[KH] Alice (Kingdom Hearts series)

Go down

[KH] Alice (Kingdom Hearts series) Empty [KH] Alice (Kingdom Hearts series)

Post by Kem SU Shu on Wed Nov 05, 2014 4:44 pm

Alice (Kingdom Hearts series)


Tiếng Nhật アリス Other Emblem.png
Phiên âm Arisu
Lồng tiếng (Ja:) Mika Doi
(En:) Kathryn Beaumont
Quê nhà Wonderland
Xuất xứ Alice in Wonderland (1951)
Game Kingdom Hearts
Kingdom Hearts: Chain of Memories
Kingdom Hearts coded
Alice
Kingdom Hearts
Phần đầu
Một cô gái bị rơi vào hang thỏ ở Wonderland. Cô thường hay mơ mộng và rất tò mò. Bị bắt tội nhầm về âm mưu đánh cắp trái tim của nữ hoàng, cô bị xét xử một cách không công bằng và bị kết án oan.

Cô lọt vào hang thỏ trong "Alice in Wonderland" (1951).

Phần hai
Rơi vào hang thỏ trong Wonderland. Bị bắt vì bị nghi ngờ với âm mưu đánh cắp trái tim nữ hoàng. Sora và các bạn đã chứng minh rằng cô vô tội, nhưng bọn Heartless đã bắt cóc cô bởi đó là một phần của kế hoạch mở khóa Keyhole cuối cùng.

Cô lọt vào hang thỏ trong "Alice in Wonderland" (1951).
Kingdom Hearts: Chain of Memories
Một cô gái hiếu kì bị rơi vào hang thỏ trong Wonderland.

Alice bị kết án oan với tội danh âm mưu đánh cắp kí ức của Queen of Hearts nên bị đưa ra tòa, nhưng chúng tôi đã can thiệp và giúp cô minh oan.
Kingdom Hearts coded
Một cô gái vô tình lạc vào Wonderland. Có lẽ ta nên trách tính hiếu kì của cô, nhưng làm sao ta có thể không khâm phục tinh thần cứng cỏi của Alice khi đối diện với những sự việc kì lạ ngoài sức tưởng tượng cho được?

Những con bọ đã làm xáo trộn kí ức của cô, khiến cô lúng túng, nhưng cuối cùng, cô cùng Sora đã giải quyết tốt mọi việc.

Alice là một trong các Princess of Heart đầu tiên được giới thiệu trong Kingdom Hearts. Thế giới mà cô xuất hiện có tên là Wonderland, nhưng vẫn còn nhiều tranh cãi xung quanh việc liệu nơi đây có phải quê nhà của cô hay không. Ngoài Kairi ra, Alice là thành viên duy nhất trong các Princess of Heart không có xuất thân hoàng tộc (thông qua kết hôn hoặc kế thừa từ dòng dõi).

Cốt truyện
Kingdom Hearts

Sau khi rơi xuống hang thỏ đến Wonderland và gặp mặt đám người kì quặc, Alice đi theo White Rabbit đến cung điện của Queen of Hearts, nơi cô bị mang ra xét xử với tội danh đã tấn công Nữ hoàng với âm mưu đánh cắp trái tim bà ta. Cố gắng để minh oan cho Alice, Sora phải đối diện với thử thách khó khăn là đi tìm bằng chứng, trong khi Alice bị bắt giam.

Về sau, lúc Sora đang trình bày những bằng chứng minh oan cho Alice, cơn giận của Nữ hoàng đã dẫn đến một vụ lộn xộn. Bà ta ra lệnh cho thuộc hạ tấn công Sora, Donald và Goofy, còn chiếc lồng giam giữ Alice thì được treo lên cao rồi đậy lại để tránh việc Sora tiếp cận được cô.

Trong cơn hỗn loạn, Alice bị mất tích. Sau đó, sự thật được hé lộ rằng cô đã bị bọn Heartless bắt cóc đến Hollow Bastion, nơi bọn người xấu đến từ nhiều thế giới khác nhau, đứng đầu là Maleficent, đang tụ tập âm mưu thôn tính tất cả các thế giới. Kế hoạch của chúng bao gồm cả Alice, một trong những Princess of Heart, với sức mạnh mở khóa Final Keyhole.

Cô bị bắt giữ trong một cái lồng ở Wonderland, rồi sau đó bị bắt cóc cùng với những Công chúa khác.

Chú ý: Thông tin sau đây dựa trên nhiều cảnh hoặc nguồn thay thế khác nhau, và không được xem là chính thức trong toàn bộ cốt truyện.
Nếu người chơi hoàn thành thế giới Deep Jungle trước Wonderland thì Snow White sẽ thế chỗ cho Alice trong cảnh cô bị bắt bởi đồng bọn của Maleficent.[1]

Thông tin không chính thức kết thúc tại đây.

Từ lúc phát hiện cô đã biến mất, Sora cùng các bạn tiếp tục đến những thế giới kế tiếp, và luôn để ý tìm kiếm Alice để có thể đưa cô quay về thế giới của mình.

Ít lâu sau, Ansem, Seeker of Darkness can thiệp vào kế hoạch của Maleficent bằng cách dùng trái tim của Alice để tạo ra thanh Keyblade of People's Hearts. Tuy nhiên, hành động xả thân vì người khác của Sora đã giúp Alice lấy lại được tim mình. Khi tỉnh dậy, cô hợp sức cùng các Công chúa khác bảo vệ Hollow Bastion khỏi bóng tối đang chực chờ nuốt chửng nơi đây. Sau khi Sora phong ấn Keyhole, cô lưu lại Hollow Bastion nhằm bảo vệ thế giới này.

Kingdom Hearts: Chain of Memories

Trong Kingdom Hearts: Chain of Memories, Alice xuất hiện dưới dạng một mảnh kí ức của Sora, một dạng phân thân của cô. Do đó, Alice thật mà Sora đã gặp trong Kingdom Hearts không hề hay biết những việc xảy ra ở đây. Vai trò của Alice trong phần này cũng tương tự như lần xuất hiện đầu, nhưng lần này cô bị buộc tội vì đánh cắp kí ức của Queen of Hearts.

Cô tìm cách thoát được tội khi Sora, không còn cách nào khác, tự nhận mình mới là kẻ trộm. Sau khi Sora đánh bại được kẻ trộm thật sự, một tên Trickmaster, Alice giúp đỡ Sora bằng cách lừa Queen of Hearts rằng bà ta đã sai Sora và Alice đánh bại bọn Heartless nhằm minh oan cho bản thân mình, và vì vậy họ không phải chịu án chém đầu.

Kingdom Hearts II

Dữ liệu không gian DTD trong Space Paranoids được phong ấn bằng một mật khẩu được tạo nên từ tên của bảy Công chúa: "Belle, Snow White, Aurora, Alice, Jasmine, Cinderella, Kairi".

Kingdom Hearts coded

Alice xuất hiện một lần nữa ở Wonderland trong Kingdom Hearts coded, lần này là một phiên bản ảo. Cô bị bọn Heartless truy đuổi và được Data-Sora đến kịp thời giải cứu. Cô chuẩn bị tự giới thiệu thì chợt cô phát hiện ra rằng cô đã quên mất cả tên mình. Data-Sora đi khắp Wonderland để tìm lại các mảnh kí ức cho Alice, với hi vọng sẽ giúp cô nhớ ra tên của cô và một Keyhole mà cô đã nhìn thấy trước đó. Khi Data-Sora tìm được tất cả các kí ức cho Alice, cô tặng cho cậu khả năng HP Gain.

Khi Data-Sora gặp một kí ức ảo ảnh của cô trong một bản sao dữ liệu của Castle Oblivion, cô hỏi bạn tên cô là gì một lần nữa. Bạn có thể trung thực và nói với Alice tên thật của cô, cô cảm ơn bạn nhưng vẫn buồn vì cô vẫn không nhớ được bất cứ điều gì khác, hoặc nói dối và nói tên cô là Queen of Hearts, và cô rất vui mừng nghe và vui vẻ nói rằng cô cảm thấy mình có dòng dõi hoàng tộc hơn.

Xuất hiện khác
Kingdom Hearts χ


Alice xuất hiện như là một nhân vật trong Kingdom Hearts χ.

Phần này của bài viết còn sơ khai. Bạn có thể giúp đỡ VnSharing Game Wiki bằng cách góp ý tại trang thảo luận hoặc chỉnh sửa trực tiếp.

Ngoại hình

Alice là một cô bé khoảng mười tuổi (dù trong câu chuyện gốc, cô chỉ vào khoảng bảy tuổi). Cô có một mái tóc dài, màu vàng, được thắt một chiếc nơ đen (là nguồn gốc của khái niệm "dải băng Alice"). Cô mặc chiếc váy đầm màu xanh da trời nhạt với chiếc tạp dề trắng, cùng đôi vớ trắng và đôi giày Mary Jane đen. Đôi mắt cô mang sắc xanh biển và dáng người cô thấp hơn so với các Princess of Heart khác, do nhỏ tuổi hơn.

Tính cách

Điều đầu tiên phải nhắc đến là tính mơ mộng của Alice. Trước khi đến Wonderland, cô ngồi bên bờ sông nghe chị mình đọc bài. Nhưng Alice không thích những quyển sách đó vì chúng không có hình ảnh, và tuyên bố rằng, "Trong thế giới của em, những quyển sách sẽ chỉ toàn là hình mà không có gì khác!".

Điều này đóng góp một phần trong việc hình thành trí tưởng tượng phong phú của Alice. Và thoạt đầu, Wonderland có vẻ là một nơi hoàn hảo dành cho Alice, vì nó giúp cô thỏa mãn trí tưởng tượng cũng như tính hiếu kì của mình. Tuy nhiên, sự bốc đồng và hăm hở phô bày những kiến thức của Alice thường khiến cô rơi vào những tình huống ngặt nghèo, bởi những điều đó bị xem là những tính xấu ở Wonderland.

Năng lực
Khi là Princess of Heart


Mặc dù là nhân vật chính của Wonderland, nhưng Alice không chiến đấu cùng Sora, và vì vậy không có khả năng chiến đấu. Tuy nhiên, bởi vì cô là một Princess of Heart, nên Alice có một số năng lực đặc biệt nhờ vào trái tim trong sáng của mình. Nếu đánh mất trái tim, cơ thể cô sẽ rơi vào trạng thái ngủ vùi ở Realm of Light cho đến khi trái tim được hoàn trả lại.

Năng lực nổi bật nhất của Alice là mở Final Keyhole dẫn đến Kingdom Hearts khi cô cùng hợp lực với sáu công chúa khác.
Trái tim cô (cùng trái tim các công chúa khác) có thể được dùng để tạo ra thanh Keyblade of People's Hearts cho phép người cầm nó mở khóa trái tim của bất kì ai.
Dường như cô cũng có khả năng nâng cấp năng lực của người khác, được thể hiện khi cô cùng các công chúa nâng cấp phép Fira của Sora thành Firaga trong game Kingdom Hearts đầu tiên.
Một mình cô, nhờ vào trái tim thuần khiết của cô, Alice có năng lực để ngăn chặn bóng tối, dù chi tiết về việc này không được nhắc đến rõ ràng nhưng sự thật là nếu cô dùng năng lực này quá lâu sẽ khiến sức mạnh cô suy giảm dần. Khi kết hợp cùng các Princess of Heart còn lại, năng lực này của cô sẽ tăng mạnh hơn.
Alice cũng như các Công chúa khác có khả năng cảm nhận thấy bóng tối, và họ đã báo cho Sora biết về bóng tối lớn đang đến gần.

Xuất xứ

Alice đầu tiên xuất hiện trong bộ phim sản xuất năm 1951 của Walt Disney, Alice in Wonderland. Bộ phim này đựa dựa trên những cuốn sách Alice's Adventures in Wonderland, Through the Looking-Glass, and What Alice Found There của Lewis Carroll. Carroll tạo nên Alice sau khi kể chuyện của ông cho ba cô bé là con một người bạn nghe; một trong các cô bé này là Alice Pleasance Liddell, là nguồn cảm hứng chính cho nhân vật Alice. Alice chính thức xuất hiện trên văn đàn trong Wonderland số đầu tiên xuất bản vào 4 tháng Bảy, 1865. Tuy nhiên, cô xuất hiện lần đầu tiên (không chính thức) trong món quà dành tặng cho chính Alice Liddell vào 26 tháng Mười Một, 1864.

Trong bộ phim, Alice trốn khỏi một buổi học chiều với chị của cô để đuổi theo một con Thỏ trắng vì tò mò. Ngã xuống một cách hang thỏ, Alice tới Wonderland và khám phá thế giới kỳ lạ này, gặp và kết bạn với những cư dân dọc đường đi. Không lâu sau, Alice bước vào một mê cung và gặp bộ ba Spade đang chơi bài, tô màu những bông hồng trắng bằng sơn đỏ. Những thẻ bài giải thích cho cô rằng họ vô tình trồng hoa hồng trắng trong vườn và đang nhanh chóng cố gắng sửa chữa sai lầm trước khi Queen of Hearts phát hiện ra. Alice đề nghị giúp đỡ họ, nhưng không lâu sau Nữ hoàng xuất hiện. Giận dữ những lá bài, Nữ hoàng đưa chúng đi xử tử, nhưng Alice đã xin Nữ hoàng suy nghĩ lại. Tuy nhiên Nữ Hoàng đã bắt Alice tham gia một chơi bóng vồ. Trong lúc chơi Cheshire Cat xuất hiện trước mặt Alice và chỉ cô mới nhìn thấy, làm Nữ hoàng tức điên lên khi Alice nói rằng có một con mèo ở đó. Khi Cheshire Cat trêu đùa Nữ hoàng, Alice bị đổ tội cho việc đó và bị đưa đi xét xử. Trong phiên xét xử vô lý, Alice xúc phạm Nữ hoàng và chạy khỏi phòng xử án ngay khi họ đưa quân đuổi theo cô. Khi cô tới Doorknob, cô nhìn qua lỗ khóa và nhìn thấy mình ngủ bên dưới một cái cây. Khi những cư dân giận dữ của Wonderland đang tiến tới chỗ cô, Alice tỉnh dậy vì chị cô lệnh cho cô tiếp tục bài học lịch sử. Ngạc nhiên, Alice ngâm một vài bài thơ vô nghĩa, khiến chị cô cảm thấy mệt mỏi. Cuối cùng Alice bế con mèo Dinah của cô lên và trở về nhà vì giờ trà đã tới.

Chú thích và Tham khảo

↑ Mặc dù Alice vẫn sẽ xuất hiện một khi Sora đến Hollow Bastion.

______________________________

MsWanh
Cindy
Hiền Thục (e)
Cập nhật lúc: 04/01/2014
Kem SU Shu
Kem SU Shu

Total posts : 124

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum