[KH] Kingdom Hearts coded

Go down

[KH] Kingdom Hearts coded Empty [KH] Kingdom Hearts coded

Post by Cindy Cindy on Fri Nov 07, 2014 10:08 pm

Kingdom Hearts coded là một game thuộc series Kingdom Hearts, được phát hành trên điện thoại di động và thuộc thể loại xếp hình trên nền 3D. Game tập trung vào Vua Mickey và Sora, xoay quanh những sự kiện được tiết lộ sau kết thúc của Kingdom Hearts II; game còn liên quan chặt chẽ đến Kingdom Hearts Birth by Sleep. Đó là lí do tại sao chương cuối cùng của game này không được tung ra thị trường cho đến khi Kingdom Hearts Birth by Sleep được phát hành, vì kết thúc của Kingdom Hearts coded sẽ tiết lộ kết thúc của Kingdom Hearts Birth by Sleep, do chúng có liên quan đến nhau. Game được giới thiệu tại Tokyo Game Show 2007, và không có một động thái nào mãi đến đầu năm 2010. Kingdom Hearts coded ra mắt trên điện thoại di động Panasonic: phiên bản Docomo Prime Series-P-01A. Game được phát hành dưới hình thức từng chương được download trực tiếp từ mạng.

Danh sách các chương

Hai chương đầu tiên của Kingdom Hearts coded, "Olympus Coliseum -SIDE EPISODE-" và "Traverse Town -SPECIAL EDIT VERSION- (Upgrade)" được ra mắt vào 10 tháng Mười Một, 2008 tại Nhật. Bắt đầu vào 3 tháng Sáu, 2009, và kết thúc vào 28 tháng Một, 2010, từ chương 1 đến chương 8 đã được ra mắt. Những chương này là:

Chương 1: Destiny Islands (ra mắt vào 3 tháng Sáu, 2009)
Chương 2: Traverse Town (ra mắt vào 8 tháng Bảy, 2009)
Chương 3: Wonderland (ra mắt vào 5 tháng Tám, 2009)
Chương 4: Olympus Coliseum (ra mắt vào 17 tháng Chín, 2009)
Chương 5: Agrabah (ra mắt vào 15 tháng Mười, 2009)
Chương 6: Hollow Bastion - Former (ra mắt vào 26 tháng Mười Một, 2009)
Chương 7: Hollow Bastion - Latter (ra mắt vào 26 tháng Mười Hai, 2009)
Chương 8: Castle Oblivion (ra mắt vào 28 tháng Một, 2010)
Hiện nay, game chỉ được lưu hành tại Nhật. Tuy nhiên, một bản remake, đã được phát hành tại Nhật, Bắc Mỹ và Châu Âu, được phát triển cho hệ máy Nintendo DS[1], dưới cái tên Kingdom Hearts Re:coded.

[sửa] Cốt truyện

Game diễn ra sau khi kết thúc các sự kiện của Kingdom Hearts II và nối tiếp câu chuyện của Jiminy Cricket, Vua Mickey, Donald Duck và Goofy trong Disney Castle. Trong khi sắp xếp lại các thông tin thu thập được trong chuyến du hành của mình cùng Sora và nhóm bạn, Jiminy Cricket cảm thấy tò mò về dòng chữ "Cảm ơn Naminé" và tiếp theo đó là một dòng thông điệp mà ông chưa từng viết: "Chúng ta phải trở lại để giải thoát họ khỏi sự đau khổ". Nhằm điều tra thông điệp này, Vua Mickey đã mã hoá nội dung của nhật ký và đích thân du hành vào thế giới giả lập để điều tra; đánh thức một Data-Sora trên Destiny Islands ảo nhằm tìm hiểu ý nghĩa và xác định xem "họ" trong đoạn thông điệp được đề cập đến là ai.Data-Sora chiến đấu với bọn Shadow ở Traverse Town.
Khi Data-Sora tỉnh dậy trên Destiny Islands, cậu đã gặp phải rất nhiều "bug", mang hình dạng những khối vuông đỏ và đen, che lắp cả thế giới. Sau khi tiêu diệt các Heartless và phá hủy các bug, Sora đi đến các thế giới bị nhiễm bug khác để phục hồi chúng, theo sự hướng dẫn của một cái bóng mặc áo choàng nhận lệnh của Vua Mickey.

Trong khi đó, bọn Heartless bắt đầu xuất hiện trong Disney Castle, và tất cả mọi người đều bị nhốt trong phòng. Trong lúc hoảng loạn, họ đã được giải cứu bởi Data-Sora. Đột nhiên, cái bóng mặc áo choàng tiết lộ nó chính là Journal của Jiminy chuyển đổi thành hình dạng Riku, và giải thích rằng họ không còn tồn tại trong thế giới thực, mà là thế giới dữ liệu. Sora được Journal đưa đi điều tra danh tánh thật của cậu, và đối đầu với Maleficent và Pete của thế giới thực. Maleficent phá hủy Keyblade của Data-Sora và triệu tập Heartless để tấn công cậu. Mickey và Journal đã đến kịp lúc để cứu Sora, nhưng Journal lại bị bắt cóc bởi Maleficent, sau đó Mickey đuổi theo. Sora tìm đường đến Hollow Bastion, được hỗ trợ bởi Donald và Goofy. Họ chạm trán với Pete, kẻ đã triệu hồi Journal và điều khiển nó chống lại họ bằng những con bug, nhưng cuối cùng Sora vẫn hạ được Journal, và cậu rơi vào trạng thái bất tỉnh.

Mickey đến nơi và báo cho Sora rằng trừ khi họ tiêu diệt được bug, nếu không Journal sẽ không bao giờ tỉnh lại. Sora quyết định sẽ tìm mọi cách để cứu Journal, và cậu đã đi vào thế giới ảo của Riku, mất đi các kỹ năng của mình trong quá trình chuyển thể. Hai người đã đi đến nhiều thế giới khác nhau trong kí ức của Data-Riku và cùng tìm đường quay lại Hollow Bastion, nơi họ chiến đấu và đánh bại Maleficent. Trong khi đó, Vua Mickey phát hiện ra rằng ông sẽ sớm trở về thế giới thực, nhưng Journal sẽ bị xoá bỏ khi mọi việc kết thúc, điều đó có nghĩa là những kí ức của Data-Sora cũng sẽ biến mất. Khi thời khắc đến, Sora đã nán lại để giải cứu Pete và Maleficent, những người còn mắc kẹt lại trong thế giới ảo. Sora tìm thấy họ trong khi đang chiến đấu chống lại Sora's Heartless, nhưng Pete và Maleficent đã bị xoá bỏ trước khi cậu có thể can thiệp.

Sora đánh bại Sora's Heartless, và biết được rằng Pete và Maleficent đã được giải cứu bởi Journal thông qua một "vết nứt trong dữ liệu". Họ nhanh chóng rời khỏi thế giới ảo và Mickey trở về thế giới thực, xóa bỏ Journal. Một thông điệp mới xuất hiện và tuyên bố rằng một cánh cửa mới dẫn vào thế giới mới đã được mở ra, nơi mà các dữ liệu của thế giới ảo đã được thêm vào Journal. Mickey, nhận thấy rằng nhiệm vụ lần này có thể quá nguy hiểm đối với Data-Sora khi phải bước vào thế giới ảo một lần nữa, trong khi cậu không có một chút kí ức nào về nó.

Sau khi tìm thấy Data-Sora ở Traverse Town, Mickey đưa cậu đến Castle Oblivion, nơi Data-Sora phải đối mặt với một thanh niên mặc một chiếc áo khoác đen. Anh ta nói với Sora rằng để biết được sự thật, cậu phải tự mình tìm đến những thế giới trước đó mà cậu đã đi qua để tiêu diệt bug. Trong thời gian này, cậu cảm thấy rằng mặc dù cậu không còn nhớ người bạn đã từng gặp này, nhưng vẫn tồn tại đâu đó trong cậu cảm giác buồn bã vì đã mất đi kí ức, mặc dù có một cái bóng đã nhắc nhở cậu không nên để việc này làm ảnh hưởng đến mình. Sora bỏ ngoài tai lời cảnh báo và đánh bại cái bóng, lộ diện là Data-Roxas. Sau khi thua Sora, Roxas đưa cho cậu một tấm thẻ đại diện cho Mickey.

Sora mở cánh cửa tiếp theo để tìm Naminé, người đã gây ra tác dụng phụ là sự xuất hiện của bug trong quá trình cố gắng phục hồi kí ức của Sora. Về sau, cô tiết lộ được bản chất của Sora là "Chìa khoá kết nối mọi thứ" thông qua các mối quan hệ giữa cậu với bản thân cô, Roxas, và Xion. Hơn thế nữa, Naminé kể với Data-Sora về ba cái bóng (Terra, Ventus, và Aqua) cũng liên kết với trái tim của Sora, họ là những người liên quan đến thông điệp kêu cứu mà cậu đã nhận được. Mickey tạm biệt Data-Sora và Naminé cùng với lời hứa rằng ông sẽ thông báo cho Sora thật biết về điều này.

Trong cảnh cuối cùng, Mickey gửi cho Sora một bức thư trong chai (cũng là lá thư được gửi bởi Mickey trong đoạn kết của Kingdom Hearts II), lá thư mà Sora cùng đọc với Riku và Kairi.

[sửa] GameplayData-Sora chiến đấu với Cloud và Hercules.
Gameplay của Kingdom Hearts coded về cơ bản chỉ là một phiên bản đơn giản của các game khác trong series, với mục tiêu là tiêu diệt Heartless để đi tiếp xuyên suốt câu chuyện. Tuy nhiên, Kingdom Hearts coded là game đầu tiên kết hợp việc sử dụng các khối Bug Blox. Những khối vuông này được dùng để giải các hình ghép và đi đến vòng kế tiếp. Những khu vực đặc biệt được gọi là Debug Area cũng được thêm vào. Trong các khu vực này, nhiều hạn chế khác nhau tác động lên Data-Sora, cậu phải hoàn thành một mục tiêu được giao trong thời hạn.

Sau khi các sự kiện của một chương kết thúc, người chơi có thể mua các item mới cho Kingdom Hearts Mobile.

Thế giới

[sửa] Thế giới thực

Disney Castle
Destiny Islands
[sửa] Thế giới ảo

Awakening
Destiny Islands
Traverse Town
Wonderland
Olympus Coliseum
Agrabah
Hollow Bastion
Disney Castle
Castle Oblivion
Neverland (chỉ trong đoạn cắt cảnh)
[sửa] Tham khảo

↑ SQUARE ENIX BRINGS AN UNRIVALED LINEUP OF FRANCHISES TO E3 2010: "Cho hệ máy cầm tay là The 3rd Birthday™ và KINGDOM HEARTS Birth by Sleep cho PSP® (PlayStation®Portable), một phiên bản tiền truyện sẽ hé lộ những bí mật quan trọng trong cốt truyện của series, cũng như KINGDOM HEARTS Re:coded và FINAL FANTASY: THE 4 HEROES OF LIGHT™ cho Nintendo DS™, một cuộc phiêu lưu mới đầy thử thách bởi những nhà sáng tạo các bản remake của FINAL FANTASY III và IV."
[sửa] Liên kết ngoài

Official JP website

Sandy
Hiền Thục (e)
Update: 10/3/2012
Cindy Cindy
Cindy Cindy

Total posts : 98

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum