[Groups-Organizations] Straw Hat Pirates

Go down

[Groups-Organizations] Straw Hat Pirates Empty [Groups-Organizations] Straw Hat Pirates

Post by Crystal W. Zid on Wed Nov 05, 2014 11:27 pm

Straw Hat Pirates
Thông tin chung
Straw Hat Pirates
Thông Tin

Tên tiếng Nhật: 麦わらの一味

Romanized Name: Mugiwara no Ichimi

Tên tiếng Anh: Straw Hat Pirates

Tàu của nhóm: Going Merry (Ch.41-430 and Ep.17-312) ;

Thousand Sunny (Ch.436-present and Ep.321-present)

Thuyền trưởng: Monkey D. Luffy

Tổng tiền truy nã: 800,000,050

Straw Hat Pirates - Hải Tặc Mũ Rơm là nhóm hải tặc chính trong anime va manga One Piece. Họ đc gọi là Mũ Rơm kể từ khi Luffy lấy chiếc mũ của mình làm biểu tượng cho lá cờ Hải Tặc của mình và chiếc nón được Shanks giao cho cậu giữ hộ. Tính cho đến Water Seven Arc, họ sử dụng chiếc thuyền Going Merry - Merry Tiến Lên. Sau sự kiện Enies Lobby Arc - Đại sảnh Enies, họ dùng chiếc thuyền mới gọi là Thousand Sunny - Mặt Trời Rực Lửa. Hiện nay nhóm hải tặc có 9 thành viên, với tổng truy nã lên tới 700.000.050 beli

Theo kết quả mà Luffy chọn thành viên vào nhóm, nhóm Mũ Rơm trở nên gây chú ý bởi nhiều loại người, nếu không kỳ quái thì cùng từng là thành viên của 1 nhóm hải tặc nào đó trong thế giới One Piece. Vị trí của các thành viên rất khác nhau cũng như tính cách, khả năng trong công việc trên thuyền.Nhóm rất gồm nhiều loại người, có cả 1 thành viên là tuần lộc bị nhầm lẫn bởi hình dạng của cậu, 1 người máy chỉ mặc duy nhất 1 cái quần bơi, 1 bộ xương đã chết có thể đi đứng, nói chuyện như nhạc sĩ. 4 trong số họ là nhưng người có năng lực Devil Fruit - Trái Ác Quỷ, bao gồm cả Luffy. Đa số họ còn rất trẻ, với 3 người lớn tuổi nhất trên 20 tuổi, mặc dù 2 người già nhất (trên 30) tính tình không khác gì đứa trẻ. Và một điều nữa, cho thấy sự khác biệt của nhóm với những băng hải tặc khác, là xem chiếc thuyền của họ là 1 thành viên quan trọng của nhóm.

Monkey D.Luffy - Thuyền trưởngLà thuyền trưởng của băng hải tặc Mũ Rơm , Luffy đã được Chính phủ thế giới công nhận là thành viên nguy hiểm nhất của nhóm Mũ Rơm. Ban đầu, do Luffy là một tên cướp biển tương đối mới, Chính phủ thế giới đã không quan tâm nhiều đến cậu . Tuy nhiên, với mỗi lần Luffy và đồng của mình thực hiện những việc làm đe dọa với Chính Phủ thế giới .
Tiền thưởng đầu tiên : 30.000.000 đánh bại ba tên cướp biển hàng đầu của biển Đông
Tiền thưởng thứ hai : 100.000.000 đánh bại Shichibukai cá sấu (Crocodile) .
Tiền thưởng thứ ba : 300.000.000 đánh bại Rob Lucci của CP9 mở màn cho cuộc tấn công tại Enies Lobby , tuyên bố chống lại chính phủ thế giới .
Tiền thưởng thứ 4 : 400.000.000 đối với tất cả các mục sau đây : đánh bại shichibukai Gekko Moria , đấm vào mặt quý tộc Thế Giới , đột nhập và giải thoát 240 tù nhân , tham gia cuộc chiến của Trâu Trắng , cho nhạc chuông Bell Ox được thực hiện như là một hành động chiến tranh, và vì là con trai của nhà cách mạng Dragon.Roronoa Zoro - Kiếm sĩ
Là thành viên thứ 2 và người thứ 1 Luffy mời vào nhóm. Là Kiếm sĩ sử dụng thành thục 3 cây kiếm, 2 thanh ở 2 tay và 1 ở miệng, bounty hiện nay: 120.000.000 beli. 1 trong 3 người có năng lực chiến đấu cao nhất nhóm và 3 người này được các thành viên trong nhóm gọi là Trio Monster - Bộ ba quái vật, chỉ thua Luffy và ngang với Sanji. Ước mơ: trở thành kiếm sĩ giỏi nhất thế giới với mục tiêu là Thiên Hạ Đệ Nhất Kiếm Mihawk, 1 trong Shichibukai - Thất Vũ Hải. Lần đầu xh: chapter 1, episode 1 (preview episode 2). Chính thức gia nhập: chapter 6. Biệt danh: Thơ săn hải tặc
Tiền thưởng đầu tiên : 60.000.000 đánh bại Daz Bones cũng như giết 100 thợ săn tiền thưởng trong cao điểm Whiskey .
Tiền thưởng thử hai : 120.000.000 sự tham gia của mình với nhóm Mũ Rơm và đồng đội trong sự kiện Enies Lobby và đánh bại Kaku .

Nami - Hoa tiêu
Thành viên thứ 3 và người thứ 2 Luffy mời gia nhập, nhân vật nữ chính đầu tiên của nhóm. Tuy là người thứ 3 xh trong manga nhưng là thành viên xh đầu tiên trong anime. Cô rất hiểu rõ về thời tiết trên biển và đó cũng chính là vũ khí của cô khi chiến đấu (chapter 191 về sau), với gậy thời tiết do Usopp chế tạo. Trước đó, vũ khí của cô chỉ là 1 gậy bình thường. Cô và Usopp là 2 thành viên có năng lực chiến đấu yếu nhất nhóm.Bounty hiện nay: 16.000.000 beli. Ước mơ: Vẽ bản đồ thế giới, bao gồm cả vùng biển lớn thế giới, Grand Line - Đại Hải Trình. Lần đầu xh: chapter 8, episode 1. Gia nhập không chính thức: chapter 21. Chính thức gia nhập: chapter 94. Biệt danh: Nami Đạo chích
Đối với sự tham gia của cô với các thành viên của mình trong Enies Lobby và đánh bại Kalifa, Nami được công nhận là một mối đe dọa của Chính phủ Thế giới và đã được trao tiền thưởng của 16.000.000 . Hình ảnh của cô đã được thực hiện dưới sự giả vờ sai của một phóng viên muốn làm một bài viết về cô, vì thế mà cô đồng ý .Usopp - Xạ thủ
Thành viên thứ 4 và là người thứ 3 Luffy mời gia nhập. Cậu có khả năng bắn súng rất xa và vô cùng chính xác và đặc biệt rất thích nói dóc. Tuy rất nhát gan nhưng khi chiến đấu thì ý chí vô cùng mạnh mẽ, và là người sống dai nhất nhóm vì bị đập nhừ tử bao nhiêu lần mà vẫn không hạ gục được cậu. Cậu và Nami là 2 thành viên có khả năng chiến đấu yếu nhất nhóm. Bounty hiện nay: 30.000.000 beli. Ước mơ: trở thành chiến sĩ dũng cảm trên biển như cha cậu, Yasopp. Lần đầu xh: chapter 23, episode 8. Chính thức gia nhập: chapter 41. Gia nhập lại: chapter 439. Biệt danh: Sogeking - Vua Tập Kích
Đối với sự tham gia của mình với các thành viên của anh ở Enies Lobby, và bắn cháy lá cờ của chính phủ thế giới và thủy quân lục chiến trên cầu tự do, Usopp được công nhận là một mối đe dọa của Chính phủ Thế giới và đã được trao tiền thưởng của 30.000.000 đồng. Do Usopp cải trang mình như là Sogeking vào thời điểm đó, chính quyền lấy hình ảnh của Sogeking làm ảnh của lệnh truy nã .Trong khi hầu hết mọi người dễ dàng nhận ra Usopp trong hình ảnh Sogeking nhưng Luffy , Chopper và người dân của ngôi làng của Usopp (với ngoại lệ của Kaya và Usopp Pirates cũ) không nhận ra rằng họ là cả hai cùng một người.


Sanji - Đầu bếp
Thành viên thứ 5 và người thứ 4 Luffy mời gia nhập. Là đầu bếp nên Sanji luôn giữ cho đôi tay không bị tổn hại, và anh thường chiến đấu bằng đôi chân với những cú đá cực mạnh. Và còn là tay cực mê gái, luôn ưu đãi phụ nữ dù cho họ tốt xấu như thế nào, với phương châm thà chết chứ ko đánh phụ nữ (kể cả những người cực xấu), điều này làm Sanji gặp rất khi chiến đấu mà đụng phải với đối thủ là con gái và tệ hơn lại là người đẹp. Bounty hiện nay: 77.000.000 beli. 1 trong 3 người có năng lực chiến đấu cao nhất nhóm và 3 người này được các thành viên trong nhóm gọi là Trio Monster - Bộ ba quái vật, chỉ thua Luffy và ngang với Zoro. Ước mơ: tìm thấy vùng biển huyền thoại với đủ các loại hải sản trên thế giới All Blue - Biển Xanh. Lần đầu xh: chapter 43, episode 20. Chính thức gia nhập: chapter 68. Biệt danh: Hắc Cước Sanji .
Đối với sự tham gia của mình với các đồng đội của anh ta ở Enies Lobby, Sanji đã được công nhận là một mối đe dọa của Chính phủ Thế giới và đã được trao tiền thưởng của 77.000.000 sau khi ông đánh bại Jyabura của CP9 và đóng cổng Tư pháp. Tuy nhiên, do đính chính của Thủy quân lục chiến quên tháo nắp ống kính khi chụp hình, một hình ảnh thích hợp của Sanji đã không được chụp . Thay vào đó, một bản vẽ thô mà hầu như không trông giống như anh ta đã được thay thế.


Tony Tony Chopper – Bác sĩ
Thành viên thứ 6 và là người thứ 5 Luffy mời gia nhập, thành viên nhỏ tuổi nhất nhóm. Chopper vốn là tuần lộc có mũi màu xanh, đã ăn Trái Ác Quỷ Người nên có khả năng thay đổi hình dạng người hay tuần lộc. Khả năng chiến của cậu cũng khá cao nhưng hơn được Nami và Usopp. Bounty hiện nay: 50 beli, bounty thấp nhất trong One Piece. Ước mơ: trở thành bác sĩ có thể chữa được tất cả các loại bệnh. Lần đầu xh: chapter 134, episode 81. Chính thức gia nhập: chapter 154. Biệt danh: Thú cưng mê kẹo bông.
Mặc dù đánh bại Kumadori, do kích thước và sự xuất hiện của mình, Chopper được nhầm lẫn với một con vật cưng. Chopper là như vậy, không được coi là một mối đe dọa lớn, vì vậy Chính phủ thế giới đã cho Chopper treo thưởng 50 beri.
Nico Robin - Nhà khảo cổ
Thành viên thứ 7 và người thứ 6 tự nguyện xin gia nhập nhóm vì cô chẳng còn nơi nào để đi. Cô và Nami là 2 thành viên nữ duy nhất trong nhóm. Là nhà khảo cổ từ năm 8 tuổi và bị chính quyền truy nã suốt 20 năm với bounty là 79.000.000 beli, cô là người duy nhất trong One Piece có khả năng đọc được những kí hiệu cổ đại khắc trên Văn Bản Lịch Sử. Có năng lực Trái Ác Quỷ Hoa, các bộ phận trên cơ thể có thể mọc ra bất kì chỗ nào cô muốn. Bounty hiện nay: 80.000.000 beli. Ước mơ: khám phá 100 năm lịch sử trắng (1 trong những điều bí ẩn nhất trong One Piece) xảy ra cách đây 900 đến 800 về trước. Lần đầu xh: chapter 114, episode 67. Gia nhập không chính thức: chapter 217. Gia nhập chính thức trở lại: chapter 439. Biệt danh: Ác quỷ Ohara .
Lý do thực tế là Chính phủ thế giới thấy khả năng đọc Poneglyphs của Robin là mối đe dọa đến sự an toàn thế giới. Sau khi gia nhập với nhóm Mũ Rơm, tuy nhiên sau khi gia nhập nhóm Mũ Rơm cô càng nguy hiểm hơn .
Đầu tiên tiền thưởng: 79.000.000 đối với vụ đánh chìm tàu chiến Buster Call (trong chân lý, có khả năng đọc Poneglyphs).
Thứ hai tiền thưởng: 80.000.000 sự tham gia của cô với nhóm Mũ Rơm và đồng đội của cô trong sự kiện Enies Lobby. Cô cũng có một hình ảnh mới.


Franky - Thợ đóng thuyền
Thành viên thứ 8 và là người thứ 7 gia nhập nhóm. Vốn là thợ đóng thuyền của đảo Thủy Thất, 8 năm trước do chống đối chính quyền vì cứu thầy mình gần như chết, nên đã tự cải tạo lại toàn bộ cơ thể như 1 người máy. Có khả năng chiến đấu cực tốt chỉ thua Trio Monster. Bounty hiện nay: 44.000.000 beli. Ước mơ: đưa chiếc thuyền Thounsand Sunny vượt qua Đại Hải Trình. Lần đầu xh: chapter 329, episode 233. Chính thức gia nhập: chapter 439. Biệt danh: Cutty Flam hay Người Thép Franky.
Trong khi nhóm của của Franky tham gia vào cuộc chiến tại Enies Lobby đã bị bỏ qua, sự tham gia của Franky với nhóm Mũ Rơm được công nhận. Đối với điều đó và phá hủy bản thiết kế của Pluton , Franky được tiền thưởng của 44.000.000.
Brooke - Nhạc sĩ
Thành viên thứ 9 và ngườithứ 8 Luffy mời gia nhập. Thành viên lớn tuổi nhất nhóm 88 tuổi, là bộ xương đã chết và sống lại do ăn Trái Ác Quỷ Hồi Sinh. Cũng như Zoro, anh chiến đấu bằng kiếm thuật nhưng bằng 1 cây gậy chống chứ không phải kiếm. Chịu đựng suốt 50 năm cô độc trên chiếc thuyền trong vùng Tam Giác Quỷ, nhưng phải cố gắng sống để gặp lại đồng đội cũ đã chờ anh cùng với băng hải tặc của mình suốt 50 năm, Laboon. Brooke chiến đấu rất giỏi nhưng chỉ ngang với Franky và hơn được Robin. Bounty hiện nay (50 năm trước): 33.000.000 beli. Ước mơ: Vượt qua ngọn núi Reserve, đưa ý chí tinh thần của băng hải tặc Rumbai cùng vỏ ốc ghi lại bài nhạc yêu thích của Hải Tặc Rumbai đến tai Laboon. Lần đầu xh: chapter 442, episode 337. Chính thức gia nhập: chapter 489.
Trong cuộc sống trước đây của mình, Brook đã có được tiền thưởng 33.000.000 khi làm cướp biển. Tiền thưởng này và hình ảnh kèm theo nó đã được ban hành năm mươi năm trước.Cựu thành viên - Thành viên không chính thức


Nefertari Vivi, công chúa Alabasta, trong số những người ngoài các thành viên chính thức ra thì cô và Kahroo là người từng trải qua những cuộc phiêu lưu nhiều nhất với nhóm StrawHat. Trong suốt hành trình phiêu lưu cùng họ để trở về Alabasta ngăn chặn nổi loạn, Vivi trở nên gắn bó rất mật thiết với họ. Tuy ko phải là thành viên chính thức nhưng cô vẫn đc xem là "nakama" và cũng mong muốn trở thành thành viên của nhóm Strawhat. Sau khi đánh bại Crocodile & ngăn chặn nổi loạn, cô quyết định ở lại Alabasta vì đất nước đang cần cô, ko thể bỏ đi trong lúc đó và buộc phải chia tay với nhóm SHs. Khi ấy cô hỏi: "Nếu một ngày nào đó, chúng ta gặp lại nhau các bạn có còn xem tôi là nakam ko?" Luffy cìng những người khác giơ cánh tay trái gạch dấu X đó là câu trả lời của họ đến với cô & cô, Kahroo cũng giơ cánh tay trái lên. Sau vụ Enies Lobby cô xuất hiện lại khi nghe tin về nhóm SHs, những người khác nghĩ là cô sẽ rất bất ngờ khi nghe tin Robin đi cùng họ.

Tuy ko đi cùng nhưng sau mỗi Cover Story cô & Kahroo đều đc xuất hiện nhiều hơn bất kì ai trong One Piece, với câu nói "một ngày nào đó chúng ta gặp lại nhau" có thể xem đây lời hứa hẹn của Oda đối với fan Vivi thì cô sẽ thực sự trở thành thành viên chính thức của nhóm Mũ rơm, có lẽ trc khi họ tới New World.

Kahroo, loài thú siêu vịt chạy nhanh nhất ở Alasbasta, rất trung thành với vivi, luôn đi theo cô khắp nơi kể cả khi cô gia nhập tổ chức Baroque nguy hiểm hay cô gặp nguy hiểm luôn chiến đấu cùng cô. Trong trận chiến ở Alubarna, khi vivi sắp bị lũ ngựa dẫm lên, nó liều thân mình che chắn cho cô. Tuy chỉ là 1 loài vật nhưng Kahroo vẫn đc xem là nakama của nhóm Mũ rơm, ko nói chuyện đc và thường nhờ Chopper phiên dịch. Khá nhát gan như Usopp như ở Little Garden, chạy trốn khắp nơi .

Sức mạnh của nhóm Mũ Rơm


Tuy chỉ là 1 nhóm số thành viên khá ít, nhưng nhóm Hải Tặc Mũ Rơm rất mạnh. Trong CP9 saga, sau sự kiện Enies Lobby, chính quyền bắt đầu chú ý tới họ, với tổng truy nã lên đến 700.000.050 (tăng 33.000.000 sau khi Brooke gia nhập), được xem là nhóm rất nguy hiểm. Tất cả họ đều có ít nhất 1 khả năng đặc biệt gần như là hoàn hảo và mỗi thành vêin đều có cách chiến đấu theo cách riêng của mình. Tất cả họ đều có sức mạnh đáng kinh ngạc thì 3 trong số đó, thuyền trưởng, kiếm sĩ và đầu bếp, có sức mạnh vượt qua cả con người như siêu nhân và được gọi là Trio Monster. Mỗi thành viên trong đoàn, ngay từ lúc bắt đầu có được 1 vài khả năng đặc biệt, điều đó vô cùng hữu ích đối với họ khi đụng phải những kẻ địch mạnh, đặc biệt là Nami & Usopp. Sau mỗi trận đánh, vài người có thêm những chiêu thức mới đặc biệt là sự kiện Enies Lobby, sức mạnh tất cả đều tăng lên 1 bậc so với trước và đều có những chiêu thức mới. Thường thì sau mỗi trận đấu, người hay có nhiều tuyệt kĩ mới là Zoro.

"Trong cuộc hành trình của chúng ta, mỗi lần chúng ta vượt qua một hòn đảo thì sức mạnh của mỗi người đều tăng mà không phát hiện ra"
Lời của Zoro nói với Nami & Chopper.

Mỗi thành viên trong nhóm đều có thể tự dựa vào bản thân mà mạnh lên và phối hợp ăn ý với những người khác, điều này làm cho nhóm Mũ Rơm thật sự là 1 đội hoạt động tốt. Khi ai đó trong họ không đủ sức làm nhiệm vụ thì ngay lập tức sẽ có những người khác thay họ làm. Sự giúp đỡ này giúp nhóm rất nhiều khi phải đối mặt với những thử thách lớn cả khi họ bị tách rời nhau ra.

Quan hệ giữa các thành viên


Mỗi thành viên đều coi trọng tình bạn của họ hơn bất kì thứ gì. Trong suốt cuộc hành trình tới nay, họ luôn cùng nhau chia sẻ những vui buồn với nhau và thích việc được trờ thành 1 phần trong nhóm. 1 trong số các story của truyện là làm sao họ đến với nhau, tới 1 điểm nào đó mà họ sẵn sàng từ bỏ những thứ quan trọng và cá nhân, ngay cả ước mơ và mạng sống, vì sự bình yên của bất kì ai trong số bị mất đi phương hướng. Nếu dù chỉ 1 người bị tổn hại bởi sự ép buộc phía ngoài (vật lý hay các tổ chức), những người còn lại sẽ trở nên tức giận và có những hành động vì đồng đội, đó cũng chính là cách họ trở thành bạn trong suốt cuộc hành trình dài của mình.

Kết nạp thành viên


Ngay từ đầu truyện, Luffy đã tuyên bố rằng cậu muốn có ít nhất 10 người gia nhập thủy thủ đoàn của mình trước khi đi vào Đại hải trình. Nhưng điều này dã thay đổi sau khi Usopp nói với Luffy rằng sau khi "đầu bếp" tham gia, họ phải giải cứu Nami và đi tới Đại hải trình. Các thành viên mới bắt đầu tham gia từ đây, nhưng chúng ta vẫn chưa biết sẽ có 10 thành viên hoặc hơn hay không. Luffy cũng tuyên bố từ đầu truyện rằng cậu sẽ tập hợp thêm những thành viên đủ mạnh để vượt qua người anh hùng cậu ngưỡng mộ lúc nhỏ Shanks Tóc đỏ.

Hầu hết các cuộc phiêu lưu trong One Piece là ngẫu nhiên, có vẻ như đấy là "thành tựu" của việc tuyển mộ thành viên. Đầu tiên, một hoàn cảnh xuất hiện ở nơi một nhân vật mới cần đến. Thủy thủ đoàn tình cờ gặp một người who đủ tiêu chuẩn (ví dụ: Bác sĩ Chopper, Hoa tiêu Nami). Thường thì khi Luffy đề nghị ai đó gia nhập, người ấy sẽ từ chối. Sau đó dù thế nào thì người được đề nghị cũng sẽ tham gia, thường là sau khi Luffy hạ gục một kẻ xấu nào đấy.

Cho đến bây giờ, ngoài bảy thành viên (không tính Luffy) có ba kiểu kết nạp. Ban đầu Nami chỉ hợp tác với nhóm, và chính thức gia nhập sau khi Arlong và đội cướp biển của hắn bị hạ gục và ngôi làng của cô cho phép cô được tự do một lần nữa. Robin là người đầu tiên tự đề nghị gia nhập thủy thủ đoàn, nhưng chỉ vì cô không có nơi nào để đi. Cho đến sau này khi cô bắt đầu thích thủy thủ đoàn Mũ Rơm, chỉ sau khi chiến đầu với CP9 thì cô mới chắc chắn trở thành một thành viên. Franky là một đồng minh lớn của nhóm Mũ Rơm trong trận chiến tại Enies Lobby, nhưng anh chưa được đề nghị gia nhập bởi bất cứ thành viên nào, anh chỉ thật sự gia nhập thủy thủ đoàn cho đến khi trận chiến kết thúc.

Luffy có vẻ không quan tâm lắn đến việc người cậu muốn tuyển mộ có tài năng hay không, hỏi bất cứ ai cậu thích hay cho phép ai muốn gia nhập thủy thủ đoàn. Cậu cho phép Usopp gia nhập, và sau đó phong cho cậu ta làm xạ thủ của tàu, và coi Vivi như một thành viên dù cô không có tài năng gì. Cậu cũng cho Gaimon cơ hội gia nhập thủy thủ đoàn (mặc dù Gaimon rất đau lòng từ chối) trong khi Gaimon hoàn toàn không có ích gì cho nhóm. Luffy cũng vừa mời một bộ xương tên là Brook gia nhập thủy thủ đoàn khi họ đi vào Florian Triangle. Brook cuối cùng nhận lời gia nhập sau khi nhận lời lúc đầu.

Mặc dù vậy, tất cả những người thật sự trở thành thủy thủ đoàn Hải tặc Mũ Rơm đều có khả năng chiến đấu đặc biệt và ít nhất một tài năng mà họ gần như là giỏi nhất.

Nếu một thành viên của Hải tặc Mũ Rơm rời khỏi thủy thủ đoàn mà không được sự cho phép của Luffy, Luffy sẽ làm mọi cách để đưa họ trở lại. Cho đến bây giờ chỉ có Robin, Nami và Usopp muốn rời khỏi thủy thủ đoàn, nhưng cuối cùng tất cả đều quay lại và gia nhập lại. Usopp là người duy nhất mong muốn rời bỏ trong khi Robin và Nami bị đe dọa bắt làm điều đó. Usopp cũng là thành viên duy nhất được Luffy cho phép rời bỏ, mặc dù sự cho phép đó trở nên rất đáng buồn sau một trân đánh nhau khó khăn giữa hai người cậu ta được cho phép quay trở lại sau khi khóc lóc xin lỗi cả nhóm.

Một điểm khác biệt nữa của One Piece so với các bộ manga khác là mỗi lần khi Oda tạo thêm 1 thành viên mới, khi gia nhập nhóm Mũ Rơm thường có 2 điều kiện: ước mơ và quá khứ bất hạnh. Hiện nay nhóm có 9 thành viên: 7 nam 2 nữ. Số thành viên nữ khá ít vậy nên có lẽ thành viên kế tiếp và cuối cùng sẽ là nữ. Từ chap 514-524, có thêm 2 nhân vật nữ: Margaret & Hancock, đa số ý kiến cho rằng 1 trong 2 người này sẽ là thành viên mới. Nhưng giờ khả năng là Margaret rất thấp (<5%), còn Hancock thì sao, cô sẽ là thành viên kế tiếp và cuối cùng hay không? Nếu ko thì có lẽ tới Fishman Island, nữ thành viên cuối cùng mới xuất hiện.

Ước mơ của mỗi thành viên


Mỗi thành viên của Hải tặc Mũ Rơm đều có một giấc mơ muốn hoàn thành. Những giấc mơ này là lí do họ gia nhập thủy thủ đoàn của Luffy, và cơ bản là vì cuộc sống của họ bị dồn vào đường cùng. Mỗi giấc mơ của thành viên Hải tặc Mũ Rơm đều là những tấn bi kịch (thường là cái chết) trong tuổi thơ của họ bao gồm ít nhất một người họ thần tượng và quan tâm sâu sắc. Một vài người, như Chopper, Nami, Franky và Usopp đang hoàn thành giấc mơ của mình bằng cách tích lũy kiến thức và/hoặc sẽ hoàn thành công việc trong khi đi khắp Đại hải trình. Những người khác, như Robin, Zoro, Luffy và Sanji đang tìm kiếm một người, một nơi hay một vật nào đó chỉ có thể tìm được ở Đại hải trình. Dù với lí do gì đi nữa, mỗi giấc mơ của thành viên Hải tặc Mũ Rơm đều cần phải đi khắp Đại hải trình, và mỗi một thành viên Hải tặc Mũ Rơm không chấp nhận chết trước khi oàn thành giấc mơ của anh hay cô ta.

Luffy: Trở thành Vua Hải Tặc kế tiếp trong One Piece và thu nhận những thành viên mạnh, vượt qua người anh hùng thưở nhỏ. Để trở thành Vua Hải Tặc, cậu phải tìm được kho báu vĩ đại vẫn còn đang là bí ẩn với tên gọi One Piece, hiện đang nằm ở hòn đảo cuối cùng của Đại Hải Trình, Raftel

Zoro: Khao khát trở thành kiếm sĩ đệ nhất kiếm đồng thời thực hiện lời hứa với người bạn đã chết, Kuina, Để thực hiện được điều này, Zoro phải đánh bại nhiều kiếm sĩ mạnh và mục tiêu cuối cùng là Mihawk, kiếm sĩ mạnh nhất thế giới.

Nami: Muốn vẽ 1 tấm bản đồ thế giới, bao gồm cả vùng biển lớn nhất thế giới, Đại Hải Trình, ước mơ của cô đã bị trì hoãn tới 8 năm do ngôi làng cô bị chiếm bởi Arlong, sau khi Arlong bị đánh bại. Ngôi làng của cô cho phép cô tự do 1 lần nữa và ước mơ của cô cũng quay về.

Usopp: Mong muốn trở thành 1 chiến sĩ vĩ đại trên biển giống như cha cậu, Yasopp. Sau khi băng Hải Tặc Mèo Đen do Kuro cầm đầu bị đánh bại, Usopp quyết định rời làng thực hiện ước mơ của mình bằng cách gia nhập nhóm Hải Tặc Mũ Rơm và với lời hứa với Kaya khi trở về sẽ kể cho cô nghe những câu chuyện phiêu lưu thực sự, chứ không là những câu chuyện bịa

Sanji: Muốn tìm thấy All Blue - Biển Xanh huyền thoại, nơi mà có đầy đủ các loại hải sản trên thế giới, cùng ước mơ của anh là Zeff Chân Đỏ, ân nhân và cũng là người dạy anh chiến đấu. Ngoài ra còn muốn ăn trái ác quỷ Người Vô Hình (lý do vì sao ai cũng biết rồi), nhưng đã tiêu tan do Absalom đã ăn nó rồi.

Chopper: Trở thành bác sĩ giỏi nhất có thể chữa được bất kì bệnh tật nào. Bằng cách đi khắp thế giới, quen biết nhiều bạn bè mới cũng như thêm nhiều kiến thức.

Robin: Muốn tìm thấy Rio Poneglyph - Void of History: Tiếng nói của Lịch sử, nói lên lịch sử thật sự, tiếp tục nghiên cứu của mẹ, Nico Olvia, và người thầy già nua và thông thái của mình, Giáo sư Clover.

Franky: Giấc mơ của Franky là chế tạo và đi du lịch trên một con thuyền trong giấc mơ của mình có thể trải qua vô số trận chiến và vượt qua tất cả những con thuyền mạnh mẽ khác khác để đi đến cuối Đại Hải trình. Anh đã chế tạo con thuyền, đặt tên là Thousand Sunny, và ra khơi với nó cùng Hải tặc Mũ Rơm. Nhiệm vụ của anh là giữ nó ở tình trạng tốt nhất.

Brooke: được gặp lại Laboon, con cá voi được xem là thành viên của nhóm hải tặc Rumbai, bị bỏ lại tại núi Reverse 50 năm trước vì sự an toàn của nó khi thủy thủ đoàn băng qua Grand Line với lời hứa rằng mọi người sẽ trở lại gặp nó. Ước muốn này của Brook đi cùng với việc chuyển giao dial âm thanh có chứa bài hát cuối cùng trước khi chết của toàn bộ thủy thủ đoàn cho Laboon.

Thuyền của nhóm Mũ Rơm:
Thuyền khi thành lập nhóm: Going Merry - Merry Tiến Lên (chapter 41-430, episode 17-312)

Thuyền: Thousand Sunny - Mặt Trời Rực Lửa (chapter 435, episode 319). Hiện tại chiếc thuyền vẫn còn đậu ở Shabondy do Duval thay họ trông chừng .

East Blue Saga           Baroque Works Saga         Skypiea Saga                       CP9 Saga                                   Whitebeard War Saga
Morgan Arc (1-3)                 Laboon Arc (62-63)                    Goat Island Arc (136-138)               Davy Back Fight Arc (207-219)             Ice Hunter Arc (326-336)
Buggy Arc (4-8)                   Whiskey Peak Arc (64-67)         Rainbow Mist Arc (139-143)           Ocean's Dream Arc (220-224)                Thriller Bark Arc (337-381)
Kuro Arc (9-18)                    Diary of Coby-Meppo (68-69)     Jaya Arc (144-152)                         Foxy's Return Arc (225-226)                   Spa Island Arc (382-384)
Baratie Arc (19-30)              Little Garden Arc (70-78)            Skypiea Arc (153-195)                 Water 7 Arc (227-263)                            Sabaody Archipelago Arc (385-405)
Arlong Arc (31-45)               Drum Island Arc (79-91)              G-8 Arc (196-206)                        Enies Lobby Arc (264-312)                       Amazon Lily Arc (408-421)
Buggy Side Story (46-47)     Arabasta Arc (92-130)                                                                Post-Enies Lobby Arc (313-325)               Impel Down Arc (422-451)
Loguetown Arc (48-53)         Post-Arabasta Arc (131-135)                                                                                                                 Marineford Arc (452-489)
Warship Island Arc (54-61)                                                                                                                                                              Post-War Arc (490-)


Trong suốt hành trình, SH đã đi qua rất nhiều hòn đảo, nhóm muốn đi từ đảo này sang đảo khác theo thứ tự mà không quay lại nơi đó trừ trường hợp trong tình cảnh bắt buộc hay ai đó bị ép phải rời đi. Trong hành trình đi tới 1 đảo nào đó, họ thường bị trì hoãn vì những lí do gì đó ( như ở Alabasta vì giải quyết Baroque Works,..) cho chuyến đi tới đảo kế tiếp hay rời khỏi Grand Line. Điều đó không xảy ra khi tới Water 7 do Robin bị bắt đi tới Enies Lobby, cả nhóm phải tới đó cứu cô sau đó quay trở lại Water 7.

Trướcc chapter 514, SH đã ghé qua 20 đảo trong suốt cuộc hành trình và cả nhóm đi cùng nhau. Trong mỗi saga, nhóm Mũ Rơm ghé 5-10 đảo hoặc ít hơn, như 10 đảo trong East Blue Saga, 4 đảo trong Baroque Works Saga, 2 đảo trong Skypiea Saga, 3 đảo trong CP9 Saga và 13 đảo trong WhiteBeard War Saga

Kể từ sau chapter 514, cả 9 người SHs đã bị phân tán mỗi người 1 nơi tới 9 đảo khác nhau (10 nếu bao gồm cả Impel Down). Kể từ khi vào Grand Line, không 1 thành viên nhóm MŨ Rơm rời Grand Line. Nhưng giờ đây, Chopper bị đưa tới Biển Nam, Robin bị đưa tới Biển Đông, Luffy thì bị đưa tới Amazon Lily ở Calm Bell. Dường như, mỗi nơi các thành viên nhóm Mũ Rơm tới phù hợp với việc nâng cao sức mạnh của mình lên (Nami, Franky)
East Blue saga:
Fuushia Village
Alvida's Island
Sheltown
Organ Island
Island of Rare Island
Gecko Island
Baratie
Commi Island
Logue Town
Grand Line:
Reverse Mountain (Red Line)
Baroque Works Saga
Whiskey/Cactus Island
Little Garden
Drum Island
Alabasta
Skypiea Saga
Jaya
Skypiea
CP9 Saga
Longring Longland Island
Water 7
Enies Lobby
Whitebeard War Saga
Thriller Bark (Florian Triangle)
Shabondy Archipelago
Sự phân tán của nhóm Mũ Rơm
Luffy: Has left Amazon Lily (Calm Belt); Arrived at Impel Down (Calm Belt)
Nami: Sky-Isle - Weatheria (Sky Island)
Franky: Karakuri Island - Barjimoa (Grand Line)
Sanji: Momoiro Island - Kamabakka Kingdom/"Hell", as he stated (Grand Line)
Usopp: Boin Archipelago - Greenstone (Grand Line)
Brooke: Harahetternia - Namakura Island (Grand Line)
Robin: Tequila Wolf (East Blue)
Chopper: Torino Kingdom (South Blue)
Zoro: Ruins of the Shikkearu Kingdom - Kuraigana Island (Grand Line)
Crystal W. Zid
Crystal W. Zid

Total posts : 13

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum