[Gintama FC][Cardcaptor Sakura] Daidouji Tomoyo

Go down

[Gintama FC][Cardcaptor Sakura] Daidouji Tomoyo Empty [Gintama FC][Cardcaptor Sakura] Daidouji Tomoyo

Post by Iroganai Bara no Hana on Thu Nov 13, 2014 11:05 pm

 


[Gintama FC][Cardcaptor Sakura] Daidouji Tomoyo 8god

Daidouji Tomoyo
 

Daidouji Tomoyo

大道寺 知世
Series Cardcaptor Sakura
Thông tin
Tuổi 10
Sinh nhật 3 tháng 9
Người thân
Daidouji Sonomi (mẹ)

Kinomoto Tōya (anh họ)

Kinomoto Sakura (em họ)

Amamiya Masaki (ông cố)

Kinomoto Nadeshiko (cô)
Nơi sống Tomoeda, Nhật Bản
Thông tin nhân vật
Giới tính Nữ
Màu tóc Đen
Màu mắt Đen
Nhóm máu B
Xuất hiện
Lần đầu tiên xuất hiện trong manga Chương 1
Lần đầu tiên xuất hiện trong anime Tập 1: Sakura and the Mysterious Magic Book
Daidouji Tomoyo (大道寺 知世 Daidōji Tomoyo) là nhân vật phụ hư cấu trong loạt truyện và anime Cardcaptor Sakura và Tsubasa: Reservoir Chronicle. Cô là bạn thân và cũng là chị họ của nữ chinh, Kinomoto Sakura.


L


à con gái của giám đốc Công ty Đồ chơi Daidouji, Daidouji Sonomi, Tomoyo sống sung sướng và được bảo vệ bởi một nhóm nữ vệ sĩ. Cô được quyền sử dụng hàng loạt các sản phẩm công nghệ thử nghiệm của công ty mẹ và cung cấp cho Sakura và Cerberus các thiết bị liên lạc thông tin khác nhau trong suốt cả câu chuyện. Cô được miêu tả là trưởng thành, tốt bụng, thông minh, và thường nói chuyện một cách lịch sự và nghiêm túc hơn các học sinh tiểu học bình thường. Cô là một ca sĩ tài năng và điều này được thể hiện trong nhiều sự kiện khác nhau của trường. Trong anime, khả năng âm nhạc khiến cô trở thành mục tiêu của hai lá bài Voice (Giọng nói) và Song (Hát).Khi biết chuyện Sakura thu phục các lá bài, cô khăng khăng Sakura phải mặc “những trang phục đặc biệt” rồi bắt đầu may cho Sakura các trang phục khác nhau để mặc trong khi đi thu phục và còn đi cùng cô bé trong các nhiệm vụ để quay lại các sự kiện với máy quay cầm tay. Trong manga, một số cảnh cho thấy Tomoyo hơi thích anh trai Toya của Sakura; tuy nhiên, theo như đoank phỏng vấn trong cuốn Cardcaptor Sakura Memorial Book, đó là lỗi của một trong các họa sĩ hoàn thiện khi không nhận ra ý định của CLAMP muốn để Tomoyo có tình cảm với Sakura. Trong các tập sau đó, sai lầm này được chữa lại bằng cảnh lưu ý Tomoyo đỏ mặt với Toya là vì anh gợi cô nhớ tới Sakura. Dù Tomoyo yêu mến Sakura, cô nhấn mạnh mình vui khi được ở bên Sakura và không đòi hỏi Sakura phải đáp lại tình cảm của mình. Thay vào đó, cô khích lệ tình cảm Sakura dành cho Yukito, sau đó còn trở thành bạn tâm giao và đồng minh của Li Syaoran khi cậu yêu Sakura. Trong phiên bản tiếng Anh “Cardcaptors”, tên của Tomoyo đổi thành Madison Taylor. Mối quan hệ gia đình với Sakura bị bỏ đi và tất cả những lời thoại gợi tới tình cảm của cô với Sakura đều bị chỉnh thành hoàn toàn trong sáng tự nhiên.Trong bản anime, nhân vật được lồng tiếng bởi Junko Iwao Trong Cardcaptors, người lồng tiếng cho cô là Maggie Blue O'Hara. Còn trong bản tiếng Anh của Cardcaptor Sakura Movie 2: The Sealed Card, Michelle Ruff lồng tiếng cho cô.


Tên


Daidouji nghĩa là “kỷ nguyên thông thái, người thông thái” và Tomoyo nghĩa là “hiểu biết về thế giới”. Tên bản tiếng Anh của cô là Madison Taylor.


Ngoại hình
Tomoyo là một cô gái trẻ trang nhã và tinh tế với nước da trắng bóc, mái tóc tím pha xám dài gợn sóng, cô nhìn rất giống mẹ của Sakura, Kinomoto Nadeshiko. Sau đó tác giả có tiết lộ mẹ của Tomoyo, Daidouji Sonomi, đã bắt cô nuôi tóc để cho giống với Nadeshiko. Mắt cô bé cũng màu tím, nên cô và Sakura là hai người duy nhất trong lớp có màu mắt không phải màu nâu hay xám (ngoại trừ Eriol).

 
 

Tính cách


Tomoyo là bạn thân của nhân vật nữ chính, Kinomoto Sakura. Khi biết được chuyện Sakura trở thành người thu phục các lá bài, cô trở thành trợ lý chính của Sakura với việc thiết kế “các trang phục chiến đấu” (giống với một nhân vật khác của CLAMP, Sumeragi Hokuto, người thiết kế những trang phục hoành tráng cho chính mình và cậu em sinh đôi Subaru) và quay phim tất cả những hoạt động sử dụng (và không sử dụng) phép thuật của cô. (Những thước phim ấy dĩ nhiên có vẻ là vì lợi ích và niềm vui cá nhân Tomoyo hơn là dành cho Sakura). Tomoyo giữ kín bí mật danh tính mới của Sakura và thường bao che cho cô bé khi cần.Trong phần đầu của manga, một họa sĩ đã không biết tình cảm Tomoyo dành cho Sakura. Vậy nên, một số cảnh ở những chương đầu đã thể hiện Tomoyo có tình cảm với anh trai của Sakura, Toya. CLAMP nhanh chóng làm rõ câu chuyện với những người khác và từ đó, Tomoyo quan tâm chú ý Sakura nhiều hơn.Tomoyo là con gái của giám đốc Công ty Đồ chơi Daidouji, Daidouji Sonomi. Sonomi là chị họ của mẹ Sakura Kinomoto Nadeshiko, thế nên Sakura, Toya và Tomoyo là anh chị em họ. Bố của Tomoyo chưa từng xuất hiện trong câu chuyện và chỉ được nhắc đến một lần, nhưng rõ ràng là ông không sống trong nhà Daidouji. Ngôi nhà phong cách phương Tây ở Tomoeda của cô khá lớn, với một số người hầu phục vụ cho gia đình. Cô đôi khi đi cùng với nhóm vệ sĩ nữ của nhà Daidouji, và được quyền sử dụng các thiết bị công nghệ lấy từ công ty của mẹ (bao gồm những chiếc điện thoại cô cung cấp cho Sakura và người quen).Tomoyo rất chín chắn ở tuổi của mình. Một trong những đặc trưng của cô là sự vi tha với Sakura. Tomoyo tốt bụng, chu đáo, ngọt ngào, rất thông minh, xinh đẹp, tỉ mỉ, hát rất hay (cô có giọng ca tuyệt vời và thường hát chính trong dàn hợp xướng) và cực kỳ cầu toàn. Cô thích may trang phục cho Sakura mặc và muốn quay phim cô bé mọi lúc. Cô còn hát trong câu lạc bộ của trường.Tomoyo có thể dễ dàng quá khích một số lần (chỉ với Sakura), nhưng về cơ bản cô khá hoàn hảo trong mọi mặt. Cô luôn nói chuyện nghiêm túc và lịch sự, tạo nên cho cô một sự đặc biệt so với các nhân vật khác. Khi cần thiết, Tomoyo thể hiện sự sắc sảo và tháo vát, rõ ràng nhất là trong phần phim điện ảnh cuối cùng (phim chủ yếu là về một kế hoạch phức tạp cô lập nên giúp Sakura có nhiều cơ hội nhất có thể để thổ lộ tình cảm với Syaoran).Tomoyo nhiều lần hỗ trợ Sakura trong nỗ lực thành đôi với Tsukishiro Yukito, và trong nửa sau câu chuyện thì trở thành bạn tâm giao của Li Syaoran khi cậu nhận ra mình đã thích Sakura.
Các mối quan hệ

Sakura
Mối quan hệ của Tomoyo với Sakura tràn đầy tình yêu và tình bạn. Hành động của Tomoyo chứng minh sự quan tâm sâu sắc của cô với Sakura, gần như một sự ám ảnh.Tomoy gặp Sakura năm lớp ba khi cô được cho mượn tẩy khi lỡ quên. Cục tẩy ấy, chỉ được dùng đúng một lần đó, và trở thành vật quý giá nhất của Tomoyo. Đó là một hành động tốt bụng ngẫu nhiên đã phát triển mối quan hệ của hai người, trong đó sự vui vẻ, tốt bụng và dễ thương của Sakura gắn bó với tình cảm và sự quan tâm tương đương của Tomoyo.Trong manga, Tomoyo thổ lộ mình thích Sakura (mặc dù không trực tiếp) nhiều lần, được nhấn mạnh bằng phông nền hoa ám chỉ tình yêu (hiệu ứng phổ biến trong manga và anime). Tuy nhiên, Sakura thích những người khác cũng như chưa từng diễn giải thông điệp của Tomoyo ra một điều gì ngoài biểu hiện của tình bạn thân thiết, và đáp lại một cách nhiệt tình. Có một số đoạn thoại (không phải chỉ với Sakura) mà Tomoyo thể hiện rằng tình cảm của cô ở mức hơn “tình bạn thân thiết” nhưng cô không biểu lộ ra.Tomoyo không thể hiện, hay không có vẻ ghen tị hay oán giận những người mà Sakura thích. Thay vào đó, cô hoàn toàn vô tư và yêu thuong Sakura tới mức chỉ cần Sakura vui, Tomoyo sẽ vui, bất kể người Sakura yêu là ai. Trong một cuộc đối thoại, Tomoyo đã nói với Sakura cô dĩ nhiên sẽ rất hạnh phúc nếu người cô yêu cũng yêu cô, nhưng điều quan trọng nhất với cô chỉ đơn giản là người đó được hạnh phúc.Sakura, không biết “người đó” chính là mình, đáp lại một cách vô tư rằng, “Người cậu yêu nhất định sẽ rất hạnh phúc”.Trong tập 46 của anime, Sakura bị chuyển tới một thế giới mà mọi người đều quên đi tình cảm dành cho người mình yêu thương nhất, cô chào Tomoyo một cách thân thiết như mọi ngày tới trường khác, nhưng thay vì nói chuyện với nhau, Tomoyo đổi giày rồi đi mất, chỉ quay lại để nói với Sakura rằng họ sẽ muộn học mất. Những tiết học sau đó, Tomoyo không chơi với Sakura và cũng không đón cô sau khi buổi tập cổ vũ của Sakura kết thúc. Lý do hẳn là vì Tomoyo quan tâm Sakura hơn ai hết.


Cerberus


Khi gặp Kero lần đầu tiên, Tomoyo không có vẻ bất ngờ như Sakura và có mối quan hệ thân thiết với cậu.Tomoyo dường như thấy Cerberus rất thú vị. Cậu thường bảo cô quay phi mình và cô cũng không bận tâm, thường sẽ chiều theo ý cậu.Không như Sakura, Kero luôn luôn vui vẻ với việc mặc những bộ trang phục của Tomoyo (ngoại trừ việc phải mặc tay áo phồng trong khi thu phục lá bài), và cậu nghĩ đó là cách để thể hiện mình tuyệt như thế nào khi được quay phim.Tomoyo còn chọn Kero làm biểu tượng cho những sản phẩm cô tạo ra và chia sẻ với Sakura (ví dụ như những chiếc điện thoại di động của cô). Khi Kero ở trên bầu trời, quan sát buổi chạy marathon của trường cho Tomoyo, cậu đeo một chiếc tai nghe nhỏ, cùng với điện thoại buộc dây tròng ở cổ và vòng tay đỏ.
Syaoran
Tomoyo rất thân thiện với Syaoran. Ban đầu cậu dường như không để ý đến cô lắm cũng như chẳng ghét hay thích cô. Sau này trong phần ba, cậu có vẻ đã mở lòng với cô và tâm sự tình cảm mình dành cho Sakura sau khi bị Tomoyo thúc đẩy. Cô hình như cũng thích trêu cậu, chủ yếu là về chuyện cậu thích Sakura hoặc là sự thân thiện của Eriol với Sakura.Mặc dù cô yêu mến Sakura, cô, không giống như Meiling, giúp đỡ họ thổ lộ tình cảm gày càng mãnh liệt của mình, điều này được thể hiện trong phần hai của phim. Đo là vì cô nghĩ hạnh phúc của Sakura cũng chính là hạnh phúc của cô, và có lẽ cô nghĩ Syaoran chính là người có khả năng làm Sakura hạnh phúc nhất. Cách thức của cô thì tinh tế nhưng hơi phiền toái với Syaoran, người bị cô trêu chọc suốt rằng Sakura và Eriol mới đẹp đôi làm sao. Trong phim điện ảnh phần hai, cô và Meiling cùng cố gắng tạo ra một bầu không khí hoàn hảo để thổ lộ tình cảm, dù bản thân chỉ có một mình.


Eriol
Tomoyo và Eriol khá thân thiện với nhau. Mặc dù hai người có vẻ không có liên lạc gì ngoài lúc ở trường hoặc khi đi cùng Sakura. Tong anime, cô đã lo lắng khi Eriol nghỉ học một ngày. Điều đó chỉ ra rằng Tomoyo có một chút cảm tình với Eriol. Trong hầu hết các fanfic có Tomoyo và Eriol là nhân vật chính (hoặc thậm chí là nhân vật phụ), hai người cuối cùng đều trở thành một cặp.


Tomoyo trong Tsubasa
Một phiên bản trong thế giới khác của Tomoyo là một nhân vật quan trọng trong truyện “Tsubasa: Reservoir Chronicle” (cùng anime chuyển thể có tên “Tsubasa Chronicle”) của CLAMP. Cô đã xuất hiện trong hai hóa thân khác nhau.Tại đây, Tomoyo là công chúa của một đất nước tên là Nhật Bản/Nihon, người đã trao cho chiến binh Kurogane nhiệm vụ khiến anh phải gia nhập nhóm những người du hành xuyên không gian. Tomoyo là một pháp sư miko đầy sức mạnh chịu trách nhiệm duy trì các kết giới của Nihon để bảo vệ đất nước khỏi những ma quỷ. Dù Tomoyo là tên, cô còn kế thừa danh hiệu hoàng gia Tsukuyomi, Công chúa của Lâu đài Shirasagi, người bảo vệ kết giới. Cô có một người chị gái, Amaterasu (Kendappa-ou của RG Veda), Nữ hoàng của Nihon. Phép thuật của Tomoyo thuộc hệ mặt trăng, cho cô khả năng đưa con người đi xuyên không gian và thời gian cũng như giao tiếp với người khác (hoặc ít nhất là với bản thể khác của chính mình) thông qua giấc mơ; cô còn là một pháp sư miko quyền năng, với khả năng sử dụng những con dấu, những lời nguyền, tạo ra những ràng buộc năng lượng và rào cản, thậm chí là cả một kekkai (kết giới) - một thế giới khác mà trong đó tất cả những tổn hại của một cuộc chiến sẽ lưu lại đây, còn bên ngoài thì không bị ảnh hưởng gì (tương tự như những kết giới được tạo ra bởi các Thiên Long trong X/1999). Tsukuyomi là một từ tiếng Nhật liên quan đến mặt trăng, còn Amaterasu thì liên quan đến mặt trời.Trong một thế giới khác thuộc câu chuyện, Tomoyo là Chủ tịch của Piffle Princess, một tập đoàn tài trợ cho một cuộc thi mà chiếc lông vũ của Sakura là phần thưởng. Phiên bản này của Tomoyo khá giống với phiên bản trong “Cardcaptor Sakura” về mặt tính cách và hoàn cảnh: Cô có một chiếc máy quay phim định dùng để quay màn biểu diễn của Sakura trong cuộc thi và cô đã may một bộ trang phục cho Sakura mặc. Tomoyo cũng có những vệ sĩ nữ ở đây, cũng giống như Tomoyo trong “Cardcaptor Sakura”. Thế giới này có một chút liên quan tới Kero (Cerberus), Kero-chan đã xuất hiện trong một tập phim. Cậu xuất hiện rất ngắn trong hình dạng giống như một quả bóng bay trông na ná cậu ở tập 10. Cô cũng xuất hiện như một nữ sinh trong “Hanshin Republic”.Trong Tsubasa Chronicle the Movie: The Princess of the Country of Birdcages, Tomoyo tái xuất hiện với thân phận là công chúa của đất nước này. Chú của cô đã ám một lời nguyền khiến cô mất đi giọng nói (giống một tập phim của Cardcaptor Sakura), tuy nhiên cô vẫn có thể giao tiếp với người khác bằng cách chạm vào người đó và nói chuyện thông qua ý nghĩ của họ.Người lồng tiếng cho Tomoyo trong Tsubasa là Sakamoto Maaya, trùng hợp là cô đã hát nhạc mở đầu cho phần ba của “Cardcaptor Sakura” và lồng tiếng cho lá bài The Nothing trong Cardcaptor Sakura Movie 2: The Sealed Card. Cô còn hát hai ca khúc “Loop” và “Kazemachi Jet” – nhạc cuối phim của Tsubasa.[Gintama FC][Cardcaptor Sakura] Daidouji Tomoyo 4gn9[Gintama FC][Cardcaptor Sakura] Daidouji Tomoyo 1l01[Gintama FC][Cardcaptor Sakura] Daidouji Tomoyo 1oa0[Gintama FC][Cardcaptor Sakura] Daidouji Tomoyo 07zp[Gintama FC][Cardcaptor Sakura] Daidouji Tomoyo Gm4c[Gintama FC][Cardcaptor Sakura] Daidouji Tomoyo C5v5[Gintama FC][Cardcaptor Sakura] Daidouji Tomoyo Or6a[Gintama FC][Cardcaptor Sakura] Daidouji Tomoyo Zxs5[Gintama FC][Cardcaptor Sakura] Daidouji Tomoyo Urcp[Gintama FC][Cardcaptor Sakura] Daidouji Tomoyo Ht91[Gintama FC][Cardcaptor Sakura] Daidouji Tomoyo Jntd[Gintama FC][Cardcaptor Sakura] Daidouji Tomoyo 01vd[Gintama FC][Cardcaptor Sakura] Daidouji Tomoyo 1jtm[Gintama FC][Cardcaptor Sakura] Daidouji Tomoyo Kqle[Gintama FC][Cardcaptor Sakura] Daidouji Tomoyo Xsic[Gintama FC][Cardcaptor Sakura] Daidouji Tomoyo Iaxh[Gintama FC][Cardcaptor Sakura] Daidouji Tomoyo Nsor[Gintama FC][Cardcaptor Sakura] Daidouji Tomoyo P5d6[Gintama FC][Cardcaptor Sakura] Daidouji Tomoyo 5qxv[Gintama FC][Cardcaptor Sakura] Daidouji Tomoyo 8cmj[Gintama FC][Cardcaptor Sakura] Daidouji Tomoyo Ro47[Gintama FC][Cardcaptor Sakura] Daidouji Tomoyo 6pc1[Gintama FC][Cardcaptor Sakura] Daidouji Tomoyo R7k6[Gintama FC][Cardcaptor Sakura] Daidouji Tomoyo 3ymu[Gintama FC][Cardcaptor Sakura] Daidouji Tomoyo 99fi[Gintama FC][Cardcaptor Sakura] Daidouji Tomoyo Bzri[Gintama FC][Cardcaptor Sakura] Daidouji Tomoyo 3e3w[Gintama FC][Cardcaptor Sakura] Daidouji Tomoyo T3ve[Gintama FC][Cardcaptor Sakura] Daidouji Tomoyo 26n4[Gintama FC][Cardcaptor Sakura] Daidouji Tomoyo Ni00[Gintama FC][Cardcaptor Sakura] Daidouji Tomoyo St0q[Gintama FC][Cardcaptor Sakura] Daidouji Tomoyo E0hf[Gintama FC][Cardcaptor Sakura] Daidouji Tomoyo 7exk[Gintama FC][Cardcaptor Sakura] Daidouji Tomoyo R94v[Gintama FC][Cardcaptor Sakura] Daidouji Tomoyo Hdyq[Gintama FC][Cardcaptor Sakura] Daidouji Tomoyo Nez7


- - - - - - - - - - - - - - - - - -
Nguồn

Chuyển ngữ: Nheo sama

Credit

Bài viết @ Gintama FC

- - - - - - - - - - - - - - - - - -
 

Iroganai Bara no Hana
Iroganai Bara no Hana

Total posts : 157

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum