[KH] Tidus (Kingdom Hearts series)

Go down

[KH] Tidus (Kingdom Hearts series) Empty [KH] Tidus (Kingdom Hearts series)

Post by Cindy Cindy on Fri Nov 07, 2014 9:31 pm

Tidus
Kingdom Hearts
Một cậu bé vui tươi, đầy tự tin về bản thân, sống trên Destiny Islands. Cậu tự nhận mình là nhà vô địch của mọi thứ. Không ai biết chuyện gì xảy ra với cậu sau khi hòn đảo của cậu biến mất.

"Final Fantasy X"
Kingdom Hearts: Chain of Memories
Một cậu bé tới từ hòn đảo của Sora với tính cách vui tươi và tràn đầy nhiệt huyết.

Tidus không hề có tính khiêm tốn, và luôn coi bản thân là vô địch mọi thứ.
Kingdom Hearts coded
Một cậu bé tự tin, năng động sống trên Destiny Islands giống như Sora. Cậu luôn luôn có tinh thần sôi nổi; cố gắng khiến Tidus thất vọng là điều không thể.

Tidus là một nhân vật phụ trong series Kingdom Hearts, xuất xứ từ Final Fantasy X. Cậu là người dân sống ở Destiny Islands và thuộc nhóm ba cô cậu cùng với Selphie và Wakka.

Cậu được mười ba tuổi trong suốt những sự kiện của Kingdom Hearts và Kingdom Hearts: Chain of Memories, và mười bốn tuổi trong Kingdom Hearts II.

Cốt truyện

[sửa] Kingdom Hearts

Tidus là bạn của Sora, Riku và Kairi, và là một người dân của Destiny Islands, và hay đi chung với Wakka và Selphie.

Trong chuyến 'Dive to the Heart' của Sora, Tidus xuất hiện tại Destiny Islands cùng với Wakka và Selphie. Câu hỏi của cậu, giống như hai người kia, xác định mức level của Sora cho phần còn lại của game.

"Cậu sợ cái gì nhất trên đời?"
—Tidus
Sora có thể trả lời câu hỏi theo ba cách khác nhau. Có thể là A) lớn lên, B) khác đi, hay C) trở nên lưỡng lự.

Sau đó, trên Destiny Island, nếu Sora nói chuyện với cậu, Tidus sẽ đề nghị một trận đấu với Sora. Nếu Sora từ chối đánh nhau với Tidus sẽ có thể xảy ra nhiều điều khác nhau; thường thấy nhất là cậu và Wakka sẽ chơi một trò chơi gần giống với bóng nước, ám chỉ tới Blitzball trong Final Fantasy X.

Nếu Sora thua trận đấu với Tidus ở ngày thứ hai trên Destiny Islands, Tidus sẽ có tư thế chiến thắng giống với trong Final Fantasy X, đó là ném thanh kiếm lên và chụp lấy nó trước khi vung nó sang một bên.

Không rõ Tidus biến mất ở đâu sau khi Destiny Islands bị phá hủy.

Cậu được thấy lần cuối cùng với Wakka và Tidus sau khi hòn đảo được phục hồi lại trong đoạn credits kết thúc.

[sửa] Kingdom Hearts: Chain of Memories

Tidus xuất hiện cùng với Wakka và Selphie trong cả cốt truyện của Sora và Riku như một phần trong kí ức dựa trên Destiny Islands ở Castle Oblivion. Đôi lúc sau khi Sora đi ngủ, Tidus thật được thấy đang chơi với Wakka và Selphie trên bãi biển trong khi Kairi đang nhìn Small Island.

[sửa] Kingdom Hearts II

Cậu không xuất hiện ở Kingdom Hearts II, nhưng Selphie có nhắc rằng cậu và Wakka đều "đắm chìm trong trò chơi bóng của họ", có lẽ là ám chỉ đến Blitzball như trong game trước.

Không giống trong Kingdom Hearts gốc, khi đó tên của cậu được phát âm bằng âm E nặng (tee-dus), khi Selphie nhắc tới cậu trong Kingdom Hearts II, cô nói tên cậu với âm I nặng (Tie-dus). Lưu ý rằng, tên cậu trong chữ katakana, mặc dù được La-tinh hóa là Tidus trong bản tiếng Nhật, được đọc là (tii-da) (ティーダ Tīda), được chuyển nghĩa từ danh từ "mặt trời" trong tiếng Okinawa. Vì chữ "ィ" trong tiếng Nhật được phát âm giống với chữ "E" trong tiếng Anh, có lẽ cách phát âm trong bản Kingdom Hearts (tee-dus) sẽ sát hơn với từ tiếng Nhật. Ngoài ra, trong Dissidia Final Fantasy và trong buổi phỏng vấn với người lồng tiếng cho Tidus, đã xác nhận rằng tên cậu đọc đúng là "Tee-dus", thì càng xác định đây chỉ là lỗi phát âm.

[sửa] Kingdom Hearts coded

Tidus xuất hiện lần thứ ba, lần này là phiên bản dữ liệu của bản thân cậu, cùng với Wakka và Selphie. Cậu xuất hiện ở phiên bản dữ liệu của Destiny Islands, thu thập từ kí ức trước khi nó bị phá hủy bởi Heartless. Cậu đang tìm kiếm lí do đằng sau tất cả các dãy núi trên hòn đảo. Cậu thấy một người mặc áo choàng đen ở gần thác nước, nhưng không nói với Sora về người đó cho tới khi Sora đánh bại Tidus.

[sửa] Ngoại hình

Tidus trong Kingdom Hearts trẻ hơn nhiều so với ngoại hình trong Final Fantasy X của cậu, đặc biệt là bộ đồ đơn giản hơn của cậu. Cậu mặc một chiếc áo khoác nhỏ, ngắn với tay áo trắng, với viền tay áo màu vàng, và có viền màu trắng ở phần thân áo. Áo của cậu mở phanh ra giống như trong Final Fantasy X, để lộ ngực của Tidus. Mái tóc cậu màu vàng cát, có cùng kiểu với thiết kế gốc, và mắt cậu màu xanh nước biển. Vì một lý do không rõ, Tidus có một vết sẹo hình chữ X nhỏ ở má bên phải mà không có trong ngoại hình game gốc của cậu, đây là game đầu tiên mà cậu xuất hiện đặc điểm này. Vẻ độc nhất vô nhị của Tidus là chiếc quần thụng với ống quần lệch, ống quần phải của cậu dài tới đầu gối, còn ống quần trái thì chỉ dài tới giữa đùi.

Ngoại hình của cậu trong Kingdom Hearts: Chain of Memories lại ngược lại điều này. Ống quần trái của cậu có một dải khóa kéo trên nó, có lẽ là một chiếc túi, và cậu đeo một chiếc túi màu đen ở hông, chiếc túi hướng về phía trước, làm lộ ra một dải khóa kéo nữa. Tidus đi một đôi sandal có màu giống với đôi giày trong ngoại hình gốc của cậu; màu vàng và đen, nhưng có thêm một màu xanh nhạt. Dây chuyền Zanarkand Abes của cậu không có, kể cả biểu tượng của nó trên quần áo của cậu. Tidus mang một cây gậy gỗ thay vì thanh Brotherhood nổi tiếng của cậu, mặc dù cậu có tư thế chiến đấu và tư thế chiến thắng khi sử dụng cây gậy giống với tư thế cậu làm với thanh kiếm của mình.

[sửa] Kỹ năng

Bài chi tiết: Tidus, Selphie, and Wakka (Bosses)
Giống như trong Final Fantasy X, Tidus chiến đấu với cách di chuyển nhanh và né đòn nhiều. Tuy nhiên, thanh kiếm biểu tượng của cậu, Brotherhood, được tặng cho cậu bởi Wakka trong game gốc, lại được thay thế bởi một thanh bokken.

Ở Destiny Islands, cậu luyện tập kỹ năng chiến đấu với Sora theo cách mà người chơi làm để tăng level của cậu. Trong trận đấu này, cậu chiến đấu bằng nhiều đòn thế kết hợp với nhau. Nếu Sora có thể đỡ được một trong số các đòn tấn công, sẽ được cộng 2 Tech Point cho một lần đỡ. Sau khi đánh bại lần lượt Tidus, Selphie và Wakka, Sora có thể chiến đấu với tất cả bọn họ cùng một lúc.

[sửa] Xuất xứ

Tidus FFX.png
Tidus là nhân vật chính trong Final Fantasy X. Anh là một cầu thủ Blitzball mười bảy tuổi rất giỏi tới từ Zanarkand, chơi cho đội Zanarkand Abes. Vào một ngày nọ, sau khị bị tấn công bởi Sin trong một trận đấu Blitzball, một người đàn ông bí ẩn tên là Auron xuất hiện và Tidus bị trôi tới bờ biển của một thế giới tên là "Spira", được cho là 1000 năm sau.

Anh nhanh chóng tham gia vào cuộc hành hương với một Summoner mới, Yuna, người có sứ mệnh làm một Summoner hi sinh cho thế giới để tiêu diệt Sin và mang đến thời kỳ Calm mới. Xuyên suốt trong game, Tidus nhận ra mình đang đi theo người cha mình, Jecht, có tình cảm với Yuna, và bị lôi kéo vào cuộc hành hương của cô.
[sửa] Thông tin bên lề

Trong Kingdom Hearts Re:coded, một phiên bản ảo ảnh của Tidus xuất hiện trong Castle Oblivion nơi cậu tuyên bố rằng cậu đã có một giấc mơ mà cậu được dịch chuyển vào một không gian khác. Điều này là chính xác những gì xảy ra với cậu trong các sự kiện của Final Fantasy X.
free counters

Ginful
Hiền Thục (e)
Update: 20/2/2012
Cindy Cindy
Cindy Cindy

Total posts : 98

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum