[Sự kiện] Đại chiến Shinobi lần thứ hai

Go down

[Sự kiện] Đại chiến Shinobi lần thứ hai Empty [Sự kiện] Đại chiến Shinobi lần thứ hai

Post by Ninnnnnn on Mon Feb 15, 2016 2:49 am


Đại chiến Shinobi lần thứ hai
Sannin đối mặt Hanzō trong Thế chiến lần thứ Hai
Đại chiến Ninja thế giới lần thứ hai (第二次忍界大戦, Dainiji Ninkai Taisen) là trận chiến thứ hai trong số bốn trận đại chiến có sự tham gia phần lớn các nhẫn giả của các làng và quốc gia lớn. Không có nhiều thông tin về tình hình chính trị trong thời đại này, nhưng có thể thấy rõ những mâu thuẫn lớn giữa làng Lá (lãnh đạo bởi Ngài Hokage Đệ Tam) làng Cát (nhiều khả năng được lãnh đạo bởi Kazekage Đệ Tam), làng Mưa (cầm đầu bởi Hanzō Kỳ Nhông) và làng Đá (được cho là dẫn dắt bởi Tsuchikage đệ Tam). Phần lớn cuộc chiến nổ ra ở những quốc gia nhỏ như làng Mưa, khiến người dân vô tội ở đấy chịu nhiều thiệt thòi và mất mát. Trận chiến kết thúc với phần thắng được cho là nghiêng về phía làng Lá. Nagato cho rằng đây là cuộc chiến mà làng Lá khơi mào.Nguyên nhân cuộc chiến


Đại chiến thế giới Nhẫn Giả lần thứ nhất kết thúc với hiệp ước đình chiến, nhưng cũng khiến Ngũ Đại Quốc ninja thương tổn trầm trọng. Hiệp ước đã đem lại sự hòa bình trong một thời gian, nhưng khoảng 20 năm sau, tình hình kinh tế giữa các nước trở nên chênh lệch trở thành vấn đề nổi cộm đáng quan tâm. Các quôc gia bắt đầu chia bè kết phái, và dưới danh nghĩa đem lại sự bình đẳng, họ bắt đầu sử dụng lực lượng quân sự nhằm bành trướng lãnh thổ. Vì thế, trận đại chiến thế giới nổ ra.


Ảnh hưởng


Như mọi trận đại chiến khác, Đại chiến thế giới Nhẫn Giả lần thứ hai vinh danh rất nhiều anh hùng nhưng cũng mang đi vô số sinh mạng. Đây chính là trận chiến mà nhóm "Sannin" huyền thoại (伝説の三忍, Densetsu no Sannin; Nguyên dịch "Tam Nhẫn Huyền Thoại") trở nên nổi tiếng và nhận được biệt danh như trên từ Hanzō khi giữa họ xảy ra một cuộc giao tranh nhỏ ở làng Mưa. Tsunade đặc biệt được biết đến rộng rãi như ninja y thuật giỏi nhất thế giới khi hoàn toàn hóa giải thành công mọi loại độc dược của Chiyo. Tư tưởng cũng như khả năng của bà đã tạo ra một cuộc cải cách trong giới ninja khi bổ sung mỗi tiểu đội một ninja y thuật mà bà tự tay huấn luyện, gia tăng khả năng hoàn thành nhiệm vụ song song với việc tăng cường khả năng sống sót của từng thành viên. Hệ thống này đến hiện nay vẫn được sử dụng một cách rộng rãi. Vì thế, bà được xem như người đã góp công rất lớn cho chiến thắng của làng Lá cũng như hệ thống y nhẫn giả hiện nay. Nhiều khả năng đây cũng là cuộc chiến mà Sakumo Hatake có được biệt danh "Nanh Trắng của làng Lá" (木ノ葉の白い牙, Konoha no Shiroi Kiba).

Mặt khác, đây là cuộc chiến mà Tsunade chứng kiến sự ra đi mãi mãi của em trai bà, Nawaki và người yêu của bà, Dan Katō, để lại cho bà vết thương lòng cũng như chứng bệnh sợ máu. Trận chiến này cũng đã cướp đi sinh mạng của cha mẹ Sasori, sự kiện dẫn đến việc hắn bỏ làng ra đi và gia nhập tổ chức Akatsuki. Những đứa trẻ mồ côi làng Mưa (Yahiko, Nagato và Konan) mất đi gia đình của mình trong cuộc chiến tranh này, cho nên Jiraiya đã quyết định chăm sóc và dạy dỗ chúng một thời gian, cho rằng đây là việc duy nhất mà ông có thể làm. Một trong những đứa trẻ ấy, Nagato, khao khát muốn chấm dứt cuộc chiến này sau những trải nghiệm đau khổ mà cậu chịu đựng, và đây chính là mục đích mà cậu thành lập tổ chức Akatsuki.


Thông tin ngoài lề


◘ Trong phim anime, những hành động của nhóm Sannin trong cuộc chiến này được kể lại một cách nhầm lẫn và sai sót khi cho rằng nó xảy ra ở Thế Chiến Ninja lần thứ Ba.

◘ Cũng trong thời gian xảy ra cuộc chiến này, Thiên quốc xuất hiện và thách thức Ngũ Đại Quốc, nhưng cuối cùng bị tiêu diệt, như được kể lại trong phim Naruto: Shippūden thứ hai, khi những hậu bối của ninja Thiên quốc tái xuất và tấn công trở lại.

Nguồn: Naruto Wiki
Dịch bởi: YaMiDowaKi
BBCode: Fuuka Adachi
Ninnnnnn
Ninnnnnn

Total posts : 330

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum