảo họ dừng lại, nói cô chỉ đùa mà thôi và các thí sinh lại tiếp tục nấu ăn như mọi khi. Trước khi bắt đầu kiểm định, Gordon thông báo Christine sẽ là ban giám khảo khách mời lần này.
Chiến lược làm khó Krissi bằng món cá trê của Lynn dường như đã đi đúng hướng. Ban giám khảo không lấy làm ấn tượng trước món cá trê rán với thịt hun khói, khoai tây nghiền pho mát Cheddar và măng tây hấp. Joe đặc biệt thấy thất vọng với món ăn quá mức đơn giản của cô khi đang ở giai đoạn này trong cuộc thi. Ngoài ra, cá trê của cô vẫn còn vị tanh và mùi như bùn, chiên mà vẫn giữ nguyên da (da cá trê không khác gì da rắn nên bình thường không ai ăn). Khi Krissi kiêu ngạo thì thầm với những thí sinh khác rằng cá của cô không có vị như bùn, Joe thực sự nói giận và bảo cô chớ nên nói xấu sau lưng mình. Sau đó, giám khảo đã rất vui trước món bánh cua gừng với hỗn hợp sa lát củ cải đường của Natasha. Ngoài ra, họ cũng công nhận những hương vị có trong món cua mùa hè với hỗn hợp đậu và trái bơ nghiền cùng puree ngô của Bri. James được khen ngợi với món creole cua cay, ăn kèm cơm và nước dùng hải sải. Món bánh cua với pho mai mascarpone, chanh, đào nướng và sa lát trái bơ của Bethy sống, bồn bột và dở tới mức Joe phải nhổ nó ra. Món Risotto ăn kèm măng tây và chanh của Luca là cả một thảm họa, nhìn như súp và sai lầm khi cho nước mắm vào món này khiến nó quá mặn. Hai món ngon nhất lần lượt thuộc về James và Natasha, đồng nghĩa với việc họ sẽ là đội trưởng trong thử thách tới. Bét ba gồm có Krissi, Luca và Beth. Luca bị cảnh báo về phần thể hiện không đều của mình qua các vòng thi, nhưng món risotto này vẫn đủ để giữ anh lại. Beth từ giã cuộc thi, còn Krissi bị cảnh báo phải biết “suy nghĩ thấu đáo hơn.”
12(Thứ 4)
26/6/2013
Thử Thách Đồng Đội
Tuần này, 2 đội sẽ nấu cỗ cưới cho 103 vị khách. Lúc ở trong Nhà Bếp Vua, các thí sinh được cô dâu đưa cho một danh sách dài những thứ cô không thích, trước sự ngán ngẩm của họ. Gordon tiết lộ Graham sẽ là người nấu món khai vị, Gordon nấu món tráng miệng. Các thí sinh phải chế biến 2 món chính (cho người ăn mặn và ăn chay) sánh được với món ăn của các giám khảo. Món khai vị của Graham sẽ là súp đậu cùng với creme fraiche (một loại kem của Pháp, đặc và có vị chua), hạt tiêu đỏ và tinh chất hoa oải hương. Gordon nấu bánh pudding bơ cứng, ăn với bánh kem nâu và xốt caremen. Là đội trưởng đội Xanh, James chọn Lynn, Jessie, Jonny, Bri và Luca. Với đội Đỏ, Natasha chọn Eddie, Jordan, Bethy, Savannah và Krissi. Ngoài ra, ban giám khảo cho hay hai đội trưởng sẽ chọn ra một người trong đội không phải tham gia thử thách Đồng Đội lần này, tức hai người ấy chắc chắn sẽ có một suất trong top 11. James chọn Bri vì cảm thấy cô không thực sự mạnh bằng những người khác, dẫu Luca mới là người anh chọn cuối cùng. Natasha loại Krissi, người mà cô sợ rằng sẽ không chịu nghe theo sự lãnh đạo của mình, tuy nhiên, Krissi hoàn toàn vui vẻ trước món quà này.
Thực đơn của đội Xanh gồm có sườn cừu với puree củ cải (món mặn) và nấm nướng với kem pho mai dê (món chay). Đội Đỏ phục vụ món cá bơn beurre blanc ăn kèm với cà rốt nướng (mặn), cà tím và cà chua cắt lát (món chay). Quá trình chuẩn bị của đội Đỏ khá hỗn loạn, Natasha thiếu khả năng lãnh đạo, trong khi đội Xanh của James làm việc khá trơn tru. Tuy nhiên, Natasha rốt cuộc đã thực hiện đúng vai trò đội trưởng và tái tổ chức lại đội hình, nhờ đó khâu phục vụ thành công mĩ mãn. Về phía mình, đội Xanh gặp khó khăn trước tiến trình trang trí món ăn lên đĩa của Lynn và Jonny thì làm cừu quá sớm, khiến món đó bị nguội. Trước những sai lầm liên tiếp của Lynn, Luca đành phải vào cuộc sau khi đồng đội của anh cứ liên tục dùng chiếc khăn mình lấy để quệt mồ hôi để lau đĩa. Họ chỉ phục vụ món chính tử tế cho một bàn duy nhất trước khi Graham bước vào và nắm quyền kiểm soát đội. Đội Đỏ và Natasha chiến thắng, trong khi đội Xanh đối mặt với bài kiểm tra Áp Lực, khiến James phân vân lẽ nào một miếng cá bơn lại ngon hơn sườn cừu được.

Kiểm tra Áp Lực
Trong bài kiểm tra lần này, các thí sinh được giao nhiệm vụ làm một hộp 12 chiếc bánh macaroon hoàn hảo. Tuy nhiên, giám khảo cho hay họ sẽ chỉ định hai người duy nhất phải nấu lần này. Bri không tham gia thử thách Đồng Đội nên được an toàn. Ban giám khảo cứu Jessie (người được cho là làm tốt nhất đội), Luca (người lập tức tham gia trang trí sau khi Lynn liên tục mắc sai lầm) và James (dẫu là một đội trưởng tồi nhưng ít nhất vẫn toàn tâm toàn ý với công việc hơn Jonny). Jonny và Lynn đấu với nhau trong thử thách làm bánh.
Lynn làm bánh macaroon vani nhân caramen mặn; macaroon mâm xôi với nhân mâm xôi và sôcôla trắng. Dẫu phần trình bày vô cùng ngon mắt, ban giam kháo thấy mẻ bánh quá ngọt và việc cho hoa quả tươi vào bánh là không phù hợp, hơn nữa anh cũng phải để 2 cái bánh ở bên ngoài vì quá dày. Jonny làm macaroon sôcôla nhân mousse bơ lạc; macaroon vani với nhân mascarpone mâm xôi. Dẫu được điểm về mùi vị, anh đã phạm phải một sai lầm lớn khi cố nhết 12 chiếc bánh vào hộp, khiến chúng bị dập nát. Người phải ra về là Jonny do phần trình bày quá kém.SS 4
yukari_chan
yukari_chan

Total posts : 14

Back to top Go down

[Wiki] MasterChef US - TV series của Mỹ Empty Re: [Wiki] MasterChef US - TV series của Mỹ

Post by yukari_chan on Wed Nov 05, 2014 11:42 pm

SEASON VSeason 5 được phát sóng từ ngày 26/5/2014. Quán quân của mùa này là Courtney Lapresi.

Các thí sinh đặc biệt phá vỡ hay lập kỉ lục mới trong chương trình qua nhiều cách khác nhau. Á quân Elizabeth Cauvel là người đầu tiên chưa bao giờ bị xếp vào bét 3 hay thua bất cứ thử thách đồng đội nào. Điều này đồng nghĩa với việc cô không phải trải qua bất cứ bài kiểm tra áp lực nào. Leslie Gilliams và Cutter Brewer vượt qua tất cả các bài kiểm tra áp lực mà họ phải tham gia, đồng thời là những người lần lượt có số lần rơi vào bét 3 nhiều nhất. Gordon Houston là thí sinh đầu tiên phải rút lui do tình hình sức khỏe. Tyler Viars là thí sinh đầu tiên bị truất quyền thi đấu do vô tình lấy nhầm món ăn của thí sinh khác.

TOP 22

TênTuổiQuê nhàNghề nghiệpThứ hạngSố lần thắng
Courtney Lapresi25Philadelphia, PennsylvaniaVũ nữ thoát yQuán quân 15/910
Elizabeth Cauvel31Brooklyn, New YorkĐiều hành quảng cáoÁ quân 15/912
Leslie Gilliams56Malibu, CaliforniaNội trợBị loại 15/95
Cutter Brewer33Beaumont, TexasNhân viên dầu khíBị loại 8/94
Christian Green29New Orleans, LouisianaNhân viên bán hàng2
Jaimee Vitolo23Queens, New YorkTrợ lý tại tiệm bánhBị loại 1/95
Willie Mike25Houston, TexasChỉ huy dàn nhạc nhà thờBị loại 25/83
Daniel McGuffey32Los Angeles, CaliforniaThiết kế trò chơi điện tửBị loại 18/82
Ahran Cho18Palo Alto, CaliforniaHọc sinh cấp 311/84
Victoria Scroggins35San Angelo, TexasBartender
Francis Legge34Thành phố New York, New YorkĐạo diễn MVBị loại 4/84
Christine Silverstein31Yonkers, New YorkGiám đốc đầu tưBị loại 28/73
Elise Mayfield28Birmingham, AlabamaQuản lý học tập điện tửBị loại 21/72
Dan Wu39Lexington, KentuckyThất nghiệpBị loại 14/71
Francis Biondi25Orlando, FloridaNhân viên phục vụBị loại 7/72
Tyler Viars27Wilmington, OhioTìm kiếm nhân viên quản lý bán hàngBị loại 30/61
Jordan Kaminski19Muskego, WisconsinSinh viên đại họcBị loại 23/60
Kira Novak31Youngstown, OhioNhân viên tuyển dụng ngành y tếBị loại 16/61
Gordon Houston30Irvine, CaliforniaSinh viên ngành LuậtRút lui 16/60
Stephani Syfax-Shepherd25Detroit, MichiganPhục vụBị loại 9/60

Thứ Tự Bị LOẠI

XemSS 5
yukari_chan
yukari_chan

Total posts : 14

Back to top Go down

[Wiki] MasterChef US - TV series của Mỹ Empty Re: [Wiki] MasterChef US - TV series của Mỹ

Post by Sponsored content


Sponsored content


Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum