[Chuyện có thật] Strange But True

Go down

[Chuyện có thật] Strange But True Empty [Chuyện có thật] Strange But True

Post by mikuyuki on Sun Nov 09, 2014 4:33 pm

Strange But True

Toni:

Trở về nhà sau buổi phẫu thuật tay, tôi mệt mỏi thiếp đi trong phòng ngủ của mình. Liều thuốc giảm đau khiến tôi có một giấc ngủ khá ngon, mẹ tôi bảo bà sẽ đánh thức tôi dây khi liều thuốc kế tiếp nên được thực hiện. Vì thế, khi có người lắc vai tôi khiến tôi tỉnh dậy, tôi đã nghĩ đó là mẹ của tôi. Thế nhưng, khi tôi mở mắt ra, căn phòng rất tối vì đêm đã xuống và cánh cửa phòng tôi đóng chặt. Tôi bước xuống bếp và hỏi mẹ tại sao bà lại chờ và gọi tôi dậy trễ như thế. Bà đã trả lời tôi không phải bà gọi, bà không muốn phá hỏng giấc ngủ ngon của tôi.

Trên thực tế, mẹ không phải là người đã gọi tôi dậy, càng không phải là người trong gia đình, vì hiện tại, ở nhà chỉ có hai người chúng tôi mà thôi.

Tôi đột nhiên nghĩ đến người cha đã qua đời vài năm trước đó và tìm thấy sự an ủi và thoải mái khi nghĩ rằng ông ấy đã theo dõi tôi và đã dịu dàng gọi tôi dậy.

Cám ơn, bố yêu!

Kimberly:

Trong khi đang làm việt vặt với chồng và các con, tôi đã dừng lại ở 1 đèn giao thông. Cám giác kì lạ khiến tôi có linh cảm.Tôi bảo với chồng rằng không nên dừng lại tại các tiệm tạp hóa trên đường về nhà vì nó sẽ không an toàn lắm. Tôi nói rằng tôi nhìn thấy một gã đàn ông đến cửa hàng với một khẩu súng và sẽ bắn mọi người. Vâng, nhưng chúng tôi đã bỏ qua điều đó cho đến khi Regina, em gái tôi đến chơi vào hai ngày sau và hỏi tôi có muốn nghe tin tức về tiệm tạp hóa lần trước hay không? Sau đó, cô ấy nói, đã thực sự có một gã đàn ông ở đó và đã bắn một số người.

Vào một đêm Hallowen, chúng tôi đi chơi “cho kẹo hay bị ghẹo” và khi đang trên đường về nhà Judy – em gái tôi. Chúng tôi đã đi qua một căn nhà, với tầm nhìn của tôi, tôi thấy một bà lão đang nhìn ngược lại chúng tôi qua khung cửa sổ.

Tôi quay sang và nới với Tony – một em gái khác: “Ngôi nhà đấy có một bà già…” Và khi Judy và những đứa bạn của nó nghe thấy thế, đã chạy vội từ đằng sau lên và hỏi tôi: “ Chị nói gì về ngôi nhà đó?”. “Trong đó có một bà già” – tôi đáp. Judy hỏi thế nào mà tôi lại biết được, và tội trả lời lại: “Chị nhìn thấy bà ấy qua khung cửa sổ”.

Không ngờ, Judy vội phủ nhận: “Điều đó thật vô lý! Những hàng xóm xung quanh đây nói rằng, ngôi nhà đó là của một người phụ nữ, nhưng bà ấy đã qua đời cách đây ít năm.”

*

Vào một đêm khuya, vợ chồng tôi lái xe về thăm Toni và gia đình của em ấy, tôi có linh cảm về một chiếc xe màu trắng sẽ xảy ra tai nạn. May mắn, xe chúng tôi là màu đen, nên tôi chỉ bảo chồng tôi hãy cẩn thận về tay lái và nói cho anh ấy biết về linh cảm của mình. Cùng lúc ấy, khoảng 10 dặm, có một tai nạn xảy ra…

Nhưng đó lại là một chiếc xe màu đen đâm đầu vào một buồng điện thoại!

*

Kendy – họ hàng của tôi, gọi cho tôi vào một buổi tối và hỏi xem tôi có muốn đến ở với cậu ta vài ngày hay không… Well, tôi hỏi ly do thì cậu ta bảo: “Em có ý định thuê nhà, nhưng nghe một số tin đồn về nó, em muốn nhờ chị để xem những điều đó có thực hay không. Và nếu không có vấn đề gì, em sẽ ở đó.” Tôi bỏ một khoảng thời gian để nghe và tìm hiểu, sau đó phát hiện ra ngôi nhà đó vốn không có gì kì lạ cho đến khi có một vị linh mục đã thắt cổ tự vẫn sau khi dọn tới ở được một tuần. Nhưng không dừng lại ở đó, có một số cặp đôi dọn đến đây ở, trước đó một tuần, cho đến khi một trong số những người đó tự vẫn.

Well, tất nhiên tôi từ chối lời mời và Kendy cũng không dọn vào đó.

*

Kendy và gia đình cậu ta đi nghỉ một tuần, họ nhờ gia đình tôi qua chăm sóc nhà cửa và nuôi giúp những con thú cưng gồm chó và cá. Vào ngày cuối, mọi thứ trôi qua bình thường, con tôi chơi với con chó cảnh và tôi thì chờ gia đình Kendy về.

Chợt tôi thấy trong phòng khách có thứ gì đó chuyển động. Nhìn kĩ thì tôi thấy nó là một đám mây đen, nó di chuyển từ sàn nhà lên trần, không thấy được hình dạng nhất định và đi từ cửa phòng ngủ của con gái Kendy xuống sảnh và đi qua các cánh cửa được đóng kín.

Tôi chạy đến gần chồng và gọi anh ấy, kể cho anh ấy nghe những gì tôi thấy.

Well, một vài ngày sau, Regina đã đề cập với tôi một câu chuyện y hệt như thế tại nhà bếp của tôi. Tôi tự hỏi liệu có phải nó đã theo tôi về từ nhà Kendy hay không?

*

Một sự cố đã xảy ra trước khi con trai tôi phẫu thuật một ngày. Chúng tôi ở bệnh viện và con trai ngủ thiếp đi. Khi tôi đang nằm trên một chiếc ghế trong phòng, tôi thấy một vật kì lạ ngay cạnh giường. Tôi rất khó khăn để không chú ý đến nó.

Tôi bật dậy và xem con trai tôi có sao hay không. Khi nhìn lên phía trên, đối diện giường mình, một cái đầu của một đứa bé nhìn tôi. Những hình ảnh màu xám trắng, cái đầu hói và đôi mắt đen ngòm liên tục hướng về tôi. Sau đó, nó từ từ biến mất khi nó đi đến cuối cái giường. Tôi lo sợ rằng nó bước xuống giường và tiến về phía tôi. Nhưng không, sau vài phút vẫn không có chuyện gì xảy ra và chúng tôi có thêm vài ngày tại bình viện.

Tuy nhiên, tôi không thấy thứ đó một lần nào nữa…

*

Tôi tiện thể đưa những đứa trẻ qua đường khi về thăm mẹ. Tôi đứng sau một chiếc xe nhỏ, cụ thể là sau những chiếc xe du lịch. May mắn, tôi lái SUV nên chúng tôi cao hơn so với chiếc xe đằng trước. Tôi có thể nhìn thấy rõ ràng chiếc xe trước tôi, đột nhiên biến mất, tôi chớp mắt và lại thấy nó xuất hiện, và lại có một hành khách ở trong xe. Nhìn cổ người đó khá dài và mảnh, đầu cũng kì quặc, không khác gì cái cổ. Đầu người này nghiêng qua một bên, như thể là đang ngủ.

Tôi tự hỏi họ ở đâu ra, vì tôi chắc chắn rằng tôi đi trên đường suốt 20’ và chưa hề thấy người này..

Khi đến ngã tư, lúc tôi quẹo qua khúc cua và nhìn lại vào chiếc xe… Không ai trong đó trừ người lái xe!!

Tôi tin chuyện đó là có thật… Tôi đã gặp ma…

Judy

Mẹ của bạn tôi đã nói chuyện này cho tôi trước khi tôi kết hôn. Bà nói vài năm trước đây, chồng bà bị gọi đi lính. Khi bà tiễn chồng tại ga và chồng bà đã lên tàu. Bà nhìn thấy một cô bé lạ tại ga, cô bé cũng lên chiếc tàu của chồng bà…. Vài phút sau, bà đột nhiên nhìn thấy chiếc tàu đã chạy như có hình dạng của một chiếc quan tài, còn cô bé kia thì như có một làn khói vây quanh. Bà lo sợ sẽ có chuyện gì đó xảy ra. Và thực sự là năm phút sau đó nữa, chiếc tàu lửa lệch bánh và… bà nhìn thấy cô gái kia trong làn khói mờ, nhoẻn miệng nhìn bà cười…

Juanita và Judy

Một buổi chiều, chúng tôi rời khỏi nhà và đi chơi. Khi chúng tôi đang trên đường tìm taxi thì chớt thấy một chiếc máy bay lạ đang bay, nhìn kĩ là một chiếc B52 cũ. Chúng tôi nhìn thấy no đang từ từ sà xuống thấp, rất thấp. Chúng tôi vội đuổi theo nó rất xa cho đến khi nó mất hút vào rừng. Chúng tôi đã gọi cho cảnh sát lẫn hãng hàng không để thông báo sự việc này, nhưng đáp lại chỉ là “không có ghi chép về máy bay”.

Đến tận bây giờ, chúng tôi vẫn nghĩ đó là máy bay ma.


Tên dịch giả: nimdevil

Nguồn: http://www.true-ghost-stories.com/StrangeButTrue.html


Vui lòng ghi rõ nguồn và giữ nguyên tên dịch giả nếu bạn mang bản dịch khỏi Vns.
mikuyuki
mikuyuki

Total posts : 113

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum