[Thuật] Ảo thuật (Genjutsu)

Go down

[Thuật] Ảo thuật (Genjutsu) Empty [Thuật] Ảo thuật (Genjutsu)

Post by Rinnakami on Thu Nov 06, 2014 2:16 pm

THUT

Ảo thuật (幻術; nghĩa đen là "Kỹ thuật ảo giác") là các kỹ thuật được sử dụng có cấu tạo giống với Nhẫn thuật, cần charka và kết ấn tay. Tuy nhiên, sự khác biệt chính giữa hai loại thuật này là những tác dụng của Ảo thuật là gây ảo tưởng, thay vì tấn công cơ thể của nạn nhân như Thể thuật hay Nhẫn thuật, kỹ thuật Ảo thuật điều khiển các dòng chảy trong não của nạn nhân, do đó gây ra một sự gián đoạn giác quan của họ. Theo Mizukage đệ nhị, Ảo thuật thích hợp thuộc thể loại mở rộng của Âm độn.

Nó thường được sử dụng để tạo ra hình ảnh giả hay gây ra đau đớn từ những chấn thương (vì cơ thể bị buộc phải tin nó là đau đớn); tuy nhiên, nó có rất nhiều công dụng khác tùy vào hoàn cảnh. Chúng không được sử dụng thường xuyên như Nhẫn thuật bởi vì chúng không thể gây thương tích cho đối thủ nhưng một số nhân vật đã tự mình thực hiện tốt và được biết đến năng lực tuyệt vời của họ như Itachi, Kurenai Yūhi, Mizukage đệ nhị và Tayuya. Ảo thuật cũng có thể sử dụng để không chế người khác, tương tự như tẩy não bằng cách cho những gợi ý đánh lừa nạn nhân, tiêu biểu là việc Tobi điều khiển Yagura. Tuy nhiên vẫn tồn tại tối thiểu một Ảo thuật, Izanagi, có tác dụng ngược lại với các Ảo thuật bình thường, bằng cách thay đổi thực tế thành ảo giác và ngược lại.

Ảo thuật được tạo ra khi một ninja mở rộng dòng chảy chakra của mình thông qua hệ thần kinh trên não đối thủ của mình và điều khiển tâm trí của họ, do đó gây ảnh hưởng đến năm giác quan của đối thủ. Những người có khả năng đặc biệt như Sharingan của tộc Uchiha - có thể gộp với Ảo thuật - hoặc với sự hiểu biết cao có thời gian thực hiện và chống lại Ảo thuật dễ dàng hơn, khi chú ý từng chi tiết then chốt. Những người bị ảnh hưởng bởi Ảo thuật, hoặc sẽ bất tỉnh hoặc sẽ di chuyển quanh người khác dưới sự kiểm soát của Ảo thuật. Sau đó là rất hữu dụng trong trận chiến, người sử dụng Ảo thuật có thể làm mình xuất hiện ở một nơi khác và tấn công nạn nhân từ phía sau hay thay đổi môi trường làm nạn nhân nhìn thấy một đồng bằn phẳng, nơi có một dốc núi dựng đứng.

Ảo thuật tấn công thường đòi hỏi rất nhiều kỹ năng và nếu thực hiện không chính xác thì nó sẽ không có tác dụng; thậm chí cả Jiraiya còn gặp khó khăn trong việc thực hiện các kỹ thuật này. Ảo thuật phần lớn được sử dụng bởi các ninja điều kiển chakra rất điêu luyện và có trí thông minh rất cao, đáng chú ý nhất là Uchiha Itachi và Kurenai Yūhi.

Bởi vì Ảo thuật ảnh hưởng đến hoạt động khắp cấu trúc tiền não của não, con người, chó và các loài động vật có vú khác; tuy nhiên, kikaichū, giống như tất cả loài côn trùng, não của chúng thiếu một cấu trúc, và do đó nên không nhận biết được nó: như Shino Aburame đã nói, côn trùng được điều khiển hầu hết chỉ bằng năm giác quan mạnh mẽ đơn độc, làm cho chúng miễn dịch với Ảo thuật và cho tộc Aburame khả năng tìm thấy chúng khi không ai khác có thể.

Nara Shikamaru đã nói trong số các Ảo thuật nguy hiểm nhất là những ảnh hưởng đến đối thủ bằng âm thanh, cho phép người sử dụng tránh xa khỏi tầm nhìn. Tayuya là một ví dụ tuyệt vời của nền tảng âm thanh này, loại chiến đấu tầm xa.

Chnlthut


Để chống lại những ảnh hưởng của Ảo thuật, có một vài lựa chọn:


  • Ninja cần phải dừng dòng chảy chakra trong cơ thể họ, ngay sau sau đó phải áp dụng ngay một sức mạnh mạnh mẽ hơn để phá vỡ dòng chảy chakra của bánh bánh xe; đó gọi là Hóa giải Ảo thuật (幻術解, Genjutsu Kai). Điều này cũng có thể được thực hiện bởi một ninja không bị ảnh hưởng bằng cách gia tăng chakra đột ngột vào người bị ảnh hưởng. Ngoài ra, vĩ thú có thể ngăn chủ thể của chúng ra khỏi Ảo thuật trong cấu tạo tương tự nếu họ có một sự hợp tác đủ tốt, như đã thấy trong trường hợp của Killer B.


  • Một cách khác là thông qua cơn đau dữ dội không phải do Ảo thuật gây ra và sử dụng kết quả cơn đau để lấy lại các giác của họ theo thứ tự (trong hai lựa chọn đầu tiên, cách sau có vẻ hiệu quả hơn trong các trường hợp, hay ít nhất là đơn giản nhất). 


  • Một lựa chọn khác dễ hiểu hơn nhưng chỉ những người có Sharingan mới làm được. Các thành viên của gia tộc Uchiha có thể phá vỡ hoặc nhìn thấu Ảo thuật bằng cách sử dụng Sharingan của họ. Phá vỡ Tsukuyomi rất thích hợp với Sharingan bình thường, những đòi hỏi rất nhiều kỹ năng.


  • Người sử dụng Sharingan có thể sử dụng Nhãn thuật của họ để giải thoát cho bất kỳ đồng đội nào bị bắt trong Ảo thuật của đối phương bằng cách đúc một Ảo thuật cho riêng họ vào họ, nghĩa là xâm nhập vào thế giới ảo giác, nơi đồng đội đang bị giam cầm để giải thoát cho họ. Điều này có thể thực hiện thông qua giao tiếp bằng mắt một mình.

  • Người bình thường đôi khi có thể rèn luyện mắt của mình (không có Sharingan) để phá hủy Ảo thuật thông qua vật dụng vô thức, giống Deidara.


  • Một người có thể ngăn chặn một người làm Ảo thuật bằng cách sử dụng các kỹ thuật nhằm gây trở ngại như Nhẫn pháp: Ẩn trong Sương mù để ngăn chặn một người bị mắc kẹt trong Ảo thuật nhãn cầu như Zabuza đã làm để chống là Kakashi.


  • Trong anime nó có đã chỉ ra một mùi thơm mạnh mẽ từ Bom ớt hạt tiêu, có thể sử dụng để chống lại Ảo thuật.Mặc dù có những phương pháp này, nhưng một số dạng của Ảo thuật như Tsukuyomi của Itachi và Ảo giác ma quỉ: Cóc đối đầu hát thánh ca của Shima và Fukasaku không dễ dàng bị phá vỡ, hoặc là do tác dụng gần như tức thời trước đây, hoặc khả năng làm cho một người bất tỉnh và tê liệt hoàn toàn giống như sau này. Ngoài ra, người ta phải nhận ra phải nhận ra rằng người đó đang bị ảnh hưởng bởi Ảo thuật trước khi cố gắng thoát khỏi nó. Điều này có thể thực hiện bằng cách quan sát sự thay đổi ở chakra của mình như khả năng cảm nhận chakra của Karin.

Tàlithakho
  1. Naruto chương 548, trang 18
  2. Naruto tập 206
  3. Naruto chương 585, trang 13


Nguồn: http://naruto.wikia.com/wiki/Genjutsu
Hình ảnh: Narutopedia
Người dịch: Tôn Tử
BBCode: Tôn Tử
Rinnakami
Rinnakami

Total posts : 5

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum