[Cảm nhận] [Headcanon] Khi Zoro và Sanji gọi tên nhau.

Go down

[Cảm nhận] [Headcanon] Khi Zoro và Sanji gọi tên nhau. Empty [Cảm nhận] [Headcanon] Khi Zoro và Sanji gọi tên nhau.

Post by Ngơ-chan on Wed Nov 05, 2014 2:00 pm

Headcanon: Khi Zoro và Sanji gọi tên nhau.

Nguyên văn bởi: nightrhain
Dịch lại bởi: Latte Capuchino (aka tieuthunhoc).
Beta và bổ sung tranh ảnh, dữ kiện: Yuu.


Lưu ý cho người đọc:

- Headcanon: Là sự phỏng đoán của fan dựa trên những chi tiết thật trong canon của truyện. Mọi yếu tố trong bài viết chỉ mang tính suy luận từ fan.
- Nội dung bài viết là từ fan ZoSan, có nghĩa nó chứa đựng tình cảm, xu hướng boylove, hãy cân nhắc trước khi đọc.
- Mọi hình ảnh chú thích trong bài viết bên dưới đều là chi tiết thật từ truyện và Anime.


-------------------------------------:::: • ♦ • ::::-------------------------------------

Bài viết được thực hiện sau khi có thông tin từ SBS vol 73, Oda công bố toàn bộ số lần gọi nhau, nhắc đến nhau của Zoro và Sanji để trả lời câu hỏi từ fan.


Zoro chưa từng gọi tên Sanji lần nào trong toàn truyện đúng không ạ?

Thông tin tiếng Việt của toàn bộ SBS có thể xem tại đây.
Mình rất cảm kích Oda khi người không chỉ trả lời đúng/sai mà ngồi lục lại, liệt kê hẳn một danh sách dài cách gọi nhau của Zoro và Sanji.
Điều đó phần nào thể hiện chính người cũng cảm thấy mối quan hệ của cả 2 nhân vật quan trọng, một tình bạn qua những cách gọi kì lạ mà người muốn bạn đọc đừng hiểu nó qua loa.

Thông tin hẳn đã được fan One Piece nói chung hay fan ZoSan nói riêng trầm trồ. Kèm theo đó là hàng loạt lời biết ơn Oda vì chi tiết này sẽ tạo nền tảng lớn cho Doujinshi/Fanart/Fanfic của ZSZ.

Một fan đã để lại comment vui, để ý chuyện Oda chọn hình đại diện của Zoro và Sanji cho câu trả lời đó, xếp cả hai song song với Sanji đang đỏ mặt còn Zoro thì như kiểu "ta éo quan tâm chuyện này." Làm cả đoạn thông tin trở nên thú vị và đậm chất ZS.

[Cảm nhận] [Headcanon] Khi Zoro và Sanji gọi tên nhau. Tumblr_n1roi7jsAE1rale0po1_500

-------------------------------------:::: • ♦ • ::::-------------------------------------


...The day that shitty Marimo actually calls the Prince of Idiot Kingdom by his given name is the day that one of them dies.

And on that day my heart is going to shatter into approximately a billion Pieces, and I will stop believing in the possibility that it could ever be put back into One.

- nightrhain -

[Cảm nhận] [Headcanon] Khi Zoro và Sanji gọi tên nhau. Cocoyashi01_zpscdfc5df6

Khi Sanji mới gia nhập băng, cậu ấy thật có thích Zoro và muốn 2 người trở thành bạn tốt của nhau. Đó là lần đầu Sanji ở bên người cùng trang lứa với mình, và sự thật rõ ràng nhất cậu đã bị ấn tượng trước Zoro trong suốt trận đánh với Mihawk.

Không chỉ qua trận đánh ấn tượng đó, đặc biệt hơn khi sự việc được đề cập rằng Sanji biết về Mihawk trước cả khi nhóm Mũ Rơm đến nhà hàng nổi, thế nhưng Zoro vẫn thể hiện sự quyết tâm đến cùng của mình. Điều đó làm Sanji khó chịu và cực kỳ tò mò về anh chàng này cũng như động cơ của anh ta.


Zoro chiến đấu chống lại Mihawk cũng đã khiến Sanji tin vào những điều không thể. Khiến cậu tin mình có thể đứng lên chống lại băng Don Krieg, dù cậu không còn đủ sức tiếp tục trận chiến. Luffy và Zoro đều đã gấn ấn tượng mạnh với cậu, và Sanji nghĩ mình và Zoro sẽ trở nên thân thiết.

Trái lại, Zoro lại không quen với việc có người thích mình. Anh là Thợ Săn Hải Tặc khét tiếng, bị hải quân và cả hải tặc căm ghét. Anh không hề phiền lòng vì điều đó, vì trong hành trình gian nan 'chỉ có thể có 1 người' trở thành kiếm sĩ mạnh nhất thế giới, sự gắn bó thân thiết chỉ khiến anh yếu đi.

Cũng như Sanji xem Luffy là trẻ con, Zoro cũng xem thái độ ngớ ngẩn của Sanji với cả nhóm, đặc biệt là Nami, là ngu ngốc. Anh xem Sanji như kẻ còn tệ hơn cả từ ngây thơ, kẻ thích bị lợi dụng. Xem cậu ấy là cái dạng thích bị sai khiến và đi phục vụ người khác, nên anh không thể hòa thuận. Zoro là người luôn tự vạch ra đường đi cho mình, trong khi Sanji đã biết thế nào là cuộc sống đồng đội trước cả khi anh đặt chân lên thuyền Merry. Làm 1 đồng đội tốt, và gắng hết sức để mọi người được hài lòng/ăn no đơn giản là bản chất tự nhiên của Sanji, anh sẽ luôn đặt nhu cầu của mọi người lên trên nhu cầu của mình.

[Cảm nhận] [Headcanon] Khi Zoro và Sanji gọi tên nhau. 091_zpsb06b48f6

Những đặc điểm này của Sanji làm Zoro thấy khó hiểu đến mức anh xem nhẹ chàng đầu bếp và cả sức mạnh mà cậu sỡ hữu là tầm thường. Zoro không muốn làm bạn, và tôi nghĩ phần lớn do Zoro cho rằng việc anh tin tưởng Sanji chỉ như anh tự rước họa vào thân. Rằng cậu chỉ như một mắt xích yếu ớt nối sau anh. Cậu chỉ lại là một người nữa bước vào cuộc sống của Zoro, dạng người cần sự bảo vệ.

Zoro sẽ phải than khóc vì mất mát, hoặc phải hy sinh giấc mơ của mình vì cái chết khi bảo vệ cậu ta. Zoro không giỏi chịu được sự mất mát, và từ bỏ giấc mơ cũng không phải là một lựa chọn, nên anh tự tạo ra lựa chọn thứ 3 cho mình, đó là không cho phép bản thân hình thành các mối quan hệ ràng buộc.


Đó là khi anh ngăn lời của Sanji lại. Anh thắc mắc tại sao Sanji lại gọi thẳng tên anh (trong lúc rửa chén) như 1 chuyện hết sức bình thường, trong khi về phía Sanji cậu lại không thể xử lý tình huống giao tiếp của họ theo chiều hướng khác được (hiển nhiên bạn phải gọi tên ai đó trước khi đưa cho họ 1 cái đĩa dễ bể lúc đứng trên 1 con thuyến, nếu không họ sẽ có thể đánh rơi nó). Zoro không thoải mái và thấy lúng túng khi ở cạnh Sanji, nên anh xua đuổi Sanji cả bằng lời nói và hành động.

May cho Zoro, đây là định nghĩa về tình thương của Sanji. Shitty“Thúi” là lời nhục mạ thậm tệ nhất nhưng cũng là lời khen ngợi to lớn nhất cậu có thể dành cho 1 người (vd: lão già thúi, nhà hàng thúi, kiếm sĩ thúi). Cả đời cậu làm việc cùng những người luôn đâm thọt và châm chọc cậu. Trên du thuyền Orbit, ta thấy các đầu bếp khác chế giễu giấc mơ của cậu. Sau đấy, Sanji lại được cứu bởi người trước đó muốn giết cậu (hay ít nhất là đá cậu bầm dập). Dần dần, cậu xem lão già thúi ấy như 1 người cha, và cũng lão già thúi ấy dành 13 năm trong đời để bạo hành cậu cả thân lẫn thần. Nhưng điều đó ở Zeff, điều mà Sanji dần nhận ra, là Zeff làm vậy chỉ để khiến cậu mạnh mẽ hơn.

Nên khi Zoro xỉ nhục hay móc ngoáy cậu, dẫn đến đánh nhau, sâu thẳm trong lòng Sanji tin rằng đó là để khiến cậu mạnh hơn. Zoro chiến đấu mỗi ngày với hy vọng ngày nào đó sẽ mạnh hơn Mihawk, Sanji chiến đấu để được ngang hàng với Zoro, và Zoro cảm kích sự tiến bộ đó vì:

[Cảm nhận] [Headcanon] Khi Zoro và Sanji gọi tên nhau. Zosandeco-01_zps0548299e

a. Nó cũng giúp anh luôn giữ được phong độ.
b. Giúp Sanji cải thiện kỹ năng để anh không cần phải lo lắng cho tay đầu bếp nữa.

Zoro dần dần yêu mến và tôn trọng Sanji như 1 trong những người bạn thân thiết, nếu không muốn nói là thân thiết nhất. Ngoại trừ việc anh chắc rằng Sanji ghét mình, và không biết làm sao thay đổi điều đó. Anh cũng không chắc bản thân muốn gì, vì anh quá hài lòng với cách họ thúc đẩy lẫn nhau và hợp tác cùng nhau (dù không phải lúc nào người khác cũng nhận ra rằng điều họ đang làm là hợp tác cùng tiến bộ *cười*)

Đó là lý do mà arc Thriller Bark CỰC KỲ QUAN TRỌNG. Zoro hy sinh bản thân bảo vệ Luffy, như để bảo vệ giấc mơ của chính mình (vì 1 người không thể là kiếm sĩ mạnh nhất thiên hạ nếu thậm chí bảo vệ thuyền trưởng của mình cũng không làm được, vậy thì tiếp tục sống để làm gì nếu Luffy chết). Nhưng rồi Sanji đến ngăn chặn điều đó.

[Cảm nhận] [Headcanon] Khi Zoro và Sanji gọi tên nhau. Tumblr_mjhuj18ReJ1reoa3zo9_500

Cậu hy sinh mạng sống với hy vọng cứu được Zoro. Cậu cân đo đong đếm giá trị của bản thân với Zoro, và quyết định Zoro tiếp tục sống là điều quan trọng hơn. Cậu quyết định, so với giấc mơ của Zoro và Luffy, thì giấc mơ của anh là vô nghĩa. Cậu quyết định mình là vật hy sinh.

Chính lúc đó, Zoro nhận thức rõ những lo sợ của anh về Sanji. Tên này, kẻ mà anh quyết định không có mối ràng buộc nào, lại đang hy sinh mạng mình để cứu anh. Sanji sẽ chẳng nhận được gì ngoài cái chết, cả 2 biết rõ điều đó. Nhưng Sanji đã khoác lên mặt một vẻ can đảm, yêu cầu Kuma giết mình thay vì giết Zoro. Cậu đặt mình giữa Zoro và cái mà họ tin là cái chết chắc chắn.

Và giờ Zoro nhận ra mọi việc anh làm nhằm tạo khoảng cách với Sanji chỉ hoàn toàn phí thời gian, rằng dù với nỗ lực lớn cỡ nào thì giờ cả hai người họ đã trở thành những người bạn thân thiết hơn bất cứ ai khác. Ngoại trừ Luffy, vì thằng ngốc này biết mọi điều về đồng đội của nó. Zoro không để Sanji hy sinh vì, như ông già trên Secret Island từng nói: “Nếu con thỏ chết, con cáo sẽ cô đơn và quẫn trí." Sanji không biết điều gì đã khiến Zoro làm vậy. Zoro ngắt lời cậu trước khi họ có cơ hội nói về chuyện đó.

[Cảm nhận] [Headcanon] Khi Zoro và Sanji gọi tên nhau. 511-512-Sanji-turn-back_zpsecba0cf3

Không lâu sau, Sanji RỜI XA NAMI trong lúc đang rút lui để bảo vệ thứ mà cậu ấy gọi là “nhóm của Usopp”. Nhưng cụ thể thì Zoro, đang nửa tỉnh nửa mê và được Usopp dìu đi, mới đang là mục tiêu của phe địch.
Sanji đá con Pacifista bằng cú đá mạnh nhất của mình Diable Jambe để bảo vệ họ, bất chấp việc chân cậu như đã gãy trong trận chiến trước đó. Và khi việc vẫn bất thành, cậu ôm lấy chân PX1, để mặc bản thân bị lôi xộc đi, tất cả chỉ để bảo vệ Zoro.
Nếu trước nay bạn chưa từng nhìn ZoSan là 1 cặp, thì tập Anime 404 là lúc để bắt đầu. Đó không phải lần đầu tiên xảy ra chuyện như vậy, nhưng là lần đầu tiên Sanji - trước mặt cả nhóm biểu hiện cho họ thấy rằng cậu quan tâm đến mạng sống của Zoro nhiều thế nào. Đến mức khi cậu đã chiến đầu hết sức, cậu liều dùng đến tay để ngăn chặn kẻ thù.

Để tôi nói lại lần nữa: cậu ấy liều sử dụng đôi tay của mình.

Vô hiệu. Cậu biết làm vậy cũng chẳng tác dụng gì. Nhưng đó là tất cả những gì cậu còn lại vào lúc đó nên cậu vẫn cố. Đáp lại nỗ lực của Sanji, PX1 nắm xốc anh lên và tấn công anh bằng chính đòn đánh mà họ đang cố gắng bảo vệ Zoro khỏi nó.


Sanji và Zoro bị loại khỏi cuộc chiến - Là lúc Kuma xuất hiện.

[Cảm nhận] [Headcanon] Khi Zoro và Sanji gọi tên nhau. Sanji10_zps8b48c801

Lần duy nhất Kuma từng giao tiếp với bằng Mũ Rơm là lúc nhìn Sanji và Zoro hy sinh tính mạng cho nhau ở Thriller Bark, và giờ là chuyện này. Hắn nhìn cả bọn, quyết định rằng hắn muốn bảo vệ những người này. Hắn quyết định đưa mọi thành viên của nhóm đến những hòn đảo xa xôi và đối diện với những hoàn cảnh được định sẵn để cải thiện khả năng bản thân trong từng người (dù lúc đó họ không hay biết). Hắn đưa Zoro đến để luyện tập với Mihawk, Nami đến đảo học điều khiển thời tiết, Brook đến với 1 giáo phái sùng bái ông như thần linh… v...vv...

Và với Sanji.

Kuma vốn đã chờ đến khi Sanji gục ngã mới can thiệp. Sau khi đánh giá họ, hắn đưa Zoro đến chỗ Mihawk và Brook đến với giáo phái đó. Sanji người được lệnh của thuyền trưởng là phải chạy, để họ có thể tập hợp lại sau, nhưng cậu quá rối trí với Zoro, Brook biến mất trước mắt cậu ấymất mát nên đã đẩy Usopp ra, bảo cậu rời khỏi, rồi lại định (1 lần nữa) hy sinh thân mình. Lúc này, Sanji lao vào Kuma bất chấp sống còn, hy vọng sẽ đi cùng hướng với Zoro và Brook, nhưng Kuma đã gạt cậu sang 1 bên.

Nếu có ai đó trong cả thế giới One Piece hiểu được Sanji thương Zoro nhiều như thế nào, thì đó chính là Kuma. Nên hắn đã chần chừ trước khi quyết định nơi sẽ đưa Sanji đến. Cuối cùng hắn chọn Vương quốc Okama, nơi có thể dạy cậu chấp nhận mặt yếu đuối trong con người mình, cảm xúc rối ren trong lòng cậu dành cho Zoro.

Dù bạn có ghép họ thành đôi hay không, không quan trọng. Kuma đã ghép rồi.

Hắn dùng hành động có nhân tính cuối cùng của mình để chắn giữa Sunny và bất kỳ kẻ nào muốn phá hỏng con thuyền. Kuma, kẻ mang trên tay cuốn Kinh thánh, kẻ tin vào hòa bình, danh dự, tình thương, đã quyết định (phần nào) dựa trên những gì hắn chứng kiến giữa Sanji và Zoro, (và cha của Luffy) - rằng Luffy và đồng đội là những người hắn muốn đưa đến thời đại mới. Hắn tin tưởng cả nhóm, dựa vào cách Sanji và Zoro đối xử với nhau, và cách họ đối xử với thuyền trưởng của mình, Sanji và Zoro là đồng đội thực thụ.

Vậy tất cả những chuyện trên có liên quan gì đến việc Sanji và Zoro gọi nhau bằng tên?

Sau cả dòng sự kiện trên, sau tất cả những lần hy sinh, những lần đánh nhau, cười đùa và tình đồng đội của họ, họ vẫn không gọi nhau bằng tên. Sau 634 tập Anime, 739 chương Manga, cả bộ truyện đã diễn ra suốt 15 năm, và Zoro vẫn chưa gọi Sanji bằng tên. Và tôi e rằng điều đó không bao giờ xảy ra, vì 1 lý do rất đơn giản: ngày mà tên Marimo thúi đó gọi Hoàng tử của Vương quốc Ngốc ngếch bằng tên là ngày mà 1 trong 2 người họ chết.

Và đó là ngày mà trái tim tôi sẽ vỡ ra thành tỷ Piecemảnh, và tôi không tin có thể hàn gắn nó lại thành Onemột nữa.-------------------------------------:::: • ♦ • ::::-------------------------------------
Ngơ-chan
Ngơ-chan

Total posts : 8

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum