[Thuật] Thần La Thiên Chinh

Go down

[Thuật] Thần La Thiên Chinh Empty [Thuật] Thần La Thiên Chinh

Post by Ninnnnnn on Mon Feb 15, 2016 2:20 am

Thần La Thiên Chinh
Tên gọi
Hán tự 神羅天征
Phiên âm La-tinh Shinra Tensei
Phiên âm Hán Việt Thần La Thiên Chinh
Dịch nghĩa Vị thần giăng lưới chinh phạt
Tiếng Anh Almighty Push (Viz manga)
Lần đầu xuất hiện
Manga Chương 420
Anime Naruto Shippūden tập 157
Game Naruto Shippūden: Shinobi Rumble
Movie Naruto 6: Road to Ninja
OVA Naruto Shippūden: UNSG – các cảnh bị cắt trong anime nguyên bản
Xuất hiện trong Manga, Anime, Game và Movie
Thông tin chung
Phân loại Huyết kế Giới hạn, Nhẫn thuật, Đồng thuật
Chức năng Tấn công, Phòng thủ, Hỗ trợ
Phạm vi Mọi phạm vi
Các thuật liên quan
Thuật bắt nguồn Thiên Đạo
Thuật đi kèm Vạn Tượng Thiên Dẫn
Người sử dụng
Nagato 
Uchiha Madara - chỉ trong game
Nagato thi triển Thần La Thiên Chinh để đánh bật kunai.


Pain Thiên Đạo thi triển Thần La Thiên Chinh để hủy diệt làng Lá.


Cách thể hiện dạng khối cầu Thần La Thiên Chinh chỉ có trong anime.


Thần La Thiên Chinh là năng lực thao túng lực đẩy (斥力, sekiryoku, xích lực) theo ý muốn của người sử dụng để đẩy đối tượng ra khỏi tầm nhất định.

Cách sử dụng

Tùy thuộc vào cường độ của lực mà người sử dụng thi triển, thuật này có thể đánh vỡ gỗ, xương, kim loại và cả tường đá. Khi ứng dụng vào phòng thủ, nó đẩy lùi mọi đòn tấn công nhắm đến chủ nhân bất kể kích cỡ, uy lực hay trọng lượng. Thần La Thiên Chinh cũng có thể đẩy lùi nhẫn thuật, bằng chứng là nó đã đánh bật Amaterasu ra khỏi cơ thể Nagato khi anh ta trúng thương.

Thần La Thiên Chinh có thể được sử dụng trên quy mô lớn với sức mạnh hủy diệt hàng loạt. Lực đẩy được tập hợp với cường độ cực mạnh trải trên một diện tích rộng, khi giáng xuống mục tiêu sẽ nghiền nát mọi thứ bên dưới trong tiếng nổ rung trời.

Nhược điểm

Giống như các năng lực khác của Thiên Đạo, sau khi sử dụng thuật sẽ có một khoảng thời gian "nghỉ" không thể sử dụng được thuật. Thời lượng tối thiểu cho trạng thái nghỉ giữa hai lần thi triển liên tiếp là năm giây, tuy nhiên tùy theo mức độ của đòn tấn công trước đó mà thời lượng này sẽ tăng lên tương ứng. Trước khi thực hiện nhẫn thuật này trên quy mô lớn như làng Lá, Nagato cần phải ngắt kết nối với tất cả Pain Lục Đạo trừ Thiên Đạo để tập trung toàn bộ chakra vào nó. Dư chấn sau khi thi triển là tuổi thọ của Nagato bị rút ngắn và không thể sử dụng Thiên Đạo trong vài phút. Konan nhận thấy là tốc độ hồi phục của Lục Đạo cũng bị chậm lại theo.

Có thể đối phó một phần với Thần La Thiên Chinh bằng lực đẩy ngược chiều với cường độ tương đương giống như Uzumaki Naruto trong dạng Vĩ thú sáu đuôi chống lại Thiên Đạo, hoặc nếu người chịu tấn công có thể cản được lực như khi Naruto dùng Đa Trọng Ảnh Phân Thân đỡ cho cậu. Tập trung chakra xuống chân cũng có thể giúp bám trụ so với thuật đến một giới hạn nhất định.

Trong các ấn phẩm khác

Phiên bản cường hóa, "thần tốc tất sát" của Thần La Thiên Chinh xuất hiện trong Naruto Shippūden: Shinobi Rumble được gọi là Thần La Thiên Chinh: Chinh Áp" (神羅天征・征圧; Shinra Tensei: Seiatsu).

Ảnh hưởng

Cái tên Thần La Thiên Chinh và năng lực đi kèm với nó, Vạn Tượng Thiên Dẫn, bắt nguồn từ cụm từ "Thần La Vạn Tượng" (神羅万象; Shinra Banshō, nghĩa là "mọi vật đều nằm trong tay thần"). Đây là một thành ngữ trong tiếng Nhật, đồng âm với cụm "Sâm La Vạn Tượng" (森羅万象) của Phật giáo, ý chỉ mọi vật, mọi thể trong vũ trụ.

Ngoài lề
Trong anime, Thần La Thiên Chinh đôi lúc được thể hiện dưới dạng một khối cầu có màu sắc bao quanh Thiên Đạo.

Nguồn: Narutopedia
Người dịch: Neko-baa
Trình bày: Emerald_king
Ninnnnnn
Ninnnnnn

Total posts : 330

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum