[KH] Kingdom Hearts (game)

Go down

[KH] Kingdom Hearts (game) Empty [KH] Kingdom Hearts (game)

Post by Cindy Cindy on Wed Nov 05, 2014 9:16 pm

"Bạn không bao giờ biết mình sẽ gặp phải điều gì tiếp theo."
—Khẩu hiệu
Kingdom Hearts là tựa game đầu tiên trong series Kingdom Hearts đạo diễn bởi Tetsuya Nomura. Câu chuyện xoay quanh cuộc đời của một cậu nhóc 14 tuổi tên Sora, chuyến phiêu lưu của cậu bắt đầu sau khi quê hương cậu bị phá hủy bởi những sinh vật độc ác được biết đến với cái tên Heartless, sứ mệnh của cậu là cứu thế giới và đoàn tụ với những người bạn của cậu. Trong chuyến phiêu lưu, cậu gặp rất nhiều nhân vật trong những bộ phim cổ điển của Disney và một vài nhân vật trong series video game Final Fantasy. Ca khúc chính của game là "Simple and Clean", được trình bày bởi Utada Hikaru.

Về mặt logic mà nói, thì Kingdom Hearts nối tiếp Kingdom Hearts Birth by Sleep và xảy ra trước Kingdom Hearts: Chain of Memories, và chồng chéo một phần nào đó với Kingdom Hearts 358/2 Days.

Cốt truyện

Kingdom Hearts bắt đầu bằng giấc mơ Dive to the Heart của Sora, báo hiệu những sự kiện sẽ sớm xảy ra, nhưng sau đó cậu tỉnh dậy tại Destiny Islands, nơi Sora cùng chung sống với hai người bạn thân nhất của mình, Riku và Kairi. Ba người bạn quyết định rời bỏ hòn đảo để khám phá thế giới bên ngoài và họ đã chuẩn bị một chiếc bè cho hành trình này. Một đêm, hòn đảo bị tấn công bởi bóng đêm và những sinh vật bóng tối. Sora đi tìm bạn cậu, đầu tiên là Riku; Riku biến mất trong bóng tối, vì muốn tìm hiểu về sức mạnh trong nó. Không lâu sau, Sora có được một vũ khí thần bí mang tên Keyblade, để tự vệ. Dùng nó để tiêu diệt những sinh vật lạ, cậu tiến đến một cái hang, nơi cậu gặp Kairi cạnh một cái cửa. Kairi quay ra phía cậu, nói rằng tên cậu như có sức mạnh thổi bay cánh cửa đằng sau cô. Sau đó có một luồng bóng tối đưa cả Sora và Kairi ra khỏi hang động. Không lâu sau hòn đảo bị phá hủy, và Sora phiêu bạt khắp nơi, còn Riku và Kairi thì ở một nơi nào đó.

Trong lúc đó, Vua Mickey rời bỏ thế giới của ông và đối mặt với sự phát triển của bóng tối và chỉ dạy cho pháp sư Donald Duck và hiệp sĩ Goofy tìm "chìa khóa". Donald và Goofy dùng Gummi Ship để di chuyển đến Traverse Town, và cũng là nơi Sora trôi dạt đến. Lại một lần nữa Sora phải chạm trán những sinh vật kì lạ trong thị trấn, và cậu đã gặp Leon, một kiếm sĩ bí ẩn và cũng là người cho biết bọn chúng là Heartless, một sinh vật thích ăn trái tim, và Keyblade là vũ khí duy nhất có thể đánh bại chúng. Vua của thế giới quê nhà của Leon, một người có tên là Ansem, được cho là người nghiên cứu ra Heartless. Donald và Goofy gặp Aerith, đồng minh của Leon, và cũng là người nói cho họ thứ mà họ đang cần tìm. Sau đó, Sora gặp Donald và Goofy một cách nhanh chóng, ba người cùng nhau tiêu diệt một lượng lớn Heartless. Kể từ đó, họ quyết định đi cùng nhau: Donald và Goofy đi tìm Mickey, còn Sora đi tìm Riku và Kairi.

Cả ba đi qua nhiều thế giới dựa trên những bộ phim của Disney, phát hiện rằng thanh Keyblade có thể khóa những "Keyhole" lại, đó cũng là lối đi mà Heartless vào để lấy trái tim của thế giới đó. Một nhóm nhân vật phản diện, cầm đầu bởi Maleficent, với mục đích tìm bảy bảy Princess of Heart để mở Keyhole dẫn tới Kingdom Hearts, một kho tri thức với sức mạnh và nguồn gốc của mọi trái tim. Nhóm người này giờ đây bao gồm cả Riku, cậu bị ảnh hưởng bởi lời hứa của Maleficent là sẽ giúp cậu tìm Kairi. Cùng lúc đó, Maleficent nói những lời khiến Riku nghi ngờ, bà ta bảo rằng Sora đã bỏ rơi cậu và Kairi để đi cùng với những người bạn mới cùng thanh Keyblade. Bằng một cách nào đó Riku tìm thấy cơ thể của Kairi, nhưng trái tim của cô đã bị mất.

Sora và bạn cậu cuối cùng cũng đến Hollow Bastion, nơi ở của Ansem và là hang ổ của Maleficent. Riku lấy Keyblade từ tay Sora, và bảo rằng cậu ta mới là chủ nhân của Keyblade từ trước đến nay còn Sora chỉ là "một cậu bé giao hàng". Donald và Goofy, nhận lệnh phải đi theo "chiếc chìa khóa", và họ bất đắc dĩ phải đi theo Riku. Dù vậy Sora vẫn lấy hết can đảm của mình để tiến vào Bastion, và thách đấu Riku, trái tim của cậu bắt đầu nhận được sức mạnh từ những người bạn của cậu. Những người bạn quay lại với cậu, cùng với thanh Keyblade. Xấu hổ thay, Riku bỏ chạy và gặp một người mặc áo choàng và cũng là người đưa cậu vào trong bóng tối.

Trong lúc đó, Sora, Goofy và Donald chiến đấu và tiêu diệt Maleficent. Không lâu sau họ gặp một Riku hoàn toàn khác cùng với thanh Keyblade mới có thể mở khóa trái tim. Cậu ta dẫn họ đến nơi mà Kairi đang ở nhưng chỉ là một thể xác không cảm xúc; sau đó Riku bộc lộ bản chất thật của mình và hoàn toàn bị Ansem kiểm soát. Không lâu sau Ansem giải thích rằng Kari là Princess of Heart cuối cùng, và trái tim bị mất của cô đã ở trong thể xác của Sora kể từ khi Destiny Islands bị phá hủy. Giận dữ, Sora đánh bại Ansem; dù vậy, cậu không thể phong tỏa keyhole của Hollow Bastion vì trái tim của Kairi vẫn ở bên trong cơ thể của cậu, và vậy keyhole chưa thể hoàn thành. Sora dùng Keyblade của Ansem mở trái tim cậu, để giải phóng trái tim cậu và Kairi, nhưng điều này lại biến cậu thành một con Heartless. Trái tim của Kairi lại trở về với thể xác của cô, và hoàn thành nốt Keyhole; không lâu sau cô giúp Sora trở lại như trước bằng sức mạnh trong trái tim cô. Cả nhóm quyết tâm phá hủy kế hoạch của Ansem.

Ansem bỏ chạy tới End of the World, nơi đây là sự kết hợp của những thế giới bị chiếm bởi Heartless. Sau khi bị tìm và đánh bại, Ansem kể rằng hắn ta tin bóng tối là bản chất thật của trái tim, và hắn đang tìm kiếm Kingdom Hearts, nguồn gốc của mọi trái tim, và cũng là nguồn gốc tối thượng của bóng tối. Tuy nhiên, khi cánh cửa Kingdom Hearts mở ra, thì nó lại là ánh sáng, giết chết Ansem. Ở phía bên kia cánh cửa là Mickey và Riku, đã trờ lại và điều khiển thể xác của cậu. Họ giúp Sora và những người khác đóng cánh cửa, và nhốt nhiều Heartless ở phía bên kia, nhưng Riku và Mickey phải ở bên trong để giúp phong ấn nó. Mickey và Sora sử dụng Keyblade để đóng cánh cửa lại. Những thế giới bị phá hủy lại tự trở lại như xưa; Kairi bị đẩy trở lại Destiny Islands, nhưng Sora đã hứa trước khi họ chia tay rằng một ngày nào đó họ sẽ cùng nhau đoàn tụ. Sora, Donald và Goofy lại tiếp tục đi tìm Riku và Mickey, nhưng họ không biết phải bắt đầu từ đâu. May thay, Pluto xuất hiện, và ngậm bức thư của Mickey trong miệng; nó cùng Sora, Donald và Goofy tiếp tục đi, chuẩn bị cho những cuộc phiêu lưu đang đón đợi họ. Đoạn chữ ở đầu game cũng là cảnh cuối cùng, định mệnh của Sora là mở cánh cửa của ánh sáng.

Một năm sau, trong một đoạn kết ẩn, một cậu bé kì lạ sử dụng hai thanh Keyblade, tìm Riku ở một thế giới mới để có thể biết nơi mà Sora đang ở.

Sora
Một cậu bé 14 tuổi sống ở Destiny Islands cùng với hai người bạn thân là Riku và Kairi, một cậu bé tốt bụng có giấc mơ muốn khám phá các thế giới bên ngoài. Sau khi hòn đảo bị bao vây bởi bóng tối, cậu thấy mình cô đơn tại một thế giới khác. Cậu di chuyển qua nhiều thế giới khác nhau cùng với Donald và Goofy với mục đích đi tìm Riku và Kairi. Cậu sử dụng Keyblade, một vũ khí có khả năng tiêu diệt bóng tối và phong ấn trái tim của thế giới. Sora còn có nghĩa là "bầu trời" trong chữ kanji ("空").

Riku
Riku là một cậu bé 15 tuổi, bạn của cậu là Sora và Kairi, và sống trên Destiny Islands. Cậu và Sora luôn luôn so tài với nhau trong mọi việc giống như là địch thủ, và Riku thường hay chiến thắng. Cậu được chọn là chủ nhân thực sự của Keyblade, nhưng cậu lại trao trái tim của mình vào bóng tối để có thể thực hiện giấc mơ được thấy những thế giới khác của mình. Riku trong chữ kanji còn có nghĩa là "mặt đất" ("陸").

Kairi
Một cô bé 14 tuổi đã đến sống ở Destiny Islands kể từ khi cô còn bé, và đã trở thành bạn thân của Sora và Riku kể từ đó. Kairi trong chữ kanji còn có nghĩa là "biển" ("海").

The King
Vua của Disney Castle, ông đi thực thi một nhiệm vụ đó là khám phá bí mật của Heartless. Ông đã để lại lời nhắn cho Donald và Goofy, nói với họ đi tìm chủ nhân của Keyblade.

Donald Duck
Pháp sư của Disney Castle. Cậu đi tìm nhà Vua bằng cách di chuyển qua nhiều thế giới khác nhau trên con tàu Gummi Ship. Cậu cùng Goofy đi cùng Sora để có thể tìm được vị Vua của họ.

Goofy
Đội trưởng của đội Hiệp sĩ Hoàng gia ở Disney Castle. Cậu cũng là người đi tìm nhà Vua cùng với Donald.

Ansem
Là Heartless của Xehanort, hắn giả dạng Ansem thật và biến mình thành một Heartless để có thể tìm Kingdom Hearts, thứ mà hắn tin rằng sẽ cho hắn sức mạnh tối thượng của bóng tối.

[sửa] Nhân vật trong Final Fantasy

Square Enix là công ty sản xuất game, nên họ đã lồng vào một vài nhân vật trong series nổi tiếng Final Fantasy của họ vào cốt truyện.

Tidus
Tidus là một cậu bé sống trên Destiny Islands, Sora có thể thách đấu với cậu. Có thể tìm chấy cậu ở trên cây cầu và ban công. Cậu sử dụng một thanh gỗ làm vũ khí.

Wakka
Wakka xuất hiện trong phiên bản trẻ hơn của cậu, mặc dù cậu vẫn lớn tuổi hơn Selphie và Tidus một chút và bằng tuổi Riku. Sora có thể thách đấu cậu và cậu sử dụng BlitzBall như một vũ khí. Có thể tìm thấy Wakka tại bãi biển và bên cạnh thác nước.

Selphie
Selphie là một cô gái trẻ sống trên Destiny Island. Cô được coi như một kẻ ngủ ngày, dù vậy Sora có thể thách đấu với cô. Cô sử dụng một sợi dây nhảy làm vũ khí. Trong cả hai ngày, cô có thể được tìm thấy tại cầu tàu bên cạnh con thuyền.

Squall Leonheart (Leon)
Squall xuất hiện tại Traverse Town. Anh tự gọi mình là "Leon" trong game, được lấy từ họ của anh, bởi vì anh giận chính mình vì không có khả năng cứu lấy thế giới của mình. Cùng với Yuffie và Aerith, anh giúp Sora trong suốt cuộc hành trình. Sora có thể đấu với Leon ba lần tại các kì tổ chức giải đấu ở Olympus Coliseum.

Yuffie
Yuffie có thể được tìm thấy tại Traverse Town ở đầu game. Ban đầu, Sora nhầm cô với Kairi. Cô cùng Leon và Aerith giúp cậu. Sora có thể đấu với Yuffie hai lần tại các kì tổ chức giải đấu ở Olympus Coliseum.

Aerith
Aerith xuất hiện lần đầu ở Traverse Town. Cô báo tin cho Donald và Goofy về lũ Heartless và tặng cho Sora một ít mummy. Sau những sự kiện tại Hollow Bastion, cô dạy phép Curaga cho Sora.

Cid
Cid gặp Sora tại cửa hàng phụ kiện ở Traverse Town. Ông tặng Sora quyển sách chứa thế giới Hundred Acre Wood và cải tiến Gummi Ship nhiều lần. Sau đó, ông có thể được tìm thấy ở gần lối vào Second District và Sora có thể mua thiết bị của Gummi Ship từ ông.

Cloud
Cloud xuất hiện tại Olympus Coliseum với tư cách là một boss, được thuê bởi Hades với mục đích trừ khử Hercules. Anh suýt bị Cerberus giết và dạy Sora kỹ năng Sonic Blade. Anh còn xuất hiện hai lần nữa với tư cách là một đối thủ trong Hercules Cup và Hades Cup, cùng với Leon.

Sephiroth
Sephiroth có thể được tìm thấy sau khi keyhole ở Hollow Bastion bị phong ấn. Anh xuất hiện như là một boss tùy chọn trong giải Platinum Match ở Olympus Coliseum.

Moogles
Những con Moogle xuất hiện tại Traverse Town. Một con có thế thấy tại chỗ World Exit, những con còn lại có thể thấy ở Accessory Shop và Synthesis Shop, nơi chúng tổng hợp nguyên liệu cho item và trang bị.

[sửa] Thành viên nhóm tạm thời

Thành viên nhóm tạm thời là những nhân vật chuyên-biệt-của-thế-giới đi theo Sora để giúp cậu trong lúc cậu đang ở trong thế giới của họ, và họ chỉ xuất hiện trong thế giới của họ mà thôi. Họ thường là những nhân vật mà Sora gặp và trở thành bạn trong suốt cuộc hành trình tìm Riku và Kairi. Mỗi nhân vật đều có thể trở thành thành viên nhóm, bằng cách thế chỗ anh/cô ta với Donald hoặc Goofy.

Tarzan (đến từ "Tarzan")
Tarzan chỉ có thể sử dụng ở Deep Jungle. Anh chiến đấu bằng cách sử dụng "sức mạnh của rừng rậm" và chiếc giáo đầu đá của anh. Kỹ năng bị động của anh là tăng sức tấn công và tăng cơ hội tung ra đòn đánh chí mạng.

Aladdin (đến từ "Aladdin")
Aladdin chỉ có thể sử dụng ở Agrabah. Anh chiến đấu bằng cách sử dụng "cách đánh khôn khéo" và một thanh đại đao. Kỹ năng bị động của anh là tăng tỉ lệ rơi đồ khi đánh quái (các quả cầu HP/MP cũng như các item hiếm) và tăng nhanh cột summon gauge.

Ariel (đến từ "The Little Mermaid")
Ariel chỉ có thể sử dụng ở Atlantica. Cô chiến đấu bằng cách sử dụng Potion với tác dụng của phép thuật và kỹ năng bơi lội. Kỹ năng bị động của cô là tăng tỉ lệ hồi phục MP, và tăng tỉ lệ rơi item hiếm.

Jack Skellington (đến từ "The Nightmare Before Christmas")
Jack chỉ có thể sử dụng ở Halloween Town. Anh chiến đấu bằng cách sử dụng phép thuật và chiến thuật hù dọa. Kỹ năng bị động của anh giống với Aladdin.

Peter Pan (đến từ "Peter Pan")
Peter chỉ có thể sử dụng ở Neverland. Cậu chiến đấu bằng cách sử dụng kỹ năng bay và một con dao nhỏ. Kỹ năng bị động của cậu là một phiên bản phân tán của bốn nhân vật trên. Cậu có kỹ năng tăng tỉ lệ đánh chí mạng giống Tarzan, tăng tỉ lệ rơi đồ giống Jack và Aladdin, và tăng khả năng hồi phục MP giống Ariel.

Beast (đến từ "Beauty and the Beast")
Beast chỉ có thể sử dụng ở Hollow Bastion. Anh chiến đấu bằng cách sử dụng bản năng của động vật, như vuốt và sức mạnh của loài cầm thú. Kĩ năng bị động của anh giống với Tarzan, đồng thời có kỹ năng hồi phục MP với tốc độ cao hơn của Ariel, bởi vì anh có tới ha kĩ năng hồi phục MP giống nhau.

[sửa] Summon

Trong suốt chuyến phiêu lưu, Sora có thể tìm thấy các summon gem, khi cậu mang đến cho Fairy Godmother, thì có thể triệu hồi summon trong gem. Trong thực tế, gem chính là trái tim của summon, nó được tạo ra khi trái tim của một thế giới bị Heartless tàn phá, nhưng sức mạnh của những trái tim này quá lớn nên không thể tiêu thụ được. Các summon có vị trí bằng hai thành viên AI (trí tuệ nhân tạo) trong nhóm, để có thể sử dụng summon, thì phải chọn hai AI thay thế cho nó. Pride Lands, The Land of Dragons và tất cả những thế giới bị Heartless phá hủy, ngoại trừ Neverland và Argabah.

Simba (đến từ "The Lion King")
Gem của Simba là viên gem đầu tiên trong game, và khi đưa nó cho Fairy Godmother, bà đã giải thích tất cả về summon. Chiêu tấn công của Simba là chiêu kiểu tích trữ năng lượng. Khi nút tích trữ được thả ra, Simba sẽ gào thét khiến cho những kẻ địch xung quanh mất máu. Simba càng gầm lâu thì lượng máu mà kẻ địch mất cũng sẽ nhiều hơn.

Genie (đến từ "Aladdin")
Genie nhận được sau khi đánh bại Jafar và hoàn thành thế giới Agrabah. Aladdin sử dụng điều ước cuối cùng của mình để Genie được tự do, khiến Genie tự do giúp Sora. Genie sử dụng một phép nào đó một cách ngẫu nhiên vào mục tiêu. Phép thuật này thường có khả năng công kích cao hơn của Sora và Donald.

Tinker Bell (đến từ "Peter Pan")
Tinker Bell nhận được sau khi hoàn thành thế giới Neverland. Peter Pan bảo cô đi cùng nhóm để giúp họ, sau khi đánh bại Thuyền trưởng Hook. Tinker Bell sẽ hồi máu cho Sora một khoảng thời gian nhất định, và nếu Sora chết khi summon của cô vẫn còn tác dụng, thì cô sẽ hồi sinh cho Sora và biến mất.

Mushu (đến từ "Mulan")
Mushu là một con rồng phun lửa thường dùng để tiêu diệt từng mục tiêu một hoặc làm giảm HP của boss. Bởi vì kỹ năng của cậu ta là nhanh chóng bắn ra những quả cầu lửa nhỏ vào đối thủ. Tuy nhiên, kỹ năng này chỉ ngang một đòn đánh thường, và có khi là yếu hơn một chút, nhưng nó có thể dùng ở khoảng cách xa, điều này có thể giúp hạn chế bị tổn thương hơn.

Dumbo (đến từ "Dumbo")
Dumbo cũng là một summon lý tưởng trong việc tiêu diệt nhiều Heartless cùng một lúc. Khi Dumbo được triệu hồi, Sora nhỏ đi và chui vào trong mũ của Dumbo. Đòn đánh của Dumbo là phun nước vào kẻ địch bằng chiếc vòi của mình và tấn công trên một khu vực khá rộng. Sora sẽ không bị ảnh hưởng gì khi cưỡi Dumbo.

Bambi (đến từ "Bambi")
Bambi là một summon hữu ích, khi phải đối mặt với những kẻ địch có khả năng chống đỡ vật lý tốt, nhưng lại có khả năng chống phép kém, hoặc đơn giản chỉ là đánh Heartless trong một vùng lớn. Bambi sẽ nhảy quanh màn chơi (trong khi vẫn đứng gần Sora), và thải ra một lượng MP mỗi khi nó dẫm lên đầu một kẻ địch, điều này rất hữu ích khi sử dụng những đòn tấn công phép thuật làm chủ đạo. Theo một góc độ nào đó, Bambi tốt hơn Genie, vì khi đó bạn sẽ không phải lựa chọn phép mà Genie sẽ dùng, điếu đó sẽ giảm thiểu được thời gian hơn.

[sửa] Phản diện

Hầu hết các nhân vật phản diện trong Kingdom Hearts đều lấy từ những tựa phim của Disney được đưa vào game. Kẻ phản diện nguy hiểm nhất của Disney trong game là Maleficent (đến từ "Sleeping Beauty"), là kẻ xuất hiện đầu tiên, và cũng là nhân vật phản diện chính của game. Dù vậy, một nhân vật chính gốc của game, Ansem, Seeker of Darkness, mới lại là kẻ địch chính. Cả hai nhân vật này đều là boss chính, nhưnh Ansem mới là boss cuối.

Sau đây là những tên phản diện chính trong Kingdom Hearts, và đa số đều cùng nhau âm mưu và lập thành một nhóm ở Hollow Bastion.

Ansem, Seeker of Darkness
Riku
Maleficent
Hades
Clayton
Jafar
Ursula
Oogie Boogie
Captain Hook
Chernabog
[sửa] Heartless

Bài chi tiết: Heartless
Heartless là những sinh vật sống, mà trái tim bị giam giữ bởi bóng tối, và chúng được biết như là những "quân địch bình thường" mà Sora và cả nhóm phải đánh bại. Chúng tồn tại không có mục đích gì khác ngoài việc tiêu thụ trái tim, nó có thể là trái tim của những sinh vật sống khác và đôi khi là cả một thế giới. Nếu ai đó để trái tim của họ rơi vào tay Heartless, thì người đó cũng sẽ trở thành Heartless.

Nhìn chung, có hai loại Heartless, Heartless bình thường là Pureblood Heartless, những thứ được tạo từ "tự nhiên", và Emblem Heartless, là những Heartless nhân tạo. Emblem Heartless được đặt tên dựa trên sự hình thành chính nó, chúng đều được in một biểu tượng lên người, để có thể phân biệt chúng với Pureblood Heartless.

[sửa] Thế giới

Bài chi tiết: Universe of Kingdom Hearts
[sửa] Đến được

Awakening
Destiny Islands
Traverse Town
Wonderland
Olympus Coliseum
Deep Jungle
100 Acre Wood
Agrabah
Monstro
Atlantica
Halloween Town
Neverland
Hollow Bastion
End of the World
[sửa] Đoạn cắt cảnh

Disney Castle
Pride Lands
[sửa] Kingdom Hearts Final Mix

Bài chi tiết: Kingdom Hearts Final Mix
Kingdom Hearts Final Mix là phiên bản mở rộng của Kingdom Hearts. Nó có thêm nhiều cái mới hơn so với game gốc, như là các item, kẻ thù, và kỹ năng mới. Nó cũng có thêm một đoạn phim ẩn, hé lộ về Kingdom Hearts II.
FF4PSP-RydiaSprite.png
Phần này của bài viết còn sơ khai. Bạn có thể giúp đỡ VnSharing Game Wiki bằng cách góp ý tại trang thảo luận hoặc chỉnh sửa trực tiếp.
[sửa] Trong văn hóa đương đại

[sửa] Zero Punctuation

Trong đoạn video review Zero Punctuation cho Pokemon White, Yahtzee nói rằng lý do tại sao ông không bao giờ đánh giá các game hay series phổ biến theo yêu cầu của các fan là bởi vì chúng là "niềm vui tội lỗi bí mật" của ông. Khi ông nói những điều này, là lúc ông đang liếm bìa của phiên bản đầu tiên của game Kingdom Hearts.

[sửa] Thông tin bên lềLogo trong bản beta trailer của Kingdom Hearts.
Kingdom Hearts được sản xuất tại Mỹ bởi cả Square Soft và Disney; Square Soft hợp tác với Disney là vì họ có cùng chung một ý tuởng khi xuất hiện biểu tượng của Mỹ và Nhật cùng nhau; Disney và Final Fantasy. Bản Final Mixe của game chỉ phát hành tại Nhật Bản. Kingdom Hearts Final Mix và Kingdom Hearts II Final Mix được lồng tiếng Anh nhưng phụ đề lại là tiếng Nhật.
Vì nhân vật chính của Kingdom Hearts ban đầu được gán cho Mickey, cho nên quần áo của Sora dựa vào quần áo của Mickey, để hợp với Donald và Goofy.
Kingdom Hearts có logo khác với trong đoạn beta trailer, cho thấy chữ "Kingdom" màu vàng, và chữ "Hearts" có chữ viết cùng kiểu với logo hiện nay.
[sửa] Liên kết ngoài

Official US website
Official JP website
Official EU website
________________
Fan.
Hiền Thục (e)
Update: 8/3/2012
Cindy Cindy
Cindy Cindy

Total posts : 98

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum