[Gintama FC][Full Moon wo Sagashite] Meroko Yui

Go down

[Gintama FC][Full Moon wo Sagashite] Meroko Yui Empty [Gintama FC][Full Moon wo Sagashite] Meroko Yui

Post by Scheherazade on Thu Nov 13, 2014 9:33 pm


Meroko YuiTuổi Không rõ

Còn sống
Kết truyện Quyết định bắt cặp với Izumi một lần nữa (Manga); Trở thành thiên thân (Anime)
Chủng loại Shinigami (Thần chết)

Con người (Trước đây)

Thiên thần (Chỉ có trong anime)
Giới tính Nữ
Màu tóc Hồng
Màu mắt Nâu (Anime)

Hồng (Manga)
Chức vị Trưởng tộc Kouga

Pháp sư
Liên hệ Tộc Kouga
Xuất hiện lần đầu trong anime Tập 1: Tôi muốn hát!

Xuất hiện lần đầu trong manga Chương 1
Độ dài tóc Chấm gối (cắt ngắn ngang vai trong anime nhưng giữ nguyên trong manga)

Meroko Yui (めろこ•ユイMeroko Yui) là một trong các nhân vật chính của truyện. Cô là một Shinigami (Thần chết) thỏ 16 tuổi với đôi tai dài. Cô có thể biến hình thành gấu bông hình thỏ tuyết. Trang phục shinigami trong manga của cô là màu đen, còn trong anime là màu đỏ. Meroko đặc biệt bất an trong chuyện tình cảm. Đã từng có lúc cô than thở “Cuối cùng tôi đã chạy trốn khỏi tình yêu... nhưng khi tôi yêu và đánh mất nó, tôi nhận ra hoàn toàn chẳng còn chỗ nào để chạy nữa cả. Liệu tôi có lại phải lặp lại nó mãi mãi không? Đấy có phải là hình phạt đối với tôi không?” Sự bất an ấy khiến cô rất ghen tị với Mitsuki. Trong manga, sự ghen tị đã khiến cô hầu như lúc nào cũng thô lỗ với Mitsuki. Trong anime, cô thu liễm hơn.
Tiểu sử
Meroko là đồng sự của Takuto và cô có một sự đam mê đơn phương với anh. Trong manga, sự ghen tị khiến cô hầu như lúc nào cũng thô lỗ với Mitsuki. Trong anime, cô rụt rè hơn; tuy nhiên, anime mô tả tình yêu cô dành cho Takuto sâu nặng và lâu dài hơn trong manga. Meroko là cựu đồng sự của Izumi, trong manga, Izumi là người đã chọn cho cô bộ trang phục độc đáo này. Cả manga và anime đều tiết lộ mối quan hệ trước đây của Izumi và Meroko và hàm ý tuy nó không tốt đẹp nhưng cả hai đều yêu thương nhau. Cuối cùng Izumi cắt đứt mối quan hệ tình cảm và đồng nghiệp này; Meroko buộc phải huấn luyện Takuto để thế chỗ. Trong anime không nhắc tới quá khứ của Meroko nhưng manga thì có: Khi còn là con người, Meroko tên là Moe Rikyou, và là bạn thân của bà Mitsuki, Fuzuki. Fuzuki được đính hôn với một người đàn ông khác, nhưng cả bà và Moe đều yêu Seijuro Koga, một nghệ sĩ violon điển trai. Tuy nhiên, Seijuro chỉ có tình cảm lại với Fuzuki và sắp xếp mọi thứ để hai người có thể đến với nhau. Vị cựu hôn phu thô tục của Fuzuki được chuyển sang cho Moe, người hoàn toàn choáng váng với đính ước mới này, đã tìm tới Fuzuki để xác minh sự thật. Cùng lúc đó, Fuzuki chia tay với Seijuro và đang trao cho anh nụ hôn cuối cùng khi Moe đến. Moe đau đớn bỏ chay; không lâu sau đó, vị hôn phu mới cố cưỡng bức cô. Cảm thấy bị người bạn thân phản bội, Moe đã tự tử. Trong manga, Meroko biết được Seijuro chính là ông của Mitsuki và mặc định Mitsuki chính là cháu của kẻ phản bội Fuzuki. Trong cơn thịnh nộ, Meroko đã định dùng cây roi tước đi linh hồn của Mitsuki nhưng bị Takuto ngăn lại. Sau này truyện tiết lộ rằng Fuzuki đã không lấy Seijuro và cưới một người đàn ông khác rồi sinh ra Hazuki Kouyama, mẹ của Mitsuki; Seijuro cũng lấy một người phụ nữ khác và con của họ là Aoi Koga, cha của Mitsuki. Trong manga, cuối cùng Meroko bù lỗi bằng cách làm bạn với Fuzuki trong hình dạng thỏ rồi im lặng xuất hiện trong dáng vẻ Moe, cho Fuzuki một cơ hội để giải thích và xin lỗi mặc dù luật lệ Shinigami không cho phép cô đáp lại. Manga kết thúc thì Meroko và Izumi cũng đã làm hòa cũng như trở lại làm đồng sự shinigami một lần nữa. Trong anime, Meroko bị trục xuất khỏi giới Shinigami và cô quyết định trở thành một hồn ma để cứu Takuto; phần thưởng cho lòng tốt này là cô được biến thành một thiên thần và được trao cho linh hồn của Takuto một cơ hội thứ hai. 

Các mối quan hệTakuto KiraTakuto là đồng sự của Meroko và là một thực tập sinh, và họ được phân công tới đón linh hồn của Mitsuki. Cô yêu mên anh sâu nặng. Anh không phải là đồng sự của cô cho tới khi Izumi giải thể nhóm cũ và họ bắt cặp với nhau.
Fuzuki KoyamaKhi còn là người, Meroko tên là Moe Rikyo, và là bạn thân của bà Mitsuki, Fuzuki. Fuzuki được đính hôn với một người đàn ông khác, nhưng cả bà và Moe đều yêu Seijuro Koga, một nghệ sĩ violon điển trai. Tuy nhiên, Seijuro chỉ có tình cảm lại với Fuzuki và sắp xếp mọi thứ để hai người có thể đến với nhau. Vị cựu hôn phu thô tục của Fuzuki được chuyển sang cho Moe, người hoàn toàn choáng váng với đính ước mới này, đã tìm tới Fuzuki để xác minh sự thật. Cùng lúc đó, Fuzuki chia tay với Seijuro và đang trao cho anh nụ hôn cuối cùng khi Moe đến. Moe đau đớn bỏ chay; không lâu sau đó, vị hôn phu mới cố cưỡng bức cô. Cảm thấy bị người bạn thân phản bội, Moe đã tự tử. Trong manga, Meroko biết được Seijuro chính là ông của Mitsuki và mặc định Mitsuki chính là cháu của kẻ phản bội Fuzuki. Trong cơn thịnh nộ, Meroko đã định dùng cây roi tước đi linh hồn của Mitsuki nhưng bị Takuto ngăn lại. Sau này truyện tiết lộ rằng Fuzuki đã không lấy Seijuro và cưới một người đàn ông khác rồi sinh ra Hazuki Kouyama, mẹ của Mitsuki; Seijuro cũng lấy một người phụ nữ khác và con của họ là Aoi Koga, cha của Mitsuki. Trong manga, cuối cùng Meroko bù lỗi bằng cách làm bạn với Fuzuki trong hình dạng thỏ rồi im lặng xuất hiện trong dáng vẻ Moe, cho Fuzuki một cơ hội để giải thích và xin lỗi mặc dù luật lệ Shinigami không cho phép cô đáp lại.

Nguồn

Chuyển ngữ Nheo sama

Vui lòng ghi rõ nguồn khi coppy bài viết


 Scheherazade
Scheherazade

Total posts : 262

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum