[Sự kiện] Hội nghị Ngũ đại Kage

Go down

[Sự kiện] Hội nghị Ngũ đại Kage  Empty [Sự kiện] Hội nghị Ngũ đại Kage

Post by Ninnnnnn on Mon Feb 15, 2016 2:46 am


Hội nghị Ngũ đại Kage
B

i

C

n
h
 


H

i

N
g
h

 
Q
u
y
ế
t

Đ

n
hHội nghị Ngũ đại Kage (五影会談, Gokage Kaidan; Hội nghị Năm thế lực tối cao) là hội nghị giữa năm Kage của thế giới ninja để thảo luận về những vấn đề đang diễn ra liên quan đến Akatsuki và các vĩ thú.Từ khi thành lập, Akatsuki đã bắt tay vào việc bắt chín vĩ thú và các vĩ chủ. Đầu phần II, hai vĩ thú là Ngũ vĩ và Thất vĩ đã rơi vào tay Akatsuki, tiếp đó là Nhất vĩ Shukaku, Nhị vĩ, Tam vĩ, Tứ vĩ và Lục vĩ như trong Anime. Việc bắt giữ bảy vĩ thú khiến Akatsuki tổn thất không ít nên người sáng lập ra tổ chức - Tobi - đã phải dành thêm nhiều nguồn lực để bắt hai vĩ thú còn lại.

Để chiếm được Bát vĩ, Tobi đã cử cựu ninja làng Lá - Uchiha Sasuke cùng đồng đội đến Lôi quốc bắt Killer B nhưng phần lớn địa phận nơi này đã bị phá hủy trong cuộc chiến và tại đây, Killer B bị bắt giữ. Anh trai của Killer B - Raikage Đệ tứ - rất tức giận khi nghe tin dữ nên đã yêu cầu mở một Hội nghị của các Kage để bàn kế ứng phó với Akatsuki và bảo vệ B. Nhưng trên thực tế, Killer B chỉ giả vờ bị bắt và Akatsuki vẫn đang tiếp tục truy tìm ông.


Hội nghị Ngũ đại Kage


 

Khi giấy mời đến Hội nghị được gửi đi, làng Lá bị thủ lĩnh đương nhiệm của Akatsuki - Pain - tấn công. Tobi đã cử Pain đến để tìm Uzumaki Naruto - vĩ chủ của Cửu vĩ Yêu hồ. Naruto đã tránh được sự truy bắt và đánh bại Pain, nhưng gần như toàn bộ làng Lá đã bị phá hủy. Ngoài ra, Hokage Đệ ngũ vẫn đang hôn mê bất tỉnh nên cô có thể sẽ bị thay thế bởi Danzo - ứng cử viên cho vị trí Hokage Đệ lục.


Tòa nhà nơi hội nghị diễn ra.

Trong hội nghị, mỗi Kage được phép mang theo hai vệ sĩ. Các Kage và vệ sĩ khởi hành đến Kim quốc - đất nước trung lập được Samurai bảo hộ. Mifune - thủ lĩnh của Kim quốc - đã đứng ra chủ trì hội nghị. Khi có mặt đông đủ, Kazekage Đệ ngũ lên tiếng bắt đầu cuộc thảo luận. Dưới cương vị cựu vĩ chủ của Nhất vĩ Shukaku, từ lâu cậu đã coi Akatsuki là mối hiểm họa khôn lường và yêu cầu sự hợp tác giữa các làng nhưng việc này chỉ được Hokage Đệ ngũ tán thành. Tsuchikage Đệ tam đã chế nhạo ý muốn làm việc cùng nhau với lý do mỗi làng cần phải tự bảo vệ quốc gia của mình. Tuy nhiên, ông vẫn bày tỏ lo ngại trước việc quá nhiều vĩ thú đã rơi vào tay Akatsuki. Mizukage Đệ ngũ cho rằng không nên quá lo lắng về mất mát này, vì việc kiểm soát được nhiều vĩ thú như vậy là một vấn đề hết sức khó khăn, yêu cầu rất nhiều thời gian và sức lực, ngay cả với Akatsuki. Tsuchikage và Danzo cũng tán thành quan điểm này.

 

Raikage tỏ ra khó chịu trước những ý kiến trái chiều nên đã đập nát chiếc bàn ngay trước mặt khiến các vệ sĩ phải chạy đến bảo vệ Kage của mình nhưng ngay sau đó ông đã bình tĩnh trở lại. Raikage bày tỏ sự nghi ngờ của mình đối với làng khác vì mỗi làng đều đã từng thuê Akatsuki và có người là thành viên của Akatsuki. Chỉ riêng làng Mây của ông là chưa từng có ai làm việc cho chúng. Tsuchikage lên tiếng ủng hộ hành động của làng Đá ẩn, nói rằng ông buộc phải làm việc với Akatsuki để đề phòng việc làng Mây không ngừng trau dồi năng lượng và kĩ thuật. Danzo không đưa ra ý kiến gì khi mọi người đều phẫn nộ trước việc Kazekage đã từng sử dụng Akatsuki vào mục đích bí mật. Mizukage Đệ ngũ phải đối mặt với những cáo buộc rằng Akatsuki được thành lập ở làng Sương mù nên cô đã bày tỏ mong muốn sẽ tìm hiểu cách thức làm việc của Akatsuki thông qua lịch sử làng mình.Cuộc họp bị gián đoạn bởi sự nóng giận của Raikage.

Để hội nghi trở lại theo đúng hướng, Danzo đã tiết lộ vai trò của Uchiha Madara đối với Akatsuki. Trước tình huống này, Mifune đề nghị cử ra một trong các Kage để dẫn dắt ninja của các làng chống lại Akatsuki. Ông đã để cử vị trí này cho Danzo vì nghĩ rằng Cửu vĩ của làng Lá là vĩ thú duy nhất chưa bị rơi vào tay Akatsuki. Khi được các Kage hỏi, Mifune đã đưa ra những lý do khiến các Kage không thích hợp cho vị trí trên: Kazekage còn quá trẻ, Tsuchikage đã có tuổi và trước đây đã nhiều lần thuê Akatsuki, làng Sương mù có quá nhiều mối quan hệ đáng ngờ với Akatsuki và hành đồng đập nát bàn của Raikage cho thấy ông là người quá dễ bị kích động. Trước khi các Kage đi đến thống nhất thì Ao, một trong những vệ sĩ của Mizukage, cho rằng Danzo đang điều khiển Mifune bằng một loại ảo thuật đặc biệt.
 

Trước khi ông ta thú nhận thì Zetsu của Akatsuki xuất hiện và báo với các Kage rằng Uchiha Sasuke đang ở gần đó. Raikage lập tức giết Zetsu và cùng vệ sĩ ra ứng chiến với Sasuke, sau đó Kazekage cũng theo sau. Trong lúc Raikage rời đi, Danzo giải thích rằng ông điều khiển Mufune vì cho rằng ông có thể làm những việc cần thiết cho lợi ích của thế giới ninja trước những cuộc chiến không hồi kết. Khi Sasuke đến nơi thì Danzo liền bỏ trồn nên ông ta đã trở thành mục tiêu của Sasuke.

Sasuke không thể đuổi kịp Danzo vì bị Mizukage và Tsuchikage chặn đường. Trong tình thế nguy hiểm, Sasuke đã được Tobi cứu và mang đi hồi sức. Khi Raikage và Kazekage trở lại, Tobi đã tiết lộ cho những người trong hội nghị biết về kế hoạch Nguyệt Nhãn: hắn dự định sẽ kết hợp các vĩ thú lại thành Thập vĩ để có thể thống trị cả thế giới. Đến cuối cùng, Tobi đề nghị các Kage giao nộp Bát vĩ và Cửu vĩ nhưng bị từ chối kịch liệt nên hắn liền tuyên bố Chiến tranh thế giới ninja lần thứ Tư chính thức bắt đầu.

Tobi nói chuyện với những người có mặt tại hội nghị.

Với hướng phát triển mới, các Kage và Mifune đồng ý thành lập các Lực lượng ninja đồng minh để tập hợp nguồn lực chống lại Akatsuki và bảy vĩ thú. Khi biết Killer B vẫn còn ở làng Mây và những việc làm trước đó của Hokage, A đã được chọn làm trưởng nhóm. Tuy không làm việc với Danzo nhưng họ vẫn cho rằng làng Lá sẽ đem lại những đóng góp quan trọng cho cuộc chiến, tán thành việc thông báo những kế hoạch cho làng Lá thông qua một hướng khác: Hatake Kakashi.

Về mặt chiến thuật, các Kage quyết định ngay lập tức phải bảo vệ để Killer B và Naruto không rơi vào tay Akatsuki. Tsuchikage đề nghị để cả hai ra chiến trường để cuộc chiến nhanh kết thúc nhưng các Kage khác không đồng ý vì cho rằng như thế càng giúp Akatsuki dễ dàng trong việc bắt hai vĩ thú còn lại mà thay vào đó, việc bảo vệ cả hai sẽ trở thành ưu tiên hàng đầu. Khi Hội nghị Ngũ đại Kage kết thúc, các Kage trở về làng mình để thông báo cho Lãnh chúa về những kế hoạch đã bàn.

Trans: Rum Chan
BBCode: K.M.C
Nguồn: naruto.wikia.com
Ninnnnnn
Ninnnnnn

Total posts : 330

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum