[Music Artist Wiki] Miss A

Go down

[Music Artist Wiki] Miss A Empty [Music Artist Wiki] Miss A

Post by Scheherazade on Sun Nov 16, 2014 5:01 pmMiss A

[Music Artist Wiki] Miss A IblkXnOGw8r6I3
Từ trái sang phải: Jia, Suzy, Fei, Min tại Singapore vào tháng 2, 2013


Thông tin nghệ sĩ

Nguồn gốc: Seoul, Hàn Quốc

Thể loại: K-pop, pop, dance-pop, electropop, teen pop, Mandopop

Năm hoạt động: 2010 – nay

Hãng đĩa: JYP Entertainment, AQ Entertainment (Hàn Quốc),

Universal Music Group (Quốc tế)

Hoạt động liên quan: JYP Sisters, JYP Nation, Wonder Girls, 2AM, 2PM, JJ Project

Trang web: Trang web chính thức

Thành viên: Fei, Jia, Min, Suzy


Miss A (미쓰에이), cách điệu thông thường là miss A, là một nhóm nhạc nữ bốn thành viên Hàn – Trung có trụ sở tại Hàn Quốc. Họ được thành lập bởi JYP Entertainment và được AQ Entertainment quản lý. Nhóm bao gồm Fei, Jia, Min và Suzy. Tên nhóm của họ là viết tắt của Miss Asia.Mục lụcLịch sửTrước khi ra mắt, JYP Sisters: Những hoạt động mới đầu ở Trung QuốcThành viên Fei và Jia đã được lựa chọn vào năm 2007. Fei được phát hiện khi cô đang trên đường đến trường học nhảy, trong khi trường của Jia đã tổ chức một buổi thử giọng. Trước khi ra mắt, cả hai thành viên này đều được xuất hiện trong MV “My Color” của 2PM.

Ban đầu, Miss A là một nhóm nhạc gồm 5 thành viên được đào tạo vào năm 2009. Trong thời gian luyện tập, nhóm đã bay sang Trung Quốc, nơi họ tham gia rất nhiều chương trình truyền hình thực tế, biểu diễn các điệu nhảy và bài hát để giới thiệu mình tới khán giả Trung Quốc. Là một nhóm nhạc chưa có tên chính thức, họ được khán giả Trung Quốc biết đến như JYP Sisters và "Chinese Wonder Girls". Tuy nhiên, nhóm đã trải qua một số thay đổi trong giai đoạn này, đặc biệt là sự ra đi của thành viên Lim, người đã trở thành một thành viên của Wonder Girls. Ngoài ra, hai cô gái khác cũng đã rút khỏi nhóm. JYPE đã quyết định thành lập nhóm nhạc gồm hai người còn lại, Fei và Jia, cùng một thực tập viên của JYPE Hàn Quốc 15 tuổi, Suzy Bae, một người đã có kinh nghiệm làm người mẫu cho trung tâm mua sắm trực tuyến.

Các cô gái bắt đầu hoạt động quảng bá chính thức như một nhóm nhạc đầu tiên của họ ở Trung Quốc bằng cách kí hợp đồng với Samsung ở Trung Quốc và phát hành ca khúc quảng cáo có tên "Love Again" cho Samsung Beat Festival. Bài hát được được viết bởi nhà soạn nhạc Hàn Quốc Super Changddai, và MV được đạo diễn bởi Hong Won Ki. Lee Min Young, một nghệ sĩ solo và cũng là thực tập viên lâu năm của JYPE ở Mỹ cũng đã xuất hiện trong MV với vai trò là khách mời. Cô đã tham gia thử giọng khi mới chỉ học lớp 6 sau đó đã đến Mỹ và được đào tạo 6 năm ở đó. Cô quay lại vào năm 2008 để tiếp tục hoạt động ở Hàn Quốc. Trong suốt thời gian ở New York, cô theo học tại Repertory Company High School ở Manhattan. Sau đó, cô được công bố sẽ tham gia vào nhóm dưới nghệ danh của mình, Min, và sẽ ra mắt cùng nhóm ở Hàn Quốc.2010: Ra mắt ở Hàn Quốc với “Bad Girl Good Girl” và “Breath”Miss A đã có một buổi ra mắt chính thức ở Hàn Quốc với bốn thành viên vào ngày 30 tháng 6 cùng với ca khúc “Bad Girl Good Girl” được lấy từ album đầu tay có tựa đề Bad but Good. Đĩa đơn của họ đứng đầu các bảng xếp hạng âm nhạc và đã giúp họ đạt giải Mutizen đầu tiên trên sân khấu M.net's M! Countdown, và ngay sau đó, Miss A cũng đã đứng ở vị trí thứ nhất trên sân khấu Music Bank của đài KBS. Ngày 1 tháng 8, họ tiếp tục đứng đầu trên sân khấu Inkigayo của SBS. Bài hát đã liên tiếp xếp thứ hạng cao nhất trên M.net's M! Countdown, Music Bank của KBS và Inkigayo của SBS trong vòng một tuần.

Sau đó, nhóm đã trở lại với album thứ hai, “Step Up”, vào ngày 26 tháng 9. Các cô gái vẫn đã giới thiệu "Breathe" là ca khúc chính của album và sau đó đã cho mọi người thấy “sự biến đổi đầy mê hoặc và hình tượng giống búp bê” khác hẳn với những ngày khi họ ra mắt EP đầu tiên của mình. Họ đã có sự trở lại lần đầu trên sân khấu M.net's M! Countdown và ngày tiếp theo là trên Music Bank của KBS, Show! Music Core của MBC và Inkigayo của SBS. Ca khúc đã đạt vị trí số một trên M.net's M! Countdown một tuần.2011: Hoạt động solo, sự quay trở lại, và ra mắt ở Trung QuốcFei đã xuất hiện trong MV ca khúc "I Only Love You" của Huh Gong. Jia tham gia vào MV "Close Your Mouth" của M&D. Min trở thành học sinh cố định trên chương trình truyền hình thực tế Oh! My School của đài KBS, hay còn được biết với tên gọi 100 Out of 100. Cô còn đóng vai Jang Hyeon-ji trong bộ phim Countdown. Còn Suzy thì đóng vai nữ chính của bộ phim truyền hình Dream High, Go Hye-mi.

Tháng 5 năm 2011, Miss A cho ra mắt "Love Alone", một ca khúc được lấy từ album chưa phát hành A Class. “Love Alone” đã được lấy làm ca khúc quảng cáo cho màn trượt băng của Kim Yuna, và Miss A cũng đã biểu diễn bài hát này tại lễ khai mạc của “All That Skate Spring 2011”.

Tháng 7 năm 2011, Miss A đã công bố sự trở lại của họ với album đầy đủ đầu tiên có tên gọi A Class, được chính thức phát hành vào ngày 18 tháng 7, 2011. A Class bao gồm các bài hát nổi tiếng trước đây và bốn ca khúc mới, trong đó có “Goodbye Baby”. Album có tổng cộng 13 ca khúc. Họ bắt đầu biểu diễn “Goodbye Baby” vào tháng 7, 2011 trên sân khấu M.net's M! Countdown, tiếp đó là Music Bank của KBS, Show! Music Core của MBC và Inkigayo của SBS. Ngay vào tuần quảng bá tiếp theo, họ đã giành được tất cả các giải thưởng từ chương trình.

Vào ngày 30 tháng 9, Miss A ra mắt ở Trung Quốc với việc phát hành một phiên bản đặc biệt từ album đầu tiên, bao gồm một DVD và các MV, cũng như phiên bản Trung Quốc của "Bad Girl Good Girl", "Breathe", "Goodbye Baby" và "Love Again". Ngay sau khi album Trung Quốc được ra mắt, nó đã đứng đầu một số bảng xếp hạng âm nhạc. "Good Bye Baby" xếp vị trí thứ nhất trên cổng thông tin âm nhạc lớn nhất Đài Loan, ezPeer, và A Class đạt vị trí số một trên bảng xếp hạng hàng tuần của Hàn Quốc/Nhật Bản. Trên “G-Music”, Miss A đứng thứ ba.2012: Touch, mini-album Trung Quốc, Independent Women Part IIIMiss A đã thông báo về sự trở lại của họ tại Hàn Quốc với một EP có tên Touch, phát hành vào ngày 20 tháng 2, 2012. Teaser đầu tiên của họ cho ca khúc “Touch”, được thể hiện bởi thành viên trẻ tuổi nhất, Suzy, đã được đăng tải lên kênh YouTube vào ngày 13 tháng 2. Teaser thứ hai, được biểu diễn bởi rapper, Jia, được phát hành trên YouTube ngày 14 tháng 2. Teaser thứ ba của thành viên Fei được ra mắt vào ngày 15 tháng 2. Teaser cuối cùng của thành viên thứ tư, Min, được phát hành vào ngày 16 tháng 2. Vào ngày 19 tháng 2 năm 2012, MV đã được đăng qua kênh YouTube của Miss A, và đã đạt hơn một triệu lượt xem trong vòng một ngày.

Bài hát “Touch” của Miss A đạt vị trí thứ nhất trên các bảng xếp hạng âm nhạc real-time khác nhau ở Hàn Quốc. Cả bài hát và album Touch đạt vị trí thứ 2 trên Gaon Chart Digital Singles và bảng xếp hạng Physical Albums vào tuần thứ 4 của tháng 2.

Miss A bắt đầu hoạt động quảng bá ca khúc Touch vào ngày 23 tháng 2 trên M.net's M! Countdown và cả trên các chương trình âm nhạc khác. Ngày 29 tháng 2, Miss A giành giải thưởng Champion Song trên Show Champion của MBC MUSIC với ca khúc Touch. Ngày 1 tháng 3, Touch cũng đã đứng vị trí số 1 trên M.net M! Countdown. Ngày 4 tháng 3, họ đã chiến thắng giải thưởng Mutizen tại Inkigayo của SBS cùng ca khúc này. Ngày 7 tháng 3, Miss A giành chiến thắng tại jTBC Music On Top.

Vào ngày 22 tháng 3, trang web chia sẻ video nổi tiếng của Trung Quốc, YinTueTai đã tiết lộ phiên bản Trung Quốc của MV Touch. Ngày 23 tháng 3, Miss A đã phát hành phiên bản đó của album Touch ở Hong Kong và Đài Loan. Album này bao gồm cả hai phiên bản Trung và Hàn của “Touch”, đồng thời còn có cả MV dưới dạng DVD. Sau khi ra mắt, "Touch" lập tức đứng đầu các bảng xếp hạng trực tuyến của Trung Quốc.

Nhóm mở rộng việc quảng bá album bằng cách biểu diễn “Over U”, một ca khúc khác nằm trong album, trên các chương trình âm nhạc vào tuần cuối cùng của họ. Min đã tham gia vào một bài hát của B1A4 “Just Two Of Us” cho album Ignition của họ. Suzy thì đóng góp vào "Before This Song Ends" cho album ra mắt của JJ Project, Bounce. Suzy còn nhận được vai diễn trong bộ phim truyền hình Big.

Ngày 7 tháng 10, 2012, Miss A phát hành các hình ảnh teaser cùng với một số câu hỏi trên đó, câu trả lời sẽ được đưa ra vào ngày 15 tháng 10 lúc 12 giờ. Ngày 8 tháng 10, Miss A công bố về sự trở lại của họ cùng với dự án album thứ năm có tựa đề Independent Women Pt.III. Những ngày tiếp theo, hình ảnh teaser của Min và Fei được phát hành, ngoài ra họ còn cung cấp thêm một số đoạn trích của phần lời bài hát. Ngày hôm sau, ảnh teaser của Suzy và Jia cũng được phát hành. Ngày 10 tháng 10, một video teaser của cả nhóm đã được đăng tải, các thành viên đều được mặc những bộ trang phục rất cá tính. Cuối cùng, album cũng được ra mắt vào ngày 15 tháng 10. Ngày 16 tháng 10, Miss A đã bị va vào một vụ tai nạn nhỏ. Họ được đưa vào bệnh viện và tình trạng của họ lúc ấy chưa được tiết lộ. Các cô gái tiếp tục lịch trình của mình chỉ trong một vài giờ chậm trễ. Họ bắt đầu quảng bá cho “I don’t need a man” vào ngày 18 tháng 10.2013: Hoạt động soloWang Fei Fei tham gia vào chương trình MasterChef Hàn Quốc phiên bản dành cho người nổi tiếng cùng với Henry Lau của Super Junior M, Jiyul của Dal Shabet, Tony An, Son Ho Young và nhiều người khác. Cô cũng tham gia vào Dancing With the Stars 3 với Seungho của MBLAQ. Sau đó, Fei đã chọn một hợp đồng quảng cáo với thương hiệu may mặc giản dị ‘Connie Colin’. Min và Minhyuk của BTOB đã tham gia vào ‘Reckless Family 2′. Suzy sẽ đóng vai chính cho bộ phim truyền hình sắp tới của MBC, Gu Family Book, cùng với Lee Seung Gi. Trong khi đó, Meng Jia đã tham dự vào rất nhiều chương trình biểu diễn thời trang và xuất hiện trong Let's Go Dream Team 2.

Thành viênNghệ danh
Tên khai sinh
Ngày sinh
Phiên âm Latinh
Hangul
Phiên âm Latinh
Hangul/Hanja
Fei
페이
Wang Fei Fei
왕페이페이 / 王霏霏
27 tháng 4, 1987
Jia
지아
Meng Jia
맹지아 / 孟佳
3 tháng 2, 1989
Min

Lee Min Young
이민영 / 李玟瑛
21 tháng 6, 1991
Suzy
수지
Bae Su Ji
배수지 / 裴秀智
10 tháng 10, 1994
 


Trivia
 • Fanclub chính thức: Say A

 • Gồm hai thành viên gốc Hàn Quốc (Min, Suzy) và hai thành viên gốc Trung Quốc (Fei, Jia)

Danh sách đĩaBài viết chính: Miss A discographyAlbum phòng thu
 • 2011: A Class

 • 2013: TBAEP's
 • 2012: Touch

 • 2013: Independent Women Part IIIAlbum đơn
 • 2010: Bad But Good

 • 2010: Step Up

Danh sách phimPhim

Năm
Tên
Vai diễn
2011
Countdown
Min trong vai Jang Hyeon-ji
Architecture 101
Suzy trong vai Yang So-yeon (lúc còn trẻ)
 
Phim truyền hình

Năm
Tựa đề
Vai diễn
Đài truyền hình
2011
Dream High
Suzy trong vai Go Hye Mi
KBS2
2012
Dream High 2
Miss A là khách mời tập 15
KBS2
2012
Big
Suzy trong vai Jang Ma Ri
KBS2
2013
Gu Family Book
Suzy trong vai Dam Yeo Wool
MBC
2013
Reckless Family 2
Min trong vai chính mình
MBC
 
Truyền hình thực tế

Năm
Tên
Đài truyền hình
Ghi chú
2010
Flower Bouquet
MBC
Khách mời
2012
All the Kpop
MBC
Khách mời
Let's Go Dream Team 2
KBS2
Khách mời cùng với SistarLưu diễnCác buổi biểu diễn đã tham gia

 • JYP Nation Team Play Concert (2010)

 • JYP Nation ở Nhật Bản (2011)

 • Jakarta FantastiKpop Festival (2011)

 • Kaohsiung Kpop Festival tại Đài Loan (Tháng 11, 2011)

 • K-Pop Music Fest tại Sydney (2011)

 • M LIVE by CJ, Most Amazing 2011 (2011)

 • 2012 TTV Super Star (New Year's Eve Program) tại Taipei Arena, Đài Loan

 • JYP Nation in Seoul (2012)

 • JYP Nation tại Nhật Bản (2012)

 • 2012 Korean Music Wave tại Bangkok

 • K-POP Festival tại Việt Nam 2012

 • K-POP Music tại Trung Quốc 2012

 • 2013: 27th Golden Disk Awards in Malaysia [Sepang International Circuit, Kuala Lumpur, Malaysia]

Giải thưởngBài viết chính: List of awards and nominations received by Miss A

Các hợp đồng quảng cáo

 • [2010] Samsung Anycall (Trung Quốc)

 • [2010] Edwin Casual

 • [2010] LesMore Shoes

 • [2010] Free Style Football Game

 • [2010] Skin anniversary Cosmetic

 • [2011/2012] Korea Tourism Organization

 • [2011] Aniplace Cosmetic

 • [2011] Edwin Spring/Summer Collection cùng Kim Bum

 • [2011/2012] Edwin Fall/Winter Collection cùng Nichkhun

 • [2012] Samsung Galaxy s3 (Olympic Campaign)

 • [2013] Roem

Đại sứ danh dự
 • [2010] Đại sứ danh dự cho Korea Licensed Product Exhibition

 • [2011] Đại sứ danh dự cho World Citizens' Day lần thứ 4

 • [2011] Đại sứ danh dự cho Korea Tourist Service, Inc

 • [2012] Đại sứ danh dự cho Korea Tourist Service, IncNguồn: Wiki

Dịch: Yoyo-Chan
 

Scheherazade
Scheherazade

Total posts : 262

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum