[Summer event] [Fanfic] Câu chuyện vỏ sò

Go down

[Summer event] [Fanfic] Câu chuyện vỏ sò Empty [Summer event] [Fanfic] Câu chuyện vỏ sò

Post by K.M.C on Wed Nov 05, 2014 9:15 pm

Tác giả: Khôi vũ 
Thể loại: Fanfic tự viết
Độ tuổi: Mọi lứa tuổi
Tình trạng: Hoàn thành 
Ghi chú: Lần thứ 3 viết fic @@ hix hixSuneo, cậu nhóc nhỏ con, mỏ nhọn, hay mách lẻo, thích khoe của và dẻo miệng nịnh nọt nên ít khi được sự yêu quý của bạn bè.

Một ngày kia, cậu cùng gia đình đi chuyển đến sống ở bãi biển Hawai xinh đẹp, thế nhưng chỉ được vài ngày đầu tiên, sau đó cậu lại cảm thấy buồn chán và không có chuyện gì làm, cậu nhớ lũ bạn ở nhà cậu lang thang một mình dọc theo bờ biển, lẩm bẩm tự than với mình:

- Chán quá đi! Ở nơi này chẳng có ai hiểu ta! Chẳng có ai làm bạn với ta và thật sự coi ta là bạn. Ước gì được quay trở lại cùng với bọn Doraemon và Nobita

Vô tình cậu giẫm phải vật gì đó dưới chân. Cúi xuống xem, thì thấy đó là một con sò nhỏ có lớp vỏ rất đẹp với nhiều màu sắc. Cậu thờ ơ bỏ nó vào túi dự định đem về nhà chơi và đi tiếp. Thình lình, con sò bỗng cất tiếng nói:

- Bạn ơi, hãy thả tôi về với biển... Hãy giúp tôi trở về với nơi sinh ra mình... Tôi sẽ tặng bạn một món quà

Suneo vừa ngạc nhiên, vừa sợ hãi, lại vừa thích thú. Nhìn con sò, cậu nói:

- Được thôi, tôi sẽ thả bạn về với biển. Nhưng tôi đang buồn chán vì không có bạn bè đây!

Con sò cất tiếng trả lời:

- Tôi sẽ cho bạn 1 lời khuyên. Bạn hãy nhìn những hạt cát dưới chân bạn và nắm một nắm cát đầy đi. Bạn biết không, nắm cát trong lòng bàn tay của bạn cũng giống như bạn bè của bạn vậy. Bạn có thể có rất nhiều bạn bè trong cuộc đời nhưng những người bạn bình thường sẽ như hạt cát phía ngoài, chúng sẽ chảy ra khỏi tay bạn. Nếu bạn càng siết chặt bàn tay thì chúng càng rơi ra nhiều hơn. Chỉ có những hạt cát nằm giữa lòng bàn tay bạn, được giữ chặt trong đó mới còn lại mà thôi. Đó chính là những người bạn thân thiết mà chúng ta thật sự cần, những người bạn này sẽ ở lại với ta dù bất cứ chuyện gì xảy ra. Nhưng, bạn thấy đó, những hạt cát này rất ít và dễ dàng rơi ra nếu ta không biết giữ gìn. Nếu bạn có những người bạn thực sự tốt, thì hãy biết trân trọng họ nhé.

Cậu im lặng, thả con sò về lại với lòng biển xanh bao la mà chợt quên không nói lời cảm ơn...
Người viết: khôi vũ
K.M.C
K.M.C

Total posts : 117

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum