[Groups-Organizations] Arlong Pirates

Go down

[Groups-Organizations] Arlong Pirates Empty [Groups-Organizations] Arlong Pirates

Post by Mo Ăn Hại on Wed Nov 26, 2014 10:06 pm

Arlong Pirates


Arlong Pirates


Thống Kê


Tên tiếng Nhật: アーロン一味

Tên Latinh: Āron Ichimi

Tên tiếng Anh: Arlong Pirates

Tàu Shark Superb

Xuất hiện lần đầu : Chapter 69; Episode 31

Thuyền trưởng Arlong

Tổng số tiền truy nã Ít nhất 20,000,000 beli
Băng hải tặc Arlong là 1 băng hải tặc toàn người cá (trừ Nami) mà đứng đầu là Arlong. Họ phân tán ra từ nhóm của Jinbei (có thể là băng hải tặc Sunny), sau khi Jinbei trở thành Shichibukai. Chúng tự tin rằng chúng có đẳng cấp cao hơn và mạnh hơn nhiều lần con người, nên coi thường con người như loài hạ đẳng. Băng hải tặc này xuất hiện lần đầu tiên ở chap 69 (manga), ep 31 (anime). Tàu chính của băng là Shark Superb, tổng giá tiền truy nã của băng là 20 triệu berries.
LƯỢC SỬ


Ban đầu họ là một phần của băng hải tặc Sunny, nhưng khi Jinbei trở thành 1 Shichibukai, băng này đã tách ra trở thành 1 nhóm độc lập (không rõ vì lý do gì), và Arlong đứng đầu tiến về East Blue, vùng yếu nhất trong 4 biển và có những con mồi yếu hơn cho hắn.

Cách đây 8 năm, băng hải tặc Arlong đã xâm chiếm 1 hòn đảo và ép mỗi người dân trên đảo phải đóng 1 khoản thuế lớn hàng tháng để đổi lấy chính mạng sống của họ: Mỗi người lớn phải đóng 100 ngàn berries, và con nít là 50 ngàn. Bellemere chỉ đủ tiền đóng cho 2 đứa con nuôi, Nami và Nojiko, nên đã bị Arlong giết. Nhận thấy mặc dù Nami nhỏ tuổi nhưng có tài vẽ hải đồ, Arlong đã ép cô phải gia nhập nhóm và vẽ hải đồ cho chúng. Để thuyết phục cô, Arlong đã hứa là nếu Nami nộp đủ cho Arlong 100 triệu berries, hắn sẽ trả tự do cho làng của cô. Từ đó, Nami phải sống đời trộm cắp. Để phô trương sức mạnh của mình, chúng đã dựng nên Công viên Arlong. Chúng còn hối lộ với tên Đại tá Hải quân mạt hạng Nezumi để tránh những cuộc tấn công và bắt đầu gầy dựng sức mạnh chinh phục cả East Blue.
Arlong đã chiếm cứ hơn 20 ngôi làng, nhưng Nami đang ngày càng tiến gần đến mục tiêu của cô, do đó Arlong rất lo lắng. Không có Nami, hắn sẽ mất đi 1 cánh tay đắc lực. Thiếu hải đồ do cô vẽ, việc lập kế hoạch và tác chiến sẽ khó khăn hơn. Do đó hắn đã nhờ Nezumi tịch thu số của cải Nami tích cóp trong 8 năm qua. Nami và dân làng biết chắc Arlong đứng đằng sau vụ này nên đã quyết định chống lại hắn.
Sau những trận đánh hết sức quyết liệt, Công viên Arlong đã bị Luffy đánh sập. Cả đảo được giải phóng khỏi sự bóc lột của Arlong. Hắn và những thành viên còn sống sót của băng bị bắt, nhưng Hatchan đã thoát được và lập 1 nhà hàng takoyaki.


CỜ HẢI TẶC
Cờ của Arlong là hình 1 con cá mập mũi răng cưa quay về trái với đuôi cong hướng vào trong. Xung quanh con cá mập là 3 đường cong bán bầu dục phát ra từ nó. Sau con cá mập là 2 khúc xương bắt chéo. Biểu tượng của băng hải tặc này được xăm lên người tất cả các thành viên.THÀNH VIÊNSỨC MẠNH


Các thành viên có lợi thế sinh ra đã là người cá, do đó chúng là những địch thủ đáng gờm, chúng hầu như không thể bị đánh bại dưới nước. Các thành viên là những người cá mạnh hơn hẳn người cá thường, đây cũng là điều dễ hiểu vì họ đã từng được Jinbei, người có sức mạnh ngang ngửa 1 Shichibukai lãnh đạo. Đối với băng Straw Hat, trận đánh với băng Arlong là trận quyết liệt nhất trong những trận chiến buổi đầu thành lập nhóm, khiến mọi người vắt kiệt lực, dù cho áp lực của Zoro và Sanji là do sơ suất của Luffy và Zoro khi đó bị thương. Thủ lĩnh Arlong không hề lo sợ gì trước siêu năng lực Trái cây Ác quỷ của Luffy và tận dụng điểm yếu dưới biển của cậu. Với những hải đồ của Nami, chúng tận dụng tối đa lợi thế ở đại dương, như tạo vòi rồng. Với sự chú ý của Hải quân dành cho Grand Line và sự mất hết sức mạnh của các băng hải tặc lớn khác ở East Blue bị băng Straw Hat đánh bại, dường như không gì có thể ngăn cản băng hải tặc Arlong xưng bá vùng East Blue nếu như băng Straw Hat không can thiệp vào.
MỘT SỐ THÀNH VIÊN PHỤ1.Take
Take là 1 người cá chép và là thành viên của băng hải tặc Arlong. Hắn là người quản lý tổ chức những bữa tiệc. Trên trán hắn có nét chữ kanji của từ “yêu”. Đây là sự chơi chữ vì “yêu” trong tiếng Nhật phát âm là “koi”, từ có nghĩa là “cá chép”. Hắn còn có hình xăm hình mũi tên trên ngực, biểu tượng thường được dùng để nối với trái tim. Take xuất hiện lần đầu tiên ở chap 75 (manga), ep 32 (anime).


2.Pisaro
Pisaro là nhạc công của băng hải tặc Arlong. Tên của hắn không được tiết lộ cho đến khi ra những cuốn One Piece Data. Hắn xuất hiện với tư cách là 1 nhân vật hậu cảnh. Hắn là 1 người cá thái dương. Hắn hay cầm theo 2 con lắc tay và lắc chúng. Hắn là người phát hiện ra khói tỏa từ ống khói nhà Bellemere. Hắn cũng xuất hiện ở vòng Công viên Arlong trong One Piece: Grand Battle! Rush. Khi đánh hắn thì Kuroobi sẽ vọt lên từ mặt nước và tấn công người chơi. Pisaro xuất hiện lần đầu tiên ở chap 72 (manga), ep 32 (anime).


3.Kaneshiro
Kaneshiro là thợ đóng tàu của băng hải tặc Arlong. Tên của hắn xuất hiện trong Blue Databook. Hắn xuất hiện lần đầu tiên ở chap 72 (manga), ep 31 (anime).
Nhân dạng
Kaneshiro là 1 người cá vàng. Những hình xăm trên đầu và ngực hắn là chữ kanji của “vàng”. Dấu hiệu Mặt Trời bên vai trái hắn cho thấy hắn từng là thành viên của băng hải tặc Sunny.
Sức mạnh
Kaneshiro chủ yếu có thể đóng và sửa chữa tàu. Là 1 người cá, hắn cũng có khả năng thở dưới nước và mạnh hơn nhiều người thường. Tuy mạnh, nhưng hắn cũng chỉ là 1 tên đầy tớ so với những thành viên chủ chốt của băng Arlong.
Lược sử
Khi băng Arlong tách ra khỏi Sunny, Kaneshiro đã gia nhập chung với hắn để cùng đến East Blue gầy dựng nên Đế chế Người cá. Khởi đầu với việc chiếm cứ nhiều ngôi làng trên đảo Commi, chúng xây dựng nên Công viên Arlong. Sau 8 năm cát cứ trêm đảo này, khi cùng đi với Arlong ra ngoài xem xét tình hình, Kaneshiro đã chứng kiến Usopp bắn Arlong. Kể từ đó, một loạt sự kiện đã xảy ra dẫn đến việc băng hải tặc Straw Hat kéo đến quyết đấu băng Arlong tại Công viên Arlong. Phần đầu của trận đấu, Kaneshiro cũng như phần lớn các thành viên dễ dàng bị Luffy loại ra khỏi vòng chiến, chỉ còn thuyền trưởng Arlong và 3 thành viên khác mạnh nhất băng tránh được. Tuy vậy sau đó chúng cũng lần lượt bị đánh bại. Kaneshiro và tất cả các thành viên còn lại đều bị Hải quân tống giam.


4.Shioyaki
Shioyaki là bếp trưởng của băng hải tặc Arlong. Tên của hắn là sự chơi chữ nghĩa là “cá nướng ướp muối”, phương pháp chế biến cá hồi thường thấy ở Nhật Bản. Cũng như Kaneshiro, Pisaro và Take, tên hắn chỉ xuất hiện trong các sách Data. Shioyaki lần đầu tiên xuất hiện ở chap 82 (manga), ep 38 (anime).
Nhân dạng
Shioyaki là 1 người cá hồi. Trên trán hắn có những hình xăm gợn sóng màu đen.
Sức mạnh
Là bếp trưởng của băng, Shioyaki là 1 đầu bếp giỏi có thể phục vụ bữa ăn cho 1 đội ngũ đông người. Là 1 người cá, hắn cũng có thể di động dưới nước cũng như ở dưới đó bao lâu tùy ý. Như tất cả các đồng chủng của mình, hắn mạnh hơn người thường nhiều. Mặc dù có lợi thế, nhưng so ra với các thành viên Straw Hat hắn vẫn chỉ là 1 kẻ yếu, bằng chứng là hắn đã bị văng ra khi Luffy quay Mohmoo.
Lược sử
Khi Arlong rời băng hải tặc Sunny, Shioyaki là 1 trong số những người theo hắn. Shioyaki đã sống cùng Arlong 8 năm ở chế độ thống trị đảo Commi. Hắn cùng nhiều người cá khác đã dễ dàng bị Luffy đánh bại khi băng hải tặc Straw Hat tấn công Công viên Arlong. Sau trận chiến, hắn cùng những thành viên băng Arlong còn lại đều bị Hải quân bắt giam.


5.Mohmoo
Nhân dạng
Mohmoo là 1 con “bò biển” khổng lồ được băng hải tặc Arlong mang về từ Grand Line. Nó là kẻ đã hủy diệt cả làng Gosa. Nhưng khi đụng đến thuyền của Monkey D. Luffy, Sanji và Yosaku, nó nhanh chóng bị đánh bại, và phải kéo thuyền của họ đến đảo. Sau đó, trong trận chiến ở Công viên Arlong, nó được người chăm sóc nó là Hatchan gọi đến tham chiến. Mặc dù vẫn còn nhớ việc bị đánh bại như thế nào, nó vẫn phải tấn công theo lệnh, nhưng lại bị Luffy dùng để thực hiện Gomu Gomu no Kazaguruma, quay vòng Mohmoo, loại khỏi vòng chiến gần hết băng Arlong, và nó bị ném ra khỏi Công viên Arlong trong khi bất tỉnh. Không rõ hiện tại nó ra sao. Mohmoo xuất hiện lần đầu ở chap 73 (manga), ep 31 (anime).
Linh tinh
Dù trông giống 1 Sea King, nhưng thực chất Mohmoo chỉ là 1 con động vật thủy quái khổng lồ.

Người dịch: Captain_Kuro
Mo Ăn Hại
Mo Ăn Hại

Total posts : 77

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum