oOo VnSharing Database oOo
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

[KH] Kingdom Hearts: Chain of Memories

Go down

[KH] Kingdom Hearts: Chain of Memories Empty [KH] Kingdom Hearts: Chain of Memories

Post by Cindy Cindy Fri Nov 07, 2014 9:56 pm

"Phiêu lưu trong những thẻ bài."
—Khẩu hiệu
Kingdom Hearts: Chain of Memories là phần tiếp theo trên hệ máy Game Boy Advance của Kingdom Hearts. Game được phát hành bởi Square Enix, phát triển bởi Jupiter, và được tung ra thị trường vào năm 2004. Đây là game thứ hai được sản xuất trong series và đứng thứ ba theo mốc thời gian, diễn ra sau Kingdom Hearts Birth by Sleep và Kingdom Hearts, cùng thời gian với Kingdom Hearts 358/2 Days và trước Kingdom Hearts II.


Sau khi hoàn tất phần chơi của Sora, một thử thách mới lại xuất hiện. Chế độ Reverse/Rebirth theo bước Riku đi lên các tầng hầm của Castle Oblivion. Riku có mọi tấm thẻ World Card vào các thế giới giống của Sora, trừ 100 Acre Wood. Tuy nhiên, bộ thẻ của Riku không thể điều chỉnh được, nó tự thay đổi suốt quá trình chơi. Riku không cần nhiều thời gian để nạp lại bộ thẻ. Một số thẻ Enemy nhất định chỉ Riku mới có, và được mở khóa cho Sora sau khi hoàn thành phần chơi của Riku. Riku chỉ giữ lại được thẻ Enemy dựa trên các con trùm sau mỗi trận thắng, còn những thẻ khác sẽ bị mất khi qua thế giới mới.

[sửa] Gameplay của Riku

Thay vì tăng HP, CP hay học sleight, mỗi khi Riku lên level, cậu sẽ tăng HP, AP (Attack Power) hoặc DP (Dark Point). Sau khi Ansem, Seeker of Darkness (vẫn còn sống), chạm đến bóng tối trong tim Riku, cậu có thể sử dụng sức mạnh bóng tối trong lúc chiến đấu. Sức mạnh này được khởi động khi cậu bị thương hoặc phá vỡ thẻ của đối thủ; nếu Dark Point đạt được mức 30 trở lên, Riku sẽ tự động chuyển sang chế độ Dark Mode.

Trong Dark Mode, Riku có thể sử dụng ba sleight mạnh dành riêng cho Dark Mode là: Dark Aura, Dark Firaga và Dark Break (những chiêu này do Riku Replica dùng trong phần chơi Sora). Thời gian ở trong Dark Mode phụ thuộc vào số DP cậu đang có, và bị thương cũng như bị phá thẻ sẽ làm giảm số lượng DP mà Riku còn lại trong trận đấu. Khi DP trở về 0, Riku sẽ chuyển trở lại dạng bình thường. Trong một trận đánh có thể chuyển sang Dark Mode bao nhiêu lần cũng được.

Riku không có bất cứ một thẻ Friend nào mà Sora có. Thay vào đó, thẻ Friend duy nhất cậu sở hữu là thẻ King Mickey. Sử dụng Mickey giúp Riku hồi phục, tái nạp bộ thẻ, và làm đối thủ bị choáng trong vài giây. Sử dụng càng nhiều thẻ Mickey thì tác dụng của chiêu này càng mạnh. Vì không có khả năng sử dụng thẻ Magic, nên Riku rất khó hồi máu khi đang ở giữa trận đánh, chỉ giới hạn lại trong các thẻ Oogie Boogie, Search Ghost Enemy, cộng với thẻ Mickey Mouse. Những tên trùm dành riêng cho phần chơi Riku gồm có: Zexion (chỉ trong Re:CoM), Lexaeus và Ansem, Seeker of Darkness.

[sửa] Kingdom Hearts Re:Chain of Memories

Kingdom Hearts Re:Chain of Memories là phiên bản remake trên PlayStation 2 được phát hành chung với Kingdom Hearts II Final Mix. Game nổi bật với đồ họa 3-D và việc lồng tiếng cho nhân vật, cùng với những tấm thẻ và các đoạn phim cắt cảnh hoàn toàn mới. Ngày phát hành ở thị trường Bắc Mỹ là 2 tháng Mười Hai, 2008. Đã không có phiên bản PAL nào được tung ra sau đó.

[sửa] Thông tin bên lề

Trong tiếng Nhật, Reverse và Rebirth là hai từ đồng âm.
Nhấn giữ nút Start giúp người chơi bỏ qua các sự kiện.
Trong Kingdom Hearts: Chain of Memories, Mostro và 100 Acre Wood là hai thế giới duy nhất có minigame (tuy nhiên Monstro thì thiên về chiến đấu nhiều hơn).
Theo đạo diễn Tetsuya Nomura, ban đầu game có tên là Kingdom Hearts: Lost Memories.
Mặc dù thẻ Gimmick có giá trị bằng 0, loại thẻ dễ phá vỡ nhất, nhưng các tên trùm sẽ không bao giờ phá nó trong khi nó làm ngưng đọng thời gian.

MsWanh
Hiền Thục (e)
Update: 9/3/2012
Cindy Cindy
Cindy Cindy

Total posts : 98

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum