[Gintama FC][Code Geass] Shirley Fenette

Go down

[Gintama FC][Code Geass] Shirley Fenette Empty [Gintama FC][Code Geass] Shirley Fenette

Post by Iroganai Bara no Hana on Sat Nov 15, 2014 9:58 pmShirley Fenette
.
 


Shirley Fenette (シャーリー・フェネット, Shārī Fenetto), 17 tuổi (18 trong R2), là nhân vật thuộc tuyến thứ chính trong series Code Geass. Shirley xếp hạng 19 trong hạng mục Nhân vật Nữ được yêu thích nhất của Anime Grand Prix lần thứ 29. Cô được lồng tiếng bởi Fumiko Orikasa (Nhật) và Amy Kincaid (Anh).
Shirley FenetteTên đầy đủ
Shirley Joseph Fenette

Tuổi
• 17 (Season 1)

• 18 (R2)

Giới tính
Nữ

Màu tóc
Cam

Màu mắt
Xanh lá mạ

Ngày sinh
a.t.b. 09 tháng 07, 2000

Ngày mất
a.t.b. 2018

Chiều cao
174cm

Nhóm máu
A

Cung hoàng đạo
Cự Giải

Quốc tịch
Brittania

Người thân
• Joseph Fenette (Bố)

• Bà Fernette (Mẹ)

Trực thuộc

• Học viện Ashford

 
• Hội học sinh

 
• Câu lạc bộ bơi lội

Thông tin phụ

Danh hiệu
• Thành viên Hội học sinh Học viện Ashford

• Thành viên Câu lạc bộ bơi lội Học viện Ashford

Nghề nghiệp
Học sinh

Đời thật

Lần đầu xuất hiện
The Day a New Demon was Born

Lần cuối xuất hiện
Assassin from the Past

Giọng lồng tiếng
• Fumiko Orikasa (Nhật)

• Amy Kincaid (Anh)Tổng quan về nhân vật


.
 


Shirley là nữ sinh năng động, vui tính của Học viện Ashford và là thành viên Hội học sinh. Cô cũng tham gia câu lạc bộ bơi lội trường. Shirley cố gắng giúp người khác cảm thấy được chấp nhận, ví dụ như khi cô là học sinh đầu tiên thử kết thân với Suzaku Kururugi sau khi anh chuyển vào trường.Cô si mê Lelouch, nhưng cảm thấy rất khó chiếm được sự quan tâm chú ý của anh. Cô được Mao miêu tả là một đứa con gái "mong muốn câu sự chú ý". Cô có thể trở nên ghen tị và đeo bám đối với Lelouch, như lần cô ghen tị khi thấy anh nói chuyện với Công chúa Euphemia, em gái cùng cha khác mẹ.Tiểu sử nhân vật


.
 Season 1

Shirley xuất hiện lần đầu vào đầu episode 1 ở Học viện Ashford, lúc ấy đang tán chuyện với Milly AshfordNina Einstein về thói quen đánh cược của Lelouch, và cô rất không hài lòng về nó. Milly châm chọc Shirley vì tình cảm cô dành cho anh.Ít lâu sau, Arthur, một chú mèo hoang, bị toàn thể học sinh rượt đuổi khắp trường và vô tình lạc vào phòng Lelouch rồi mang mặt nạ Zero của anh chạy mất. Milly tuyên bố rằng nếu ai bắt được con mèo thì sẽ nhận thưởng bằng một nụ hôn từ một thành viên bất kì của Hội học sinh. Suzaku và Lelouch bắt được chú mèo cùng một lúc nên nhận được nụ hôn trên má từ Nunnally. Hội học sinh nhận nuôi chú mèo và làm một cái nhà nhỏ cho nó trong văn phòng Hội. Sau sự kiện này, Shirley cùng tập thể học sinh xem truyền hình trực tiếp đám tang Hoàng tử Clovis. Trong đám tang, Hoàng Đế Britannia đọc diễn văn về sự bất công và cuộc đấu tranh xã hội nhằm đạt đến sự thay đổi tốt đẹp hơn.Kế đó, Shirley bị vướng vào sự kiện Mặt trận Giải phóng Nhật Bản ở khách sạn. Cầm đầu bởi Trung Tá Josui Kusakabe, một nhóm thuộc Mặt trận Giải phóng Nhật Bản chiếm lấy khách sạn và bắt giữ những người trong đó làm con tin, bao gồm cả Milly Ashford, Nina Einstein, và Shirley Fenette. Zero lập kế hoạch giải cứu, đồng thời ngăn cản bất kì nỗ lực nào từ phía quân đội nhằm lấy công vụ giải cứu. Trên sóng truyền hình công cộng, anh công bố sự thành lập và tôn chỉ hoạt động của Black Knights, những "đồng minh của công lí" sẽ phán xét cả thế giới và bảo vệ những người yếu thế trước "những kẻ có quyền."

Shirley chĩa súng vào Zero đang nằm bất tỉnh, với ý định trả thù cho bố.
Shirley đóng vai trò chính trong khoảng giữa season 1 sau khi Order of the Black Knight, đứng đầu là Zero (bộ mặt khác của Lelouch), gián tiếp gây ra cái chết của bố cô, ông Joseph Fenette, trong Trận chiến Narita. Shirley cuối cùng cũng hôn Lelouch trong tuyệt vọng, và kế đó cô gặp Villetta Nu, người gợi ý cho cô rằng Lelouch có thể dính dáng tới Black Knight. Trong lúc Shirley cố điều tra sự thật, Villetta bí mật theo dõi cô.Shirley đi theo Lelouch đến một trận chiến giữa lực lượng Britannia và Black Knight, nơi một Zero đang bất tỉnh rơi khỏi Knightmare Frame. Cô lấy khẩu súng từ người Lelouch với ý định trả thù, nhưng mũ chụp đầu của Zero chợt rơi ra, để lộ danh tính của anh. Shirley chần chừ do dự, và Villetta bước ra bắt giữ Lelouch với ý định xử tử anh, thế nên Shirley đã bắn cô ta để bảo vệ Lelouch. Lelouch tỉnh dậy, phát hiện mất khẩu súng cùng chiếc mũ, còn trên đất có vết máu, tức là có ít nhất hai người đã thấy mặt anh. Anh biết chắc một trong hai là Shirley vì có thấy lờ mờ hình ảnh cô trước khi ngất hẳn. Sau trận chiến, Shirley càng trở nên quẫn trí. Cô cố viết một bức thư bày tỏ tình cảm của mình trước tìn hình này, nhưng rốt cuộc lại vứt đi mất. Mao, một người có Geass nghe suy nghĩ người khác, đùa giỡn với sự bất an trong lòng cô để dụ cô giết Lelouch. Khi Shirley gần thành công, cô lại bắn trượt khiến Lelouch vấp ngã và làm rơi một tập hình mà anh đã lấy từ phòng cô. Những bức ảnh khiến cô nhớ lại tình cảm với Lelouch và cô từ chối giết anh. Sau khi C.C. ngăn cản Mao giết Lelouch cùng Shirley, Shirley gục ngã trong vòng tay Lelouch. Thấy Shirley giằng xé giữa tình cảm dành cho anh, mặc cảm tội lỗi vì "giết" Villetta, cũng như những vụ việc xung quanh cái chết của bố, Lelouch dùng Geass ra lệnh cho Shirley quên hết tất cả những kí ức đang đày đọa cô. Lúc đang và sau khi dùng Geass lên Shirley, Lelouch rất hối hận vì điều này, và nhận định rằng có thể anh từng yêu cô, nhưng giờ đây không rõ liệu có đúng như vậy không.Sau khi bị Lelouch xóa kí ức, Shirley xem anh như người lạ trong đời mình, nhưng hóa ra cả hai lại đi học chung cũng được một thời gian. Lelouch chỉ bảo rằng họ cãi nhau để giải thích cho những cư xử kì lạ của cô. Về sau, Shirley tìm thấy bức thư cô đang viết dở trước lúc mất trí nhớ, trong đó viết Lelouch là Zero. Theo lẽ tự nhiên, cô rất bối rối, bởi chính cô đã viết ra nó nhưng lại không hề nhớ gì. Cô cố tìm gặp Lelouch để hỏi cho ra lẽ nhưng anh lại bận rộn với việc chuẩn bị thành lập Đặc khu Hành chính Nhật Bản cũng như những rắc rối kéo theo sau nó. Trong cuộc Khởi Nghĩa Đen, Học viện Ashford trở thành nơi đóng quân tạm thời cho Black Knight. Shirley cùng Milly và Rivalz cố bí mật trốn khỏi bọn khủng bố, nhưng đã bị Shinichiro Tamaki dễ dàng bắt lại. Rivalz nói họ không thể bị làm hại vì lệnh của Zero, nhưng trước khi Tamaki kịp phản ứng, Suzaku đã can thiệp bằng Lancelot nhưng sau đó đã bị Rakshata bắt.
Season 2Shirley ở khu vực biên giới.
Trong season 2, Shirley cùng những thành viên khác của Hội học sinh Ashford đã bị Hoàng Đế viết lại trí nhớ để chấp nhận Rolo Lamperouge làm em của Lelouch thay cho Nunnally. Tình cảm Shirley dành cho Lelouch đã phục hồi nhưng dường như sự thật về Zero đã bị xóa bỏ. Lelouch tìm đến Shirley để xin lời khuyên về việc chia cắt một cặp đang yêu ở episode 11, bởi anh đang cần thuyết phục Thiên Tử kết hôn chính trị với một người Nhật nhằm phát triển mối quan hệ đồng minh hợp tác giữa Black Knight và Liên bang Trung Hoa. Câu trả lời của cô về sức mạnh tình yêu đã thuyết phục anh khuyên Thiên Tử hãy đi theo tiếng gọi con tim. Ngay sau đó, cô vô tình gặp mặt Sayoko, hiện đang đóng giả làm Lelouch, đi ra từ căn phòng bí mật. Sayoko hôn cô để tránh cho Shirley phát hiện căn phòng, điều khiến Lelouch bối rối khó xử vào ngày hôm sau.

Shirley vào giây phút cuối đời.
Rồi Shirley phát hiện ra Lelouch (Sayoko đóng giả) là dạng con trai chơi bời, hẹn hò với nhiều nữ sinh khác trong trường cùng một lúc. Cô nổi giận với anh, nhưng cả hai đã làm hòa trong ngày hội trường Cupid's Day do Milly Ashford tổ chức. Sau lễ hội, cô được Jeremiah Gottwald hóa giải Geass bằng năng lực Geass Canceler, phục hồi những kí ức trước đó đã bị cả Lelouch lẫn Hoàng Đế xóa mất. Sau khi học cách chấp nhận chúng, cô hiểu ra động cơ của Lelouch và tha thứ cho anh bởi anh phải đơn độc thực hiện sứ mệnh của mình. Cô còn hỏi liệu Suzaku có thể tha thứ cho Lelouch không, nhưng Suzaku từ chối. Cô tiết lộ rằng mình đã tha thứ cho anh từ lâu, và không gì là không thể tha thứ được. Cô quyết định sẽ giúp đỡ Lelouch, nhưng bắt gặp Rolo; cô muốn bắt tay với cậu nhưng khi cô nhắc đến việc giúp Lelouch đoàn tụ với Nunnally, Rolo dùng Geass ngưng đọng thời gian của cô rồi bắn cô bị thương nặng. Đến lúc Lelouch tìm thấy cô, Shirley đang nằm trên một vũng máu. Cô bày tỏ tình cảm với Lelouch và bảo rằng dù anh giết cha cô, rồi cô bị xóa trí nhớ về anh tận hai lận, cô vẫn tiếp tục yêu anh. Trong lúc tuyệt vọng, Lelouch lệnh cho cô phải sống bằng Geass của mình, tuy nhiên do mất quá nhiều máu, cô đã không qua khỏi. Rolo tiết lộ rằng chính cậu đã giết cô, nhưng nói dối lí do là Shirley có ý định giết Lelouch. Biết rõ đây chỉ là lời dối trá, Lelouch khen thưởng cậu vì vai diễn quá xuất sắc.Cái chết của Shirley được công bố lí do chính thức là tự sát. Cũng vì nó, Lelouch bắt đầu oán trách sự tồn tại của Geass đã đẩy cô đến cái chết. Anh thay đổi kế hoạch ban đầu là lợi dụng Hướng Đoàn Geass để chống lại cha, thay vào đó chọn cách xóa sổ sự tồn tại của Geass bằng cách hủy hoại Tổ Chức, giết tất cả các thành viên bao gồm cả V.V. và Rolo, kẻ mà Lelouch định sẽ lấy mạng để tế Shirley. Sự ra đi của cô gây ảnh hưởng khá lớn lên Lelouch, càng khiến anh lo sợ mối quan hệ quá thân mật với người khác, và góp phần tạo nên tính liều mạng của anh lúc gần cuối series.

Những mối quan hệ


.
 Lelouch vi Britannia

Shirley thích Lelouch nhưng cô không thích thói quen cờ bạc của anh. Vì quá nhút nhát không dám bày tỏ, cô thường trở nên ghen tị khi Lelouch có vẻ chú ý đến Kallen Kozuki, người anh hay vô tình gặp phải trong những tình huống dở khóc dở cười. Tình cảm của Shirley được giải thích trong một lần cô gặp mặt Kallen khi cô hiểu lầm chuyện tình cảm giữa cả hai. Kallen xác định nhận định của Shirley là sai và để Shirley ở lại với Suzaku lúc anh bước vào can thiệp. Cô giải thích rằng cô có tình cảm với Lelouch sau khi anh hòa giải một vụ tai nạn giao thông mà không hề tìm cách ghi điểm lấy công.Trong season 2, Shirley bị Sayoko, giả dạng làm Lelouch, hôn nhằm đánh lạc hướng cô khỏi những thứ có liên quan đến nhân dạng ẩn Zero của anh. Vì thế nên Lelouch không thể thuyết phục Shirley rằng anh không thích cô, và cả hai buộc phải trở thành một đôi trong ngày hội Cupid's Day dù Lelouch đã cố tránh gần gũi cô, dựa trên những chuyện từng xảy ra trong quá khứ. Vào lúc cô đang hấp hối, Lelouch cố cứu cô bằng Geass, nhưng vì cô mất máu quá nhiều nên anh đã thất bại. Khi Shirley thổ lộ tình cảm với anh, dù chính anh là nguyên nhân khiến cô ra nông nỗi này, Lelouch trở nên đau khổ và mang nặng mặc cảm tội lỗi.
Kallen Kozuki

Shirley và Kallen là đối thủ ngay từ lần đầu gặp gỡ. Shirley nghĩ rằng Kallen yêu Lelouch hoặc hai người họ đang lén lút hẹn hò. Cô tưởng thế chỉ vì cô vô tình xuất hiện không đúng lúc không đúng chỗ mỗi khi có chuyện xảy ra. Cô lầm tưởng Lelouch hôn Kallen, rồi còn hẹn hò với cô ấy.Tuy nhiên hai cô gái không chỉ là đối thủ. Shirley luôn cố nói chuyện với Kallen và làm rõ những nghi hoặc. Khi chuyện trò với nhau, cô luôn tỏ ra tốt bụng, nhưng rốt cuộc lại mất kiểm soát vì cô vốn là dạng người tràn đầy nhiệt huyết và cô chắc rằng giữa Kallen với Lelouch có điều gì đó, dù người kia đã bảo là không có. Mỗi khi có cơ hội, Shirley đều giành lấy Lelouch từ tay Kallen, nhưng cũng có lúc cô không biết làm gì mà chỉ có thể đứng im quan sát.Khôi hài thay, đến cuối series, Kallen lại yêu Lelouch thật. Tuy nhiên sự ra đi của Shirley đã khiến Lelouch tránh xa mọi người, không để ai đến gần nhằm tránh cho họ khỏi chịu chung số phận với Shirley.
Milly Ashford

Shirley và Milly là bạn rất thân. Milly luôn ở cạnh bên an ủi cũng như khuyên nhủ mỗi khi cô cần. Phần lớn thời gian, chuyện đều xoay quanh tình cảm cô dành cho Lelouch, và Milly cố hết sức động viên cho Shirley vui. Cả hai thường đi chung với nhau, như những lần tổ chức tiệc tùng do Hội học sinh phụ trách, hay đi đâu đó, hoặc gợi ý điều gì đó. Milly luôn giúp Shirley những khi có thể. Lúc cha Shirley mất, cô ấy là người duy nhất bảo Shirley hãy mạnh mẽ lên và khóc cho thỏa thích.
Suzaku Kururugi

Shirley thử kết bạn với Suzaku Kururugi khi anh vừa nhập học ở Học viện Ashford, dù những học sinh khác đều xem anh là tên 11 nguy hiểm. Cô thắc mắc việc anh quen Lelouch từ trước, và anh đáp rằng họ từng sống chung ở Nhật một thời gian trước vụ Xâm lăng Nhật Bản. Cô cũng vô tình va vào người anh khi anh đang sửa nhà cho Arthur. Cô thậm chí còn mời Suzaku đi cùng mình một lần, nhưng anh đã từ chối vì còn nghĩa vụ trong quân đội và dù gì anh cũng rất cảm ơn. Sau khi được Jeremiah giải Geass, cô có tìm đến trò chuyện với anh về Lelouch, và sự việc này đã để lại tác động lên cả Lelouch lẫn Suzaku.

Những xuất hiện khác


.
 Code Geass: The Manga

Shirley trong manga có phần hơi khác với Shirley anime. Cô vẫn thích Lelouch, nhưng không như trong anime, tình cảm này phần lớn chỉ là một phía. Cô bị Rolo giết khá sớm trong truyện khi đang đi mua sắm.

Thông tin ngoài lề


.
 


• Seiyu của Shirley, Fumiko Orikasa, cũng lồng tiếng cho Rukia Kuchiki trong Bleach. Đây lại là vai của người lồng giọng tiếng Anh cho Lelouch lúc bé, mèo Arthur, và Euphemia.• Kì lạ một điều, trong Code Geass episode 12, trên hình thì dường như Shirley nhận được những ba tấm vé đi xem Dàn Nhạc Giao Hưởng Britannia từ bố, thay vì hai theo như cốt truyện.

Những câu trích dẫn


.
 


► (Với Lelouch) "Tớ thấy vui thật đấy, tớ biết mình ra đây là có lí do, nhưng tớ lại không nhớ rõ nữa. Có lẽ vì tớ đã bỏ lại mọi thứ phía sau lưng. Thứ gì đó tớ muốn từ bỏ. Có thể là thứ tớ tưởng mình có thể quên. Chắc hẳn tớ từng rất buồn bã, nhưng ngày mai sẽ luôn đến, đúng không? Vậy nên cậu không nên giấu kín suy nghĩ như thế."► (Với Suzaku) "Không gì là không thể tha thứ, cậu biết chứ. Nói cách khác, cậu chưa muốn tha thứ cho cậu ấy. Cậu không muốn tha thứ."► (Với Lelouch) "Kể từ khi tớ nhớ lại mọi chuyện, tớ rất rất sợ. Cô giáo mà không phải cô giáo. Bạn bè không có chung một kí ức. Mọi người... chỉ toàn... dối trá... Cứ như cả thế giới đang theo dõi tớ ấy. Đó là thế giới mà cậu đã vì nó xả thân chiến đấu một mình, nhỉ? Đơn độc. Vậy nên... vậy nên ít nhất tớ muốn là người thành thật với cậu."► (Với Lelouch) "Lulu. Tớ yêu cậu... Thậm chí ngay cả khi tớ biết cậu đã lôi bố tớ vào những chuyện này, tớ vẫn không thể ghét cậu được. Ngay cả khi cậu bắt tớ phải quên mọi chuyện, tớ vẫn yêu cậu. Và thậm chí khi kí ức tớ bị xáo trộn, tớ vẫn tiếp tục yêu cậu... cứ mãi yêu lại từ đầu."► (Với Lelouch) "Không cần biết tớ đầu thai chuyển kiếp bao nhiêu lần, tớ vẫn tiếp tục yêu cậu, Lulu. Có lẽ đó là số phận."► (Lời cuối với Lelouch) "Thế được không Lulu? Sau khi chuyển kiếp, tớ vẫn cứ sẽ yêu cậu, yêu cậu mãi..."
 


 

Trích:Iroganai Bara no Hana
Iroganai Bara no Hana

Total posts : 157

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum