[NA][Không gian tương tác] Công viên Stilton

Go down

[NA][Không gian tương tác] Công viên Stilton  Empty [NA][Không gian tương tác] Công viên Stilton

Post by Rune Kasten on Thu Nov 06, 2014 12:10 am

[NA][Không gian tương tác] Công viên Stilton  IELNH3aYB0tlH

Bạn đang rảo bước trên đường làng để tìm một chỗ dừng chân, mệt mỏi vươn người, bạn trông thấy hai hàng cây Còng thẳng tắp trải dài vô tận, và như có một sức mạnh vô hình cuốn hút bạn, bạn bước đi trên con đường đã được vạch sẵn. Tới nơi, bạn không thể không bất ngờ khi trước mặt bạn là cánh cổng lớn đã được mở sẵn từ trước.

Dưới chân bạn là những thảm cỏ xanh và những viên đá to làm bằng đá - sỏi cuội xen lẫn nhau tạo thành một đường dạo rẽ hướng đến nhiều nơi, có nơi gấp khúc, có nơi uốn lượn nhằm tạo cảm giác thoải mái cho mỗi bước đi của bạn. Những ngọn đồi trải thảm rêu, thảm cỏ, những bồn hoa, đồi hoa, những loài cây to như Còng, Phượng, Bàng,... Và những loài hoa như Trúc Đào, Bằng Lăng, Hồng, Bồ Công Anh, Diên Vỹ,... được trang hoàng ở khắp nơi tạo khung cảnh thiên nhiên hài hòa, mát mẻ và yên tĩnh, rất thích hợp là một nơi thư giãn.

Khắp nơi là những cột đèn mang phong cách cổ điển Châu Âu, tạo vẻ ấm áp khi được thắp sáng khi được thắp sáng vào những đêm tối lạnh lẽo. Những chiếc ghế gỗ được đặt ở khắp mọi nơi, rất nhiều để mọi người có thể dừng chân bất cứ lúc nào, thậm chí ngủ lại ở công viên.

Bạn đi thẳng vào bên trong, trung tâm của công viên là một hồ nước lớn và ở giữa là đài phun nước, chính giữa có một cái cây to và quanh cây có tượng người cầm bình nước. Những cành cây thấp - rỗng là những "đường dây" vận chuyển nước phun ra bên ngoài. Bạn có thể đi vào hồ nước và tới đài phun bằng những bậc thềm nhô lên khỏi mặt nước. Xung quanh đài là những bồn hoa tươi thắm và nhiều ghế gỗ được đặt sát đài và bồn. Nếu bạn đến đây vào buổi tối, bạn sẽ thấy những dòng nước chuyển đổi màu sắc nhờ những ánh đèn pha.

Trong công viên cũng có những trò chơi được coi là dành cho “trẻ em”, tất nhiên người lớn chơi cũng không hề gì, đó là... bập bênh, xích đu, ngựa gỗ, cầu trượt, đu quay,... được đặt ở “Ngọn đồi tuổi thơ” – ngọn đồi cao, rộng nhất ở công viên. Ở trên ngọn đồi được một cây đa ngàn năm vươn những cành lá xum xuê che mát, nên sẽ không có chuyện bị nắng đốt ở đây, mà bạn “chỉ” sẽ phải đối mặt với lũ sóc tinh nghịch suốt buổi sẽ ném hạt dẻ vào người bạn vì bạn dám xâm phạm lãnh địa của chúng.

“Lũ sóc này chỉ là tự vệ trước khi bạn kịp làm gì nó thôi, nhưng nếu bạn thể hiện ý tốt bằng những hành động như tặng chúng một món quà, lượm và trả hạt dẻ lại cho chúng thì chúng sẽ ngừng lại và cho bạn được thoải mái nhớ về tuổi thơ tràn đầy màu hường phấn.”

Sau một hồi vật lộn với đám sóc tinh nghịch, bạn rời khỏi ngọn đồi, cái nắng gắt làm bạn cảm thấy khát và ngồi xuống một chiếc ghế gỗ trong bóng râm, đúng lúc này, bạn thấy một máy bán nước tự động đang ở trước mặt mình. Bạn đứng dậy và tính mua nước, nhưng... bạn cảm thấy càng đến gần nó thì nó lại càng xa bạn hơn.

“Muốn có nước uống thì bạn phải cố gắng rượt theo, bắt kịp máy bán nước tự động và đừng nghĩ rằng nó chạy một hồi thì sẽ quay lại, không có đâu. Lúc này, bạn phải tự lực gánh sinh nếu không muốn chết khát.”

Cuối cùng bạn cũng bắt được nó, mệt mỏi bám víu vào cái máy, bạn chọn loại nước mà bạn thích. Lập tức, máy thả ra cho bạn một loại nước khác. Bạn tức giận, tiếp tục chọn loại nước yêu thích của mình và máy bán nước cứ thả ra cho bạn loại khác và khác nữa.

“Dù bạn đã rượt được, nhưng máy bán nước tự động này thích thả loại nước gì thì nó sẽ thả, bạn không có quyền tự quyết định đâu, và cũng đừng mong năn nỉ được nó nhé.”

Sau một hồi thư giãn, bạn đi tiếp và nhận ra hoa ở hai vệ đường dạo nhiều hơn và đa màu đa loại hơn. Đường dạo này dẫn bạn tới một hồ nước lớn, hết mực trong xanh và tĩnh lặng. Đây là Hồ Tâm Nguyện. Bạn thấy trên mặt hồ có thứ gì đó to đang di chuyển, đó là vài chiếc thuyền vịt đang được thả trôi theo dòng nước, bạn nhìn xuống bờ hồ, một số thuyền khác đã được cố định gần bờ. Bạn có thể tự nhiên sử dụng chúng để đi quanh hồ, ngắm tận mắt và sờ tận tay những đóa hoa sen – súng đang khoe sắc, nhưng không được quyền ngắt chúng nếu không muốn bị đạp và tự bơi vào bờ.

“Thật ra chả có ma nào đạp bạn cả, chỉ là những đóa hoa dưới nước kia không hề bình thường, chúng cũng có linh hồn, thân chúng cứng chắc như thép, mềm như lụa và cực bền. Khi bạn cố ý ngắt, chúng sẽ kéo bạn xuống hồ, hoặc tệ hơn là vùi bạn sâu xuống hồ và được tắm bùn - làm đẹp da miễn phí.”

Nếu bạn kiên nhẫn chờ tới lúc mặt trời vừa khuất dạng, khi những ánh đèn bắt đầu chiếu sáng, sẽ biết rằng ở đây có một khung cảnh kì ảo.

“Đêm đến, những tinh linh ánh sáng sẽ chui ra từ những bồn hoa như những con đom đóm và bay đến cây đa ngàn năm để nhảy múa dưới ánh sáng thanh khiết từ bên dưới lòng đất – rễ cây phát ra. Tương truyền rằng khi kết thúc trận chiến, một mầm cây nhuốm máu đào lặng lẽ vươn lên trong không khí tang thương của hồi kết. Thứ ánh sáng kì diệu này như một luồng thần khí có thể chữa lành mọi vết thương thể xác và làm vơi đi những vết thương hằn sâu trong lòng mỗi con người, đưa con người về trạng thái tốt nhất.”

Bạn hãy yên tâm rằng lũ sóc ở đây sẽ không phá bạn, vì chúng có thể cảm nhận
rằng đây là thời điểm không thể đùa giỡn.


Nội dung: [D]ark[P]hoenix
BBcode: yukari_chan
24-08-2012, 17:05
Rune Kasten
Rune Kasten

Total posts : 17

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum