[Groups] Buggy Pirates

Go down

[Groups] Buggy Pirates Empty [Groups] Buggy Pirates

Post by Crystal W. Zid on Thu Nov 06, 2014 1:44 pm

Buggy PiratesBuggy Pirates
[ảnh]
Thông Tin

Tên tiếng Nhật: バギー海賊団
Tên Latinh: Bagī Kaizokudan
Tên tiếng Anh: Buggy's Band of Pirates
Tàu chính: Big Top
Xuất hiện đầu tien: Chapter 8; Episode 4
Thuyền trưởng: Buggy ; Alvida
Tổng tiền thưởng: Ít nhất là 20,000,000
Buggy Pirates (バギー海賊団, Bagī Kaizokudan?) là 1 băng hải tặc, dẫn đầu bởi Captain Buggy. Sau khi Buggy bị bắt và đưa vào Impel Down, cả băng, nghĩ rằng ông đã ra đi và tiếp tục cuộc hành trinh. Trong Trân chiến ở Marineford, Buggy ngẫu nhiên nhận được sự tin tương và tôn trong bởi nhiều tù nhân của Impel Down, qua 1 loạt các tình huống trùng hợp và hiểu lầm. Rồi chúng lại sẵn sàng đi theo Buggy suốt đời, và sau chiến tranh, thuỷ đoàn cũ và các tù nhân nhập bọn nhau.

Lịch sử


East Blue Saga

The Buggy Pirates lần đầu tiên được thấy là đang phá nát cả thị trấn nhỏ, chỉ đánh bại bởi Luffy và băng của cậu. Trong khi Nami trói chặt cơ thể chính của Buggy, Luffy đánh bay đầu, tay, chân hắn 1 mạch đến hòn đảo khác. Qua 1 loạt các chuyến phiểu lưu, Buggy đã mời được vào băng Alvida vì mối thù chung, gặp lại thuỷ thủ đoàn cũ và hợp nhất lại toàn bộ cơ thể.

Cả đám bám theo Straw Hats đến Loguetown, nơi Buggy trói chặt Luffy trên bục đài tử hình, nhưng trước khi hắn chẻ đôi đầu cậu, thì 1 tia sét đánh trung cây kiếm, huỷ diệt đài tử hình và tạo đường thoát cho Luffy. Sau sự kiện này, băng hải tặc Buggy bám theo Straw Hats tới tận Grand Line, nhưng lại chọn đường khác.

Skypiea Saga

Trong Jaya arc, thì họ gặp được Portgas D. Ace, người được nhờ vả để giúp tìm kiếm Luffy, không chỉ không nhận ra mục đích thực sự của anh. Buggy còn không nhận ra việc Ace là anh trai của Luffy. Có vẻ như Ace đã bỏ lại họ và tự thân phiêu lưu.

Whitebeard War Saga

Bằng cách nào đó, Chính phủ đã tóm gọn Buggy và gửi ông đến Impel Down. Theo đó, cả băng buộc phải bỏ mặc ông lại do sự bắt buộc của Alvida, và xuất phát. Tuy nhiên, sau 1 loạt các sự kiện trong nhà tù, Buggy thoát khỏi đó và tuyển thêm thêm nhiều tù nhân, nhưng thực ra, tất cả bọn họ mạnh hơn Buggy rất nhiều.

Tuy nhiên, họ hoàn mù quáng vì thân thế của Buggy là 1 thuyền viên của "Vua hải tặc", và được cả Whitebeard và Shanks, 2 Yonkou tiếp cận và nhờ vả, họ sẵn sàng theo ông bất cứ đâu, theo đó mà lập nên băng hải tặc Chú hề mới.

Sau đó, Buggy đoàn tụ với thuỷ thủ đoàn cũ, và khi cả 2 nhóm nhập bọn, khiến cho cả thuỷ thủ đoàn trở nên mạnh mẽ và to lớn hơn rất nhiều. Mr. 3 còn nhận được 1 lá thư từ Chính phủ Thế giới và đưa nó cho Buggy, vẫn chưa rõ có gì được viết trong đó.

Thuyền viên

[Groups] Buggy Pirates Buggy_pirate


Đầy tớ vô danh

[Groups] Buggy Pirates 200px-Buggy%27s_Unamed_Henchman
Đầy tớ vô danh

Trong hàng ngũ băng Buggy là 1 cậu hề nhỏ con, da đen với 1 cai áo không tay vàng với 1 cái nón vàng, tím sọc. Cậu có những đường kẻ ở 2 mắt, giống như sẹo, môi dày. Cậu còn là người mang |Bóng Buggy" đến đại bác mỗi khi tới thời gian tấn công. Nhưng phần quan trọng nhất là ở trong bản lồng tiếng: do có liên quan đến chúng tộc, trong bản lồng tiếng 4Kids, màu da của cậu chuyển từ đen sang trắng. Xuất hiện lần đầu tiên ở chương 10 và tập 5.

Tù nhân Impel Down
[ảnh]
Tù nhân ngưỡng mô Buggy

Sau khi Buggy thoát khỏi Impel Down, nhiều tù nhân đi theo nghe được quá khứ Buggy khi còn là thuyền viên của thuỷ thủ đoàn của Gol D. Roger. Họ không hề biết răng ông là 1 học viên, và có khả năng là thành viên yếu nhất trên tàu. Do đó, họ xem ông như 1 hải tặc hùng mạnh. Trong cuộc chiến ở Marineford, Buggy liên tục lặp lại hành động hèn nhát, nhưng lũ tù nhân cứ hiểu nhầm đó là sự quả cảm, đẩy mạnh sự ngưỡng mộ.

Sau chiến tranh, khi Buggy đoàn tụ với thuỷ thủ đoàn cũ, các phạm nhân gia nhập vào băng, và cũng ngưỡng mộ thuyền viên đầu tiên Mohji và thứ hai Cabaji. Trên thực tế, những kẻ này hầu như là mạnh hơn bản thân Buggy, và trong quá khứ có tiền truy nã cao, nhưng theo Mr. 3, người cùng gia nhập với đám tù nhân là người duy nhất nhìn thấu qua bề ngoài, tai của đám tù nhân giờ đầy hi vọng nên cứ như nửa-điếc.

Sức mạnh


Thuỷ thủ đoàn đầu tiên

Cả băng do được xuất hiện sớm, nên là 1 trong những băng hải yếu nhất thế giới. Toàn bộ bị đánh bởi băng "Mũ rơm" trong những ngày đầu khi chỉ có Luffy, Nami và Zoro là thành viên và sau đó lại bị đánh bại bởi băng Mũ rơm và Hải quân tại Loguetown. Tuy nhiên, rất có thể, là họ đã trở nên mạnh hơn so với khi đó. Đầu tiên là ở Loguetown, Cabaji nói đến 1 kỹ năng có thể đánh bay nhiều hải quân cùng lúc. Cái nữa là họ đã trở nên mạnh hơn nhiều băng hải tặc khác do các băng yếu không thể nào sống sót ở Grand Line được trong khi băng Buggy hoàn toàn vẫn bình an.

Còn nữa, việc băng của họ chưa 3 người ăn quả Ác Ma - Buggy, Alvida, và Galdino, với 3 người đầu tiên không chỉ có kinh nghiệm đi biển ở Grand Line mà 1 người khác nữa là học viên của băng của Gol D. Roger, đưa băng hải tặc Buggy đứng ngang hàng với đại đa số các băng hải tặc khác ở Grand Line. Cho tới thời điểm này, họ đến được nửa đường của Grand Line, điều mà chỉ có vài băng hải tặc làm được.

Chiêu mộ Impel Down

Sau khi vượt ngục Impel Down, hải quân giờ đây đã coi Buggy như 1 mối nguy hiểm lớn hơn do được xem là 1 trong 2 kẻ cầm đầu vụ phản loạn này, cùng với Luffy. Mặc dù không có ý gì, nhưng việc ông vạ lây vào khiên Hải quân thu thập tư liệu về ông và phát hiện ra là ông như là người anh em với Shanks và từng là thanh viên của băng hải tặc của Gol. D. Roger, làm cho lũ tù nhân của Impel Down, nghĩ rằng ông là 1 hải tặc vô cùng hùng mạnh và có ảnh hưởng lớn.

Các thành viên mới đều là các hải tặc hùng mạnh, và tất cả đều có tiền thưởng cao hơn Buggy rất nhiều, và có thể coi là mạnh hơn cả chính Buggy (dù là không biết được do quá khứ huy hoàng của Buggy). Băng hải tặc mới từ Impel Down đa số vốn là từ Level 2 (tiền thưởng cao hơn Buggy nhưng dưới 50,000,000) và có thể phân bố từ những hải tặc không gặp thời tới những kẻ vô cùng nổi danh, và ông còn có ít nhất là 1 tù nhân level 5. Nhóm của Buggy có thể là 1 nửa số tù nhân.

Trong cuộc chiến chống lại băng hải tặc Whitebeard, Buggy và băng mới muốn lây đầu của Whitebeard để tạo nên danh tiếng, nhưng thay vào đó lại liên minh với Whitebeard hạ hải quân trước, do Buggy mơ rằng bản thân sẽ trở thành vua thế giới. Ông và cả băng sau đó cướp láy 1 con Visual Den Den Mushi để quảng bá cho danh tiếng của Buggy cho việc là thành viên của băng Roger, nhưng rồi lại bị phát hiện bởi thuỷ sư đô đốc Sengoku, người ra lênh cho đô đốc Aokiji đóng băng họ và ngưng phát sóng, dù bị lộ phần kế hoạch đánh lừa Squardo đâm Whitebeard, nhưng lại khiến cho thế giới nghĩ rằng Whitebeard sẵn sàng hi sinh các đồng minh để cứu băng của ông, và Squardo làm vậy để trả thù. Tuy nhiên, họ bị rã băng bởi 1 trong các đòn tấn công của Akainu nhắm vào Whitebeard đánh trúng họ, phát sóng trở lại.

Khi Buggy chạy khỏi đó sau khi băng hải tặc Blackbeard giết Whitebeard, băng của ông nghĩ rằng Buggy tôn trọng Whitebeard và từ chối việc làm tổn hại đến xác của Yonkou, họ tiếp tục đi theo với sự ngưỡng mộ lớn hơn, dù là hắn thực sự chạy trốn trong nỗi sợ. Theo đó nữa, khi Buggy nổi điên với Shanks vì đã lợi dụng ông và hành động kiểu đó dù họ là bạn, cả băng càng ngưỡng mộ ông hơn nữa, không hề biết rằng lý do duy nhất mà Buggy không sợ Shanks vì quá khứ của họ.

Đoàn tụ và thống nhất cả băng

Sau chiến tranh, Buggy đoàn tụ với thuỷ thủ đoàn gốc, và họ nói dối răng không bao giờ từ bỏ tìm kiếm ông, và chào mừng ông về trong nước mắt; Alvida nói đến việc họ bỏ mặc Buggy, nhưng bị lơ đi. Buggy chào mừng họ trở về, Cabaji và Mohji giới thiệu bản thân cho các thuyền viên Impel Down, những kẻ lập tức tôn thờ họ luôn. Mr. 3 cũng có trong băng, ở lại với Buggy. Khi đó, băng hải tặc Buggy đã đạt được lượng lớn sức mạnh và danh tiếng.

Tàu


Big Top

Chiếc Big Top là tàu chính của băng hải tặc Buggy. Nó có thể chở được tất cả từ East Blue và xuyên thăng qua Grand Line. Sau khi Buggy bị đưa vào Impel Down, Alvida chiếm lấy toàn bộ con tàu, và tuyên bô bản thân là thuyền trưởng. Sau khi Buggy vượt ngục và tham gia vào trận chiến Marineford, ông tìm lại được vị trí con tàu, và giành lại quyền làm thuyền trưởng.

Super Flashly Raft

[ảnh]
Chiếc bè Super Flashly lái bởi Buggy

Chiéc Super Flashy Raft là chiếc bè làm bởi Buggy.Buggy lần đầu tiên sử dụng nó để thoát khỏi 1 hòn đảo không tên. Sau chuyến đi đầu tiên, nó bị phá bởi lũ cá ăn thịt người. Sau sự kiện ở đảo Gaimon, Gaimon cuối cùng cũng sửa chữa được nó. Sau khi rời khỏi hòn đảo của Gaimon, ông lại sử dụng chiếc bè lần nữa để kiếm phần cơ thể còn lại, nhưng lại bị 1 con cua phá nát lần nữa vì nó muốn đem Buggy về làm bữa tối, dù ông sống sót và được Alvida cứu vì mục đích chung; trả thù Luffy. Cái tên "Super Flashy Raft" đến từ bản lồng tiếng Anh anime, và không xuất hiện ở bất đầu của bản manga gốc hay bản anime tiếng Nhật.

Đầu One Piece


[ảnh]
Bản thảo đầu băng Buggy
[Groups] Buggy Pirates 79px-EarlyBuggycrew2
Bản thảo khác

Ban đầu Oda tính băng Buggy chỉ gồm 1 người thuần phục thú và 1 kiếm sĩ lạ mặt. Khi phát thảo họ lần đầu, chẳng thành viên nào trong băng Buggy có tên cả. Còn có thêm 1 thành viên vô danh nữa xuất hiện trong phiên bản kế tiếp. Bản thân Buggy khi đó vẫn được gọi là Boogie.

Trong 1 lần phác thảo lại, Zoro được làm vệ sĩ cho Buggy, nhưng bản này bị bỏ. Trong phiên bản này còn có 1 người cho Chim cánh cụt tên là Hachi vốn là 1 con chim Opo và đến từ Grand Line. Hachi sau đó cũng bị bỏ sau lần phác thảo cuối cùng. Cho tới lần thiết kế này, Buggy vẫn không thay đổi gì

One Piece Colorwalk 1 còn miêu tả lại khái niệm thiết kế của Eichiro Oda cho thuyền viên khác, hay còn gọi là những người không bị bỏ. Cái này bao gồm cả 1 người đàn ông mập, màu cờ caro, tên là "Big Top", và 1 nhân vật giống diễn viên kịch câm, có tên là "Pantomime".

Vấn đề dịch thuật và lồng tiếng

Trong bản 4Kids, người thuỷ thủ đen của băng Buggy chuyển thành màu trắng. Tuy nhiên, cái này là tập tục thường ngay của 4Kids để thay đổi các nhân vật "Da đen" thanh màu khác để tránh các nhân vật da đen thường thấy, vẫn còn là 1 vấn đề nhạy cảm và chính tri cho tới ngày nay. Đồng thời tránh việc họ bị xem là những kẻ phân biệt.

Xem thêm

Red Hair Shanks
Portgas D. Ace
Whitebeard
Buggy the Clown Arc

Liên quan

One Piece Manga và Anime - Tập 1, Chương 8 và Episode 4, lần xuất hiện đầu tiên của thuỷ thủ đoan.
One Piece Manga và Anime - Tập 3, Chương 20 và Episode 8, Buggy bị đánh bại.
One Piece Manga và Anime - Tập 4, trang đầu Chương 35 và Episode 45, Buggy đang có thoát khỏi 1 con cá khổng lồ khi đang lái chiếc bè Super Flashy.
One Piece Manga và Anime - Tập 6, Chương 48 và Episode 46, Buggy rời khỏi Hòn đảo của Những con thú hiếm với chiếc bè được sửa chữa.
One Piece Manga và Anime - Tập 6, trang đầu Chương 50 và Episode 46, chiếc bè Super Flashy bị phá huỷ lần 2.
One Piece Anime - Episode 46, Super Flashy Raft là cái tên đến từ trong bản lồng tiếng Anh
Crystal W. Zid
Crystal W. Zid

Total posts : 13

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum