[Gintama FC][Code Geass] Milly Ashford

Go down

[Gintama FC][Code Geass] Milly Ashford Empty [Gintama FC][Code Geass] Milly Ashford

Post by Iroganai Bara no Hana on Sat Nov 15, 2014 9:43 pmMilly Ashford
.
 


Milly Ashford (ミレイ・アッシュフォード, Mirei Asshufōdo), 18 tuổi (19 ở R2), là cháu gái của người đứng đầu Học viện Ashford, Ruben K. Ashford, và là Hội trưởng Hội Học Sinh. Cô được lồng tiếng bởi Sayaka Ohara (Nhật) và Julie Ann Taylor (Anh).
Milly AshfordTên đầy đủ
Milly Ashford

Tuổi
• 18 (Season 1)

• 19 (R2)

Giới tính
Nữ

Màu tóc
Vàng

Màu mắt
Xanh dương đậm

Ngày sinh
a.t.b. 24 tháng 07, 1999

Nhóm máu
B

Cung hoàng đạo
Sư Tử

Quốc tịch
Brittania

Người thân
Ruben K. Ashford (Ông nội)

Trực thuộc

• Học viện Ashford

 
• Hội Học Sinh

Thông tin phụ

Danh hiệu
Hội trưởng Hội học sinh Học viện Ashford (Trước đây)

Cấp bậc
Quý tộc (Trước đây)

Nghề nghiệp
• Học sinh (Trước đây)

• Phóng viên đưa tin

Đời thật

Lần đầu xuất hiện
The Day a New Demon was Born

Lần cuối xuất hiện
Re;

Giọng lồng tiếng
• Sayaka Ohara (Nhật)

• Julie Ann Taylor (Anh)Tổng quan về nhân vật


.
 
Milly trong bữa tiệc đón mừng Arthur.
Milly là bạn học của Lelouch ở Học viện Ashford. Cô có tính cách tò mò và khá nhí nhảnh; ví dụ, cô hay chọc ghẹo các bạn vì những thứ rất ngẫu nhiên, như việc Shirley không thể thổ lộ tình cảm cho Lelouch. Cô rất thích khám phá những bí mật của Lelouch, thường là bằng những phương pháp quá-mức-bình-thường, như lần cô xách động toàn trường đuổi theo mèo Arthur chỉ vì cô nghi ngờ nó đang tha đi thứ gì đó quý giá của Lelouch.Milly quan tâm rất nhiều đến Lelouch, nhưng cô hiểu ra nhiệm vụ khôi phục vị thế của gia đình bằng cách kết hôn với một quý tộc khác. Cô biết về thân phận thật của Lelouch, hoàng tử lưu vong nước Britannia, bởi gia đình cô từng ủng hộ mạnh mẽ mẹ của anh, cố Hoàng phi Marianne. Cũng vì mối quan hệ này mà gia đình cô đánh mất danh vị quý tộc.Nhà Ashford, muốn khôi phục danh tiếng, chỉ có hai chọn lựa; một là đưa Lelouch và Nunnally quay lại vị trí hoàng tộc, hai là kết thông gia với một nhà quý tộc. Họ đã chọn giải pháp thứ hai, và sắp đặt một buổi coi mắt cho Milly với Bá Tước Lloyd Asplund; điều này khiến Rivalz Cardemond rất khổ sở, bởi cậu ta luôn yêu thầm Milly. Tuy nhiên, mọi nỗ lực của nhà Ashford đều đổ sông đổ biển khi Hoàng Đế Lelouch bãi bỏ giai cấp quý tộc.Tiểu sử nhân vật


.
 Season 1Milly thời đi học ở Học viện Ashford.
Milly xuất hiện ngay đầu episode 1 của season 1 tại Học viện Ashford, lúc ấy đang thảo luận với Nina EinsteinShirley Fenette về thói quen cờ bạc của Lelouch, với Shirley cực kì không hài lòng về thói quen đó. Milly chuyển sang châm chọc Shirley về tình cảm cô ấy dành cho anh.Arthur, một chú mèo hoang, bị toàn thể học sinh rượt đuổi khắp trường và vô tình lạc vào phòng Lelouch rồi mang mặt nạ Zero của anh chạy mất. Milly tuyên bố rằng nếu ai bắt được con mèo thì sẽ nhận thưởng bằng một nụ hôn từ một thành viên bất kì của Hội học sinh. Suzaku và Lelouch bắt được chú mèo cùng một lúc nên nhận được nụ hôn trên má từ Nunnally. Hội học sinh nhận nuôi chú mèo và làm một cái nhà nhỏ cho nó trong văn phòng Hội. Sau sự kiện này, Milly cùng tập thể học sinh xem truyền hình trực tiếp đám tang Hoàng tử Clovis. Trong đám tang, Hoàng Đế Britannia đọc diễn văn về sự bất công và cuộc đấu tranh xã hội nhằm đạt đến sự thay đổi tốt đẹp hơn.Sau đó, cô có liên quan đến sự kiện Mặt trận Giải phóng Nhật Bản ở khách sạn. Cầm đầu bởi Trung Tá Josui Kusakabe, một nhóm thuộc Mặt trận Giải phóng Nhật Bản chiếm lấy khách sạn và bắt giữ những người trong đó làm con tin, bao gồm cả Milly Ashford, Nina Einstein, và Shirley Fenette. Zero lập kế hoạch giải cứu, đồng thời ngăn cản bất kì nỗ lực nào từ phía quân đội nhằm lấy công vụ giải cứu. Trên sóng truyền hình công cộng, anh công bố sự thành lập và tôn chỉ hoạt động của Black Knights, những "đồng minh của công lí" sẽ phán xét cả thế giới và bảo vệ những người yếu thế trước "những kẻ có quyền." Cũng trong thời gian này, Milly hẹn gặp Lloyd Asplund trong một buổi hẹn hò với ý định khôi phục danh tiếng quý tộc cho gia đình cô.Sau khi Suzaku được công chúa Euphemia phong tước hiệp sĩ, Milly quyết định mở tiệc chúc mừng và trong bữa tiệc, đính ước của cô được tiết lộ đến toàn trường.Cô xuất hiện một lần nữa khi Black Knight chiếm đóng Học viện Ashford. Cô cùng Rivalz và Shirley tìm cách giúp Suzaku trong chiếc Lancelot bị vô hiệu hóa bằng Gefjun Disturber do Rakshata chế tạo. Milly rất sốc khi Nina xuất hiện trên chiếc Ganymede được trang bị một mẫu bom phản ứng nguyên tử và cố thuyết phục cô ấy không kích hoạt nó. Và rồi Milly giúp những học sinh trong trường sơ tán khỏi khu vực.
Season 2

Sau những sự kiện trong season 1, Milly vẫn quay về làm học sinh trong học viện vì cô đã thi trượt, dù có chi tiết nói rằng cô cố tình làm vậy để được ở lại với các bạn. Cô rất vui mừng khi nghe tin Suzaku Kururugi quay lại Học viện Ashford và đã tổ chức một bữa tiệc chào đón anh. Trong khi Suzaku đang chuẩn bị cho chiếc MR-1 mà anh sắp lái, anh nhắc với Milly rằng Nina vẫn khỏe. Cô ấy vừa mới giới thiệu một bài luận văn tại học viện khoa học trong thời gian gần đây, và Milly thắc mắc liệu cô ấy có hoàn thành Ganymede chưa. Giữa cuộc trò chuyện, Suzaku có nhắc sơ về Lloyd Asplund. Milly hỏi rằng Lloyd có nhắc gì đến cô không, vì đám cưới của họ đã bị trì hoãn do cô phải học lại một năm. Suzaku đáp anh không nghe tin gì từ ông ấy cả, và nhận xét thêm rằng 'ông ta có khá nhiều vấn đề so với một con người bình thường'.

Milly và Lloyd trong bữa tiệc mừng cưới của Thiên Tử.
Một thời gian trôi qua, Milly đến tham dự bữa tiệc cưới ở Liên bang Trung Hoa của Đại Hoàng tử Odysseus và Thiên Tử. Ở đó, Milly hỏi Lloyd rằng cô có còn là hôn thê của ông không, và ông nghĩ là còn vì trên thực tế họ vẫn chưa hủy hôn ước. Ngay lúc đó, Nhị Hoàng tử Schneizel xuất hiện, bên cạnh là Nina Einstein.Muốn hàn thuyên ôn lại chuyện cũ với bạn, Milly đến rủ Nina ra ngoài nói chuyện. Khi Nina nhắc về lễ tốt nghiệp của Milly ở Học viện Ashford, Milly xác nhận ý định hoàn tất chương trình học và bày tỏ niềm vui trước cuộc sống mới của Nina. Cô bảo rằng nếu Nina có cần lời khuyên trong cuộc sống thì cô luôn sẵn sàng giúp đỡ. Nghe vậy, Nina dần trở nên bực bội khó chịu. Milly thử xoa dịu cô ấy, nhưng chỉ nhận được sự phản hồi đầy cộc cằn. Dù thế, Milly vẫn xem Nina là bạn. Kế đó cô nhận khiêu vũ một bản với Gino Weinberg và có vẻ cả hai khá hợp nhau.

Lễ tốt nghiệp của Milly.
Sau khi trở về Học viện Ashford, Milly kỉ niệm ngày cuối cùng làm học sinh Học viện Ashford bằng ngày hội Cupid's Day. Trong đó, Milly đề nghị sẽ tăng tiền hỗ trợ cho bất kì câu lạc bộ nào lấy được mũ của Lelouch đến cho cô. Nhiều nhóm cố bắt anh nhưng đều không thành. Sau khi đủ tín chỉ tốt nghiệp, Milly hủy hôn ước với Lloyd và trở thành phát thanh viên cho KT-TV, một đài truyền hình địa phương.

Milly tại đám tang của Shirley.
Cô xuất hiện một lần nữa tại đám tang của Shirley Fenette, sau khi cô ấy được công bố là qua đời do tự sát. Giữa đám tang, cô hỏi có ai thấy Lelouch không. Rivalz Cardemonde, người cũng dự đám tang, lắc đầu đáp trả.Về sau, Milly đưa tin về ước lượng sức mạnh quân sự của UFN trong buổi lễ thành lập. Tổ chức đã đủ mạnh để sánh ngang với tiềm lực quân sự Britannia. Kế đó UFN tuyên bố chiến dịch đầu tiên: giải phóng Nhật bản, đồng nghĩa với lời tuyên chiến từ UFN gửi đến Thánh chế Britannia. Cuộc chiến thứ hai ở Tokyo nhanh chóng nổ ra, với Zero kích hoạt nhiều con tàu được trang bị Gefjun Disturbers nhằm chiếm thế thượng phong cho Black Knight; đánh sập nhiều nơi thuộc Khu dân cư Tokyo; bao gồm cả đài truyền hình nơi Milly đang tác nghiệp. Khu dân cư sớm rơi vào tình trạng nguy hiểm tột độ, nên Milly và các thành viên khác của đài buộc phải sơ tán đi nơi khác. Đặc biệt, họ đã kịp thoát khỏi vụ nổ do đầu đạn hạt nhân F.L.E.I.J.A. do Lancelot Conquista của Suzaku phóng ra.Rốt cuộc, Milly đến Học viện Ashford, nơi tạm thời biến thành nơi trú ẩn cho người tị nạn. Khi đang chờ đợi trong phòng thể dục trường, cô gặp lại Rivalz. Milly tiếp tục công việc phát thanh viên, với Học viện Ashford làm trụ sở tạm thời của Đài truyền hình KT.Sau khi kế vị cha lên làm Hoàng đế thứ 99 của Thánh Chế Britannia, Lelouch thay đổi rõ rệt những chính sách cũ của Britannia, bao gồm việc hủy bỏ hệ thống giai cấp quý tộc, và chính thức chấm dứt mục tiêu quay về vị trí quý tộc của nhà Ashford. Hoàng Đế Lelouch sau đó tuyên bố Thánh Chế Britannia sẽ gia nhập U.F.N; yêu cầu lấy Nhật Bản làm nơi đàm phán, cụ thể hơn là tại Học viện Ashford.Milly được gửi đến để đưa tin về chuyến viếng thăm của Hoàng Đế. Cô tự ngẫm liệu đó có phải thật sự là Lelouch không, nhưng đã nhanh chóng lên tiếng xin lỗi khi nhớ ra cô đang trên sóng truyền hình. Giữa cuộc đàm phán, các thành viên UFN nhận ra rằng với dân số lớn, Britannia sẽ dễ dàng nắm quyền kiểm soát lượng phiếu bầu, và như thế Lelouch sẽ nằm quyền kiểm soát cả tổ chức. Khi họ cố buộc anh hạn chế số phiếu bầu, Hoàng Đế Lelouch đáp trả bằng cách bắt những vị lãnh đạo cấp cao ở đó làm con tin bằng Lancelot Albion của Suzaku, khiến toàn thể những người theo dõi trực tiếp cũng như từ xa sửng sốt; trong đó có cả Milly.

Milly và Rivalz bàn về các bạn bè mình.
Milly ở lại Học viện Ashford với Rivalz trong trận chiến cuối diễn ra tại Núi Phú Sĩ. Trong văn phòng hội học sinh, cô kể với Rivalz những người bạn của họ tuyệt vời như thế nào. Ban đầu, cậu cảm thấy cô có phần hơi châm biếm mỉa mai, và cậu tự trách bản thân khi để Nina bị đưa đi trước đó. Milly an ủi Rivalz rằng cậu đã cố hết sức rồi.Chiến trường ở Núi Phú Sĩ càng mở rộng thì người dân Khu dân cư Tokyo càng vội vã sơ tán. Milly tò mò hỏi Rivalz có định sơ tán không, nhưng cậu đáp rằng cậu chẳng có nơi nào để đi cả; và những gì cậu thật sự muốn chỉ đơn giản là được đùa vui bên cạnh các bạn mình, thế là đủ. Cả hai sau đó cùng nhau xem cảnh Hoàng Đế Lelouch bị ám sát dưới tay Suzaku Kururugi, khi ấy đang mặc trang phục Zero. Không ai mảy may hay biết rằng đó chính là kế hoạch của Lelouch.Cuối series, Milly xuất hiện trên màn ảnh truyền hình, đưa tin về buổi gặp mặt giữa Nunnally vi Britannia, đương kim Nữ Hoàng của Britannia, và tân Thủ Tướng Nhật Bản Ohgi. Cô cũng làm khách mời và được chụp hình tại tiệc cưới của Ohgi và Villetta.

Thông tin ngoài lề


.
 


• Trong bộ drama hình đặc biệt được kèm theo bộ sản phẩm DVD, ta biết được rằng ông của Milly và ông của Nina đều cùng làm việc trong dự án Knightmare Frame Ganymede.• Một trong số những tạp chí Code Geass có thông tin rằng Milly xếp hạng nhất về độ khủng của vòng một trong số những nhân vật nữ ở season 1.

Những câu trích dẫn


.
 


► (Với Rivalz) "Không quan trọng việc chúng ta sinh ra ở những nơi khác nhau vào những thời điểm khác nhau. Ngày hôm nay, chúng ta nguyện chết cùng nhau."
 

 

Trích:Iroganai Bara no Hana
Iroganai Bara no Hana

Total posts : 157

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum