[Recipe] Blood Orange French 75

Go down

[Recipe] Blood Orange French 75 Empty [Recipe] Blood Orange French 75

Post by AmySnow on Tue Nov 04, 2014 7:33 pm

Blood Orange French 75

[Recipe] Blood Orange French 75 IXDNqNeAQDf97

French 75 là một loại cocktail được làm từ rượu gin, Champagne, nước quả từ các loại quả có múi và đường.

Thức uống này được tạo ra vào năm 1915 tại New York Bar ở Paris - sau đó là tại Harry New York Bar - bởi người pha chế Harry MacElhone. Sự hòa trộn này được so sánh tạo ra lực "sát thương" giống như súng trường 75mm của Pháp , do đó nó còn được gọi là "75 Cocktail", hoặc "Soixante Quinze" trong tiếng Pháp.

Công thức của món đồ uống này lần đầu tiên được ghi lại trong cuốn sách The Savoy Cocktail vào năm 1930.Công thức trong Savoy Cocktail sử dụng rượu Gin. Một cuốn sách về cocktail sau đó, The Fine Art of Mixing Drinks bởi David Embury , tuyên bố rằng French 75 đúng ra là dùng rượu Cognac để pha chế.

Công thức dưới đây, thay vì dùng chanh như cách pha chế truyền thống, lại sử dụng Blood Orange (Cam đỏ) để tạo ra màu sắc đẹp hơn cho món đồ uống. Thay vì màu vàng nhạt của French 75, chúng ta sẽ có một cốc cocktail hai tầng đẹp mắt với những vòng vỏ cam đỏ trang trí tạo hình giống như bông hoa hồng cho ngày lễ Valentine.

[Recipe] Blood Orange French 75 I1uYaMaAQeBfJ

❖ Chuẩn bị nguyên liệu

   ⊱ 2 oz. rượu Gin
   ⊱ 1 oz. nước ép cam đỏ
   ⊱ 1 thìa đường si rô
   ⊱ Sâm panh
   ⊱ Vỏ cam đỏ

❖ Cách làm

   » Cho hỗn hợp rượu Gin, Si rô trong một bình lắc đầy đá. Lắc đều nó rồi đổ ra ly thủy tinh cao dùng để uống sâm panh, sau đó đổ nhẹ sâm panh vào đó, trang trí với vỏ cam thái mỏng cuộn thành hình hoa hồng.

Một món uống rất đơn giản và đẹp mắt cho lễ Valentine. Lí do tôi đưa món này vào thực đơn vì món đồ uống này có xuất hiện lần đầu tại một quán bar ở Paris, nên nó mang đậm sự hào hoa và tinh tế của nước Pháp, hơn nữa một trong những nguyên liệu chính của nó là Sâm panh. Sâm panh là một thứ rượu đặc trưng nổi tiếng của nước Pháp, chỉ có rượu vang sản sinh trên vùng đất Champagne của Pháp mới được gọi là rượu sâm panh và nhãn mác tên rượu đã được chính phủ Pháp bảo hộ. Nho trồng trên vùng đất này có hương vị đặc biệt thơm ngon, phương pháp trồng, cất giữ, làm rượu đều được kiểm soát nghiêm ngặt để sâm panh có mùi vị, độ trong, độ sủi bọt hoàn hảo nhất. Có thể nói như đây là một loại đồ uống mang theo tinh hoa của nước Pháp trong đó.

Một ly rượu tuyệt hảo với tạo hình hoa hồng đỏ dành cho Valentine, đó thực sự là một lựa chọn tuyệt vời.

Credit
Bài dự thi event Valentine 2014. Vui lòng không đem ra ngoài Vnsharing
Nhóm 1: AmyxEmy
http://www.reclaimingprovincial.com/2013/02/11/blood-orange-french-75/
AmySnow
AmySnow

Total posts : 355

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum