[Thuật] Vĩ Thú Ngọc (Bom Vĩ thú)

Go down

[Thuật] Vĩ Thú Ngọc (Bom Vĩ thú) Empty [Thuật] Vĩ Thú Ngọc (Bom Vĩ thú)

Post by Ninnnnnn on Mon Feb 15, 2016 2:13 am


Vĩ Thú Ngọc

Tên gọi
Chữ Hán 尾獣玉
Phiên âm La-tinh Bijūdama
Phiên âm
 
Hán - Việt Vĩ Thú Ngọc
Dịch nghĩa Viên ngọc của quái thú có đuôi
Các tên tiếng Anh Biju Bomb (Viz manga)
 
Tailed Beast Bomb (Truyền hình)
Trong các game Uy Cúc (威鞠, Imari)
 
Hư Cẩu Pháo (虚狗砲, Kokuhō)
Tên gọi khác Hỏa lực Tuyệt đối
Xuất hiện lần đầu
Manga Chương 295
Anime Naruto Shippūden Tập 42
Movie Naruto 6 : Road to Ninja
Game Naruto Shippūden:
 
Ultimate Ninja 5
OVA Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Storm Generations – các cảnh bị cắt trong anime nguyên bản
Xuất hiện trong Manga, Anime, Game và Movie
Thông tin chung
Phân loại Kĩ năng Vĩ thú
Thể loại Tấn công
Phạm vi Tầm xa
Các thuật phát triển
Liên tục Vĩ Thú Ngọc 
Siêu Mi-ni Vĩ Thú Ngọc
Các thuật có liên quan
Rasengan
Người sử dụng
 Shukaku 
 Matatabi 
 Isobu 
 Son Gokū 
 Kokuō 
 Saiken 
 Chōmei 
 Gyūki 
 Kurama 
Thập Vĩ (chỉ trong manga) 
 Killer B 
 Uzumaki Naruto (chỉ trong manga) 
Phân thân Naruto Cửu Vĩ (chỉ trong anime) 
 Gaara (chỉ trong game) 
 Nii Yugito (chỉ trong game) 
 Yagura (chỉ trong game) 
 Rōshi (chỉ trong game) 
 Han (chỉ trong game) 
 Utakata (chỉ trong game) 
 Fuu (chỉ trong game)


Vĩ Thú Ngọc

Vĩ Thú Ngọc (bản dịch tiếng Việt thông dụng là Bom Vĩ thú, hoặc Vĩ thú Cầu) là chiêu thức tối thượng của một Vĩ thú.

Cách thức thi triển


......Để hình thành nên Vĩ Thú Ngọc, Vĩ thú tập hợp cả chakra dương màu đen (+の黒チャクラ, purasu no kuro chakura) và chakra âm màu trắng (−の白チャクラ, mainasu no shiro chakura), biến đổi chakra thành hình dạng một khối cầu và sau đó nén chặt lại ngậm trong miệng. Chakra đen và trắng nhất thiết phải được cân bằng theo tỉ lệ 8 đen : 2 trắng, nếu không thực hiện đúng sẽ gây ra hiệu ứng đối nghịch vô cùng nguy hiểm. Các Vĩ Thú Ngọc có thể được khai hỏa bằng nhiều cách khác nhau: nếu ở trong hình thái khối cầu thì sau đó, hoặc bùng nổ thành một cơn rung chấn cực mạnh, hoặc kích hoạt thành một vụ đại bộc phá dạng mái vòm có thể san phẳng và xóa sạch mọi thứ xung quanh nó; nếu ở trong hình thái dòng năng lượng tập trung thì sẽ tạo ra lực phá hoại nổ xuyên thấu khủng khiếp. Một Vĩ Thú Ngọc có mật độ vật chất vô cùng dày dặc : khi Uzumaki Naruto ở trong trạng thái jinchūriki Bốn đuôi thi triển thuật này, phần mặt đất dưới chân bị lún xuống đáng kể lúc cậu ta nuốt khối cầu nén vào trong miệng. Khi được sử dụng trong phạm vi gần kề với các Vĩ thú khác cũng đang thực hiện thuật, các Vĩ Thú Ngọc có thể hợp nhất lại với nhau, gia tăng khủng khiếp cả về kích thước lẫn cường độ hủy diệt.

Hiệu quả thi triển


......Sức mạnh của chiêu thức này có mối liên hệ chặt chẽ với sức mạnh của người sử dụng. Thuật được khai hỏa bởi Naruto Tứ Vĩ có thể xuyên phá qua Tam Trọng Lã Sinh Môn mà không mất đi động lượng. Một Vĩ Thú Ngọc được tích tụ đầy đủ chakra từ Gyūki có thể lấp đầy cả một thung lũng bằng một vụ nổ kinh thiên động địa hoặc cày thủng được Tam Thập Lục Trùng Tái Sinh Kết giới. Vĩ Thú Ngọc của Kurama có thể gây ra một vụ nổ có quy mô rộng lớn hơn cả khu vực Vách đá Tưởng niệm Hokage và các dãy núi xung quanh, đồng thời uy lực của nó tương đương với sức phá hoại của khối cầu hợp lực bởi năm Vĩ thú khác. Các Vĩ Thú Ngọc của Matatabi, Isobu, Kokuō, Saiken và Chōmei dường như đều thuộc cùng một cấp độ uy lực bởi chúng đều dễ dàng làm “bốc hơi” các dãy núi sau khi Naruto dùng tốc độ của mình làm chệch hướng tấn công nguyên bản. Khi được sử dụng bởi Thập Vĩ trạng thái hoàn thiện, Vĩ Thú Ngọc của nó có hình dạng như một khối chóp và tác động của nó đủ mạnh để hủy diệt cả một ngôi làng từ khoảng cách rất xa. 

......Jinchūriki của các Vĩ thú cũng có thể sử dụng năng lực này, tuy nhiên trước hết họ cần phải chuyển hóa hoàn toàn thành Vĩ thú. Nếu các jinchūriki không điều khiển được Vĩ thú của mình, họ có thể thi triển nhẫn thuật này mà không cần biến thân toàn phần, ví dụ như khi Naruto sử dụng Vĩ thú Ngọc trong hình thái “Version 2”. 

Một số hình ảnh cụ thể


Chakra âm và dương được tích tụ lạiKhối cầu được nén chặt đến kích thước rất nhỏ và được Vĩ thú nuốt vào


 


Áp lực được giải phóng, khối cầu được khai hỏa dưới dạng dòng năng lượng cực mạnh

Nếu khối cầu không được nén lại, nó có thể được kích hoạt dưới dạng một vụ đại bộc phá sóng âm

 


Khối cầu có thể được khai hỏa trực tiếp mà không cần nén lại

Vĩ Thú Ngọc của Thập Vĩ được biến đổi hình thái ở dạng cao cấp hơn

 


Vĩ Thú Ngọc kết hợp của nhiều Vĩ thú
 

 
Thông tin bên lề

Theo lời Gyūki, sử dụng thuật này có cảm giác rất giống như nôn mửa.
Shukaku sử dụng Phong độn : Luyện Không Đạn, một nhẫn thuật tạo thành từ không khí bị nén chặt hòa trộn với chakra từ bụng thay vì tập trung chakra đơn thuần, khá giống với Vĩ Thú Ngọc. Tuy nhiên, Killer B hàm ý rằng tất cả Vĩ thú đều có khả năng sử dụng Vĩ Thú Ngọc, và Shukaku, khi chiến đấu với Naruto và Gamabunta, chỉ được giải phóng trong một khoàng thời gian quá ngắn nên không thi triển được thuật này. Trong Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Storm 2, Gaara có thể tạo ra đầu của Shukaku từ cát, tập trung được đủ chakra để thi triển một Vĩ Thú Ngọc.
Namikaze Minato đã dựa trên nguyên lí vận hành của Vĩ Thú Ngọc để sáng tạo ra Rasengan. Killer B đã quan sát và nhận thấy quá trình tạo thành một Rasengan giống hệt như tạo thành một Vĩ Thú Ngọc; song đối với Rasengan, cần có thêm một giai đoạn xoáy chakra với tốc độ cao để kiểm soát khối cầu khi không ở trong hình dạng Vĩ thú.
Trong Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Storm 2, Gyūki có thể thực hiện một phiên bản Vĩ Thú Ngọc kết hợp với thuộc tính Lôi.
Trong Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Storm Generations, nhẫn thuật tối thượng của nhân vật “Người đàn ông đeo mặt nạ” (Tobi) là triệu hồi Cửu Vĩ trong trạng thái hoàn toàn bị điều khiển khai hỏa Vĩ Thú Ngọc vào kẻ thù.
Trong Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Storm, Saiken thi triển được khá nhiều phiên bản Vĩ Thú Ngọc thông qua vận dụng Nhẫn thuật Bong bóng Xà phòng của Utakata.
Trong Naruto Shippūden: Kizuna Drive, một quái thú gọi là Tam Thủ (ba cái đầu) được thấy sử dụng một thuật tương tự như Vĩ Thú Ngọc. Tuy nhiên, nó không tạo ra khối cầu chakra mà chỉ phóng ra dòng năng lượng.
Trong anime, Sora – người có một phần chakra Cửu Vĩ được phong ấn trong người – sử dụng được Vĩ Thú Ngọc nhưng phiên bản của anh ta yếu hơn rất nhiều. Do khi thi triển thuật anh ta đã hoàn toàn đánh mất khả năng kiểm soát bản thân nên không được tính là một người sử dụng.

Tham khảo

Naruto chương 519, trang 16-17
Naruto chương 519, trang 16-17
Naruto chương 519, trang 16-17
Naruto chương 295, trang 4-5
Naruto chương 571, trang 11-12
Naruto chương 295, trang 6-11
Naruto chương 414, trang 6-9
Naruto chương 536, trang 8
Naruto chương 502, trang 7-8
Naruto chương 571, trang 12
Naruto chương 571, trang 3
Naruto chương 613, trang 8-9
Naruto chương 613, trang 12
Naruto chương 519, trang 9
Naruto chương 519, trang 12
Naruto Shippūden, tập 71

Dịch: Neko-baa
Bbcode: Danh Phan + Neko-baa
Nguồn: Narutopedia
Ninnnnnn
Ninnnnnn

Total posts : 330

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum