[Review] MasterChef US Season 3

Go down

[Review] MasterChef US Season 3  Empty [Review] MasterChef US Season 3

Post by .:: Huyễn Dạ ::. on Sat Nov 08, 2014 12:02 am

[Review] MasterChef US Season 3  MasterChefLIVE2010_logo_ND1_zps09413b41

MasterChef US là một chương trình truyền hình dài kỳ của Mỹ được bắt đầu vào năm 2010 và đến nay nó đã trải qua được 4 mùa giải. Cũng như tất cả các chương trình truyền hình nói riêng và các chương trình về ẩm thực nói chung, MasterChef hấp dẫn người xem không chỉ ở sự kịch tính của kịch bản, sự phong phú về nội dung, mà còn cực kỳ hấp dẫn qua phần thể hiện và sự tiến bộ của các thí sinh. Ngoài ra, sự dẫn dắt cá tính và những nhận xét của ba vị giám khảo: Gordon Ramsay, Joe Bastianich và Graham Elliot cũng chính là điểm nhấn của chương trình này. Một Joe Bastianich khó tính và lạnh lùng, luôn có thể buông ra những lời nhận xét kiểu: “Những món ăn này là rác rưởi!”, đối lập hoàn toàn với một Graham vui tính và cởi mở. Chính những điều trên đã làm nên sự đặc sắc cho một trong những series truyền hình được yêu thích nhất hiện nay.


[Review] MasterChef US Season 3  MasterChef03_fin_zps8ca20d02
Các thí sinh của MasterChef US season 3

Có lẽ với nhiều người thì MasterChef US mới chỉ được biết đến từ Season 3 khi quán quân của mùa giải là một cô gái khiếm thị người gốc Việt - Christine Hà. Đây cũng là lý do chính để mình ngồi đến mấy ngày để xem bằng hết 20 tập của season 3 [Review] MasterChef US Season 3  09 Bản thân người viết review cũng mới chỉ xem được 2 season gần đây nhất (ngoài ra thì có xem lõm bõm vài season trước và vài tập khác của MasterChef Junio [Review] MasterChef US Season 3  21) nhưng đây vẫn là seson để lại ấn tượng cho mình mạnh nhất. Dĩ nhiên trong một chương trình về ẩm thực không thể so sánh xem trình độ của đầu bếp mùa nào hơn mùa nào được (vì mùa nào nhìn cũng thấy đói và bản thân cũng có được trực tiếp ăn thử đâu) nhưng có lẽ có một điều mà hiếm một cuộc thi nào có được như trong season 3 của MasterChef: đó là sự gắn kết về tinh thần và tình cảm ngay giữa những đối thủ với nhau.


[Review] MasterChef US Season 3  E996d3ec5cee2427010faa8143581a13_zpsd55d1cad
Một trong những tập để lại ấn tượng mạnh nhất cho mình là tập 5 khi đội của Frank phải đối mặt với bài thi loại trừ, và với tư cách đội trưởng Frank được quyền lựa chọn 1 thành viên trong đội được an toàn. Tuy nhiên cả 2 người đầu tiên là Felix và Scott đều chọn ở lại thi đấu. Đây có lẽ là điều mà thực sự hiếm có ở các season khác, vì hầu hết mọi người đều chọn bản thân mình hơn là nghĩ cho người khác và tự đặt mình vào vòng nguy hiểm.

Khoảnh khắc cảm động nhất trong MasterChef mùa này có lẽ là ở tập 13 khi những thí sinh mở ngăn kéo và nhận ra trong đó là một tấm ảnh và một bức thư từ những người thân yêu nhất của họ. “Em là một minh chứng sống cho những gì con người có thể đạt được khi họ quyết tâm làm. Em là nữ anh hùng của anh. Em là người bạn thân nhất của anh. Em là vợ của anh.”

Sẽ là một thiếu sót lớn nếu không nhắc đến quán quân của mùa giải - Christine Hà. Cô cũng là người khiếm thị duy nhất tham dự cuộc thi tính đến thời điểm bây giờ. Điều đặc biệt ở cô là sự vươn lên không ngừng và vượt qua mọi nghịch cảnh của bản thân, và đó cũng chính là điều trở thành nguồn cảm hứng cho không chỉ rất nhiều người xem mà còn cho cả chính những đối thủ của cô nữa.


~o0o~

Niềm vui và nỗi buồn, hy vọng và thất vọng, có rất nhiều cảm xúc mà chúng ta có thể có khi xem chương trình. Nhưng chắc chắn một điều là tuy có thể có những cuộc đối đầu gay gắt, những căng thẳng và kịch tính, thậm chí là cả sự cao thượng và lố bịch, đây vẫn là nơi gắn kết những tâm hồn yêu ẩm thực lại với nhau, là nơi thể hiện bản thân và trên trên hết, đó là nơi đem đến cho người xem một cái nhìn mới mẻ và đầy sức sáng tạo với ẩm thực. Và cuối cùng, sau nước mắt chính là nụ cười.


27-02-2014
By Anna D.Luna
.:: Huyễn Dạ ::.
.:: Huyễn Dạ ::.

Total posts : 50

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum