[KH] Kingdom Hearts II

Go down

[KH] Kingdom Hearts II Empty [KH] Kingdom Hearts II

Post by Cindy Cindy on Fri Nov 07, 2014 10:11 pm

"Câu chuyện chưa dừng lại ở đây."
—Khẩu hiệu
Kingdom Hearts II là phần sau của Kingdom Hearts và Kingdom Hearts: Chain of Memories, và giống như hai tựa game trước, câu chuyện xoay quanh Sora và bạn cậu tiếp tục chiến đầu chống lại Bóng tối. Game có nhiều sự đổi mới so với bản gốc với nhiều nét đặc trưng riêng, điển hình nhất là sự thay đổi về cách hoạt động Drive Form của Sora, ngoài ra còn cải tiến camera, và bổ sung một lựa chọn trong trận chiến đó là Reaction Command.

Bài hát chính cho game là "Sanctuary" (tên phiên bản tiếng Nhật là: "Passion") được trình bày bởi Utada Hikaru.

Đây là tựa game thứ ba trong series và là thứ năm nếu tính theo trình tự thời gian, sau Kingdom Hearts Birth by Sleep, Kingdom Hearts, Kingdom Hearts: Chain of Memories, và Kingdom Hearts 358/2 Days.

Cốt truyệnBản vẽ Sora trong menu mở đầu.
Kingdom Hearts II bắt đầu ở nơi mà Kingdom Hearts: Chain of Memories và Kingdom Hearts 358/2 Days kết thúc. Sora và những người bạn của cậu bất tỉnh trong vòng một năm, và lấy lại được trí nhớ của họ. Khi Sora tỉnh dậy, cậu xuất hiện ở Twilight Town, nơi mà một cậu bé bí ẩn, Roxas, đã ở trước khi cậu biến mất một cách kì lạ.

Nhận được bộ trang phục và sức mạnh mới, Sora bắt đầu chuyến phiêu lưu của mình thêm một lần nữa, không biết gì về những sự kiện xảy ra ở Chain of Memories. Sora tiếp tục sứ mệnh của mình bằng cách mở những con đường tới những thế giới mới, tìm hiểu về Nobody và chiến đấu với Heartless, và đối mặt với những thành viên còn lại của tổ chức bí ẩn, Organization XIII. Trong cuộc phiêu lưu, Sora tìm hiểu về Roxas và sự tương đồng giữa hai người họ.

Câu chuyện bắt đầu khi người chơi điều khiển Roxas tại Twilight Town. Roxas luôn mơ về cuộc phiêu lưu của Sora trong khi những họat động bí ẩn càng ngày càng tăng tại Twilight Town trong kì nghỉ hè của Roxas. Sau khi nhận được Keyblade để bảo vệ mình khỏi lũ Nobody, Roxas liên lạc với một chàng trai trẻ mặc áo choàng đen có tên là Axel. Axel biết tất cả về Roxas, nhưng trái lại Roxas lại không hề biết gì về anh ta. Cuối cùng Roxas cũng đến được một căn biệt thự bị bỏ hoang, nơi mà một cô gái có tên là Naminé cho biết cậu là một Nobody, mặc dù Roxas không thực sự hiểu Nobody là gì tại thời điểm đó.

Cuối cùng, khi gặp một người đàn ông bí ẩn, mặc áo choàng đỏ gọi là DiZ, Roxas phát hiện ra Sora, Donald và Goofy đang ngủ ở dưới tầng hầm bí mật của căn biệt thự. Roxas có vẻ hợp với Sora. Lúc đó, Sora, Donald và Goofy tỉnh dậy sau một giấc ngủ dài. Jiminy Cricket, người đã ghi chép những sự việc xảy ra trong suốt cuộc phiêu lưu của Sora, phát hiện ra rằng cuốn nhật kí của ông hoàn toàn trống trơn, cùng lời nhắn: "Cảm ơn Naminé" (Được viết bởi chính Jiminy trong Chain of Memories).

Sau khi gặp Pete, một kẻ phản diện mới, và nói chuyện với Yen Sid. Cả nhóm được biết rằng họ phải trở lại những thế giới mà họ đã từng đến để bảo vệ chúng khỏi bọn Heartless và Nobody với mục đích ngăn chặn Organization XIII. Trong đó bao gồm cả những thế giới cũ nhưng được thay đổi một cách rõ rệt, ví dụ như Hollow Bastion, và một vài thế giới mới mà cả nhóm chưa đến bao giờ.

Trong chuyến đi, Heartless, được chỉ huy bởi Maleficent được hồi sinh và sức mạnh của Organization, cuối cùng khiến Sora phải đương đầu với một đội quân Heartless vô cùng lớn đang tấn công Hollow Bastion. Trên đường đi, họ phát hiện ra rằng Ansem mà họ đã đánh với hắn cách đây một năm chính là Heartless của Xehanort, và Nobody của Xehanort, Xemnas, là thủ lĩnh của Organization XIII. Họ cũng biết được rằng Xehanort vốn là học trò cũ của Ansem thật, người đang bị mất tích.

Sau trận chiến, Xemnas xuất hiện và tiết lộ mục đích cuối cùng của chúng: dùng Nobody để tạo ra một Kingdom Hearts nữa, là cánh cửa tới trái tim của tất cả thế giới sẽ có thể khiến Nobody lấy lại trái tim của chính họ. Sau khi gặp và đánh bại các thành viên khác của Organization, Sora đến The World That Never Was để giải quyết dứt điểm với Organization; cậu cũng đoàn tụ với các bạn của cậu là Riku và Kairi. Rồi Sora biết được sự thật về Roxas; cậu và Naminé, chính là Nobody của Sora và Kairi, được tạo ra khi họ mất trái tim trong sự kiện ở game Kingdom Hearts gốc.

Vào lúc cuối, Xemnas là thành viên duy nhất còn sót lại của tổ chức có mười ba tên. Sora và Riku hợp sức lại để tiêu diệt hắn, và Kingdom Hearts mới được tạo ra bị đóng lại. Sora và những người còn lại trở về thế giới của họ tại Destiny Islands. Mặc dù Sora phải nói lời tạm biệt với Donald và Goofy, nhưng cậu biết rằng trong trái tim cậu tình bạn đích thật không bao giờ nhạt phai. Dù vậy không lâu sau, Sora, Riku và Kairi nhận được lá thư từ Vua Mickey sau đoạn credits. Họ đọc bức thư, nhưng nội dung thì không được tiết lộ.

[sửa] Gameplay

Kingdom Hearts II có nhiều cái khác biệt chính so với bản Kingdom Hearts gốc. Trong khi lối chơi cũ thì vẫn vậy, thì lại có các tính năng mới đđược thêm vào để nâng cao kinh nghiệm. Hai thứ được chú ý nhiều nhất là hệ thống Drive của Sora, cho phép Sora và một hoặc cả hai thành viên trong nhóm kết hợp với nhau và thu thập những sức mạnh mới, và hệ thống Reaction Command, cho phép Sora và/hoặc thành viên trong nhóm sử dụng một thứ gì đó đặc biệt trong trận đấu. Ngoài ra, còn bổ sung và chỉnh sửa nhiều kỹ năng, cũng như là những kỹ năng đặc biệt, ví dụ như Glide, có thể lấy được bằng cách cày Drive Form của Sora. Một điều đáng chú ý khác là để có thể đánh bại một con trùm, thì phải thực hiện một đòn combo.

Item synthesis một lần nữa lại được sử dụng; dù vậy, các Moogle phải được lên level để có thể làm ra những item mạnh hoặc sử dụng những nguyên liệu hiếm, và danh sách nguyên liệu có thể tìm thấy trong các Recipe ở các thế giới hoặc những item thuộc dạng Free Development mà có thể mở được bằng cách cải tiến kỹ năng của Moogle. Rương kho báu cũng có khá nhiều, hầu hết chúng chứa nguyên liệu dùng để chế tạo và phụ kiện; dù vậy, những minigame thuộc loại tìm kiếm như Trinity Mark và 99 Puppies không còn nữa.

Ngoài ra hệ thống Gummi Ship cũng thay đổi; thay vì đi tự do quanh vũ trụ, thì bạn sẽ phải trải qua một minigame giống trò bắn ruồi, đi qua một đoạn đường đã được sửa và để người chơi tiêu diệt một vài kẻ địch trong suốt chuyến đi. Giờ đây con tàu có thể tự trang bị vài kỹ năng mới cho mình, những loại Gummi mới chẳng hạn như Slash Gummi đã được thêm vào, Gummi Ship cao cấp có thể có hai tàu con, có tên gọi chung là Teeny Ship, hỗ trợ Gummi Ship trong trận đấu.

Ngoài ra còn có nhiều minigame mới. Skateboarding là cái đầu tiên; nó có thể dùng để di chuyển quanh các thế giới, hoặc là một minigame với mục đích nhất định. Một vài thế giới có minigame độc quyền của riêng nó, chẳng hạn như Light Cycle tại Space Paranoids hay Summer Jobs tại Twilight Town. Những giải đấu cũng được đưa vào, như Underdrome ở Underworld, được quản lý bởi chính Hades. 100 Acre Wood trở lại với vô số minigame khác nhau; có một cái đáng chú ý là, Atlantica được chuyển từ một thế giới đánh nhau thành minigame âm nhạc.

[sửa] Nhân vật

[sửa] Nhân vật chủ chốt

Hầu hết các nhân vật chủ chốt từ Kingdom Hearts đều quay trờ lại, đặc biệt là những người hùng như Sora, Riku, và Kairi, cũng như những thành viên không thể thiếu của nhóm là Donald và Goofy. Vua Mickey cũng trở lại, và đóng vai trò rất quan trọng trong Kingdom Hearts II, hơn là vai trò nhỏ trong đoạn cuối của tựa game đầu tiên. Một số kẻ thù cũ cũng trở lại, nổi bật nhất là Maleficent.

Một vài nhân vật xuất hiện lần đầu trong bản Chain of Memories cũng quay trở lại trong Kingdom Hearts II; nổi cộm nhất là Naminé và DiZ. Axel của Organization XIII cũng quay trở lại, là thành viên duy nhất thuộc tổ chức xuất hiện trong cả hai game; ngoài ra các thành viên còn lại của Organization XIII trong Kingdom Hearts II đều mới mẻ so với series. Một cái mới nữa của series là cậu bé bí ẩn tên Roxas, và tay sai đắc lực mới của Maleficent, Pete.

[sửa] Nhân vật Disney

Có nhiều nhân vật của Disney trở lại từ Kingdom Hearts, và cũng có một số nhân vật của Disney chưa từng thấy lần nào trong Kingdom Hearts, đặc biệt là các nhân vật trong những thế giới chưa được khai phá trong các bộ phim Mulan, The Lion King, Pirates of the Caribbean, và Tron, và còn một thế giới dựa trên công nghệ hình ảnh đen trắng cổ xưa của Disney, Timeless River. Những nhân vật mới nhưng quen thuộc cũng được thêm vào trong các thế giới cũ.

Ngoài ra còn có một số nhân vật nổi cộm trong phiên bản Kingdom Hearts gốc xuất hiện tại Twilight Town và Hollow Bastion. Phù thủy Yen Sid, là thầy của Mickey trong phim Fantasia, xuất hiện tại một tòa tháp huyền bí. Flora, Fauna, và Merryweather trong phim Sleeping Beauty giúp Sora có một bộ đồ mới. Scrooge McDuck cũng xuất hiện tại Hollow Bastion để chế tạo lại "chiếc máy chế kem". Merlin cũng trở lại Hollow Bastion, và đồng hành với một số người bạn quen thuộc tại Traverse Town trong game gốc.

[sửa] Nhân vật Final Fantasy

Có tất cả 17 nhân vật trong 6 tựa game của Final Fantasy xuất hiện trong Kingdom Hearts II. Cùng với sự trở lại của các nhân vật trong Final Fantasy VII, Final Fantasy VIII, và Final Fantasy X là sự xuất hiện mới của các nhân vật trong Final Fantasy VI, Final Fantasy IX và Final Fantasy X-2.

Được công bố bởi người thiết kế game Tetsuya Nomura rằng, mặc dù tựa game đầu tiên bị vướng mắc bởi bản thiết kế nguyên mẫu của Nomura, nhưng lần này thì họ đã quyết định "mạo hiểm", cho phép các nhân vật từ Final Fantasy xuất hiện mà không có sự tham gia của Nomura. Bao gồm các nhân vật từ Final Fantasy VI và Final Fantasy IX.

Loài sinh vật Moogle, một loài có mặt ở rất nhiều tựa game Final Fantasy, nay trở lại trong Kingdom Hearts II với tư cách là người quản lý việc chế tạo item, và cũng là người bán hàng ở một số nơi trong các thế giới. Tuy nhiên, vì sự nguy hiểm ở các thế giới nên các Moogle chỉ xuất hiện dưới dạng hình ảnh ba chiều, ngoại trừ Moogle ở Hollow Bastion và Twilight Town. Ngoài ra còn có các nhân vật Final Fantasy khác như Biggs và Wedge, cũng là người bán hàng. Một số Nobody và bộ phận của Gummi Ship được đặt theo tên của các job class trong Final Fantasy.

[sửa] Nobody

Nobody là kẻ thù chính trong game này, xuất hiện cùng với Heartless. Chúng là những sinh vật không có trái tim, sinh ra từ những cơ thể và linh hồn của những người bị mất trái tim. Organization XIII là những Nobody có hình dạng của con người, và có một chút thay đổi so với hình dạng gốc. Điểm khác biệt giữa Nobody và Heartless là đòn đánh của Nobody có tính chiến thuật hơn, và chúng thường đi thành bầy, không như sự xuất hiện vu vơ của Heartless. Có nhiều Nobody được đặt tên theo các job class trong series Final Fantasy.

[sửa] Summon

Giống tựa game trước, Sora có thể triệu hồi một vài nhân vật Disney để giúp cậu chiến đấu khi có được những item tương ứng. Các summon sử dụng thanh Drive Gauge thay vì thanh MP, Sora không thể vừa Drive vừa summon cùng một lúc. Summon sẽ thay thế hai thành viên do-máy-điều-khiển trong nhóm và cùng chiến đấu với Sora cho đến khi thanh Drive Gauge hết. Thay vì các summmon bị giới hạn trong một hành động duy nhất, thì giờ summon có một bảng hành động của riêng mình và có thể thực hiện nhiều hành động hơn, những hành động này có thể đơn phương hoặc liên kết với Sora. Có tất cả bốn summon trong Kingdom Hearts II: Chicken Little, Genie, Stitch, và Peter Pan, cùng sự giúp đỡ của Tinker Bell.

[sửa] Thành viên và Cộng sự trong nhóm

Các thành viên trong nhóm chuyên-biệt-của-thế-giới xuất hiện trong hầu hết các thế giới trong game; có tổng cộng 9 nhân vật, đây là một sự đột phá lớn so với game gốc là 6. Đáng chú ý nhất là Auron, nhân vật Final Fantasy đầu tiên tham gia vào nhóm chiến đấu, và bạn thân của Sora là Riku. Ngoài ra còn có một số nhân vật khác, những nhân vật không thuộc nhóm, nhưng có thể chiến đấu cùng; họ thường xuất hiện vào những trận đấu chủ chốt và những thời khắc quan trọng.

Kiểm duyệt

Ngoài việc sửa đổi dịch thuật và tên địa điểm, thì phiên bản tiếng Anh của Kingdom Hearts II khá là khác so với bản tiếng Nhật gốc về nội dung của gameplay và một số cảnh:

Khi Sora chiến đấu với con quái Hydra tại Olympus Coliseum, có máu xanh chảy ra khi Sora đả thương nó. Máu xanh này được đổi thành màu đen và khói tím ở phiên bản tiếng Anh, dù vậy ở đoạn cắt cảnh khi Hercules chiến đấu thì Hydra lại chảy máu xanh. Hiện không rõ lý do thay đổi là gì. Và ở đoạn phim gốc cũng là máu xanh.
Tầm ngắm của Xigbar được thay từ dấu chữ thập và hình tròn màu đen bao quanh nó thành ba vòng tròn sặc sỡ.
Hoạt cảnh tấn công cũng được thay đổi; ở phiên bản tiếng Nhật, Xigbar kết hợp hai khẩu súng lục đôi để tạo ra một khẩu súng trường bắn tỉa, dùng để bắn cả nhóm trong lúc Xigbar mở tầm bắn. Trong phiên bản tiếng Anh, Xigbar không kết hợp hai khẩu súng, nhưng nó sẽ quay quanh và bắn Sora với một khẩu súng, và giữ khẩu còn lại ở phía tay kia.
Cái chết của Axel đã được sửa; trong phiên bản tiếng Nhật, anh ta đã tự sát theo ngọn lửa trong đòn đánh cảm tử của mình, ngọn lửa bao phủ cơ thể của anh và anh dần dần biến mất.
Tại Disney Castle, khi đang đuổi Donald vì cái tội lỡ hẹn, Daisy đã đá vào mông cậu ta ở bản tiếng Nhật, còn ở bản tiếng Anh thì cô chỉ quát cậu ta vài câu.
Port Royal là nơi được chỉnh sửa nhiều nhất.
Khi Will Turner định tự sát bằng cách dí súng lên đầu trong bản tiếng Nhật, thì đổi thành anh dọa tự sát nhưng súng vẫn đề ngang người trong bản tiếng Anh.
Các Undead Pirate không bị bắt lửa khi chịu tác động của các phép thuật hệ Fire, mặc dù Grim Reaper thì vẫn bị (cố đốt bọn cướp biển thì kết quả cũng chỉ làm cho bọn nó bốc khói và chạy nhong nhong mà thôi). Khẩu súng của bọn cướp biến bị biến thành cái nỏ nhưng tiếng nỏ bắn ra thì lại y chang tiếng súng.
Trong bản gốc tiếng Nhật, máu trên những huy chương bị nguyền rủa vẫn tồn tại xuyên suốt game, nhưng chúng sẽ biến mất sau khi Barbossa và Will bỏ chúng vào rương.
Trong bản tiếng Nhật, khi Jack Sparrow bị Barbossa đâm, thanh gươm nhô ra khỏi ngực anh và anh loạng choạng bước đi trong ánh trăng. Trong bản tiếng Anh, thanh gươm đã bị xóa.
Cuộc đối thoại tại Port Royal cũng được thay đổi: khi Barbossa nói cho Elizabeth nghe về lời nguyền của chúng, hắn có nói về dục vọng và đàn bà, đoạn này đã bị xóa trong bản tiếng Anh và được thay bằng "những thú vui", và câu này là câu được dùng trong phim.
[sửa] Kingdom Hearts II Final Mix+

Bài chi tiết: Kingdom Hearts II Final Mix+
Kingdom Hearts II Final Mix+ là một gói có chứa Kingdom Hearts II Final Mix, một bản remake có thêm nhiều chức năng của Kingdom Hearts II với nhiều kẻ thù hơn, các cảnh bổ sung và nhiều yếu tố khác như các thế giới mở rộng, và Kingdom Hearts Re:Chain of Memories, cung cấp cho người chơi nhiều loại card hơn nếu như có file save hoàn thành phần Kingdom Hearts II Final Mix trong thẻ nhớ.

[sửa] Thông tin bên lề

Ở phiên bản tiếng Anh, dạng Final Form của Sora được thay đổi đi so với bản Guide chính thức ở những hoa văn trên quần của cậu. Nếu nhìn kĩ, thì hoa văn giống với Master Form của Sora hơn là thiết kết gốc của nó.
Đây là bản game Kingdom Hearts cuối cùng được lồng tiếng các ngôn ngữ Châu Âu khác nhau. Các phiên bản Châu Âu tương lai của series sẽ sử dụng bản dịch phụ đề với lồng tiếng Anh.
[sửa] Xem thêm

Kingdom Hearts II Official Strategy Guide
[sửa] Liên kết ngoài

Official US website
Official JP website
Official EU website

Fan.
Hiền Thục (e)
Update: 10/3/2012
Cindy Cindy
Cindy Cindy

Total posts : 98

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum