[Mangaka] Takei Hiroyuki

Go down

[Mangaka] Takei Hiroyuki  Empty [Mangaka] Takei Hiroyuki

Post by Nygahea on Wed Nov 05, 2014 10:26 pm

Takei Hiroyuki by skyderline
Hiroyuki Takei
----------------♣♣----------------
[Mangaka] Takei Hiroyuki  Takei
Hiroyuki Takei (武井宏之) sinh ngày 15-5-1972 ở Yomogita, Aomori Prefecture nằm ở phía bắc của Honshu (Nhật Bản), là một tác giả truyện tranh.

Ông bắt đầu sự nghiệp với series SD Hyakkaten dành cho các fanzine. Thành công đến với ông khi làm trợ lý cho các mangaka nổi tiếng Nobuhiro Watsuki (tác giả bộ Rurouni Kenshin) và Tamakichi Sakura (tác giả của Sabaki no kaminari). Cùng với tác phẩm đầu tiên là Butsu Zone được đăng trên Weekly Shonen Jump , ông bắt đầu nổi danh từ đây…

Takei là bạn thân của Watsuki Eiichiro Oda (tác giả One Piece), người từng là trợ lý của Watsuki. Đã có lần tác phẩm Doragu Doll được vào top của cuộc đề cử manga giành giải thưởng Tezuka cao quý, nhưng sau đó không được chọn tiếp.

Ông chịu ảnh hưởng từ bộ manga khá nổi là JoJo's Bizarre Adventure của Hirohiko Araki. Tác phẩm trước đây kéo dài nhất và thành công là Shaman King, xuất bản trên Weekly Shonen Jump.

Năm 2007, Takei đánh dấu sự trở lại của mình sau khi kết thúc bộ Saman King bằng một tác phẩm mới được đăng trên Weekly Shonen Jump - Juki Ningen Jumbor.

Ngày 3-4-2008, nhà xuất bản Shueisha thông báo rằng Takei sẽ hợp tác với Stan Lee để cho ra Karakuridôji Ultimo. Truyện sẽ được đăng trên tạp chí Jump SQ.II (Jump Square Second) vào ngày 18-4-2008. Ultimo kể về hai người thuộc hai thế lực luôn đối đầu với nhau. Một là thế lực bí ẩn hay bay lượn trên thành phố khiến dân chúng hoảng sợ, còn lại là của tên độc tài Vice.

Tác Phẩm

- SD Hyakkaten
- Sabaki no kaminari
- Doragu Doll Dan
- Itako no Anna
- Desu Zero
- Butsu Zone
...
[Mangaka] Takei Hiroyuki  Butsuzone

- Shaman King
...
[Mangaka] Takei Hiroyuki  Shaman_king

- Funbari no Uta
- Mappa Douji
- Jumbor Barutronica
...
[Mangaka] Takei Hiroyuki  Jumborbarutronica

- Ultimo (manga)
...


theo en.wikipedia.com
Translator: skyderline
BBcoder: ~Sahara Mizu~♥
__________________

From F17 with love
Now playing: Audition 2

thay đổi nội dung bởi: hoanguyen112, 16-11-2013 lúc 11:02
Nygahea
Nygahea

Total posts : 31

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum