oOo VnSharing Database oOo
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

[NA][Không gian tương tác] Trúc lâm thiền viện

Go down

[NA][Không gian tương tác] Trúc lâm thiền viện Empty [NA][Không gian tương tác] Trúc lâm thiền viện

Post by Rune Kasten Thu Nov 06, 2014 12:24 am

Trúc lâm Thiền viện

[NA][Không gian tương tác] Trúc lâm thiền viện IwAHu8gzwBATA

Thẳng theo đường làng, bạn bắt gặp hai hàng trúc xanh mướt, mọc thẳng tắp dọc theo hai bên lối đi được lát đá thô cùng mùi hương trầm thoang thoảng khiến bạn cảm thấy
thoải mái lạ lùng. Từ đằng xa, một mái ngói cổ kính đã được sơn lại kĩ càng khiến bạn tò mò hơn. Bước lại gần, bạn không khỏi bất ngờ khi biết đây là một ngôi chùa cổ. Theo lời của những người ở đây, nó đã có từ rất lâu, lâu hơn cả cuộc đại chiến từ hơn một ngàn năm trăm năm về trước.

“Không ai biết ngôi chùa này đã có từ bao giờ. Những người dân trong làng cũng chưa bao giờ trông thấy các thầy chùa hay người gác, cũng như người dọn dẹp. Nhưng đều đặn vào mỗi dịp đặc biệt, họ vẫn nghe thấy tiếng gõ mõ và tụng kinh. Đôi khi, vào sáng sớm, còn có thể nghe thấy tiếng bước chân và tiếng chổi quét lá khô lạo xạo…”

Trong trận chiến tàn khốc đó, làng bị hủy diệt và ngôi chùa bị hư hại nặng. Trong suốt 1869 năm qua, đã có người đến đây, ngày qua ngày tu sửa lại vẻ trang nghiêm cho nó. Bạn bước hẳn qua cánh cổng, mùi hương trở nên dày đặc hơn nhưng bù lại bạn chẳng hề cảm thấy khó chịu như vẫn tưởng. Đi qua những dãy nhà, bệ thờ nơi có chiếc chuông lớn để khách vào có thể rung chuông cầu nguyện, những bát hương được dọn sạch sẽ, vô số những chậu cây và hoa được chăm sóc cẩn thận, thậm chí cả những cánh cửa tuy trông đã cổ xưa cũng không hề bám bụi… Dù cố gắng thế nào, chắc chắn bạn sẽ chẳng bao giờ gặp được những “người” ở đây…

"Bạn sẽ không thấy những người trông coi điện thờ, trừ khi chẳng may bạn bị thương / cần được giúp đỡ, họ mới ra mặt. Những "người" này mang màu da gần như trong suốt và đôi mắt đều có màu tím sẫm. Họ là những linh hồn của cây, hoa, chuông đồng, bươm bướm... đã tồn tại và gắn bó với ngôi chùa từ nghìn năm trước. Phép thuật, chú ithật của ihọ icó thể coi ngang ihàng với iđại ipháp sư, nhưng icơ thể họ rất mong manh, quá một tiếng ngoài trời trong dạng người sẽ khiến họ mệt mỏi và yếu đi
rất nhiều."

Bạn lại đi tiếp, cho tới khi gặp hai ngã rẽ. Bạn đang phân vân không biết đi theo hướng nào thì bản năng mách bảo bạn nhìn lên trên, có một bảng hướng dẫn:

Bên trái: Rừng gấu trúc, hồ nước và chòi.

Bên phải: Lối ra.Đi theo lối đi mà hai hàng trúc đã vạch sẵn như lúc vào Chùa, bạn sẽ tới rừng gấu trúc – nơi có những con gấu màu trắng đôi chỗ đen, hai mắt thâm đen như thức khuya lâu năm. Kì lạ ở chỗ là loại gấu này có kích thước khá khiêm tốn so với những con mà bạn đã thấy trước đây, con to nhất cũng chỉ bằng một đứa bé hai tuổi (cao 0.85m).
Đặc điểm này làm những bạn gấu trở nên đáng yêu hơn bao giờ hết.

Ở giữa khu rừng có một hồ nước khá lớn, xung quanh hồ trải đầy thảm rêu xanh mơn mởn và trúc mọc ở cả dưới nước. Giữa hồ có một mô đất nhỏ, trên mô đất cũng có một tảng đá lớn, bạn cố căng mắt nhìn những dòng chữ được ghi bằng một ngôn ngữ cổ, nhưng cũng không thể đoán được nó nói gì.

Nhìn từ hồ về phía bên phải, bạn ngạc nhiên khi thấy một ngôi nhà chòi sáu mái được lợp bằng lá dừa. Bạn bước qua bậc tam cấp vào trong chòi và thấy bên trong có một bộ bàn ghế gỗ và năm hàng ghế dài được thiết kế dính liền với năm lan can gỗ của nhà chòi. Những chiếc lồng đèn thủ công được treo ở sáu phía của nhà chòi như mang lại cảm giác ấm áp cho bạn và khu rừng. Mùi hương treo ở “tâm” của chòi tỏa ra và khói trà nghi ngút từ bình trà trên bàn mà đã có người chuẩn bị cho bạn làm muốn nằm ngủ luôn trên các hàng ghế dài. Bạn kéo ghế và ngồi xuống rót trà ra thưởng thức thì chân bạn va vào một vật gì đó dưới bàn. Bạn cúi xuống nhìn, đó là một hộp thức ăn, tất nhiên là không phải dành cho bạn, mà là cho lũ sinh vật sống dưới hồ nước kia. Bạn ôm hộp ra trước hồ, mở nó ra và thẩy xuống, một đàn cá thi nhau đớp mồi của bạn.

Thực hiện xong chuyến tham quan của mình, bạn chợt nhận ra mình đã đi quá lâu. Ngôi chùa này thực sự rất rộng… Bạn lo sợ, nhưng chợt thấy một cánh cửa có vẻ
giống như lúc đầu bạn bước vào. Cuối cùng, bạn bước qua cánh cửa đó và thấy mình đang đứng trước một cầu thang đá dài chạy thẳng tắp, đó chính là lối ra.

[NA][Không gian tương tác] Trúc lâm thiền viện IbtGBlruGb5JDL

Nội dung: [D]ark[P]hoenix
dựa trên Trúc lâm thiền viện thuộc Nutrira Academy của Yuu Hebigami
bbcode: yukari_chan
24-08-2012, 16:47
Rune Kasten
Rune Kasten

Total posts : 17

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum