[FF] Mog (Final Fantasy IX)

Go down

[FF] Mog (Final Fantasy IX) Empty [FF] Mog (Final Fantasy IX)

Post by sky_wings on Thu Nov 06, 2014 10:48 pm

"Tôi muốn luôn ở bên cạnh cậu, Eiko... vậy nên tôi trở thành Mog. Đừng lo gì cả, tôi sẽ luôn dõi theo cậu, kupo."
—Mog, sau khi tiến vào trạng thái Trance
Mog (モグ, Mogu?) là cô moogle cưng của Eiko trong Final Fantasy IX. Không như những Moogle khác sống tại Madain Sari, Mog có một "vòng" lông thú đặc biệt quanh cổ cũng như một quả pom-pom màu vàng. Moguo, moogle Save Point trên World Map, cũng có ngoại hình tương tự. Mog rất nhút nhát, và thường bị các moogle khác coi là kẻ hèn nhát bởi nó thường bỏ chạy mỗi khi gặp rắc rối, thậm chí là khi Eiko gặp chuyện. Cô moogle này luôn đi theo bên cạnh Eiko, bất kể là đâu, và thường thu nhỏ bản thân lại để trốn trong quần áo của Eiko. Theo như lời Eiko thì cả hai được sinh ra trong cùng một ngày và đã ở bên nhau kể từ đó. Cả hai có hai chiếc nơ giống nhau, biểu tượng cho tình bạn của họ; và Eiko hi vọng rằng họ có thể cùng nhau mang nó khi lớn. Do tuổi vẫn còn nhỏ, Mog không thể giao tiếp với bất kỳ ai khác ngoài Eiko cùng các moogle khác, chỉ nói ra có một từ duy nhất đặc trưng đó là kupo.

[sửa] Cốt truyện

Cảnh báo có spoil: Phần này sẽ tiết lộ diễn biến và/hoặc kết thúc cốt truyện. (Bỏ qua đoạn này)


Tác phẩm của Yoshitaka Amano.
Mog xuất hiện lần đầu là cùng với Eiko tại Conde Petie, khi cả hai âm mưu trộm thức ăn từ làng. Cả hai chạy đến Conde Petie Mountain Path khi bị phát hiện, nhưng Eiko lại bị kẹt trên cây. Cả nhóm đuổi theo cả hai và Quina Quen ngay lập tức quy rằng Mog là một mục tiêu có thể ăn được. Trong khi Quina đuổi theo Mog đến tận Madain Sari, những thành viên còn lại trong nhóm giúp đưa Eiko xuống và họ cùng nhau quay đến ngôi làng của bộ tộc summoner. Mog sau đó được phát hiện đã có mặt tại Madain Sari, bởi Quina chuyển sang quan tâm đến lũ cá hơn. Mog cũng còn là một lá bài Tetra Master.

Tại Mount Gulug, khi Zorn và Thorn nỗ lực để trục xuất các eidolon từ Eiko, mọi chuyện vỡ lỡ rằng Mog chính là Eidolon Madeen cải trang. Mog tiến vào trạng thái Trance và thúc giục Eiko dùng chiêu thức tấn công đặc biệt Terra Homing để trừ khử hai tên hề Zorn và Thorn. Sau trận chiến đó, trước khi hoàn toàn biến mất, Madeen nói với Eiko rằng mình sẽ luôn ở cạnh cô bé. Dù vậy, Mog đã trả lại cho Eiko chiếc nơ, thứ Eiko có thể trang bị như một add-on để học được cách triệu hồi Madeen.
Kết thúc spoil.
Tetra Master
Mog

#091
Địa điểm: Memoria, Fat Chocobo ở Chocobo's Paradise
[sửa] Guardian Mog

Kỹ năng hỗ trợ Guardian Mog là một kỹ năng mà chỉ độc nhất một mình Eiko mới học được từ Ribbon hay Madain's Ring. Khi chọn dùng kỹ năng này, Eiko sẽ thoát khỏi tất cả trạng thái bất lợi mà cô bị ảnh hưởng trong bất kỳ trận chiến nào, trước khi Experience Points và Ability Points được tính cho từng thành viên trong nhóm (ngoại trừ trạng thái Knocked Out). Nhưng điều lạ lùng là, mặc dù Eiko có thể học được kỹ năng này khá sớm trong game, nó sẽ không hoạt động cho đến khi cả nhóm nhận được item Ribbon đầu tiên.

________________
Final Fantasy IX Non-Player Characters
Moogles
Garnet85
Trinhvanh06 (e)

Update: 20/12/2011
sky_wings
sky_wings

Total posts : 57

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum