[Summer event] [Fanfic] Jaiko và hoa bồ công anh

Go down

[Summer event] [Fanfic] Jaiko và hoa bồ công anh Empty [Summer event] [Fanfic] Jaiko và hoa bồ công anh

Post by K.M.C on Thu Nov 06, 2014 10:34 am

Tác giảKhôi vũ [Summer event] [Fanfic] Jaiko và hoa bồ công anh Chut
Thể loại: Fanfic tự viết
Độ tuổi: Mọi lứa tuổi
Tình trạng: Hoàn thành 
Ghi chú: Lần đầu viết fic @@ hix hix
Jaiko và hoa bồ công anh

7h30 AM

- Jaiko dậy ngay, Muộn học rồi!
- Vâng e xuống ngay đây. oaoa sao a Jaian không gọi e sớm.
- Muộn rồi, đi nhanh đi.
.........
- Jaiko đi học muộn, phạt e đứng ngoài hành lang.
..........

Một buổi sáng không như mọi buổi sáng, sau khi tan học, không như những bạn khác còn mải mê túm năm tụm ba vui đùa, hôm nay a Jaian k đi học, Jaiko lủi thủi đi về một mình. Như vậy cũng chán, cô quyết định lượn lòng vòng, con đường về nhà hôm nay thật là lạ. 

Đi qua khoảng sân nhỏ mà tụi Doraemon hay chơi bóng chày, dường như có gì đó giữ chân cô bé. Khẽ bước lại gần, chui vào cái đường ống to đùng, thường thì cô hay ngồi ở phía trên để nhìn ngắm những cú bắt bóng trượt của Nobita, hay xem Suneo ngồi khoe đống tàu lượn mô hình,... chẳng hiểu sao hôm nay Jaiko lại thử chui vào trong. Nếu có người lớn ở đấy ắt hẳn cô sẽ bị mắng cho coi.

Jaiko ngồi một mình, buồn, suy nghĩ lung tung "tại sao mình lại béo thế, tại sao mọi người đều xa lánh mình, truyện của mình hay như vậy sao chưa một lần nào được lên tạp chí...".

- Aaaaaaaaaaaaaaaaaaaa tại sao lại thế nhỉ? ôi một cây hoa bồ công anh, đẹp quá. 

Cô bé hí hửng ngồi trò chuyện với cây hoa, ngoài kia gió xào xạc

Một đống những suy nghĩ vẩn vơ, lúc chợt nhận ra thì đã quá trưa rồi. Giật mình Jaiko vội vàng túm lấy cái cặp sách, hix cô bé hậu đậu luống cuống làm bung nắp cặp, bao nhiêu sách vở, giấy bút, bản thảo truyện còn dở dang cứ thế là theo nhau phi hết ra ngoài.

- Ôi trời ah, hix phải nhanh còn về nấu cơm nữa, đầu óc mình hôm nay bị sao vậy. Hết ngủ quên để bị phạt giờ lại làm đổ hết, mình sao thật vụng về quá huhu T______T.

Ngồi nhặt từng chiếc bút vào cặp, chợt Jaiko giật mình. Ôi tập bản thảo của cô rơi đè lên cây bồ công anh ban nãy.

- Chết rồi mình làm dập nó rồi, sao đây. Nhìn nó đáng thương quá hix hix sao lúc nào mình cũng vụng về vậy T_________T

Đắn đo 1 chút xíu, Jaiko quyết định đào rễ, bỏ cây cỏ còn chút lay lắt vào cặp, chạy vù về nhà. Cô bé đem trồng ở 1 góc vườn, và ngày ngày đều chăm sóc, cầu mong cho cây sống lại. Không quản mưa nắng, thậm chí cô còn nhận nhổ cỏ hộ Jaian vì Jaiko biết nếu Jaian mà nhổ cỏ thể nào cũng nhổ mất cây hoa nhỏ của cô.
......
Ngày qua ngày
......

......
- Này hoa này, hôm nay t k còn đi học muộn nữa đấy.
....
- Này hoa này, mẹ vừa cho t thêm tiền tiêu vặt đấy, cậu có muốn ăn bánh rán không.
....
- Này hoa này, t chuẩn bị vẽ một bộ truyện mới đấy.
Ngày qua ngày
- Này hoa này,..........

Jaiko vui lắm, từ giờ cô đã có bạn rồi, Jaiko tâm sự với hoa đủ thứ

Một sáng chủ nhật, Jaiko lại tung tăng ra vườn gặp hoa nhỏ
- Ồ hoa đã nở rồi kìa, chẳng mấy chốc mà cậu sẽ bay đi khắp nơi...

Nói đến đây cô bé chợt giật mình, hoa sẽ đi ư, người bạn nhỏ của cô sẽ đi ư, không đâu, bồ công anh là của cô, là của mình cô thôi, "Cậu sẽ không đi đâu hết, cậu sẽ ở lại đây, cậu là của tớ, tớ đã chăm sóc cậu, cậu phải ở lại"

Nói rồi Jaiko chạy vội vào nhà, kiếm cái xô chụp lấy cây hoa nhỏ, "Tớ với c sẽ mãi ở bên nhau, t sẽ chăm sóc c hàng ngày, t hứa đây".......

Sáng hôm sau cô ra thăm cây hoa nhỏ
- Ôi sao thế này, sao cậu ủ rũ như vậy, mình sẽ chăm sóc cậu mà đừng buồn nhé.

Một ngày rồi hai ngày, cây bồ công anh càng hèo mòn, dù Jaiko có ra sức chăm sóc thê nào đi nữa. "Cậu định đi thật sao, cậu không muốn chơi với t nữa sao, t chỉ có mỗi c là bạn thôi, sao c lại k muốn chơi với t nữa"... Cơn gió lại lướt qua và bông hoa khẽ lay mình, "ồ thì ra là thế, mình đã hiểu rồi......"
Jaiko đứng dậy vứt cái xô vào góc, chấm chấm nước mắt rồi cô bé lại ngồi kể cho bồ công anh chuyện ở trường sáng nay, nào là lớp vừa có một học sinh mới chuyển đến và bạn ấy bắt chuyện với Jaiko, và bạn ấy cũng thích hoa bồ công anh lắm, Jaiko có kể cho bạn ấy về bồ công anh nưa... Câu chuyện của cô bé nhỏ cứ như muốn kéo dài mãi...
........

- Này Ling, cây hoa t kể đây này- *chỉ chỉ* đầy tự hào
- Ôi Jaiko giỏi quá, cậu thật khéo chăm, nhìn kìa hạt bồ công anh sắp bay đi rồi đấy
- Uhm, nếu hoa bay đi rồi Ling có buồn không 
[Summer event] [Fanfic] Jaiko và hoa bồ công anh 01 ồ không đâu, mình sẽ rất vui là khác, hoa phải đi xa thật xa...đến mọi miền trên đất nước này...mỗi hạt sẽ trở thành một cây hoa bồ công anh mới xinh đẹp, như vậy thì ai cũng được ngắm hoa, ai cũng được trò chuyện với hoa mà.
- .....

Một cơn gió lướt qua và những cánh bồ công anh xinh đẹp bay theo gió
- Hãy bay thật cao và thật xa nhé
- ồ Jaiko đang khóc đấy ah
- Uk mình vui quá.....

Bồ công anh bay đi rồi, Jaiko sẽ nhớ bạn lắm nhưng Jaiko không thể giữ bạn cho bản thân mình được, bồ công anh đã lắng nghe Jaiko, đã luôn ở cạnh Jaiko, bồ công anh biết không Jaiko cũng có thêm bạn rồi đấy. Gió ơi hãy gửi những lời này cho hoa nhé, mình sẽ cố gắng, mình sẽ vẽ thật nhiều truyện tranh nữa, mình sẽ vẽ truyện về bồ công anh, bạn mãi là người bạn đặc biệt nhất của Jaiko............[Summer event] [Fanfic] Jaiko và hoa bồ công anh 030 tạm biệt nhé.........


Người viết: khôi vũ
K.M.C
K.M.C

Total posts : 117

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum