[ Giới thiệu ] Bạn có thể tìm thấy những "quả xoài chất lượng 'ở đâu?

Go down

 [ Giới thiệu ] Bạn có thể tìm thấy những "quả xoài chất lượng 'ở đâu? Empty [ Giới thiệu ] Bạn có thể tìm thấy những "quả xoài chất lượng 'ở đâu?

Post by AmySnow on Thu Nov 06, 2014 2:21 pm


Điểm nổi bật câu chuyện :

Lễ hội quốc tế về Xoài có nơi hàng năm tại Miami , tập trung những người có niềm đam mê về xoài và các chuyên gia
Hàng chục giống cây từ các nơi trên thế giới tập trung về để được nếm thử , nấu chín và đấu giá trong sự kiện suốt 2 ngày
Khi Xoài Fairchild được đặt tên David Fairchild,là người đã giới thiệu xoài sang Hoa Kỳ trong năm 1900

(CNN) - Nếu bạn không thích xoài, hãy trở ra ngay bây giờ .

Bài báo này bao gồm " xoài " từ ngữ được tính vượt quá những gì thông thường chăng.
Nơi đây có trình diễn ẩm thực về xoài , lấy mẫu xoài , thuyết trình về xoài , khám nghiệm xoài , 1 cuộc đấu giá về xoài và thậm chí còn có hội nghị thượng đỉnh về xoài .
Đó là do tôi đã tham gia tại lễ hội xoài quốc tế tổ chức tại Fairchild vườn thực vật nhiệt đới ở Miami hồi đầu tháng này.
Đó là 1 sự kiện hàng năm trong đó hấp dẫn những người đam mê , giống tôi và còn có chuyên gia về " xoài " những người tụ họp để nói chuyện nếm hương vị ngọt ngào xung quanh theo cách của họ.
Tôi hình dung hầu hết vẫn đang xem xét .
Sau cùng những người không thích xoài thì sao ?
Hoa Kì là nước nhập khẩu lớn nhất thế giới về xoài , mua vào hơn 300.000 tấn trong năm 2010 trị giá khoảng 280 USD triệu USD, theo số liệu của FAO của Liên Hợp Quốc.


 [ Giới thiệu ] Bạn có thể tìm thấy những "quả xoài chất lượng 'ở đâu? 130716143042-mango-baby-story-body

Không bao giờ là bé khi tận hưởng 1 trái xoài .


Đó không phải là nhiều so với chuối , trong cùng một năm Mỹ nhập khẩu hơn 4 triệu tấn chuối, trị giá gần 2 tỷ USD.Tuy nhiên chúng ta lại có 1 sự yêu thích đặt biệt đối với loại trái cây đỏ vàng này .
Với sứ mệnh của tôi tôi sẽ cố gắng để thử và tìm ra xoài hoàn hảo và như vậy tôi sẽ tìm thấy nó .

Hàng trăm loại giống khác nhau

Tình hình không còn là một nhiệm vụ lố bịch như bạn nghĩ , có ước tính khoảng 1 nghìn giống xoài trên khắp thế giới riêng Fairchild Garden có một bộ sưu tập của 600 loại, và tất cả đều khá khác nhau.
Đáng ngạc nhiên là chỉ có 20 người được giao dịch thương mại Noris Ledesma, người phụ trách của trái cây nhiệt đới cho chương trình trái cây nhiệt đới theo Fairchild nói.

Chương trình.

Thường thấy nhất là Tommy Atkins, Ataulfo, Kent và Keitt. Ngoại trừ Ataulfo, mà là từ Mexico, tất cả đều khác giốngtừ Hoa Kỳ."
Xoài đã được giới thiệu với Hoa Kỳ trong những năm 1900 bởi David Fairchild, sau đó người quản lý của Văn phòng đã giới thiệu giống và thực vật này với Bộ Nông nghiệp Mỹ.

Những khám phá hạt giống toàn cầu của ông đã mang đến hàng ngàn hạt giống, cây và cây trồng vào nước này, trong đó có xoài.

Có nguồn gốc từ Nam Á, xoài chuyển đến Châu Phi, sau đó Nam Mỹ và vùng Caribê. Còn Fairchild mang xoài sang Mỹ từ Ấn Độ.

Theo Tiến sĩ Richard Campbell, giám đốc vườn và chuyên viên cao cấp của trái cây nhiệt đới tại Fairchild, cho biết xoài là "một loại quả đặc biệt mà hội tụ tất cả mọi thứ: hương liệu, hương vị, màu sắc và văn hóa riêng biệt .

"Chúng mang lại niềm đam mê và sự hấp dẫn với người đàn ông thường thấy cho đến phức tạp nhất."

Vì vậy, nơi tôi nên bắt đầu nhiệm vụ tìm xoài hoàn hảo của tôi?

Xoài từ Indonesia không hương vị giống như xoài từ Ấn Độ, Hawaii hoặc Mexico. Chỉ là vị trí địa lý theo tiến sĩ Campbell nói.

Florida sản xuất phần lớn các loại xoài tại Hoa Kỳ, và Florida phía Nam đặc biệt tự tin với sự lựa chọn về xoài của họ.

 [ Giới thiệu ] Bạn có thể tìm thấy những "quả xoài chất lượng 'ở đâu? 130716144049-mango-festival-story-bodyĐây là nơi mà mọi người dân tăng gấp đôi mức tiêu thụ xoài hàng năm của họ trong một buổi chiều nhạt.

Sự yêu thích tại địa phương

Đứng ở phía trước dòng trực tuyến đô la cho các hương vị xoài và đánh giá hương vị, tôi yêu cầu người tham dự lễ hội Stacey Griffin nói về những gì cô bỏ phiếu .

Xoài của sự lựa chọn cho mình là Merritt, xoài phức tạp đến từ Florida với các lớp hương vị.

Lựa chọn thứ hai của Griffin vào là xoài Champagne, còn được gọi là Ataulfo, từ Mexico, có độ dày, thịt bơ và một hố mỏng.

Đối với Griffin, xoài là trái cây tuyệt vời trong tất cả các hình thức chế biến : nóng, lạnh, như sinh tố hoặc trong một món ăn nấu chín.

Đối với các người khác bao gồm bản thân tôi sự lựa chọn thật quá áp đảo đối với 1 quyết định nhanh chóng .

Tôi tự hỏi bản thân nếu có những thủ đoạn hay kỹ thuật tôi nên nợp đơn để đi đến một quyết định nhanh hơn.

Cách tốt nhất để thưởng thức hết hương vị xoài và đánh giá cao sự phức tạp của những hương vị là vào buổi sáng sớm với một dạ dày trống rỗng," theo Ledesma nói.

Nếu bạn muốn tìm hiểu những kĩ thuật thực sự đó là chính xác những gì vào các lễ hội như thế này và dường như phát triển mạnh lên , chúng ta cũng có thể tranh luận về xoài trồng, tỉa cành, chế tạo và nhu cầu thị trường.

Sự kiện này còn có nhật ký dài về hội thảo và hiển thị và các thủ tục khác trên tất cả mọi thứ xoài.

Tôi đã tìm hiểu , ví dụ trong khi Ấn Độ là nước sản xuất lớn nhất thế giới về xoài do một số khoảng cách nên Mexico là nhà cung cấp lớn nhất đối với Hoa Kỳ, với Trung Quốc, Ấn Độ và Brazil như sau .

Điều đó không có nghĩa là Mexico có xoài tốt nhất, nhưng sự đa dạng Champagne từ Mexico là vị ngon ngọt với một màu cam ngon miệng.


Còn có các Keitt - sáng màu vàng và thơm.
Có Manila từ Philippines -trông mạnh mẽ và chua
Các Okrong từ Thái Lan cũng là dễ chịu, trong khi giống Kent khá là đồng quê

Xoài trong lễ hội được bán với giá khiêm tốn $ mỗi 1-2, nhưng ở Nhật Bản giá cả có thể đi cao hơn nhiều.

"Các xoài Floridian bán với giá $ 80 một miếng Ledesma nói. "Nó được coi là một món quà vì màu đỏ của nó là một biểu tượng của may mắn và giàu có."

Nếm xoài không cần phải liên quan đến xoài ỡ dạng nguyên chất

Cắt, nấu chín, kem

 [ Giới thiệu ] Bạn có thể tìm thấy những "quả xoài chất lượng 'ở đâu? 130716141908-manilita-mangoes-story-body

Loại Manilita - ít chất xơ hơn đây là loại xoài ngọt ngào và được yêu thích rộng rãi

Ngay sau đó tôi tìm thấy bản thân mình cố gắng thưởng thức món ăn xoài dựa trên như gạo nếp với xoài, ceviche xoài và tương ớt xoài được cung cấp bởi các nhà cung cấp địa phương và các đầu bếp.

Tất cả đều có một hương vị mới mẻ nhưng vẫn ngọt ngào và mặn và cay kết hợp mưu đồ trong tôi

Ngay sau khi nếm hàng chục món tôi vẫn đang theo dõi ghi chép của mình và vẫn chưa đưa ra kết luận về xoài hoàn hảo được

Tôi tiếp tục tìm kiếm và thay đổi món lần nữa

"Tôi chắc chắn không như Manila," con trai 7 tuổi nói. Đó là vị siêu chua .

Tiến sĩ Campbell nói rằng hầu nhưng không thể quyết định xoài nào là hoàn hảo nhất

Nhưng điều đó không ngăn được tôi

"Ưa thích của tôi là cây xoài Edward vì tôi lớn lên với nó, tôi có nó trong sân sau của tôi", Campbell nói. "Nó rất là an toàn và nó thường làm tôi nhớ nhà

Sau hai ngày thăm dò, nếm nhiều loại và tham gia các cuộc tranh luận , tôi đã đưa ra quyết định về món xoài yêu thích : Tôi chọn xoài Fairchild từ Panama được đặt tên theo David Fairchild

Nó rất làng mịn màu kem và thơm phức vị ngọt đậm nhưng tôi lại bị hấp dẫn bởi màu sắc

Đó là sự lựa chọn mắc cỡ của tôi chứ không cho rằng mọi người đều cảm thấy ngonNguồn:http://edition.cnn.com/2013/07/17/tr...val/index.html
Người dịch: ♥ Di Bọt Biển ♥
Website: http://vnsharing.net/g/AmThuc
Facebook: https://www.facebook.com/AmThucVns
Vui lòng ghi rõ link nguồn khi copy bài viết.
AmySnow
AmySnow

Total posts : 355

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum