Thuật Thuấn thân
Thuật Thuấn Thân [1][2]

...để che giấu tung tích.

Sử dụng khói...


Tên

Hán tự

瞬身の術

Tên La-tinh

Shunshin no Jutsu

Hán Việt

Thuấn thân thuật

Dịch nghĩa

Thuật thân thể chuyển động cực nhanh (chớp nhoáng)

Tiếng Anh

Teleportation Jutsu (truyền hình)

Xuất hiện lần đầu

Manga

Chương 1

Anime

Naruto tập 1

Movie

Naruto the Movie: Blood Prison

Game

Clash of Ninja

Xuất hiện

Manga, Anime, Game và Movie

Thông tin chung

Phân loại

Nhẫn thuật, Kĩ năng cơ bản

Xếp hạng

Hạng D

Chức năng

Hỗ trợ

Thủ ấn

Mùi

Các thuật khác

Thuật phát triển
Lôi độn: Thuật Thuấn Thân

Những người sử dụng
A

Uchiha Shisui

Raikage đệ Tam
Thuật Thuấn thân là thuật di chuyển nhanh như chớp, cho phép người ninja có thể vượt qua khoảng cách ngắn hoặc dài với tốc độ gần như không thể bắt kịp. Đối với người quan sát khách quan, cảm giác như thể ninja đó đã dịch chuyển tức thời vậy. Một làn khói thường xuất hiện sau khi thuật được kích hoạt nhằm che giấu tung tích của chủ nhân. Bí quyết của thuật Thuấn thân chính là sử dụng chakra để tạm thời cường hóa cơ thể, khiến cho cơ thể có thể di chuyển bằng tốc độ cao nhất. Lượng chakra cần thiết khi thi triển sẽ tùy thuộc vào khoảng cách cũng như độ cao giữa người sử dụng và điểm đến định sẵn.Các làng ninja có các phiên bản thuật Thuấn thân khác nhau, tất cả đều được tích hợp một số yếu tố khác ngoài đặc trưng nguyên bản là di chuyển. Yếu tố phụ trợ này thường là một số vật thể dùng để đánh lạc hướng kẻ thù, ví dụ như lá cây hoặc cát. Gaara sử dụng Sa Thuấn Thân (砂瞬身, Suna-Shunshin) có cát để che dấu tung tích, các ninja khác thì có Sương Thuấn Thân (霧瞬身, Kiri-Shunshin, dùng sương mù), Thủy Thuấn Thân (水瞬身, Mizu-Shunshin, dùng nước), và Mộc Diệp Thuấn Thân (木ノ葉瞬身, Konoha-Shunshin, dùng lá). Raikage đệ Tứ đã kết hợp thuật Thuấn Thân với Lôi Độn Khải (áo giáp làm từ chakra hệ Lôi) để tránh được cả Amaterasu chỉ trong tích tắc. Đối với Raikage đệ Tam, khi sử dụng thuật này trông ông giống như một tia sét thoắt ẩn thoắt hiện khắp nơi và ông có thể tránh được Rasenshuriken 2 lần nhờ vào tốc độ phi thường của thuật.


Ngoài lề
  • Đã có một vài nhầm lẫn trong việc dịch tên của thuật này và nhẫn thuật không-thời gian nhưng đây chắc chắn là hai thuật hoàn toàn khác nhau về bản chất. Thuật Thuấn Thân không phải là dịch chuyển xuyên không tức thời mà chỉ là di chuyển thông thường song cực nhanh và chỉ trong giây lát.
  • Uchiha Shisui được mệnh danh là Shisui thuấn thân (瞬身のシスイ, Shunshin no Shisui), rất có khả năng đây là một hàm ý ám chỉ đến thuật này.
  • Tấn độn (chỉ trong phim), một Huyết kế giới hạn cho phép người sử dụng di chuyển với tốc độ cực nhanh, có khá nhiều điểm tương đồng với thuật Thuấn Thân.

Tham khảo


  • Databook thứ nhất, trang 197
  • Naruto chương 395, trang 9
Nguồn: http://naruto.wikia.com/wiki/Body_Flicker_Technique

Hình ảnh: Narutopedia

Người dịch: Neko-baa

BBCode: Tôn Tử