[Music Artist Wiki] MoZella

Go down

[Music Artist Wiki] MoZella Empty [Music Artist Wiki] MoZella

Post by Scheherazade on Tue Nov 11, 2014 4:51 pm
MoZella


MoZella
[Music Artist Wiki] MoZella Images1
Tên khai sinh
Maureen Anne McDonald
Sinh ngày
Ngày 13 tháng 5 năm 1981 (32 tuổi)
Quê quán
Detroit, Michigan
Thể loại nhạc
Pop
Thời gian hoạt động
Từ năm 2006 đến nay
Trang web


MoZella (tên khai sinh là Maureen Anne McDonald, sinh năm 1981 ở Detroit, Michigan) là ca sĩ, nhạc sĩ người Mỹ và là người biết chơi nhiều loại nhạc cụ, được biết đến qua giọng hát khàn khàn và âm thanh soul/pop mượt mà.Cô có tour diễn với Tyler Hilton, Dave Matthews Band và Lifehouse. Âm nhạc của cô cũng được đưa vào chương trình truyền hình nhiều tập, và các ca khúc của cô được đưa vào chiến dịch TV quốc gia (“Amazed” trong chiến dịch quảng cáo Mercedes năm 2005 và "It's Magic" trong một chiến dịch Verizon năm 2009).MoZella đã phát hành ba full-length album là I Will (Warner/Maverick, 2006), Belle Isle (Universal/Motown, 2009), và "The Brian Holland Sessions" thông qua Belle Isle Records, cũng như ba EPs, MoZella (Warner/Maverick, 2005), The Straits EP (Universal/Motown, 2009), và The Love EP (Universal/Motown, 2010).Tháng 7 năm 2012, Mozella biểu diễn tại The Tonight Show với Jay Leno và còn được góp mặt trong NPR All Things Considered (trong tiến trình The Brian Holland Sessions).


Thời thơ ấu


MoZella sinh ra và lớn lên ở Livonia, Michigan, nơi cô bắt đầu biểu diễn theo hợp đồng trong các phòng trà ở tuổi 15. Ngay sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, cô bắt đầu hướng đến Los Angeles để theo đuổi sự nghiệp âm nhạc. Ban ngày công việc của cô là trang trí bánh ga-tô, để dành thời gian rảnh cho việc biểu diễn ở phòng trà vào buổi tối. Năm 2002, MoZella được mời đến nước Anh để sáng tác nhạc và thu âm với Tim Saul, nhà sản xuất cho ban nhạc Portishead. Sau sáu tháng ở châu Âu, cô trở về Los Angeles khi hãng thu âm đang xây dựng.


Sự nghiệp âm nhạc


Warner/Maverick RecordsMoZella đã kí hợp đồng với Maverick Records của Madonna vào tháng 7 năm 2003. Năm 2004, khi Maverick sát nhập vào Warner Bros. Records, hầu hết nghệ sĩ của họ bị thôi việc, tuy nhiên, MoZella nằm trong số ít người được chọn, đã vượt qua được sự liên doanh này. Vào tháng 7 năm 2005, cô phát hành EP đầu tiên mang tên chính mình thông qua Warner/Maverick Records. Sau đó, vào tháng 11 năm 2006, cô phát hành album full-length đầu tiên I Will (sản xuất bởi Jude Cole) cũng cùng nhà xuất bản. I Will có được sự đón nhận tích cực từ người hâm mộ và các nhà phê bình. Thậm chí Allmusic.com còn gọi MoZella là “Một trong những điều tốt đẹp nhất đến từ nhạc pop năm nay”.Universal/Motown RecordsMoZella kí hợp đồng với Universal/Motown Records vào tháng 7 năm 2008. Cô ngay lập tức giành được sự cộng tác của nhiều nhà sản xuất cho album thứ hai của cô, gồm có Marty James, Jimmy Harry, Tony Kanal, Sunny Levine, và Smidi. ‘The Straits EP’ được phát hành vào ngày 7 tháng 7 năm 2009 thông qua Universal/Motown Records. Vào ngày 20 tháng 10 năm 2009, album Belle Isle được phát hành.The Brian Holland Sessions thông qua Belle Isle RecordsMoZella phát hành The Brian Holland Sessions vào ngày 24 tháng 7 năm 2012. Cô sáng tác album này với nhạc sĩ huyền thoại Motown là Brian Holland  trong bộ ba nổi tiếng Holland-Dozier-Holland. Album đó được hợp tác sản xuất bởi Dave Wilder. Vào ngày 26 tháng 7 năm 2012, MoZella biểu diễn một ca khúc từ The Brian Holland Sessions trong The Tonight Show với Jay Leno. Cô cũng được phỏng vấn trong chương trình All Things Considered của đài NPR. Album này được nhắc đến hay được đăng trên rollingstone.com, grammy.com, USAtoday.com và spin.com.


Lưu diễn


Theo sau hợp đồng đầu tiên của cô với Warner/Maverick vào năm 2006, MoZella đã lưu diễn trên nước Mỹ với Tyler Hilton, Dave Matthews Band, Lifehouse, Five for Fighting, Daniel Powter, Michelle Branch và Colbie Caillat.


Các ca khúc trong phim và trên TV


Sự cấp phép: Các ca khúc của cô được đưa vào vô số bộ phim, trailer, và chương trình truyền hình nhiều tập bao gồm Fringe, The Closer, The City, Castle, The Hills, Bones, One Tree Hill, Love Bites, Biggest Loser, American Idol, vv. Ca khúc "More of You" được xuất hiện nổi bật ngay trong tập đầu tiên của Pretty Little Liars và đưa vào album nhạc phim (soundtrack). Cô cũng góp giọng cho nhiều bài nhạc trong Grey's Anatomy. Cô sáng tác và thu âm rất nhiều ca khúc đã được sử dụng trong các đoạn quảng cáo bao gồm "Amazed" cho Mercedes Benz, “Thank You” và “Let’s Stop calling It Love” cho Nivea, và "Magic" được chọn làm ca khúc chính cho chiến dịch "iDon't" Motorola Droid của Verizon. "This is Love" và "Glow" được sử dụng trong quảng cáo của JC Penney holiday TV  năm 2011 và 2013. Ca khúc "Love is Endless" của cô được đăng trên endless.com ads và dùng làm nhạc nền cho bộ phim hài lãng mạn Life As We Know It của Katherine Heigl (cũng như trong soundtrack). Năm 2012, bản cover của MoZella cho bài hát "Some Like It Hot" (nổi tiếng bởi Marilyn Monroe) được sử dụng trong quảng cáo Carl's Jr./Hardees "Drive-In"; đoạn quảng cáo có sự góp mặt của Kate Upton cùng chiếc bánh burger mới của hãng, Southwest Patty Melt. Các ca khúc của cô cũng được sử dụng trong thương nghiệp Nissan gần đây nhất. Trước đây, các ca khúc của cô được sử dụng bởi Special K, Nestle, Tesco,…. Ngoài ra, hiện nay các ca khúc của cô được đưa vào quảng cáo cho Oral B, Amazon Kindle, Falabella, Walls Ice cream và còn nhiều nữa.


Danh sách đĩa nhạc


• MoZella (2005).

• I Will (2006).

• The Straits EP (2009).

• Belle Isle (2009).

• The Love EP (2010).

• "The Brian Holland Sessions" (2012).


Đồng sáng tác


Mozella sáng tác các ca khúc với/cho Miranda Cosgrove, Shonetelle, và cùng sáng tác "Undone" và "Oh My" feat. BoB với Haley Reinhart, người lọt vào vòng chung kết cuộc thi American Idol cho album ra mắt Listen Up! của Haley. Cô sáng tác A Little Party Never Killed Nobody của Fergie với Goonrock cho bộ phim The Great Gatsby của Baz Luhrmann. Năm 2013, MoZella cùng sáng tác ca khúc Billboard number 1 đầu tiên Wrecking Ball của Miley Cyrus với nhà sản xuất chính là Dr. Luke.


Nguồn: MoZella

Dịch + BBcode: HT_rosa (code dựa trên mẫu của TGNB)Scheherazade
Scheherazade

Total posts : 262

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum