[Mangaka] Clamp

Go down

[Mangaka] Clamp Empty [Mangaka] Clamp

Post by Nygahea on Wed Nov 05, 2014 9:37 pm

Clamp by Tears
Sơ lược về CLAMP


Clamp (viết một cách trịnh trọng là CLAMP) là một nhóm mangaka nữ của Nhật. Những bộ manga của họ thường được chuyển thể thành anime sau khi đã phát hành. Hơn 92 triệu bản tankoubon của họ đã được phát hành rộng rãi trên thới giới (vào khoảng tháng 11, năm 2006)

Nhóm Clamp chính thức hoạt động từ năm 1989 với 12 thành viên chuyên viết thể doujishin. Những thành viên đã sáng lập ra Clamp gồm có Tamoyo Akiyama, Soushi Hishika, O-Kyon, Kazue Nakamori, Yuzuru Inoue, Sei Nanao, Shinya Ohmi và Leeza Sei. Vào khoảng năm 1990, nhóm Clamp thu hẹp hoạt động từ 12 thành viên xuống còn 7. Trong số 7 thành viên còn lại, thì Tamayo Akiyama, Sei Nanao, và Leeza Sei cũng đã rời nhóm sau khi kết thúc tác phẩm của RG Veda, để lại nhóm Clamp với 4 thành viên.

Theo lời kể của nhóm Clamp thì tên nhóm có nghĩa là “những quả cà chua”. Lời giải thích này khiến nhiều người kinh ngạc Clamp được hiểu như một kho dùng để giữ tạm thời các loại cây con để gieo trồng, trong đó có cà chua.

Tác phẩm Cardcaptor Sakura của Clamp đã nhận giải Seiun vào năm 2001.
Mục Lục

Các thành viên hiện tại của Clamp

Ageha Ohkawa
Mokona
Tsubaki Nekoi
Satsuki Igarashi
Các tác phẩm của Clamp

Các tác phẩm đang được hoàn thành
Các tác phẩm đã hoàn thành
Các tác phẩm ngắn
Các tác phẩm có cộng tác
Tình trạng xuất bản của Clamp trên thế giới
Các thành viên cũ của Clamp

Tamayo Akiyama
Leeza Sei
Sei Nanao
Soshi Hishika
Kazue Nakamori
Shinya Ohmi
Những vị khách mờiNhững thành viên hiện tại của Clamp


►Ageha Ohkawa (大川 緋芭 )


Tên thân mật: Nanase Ohkawa ( 大川 七瀬 )

Sinh ngày: 02/05/1967 tại Osaka, Nhật Bản

Nhóm máu: A
Ohkawa là trưởng nhóm Clamp và là người phụ trách viết kịch bản trong nhóm. Cô làm việc chung với những editor trong nhóm và đôi khi còn viết kịch bản phim cho những tác phẩm vui nhộn, sôi nổi của những manga thuộc về nhóm.


► Mokona (もこな)


Tên thân mật: Mokona Apapa (もこな あぱぱ)

Sinh ngày: 16/06/1968 tại Kyoto, Nhật Bản

Nhóm máu: A
Mokona là họa sĩ chính trong hầu hết các tác phẩm của Clamp, đôi khi cô còn phụ trách phần thiết kế. Những đặc điểm trong nét vẽ của cô ấy tạo nên phong cách riêng cho các tác phẩm của Clamp. Tên của cô trùng với tên của nhân vật Mokona, xuất hiện lần đầu tiên trong tác phẩm Magic Knight Rayearth, và sau đó là trong tác phẩm Tsubasa: Reservoir Chronicle và cả trong xxxHolic.


► Tsubaki Nekoi (猫井 椿)


Tên thân mật: Mick Nekoi (猫井 みっく)

Sinh ngày: 21/01/1969 tại Kyoto, Nhật Bản

Nhóm máu: O
Hầu hết thời gian thì Nekoi là phụ tá trong các ấn phẩm của Clamp, nhưng đôi khi cô cũng đảm nhận vai trò họa sĩ chính trong vài tác phẩm ( như Watashi no Suki na Hito, Wish, Suki. Dakara Suki, Gōhō Drug). Cô gánh vác phần thiết kế các nhân vật Siêu biến dạng (Super Deformed) và những người mang lại phước lành. Cô cùng với Mokona, đảm nhiệm việc thiết kế nhân vật.


► Satsuki Igarashi (いがらし 寒月)


Tên thân mật: Satsuki Igarashi (五十嵐 さつき)

Sinh ngày: 08/02/1969 tại Kyoto, Nhật Bản

Nhóm máu: A
Satsuki làm phụ tá cho Mokona và Nekoi trong công việc của họ và cô cũng gánh vác luôn phần thiết kế tankobon. Cô ấy có một trang hàng tháng trên tạp chí Kadokawa Newtype Magazine.


Những tên phía trên mới được dùng gần đây: Vào năm 2004, nhân kỉ niệm lần thứ 15 của Clamp, các thành viên trong nhóm đã đổi tên thành Nanase Ohkawa, Mokona Apapa, Mick Nekoi, and Satsuki Igarashi (cách phát âm thì giống nhau nhưng được viết bằng kí tự khác), theo thứ tự sắp xếp ở trên. Tháng 8 năm 2004, tờ Newtype, một tạp chí đặc biệt chuyên về các sự kiện trong làng manga và anime của Mĩ, đưa tin rằng các thành viên của Clamp đổi tên đơn giản là vì họ muốn thử một cái tên mới. Cuộc phỏng vấn lâu hơn sau đó với Ohkawa đã làm sáng tỏ rằng, ban đầu Mokona muốn bỏ họ của cô ấy vì trong suy nghĩ của cô ấy nó có vẻ không được chín chắn cho lắm. Trong khi đó Nekoi lại giải thích rằng cô ấy không thích người khác bàn tán, đánh giá rằng tên của cô ấy giống với tên Mick Jagger. Ohkawa và Igarashi, muốn theo dòng chảy của Nekoi và Mokona, nên cũng đã thay đổi tên của mình.


Các tác phẩm của Clamp


Các tác phẩm đang được hoàn thànhCác tác phẩm đã hoàn thành

Các tác phẩm ngắn: Dưới đây là các tác phẩm ngắn của Clamp, các tác phẩm này chỉ đăng hàng tháng trên các tạp chí, không được xuất bản dưới dạng tankboku

Các tác phẩm có cộng tác:
Clamp đã lấy lại quyền tác giả một số tác phẩm doujishin khác (chúng không được ghi trong list trên), bắt đầu hoạt động là một nhóm doujishin, phần lớn các tác phẩm doujishin của Clamp được phát hành vào những năm sớm hơn và không được ghi ở list trên.Tình hình xuất bản của Clamp trên thế giới

Mời các bạn xem tại đây
Các thành viên cũ của Clamp


► Tamayo Akiyama(秋山 たまよ)
Sinh ngày: 28/11/1966 tại Osaka, Nhật Bản
Nhóm máu: A
Chính thức rời nhóm vào: tháng 10/1922
Akiyama chịu trách nhiệm về phần minh họa và kịch bản cho tác phẩm Derayd, một manga được xây dựng dựa trên ý tưởng của Ohkawa. Sau đó, cô bắt đầu làm tiếp tác phẩm Cluster (ý tưởng, kịch bản và cả vẽ) và vẫn tiếp tục làm tiếp tác phẩm này sau khi đã rời khỏi nhóm vào năm 1992. Cô ấy đã tiếp tục làm thêm 20 Mensō ni Onegai!! Và RG Veda với những họa sĩ khác trong xưởng. Sau khi rời nhóm, Akiyama đã cho xuất bản các tác phẩm Hyper Rune, Mouryou Kiden, Secret Chaser, Zyword và Shade.


► Leeza Sei ( 聖りいざ)
Sinh ngày: 28/04/1967 tại Osaka
Nhóm máu: B
Chính thức rời nhóm vào: tháng 10/1992
Cô ấy từng là họa sĩ phụ tá trong tác phẩm RG Veda. Cô ấy cũng từng gánh vác phần cốt truyện và minh họa cho tác phẩm Combination, một manga dựa trên ý tưởng độc đáo của Ohkawa. Sau khi Sei khỏi Clamp, cô ấy đã tiếp tục thực hiện tác phẩm này dưới tên của cô ấy trong nhóm Clamp, và đã hoàn thành nó trong 6 vol. Khi đã rời khỏi nhóm, Sei đổi tên thành Iba Takeo và đã xuất bản những manga của cô ấy (Gilgrim với 2 vol, Phantom Cognition với 10 vol và Tasogare no Rakuen, 7 vol and đang tiếp tục phát hành) trên tạp chí Princess Gold. Cô ấy còn thực hiện một số doujishin với Nanao Sei – một thành viên thêm của Clamp với bút danh L.S.N ( viết tắt của Leeza Sei Nanao).


► Sei Nanao (七穂せい)
Sinh ngày: 29/10/1967 tại Osaka, Nhật Bản
Nhóm máu: O
Chính thức rời nhóm vào: tháng 6/1990
Vẫn còn làm chung doujishin với người đồng nghiệp cũ Leeza Sei dưới bút danh “L.S.N”


► Soshi Hishika (日鷺総司)
Sinh ngày: ?
Nhóm máu: ?
Chính thức rời nhóm vào: tháng 3/1993


► Kazue Nakamori (中森かずえ)
Sinh ngày: ?
Nhóm máu: ?
Chính thức rời nhóm vào: tháng 3/1993


► Shinya Ohmi (大海神哉)
Sinh ngày: ?
Nhóm máu: ?
Chính thức rời nhóm vào: tháng 3/1993
Shinya Ohmi là thành viên nam duy nhất của nhóm Clamp và là bà con với Akiyama Tamayo.


► Những vị khách mời

Như những nhóm doujishin khác, Clamp luôn luôn chào đón những vị khách mong muốn viết truyện tranh mọi lúc mọi nơi. Điển hình như Yuzuru Inoune thường được biết đến như thành viên thứ 12 của nhóm mặc dù chỉ là một khách.

Nygahea
Nygahea

Total posts : 31

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum