[Gintama FC][Character][Revenge] Emily Thorne - Text only

Go down

[Gintama FC][Character][Revenge] Emily Thorne - Text only Empty [Gintama FC][Character][Revenge] Emily Thorne - Text only

Post by Iroganai Bara no Hana on Sun Nov 16, 2014 6:33 pm

“Tôi sẽ kết thúc những gì mà ông bắt đầu. ”

— Emily, Betrayal

Emily Rebecca Thorne (Tên thật là Amanda Clarke) là con của vợ chồng nhà Clarke, sống ở Hamptons vào năm 1992. Vì cha của cô bị gán cho tội mà ông không làm, cô đã mang nhiệm vụ trả thù nhà Grayson, những kẻ đã gây nên tội ác đó.

Thông tin tiểu sử
Sinh ngày: 4 tháng 7, 1986
Tình trạng: Còn sống
Nơi ở: Southampton, New York
Bí danh: Amanda Clarke (tên khai sinh), Mandy, Ems, Diane Miller
Nghề nghiệp: Từ thiện, quen biết rộng, nắm giữ 49% cổ phần của NolCorp (đã bán)

Ngoại hình
Giới tính: Nữ
Màu tóc: Vàng, Nâu (trước kia)

Các mối quan hệ
Người yêu: Jack Porter (người duy nhất cô yêu thực sự, là bạn thời thơ ấu), Aiden Mathis (người yêu cũ), Daniel Grayson (hôn thê, cô lợi dụng anh ta để thực hiện âm mưu trả thù)
Cha mẹ: David Clarke † (cha), Kara Wallace (mẹ), Gordon Murphy †(cha dượng), Meredith Hayward (mẹ nuôi)
Anh chị em ruột: Charlotte Grayson (Em gái cùng cha khác mẹ), Eli James (anh nuôi)
Họ hàng: Charlotte Clarke (dì), Carl David Porter (con trai đỡ đầu), cháu trai của Charlotte

Thông tin nhân vật
Cũng được đóng bởi: Amanda hồi trẻ: Emily Alyn Lind & Alyvia Alyn Lind
Lần đầu xuất hiện: tập Pilot
Lần cuối xuất hiện: tập Truth, Part 2
Lượt xuất hiện: 44

Mục lục
1 Tiểu sử
1.1 Cuộc sống trước đây
1.1.1 Thời thơ ấu
1.1.2 Những ngày Juvie
1.1.3 Con đường dẫn đến trả thù
1.1.4 Nâng cao danh tiếng
1.1.5 Trường học báo thù
1.2 Mùa thứ nhất tới Mùa thứ 2
2 Amanda Clarke
3 Tính cách
4 Các mối quan hệ
4.1 Tình cảm
4.1.1 Daniel Grayson
4.1.2 Jack Porter
4.1.3 Aiden Mathis
4.2 Gia đình
4.2.1 David Clarke
4.2.2 Charlotte Grayson
4.3 Bạn bè
4.3.1 Nolan Ross
4.3.2 Amanda Clarke
4.4 Kẻ thù
4.4.1 Victoria Grayson
4.4.2 Conrad Grayson
5 Những câu nói đáng nhớ
6 Xuất hiện
6.1 Mùa thứ nhất
6.2 Mùa thứ 2
6.3 Mùa thứ 3
7 Thông tin bên lề

Tiểu sử

Cuộc sống trước đây

Trong phần này, "Emily Thorne" sẽ được gọi là Amanda Clarke – tên thật của cô
Thời thơ ấu
Amanda Clark chào đời vào mùa hè năm 1986 trong vòng tay của ông David Clarke và bà Kara Wallace.

Theo hầu hết những gì cô nhớ được về hồi còn bé, cô đã tin rằng mẹ cô qua đời vào năm 1989, khi cô 5 tuổi vì một tai nạn xe hơi. Kể từ ngày đó, một mình cha đã nuôi nấng cô. Sự thật là Kara đã định tự tử bằng cách trầm mình xuống biển cùng Amanda, nên David đã gửi Kara vào trại Agel of Mercy.

Một mùa hè nọ, cha của cô quyết định mua một căn nhà gần bờ biển ở Hamptons để đến chơi mỗi khi hè về. Hamptons chính là nơi mà cuộc sống của họ bắt đầu thay đổi. Tại đây, David Clarke gặp Victoria Grayson – vợ của sếp mình (Conrad Grayson). Amanda đã hơn một lần thấy bà ta đến nhà để bí mật gần gũi với cha cô rồi bỏ đi. Bà ta cũng trở nên thân thiết với Bill Harmon, một người bạn của cha cô.

Vào cái đêm định mệnh đó, Amanda đang chơi với Sammy – con chó của cô, thì các điệp viên FBI đã xông vào nhà của họ và bắt giữ cha cô vì tội rửa tiền cho tổ chức khủng bố Americon Initiative. Vợ chồng nhà Grayson – những người khiến ông bị bắt - đã ngước nhìn cô lần cuối trước khi mang cô khỏi vòng tay cha. Sau đó, Amanda được chăm sóc đặc biệt theo yêu cầu của Michelle Banks. Bà ta là bác sĩ tâm thần của cô và đã được Victoria mua chuộc để đảm bảo rằng Amanda sẽ không bao giờ gặp cha một lần nữa.

Sau đó cô được đưa đến một trại trẻ. Tại đây cô đã gặp Eli James, Nathan Anderson và Christina Miller. Vì bị mẹ nuôi ngược đãi nên Meredith Hayward, Amanda và Eli đã kết nghĩa anh em, họ bảo vệ và đùm bọc lẫn nhau. Trong quãng thời gian ở đó, Amanda có thói quen nghịch diêm. Rồi Amanda đã được một gia đình nhận làm con nuôi. Vì không muốn rời xa cô nên Eli đã đốt cháy căn nhà bằng một trong những bao diêm của Amanda. Amanda bị đổ tội là người phóng hỏa nên bị vào trại cải tạo vị thành niên trong 5 năm.
Những ngày ở trại
Vào năm 16 tuổi, cô đang ở Allenwood, một trại cảo tạo được canh gác nghiêm ngặt do Warden Sharon Stiles điều hành. Tại đây, cô đã gặp Emily Thorne, bạn cùng phòng của cô. Lúc đầu hai người rất ghét nhau nhưng sau khi được Warden Stiles tư vấn, Amanda đã tin tưởng và tâm sự với Emily. Họ đã trở thành bạn bè.

Trước khi đi, Amanda đã đưa cho Emily một chiếc vòng cổ và hứa mình sẽ quay trở lại. Emily ôm Amanda rồi nói “Mình yêu cậu”. Cô ấy thực sự yêu thương người bạn cùng phòng của mình và coi cô ấy hơn một người em gái.

Trong lúc ở Allenwood, Warden Stiles đã chăm sóc và dạy dỗ Amanda. Vài năm sau, cô được xuất trại, Amanda đã hứa với Emily rằng mình sẽ quay trở lại. Ngoài ra, Warden Stiles đã đưa cho cô một mẩu giấy có ghi số điện thoại của Satoshi Takeda và nói dù chính cô đưa cho Amanda thông tin này, nhưng cô vẫn hy vọng Amanda sẽ không đi theo con đường đó.
Con đường dẫn tới trả thù
Sau khi được xuất trại vào lần sinh nhật thứ 18 của cô, Amanda đã gặp Nolan Ross, một người bạn của cha cô, và cố cho cô biết sự thật rằng cha cô vô tội. Anh ta đưa cho chiếc hộp vô hạn mà cha cô để lại cho cô. Lúc đầu, Amanda nhất quyết không tin và không sử dụng số tiền nhận được từ việc thừa hưởng quyền sở hữu một phần tài sản của công ty Nolan, NolCorp vì sự vô dụng của bản thân. Nhưng cuối cùng cô đã trở về Hamptons để sống trong căn nhà cũ của họ, hiện đã bị bỏ hoang và thuộc quyền sở hữu của Conrad Grayson.

Ở đó, cô bắt đầu đọc những tờ tạp chí viết về cha cô và dần dần nhận ra sự thật. Sau khi làm hầu bàn ở biệt thự nhà Grayson trong bữa tiệc tất niên 2002, cô đã nhận ra sự xấu xa của gia đình này và sự liên hệ giữa họ với cái chết của cha cô. Cô đã tìm thấy xác của Roger Halsted, một người bạn của cha cô, đã gặp cô trong bữa tiệc và muốn giúp cô. Vào lúc đó, sự đau khổ và giận dữ trong cô lên đến đỉnh điểm, cô muốn những kẻ phản bội cha mình phải trả giá.

Tuy nhiên, cô biết rằng mình sẽ không thể đạt được nguyện vọng nếu chỉ là Amanda Clarke. Mối quan hệ của cô và Emily trở nên hữu ích, Amanda quay lại và đưa cho Emily tiền để họ tráo đổi thân phận cho nhau: Emily Thorne trở thành Amanda Clarke và ngược lại (Trong tập "Suspicion"). Theo sự hướng dẫn của sư phụ cô là Satoshi Takeda (người cũng có mối thù bí mật với nhà Grayson), cô đã học cách trả thù trên một hòn đảo của Nhật Bản.
Nâng cao danh tiếng
Vào một buổi tối của Lễ Tạ ơn năm 2006, khi được giao nhiệm vụ hạ Dmitri Lvovsky, Emily đã gặp Aiden Mathis, anh ta đã giết chết Dmitri sau khi hắn chế giễu về người em gái bị mất tích của anh. Vì nhận ra anh ta cần trả thù cũng như mình, nên Emily đã thuyết phục Takeda nhận anh ta làm học trò, cô đe dọa sẽ rời khỏi đây nếu thầy không chấp nhận anh ta. Trong khi làm nhiệm vụ, Emily đã có một cuộc gặp gỡ ngắn với Ashley Davenport, cô ấy lúc đó vừa chuyển đến New York và phải làm gái để chi trả hóa đơn hàng tháng. Cả hai đều không nhìn rõ mặt của người kia nên không để lại ấn tượng lâu dài. Emily nói chuyện với cô qua cánh cửa và đưa cho cô một tập tiền đô để đổi lấy thông tin về nơi mà Dmitri đã tới.

Trong lúc được huấn luyện cùng nhau, Emily và Aiden đã yêu nhau, nhưng rồi mối quan hệ bị cắt đứt khi Aiden bỏ đi để tìm em gái mình.
Trường học trả thù
Những năm Emily được Takeda huấn luyện vẫn còn nhiều điều chưa được nhắc đến, nhưng trong tập “Trust” đã tiết lộ rằng cô đã tạo ra một tiểu sử giả cho “Emily Thorne”: là con gái của một người Mỹ giàu có đã bỏ đi biệt tích, để lại khoản tài sản khá lớn, cô đã sử dụng nó để du lịch quanh thế giới và đạt được bằng cấp.

Trong cuốn tiểu thuyết sắp được ra mắt có tên "Schooled in Revenge" đã tiết lộ rằng có rất nhiều học sinh khác đang được huấn luyện trên đảo. Trong đó nói rằng Emily được ví như một cô gái có tên Ava Winters, được miêu tả là “một cô gái thừa kế xinh đẹp”, người vừa gia nhập trường học huấn luyện. Những học sinh khác bao gồm Jon West – một người đẹp trai nhưng luôn đề phòng”, cũng là một người mới; Reena Fuller và Cruz – “một cô gái trẻ đầy nhiệt huyết cùng một anh chàng sẽ làm bất cứ điều gì để bảo vệ cô ấy”, và có cả một học sinh chưa được tiết lộ danh tính: một cô gái không nhớ bất cứ điều gì về bản thân hay tại sao mình lại ở Rebun.

Mùa thứ nhất tới Mùa thứ 2:
Mùa thứ nhất
Mùa hè năm 2011, nhiều năm sau kể từ mùa hè cuối cùng cô ở Hamptons cùng cha, Amanda Clarke, giờ được biết đến với tên Emily Thorne, đã quay lại Hamptons. Cô quay lại để trả thù những người đã khiến David Clarke – bố của cô – phải vào tù. Cô đã trở lại Hamptons và đến ngôi nhà gần biển trước kia của mình. Nơi đó giờ thuộc quyền sở hữu của Michael Davis và Lydia, thư kí cũ của David Clarke ở Grayson Global.

Một thời gian ngắn sau khi đến nơi, Emily đến gặp chủ nhà hiện tại - Lydia, người vẫn đang tranh chấp với chồng về quyền sở hữu ngôi nhà. Sau đó khi đang ở South Fork Inn, cô thấy Lydia và Conrad Grayson vào phòng riêng. Cô ngụy trang làm một trong những nhân viên để đột nhập vào căn phòng. Sau khi xác nhận rằng họ đã âu yếm với nhau, cô đã ném một vật gì đó (có các chi tiết hệt như máy trợ tim) vào phòng của Conrad. Khi Lydia nhìn theo Conrad được đưa vào xe cứu thương, Emily ngây thơ hỏi đó có phải chồng bà ta không, rồi Lydia chạy đi. Sau đó, cô gián tiếp (nhưng cố ý) tiết lộ chuyện Lydia ngoại tình với Conrad cho Victoria Grayson, khiến tình bạn giữa hai người phụ nữ tan vỡ, buộc Lydia phải dời Hamptons. Emily uốn để lộ chuyện Conrad ngoại tình với Lydia Davis để dễ trừ khử kẻ thù của mình, vì Lydia và nhà Grayson là kẻ chủ mưu trong vụ David Clarke. Vì thế, căn nhà ở gần biển được rao bán và Emily đã mua lại.

Ngày hôm đó, cô cũng gặp hai người đàn ông sẽ ảnh hưởng đến việc cô ở Hamptons, cả hai đều không phải lần đầu. Cô thấy Jack Potter, người bạn thời thơ ấu của cô, hiện vẫn nhớ Amanda Clarke, cùng chú chó Sammy mà khi xưa cô hay chơi cùng. Sammy vẫn nhận ra Emily, khi vừa thấy cô nó đã chạy ngay đến bên cạnh. Ở bữa tiệc tưởng niệm, Emily đã thăm dò Daniel Grayson, cậu con bảnh trai của Victoria. Để có được sự chú ý của cậu ta, Emily đã “vô tình” làm đổ nước lên người cậu ấy. Daniel rõ ràng là đã bị Emily mê hoặc.

Emily đã không biết rằng có một vị khách ở bữa tiệc nhận ra cô, đó là Nolan Ross. Nolan ngay lập tức biết được mặt xấu của Emily, anh ta đã đi vào nhà cô và gọi cô là Amanda. Anh ta biết cô vì cha cô đã đầu tư cho anh trước khi anh trở nên giàu có. Emily sở hữu 49% cổ phần của công ty Nolan. Nolan đưa cho cô một chiếc hộp kí ức đặc biệt: Hộp Vô hạn, nó cung cấp sự thật đằng sau những điều xấu xa mà người khác đã đổ tội cho cha cô.

Từ đó, Emily có ý định tiếp cận nhà Grayson thông qua con trai của họ, Daniel. Cô bắt đầu dụ dỗ cậu ta bằng một mối quan hệ, và Victoria nhanh chóng cảnh giác. Bà ta đi điều tra về Emily, may mắn là Emily đã tính trước được chuyện này nên đã làm giả và che đậy mọi thông tin thật.

Emily thao túng hầu như tất cả mọi người ở Hampton để thực hiện kế hoạch trả thù. Chỉ có mình Nolan và Emily Thorne thật (ở Hamptons thì được biết đến với cái tên Amanda Clarke) biết được danh tính thực sự của cô. Cô giả vờ làm bạn với nhà Grayson, nhưng cô vẫn chưa trực tiếp trả thù gia đình này mà chờ tới khi tìm được những bằng chứng cần thiết để trả lại sự trong sạch cho cha mình. Tuy nhiên cô đã trả thù nhiều đồng phạm của nhà Grayson bao gồm Bill Harmon, Tom Kingsly, Michelle Banks và Mason Treadwell.

Emily chưa bao giờ giết người. Cô đã đặc biệt chú ý đến Gordon Murphy – kẻ đã giết cha cô. Hắn là nhân vật duy nhất mà cô cố giết chết. Tuy nhiên cô đã kiểm soát bản thân vào phút cuối nhờ Nolan và những kỉ niệm về cha mình.
Mùa thứ 2:
Sau khi Emily biết rằng mẹ cô, Kara, vẫn còn sống, cô đã toàn tâm vào việc tìm ra bà đang ở đâu, ai và điều gì đã chia cắt bà và con gái của mình. Bước đầu tiên của cô là quay lại Nhật Bản và tập luyện dưới sự hướng dẫn của Takeda với mục tiêu là nhớ lại những kí ức về mẹ. Nhưng cô đã giữ bí mật điều này, Takeda không biết mục đích của Emily khi quay lại là gì. Khi nhận ra điều đó, ông đã đến nói thẳng với Emily rằng nếu ông biết trước ý định của Emily, ông đã không chào mừng cô quay lại luyện tập. Nhưng Emily đã nói thẳng rằng dù sống chết ra sao, cô vẫn sẽ đi tìm hiểu điểu gì đã xảy ra với mẹ cô và khi cô tìm được, mong là chúa sẽ cứu vớt những người đã chia cắt họ.

Để tìm hiểu thêm về mẹ mình, cô phải quay lại Hamptons và cần tiếp cận nhà Grayson một lần nữa để có thêm thông tin. Lần này Emily trở nên thân thiết hơn với Charlotte, người em gái cùng cha khác mẹ của cô, cô gái ấy đã tỉnh táo sống 60 ngày trong một trung tâm cai nghiện. Nếu đã quay trở lại Hamptons thì cô cũng phải quay lại với cả Daniel và Jack. Trước kia cô đã chia tay Daniel, còn Jack thì đang có thai với Amanda. Cô đã thỏa thuận với Amanda, cô ấy đang sống rất thoải mái ở Hamptons nên Emily đã trả tiền để Amanda đi một chuyến. Nhưng Amanda đã nói thẳng rằng mình sẽ không đi đâu cả, cô quyết định Emily sẽ là mẹ đỡ đầu cho con của mình và Jack. Emily cần phải ở cạnh hai người nên đã nói với Jack về chuyện Amanda nhờ mình làm mẹ đỡ đầu của đứa bé.

Emily quyết định đối đầu với cả Gordon Murphy (người đàn ông tóc trắng) và Victoria. Khi cô hỏi Gordon Murphy về mẹ của cô, ông ta đã nói bà ấy vẫn còn sống, ông ta đã không giết bà ấy nhưng đã cố giết Emily. Aiden đã bắn vào lưng Murphy để cứu cô.

Emily cũng đối mặt với Victoria thông qua Amanda, nhưng cô không nghe được những điều Victoria nói với Amanda về Kara. Chỉ khi đến bệnh viện và nhìn thấy mẹ mình ngồi bên cạnh giường bệnh của Amanda, Emily mới nhớ lại những kí ức về bà ấy. Kara đã cố giết cô khi cô mới 5 tuổi bằng cách dìm cô xuống biển khi họ đi bơi cùng nhau.

Trong tập Retribution, Jack tìm thấy một bức thư của Emily và Amanda viết cho nhau khi họ đang trong trại cải tạo. Anh tức giận vì Emily đã không tiết lộ về chuyện họ đã quen nhau trước đây nên đã cãi nhau với cô. Emly sau đó đã đọc điếu văn ở lễ tang của Amanda. Trong lúc đó, Aiden đột nhập vào phòng của Jack và lấy lại chiếc laptop cùng với cuộn băng video, hai bằng chứng về tội lỗi của nhà Grayson trong vụ chuyến bay 197 và vụ David Clarke. Khi anh ta trả lại chúng cho Emily, cô đã ném chúng xuống biển và nói kế hoạch trả thù của cô không phải là khiến nhà Grayson vào tù, cô chưa bao giờ có ý định đó.

Trong tập Masquerade, Emily và Aiden bắt đầu một loạt những thủ đoạn để khiến Victoria phải lo lắng cho con trai của bà ta một lần nữa. Đầu tiên, họ gửi một thiệp mời tới bữa tiệc Halloween của nhà Grayson với con dấu của bưu điện năm 1973, năm mà con trai bà ta chào đời. Sau đó Victoria nhận được một bo hoa hồng đen, một trong số những bông hoa đã bị cắt mất nụ, cùng một mẩu giấy ghi rằng cậu ta (con trai bà) sẽ đeo nụ hoa đó để đi dự bữa tiệc.

Khi nhìn thấy một người đàn ông đeo mặt nạ và cài hoa hồng đen trên áo ở bữa tiệc, Victoria đã cố gắng đuổi theo nhưng lại mất dấu trong đám đông, sau đó bà ngất xỉu vì sốc (thật ra người đàn ông là một diễn viên được Emily thuê). Ở đoạn cuối tập phim, Emily theo đuôi Victoria đến nhà thờ, nơi bà đã bỏ đứa con đầu lòng của mình ở đó. Sau khi Victoria bỏ đi, Emily tiếp cận nữ tu sĩ mà bà đã nói chuyện cùng. Cô nói mình đang mang thai và muốn được giúp đỡ.

Cuối tập "Truth, Part 2", Emily can thiệp ngay lúc Jack chuẩn bị bắn chết Conrad và tiết lộ mình là Amanda Clarke, kết thúc season vào đúng lúc gay cấn.

Amanda Clarke

Đây là một số nhân vật biết được thân phận thực sự của Amanda, một số là người quen và đồng minh cũ của cô. Họ là:

• David Clarke † (cha)
• Nolan Ross (đồng minh, biết tất cả mọi việc)
• Aiden Mathis (người yêu và đồng minh, biết tất cả mọi việc)
• Amanda Clarke † (Emily Thorne thật; là người tráo đổi thân phận với cô và là đồng minh)
• Eli James (anh nuôi, tự phát hiện ra)
• Satoshi Takeda † (sư phụ; biết tất cả mọi việc)
• Warden Sharon Stiles (người quản lí trại; biết tất cả mọi việc)
• Ryan Huntley (đồng minh; được Emily tiết lộ cho)
• Mason Treadwell (được tiết lộ)
• Frank Stevens † (tự phát hiện)
• Tyler Barrol (tự phát hiện vì tìm thấy Hộp Vô hạn của Emily)
• Gordon Murphy † (tự phát hiện)
• Roger Halsted † (đồng minh; quen biết cô trước khi cô trở thành Emily)
• Carole Miller (được tiết lộ)
• Jack Porter (được tiết lộ)

Tính cách

Khi còn bé, Amanda Clark là một cô bé vô tư và là con gái yêu của David Clark. Cô bé là bạn thân của Jack Porter, Jack nói về cô rằng cô là “mối tình thời bé”. Trước khi cha bị bắt, Amanda có một tuổi thơ hạnh phúc dù cô không có mẹ.

Trong thời gian ở trại cải tạo, Amanda trở thành một cô gái hung hăng và thường xuyên đánh nhau. Cô có mối quan hệ tốt với người cai ngục, cô ta đã có thiện cảm với Emily và giúp cô nhận ra rằng mình cần dừng chuyện đánh đập nhau, thay vào đó tập trung vào việc trả thù những người đã khiến cô phải đến đây. Amanda kết bạn với Emily Thorne, cuối cùng họ đã tráo đổi danh tính cho nhau. Sau đó Amanda nói với Nolan rằng Amanda Clark không còn tồn tại nữa, mặc dù cô ấy vẫn tồn tại dưới tên thật là Emily Thorne.

Emlily rất đẹp và quyến rũ, cô có thể dùng đến sắc đẹp của mình để đến bất cứ nơi nào mình muốn. Người duy nhất không bị ảnh hưởng bởi sức hút của cô là Victoria Grayson, bà ta không bao giờ tin tưởng cô hoàn toàn. Tuy nhiên Emily cũng rất lôi cuốn và thậm chí còn xen chút tàn bạo, cô thích ngắm nhìn nạn nhân của mình quằn quại khổ sở. Cô lạnh lùng, tính toán và rất thông minh. Nolan nói rằng nhiều lúc cô rất đáng sợ. Emily sẵn sàng hạ gục bất cứ ai ngáng đường mình, bao gồm cả Nolan và Daniel Grayson. Cô cực kì nguy hiểm khi tức giận, một phần là do kĩ năng võ thuật điêu luyện, và một phần vì cô có thể ém sự hận thù xuống trong một thời gian rất dài. Tuy nhiên Emily chưa bao giờ thực sự giết ai, thậm chí đã ngăn bản thân không giết người đàn ông đã sát hại cha mình, dù trong thâm tâm cô rất muốn thế.

Xuyên suốt sêri, thỉnh thoảng Emily có thể hiện sự mềm yếu. Cô đã cảm thấy bị tổn thương khi Nolan nói rằng cha cô sẽ xấu hổ vì cô và sẽ xin lỗi anh ta sau. Dù cô thường đẩy những người khác ra xa, hiếm khi quan hệ thân thiết với ai, nhưng cô rất trung thành với những người mà mình thực sự quan tâm. Cô đã giải cứu Nolan từ người đàn ông đã đâm chết cha mình, và cố gắng giữ cho Charlotte Grayson - em gái cùng cha khác mẹ của cô – tránh khỏi kế hoạch trả thù nhà Grayson của mình.

Tính cách của Emily rất giống với tính cách của Victoria Grayson, cô giống với kẻ thù của mình hơn là cô tưởng. Chỉ có một sự khác biệt lớn giữa tính cách của hai người là Emily luôn trung thành với những người cô yêu quý.

Các mối quan hệ

Tình yêu
Daniel Grayson
Emily và Daniel cứ gương vỡ lại lành. Ban đầu, Emily quan tâm tới Daniel để được vào nhà Grayson. Và có vẻ Emily quan tâm đến Daniel, dù chỉ trong chốc lát. Hai người đã đính hôn, nhưng họ đã kết thúc sau khi Ashley nói với Daniel rằng cô nhìn thấy Emily hôn Jack.

Một năm sau khi chia tay, Emily và Daniel quay lại với nhau. Lần này, Daniel quyết tâm giữ Emily bên cạnh, cậu trở nên trung thực và thẳng thắn hơn với cô, thậm chí đến mức nói cho cô về tổ chức Initiative.
Jack Porter
Jack là bạn thời thơ ấu và là đồng minh thực sự, cũng như người yêu của Emily ở Hamptons. Cả hai đều chưa lần nào thực sự quên được nhau, và Emily hiện tại vẫn đang yêu và âm thầm giúp đỡ Jack. Jack không nhận ra Emily là Amanda, nhưng ngay lập tức đã yêu cô. Jack đã cố gắng bày tỏ tình cảm với cô, nhưng cô đã từ chối vì nó sẽ khiến những kế hoạch của cô bị lệch hướng, đặc biệt là với Daniel.

Khi Jack gặp Amanda Clarke giả, họ bắt đầu yêu nhau, nhưng Jack vẫn còn yêu Emily. Điều này trở nên rõ ràng khi mà Sammy chết, lúc đó Jack đã hôn Emily. Cả hai lẽ ra đã ở bên nhau nếu như Amanda giả không mang trong mình đứa con của Jack.
Aiden Mathis
Aiden là người yêu của Emily trong khoảng thời gian họ học cách trả thù ở Nhật cùng với sư phụ Takeda. Aiden bỏ cô đi để đi tìm em gái, trước đó đã khiến cô tin rằng mình sẽ đem cô theo cùng. Aiden là một trong những người khiến Emily mất niềm tin vào mọi người.

Vài năm sau, họ trở lại Nhật. Aiden nhất quyết muốn chứng minh bản thân mình cho Emily thấy, muốn cô ấy lại tin tưởng mình. Emily lúc đầu không tin anh ta, nhưng cuối cùng cô đã nhận ra Aiden là một trong số ít người cô có thể thực sự tin tưởng. Tuy nhiên Aiden đã phản bội cô một lần nữa. Anh ta quyết định sẽ đi trên con đường của riêng mình và muốn Emily từ bỏ ý định trả thù. Anh ta đã giết Tekeda và khiến nhà Grayson phá sản, chủ yếu là vì ghen với mối quan hệ giả của cô với Daniel.

Gia đình
David Clarke
David và Amanda có mối quan hệ rất tốt. David luôn thể hiện với Amanda rằng ông yêu cô rất nhiều, thậm chí đã giúp cô tránh xa người mẹ tâm thần của cô. Khi David bị bắt vì tổ chức Americon Initiative, Emily đã có một cuộc sống khó khăn ở trại trẻ. Cô đã bị những kẻ chủ mưu lừa rằng cha cô là một tên khủng bố, nên cô đã ghét cha mình.

Vài năm sau, Emily được Nolan Ross kể cho sự thật và đưa cho chiếc hộp Vô hạn. Sau khi nhận ra cha mình bị oan, Emily bắt đầu kế hoạch trả thù cho người cha thân yêu.
Charlotte Grayson
Charlotte là em gái cùng cha khác mẹ của Emily. Charlotte không biết Emily là chị của mình mà nghĩ rằng đó là Amanda Clarke. Emily quyết định điều chỉnh kế hoạch trả thù để Charlotte không bị liên lụy, để cô có thể vừa bảo vệ Charlotte, vừa giúp cô gái tránh xa Victoria.

Charlotte khá thân thiết với Emily và tin tưởng cô ở một mức độ nhất định. Trước khi gặp Amanda giả, Charlotte đã coi Emily là chị gái của mình sau khi cô ấy đính hôn với anh mình, Daniel. Emily cũng rất lo lắng cho Charlotte.

Bạn bè
Nolan Ross
Nolan Ross trung thành giúp đỡ Emily thực hiện kế hoạch trả thù vì anh vẫn cảm thấy mình mắc nợ cha cô. Anh chủ yếu là giúp cô trong vấn đề tiền bạc và trí tuệ, dù đôi khi Nolan cần phải làm một số công việc bẩn thỉu. Ban đầu, Emily cảm thấy Nolan rất phiền nhiễu và rắc rối, nhưng sau đó Emily thừa nhận rằng Nolan đã giúp cô rất nhiều, anh ta là một người bạn thật sự của cô.

Nolan rất trung thành với Emily, thậm chí còn hơn cả với cha cô. Nolan thường đóng vai trò đánh thức lương tâm của Emily, đôi khi đặt câu hỏi về hành động của cô và ngăn cô lại khi trước khi có sự việc nào đi quá xa.
Amanda Clarke
Amanda Clarke là Emily Thorne thật và là người đã tráo đổi thân phận với Emily. Emily lúc đầu chỉ kết bạn với cô để lợi dụng, nhưng sau đó cô đã rất quan tâm tới Amanda. Amanda tin tưởng Emily, coi Emily là người duy nhất quan tâm đến lợi ích của cô, và là người thân thương nhất mà cô từng có, giống như một người chị gái vậy.

Mối quan hệ của họ đã bị thử thách rất nhiều lần, đặc biệt là khi Amanda nhận ra Emily lợi dụng cô cũng như lợi dụng tất cả mọi người. Sau đó Amanda cưới Jack – người mà Emily đã yêu từ rất lâu. Cuối cùng, cả hai đã sửa sai, xin lỗi nhau và hàn gắn mối quan hệ của họ trong những phút cuối đời của Amanda.

Kẻ thù
Victoria Grayson
Trong số tất cả những người nhà Grayson, Victoria là người mà Emily ghét nhất, vì bà ta trước kia là người tình của bố cô rồi sau đó lại phản bội ông. Victoria chưa bao giờ thực sự tin tưởng Emily, nhưng cả hai vẫn duy trì mối quan hệ với nhau vì lợi ích của Daniel. Daniel gặp rắc rối vì Victoria nghiêm khắc không chấp nhận mối quan hệ của mình với Emily.
Conrad Grayson
Emily cũng có mối thù với Conrad. Cô coi ông ta là người đã gài bẫy cha mình, và là người đã gây ra vụ rơi máy bay Flight 197. Emily biết Conrad Grayson là đồng lõa. Đã nhiều lần cô cố phá hỏng sự nghiệp của ông ta bằng cách sử dụng những thông tin mình thu thập được trong suốt nhiều năm trời. Không giống như vợ của mình, Conrad thấy Emily rất quyến rũ và tin cô, cho rằng cô là một người vợ tuyệt vời của Daniel.

Những câu nói đáng nhớ

• Nhà Grayson đã, đang và sẽ luôn là kẻ thù.
• Amanda Clarke không còn tồn tại trên cõi đời này nữa
• Đôi khi, khi tất cả những điều bạn yêu quý bị tước mất khỏi tay, tất cả những điều bạn cần làm là trả thù.
• [Nói với Nolan] Cha của tôi đã không gặp tôi trong suốt 8 năm. Tôi đã thay đổi rồi.
• Cách tốt hơn để chống lại sự hỗn loạn là sự hỗn loạn.
• [Nói với Nolan] Tôi đã google “tình bạn” trên Interwebs, rõ ràng là khi anh cãi nhau với bạn mình, anh có nghĩa vụ phải xin lỗi.
• Tôi sẽ không bao giờ quên, và sẽ không bao giờ tha thứ.

Xuất hiện

Mùa thứ nhất

• Pilot
• Trust
• Betrayal
• Duplicity
• Guilt
• Intrigue
• Charade
• Treachery
• Suspicion
• Loyalty
• Duress
• Infamy
• Commitment
• Perception
• Chaos
• Scandal
• Doubt
• Justice
• Absolution
• Legacy
• Grief
• Reckoning


Mùa thứ 2

• Destiny
• Resurrection
• Confidence
• Intuition
• Forgiveness
• Illusion
• Penance
• Lineage
• Revelations
• Power
• Sabotage
• Collusion
• Union
• Sacrifice
• Retribution
• Illumination
• Victory
• Masquerade
• Identity
• Engagement
• Truth, Part 1
• Truth, Part 2


Mùa thứ 3

• Fear
• Sin

Thông tin bên lề

• Emily là nhân vật duy nhất không công khai giá trị tài sản (chỉ mình cô ấy biết)
• Emily dường như được dựa trên nhân vật Lisbeth Salander trong bộ ba tác phẩm Millenium, là tác phẩm bán chạy nhất và nổi tiếng nhất. Cả hai đều lên kế hoạch trả thù những kẻ đã hủy hoại và tổn thương tuổi thơ của mình, và cả hai đều có một chút điên cuồng, cả hai đều có tóc đen (Dù vậy sau này cả hai đều nhuộm màu khác). Cả hai đều có hình xăm: Lisbeth có xăm hình con rồng, tên của cuốn tiểu thuyết đầu tiên của Stieg Larsson trong bộ ba tác phẩm là “Cô gái với hình xăm con rồng”. Còn Nolan thì đặt biệt danh cho Emily là “cô gái nhỏ với hình xăm hai dấu vô cực”, vì cô đã xăm chúng trên tay.
• Bí danh Emily của Amanda bắt nguồn từ tên diễn viên đóng vai cô – Emily. Họ của cô là Thorne, xuất phát từ việc cô từ một cô gái nhỏ ngây thơ đã chuyển sang một cô gái lạnh lùng cay độc, ấp ủ kế hoạch trả thù tất cả những kẻ đã đổ oan cho cô và cha cô. Trong tập Charade, câu chuyện phía sau việc Emily đổi tên đã được giải thích: cô và bạn tù cũ của mình đã tráo đổi thân phận cho nhau.
• Tên của Amanda nghĩa là cô là người được yêu quý, còn tên của Emily nghĩa là đối thủ. Điều này có thể là trùng hợp ngẫu nhiên, Amanda được người cha đơn thân nuôi lớn trong một căn nhà ấm cúng, sau đó cô chuyển thành Emily, một cô gái mồ côi hiểm độc, luôn khoác lên mình một lớp vỏ bọc ngây thơ để tiếp cận kẻ thù.
• Hai trong số ba diễn viên đóng vai Emily (Lind đóng vai Emily hồi 9 tuổi, và Vancamp đóng vai Emily trưởng thành) đều có tên là Emily, nhưng cả hai đều làm lễ rửa tội với tên mình, không giống như Amanda – người đã chính thức đổi tên.
• Emily luôn có một kế hoạch dự phòng và dường như biết hết những gì người khác sẽ làm.
• Mắt của Emily màu đen và tóc cô màu vàng. Nhưng trong kí ức của Allenward, khi cô còn trẻ, cô có một mái tóc đen mượt mà, dù trong thời thơ ấu cô có mái tóc vàng, và cô có lẽ không được nhuộm tóc khi ở trại.
• Emily có ít nhất 3 chiếc điện thoại di động để sử dụng trong những thời điểm khác nhau: một chiếc để dùng cho cuộc sống hiện tại dưới cái tên Emily Thorne, chiếc thứ hai để liên lạc vói những đồng minh và bạn bè của mình (những người biết cô là Amanda Clarke), và chiếc còn lại dùng để gửi những dữ liệu bí mật đe dọa kẻ thù.
• Emily đã bán cổ phần của mình ở NolCorp vài năm trước thời điểm bộ phim bắt đầu.
• Cô là mẹ đỡ đầu của Carl David Porter – con trai của Jack và Amanda.
Iroganai Bara no Hana
Iroganai Bara no Hana

Total posts : 157

Back to top Go down

[Gintama FC][Character][Revenge] Emily Thorne - Text only Empty Re: [Gintama FC][Character][Revenge] Emily Thorne - Text only

Post by Iroganai Bara no Hana on Sun Nov 16, 2014 10:21 pm
Emily Thorne


Nguồn: Wiki

Dịch: asami12

BBcode: Daffodil

Bài viết do GintamaFC thực hiện
 


 

>>

  
>>>>>>>>>>>>>>>>>>>
Thông tin tiểu sử
Sinh ngày: 4 tháng 7, 1986
Tình trạng: Còn sống
Nơi ở: Southampton, New York
Bí danh:
Amanda Clarke (tên khai sinh), Mandy, Ems, Diane Miller
Nghề nghiệp:
Từ thiện, quen biết rộng, nắm giữ 49% cổ phần của NolCorp (đã bán)

Ngoại hình
Giới tính: Nữ
Màu tóc: Vàng, Nâu (trước kia)

Các mối quan hệ
Người yêu:
Jack Porter (người duy nhất cô yêu thực sự, là bạn thời thơ ấu), Aiden Mathis (người yêu cũ), Daniel Grayson (hôn thê, cô lợi dụng anh ta để thực hiện âm mưu trả thù)
Cha mẹ:
David Clarke † (cha), Kara Wallace (mẹ), Gordon Murphy †(cha dượng), Meredith Hayward (mẹ nuôi)
Anh chị em ruột:
Charlotte Grayson (Em gái cùng cha khác mẹ), Eli James (anh nuôi)
Họ hàng:
Charlotte Clarke (dì), Carl David Porter (con trai đỡ đầu), cháu trai của Charlotte

Thông tin nhân vật
Cũng được đóng bởi: Amanda hồi trẻ: Emily Alyn Lind & Alyvia Alyn Lind
Lần đầu xuất hiện: tập Pilot
Lần cuối xuất hiện: tập Truth, Part 2
Lượt xuất hiện: 44

“Tôi sẽ kết thúc những gì mà ông bắt đầu. ”

— Emily, Betrayal
Emily Rebecca Thorne (Tên thật là Amanda Clarke) là con của vợ chồng nhà Clarke, sống ở Hamptons vào năm 1992. Vì cha của cô bị gán cho tội mà ông không làm, cô đã mang nhiệm vụ trả thù nhà Grayson, những kẻ đã gây nên tội ác đó.


Tiểu sử


Cuộc sống trước đây
Trong phần này, "Emily Thorne" sẽ được gọi là Amanda Clarke – tên thật của cô
Thời thơ ấu
Amanda Clark chào đời vào mùa hè năm 1986 trong vòng tay của ông David Clarke và bà Kara Wallace.Theo hầu hết những gì cô nhớ được về hồi còn bé, cô đã tin rằng mẹ cô qua đời vào năm 1989, khi cô 5 tuổi vì một tai nạn xe hơi. Kể từ ngày đó, một mình cha đã nuôi nấng cô. Sự thật là Kara đã định tự tử bằng cách trầm mình xuống biển cùng Amanda, nên David đã gửi Kara vào trại Agel of Mercy.Một mùa hè nọ, cha của cô quyết định mua một căn nhà gần bờ biển ở Hamptons để đến chơi mỗi khi hè về. Hamptons chính là nơi mà cuộc sống của họ bắt đầu thay đổi. Tại đây, David Clarke gặp Victoria Grayson – vợ của sếp mình (Conrad Grayson). Amanda đã hơn một lần thấy bà ta đến nhà để bí mật gần gũi với cha cô rồi bỏ đi. Bà ta cũng trở nên thân thiết với Bill Harmon, một người bạn của cha cô.Vào cái đêm định mệnh đó, Amanda đang chơi với Sammy – con chó của cô, thì các điệp viên FBI đã xông vào nhà của họ và bắt giữ cha cô vì tội rửa tiền cho tổ chức khủng bố Americon Initiative. Vợ chồng nhà Grayson – những người khiến ông bị bắt - đã ngước nhìn cô lần cuối trước khi mang cô khỏi vòng tay cha. Sau đó, Amanda được chăm sóc đặc biệt theo yêu cầu của Michelle Banks. Bà ta là bác sĩ tâm thần của cô và đã được Victoria mua chuộc để đảm bảo rằng Amanda sẽ không bao giờ gặp cha một lần nữa.Sau đó cô được đưa đến một trại trẻ. Tại đây cô đã gặp Eli James, Nathan Anderson và Christina Miller. Vì bị mẹ nuôi ngược đãi nên Meredith Hayward, Amanda và Eli đã kết nghĩa anh em, họ bảo vệ và đùm bọc lẫn nhau. Trong quãng thời gian ở đó, Amanda có thói quen nghịch diêm. Rồi Amanda đã được một gia đình nhận làm con nuôi. Vì không muốn rời xa cô nên Eli đã đốt cháy căn nhà bằng một trong những bao diêm của Amanda. Amanda bị đổ tội là người phóng hỏa nên bị vào trại cải tạo vị thành niên trong 5 năm.
Những ngày ở trại
Vào năm 16 tuổi, cô đang ở Allenwood, một trại cảo tạo được canh gác nghiêm ngặt do Warden Sharon Stiles điều hành. Tại đây, cô đã gặp Emily Thorne, bạn cùng phòng của cô. Lúc đầu hai người rất ghét nhau nhưng sau khi được Warden Stiles tư vấn, Amanda đã tin tưởng và tâm sự với Emily. Họ đã trở thành bạn bè.Trước khi đi, Amanda đã đưa cho Emily một chiếc vòng cổ và hứa mình sẽ quay trở lại. Emily ôm Amanda rồi nói “Mình yêu cậu”. Cô ấy thực sự yêu thương người bạn cùng phòng của mình và coi cô ấy hơn một người em gái.Trong lúc ở Allenwood, Warden Stiles đã chăm sóc và dạy dỗ Amanda. Vài năm sau, cô được xuất trại, Amanda đã hứa với Emily rằng mình sẽ quay trở lại. Ngoài ra, Warden Stiles đã đưa cho cô một mẩu giấy có ghi số điện thoại của Satoshi Takeda và nói dù chính cô đưa cho Amanda thông tin này, nhưng cô vẫn hy vọng Amanda sẽ không đi theo con đường đó.


Con đường dẫn tới trả thù
Sau khi được xuất trại vào lần sinh nhật thứ 18 của cô, Amanda đã gặp Nolan Ross, một người bạn của cha cô, và cố cho cô biết sự thật rằng cha cô vô tội. Anh ta đưa cho chiếc hộp vô hạn mà cha cô để lại cho cô. Lúc đầu, Amanda nhất quyết không tin và không sử dụng số tiền nhận được từ việc thừa hưởng quyền sở hữu một phần tài sản của công ty Nolan, NolCorp vì sự vô dụng của bản thân. Nhưng cuối cùng cô đã trở về Hamptons để sống trong căn nhà cũ của họ, hiện đã bị bỏ hoang và thuộc quyền sở hữu của Conrad Grayson.Ở đó, cô bắt đầu đọc những tờ tạp chí viết về cha cô và dần dần nhận ra sự thật. Sau khi làm hầu bàn ở biệt thự nhà Grayson trong bữa tiệc tất niên 2002, cô đã nhận ra sự xấu xa của gia đình này và sự liên hệ giữa họ với cái chết của cha cô. Cô đã tìm thấy xác của Roger Halsted, một người bạn của cha cô, đã gặp cô trong bữa tiệc và muốn giúp cô. Vào lúc đó, sự đau khổ và giận dữ trong cô lên đến đỉnh điểm, cô muốn những kẻ phản bội cha mình phải trả giá.Tuy nhiên, cô biết rằng mình sẽ không thể đạt được nguyện vọng nếu chỉ là Amanda Clarke. Mối quan hệ của cô và Emily trở nên hữu ích, Amanda quay lại và đưa cho Emily tiền để họ tráo đổi thân phận cho nhau: Emily Thorne trở thành Amanda Clarke và ngược lại (Trong tập "Suspicion"). Theo sự hướng dẫn của sư phụ cô là Satoshi Takeda (người cũng có mối thù bí mật với nhà Grayson), cô đã học cách trả thù trên một hòn đảo của Nhật Bản.


Nâng cao danh tiếng


Vào một buổi tối của Lễ Tạ ơn năm 2006, khi được giao nhiệm vụ hạ Dmitri Lvovsky, Emily đã gặp Aiden Mathis, anh ta đã giết chết Dmitri sau khi hắn chế giễu về người em gái bị mất tích của anh. Vì nhận ra anh ta cần trả thù cũng như mình, nên Emily đã thuyết phục Takeda nhận anh ta làm học trò, cô đe dọa sẽ rời khỏi đây nếu thầy không chấp nhận anh ta. Trong khi làm nhiệm vụ, Emily đã có một cuộc gặp gỡ ngắn với Ashley Davenport, cô ấy lúc đó vừa chuyển đến New York và phải làm gái để chi trả hóa đơn hàng tháng. Cả hai đều không nhìn rõ mặt của người kia nên không để lại ấn tượng lâu dài. Emily nói chuyện với cô qua cánh cửa và đưa cho cô một tập tiền đô để đổi lấy thông tin về nơi mà Dmitri đã tới.Trong lúc được huấn luyện cùng nhau, Emily và Aiden đã yêu nhau, nhưng rồi mối quan hệ bị cắt đứt khi Aiden bỏ đi để tìm em gái mình.

Trường học trả thù

Những năm Emily được Takeda huấn luyện vẫn còn nhiều điều chưa được nhắc đến, nhưng trong tập “Trust” đã tiết lộ rằng cô đã tạo ra một tiểu sử giả cho “Emily Thorne”: là con gái của một người Mỹ giàu có đã bỏ đi biệt tích, để lại khoản tài sản khá lớn, cô đã sử dụng nó để du lịch quanh thế giới và đạt được bằng cấp.Trong cuốn tiểu thuyết sắp được ra mắt có tên "Schooled in Revenge" đã tiết lộ rằng có rất nhiều học sinh khác đang được huấn luyện trên đảo. Trong đó nói rằng Emily được ví như một cô gái có tên Ava Winters, được miêu tả là “một cô gái thừa kế xinh đẹp”, người vừa gia nhập trường học huấn luyện. Những học sinh khác bao gồm Jon West – một người đẹp trai nhưng luôn đề phòng”, cũng là một người mới; Reena Fuller và Cruz – “một cô gái trẻ đầy nhiệt huyết cùng một anh chàng sẽ làm bất cứ điều gì để bảo vệ cô ấy”, và có cả một học sinh chưa được tiết lộ danh tính: một cô gái không nhớ bất cứ điều gì về bản thân hay tại sao mình lại ở Rebun.


Trường học trả thù


Những năm Emily được Takeda huấn luyện vẫn còn nhiều điều chưa được nhắc đến, nhưng trong tập “Trust” đã tiết lộ rằng cô đã tạo ra một tiểu sử giả cho “Emily Thorne”: là con gái của một người Mỹ giàu có đã bỏ đi biệt tích, để lại khoản tài sản khá lớn, cô đã sử dụng nó để du lịch quanh thế giới và đạt được bằng cấp.Trong cuốn tiểu thuyết sắp được ra mắt có tên "Schooled in Revenge" đã tiết lộ rằng có rất nhiều học sinh khác đang được huấn luyện trên đảo. Trong đó nói rằng Emily được ví như một cô gái có tên Ava Winters, được miêu tả là “một cô gái thừa kế xinh đẹp”, người vừa gia nhập trường học huấn luyện. Những học sinh khác bao gồm Jon West – một người đẹp trai nhưng luôn đề phòng”, cũng là một người mới; Reena Fuller và Cruz – “một cô gái trẻ đầy nhiệt huyết cùng một anh chàng sẽ làm bất cứ điều gì để bảo vệ cô ấy”, và có cả một học sinh chưa được tiết lộ danh tính: một cô gái không nhớ bất cứ điều gì về bản thân hay tại sao mình lại ở Rebun.

Mùa thứ nhất tới Mùa thứ 2:

Mùa thứ nhất
Mùa hè năm 2011, nhiều năm sau kể từ mùa hè cuối cùng cô ở Hamptons cùng cha, Amanda Clarke, giờ được biết đến với tên Emily Thorne, đã quay lại Hamptons. Cô quay lại để trả thù những người đã khiến David Clarke – bố của cô – phải vào tù. Cô đã trở lại Hamptons và đến ngôi nhà gần biển trước kia của mình. Nơi đó giờ thuộc quyền sở hữu của Michael Davis và Lydia, thư kí cũ của David Clarke ở Grayson Global.Một thời gian ngắn sau khi đến nơi, Emily đến gặp chủ nhà hiện tại - Lydia, người vẫn đang tranh chấp với chồng về quyền sở hữu ngôi nhà. Sau đó khi đang ở South Fork Inn, cô thấy Lydia và Conrad Grayson vào phòng riêng. Cô ngụy trang làm một trong những nhân viên để đột nhập vào căn phòng. Sau khi xác nhận rằng họ đã âu yếm với nhau, cô đã ném một vật gì đó (có các chi tiết hệt như máy trợ tim) vào phòng của Conrad. Khi Lydia nhìn theo Conrad được đưa vào xe cứu thương, Emily ngây thơ hỏi đó có phải chồng bà ta không, rồi Lydia chạy đi. Sau đó, cô gián tiếp (nhưng cố ý) tiết lộ chuyện Lydia ngoại tình với Conrad cho Victoria Grayson, khiến tình bạn giữa hai người phụ nữ tan vỡ, buộc Lydia phải dời Hamptons. Emily uốn để lộ chuyện Conrad ngoại tình với Lydia Davis để dễ trừ khử kẻ thù của mình, vì Lydia và nhà Grayson là kẻ chủ mưu trong vụ David Clarke. Vì thế, căn nhà ở gần biển được rao bán và Emily đã mua lại.Ngày hôm đó, cô cũng gặp hai người đàn ông sẽ ảnh hưởng đến việc cô ở Hamptons, cả hai đều không phải lần đầu. Cô thấy Jack Potter, người bạn thời thơ ấu của cô, hiện vẫn nhớ Amanda Clarke, cùng chú chó Sammy mà khi xưa cô hay chơi cùng. Sammy vẫn nhận ra Emily, khi vừa thấy cô nó đã chạy ngay đến bên cạnh. Ở bữa tiệc tưởng niệm, Emily đã thăm dò Daniel Grayson, cậu con bảnh trai của Victoria. Để có được sự chú ý của cậu ta, Emily đã “vô tình” làm đổ nước lên người cậu ấy. Daniel rõ ràng là đã bị Emily mê hoặc.Emily đã không biết rằng có một vị khách ở bữa tiệc nhận ra cô, đó là Nolan Ross. Nolan ngay lập tức biết được mặt xấu của Emily, anh ta đã đi vào nhà cô và gọi cô là Amanda. Anh ta biết cô vì cha cô đã đầu tư cho anh trước khi anh trở nên giàu có. Emily sở hữu 49% cổ phần của công ty Nolan. Nolan đưa cho cô một chiếc hộp kí ức đặc biệt: Hộp Vô hạn, nó cung cấp sự thật đằng sau những điều xấu xa mà người khác đã đổ tội cho cha cô.Từ đó, Emily có ý định tiếp cận nhà Grayson thông qua con trai của họ, Daniel. Cô bắt đầu dụ dỗ cậu ta bằng một mối quan hệ, và Victoria nhanh chóng cảnh giác. Bà ta đi điều tra về Emily, may mắn là Emily đã tính trước được chuyện này nên đã làm giả và che đậy mọi thông tin thật.Emily thao túng hầu như tất cả mọi người ở Hampton để thực hiện kế hoạch trả thù. Chỉ có mình Nolan và Emily Thorne thật (ở Hamptons thì được biết đến với cái tên Amanda Clarke) biết được danh tính thực sự của cô. Cô giả vờ làm bạn với nhà Grayson, nhưng cô vẫn chưa trực tiếp trả thù gia đình này mà chờ tới khi tìm được những bằng chứng cần thiết để trả lại sự trong sạch cho cha mình. Tuy nhiên cô đã trả thù nhiều đồng phạm của nhà Grayson bao gồm Bill Harmon, Tom Kingsly, Michelle Banks và Mason Treadwell.Emily chưa bao giờ giết người. Cô đã đặc biệt chú ý đến Gordon Murphy – kẻ đã giết cha cô. Hắn là nhân vật duy nhất mà cô cố giết chết. Tuy nhiên cô đã kiểm soát bản thân vào phút cuối nhờ Nolan và những kỉ niệm về cha mình.


Mùa thứ 2:


Sau khi Emily biết rằng mẹ cô, Kara, vẫn còn sống, cô đã toàn tâm vào việc tìm ra bà đang ở đâu, ai và điều gì đã chia cắt bà và con gái của mình. Bước đầu tiên của cô là quay lại Nhật Bản và tập luyện dưới sự hướng dẫn của Takeda với mục tiêu là nhớ lại những kí ức về mẹ. Nhưng cô đã giữ bí mật điều này, Takeda không biết mục đích của Emily khi quay lại là gì. Khi nhận ra điều đó, ông đã đến nói thẳng với Emily rằng nếu ông biết trước ý định của Emily, ông đã không chào mừng cô quay lại luyện tập. Nhưng Emily đã nói thẳng rằng dù sống chết ra sao, cô vẫn sẽ đi tìm hiểu điểu gì đã xảy ra với mẹ cô và khi cô tìm được, mong là chúa sẽ cứu vớt những người đã chia cắt họ.Để tìm hiểu thêm về mẹ mình, cô phải quay lại Hamptons và cần tiếp cận nhà Grayson một lần nữa để có thêm thông tin. Lần này Emily trở nên thân thiết hơn với Charlotte, người em gái cùng cha khác mẹ của cô, cô gái ấy đã tỉnh táo sống 60 ngày trong một trung tâm cai nghiện. Nếu đã quay trở lại Hamptons thì cô cũng phải quay lại với cả Daniel và Jack. Trước kia cô đã chia tay Daniel, còn Jack thì đang có thai với Amanda. Cô đã thỏa thuận với Amanda, cô ấy đang sống rất thoải mái ở Hamptons nên Emily đã trả tiền để Amanda đi một chuyến. Nhưng Amanda đã nói thẳng rằng mình sẽ không đi đâu cả, cô quyết định Emily sẽ là mẹ đỡ đầu cho con của mình và Jack. Emily cần phải ở cạnh hai người nên đã nói với Jack về chuyện Amanda nhờ mình làm mẹ đỡ đầu của đứa bé.

 


Emily quyết định đối đầu với cả Gordon Murphy (người đàn ông tóc trắng) và Victoria. Khi cô hỏi Gordon Murphy về mẹ của cô, ông ta đã nói bà ấy vẫn còn sống, ông ta đã không giết bà ấy nhưng đã cố giết Emily. Aiden đã bắn vào lưng Murphy để cứu cô.Emily cũng đối mặt với Victoria thông qua Amanda, nhưng cô không nghe được những điều Victoria nói với Amanda về Kara. Chỉ khi đến bệnh viện và nhìn thấy mẹ mình ngồi bên cạnh giường bệnh của Amanda, Emily mới nhớ lại những kí ức về bà ấy. Kara đã cố giết cô khi cô mới 5 tuổi bằng cách dìm cô xuống biển khi họ đi bơi cùng nhau.Trong tập Retribution, Jack tìm thấy một bức thư của Emily và Amanda viết cho nhau khi họ đang trong trại cải tạo. Anh tức giận vì Emily đã không tiết lộ về chuyện họ đã quen nhau trước đây nên đã cãi nhau với cô. Emly sau đó đã đọc điếu văn ở lễ tang của Amanda. Trong lúc đó, Aiden đột nhập vào phòng của Jack và lấy lại chiếc laptop cùng với cuộn băng video, hai bằng chứng về tội lỗi của nhà Grayson trong vụ chuyến bay 197 và vụ David Clarke. Khi anh ta trả lại chúng cho Emily, cô đã ném chúng xuống biển và nói kế hoạch trả thù của cô không phải là khiến nhà Grayson vào tù, cô chưa bao giờ có ý định đó.Trong tập Masquerade, Emily và Aiden bắt đầu một loạt những thủ đoạn để khiến Victoria phải lo lắng cho con trai của bà ta một lần nữa. Đầu tiên, họ gửi một thiệp mời tới bữa tiệc Halloween của nhà Grayson với con dấu của bưu điện năm 1973, năm mà con trai bà ta chào đời. Sau đó Victoria nhận được một bo hoa hồng đen, một trong số những bông hoa đã bị cắt mất nụ, cùng một mẩu giấy ghi rằng cậu ta (con trai bà) sẽ đeo nụ hoa đó để đi dự bữa tiệc.Khi nhìn thấy một người đàn ông đeo mặt nạ và cài hoa hồng đen trên áo ở bữa tiệc, Victoria đã cố gắng đuổi theo nhưng lại mất dấu trong đám đông, sau đó bà ngất xỉu vì sốc (thật ra người đàn ông là một diễn viên được Emily thuê). Ở đoạn cuối tập phim, Emily theo đuôi Victoria đến nhà thờ, nơi bà đã bỏ đứa con đầu lòng của mình ở đó. Sau khi Victoria bỏ đi, Emily tiếp cận nữ tu sĩ mà bà đã nói chuyện cùng. Cô nói mình đang mang thai và muốn được giúp đỡ.Cuối tập "Truth, Part 2", Emily can thiệp ngay lúc Jack chuẩn bị bắn chết Conrad và tiết lộ mình là Amanda Clarke, kết thúc season vào đúng lúc gay cấn.


Amanda Clarke


Đây là một số nhân vật biết được thân phận thực sự của Amanda, một số là người quen và đồng minh cũ của cô. Họ là:• David Clarke † (cha)

• Nolan Ross (đồng minh, biết tất cả mọi việc)

• Aiden Mathis (người yêu và đồng minh, biết tất cả mọi việc)

• Amanda Clarke † (Emily Thorne thật; là người tráo đổi thân phận với cô và là đồng minh)

• Eli James (anh nuôi, tự phát hiện ra)

• Satoshi Takeda † (sư phụ; biết tất cả mọi việc)

• Warden Sharon Stiles (người quản lí trại; biết tất cả mọi việc)

• Ryan Huntley (đồng minh; được Emily tiết lộ cho)

• Mason Treadwell (được tiết lộ)

• Frank Stevens † (tự phát hiện)

• Tyler Barrol (tự phát hiện vì tìm thấy Hộp Vô hạn của Emily)

• Gordon Murphy † (tự phát hiện)

• Roger Halsted † (đồng minh; quen biết cô trước khi cô trở thành Emily)

• Carole Miller (được tiết lộ)

• Jack Porter (được tiết lộ)
Tính cách
Khi còn bé, Amanda Clark là một cô bé vô tư và là con gái yêu của David Clark. Cô bé là bạn thân của Jack Porter, Jack nói về cô rằng cô là “mối tình thời bé”. Trước khi cha bị bắt, Amanda có một tuổi thơ hạnh phúc dù cô không có mẹ.Trong thời gian ở trại cải tạo, Amanda trở thành một cô gái hung hăng và thường xuyên đánh nhau. Cô có mối quan hệ tốt với người cai ngục, cô ta đã có thiện cảm với Emily và giúp cô nhận ra rằng mình cần dừng chuyện đánh đập nhau, thay vào đó tập trung vào việc trả thù những người đã khiến cô phải đến đây. Amanda kết bạn với Emily Thorne, cuối cùng họ đã tráo đổi danh tính cho nhau. Sau đó Amanda nói với Nolan rằng Amanda Clark không còn tồn tại nữa, mặc dù cô ấy vẫn tồn tại dưới tên thật là Emily Thorne.Emlily rất đẹp và quyến rũ, cô có thể dùng đến sắc đẹp của mình để đến bất cứ nơi nào mình muốn. Người duy nhất không bị ảnh hưởng bởi sức hút của cô là Victoria Grayson, bà ta không bao giờ tin tưởng cô hoàn toàn. Tuy nhiên Emily cũng rất lôi cuốn và thậm chí còn xen chút tàn bạo, cô thích ngắm nhìn nạn nhân của mình quằn quại khổ sở. Cô lạnh lùng, tính toán và rất thông minh. Nolan nói rằng nhiều lúc cô rất đáng sợ. Emily sẵn sàng hạ gục bất cứ ai ngáng đường mình, bao gồm cả Nolan và Daniel Grayson. Cô cực kì nguy hiểm khi tức giận, một phần là do kĩ năng võ thuật điêu luyện, và một phần vì cô có thể ém sự hận thù xuống trong một thời gian rất dài. Tuy nhiên Emily chưa bao giờ thực sự giết ai, thậm chí đã ngăn bản thân không giết người đàn ông đã sát hại cha mình, dù trong thâm tâm cô rất muốn thế.Xuyên suốt sêri, thỉnh thoảng Emily có thể hiện sự mềm yếu. Cô đã cảm thấy bị tổn thương khi Nolan nói rằng cha cô sẽ xấu hổ vì cô và sẽ xin lỗi anh ta sau. Dù cô thường đẩy những người khác ra xa, hiếm khi quan hệ thân thiết với ai, nhưng cô rất trung thành với những người mà mình thực sự quan tâm. Cô đã giải cứu Nolan từ người đàn ông đã đâm chết cha mình, và cố gắng giữ cho Charlotte Grayson - em gái cùng cha khác mẹ của cô – tránh khỏi kế hoạch trả thù nhà Grayson của mình.Tính cách của Emily rất giống với tính cách của Victoria Grayson, cô giống với kẻ thù của mình hơn là cô tưởng. Chỉ có một sự khác biệt lớn giữa tính cách của hai người là Emily luôn trung thành với những người cô yêu quý.
Các mối quan hệ


Tình yêu

Daniel Grayson
Emily và Daniel cứ gương vỡ lại lành. Ban đầu, Emily quan tâm tới Daniel để được vào nhà Grayson. Và có vẻ Emily quan tâm đến Daniel, dù chỉ trong chốc lát. Hai người đã đính hôn, nhưng họ đã kết thúc sau khi Ashley nói với Daniel rằng cô nhìn thấy Emily hôn Jack.Một năm sau khi chia tay, Emily và Daniel quay lại với nhau. Lần này, Daniel quyết tâm giữ Emily bên cạnh, cậu trở nên trung thực và thẳng thắn hơn với cô, thậm chí đến mức nói cho cô về tổ chức Initiative.
Jack Porter
Jack là bạn thời thơ ấu và là đồng minh thực sự, cũng như người yêu của Emily ở Hamptons. Cả hai đều chưa lần nào thực sự quên được nhau, và Emily hiện tại vẫn đang yêu và âm thầm giúp đỡ Jack. Jack không nhận ra Emily là Amanda, nhưng ngay lập tức đã yêu cô. Jack đã cố gắng bày tỏ tình cảm với cô, nhưng cô đã từ chối vì nó sẽ khiến những kế hoạch của cô bị lệch hướng, đặc biệt là với Daniel.Khi Jack gặp Amanda Clarke giả, họ bắt đầu yêu nhau, nhưng Jack vẫn còn yêu Emily. Điều này trở nên rõ ràng khi mà Sammy chết, lúc đó Jack đã hôn Emily. Cả hai lẽ ra đã ở bên nhau nếu như Amanda giả không mang trong mình đứa con của Jack.
Aiden Mathis
Aiden là người yêu của Emily trong khoảng thời gian họ học cách trả thù ở Nhật cùng với sư phụ Takeda. Aiden bỏ cô đi để đi tìm em gái, trước đó đã khiến cô tin rằng mình sẽ đem cô theo cùng. Aiden là một trong những người khiến Emily mất niềm tin vào mọi người.Vài năm sau, họ trở lại Nhật. Aiden nhất quyết muốn chứng minh bản thân mình cho Emily thấy, muốn cô ấy lại tin tưởng mình. Emily lúc đầu không tin anh ta, nhưng cuối cùng cô đã nhận ra Aiden là một trong số ít người cô có thể thực sự tin tưởng. Tuy nhiên Aiden đã phản bội cô một lần nữa. Anh ta quyết định sẽ đi trên con đường của riêng mình và muốn Emily từ bỏ ý định trả thù. Anh ta đã giết Tekeda và khiến nhà Grayson phá sản, chủ yếu là vì ghen với mối quan hệ giả của cô với Daniel.Gia đình

David Clarke
David và Amanda có mối quan hệ rất tốt. David luôn thể hiện với Amanda rằng ông yêu cô rất nhiều, thậm chí đã giúp cô tránh xa người mẹ tâm thần của cô. Khi David bị bắt vì tổ chức Americon Initiative, Emily đã có một cuộc sống khó khăn ở trại trẻ. Cô đã bị những kẻ chủ mưu lừa rằng cha cô là một tên khủng bố, nên cô đã ghét cha mình.Vài năm sau, Emily được Nolan Ross kể cho sự thật và đưa cho chiếc hộp Vô hạn. Sau khi nhận ra cha mình bị oan, Emily bắt đầu kế hoạch trả thù cho người cha thân yêu.

Charlotte Grayson

Charlotte là em gái cùng cha khác mẹ của Emily. Charlotte không biết Emily là chị của mình mà nghĩ rằng đó là Amanda Clarke. Emily quyết định điều chỉnh kế hoạch trả thù để Charlotte không bị liên lụy, để cô có thể vừa bảo vệ Charlotte, vừa giúp cô gái tránh xa Victoria.Charlotte khá thân thiết với Emily và tin tưởng cô ở một mức độ nhất định. Trước khi gặp Amanda giả, Charlotte đã coi Emily là chị gái của mình sau khi cô ấy đính hôn với anh mình, Daniel. Emily cũng rất lo lắng cho Charlotte.

Bạn bèNolan Ross
Nolan Ross trung thành giúp đỡ Emily thực hiện kế hoạch trả thù vì anh vẫn cảm thấy mình mắc nợ cha cô. Anh chủ yếu là giúp cô trong vấn đề tiền bạc và trí tuệ, dù đôi khi Nolan cần phải làm một số công việc bẩn thỉu. Ban đầu, Emily cảm thấy Nolan rất phiền nhiễu và rắc rối, nhưng sau đó Emily thừa nhận rằng Nolan đã giúp cô rất nhiều, anh ta là một người bạn thật sự của cô.Nolan rất trung thành với Emily, thậm chí còn hơn cả với cha cô. Nolan thường đóng vai trò đánh thức lương tâm của Emily, đôi khi đặt câu hỏi về hành động của cô và ngăn cô lại khi trước khi có sự việc nào đi quá xa.


Amanda Clarke
Amanda Clarke là Emily Thorne thật và là người đã tráo đổi thân phận với Emily. Emily lúc đầu chỉ kết bạn với cô để lợi dụng, nhưng sau đó cô đã rất quan tâm tới Amanda. Amanda tin tưởng Emily, coi Emily là người duy nhất quan tâm đến lợi ích của cô, và là người thân thương nhất mà cô từng có, giống như một người chị gái vậy.Mối quan hệ của họ đã bị thử thách rất nhiều lần, đặc biệt là khi Amanda nhận ra Emily lợi dụng cô cũng như lợi dụng tất cả mọi người. Sau đó Amanda cưới Jack – người mà Emily đã yêu từ rất lâu. Cuối cùng, cả hai đã sửa sai, xin lỗi nhau và hàn gắn mối quan hệ của họ trong những phút cuối đời của Amanda.Kẻ thù

Victoria Grayson
Trong số tất cả những người nhà Grayson, Victoria là người mà Emily ghét nhất, vì bà ta trước kia là người tình của bố cô rồi sau đó lại phản bội ông. Victoria chưa bao giờ thực sự tin tưởng Emily, nhưng cả hai vẫn duy trì mối quan hệ với nhau vì lợi ích của Daniel. Daniel gặp rắc rối vì Victoria nghiêm khắc không chấp nhận mối quan hệ của mình với Emily.
Conrad Grayson
Emily cũng có mối thù với Conrad. Cô coi ông ta là người đã gài bẫy cha mình, và là người đã gây ra vụ rơi máy bay Flight 197. Emily biết Co
Iroganai Bara no Hana
Iroganai Bara no Hana

Total posts : 157

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum