[KH] Moogle (Kingdom Hearts series)

Go down

[KH] Moogle (Kingdom Hearts series) Empty [KH] Moogle (Kingdom Hearts series)

Post by Cindy Cindy on Wed Nov 05, 2014 6:11 pm

Moogle
Kingdom Hearts
Trốn thoát tới Trawerse Town khi bọn Heartless xâm lược thị trấn của chúng. Chúng biết cách kết hợp vô số item để tạo thành những item mới.'

Có rất nhiều "Final Fantasy".
Kingdom Hearts: Chain of Memories
Một giống loài kỳ lạ mà hình như có thể bất thình lình xuất hiện hầu như mọi nơi.

Trong Castle Oblivion, các Moogle quản lý những cửa hàng nơi Sora có thể đổi những card không mong muốn.
Kingdom Hearts II
Final Fantasy III

Một giống loài kỳ lạ mà chúng thậm chí còn xuất hiện ở những nơi kỳ lạ để mở cửa hàng.

Moogle rất ghét cục pompom trên đầu của nó bị rối, nhưng thường thì các pompom này hay nhảy lung tung. Có lẽ đấy là lý do vì sao hiện nay Moogle sử dụng hình ảnh ba chiều để quản lý cửa hàng của chúng, còn thực sự chúng đang ở nhà.
Kingdom Hearts coded
Một loài hay tò mò nhưng lại rất dễ thương, thường xuất hiện ở những nơi bất ngờ nhất. Bất kỳ Moogle nào cũng cảm thấy thích thú hơn khi lấy item từ tay của bạn – hoặc là đặt chúng vào tay bạn sau khi bạn thắp sáng túi đồ của mình.

Vào khúc cuối, chúng sẵn lòng giúp đỡ trong bất cứ cuộc phiêu lưu nào, thậm chí còn chưa có ai nhận ra chính xác đó là thứ gì, nhưng bạn biết đó, chúng thật sự là NHƯ THẾ.


Moogle là một loài sinh vật xuất hiện trong tất cả các game Kingdom Hearts. Trong Kingdom Hearts, Kingdom Hearts Final Mix, Kingdom Hearts II, Kingdom Hearts II Final Mix, Kingdom Hearts 358/2 Days, và Kingdom Hearts coded, chúng quản lý những cửa hàng tổng hợp nơi người chơi có thể tổng hợp nơi Sora hoặc Roxas có thể tổng hợp item để tạo ra vũ khí và giáp mới.

Trong Kingdom Hearts: Chain of Memories và Kingdom Hearts Re:Chain of Memories, chúng bán vô số card cho Sora trong các Moogle Room, và trong Kingdom Hearts Birth by Sleep và Kingdom Hearts Re:coded chúng bán các Deck Command, có thể cài đặt nó vào trong phiên bản ba chiều của cửa hàng do chúng sở hữu. Hiện nay, Moogle là nhân vật duy nhất đến từ series Final Fantasy xuất hiện trong tất cả phiên bản Kingdom Hearts.

Cốt truyện

Để biết thêm thông tin về các Moogle Shop trong các câu chuyện của các game khác nhau, xin xem Moogle Shop.
[sửa] Kingdom Hearts Birth by Sleep

Trong Kingdom Hearts Birth by Sleep, Moogle quản lý các Command Shop trong tất cả ngoại trừ hai thế giới. Chúng thường sử dụng ảnh ảo ba chiều, chỉ có Command Shop ở Radiant Garden là quản lý bằng cơ thể thật. Ở Mirage Arena, thì có một thứ gọi là Medal Shop, các Medal lấy được trong các mini-game của thế giới này có thể được sử dụng để đổi các item và lệnh hiếm.

[sửa] Kingdom Hearts

Trong Kingdom Hearts, Moogles chỉ xuất hiện tại Traverse Town, sau khi thế giới quê hương của chúng bị hủy diệt. Sau đó, Sora sử dụng Trinity Mark màu xanh lục trong Accessory Shop ở khu vực First District, Synthesis Workshop, được quản bởi một vài Moogle, sẽ được mở ra. Sora có thể tới đó để cho phép những Moogle tại đó sử dụng một vài item của cậu để tạo ra các item mới.

Theo một Moogle ở khu vực First District, Pinocchio rất thích thú trong việc làm rối pom-pom của Moogles.

[sửa] Kingdom Hearts: Chain of Memories

Moogle Room (card).png
Trong Kingdom Hearts: Chain of Memories, Moogle xuất hiện trong các "Moogle Room"; một căn phòng đặc biệt được tạo ra bởi một Map Card có cùng tên. Bên trong, Sora có thể đổi những card không mong muốn để lấy "Moogle Point" và có thể tích trữ những Moogle Point này để sau này có thể đổi những bộ card mới.

Moogle Point cũng có thể giành được bằng cách thu thập những quả cầu đỏ mà thỉnh thoảng rơi ra khi bạn đánh một đồ vật hoặc kẻ thù với thanh Keyblade. Lần đầu bạn nói chuyện với một moogle trong căn phòng mới, bạn sẽ nhận được một bộ card miễn phí gồm có năm card tấn công khác nhau.

Một con moogle ngã lên người của Donald Duck trong một đoạn cutscene sau khi người chơi hoàn thành thế giới Neverland.

[sửa] Kingdom Hearts 358/2 Days

Organization Moogle KHD.png
"Tên tôi là gì không quan trọng, kupo."
—Moogle, trả lời Xemnas
Trong Kingdom Hearts 358/2 Days, một moogle xuất hiện trong cái áo Black Coat của Organization XIII. Giống như trong các game trước, nó giúp người chơi tổng hợp item.

Lần này, nó cho phép bạn đổi các bảng material item tổng hợp để lấy các bảng khác, ví dụ như trang bị. Bạn cũng có thể lấy Vua Mickey và Sora cho chế độ Multiplayer Mode từ nó. Cũng không biết liệu nó có lòng trung thành tuyệt đối với Organization hay không. Ở cuối game, moogle trốn khỏi Organization cùng với Roxas, nói rằng nó đã mất toàn bộ số munny mà nó đã để dành được ở cửa hàng.

Moogle Shop cũng xuất hiện trong main menu ở chế độ Mission Mode.

[sửa] Kingdom Hearts II

Trong Kingdom Hearts II, Moogle sử dụng hình ảnh ba chiều để quản lý các cừa hàng của chúng, theo Jiminy's Jounal, là bởi vì chúng ghét bị rối pom-pom. Các Moogle duy nhất sử dụng cơ thể thật để quản lý cửa hàng là Mog ở Radiant Garden và Elmina ở Twilight Town.

Giống như Sora, Donald Duck, và Goofy, Moogle xuất hiện ở Timeless River, Mogtaro, xuất hiện trong dạng trắng và đen ở Moogle Shop, Moogle duy nhất có ngoại hình khác biệt so với những con khác. Tuy nhiên, Moogle trong game này có tên chuyên biệt:

Twilight Town: Elmina
Radiant Garden: Mog
The Land of Dragons: Kupo
Beast's Castle: Monty
Olympus Coliseum: Mosh
Disney Castle: Mogjiro
Timeless River: Mogtaro
Port Royal: Morlock
Halloween Town: Gumo
Agrabah: Mojito
Pride Land: Kumop
Space Paranoids: Artemicion
The World That Never Was: Stiltzkin
Các Moogle đều được đặt tên theo loài Moogle nổi tiếng của series Final Fantasy. Phần lớn những con Moogle này được đặt tên dựa vào hệ thống Mognet trong Final Fantasy IX.

[sửa] Kingdom Hearts coded

Moogle lmột lần nữa xuất hiện trong dạng dữ liệu để giúp Data-Sora trong việc tổng hợp item, với cùng một cách thức giống Moogle trong Kingdom Hearts. Moogle sử dụng ảnh ba chiều để quản lý cửa hàng trong tất cả thế giới ngoại trừ khu vực First District của Traverse Town. Ở Olympus Coliseum, có một Moogle ở trong các căn phòng save giữa các tầng. Đây cũng chính là Moogle giải thích hệ thống License trong game.

[sửa] Ngoại hình

Moogle (Art).png
Moogle thông thường có vẻ bề ngoài giống nhau. Chúng là những sinh vật nhỏ, màu trắng như một món đồ chơi sang trọng, với một cái đầu tròn lớn, tai nhỏ, mọc ra ở hai bên đầu, bàn tay và chân mập mạp, không có ngón. Mắt chúng hẹp lại thành một rãnh màu nâu, làm cho bộ dạng giống như đang nhắm mắt, mặc dù chúng mở mắt trong series Final Fantasy, và mũi phồng ra màu hồng. Moogle cũng có một đôi cánh màu tím nhỏ, giống cánh dơi ở sau lưng và, có lẽ nét tiêu biểu đặc biệt nhất của nó, "pom-pom" lớn, màu đỏ, hình cầu trên đỉnh đầu, nó được giữ bằng một sợi dây mảnh màu nâu.

Trong Kingdom Hearts 358/2 Days, Moogle mặc độc nhất bộ cái áo choàng đen. Tai của nó chọc xuyên qua mũ, cũng như pom-pom. Mũ phủ qua mắt nó, và có vẻ như nó mang một đôi găng tay màu đen.
[sửa] Xuất xứ

Moogle là một sinh vật nhỏ bé và là một chủng tộc xuất xứ từ series video game Final Fantasy. Chúng xuất hiện rất sớm kể từ Final Fantasy III, và hầu hết mọi phiên bản sau đó. Trong tiếng Nhật, cái tên là được ghép từ mogura (chuột chũi) và kōmori (cái gậy), ý miêu tả vẻ ngoài của Moogle. Moogle được biết đến như là luôn kết thúc câu nói bằng từ "kupo".

[sửa] Xuất hiện khác

[sửa] Kingdom Hearts II

Khi ở Destiny Islands, túi xách của Selphie có một cái kẹp Moogle đính vào. Ngoài ra, cũng có một model Gummi Ship đặc biệt có hình dáng một con Moogle.

[sửa] Dissidia Final Fantasy

Một Moogle xuất hiện trong Dissidia Final Fantasy.
"Chúng tôi là những moogle hào phóng, kupo. Chúng tôi sẽ giúp bạn kể cả khi bạn đang ở phe Chaos, kupo."
—Moogle, nói với một chiến binh của Chaos
Trong Dissidia Final Fantasy, Moogle xuất hiện như là một summon, và được dựa trên những bản thiết kế trong Kingdom Hearts, mặc dù với một cái mũi vui nhộn mất cân đối, pom-pom và cơ thể, và đôi cánh có vẻ không thật, dù nó vẫn lơ lửng. Moogle xuất hiện trong một đoạn cắt cảnh khi được ai đó summmon trong suốt câu chuyện Inward Chaos. Nếu nhân vật được yêu cầu summon trong khi chơi là Terra Branford, thì cô ấy sẽ chạy về phía Moogle và ôm nó, và Moogle nói với Terra rằng đừng làm rối pom-pom của nó nữa. Moogle cũng xuất hiện để gửi thư cho người chơi trong hệ thống Mognet. Những lá thư này thường thưởng cho người chơi giải thưởng.

[sửa] Dissidia 012 Final Fantasy

Trong Dissidia 012, Moogle đóng một vai trò lớn hơn nhiều. Tuyên bố rằng Moogle là loài duy nhất trên thế giới không được tạo thành từ Manikin, mặc dù ngay cả các nhân vật cũng không biết làm thế nào chúng tồn tại. Chúng mở cửa hàng trên khắp thế giới, cho nhân vật của người chơi đổi "KP" để lấy trang bị. Trong cốt truyện thêm của game, "Confessions of the Creator", người chơi sẽ cứu một "Moogle tù nhân" bị mắc kẹt trong Cavern of the Rotting Land, sau đó nó đẫn họ đến Lands of Discord để tiêu diệt Feral Chaos, superboss của game. Trên đường đi, Moogle bắt đầu khôi phục lại kí ức bị mất của nó, và cuối cùng tiết lộ nó chính là Cid of the Lufaine, kẻ chủ mưu và điều hành của các chu kỳ chiến tranh, đã biến hóa thành hình dáng của một Moogle.

[sửa] Final Fantasy XIII-2

Trong đoạn trailer tại E3 của Final Fantasy XIII-2, một Moogle được dựa trên bản thiết kế trong Kingdom Hearts xuất hiện, mặc dù với một tinh thể "pom-pom, mũi nhỏ hơn, và một cái đầu lớn hơn. Moogle được thấy là mang một cây gậy có đính một cái đồng hồ ở đầu và có thể biến thành một cây cung mà Serah sử dụng để chiến đấu.

[sửa] Kingdom Hearts 3D: Dream Drop Distance

Trong đoạn trailer Jump Festa 2012, một Moogle được thấy đang lơ lửng bên cạnh Rhyme ở Traverse Town.

___________________
Cindy
Hiền Thục
Hiền Thục (e)
Update: 15/2/2012
Cindy Cindy
Cindy Cindy

Total posts : 98

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum