[Gintama FC][Code Geass] Kaguya Sumeragi

Go down

[Gintama FC][Code Geass] Kaguya Sumeragi Empty [Gintama FC][Code Geass] Kaguya Sumeragi

Post by Iroganai Bara no Hana on Sat Nov 15, 2014 9:45 pmKaguya Sumeragi
.
 


Kaguya Sumeragi (皇神楽耶, Sumeragi Kaguya), 14 tuổi (15 trong R2) là nữ chủ nhân của Nhà Kyoto và một người ủng hộ Black Knight. Cô còn là bạn thân của Thiên Tử thuộc Liên Bang Trung Hoa.
>>>>>>>>>>>>>>>>>>
Kaguya SumeragiTên đầy đủ
Kaguya Sumeragi

Tuổi
• 14 (Season 1)

• 15 (R2)

Giới tính
Nữ

Màu tóc
Đen

Màu mắt
Xanh lá

Ngày sinh
a.t.b. 10 tháng 08, 2003

Quốc tịch
Nhật Bản

Người thân
• Suzaku Kururugi (Anh họ)

• Genbu Kururugi (Bác)

• Futaba Sumeragi (Tổ tiên)

Trực thuộc

• Nhà Kyoto

• Hợp Chủng Quốc Nhật Bản

• Siêu Hợp Chủng Quốc

 
• Black Knight

Thông tin phụ

Danh hiệu
• Trưởng tộc Nhà Kyoto

• Đại diện Hợp Chủng Quốc Nhật Bản

• Nữ Chủ Tịch thứ Nhất của Hội đồng Tối cao U.F.N.

• Thủ tướng Nhật (Manga)

Nghề nghiệp
• Khủng bố

• Chính trị gia

Đời thật

Lần đầu xuất hiện
His Name is Zero

Lần cuối xuất hiện
Re;

Giọng lồng tiếng
• Mika Kanai (Nhật)

• Stephanie Sheh (Anh)Tổng quan về nhân vật


.
 


Mặc dù tuổi còn trẻ và bề ngoài yếu đuối, Kaguya thực chất có ý chí mạnh mẽ và rất có quyền lực đối với các Nhà (Gia tộc). Kaguya ngưỡng mộ Zero kể từ lần đầu anh xuất hiện trước công chúng, và mong muốn được kết hôn với anh. Không ai có thể ngăn cản cô trong quyết định này, ngay cả khi biết Zero có thể ngủ với nhiều phụ nữ khác - ý tưởng hình thành từ việc Kallen, C.C. và Zero đã trốn thoát khỏi quân Britannia và ở cùng nhau suốt một năm trời. Cô cho rằng "Người anh hùng thật sự nên biết hưởng thụ bản thân" và đề nghị rằng cô, Kallen cùng C.C. lập thành một harem cho Zero.Kaguya gặp Lelouch và Nunnally lúc còn nhỏ ở Đền Kururugi vì là em họ của Suzaku. Một phần Sound Drama diễn ra trong season 2 tiết lộ rằng cô từng được đính ước với Suzaku, và đối xử với anh khá tệ vì anh không cho cô chơi cùng bạn bè theo lệnh Taizo Kirihara. Bực bội khi Suzaku bảo cô nên tập trung học hành thay vì chơi đùa, Kaguya bỏ chạy vào khu rừng gần đó. Trong đấy cô gặp phải Lelouch, lầm tưởng anh là "con quỷ trong rừng" nhưng anh chẳng buồn giải thích hiểu lầm. Sợ hãi, cô thử dọa Lelouch bằng cái tên nhà Sumeragi nhưng chỉ khiến anh cảm thấy khinh bỉ, dù vậy anh vẫn cho phép cô rời khỏi đó. Nghe vậy, Kaguya thú nhận rằng cô không muốn quay về vì mọi người không cho phép cô làm theo ý mình, cô đơn giản chỉ có thể làm một người mang họ Sumeragi. Lelouch sỉ nhục sự vô dụng của cô, bảo rằng sẽ chẳng có ai thèm quan tâm đến một phụ nữ vô dụng không có giá trị bản thân. Kaguya khóc lóc chạy về ngôi đền và xin lỗi Suzaku, anh an ủi cô rằng anh sẽ xin phép cha cho cả hai chơi đùa cùng nhau. Cuối câu chuyện, Kaguya nhận xét rằng cô đã thay đổi từ đó. Khi Zero bảo bản thân anh có thể là một con quỷ, Kaguya đáp lại rằng như thế vẫn không hề gì, vì điều quan trọng nhất chính là cô đã tự mình chọn anh.Tiểu sử nhân vật


.
 Season 1

Kaguya xuất hiện ở season 1 trong một buổi họp của Nhà Kyoto, ẩn mình sau một tấm rèm mỏng, và chính thức tự giới thiệu mình với Zero ngay trước Trận chiến Tokyo. Cô đề nghị được trở thành vợ Zero, vì bản thân là nữ thần chiến thắng, nhưng đã bị từ chối vì anh đã bán linh hồn mình cho quỷ dữ, không thể nào làm bạn của một nữ thần được.
Season 2Kaguya, Zero, và Kallen tại bữa tiệc cưới của Thiên Tử.
Kaguya là thành viên còn sống sót duy nhất trong Nhà Kyoto sau cuộc Khởi Nghĩa Đen nhờ trốn sang Liên Bang Trung Hoa cho đến tận một năm sau, khi Zero trở về. Cô ở trên tàu ngầm của Black Knight khi họ đến chi viện cho Zero và rất vui vì được gặp lại anh. Cô xuất hiện một lần nữa tại bữa tiệc cưới của Thiên Tử trong kế hoạch bắt cóc Thiên Tử để đưa cô ấy ra xem thế giới bên ngoài mà cô ấy hằng mong ước. Sau sự thành lập Siêu Hợp Chủng Quốc, cô trở thành đại diện cho Hợp Chủng Quốc Nhật Bản cũng như Nữ Chủ Tịch thứ Nhất của Hội đồng Tối cao U.F.N.. Trong vụ tấn công Khu vực 11, Kaguya có mặt trên phương tiện chỉ huy của Lê Tinh Khắc. Khi nghe tin về cái chết của Zero và hiệp ước đình chiến giữa Black Knight và quân đội Britannia, Kaguya trở về Ikagura để đàm phán nội dung hiệp ước. Tuy rất buồn trước cái chết của Zero, cô vẫn cố mạnh mẽ và tận dụng triệt để sự ra đi của anh cho lợi ích của U.F.N.. Cô nghe tin có một cuộc nổi loạn trong nội bộ lực lượng Hoàng Đế ở gần đảo Kamine, tin rằng chỉ một người duy nhất có thể gây nên sự hỗn loạn như vậy, Kaguya quyết định theo Schneizel đến đó. Cô trì hoãn cuộc gặp mặt giữa cả hai nhằm kiểm tra lại một số chi tiết trước.

Đám cưới của Villetta và Ohgi.
Khi Lelouch lên ngôi Hoàng Đế, Kaguya và toàn bộ Black Knight rất ngạc nhiên. Tháng kế tiếp, cô đứng đầu hội đồng xem xét cho Britannia gia nhập U.F.N.. Mọi người trong hội đồng thấy rõ rằng với dân số Britannia đông áp đảo, Britannia sẽ có lượng phiếu bầu lớn trong U.F.N nên Lelouch nghiễm nhiên nắm quyền kiểm soát tổ chức, và như vậy họ buộc anh phải hạn chế lượng phiếu bầu. Thế nhưng, thay vào đó, Lelouch bắt tất cả những người ở đó làm con tin, dùng vũ lực khống chế tình huống. Sau đó cô cùng những người khác được Sayoko giải thoát. Kaguya một lần nữa bị Lelouch bắt và chuẩn bị bị mang ra xử tử cùng Thiên Tử, Tinh Khắc, Ohgi, Kallen, Schneizel, vân vân... Bọn họ đều được giải phóng khi Lelouch bị Suzaku (trong trang phục Zero) giết chết. Cô là một trong số ít những người nhận ra ý định thật sự của Lelouch sau khi anh chết. Kaguya xuất hiện lần cuối trong tấm ảnh cưới của Villetta và Ohgi.

Năng lực


.
 


Mặc dù bề ngoài trông cô còn trẻ tuổi, Kaguya thực sự rất khôn ngoan và dày dạn kinh nghiệm hơn tuổi. Cô đạt điểm cao thứ hai trong bài kiểm tra khả năng các thành viên Black Knight, sau Tohdoh. Đặc biệt, cô là một trong những người đáng tin cậy trong Black Knight, trung thành thứ hai sau Kallen, và thông minh thứ hai sau Rakshata (ngang Diethard).

Những xuất hiện khác


.
 Code Geass:The Manga

Trái ngược với phiên bản cực kì trung thành và thông minh trong anime, phiên bản Kaguya trong manga lại đi đầu trong nhóm phản bội Lelouch thay vì Ohgi và Diethard. Cô trở thành Thủ tướng Nhật thay cho Ohgi vào cuối truyện. Tuy nhiên cô vẫn bị Zero cuốn hút như trong anime. Cô ủng hộ Black Knight trong phần đầu câu chuyện thay vì Taizo Kirihara.
Nightmare of Nunnally

Vai trò của Kaguya trong Nightmare of Nunnally cũng tương tự như trong anime, thành viên Lục Gia Kyoto, và khác một chút vì không có Siêu Hợp Chủng Quốc. Cô xuất hiện khi Zero sử dụng Quỹ Tập đoàn Kyoto cũng như khi cô cùng Taizo Kirahara, Cornelia, và Guilford ủng hộ Euphemia lên ngai vàng. Cô cũng xuất hiện khi Kallen lái Guren Flight Enabled Version trong vụ hỗn loạn ở khắp các khu vực vì tất cả Thống Đốc đều bị Charles và Rolo bắt giữ. Lần cuối cùng cô xuất hiện là bên cạnh Ohgi, thủ lĩnh mới của Black Knight, Kallen, và Tamaki sau trận chiến cuối cùng. Họ nói về sự hi sinh của Zero trong trận chiến, chưa có dịp biết anh thực sự là ai hay lí do anh đứng lên đấu tranh, nhưng dù gì Nhật Bản cũng đã được giải phóng và họ đang chuẩn bị đàm phán với Britannia.

Thông tin ngoài lề


.
 


• Bài thơ "Hitomi no Tsubasa" đi kèm theo bộ Code Geass Complete Best CD cho thấy Kaguya tiếc thương Lelouch như thế nào, và tự hỏi liệu chuyện sẽ khác đi như thế nào nếu cô biết con người thật của Lelouch sớm hơn.• Nhân vật Kaguya được lấy cảm hứng từ Công chúa Kaguya trong câu chuyện dân gian Nhật "Chuyện về người Tiều phu đốn Tre."
 


 

Trích:Iroganai Bara no Hana
Iroganai Bara no Hana

Total posts : 157

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum