[News] Mì Ramen có phải là món ăn thịnh hành trên toàn nước Nhật?

Go down

 [News] Mì Ramen có phải là món ăn thịnh hành trên toàn nước Nhật? Empty [News] Mì Ramen có phải là món ăn thịnh hành trên toàn nước Nhật?

Post by AmySnow on Thu Nov 06, 2014 5:11 pm

Mì Ramen có phải là món ăn thịnh hành trên toàn nước Nhật?

Vì một nỗi ám ảnh, sự mới lạ đang dần biến mất
2:00 sáng, ngày 12 tháng 8 năm 2014

Được viết bởi GEORGE EMBIRICOS [News] Mì Ramen có phải là món ăn thịnh hành trên toàn nước Nhật? ScreenShot2014-08-12at104236AM_zps2e49f534
Ảnh: Michael T trên Flickr
Mì Ramen có lẽ dần mất đi sự yêu thích tại Nhật Bản.

Khi nghĩ về món ăn Nhật và bất chợt tô mì Ramen nóng hổi hiện lên trong tâm trí. Tại sao không phải là nó? Ramen hiện có mặt tại Hoa Kì- Có rất nhiều cửa hàng mì Nhật Bản tại các khu trung tâm của đất nước này. Không có gì là bất thường khi thấy một hàng dài người xếp hàng dài chờ đợi bên ngoài những quán mì Ramen nổi tiếng của Thành Phố New York để được nhìn thấy những nguyên liệu mới lạ và độc nhất trên thực đơn của quán.

Mặc dù sự toàn cầu hóa của mì Ramen mới được biết đến gần đây, nhưng có một nơi, nơi mà được xem như vùng trũng tập trung mọi sự yêu thích đối với món ăn này, đó chính là : Nhật Bản. Đúng như vậy – Ramen có lẽ đang trải qua những ngày tháng bình yên tại quê hương của nó. The Washington Post kiểm chứng xu hướng này, đồng thời ghi chú rằng Ramen là quyển tiểu thuyết Nhật không kéo dài bao lâu nữa. Các đầu bếp và nhà phê bình đều có nhận xét giống nhau, nó thiếu tính độc đáo, mọi thứ đều đã được thử qua - cộng với sự thiếu hụt đam mê cho món ăn, biểu tượng của đất nước mặc trời mọc.

Tuy nhiên vẫn có một vài điểm sáng, món ăn này gần đây được xem là “thức ăn của kí túc xá các trường đại học/cao đẳng” bởi hầu hết sinh viên. Những cửa hàng mì đặc trưng vẫn tiếp tục mở ra rất nhiều và như bậc thầy về món mì - như Ivan Orkin - đang bận rộn làm việc với những sự kết hợp mới mẻ và sáng tạo, điều mà vốn đã quen thuộc ở Nhật. Và miễn là chúng ta có sự giúp đỡ về sức khỏe từ món mì đặc trưng của Orkin, gấp 4 lần phô mai trong nước xúp trước mặt, mọi thứ khác đều ổn.


Nguồn:Bài nguồn
Người dịch:hoahongvecxay (aka Rose)
Website: http://vnsharing.net/g/AmThuc
Facebook: https://www.facebook.com/AmThucVns
Vui lòng ghi rõ link nguồn khi copy bài viết
__________________
AmySnow
AmySnow

Total posts : 355

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum