[Nhân vật] Uchiha Sasuke

Go down

[Nhân vật] Uchiha Sasuke Empty [Nhân vật] Uchiha Sasuke

Post by Ám Dạ on Tue Nov 04, 2014 3:04 pm

Uchiha Sasuke (うちはサスケ, Uchiha Sasuke) là một trong những thành viên cuối cùng còn sống sót của gia tộc Uchiha thuộc làng Lá. Cậu khao khát trở thành shinobi để đạt được sức mạnh to lớn hơn và trả thù Uchiha Itachi, kẻ sát nhân đã xóa sổ cả gia tộc và cũng chính là anh trai ruột của cậu. Trong phần đầu của loạt truyện, Sasuke là genin của Đội 7, về sau cậu đào thoát khỏi làng Lá gia nhập cùng Orochimaru và Akatsuki hòng mưu cầu sức mạnh nên bị truy nã như một tội phạm quốc tế. Tuy nhiên theo các diễn biến gần đây, cậu đã gặp lại Itachi chuyển sinh và biết được sự thật, từ đó lựa chọn một con đường khác cho tương lai của mình. Hiện tại Sasuke có đóng góp rất to lớn đối với Liên minh Ninja trong Đại chiến thế giới lần thứ 4; cậu đang dần dần chuộc lại những lỗi lầm trong quá khứ và tái xuất trên tư cách shinobi của ngôi làng quê hương.


TIỂU SỬ


Sasuke khi còn sơ sinh.
Sasuke là con út của Đội trưởng Đội Cảnh vệ làng Lá, trưởng tộc Uchiha: Uchiha Fugaku và vợ là Mikoto. Mikoto đặt tên cậu theo tên cha của Hokage đệ Tam với mong muốn rằng cậu sẽ trở thành một shinobi tài giỏi như ông. Thời thơ ấu của Sasuke chịu khuất dưới cái bóng vĩ đại của anh trai, Uchiha Itachi, một nhân tài được cả gia tộc thừa nhận và cũng là người duy trì mối liên kết giữa tộc Uchiha và làng Lá. Cha của Sasuke quan tâm đặc biệt tới Itachi và bỏ quên Sasuke, tuy nhiên Itachi lại là người khó đoán và hay mâu thuẫn, luôn phải chịu đựng giằng xé nội tâm. Anh thừa nhận Sasuke, thưởng xuyên chú ý tới quá trình luyện tập của cậu và chơi với cậu cho dù người cha thì rất lạnh lùng. Kể cả sau khi vào học tại Học viện Ninja, Sasuke vẫn không thể thoát khỏi cái bóng của anh mình. Dẫu luôn đứng đầu lớp, Sasuke vẫn không được cha thừa nhận, ông chỉ đánh giá Sasuke qua thước đo là Itachi. Itachi biết được cảm giác ganh tị mà Sasuke nghĩ về mình, anh nói với cậu: “Chúng ta là anh em. Anh là bức tường mà em phải vượt qua, nên chúng ta sẽ luôn tồn tại cùng nhau.” Dù nói vậy, Itachi luôn quan tâm sâu sắc tới Sasuke và Sasuke cũng rất tôn trọng anh, phấn đấu để được bằng anh.


Itachi và Sasuke khi họ còn bé.
Khi Sasuke lên 7, mối quan hệ giữa Itachi và cha ngày càng xấu đi, đặc biệt là sau sự kiện Itachi bị những tộc nhân khác tra vấn vì vụ tự tử của người bạn thân nhất, Shisui. Càng lúc Itachi cư xử càng kỳ lạ và Fugaku bắt đầu chú ý hơn tới Sasuke; ông dạy cậu thuật Hào Hỏa Cầu, một thuật căn bản trong tộc Uchiha được dùng để đánh dấu mốc trưởng thành. Khi Sasuke thử lần đầu tiên, cậu chỉ làm xuất hiện được một ngọn lửa nhỏ và chút khói. Cha nói rằng Itachi đã thành công từ lần thử đầu tiên khi mới bằng tuổi Sasuke, khiến cậu bé rất thất vọng. Nhưng cậu không bỏ cuộc, sau một tuần kiên trì tập luyện, Sasuke đã thi triển thuật hoàn hảo trước mặt cha, tự chứng mình rằng cậu cũng là một thiên tài và xứng đáng được thừa nhận. Fugaku đã thật lòng khen ngợi Sasuke mà không hề so sánh với Itachi, ông nói rằng từ bây giờ cậu có thể mang gia huy trên lưng một cách tự hào. Ông cũng răn đe Sasuke không được giẫm theo vết xe đổ của Itachi, khiến cậu rất ngạc nhiên vì trước giờ ông luôn bảo cậu phải noi gương anh và đây cũng là lần đầu tiên cha cậu tự hào về cậu giống như cách ông đối xử với Itachi.

Thời thơ ấu, Sasuke đã có lần cùng Itachi đi thực hiện nhiệm vụ săn một con lợn rừng. Sasuke dùng cung và Itachi đã nhắc cậu không được bắn chết mục tiêu. Tuy nhiên, Sasuke đã nhắm trượt hoàn toàn. Cuối cùng họ cũng hạ được con lợn, Sasuke xin lỗi anh vì không làm tốt và Itachi trả lời rằng cậu cần luyện tập thêm.

Vào một đêm định mệnh, Itachi đã tàn sát tất cả thành viên trong gia tộc, để lại duy nhất mình Sasuke, nói rằng cậu còn không đáng để giết. Itachi còn nói thêm, “Ngươi luôn muốn vượt qua ta. Thế nên ta sẽ để ngươi sống... nếu như ngươi muốn giết ta, hãy thù ghét ta, hãy căm hận ta... còn bây giờ thì cút, cứ thế mà sống bám víu vào cái cuộc đời khốn khổ của ngươi.” Itachi cũng tiết lộ cho Sasuke nơi họp bí mật của gia tộc và gợi ý rằng, tại nơi này Sasuke sẽ biết được lịch sử và mục đích sử dụng thật sự của Sharingan. Anh nói với cậu, “để khai nhãn được Mangekyou Sharingan”, cậu “cần kết liễu người thân cận nhất”, và “đến khi quyết đấu, ngươi cần phải có cặp mắt giống như ta.” Sasuke tưởng rằng mình đã ngất đi, nhưng cậu đứng dậy được, khai nhãn Sharingan và đuổi theo Itachi. Khi đuổi kịp Itachi, cậu đã phi một thanh dao làm đứt băng bảo vệ trán của anh. Itachi đã rơi nước mắt lúc nhặt băng bảo vệ trán lên; sau đó anh đánh gục Sasuke, và khi tỉnh lại trong bệnh viện chỉ nhớ đến những gì anh muốn cậu phải nhớ.


Trận đấu giữa Sasuke và Naruto trong học viện.
Khi Sasuke lần đầu tiên gặp Naruto ở học viện Ninja, họ được xếp cặp để đấu với nhau. Naruto vẫn mong đợi cơ hội đánh thắng Sasuke để trở nên nổi tiếng như cậu, nhưng nhanh chóng bị đánh bại. Nhìn vào mắt Sasuke, Naruto nhìn thấy mối căm hận to lớn đến mức che phủ hoàn toàn đôi mắt của cậu, khiến cậu dường như không hề nhìn vào kẻ đang bị hạ gục trong tay đây. Khi Iruka bảo hai người giảng hòa sau trận đấu, cả hai đều không đồng ý. Tới tận khi tốt nghiệp, Sasuke vẫn không chịu kết bạn và không bao giờ công nhận những nỗ lực của Naruto để đánh thắng cậu, cậu coi Naruto là đồ cả đời đội sổ, không đáng để quan tâm.
Ám Dạ
Ám Dạ

Total posts : 67

Back to top Go down

[Nhân vật] Uchiha Sasuke Empty Re: [Nhân vật] Uchiha Sasuke

Post by Ám Dạ on Tue Nov 04, 2014 3:09 pm

.:
TÍNH CÁCH


Tính cách hiền lành của Sasuke khi còn bé.
Khi còn nhỏ, Sasuke rất tốt tính, yêu thương bố mẹ và anh trai, luôn tôn trọng những người trong tộc cũng như thầy cô giáo. Cậu rất tự hào vì là em trai Itachi và con trai Fugaku – những nhân vật ưu tú nổi danh tận tâm trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ làng Lá; cậu luôn mong ước một ngày nào đó cậu sẽ được như họ. Ước mơ thuở ban đầu của cậu là khi lớn lên sẽ tham gia vào Đội Cảnh vệ làng Lá, cậu luôn cố gắng hết sức để đạt được sự công nhận cũng như ủng hộ từ cha mình. Sau khi Itachi tàn sát cả gia tộc, lý tưởng và tính cách của Sasuke thay đổi hoàn toàn dưới lời nguyền của gia tộc, cậu trở nên lạnh lùng, vô cảm, tàn nhẫn, bi quan, có khi kiêu ngạo, vô lý; Sasuke đã dành chín năm tiếp theo của cuộc đời mình chỉ để tìm giết Itachi.

Khi lần đầu gặp Đội Kakashi, Sasuke hoàn toàn không để tâm tới đồng đội hay bất cứ ai khác. Tự cho rằng mình giỏi hơn tất cả, kể cả thầy giáo, Sasuke không muốn hợp tác với ai; cậu nghĩ rằng việc đó không thể cải thiện kỹ năng của cậu trong hành trình tìm giết Itachi. Chính vì điều này mà hồi còn ở trường ninja cậu đạt điểm thấp nhất về tính hợp tác và điểm áp chót về tính hòa đồng. Tuy nhiên, càng tiếp xúc với đồng đội nhiều, cậu ngày càng trở nên dịu dàng hơn và coi họ như một gia đình, dẹp bỏ chút hận thù để quan tâm đến họ. Sasuke thậm chí còn thừa nhận với Naruto rằng đã có lúc cậu từng nghĩ rằng mình nên từ bỏ việc trả thù và trở thành một phần của Đội 7. Nhưng Orochimaru để lại chú ấn lên Sasuke vào giữa kì thi Chuunin nhằm khơi lại quyết tâm trả thù và cho cậu nếm mùi vị của sức mạnh. Dù Hatake Kakashi đã tìm cách kiểm soát chú ấn, thậm chí còn dạy cho cậu Chidori (Thiên Điểu) để ngăn cậu sử dụng sức mạnh của chú ấn, Sasuke vẫn dựa vào nó để có thêm sức mạnh. Chính từ sự kiện này mà mong muốn trả thù của Sasuke trỗi dậy, khiến cậu không còn quan tâm đến tình bằng hữu nữa.

Theo như Kakashi, Sasuke vừa có tính tự ti, lại vừa có sự ngạo mạn rất phức tạp. Cậu không chịu thừa nhận nếu ai đó giỏi hơn cậu, nhưng cậu sẽ trở nên ám ảnh nếu biết rằng người đó thực sự có thể vượt qua cậu. Ví dụ, ban đầu Sasuke rất tự mãn trước sự ngu ngốc của Naruto vì cậu tin rằng mình giỏi hơn, nhưng khi để ý thấy những tiến bộ vượt bậc của Naruto, điển hình như trong trận thắng trước jinchuuriki của làng Cát – Gaara – người trước đó vừa đánh bại cậu, và khi chứng kiến sự thất bại của chính mình trước Itachi, cậu đã quyết tâm bỏ làng để tìm kiếm sức mạnh to lớn hơn từ Orochimaru. Sự ganh tị này một lần nữa được lặp lại trong trận tác chiến với Naruto đấu lại Obito, cậu đã có chút khó chịu khi nhận ra Naruto đã thi triển được đồng thời Trạng thái Vĩ thú và Trạng thái Tiên nhân hoàn hảo. Tuy nhiên Sasuke bây giờ không còn đắm chìm bởi Lời nguyền Thù hận như trước nữa, cậu chú tâm vào kinh nghiệm của mình để đẩy bản thân lên tầm cao hơn qua Susano’o mới.

Trong Phần II, Sasuke trở nên rất tự tin về những khả năng mới có. Cậu thường không tỏ thái độ gì trước những tình huống nguy cấp. Kể cả khi phải đối mặt với những kẻ thù mạnh như Orochimaru hay Deidara, Sasuke vẫn không biểu cảm. Như một sự mỉa mai, Sasuke rõ ràng là đang cư xử giống hệt kẻ mà cậu căm ghét nhất; cậu chỉ tức giận khi nghe nhắc đến anh. Dù đã mạnh hơn rất nhiều, Sasuke vẫn tỏ ra ngần ngại khi xuống tay giết người, điều này chứng tỏ nhân tính vẫn còn trong cậu. Tuy nhiên, Sasuke vẫn giữ thói quen đánh giá thấp đối thủ, thường trở nên quá tự tin trước khi bước vào trận đấu. Dù vậy, cậu cũng thẳng thắn thừa nhận sai lầm này của mình như sau những trận quyết chiến với Deidara và Killer B, cậu công nhận rằng Deidara mạnh hơn cậu đã nghĩ và Killer B khiến đội Taka gặp nhiều khó khăn hơn dự kiến.

Sasuke có niềm tự hào to lớn và sâu sắc về gia tộc lừng danh của mình. Cậu trung thành với Uchiha gần như tuyệt đối, thể hiện qua việc cậu luôn mặc chiếc áo có gia huy thêu sau lưng mà từ chối mang bất cứ cái gì có biểu tượng khác, ví dụ như băng bảo vệ trán. Dù trước đó cậu đã tuyên bố sẵn sàng hy sinh cơ thể mình cho Orochimaru chừng nào việc đó giúp cậu trả thù, nhưng khi trở nên mạnh hơn, Sasuke nghĩ rằng việc chấp nhận đầu hàng một kẻ yếu hơn mình là một sự nhục mạ đối với cái tên Uchiha. Tuy nhiên, về sau, dẫu có căm ghét con người Orochimaru, cậu vẫn công nhận hắn là một ninja không thể coi thường: cậu đã nạt Suigetsu khi thấy cậu ta tỏ ý xem nhẹ sức mạnh của Orochimaru. Sasuke coi tất cả những kẻ bên ngoài gia tộc mà có được nhãn lực của tộc Uchiha là một sự xúc phạm vì đồng thuật Tả Luân chính là hiện thân cho quyền lực của gia tộc. Có thể thấy rõ điều này qua việc cậu kinh tởm Shimura Danzō vì ông ta đã cấy ghép đến mười Sharingan trên cánh tay và một Sharingan trong mắt phải; cậu cũng nói rằng Kakashi nên biết ơn nhà Uchiha vì Mangekyou Sharingan của anh. Theo Tobi, Sasuke đã và đang tự mình gánh chịu toàn bộ hận thù của gia tộc Uchiha, một thứ lời nguyền ác nghiệt được chân truyền suốt từ đời này sang đời khác trong dòng họ.

Kể từ cuộc thảm sát gia tộc Uchiha cho đến trước khi phát hiện ra sự thật, Sasuke luôn vô cùng khinh miệt những kẻ lấy người vô tội ra để đùa giỡn hoặc để làm tốt thí vì mục đích cá nhân giống như Itachi đã làm (cậu vẫn còn đang hiểu lầm anh mình). Đây cũng là một trong các lí do cậu phản bội Orochimaru về sau.

Sau trận chiến với Itachi mà kết quả cuối cùng là Itachi đã chết, Sasuke biết sự thật rằng khi xưa chính các trưởng lão của làng Lá đã lệnh cho Itachi phải tàn sát toàn bộ gia tộc mình, đặc biệt là Itachi từ trước đến giờ lúc nào cũng yêu thương lo lắng hết lòng cho em trai. Cậu thề sẽ giết tất cả hội đồng nguyên lão đã lợi dụng Itachi để trả thù cho anh. Sau khi xác minh được sự thật và bị cuốn sâu vào vòng xoáy hận thù của gia tộc hơn nữa, Sasuke nuôi một mối căm ghét sâu đậm đối với ngôi làng cậu từng gọi là quê hương; cậu thề sẽ hủy diệt làng Lá, xóa bỏ hết mọi liên hệ giữa làng và tộc Uchiha để từ đó thanh tẩy cho uy danh và tự tôn của gia tộc. Tuy nhiên, sau cuộc nói chuyện với các Hokage tiền nhiệm về bản chất thực sự của ninja và làng, Sasuke vẫn cảm thấy có một sự gắn kết giữa cậu và nơi cậu được sinh ra.


Sasuke để thù hận lấn át cả nhân tính khi tàn nhẫn xuống tay với Karin.
Với mục tiêu trả thù mới, dưới sự thao túng của Tobi và lời nguyên tộc Uchiha, Sasuke ngày càng trở nên tha hóa, nhẫn tâm và tàn bạo, chút nhân tính còn lại từ thời là học trò của Orochimaru đã biến mất hoàn toàn. Trong hội nghị các Kage, cậu giết bất cứ ai cản đường, không cần quan tâm đến đồng đội; khi dồn Danzo đến chân tường, cậu sẵn sàng hy sinh con tin Karin chỉ để hoàn thành mục đích trả thù; sau này Sasuke còn muốn thẳng tay tiêu diệt cả đồng đội và thầy giáo cũ, không một chút ăn năn, day dứt hay xấu hổ.

Ban đầu, Sasuke vẫn muốn tha cho những người vô tội và tôn trọng tinh thần tập thể, điều này thể hiện qua việc cậu đã thành lập và giữ vững được một nhóm shinobi mới. Tuy nhiên, khi càng ngày càng dấn sâu vào khát vọng trả thù, Sasuke coi họ chỉ như những công cụ giúp cậu đạt được mục đích, sẵn sàng vứt bỏ khi không còn khả năng sử dụng. Tại hội nghị Kage, cậu bỏ lại Suigetsu và Jugo, chỉ đưa Karin theo vì cô có thể giúp cậu lần ra Danzo và giết bất cứ samurai nào cản đường. Sau này cậu cũng không ngần ngại giết Karin, đâm xuyên người cô để giết chết Danzo, rồi định trừ khử hẳn Karin để tránh gánh nặng về sau. Khi sự cảm mến trẻ con của Sakura trở thành tình yêu nghiêm túc và chín chắn hơn, Sasuke vẫn không đáp lại mặc dù trước khi rời làng cậu đã cảm ơn Sakura thật lòng. Trong trận chiến sau này với Đội Kakashi, cậu đã suýt giết Sakura hai lần dù cô không thể nào tự tay giết cậu. Tuy rất lạnh lẽo và kiêu ngạo nhưng Sasuke cũng không tiếc lời khen những đối thủ xứng tầm, cậu rất coi trọng sức mạnh cũng như tốc độ của Gaara, và thừa nhận rằng Kakashi sử dụng Sharingan rất thuần thục dù không phải người trong dòng họ.

Sau khi giết chết Danzo, Sasuke cảm thấy một sự phấn khích và thỏa mãn chưa từng biết đến bao giờ, cậu còn tuyên bố rằng việc giết chết tất cả những ninja làng Lá phải được đặt lên hàng đầu. Karin, Sakura, Kakashi và toàn thể đồng đội cũ làng Lá đã trở nên vô vọng trước Sasuke. Đạt được Mangekyou Sharingan vĩnh cửu, Sasuke cũng đạt đến một ngưỡng mới của sự nhẫn tâm; cậu giết Zetsu Trắng chỉ để thử nghiệm sức mạnh của mình. Cậu tỏ ra nóng vội và tàn bạo khi chiến đấu. Dù Tobi là nguồn ảnh hưởng chính dẫn đến những thay đổi trong tính cách của cậu và ngay cả khi họ có chung động lực trả thù, Sasuke cũng không thừa nhận Tobi là đồng minh, thậm chí còn nói năng thô lỗ với hắn. Cậu không thể chịu được nếu ai nói xấu về Itachi; cậu dùng Susano’o đánh Danzo gần chết vì hạ nhục Itachi và suýt sát hại cả một đội shinobi cũng vì lý do đó. Dưới tác động ngày càng sâu của lời nguyền oán hận, ngay cả những lời nhận xét có ý không tích cực và chỉ mang tính gián tiếp cũng có thể kích động trong cậu cơn thịnh nộ muốn giết người, điển hình như khi Kakashi cố gắng nói lí lẽ để cậu hiểu rằng cuộc sống của cậu không phải chỉ có mỗi gia tộc và trả thù, cậu đã giận dữ đáp lại là cậu muốn nghe "các người gào thét và rên rỉ" vì đã nhạo báng những hi sinh của Itachi. Nỗi căm hận của Sasuke trong sự khuếch đại của lời nguyền còn bóp méo tất cả những ký ức hạnh phúc về làng Lá, châm ngòi thêm cho ngọn lửa tàn phá và báo thù. Sasuke cũng sẽ không do dự loại bỏ tận gốc bất cứ ai đã trở nên vô dụng đối với cậu, điển hình như trong cảnh cậu hạ sát Bạch Zetsu nguyên bản – kẻ vốn đã trông nom cậu suốt thời gian ghép mắt – ngay sau khi phục hồi vết thương.

Ngày thứ hai của cuộc Đại chiến Thế giới Ninja lần thứ tư, sau khi đoàn tụ với Itachi chuyển sinh, Sasuke đã bộc lộ phần nào tính cách mềm yếu hơn so với con người lạnh lẽo thường ngày của cậu. Điều này thể hiện rõ rằng Sasuke đã hoang mang và giằng xé đến thế nào vì quyết định của Itachi; cậu đã nói với anh cậu không hiểu vì sao mình lại được tha mạng trong cuộc thảm sát và đãng lẽ ra, nếu cậu chết ngay trong cái đêm định mệnh ấy thì bây giờ sẽ không phải chịu nhiều thống khổ như thế này. Cậu đã sống trong tầng tầng lớp lớp những lời nói dối Itachi dựng nên, hiện tại cậu muốn được chính tai nghe anh trai kể lại toàn bộ sự thật. Tuy tuyên bố rằng lần tái ngộ với Itachi này chỉ càng khiến căm hận của cậu với làng Lá thêm sâu đậm, Sasuke bắt đầu hoài nghi tất cả về shinobi, thậm chí tự hỏi lòng mình rằng trả thù có thật sự là mục đích tối thượng của cuộc đời cậu. Cậu trở nên rối rắm về con đường mình sẽ đi tiếp theo, chính vì muốn tìm ra lời đáp cho câu hỏi đó cậu đã hồi sinh Orochimaru – điều mà không một ai nghĩ rằng cậu sẽ làm. Orochimaru nhận thấy Sasuke đã thay đổi, không còn giống như khi bị Itachi, Tobi và chính bản thân ông ta điều khiển. Tuy không giải thích gì thêm, Orochimaru vẫn đồng tình với quan điểm hiện thời của cậu. Về sau, Orochimaru thừa nhận rằng bắt chước y hệt người mình tôn thờ giống như Kabuto bắt chước ông ta không phải là hành động đúng đắn. Ông ta tán thành việc Sasuke, lần đầu tiên trong đời, muốn trở nên độc lập không chịu sự thao túng của bất cứ ai và từ đó đồng ý giúp cậu bởi lòng hiếu kì muốn biết con đường cậu tự lựa chọn sẽ đưa chàng trai đến đâu.

Sau cuộc trò chuyện với bốn vị Hokage tiền nhiệm về ý nghĩa tồn tại của một shinobi và biết được nhiều hơn về thời kì sơ khởi làng Lá, Sasuke đã đi đến quyết định của riêng mình: đó là tiếp nối ý chí của Itachi bằng cách bảo vệ ngôi làng anh trai cậu đã chiến đấu quên mình vì nó. Với quyết định này, Sasuke đã vượt qua được bóng ma của lời nguyền oán hận đè nặng lên số mệnh của nhà Uchiha. Cậu thấu hiểu những hi sinh của Itachi thực sự là lựa chọn của chính anh ấy. Dường như lúc này Sasuke đã trở lại là Sasuke của ngày xưa, cậu thậm chí còn xin lỗi Karin vì những gì cậu đã làm với cô. Sasuke tin rằng thế cục hỗn loạn hiện giờ là do lỗi lầm của Hokage đệ Nhất, cậu tự tin mình có thể xoay chuyển được nó nếu trở thành người tiếp quản và lãnh đạo ngôi làng. Đây chính là mục tiêu mới xác lập của Sasuke, một mục tiêu mà trong quá khứ chưa một lần cậu nghĩ rằng mình sẽ chọn. Các đồng đội cũ của cậu phản đối kịch liệt, song Sasuke chỉ đơn giản phủ quyết rằng cậu không quan tâm những người khác nghĩ thế nào. Dù muốn về sau làm Hokage, Sasuke vẫn tỏ ra ngoan cố và bất hợp tác, ví dụ như trong trận đại chiến khi Naruto yêu cầu cậu dập tắt ngọn lửa đen để cứu các Vĩ thú bên trong Thập Vĩ, Sasuke nhất định không nghe hòng thiêu rụi mới thôi khiến cho cả Naruto và chính Hashirama đều không bằng lòng. Sai bày tỏ với Sakura quan ngại rằng Sasuke có thể có động cơ khác khi hỗ trợ cho Liên minh như thế này, và mặc dù Sakura đã từng nói trước đó rằng cô hạnh phúc khi thấy cậu quay lại và cô thật lòng tin tưởng cậu, cô vẫn nở nụ cười gượng cho thấy một phần trong cô cũng đang lo lắng điều tương tự. Cho đến nay có vẻ như Sasuke vẫn giữ sự kình địch với Naruto; cậu bảo vệ Naruto khỏi các đợt tấn công vì muốn mình sẽ là người duy nhất hạ gục cậu ta. Khi chứng kiến Naruto cứu cậu cùng toàn thể Liên minh Ninja bằng chakra Cửu Vĩ chia đều cho mọi người, cậu đã vô cùng ghen tị trước sức mạnh hiện có của cậu ta, thậm chí khi nhìn thấy Naruto thi triển được Trạng thái Tiên nhân Vĩ thú cậu đã nắm chặt hai tay để kiềm chế cơn tức giận.

Tuy Sasuke có những hành động đáng ngờ kể từ khi đến chiến trường, cậu vẫn là một trong số ít các shinobi giữ vững được quyết tâm chặn đứng Thần Thụ; cậu đã châm chọc Naruto là đồ yếu đuối khi khóc lóc ngay giữa trận tiền, giúp cho cậu ninja tóc vàng lấy lại tinh thần và rồi truyền đạt lại những cảm xúc cùng kí ức của mình tới mọi người. Sasuke đã mặc niệm trước hình ảnh Itachi trong hồi tưởng của Naruto. Cậu cũng từ chối lời đề nghị liên minh từ Madara, phá vỡ sự dụ hoặc đen tối của lời nguyền oán hận khiến các Uchiha câu kết với nhau để chứng tỏ sức mạnh ưu việt của gia tộc.

Mặc dù đã trưởng thành hơn rất nhiều qua các trận đại chiến với Obito, Madara và Thần Thụ, Sasuke vẫn không bỏ được sự tàn nhẫn trong tính cách của mình. Sau khi Obito thảm bại, Sasuke đã lập tức tiếp cận kẻ vừa ngã xuống kia để kết liễu hắn vì vai trò giật dây trong cuộc Thế chiến và sự kiện thảm sát Uchiha năm xưa. Sasuke cũng tấn công Madara một cách hết sức bồng bột với khao khát mạnh mẽ muốn giết luôn cả ông ta. Tuy hiếu chiến như vậy nhưng có lẽ lí do chính khiến Sasuke hành động vẫn là vì kế tục ý chí của Itachi và tôn vinh sự hi sinh của anh bằng cách trở thành Hokage. Cậu không dao động quyết tâm của mình, kể cả khi có bị Madara làm cho tử thương. Sasuke dường như cũng đã lấy lại bản năng bảo vệ đồng đội của ngày trước; cậu đã cứu Naruto nhiều lần trên mặt trận và đã tức tốc đến phòng vệ cho đội 7 khi Tsukuyomi Vĩnh cửu bắt đầu. Tuy nhiên, bản tính tự cao của cậu thì vẫn còn đó; cậu nói chuyện vô cùng bất nhã với cả Sakura và Kakashi khi bắt họ ngậm miệng và tuyên bố một cách khinh thường rằng cả hai đều không thể làm nổi trò trống gì lúc này, chính vì thế một mình cậu sẽ chấm dứt Tsukuyomi. Điều này cho thấy Sasuke vẫn giữ thái độ thiếu tôn trọng đối với những người cậu cho là không hữu ích gì cho tình hình bấy giờ. Cậu nói rằng sở dĩ cậu cứu Kakashi và Sakura chỉ là bởi họ tình cờ đang đứng gần Naruto lúc đó, nhưng về sau khi Naruto cứu Kakashi và Sakura lúc họ bị Sasuke bỏ mặc, cậu nghe cậu ta nhắc lại câu nói ngày xưa của cậu là cơ thể đã tự động di chuyển để bảo vệ đồng đội, cậu đã không nói gì. Dường như Sasuke cũng đã dao động bởi những kí ức trong quá khứ đó và có lẽ, cậu cũng không hẳn thật lòng tin vào những lời tàn nhẫn cậu nói ra.

Không giống như Indra và có lẽ là đa số các kiếp luân hồi khác, ít nhất Sasuke có thể phá vỡ được một phần sự trói buộc vào lý tưởng của Indra, chính vì thế mà cậu sở hữu kĩ năng lãnh đạo khá tốt và đã có một vài người thân tín theo mình.

NGOẠI HÌNH


Trang phục của Sasuke trong phần II.
Sasuke là một ninja da trắng, mắt đen, tóc đen dài đến cằm. Tóc cậu hơi dựng lên ở phía sau, phần tóc mai hai bên mặt dài dần ra theo thời gian. Khi còn nhỏ chúng chỉ dài ở khoảng mắt cậu, sau này chúng mọc dài đến qua má tạo hình cho gương mặt, rồi một thời gian sau lại trở về như cũ. Theo lời Hashirama, Sasuke có vẻ ngoài rất giống với Uchiha Izuna. Trong Phần I, Sasuke được nhiều bạn nữ cùng tuổi cho rằng rất đẹp trai. Đầu phần I, cậu mặc đồ truyền thống của dòng họ Uchiha: áo ngắn tay, cao cổ màu xanh lam với gia huy đằng sau lưng áo, băng tay trắng (cậu bỏ chúng ra sau kì thi Chuunin) và quần lửng màu trắng. Trong vòng cuối của kì thi Chuunin, Sasuke mặc đồ tương tự như vậy nhưng ở dạng đồ bó liền thân màu đen, có thêm rất nhiều dây đai quanh tay trái và hai chân. Theo tiến trình câu chuyện, biểu tượng Uchiha ngày càng nhỏ dần cho đến khi cậu đánh bại anh trai.

Ban đầu, cậu đeo băng bảo vệ trán màu xanh với biểu tượng làng Lá. Sau khi thua Itachi lần thứ hai, cậu ngừng đeo nó một thời gian. Sasuke đeo lại nó trong trận đấu ở Thung lũng Kết thúc với Naruto, rồi bỏ lại nó ở cuối trận đấu. Từ đó trở đi, cậu không đeo băng bảo vệ trán nữa.

Trong phần II, sau hai năm rưỡi, Sasuke cao lên rõ rệt và trở nên cơ bắp hơn nhiều. Lần đầu tiên xuất hiện, cậu mặc áo trắng dài tay khá giống với chiếc áo màu tím nhạt mà Kimimaro mặc và mở phanh ngực, với biểu tượng Uchiha nhỏ hơn thêu sau cổ áo. Cậu mặc quần xanh đậm và buộc khăn cùng màu từ bụng tới đầu gối. Cậu cũng đeo băng liền bảo vệ màu đen dài từ khớp tay đến bắp tay. Sasuke đeo đai lưng màu tím và thắt nơ lại bên sườn, dùng để đeo gươm.


Trang phục lúc sau của Sasuke trong phần II
Sau khi đấu với Deidara, Sasuke mặc áo không tay màu xám đậm. Cậu không dùng băng tay bảo vệ nữa, thay vào đó quấn băng quanh cổ tay, bên dưới là băng chuyên dụng có ấn để chứa shuriken. Cậu cũng mặc áo choàng đen trong giai đoạn này.

Sau khi gặp lại và đấu với Itachi, cậu chuyển sang mặc áo ngắn tay cao cổ màu trắng (màu xám trong anime), tương tự như chiếc áo xanh đâm cậu hay mặc ở Phần I nhưng bây giờ có thêm khóa kéo. Sasuke đeo băng liền màu xanh quanh cổ tay, bên dưới vẫn là băng chuyên dụng chứa shuriken. Cậu cũng mặc áo khoác Akatsuki trong thời gian ngắn. Một điểm khác đáng chú ý là cậu đã để cho tóc mái thả chờm lên trán. Gia huy Uchiha ở sau lưng cậu trở về kích cỡ ban đầu sau khi cậu đánh bại Itachi. Sau phẫu thuật ghép mắt của Itachi tại Núi Nghĩa Địa, cậu mặc trang phục Uchiha màu đen, tương tự với áo Madara mặc khi còn trẻ, và thắt lưng quanh eo. Về sau cậu lại trở về với trang phục cũ. Sau khi gặp linh hồn Ootsutsuki Haragomo và tiếp nhận một nửa sức mạnh của Lục đạo, Sasuke có một dấu biểu tượng trăng khuyết đen trên lòng bàn tay trái.

Khi còn rất nhỏ, Sasuke mặc áo đen dài tay đơn giản có gia huy với quần lửng màu đen (trong anime là màu trắng). Lúc đi cùng Itachi để bắt lợn rừng cậu mặc đồng phục ANBU.


NĂNG LỰC


Sasuke thể hiện khả năng sử dụng vũ khí thành thạo
Sasuke được công nhận là một ninja tài năng, kể cả đối với tiêu chuẩn rất cao của tộc Uchiha; cậu bộc lộ năng khiếu thiên bẩm và trí thông minh nhạy bén trong hầu hết mọi lĩnh vực từng tiếp cận ngay từ khi vẫn còn rất nhỏ. Những ngày tháng đi học, Sasuke luôn xuất sắc trong những việc thông thường và hiếm khi phải nỗ lực khi làm những việc khó hơn. Đạt điểm cao nhất trong bài kiểm tra biểu diễn chiêu thức và có bài luận hàng đầu, Sasuke dễ dàng tốt nghiệp Học viện Ninja với danh hiệu thủ khoa. Kỹ năng thực hiện các thuật Hỏa độn cũng như khả năng xử lý vũ khí của cậu phải khiến Kakashi ngạc nhiên trong bài kiểm tra đoạt chuông. Nhìn chung, Sasuke luôn thực hiện tốt các thuật của gia tộc mình dù không được trực tiếp dạy dỗ mà chỉ luyện tập nhờ vào tài năng bẩm sinh và quyết tâm. Năng lực xuất chúng của cậu đã được so sánh với nhiều ninja lừng danh như Hatake Kakashi, thầy của cậu và cũng là một người được xưng tụng là thần đồng. Nhiều người cũng đã đánh giá tiềm năng hiếm có của Sasuke, họ cho rằng về sau Sasuke sẽ sớm vượt qua cả Itachi, Nagato và thậm chí là Uchiha Madara. Orochimaru, người được mệnh danh là thiên tài của thế hệ mình, còn đặc biệt nhận xét rằng Sasuke mạnh hơn hắn rất nhiều khi hắn bằng tuổi cậu.

Trong phần I, Sasuke dần dần phát triển kĩ năng một cách tự nhiên; cậu có thể đánh hòa với những ninja giàu kinh nghiệm như Haku, Gaara và kể cả Orochimaru trong thời gian ngắn. Đến cuối phần I thì sức mạnh của Sasuke đã chín đến độ có thể tạm thời chiến đấu một chọi bốn với m Tứ nhân và đánh bại được đồng đội chí cốt là Naruto, người đã có những tiến bộ vượt bậc giống như cậu và còn sở hữu chakra của Kurama. Đến Phần II, dù về hình thức cậu chỉ là một genin, Sasuke đã khai phá và mài dũa phần lớn tiềm năng của mình. Cậu trở nên mạnh hơn rất nhiều và có thể chiến đấu trực diện với nhiều ninja khét tiếng. Cậu đánh bại được Orochimaru tuy không tự mình công nhận chiến thắng này mà cho rằng đó chỉ là bởi Orochimaru bị bệnh đã yếu đi nhiều. Sasuke có thể đánh ngang cơ với Deidara, một bạt nhẫn cấp S vô cùng nguy hiểm của Akatsuki, hạ gục được đối phương và sống sót sau trận đấu mà không chịu bất kì khuyết tật nào. Tử chiến với Itachi, mặc dù kết quả trận chiến đã được Itachi định trước và bản thân anh ta cũng đang bị bệnh tật dày vò, huynh trưởng phải thật tâm khen ngợi các kĩ năng mang tầm thượng đẳng của Sasuke; anh đã ngạc nhiên không ít lần trước chiến thuật và chiến lực nâng cao của cậu, cuối cùng còn phải thừa nhận rằng nếu không dụng đến con át chủ bài Susano’o thì có lẽ anh đã mất mạng bởi Kirin rồi.

Sau khi khai nhãn được Mangekyou Sharingan (mặc dù vẫn chưa hoàn toàn hồi phục sau trận chiến với Itachi), Sasuke có thể đối kháng với Killer B, một jinchuuriki và một ninja cực mạnh đến từ làng Mây. Bản thân B cũng phải công nhận Sasuke là một trong những đối thủ mạnh nhất anh từng đụng độ. Đến lúc thực sự khỏe lại và đã quen với nhãn lực mới, Sasuke có thể đấu với ít nhất 2 Kage cùng hộ vệ của họ và các samurai. Cậu cũng đánh bại được Danzo, kẻ địch có sức mạnh đẳng cấp Kage bất chấp hắn liên tục sử dụng Izanagi chống lại cậu. Về sau khi Itachi chuyển sinh biết chuyện, anh không thể không khen ngợi Sasuke vì kì tích đó. Đến thời điểm Đại chiến Thế giới Ninja lần thứ tư, Sasuke đã có thể sánh ngang với anh trai trên nhiều phương diện chiến đấu để hợp tác cùng anh bắt Kabuto, kẻ đã tự biến đổi cơ thể mình và sở hữu nhiều năng lực đặc dị. Sau khi tiếp nhận sức mạnh của Lục đạo Tiên nhân và thức tỉnh Rinnegan, Sasuke có thể dễ dàng áp đảo jinchuuriki của Thập Vĩ Madara giống như Naruto, ép hắn phải rút Thần Thụ vào cơ thể và lấy lại con mắt Rinnegan thứ hai.

Thể thuật


Sasuke giáng đòn kết thúc Sư tử liên đạn.
Dù không phải là mặt mạnh nhất của cậu, thể thuật của Sasuke vẫn rất xuất sắc kể từ đầu truyện. Trong bài kiểm tra đoạt chuông, Kakashi đã sốc vì anh không thể vừa đọc Icha-Icha vừa đánh với cậu được, anh phải dùng đến cả hai tay. Sau khi giáp mặt Rock Lee, kĩ thuật của cậu ngày càng phát triển vượt bậc. Bằng Sharingan, cậu sao chép được một số chiêu thức của Lee và từ đó tự sáng tạo ra Sư Tử Liên Đạn. Dưới sự hướng dẫn của Kakashi, cậu hoàn thiện thêm thể thuật của mình bằng cách sao chép những đòn Cương quyền của Lee, nhanh chóng đạt tới tốc độ và trình độ của Lee chỉ trong một tháng, nhờ đó mà cậu khống chế được Gaara trong trận đấu đầu tiên của họ. Đến cuối phần I, cậu đã có thể một mình đấu với Bộ tứ làng m thanh trong thời gian ngắn và thậm chí áp đảo cả Naruto trong trận chiến tại Thung lũng Kết thúc dù đối phương có dụng đến chakra của Kurama. Trong Phần II, kỹ năng thể thuật của Sasuke còn được hoàn thiện nhiều dưới sự huấn luyện của Orochimaru. Với khả năng mới của mình, Sasuke dễ dàng đánh bại, mà không giết chết, hàng trăm ninja làng m thanh trong khi bản thân còn không bị một vết xước. Trong anime, cậu cũng có thể đấu với Kakashi trong một trận chiến thể thuật.

Từ đầu truyện, phần I, Sasuke cho thấy cậu có tốc độ và khả năng phản ứng tốt hơn bất kỳ genin nào khác; cậu là người đầu tiên phát hiện đòn phục kích của Anh em Quỷ và phản công hiệu quả. Qua bài tập nâng cao kĩ năng điều khiển chakra, cậu thậm chí còn nhanh bằng Haku chỉ sau có một tuần lễ. Sau này tốc độ của cậu còn đạt tới ngưỡng vượt qua được cát của Gaara, cậu di chuyển nhanh hơn mắt thường có thể theo dõi. Sau khi khai nhãn trọn vẹn Sharingan, Sasuke đạt tới tốc độ ngang với Naruto ở dạng jinchuuriki và dạng cáo một đuôi dù không thể hoàn toàn tránh được đòn của cáo một đuôi. Trong Phần II, dưới sự hướng dẫn của Orochimaru, Sasuke còn cải thiện mạnh mẽ tốc độ vốn đã rất ấn tượng của mình. Lần đầu giáp mặt với Đội Kakashi trong Phần II, cậu di chuyển trong một khoảng cách rất xa chỉ trong nháy mắt, khiến tất cả các đồng đội cũ ngạc nhiên. Cậu tránh được đòn của hai ninja vô cùng nhanh là Killer B và A dù cậu nói rằng chính Sharingan đã giúp cậu đoán trước hành động của đối thủ. Tốc độ kết ấn tay được tăng lên nhiều lần; Sasuke đủ khả năng thực hiện nhiều thủ ấn trong thời gian rất ngắn và phóng cùng lúc nhiều vũ khí như trong trận đấu với Itachi. Tốc độ của cậu và sự thuần thục trong thuật Thuấn thân đã giúp ích cho cậu rất nhiều trong chiến đấu, Sasuke có thể chém đứt đối phương mà không hề bị phát hiện. Thức tỉnh được Rinnegan, gặp gỡ Lục đạo Tiên nhân và tiếp nhận phân nửa sức mạnh của ông, Sasuke vượt mặt cả Madara khi giao thủ trực diện mặc dù đối phương có là jinchuuriki của Thập Vĩ.

Sasuke có thể lực và sức bền tốt, được minh chứng qua khả năng chịu đựng các trận chiến liên tiếp ở cường độ cao với samurai, hai Kage và đội cận vệ trước khi thực sự gục ngã vì kiệt sức. Cậu có thể nâng và vác Killer B (jinchuuriki của Bát Vĩ) bằng một tay, dù đã yếu đi sau trận đánh. Sasuke rất bền sức, cậu có thể chịu được việc bị Naruto trong dạng jinchuuriki quăng quật xung quanh, sống sót kể cả sau khi bị A đánh trúng cổ bằng Lôi Độn Khải (cũng phải kể đến, Susano’o đã hứng một phần đòn tấn công đó) và chấp nhận để Danzo đâm mình bằng kunai bọc chakra Phong chỉ để có cơ hội đánh trọng thương Danzo, trong khi vẫn có thể đứng vững với vết thương của mình. Cho dù đã gần mù hẳn và yếu đi rất nhiều sau trận chiến với Danzo vì đã lạm dụng Mangekyou Sharingan, Sasuke vẫn cầm cự được với Kakashi, tước vũ khí của Sakura và đấu lại với Rasengan của Naruto bằng Chidori của mình. Sự tiến bộ phi thường của cậu khiến Sakura hồ nghi rằng có phải cậu đã dùng thuốc kích thích để đạt đến trình độ như vậy hay không.

Ấn chú


Ấn chú Thiên của Sasuke
Một đặc trưng nổi bật trong quá trình tiến bộ của Sasuke chính là khả năng kiểm soát Ấn chú Thiên. Orochimaru, khi nhận ra khả năng tiềm tàng của Sasuke, đã khắc dấu ấn chú lên cậu như một món quà, vừa trao sức mạnh to lớn cho cậu, vừa dùng nó để kích động cậu sau này đến với hắn. Khi được kích hoạt, ấn chú sẽ hấp thụ chakra của Sasuke một cách cưỡng ép và thay thế phần năng lượng trống bằng chakra tiên thuật của Orochimaru, dấu ấn chú phủ khắp cơ thể cậu những vết màu đen hình ngọn lửa, cho cậu cả tốc độ, sức mạnh, sức bền và chakra tăng thêm nhiều lần. Lúc mới đầu, ấn chú sẽ tự động xuất hiện và chiếm hữu Sasuke khi cậu sử dụng chakra của mình hoặc trở nên quá phấn khích; cậu chỉ có thể điều khiển bản thân trong trạng thái tập trung cao độ. Sau khi đào thoát khỏi làng Lá, với sự giúp đỡ của Bộ tứ làng m thanh, Sasuke nâng dấu ấn chú lên cấp độ hai, từ đó có thể điều khiển nó tùy thích. Sau khi cậu chuyển dạng hoàn toàn, da cậu chuyển thành màu xám đậm, màng cứng mắt màu đen, con ngươi màu vàng (trừ khi sử dụng Sharingan), còn môi chuyển màu xanh. Móng tay cậu mọc dài như vuốt, tóc mọc đến thắt lưng nhưng vẫn giữ được kiểu dáng. Cậu có một đôi cánh như cánh dơi mọc sau lưng, có thể dùng để bay liệng. Ở trạng thái này, không chỉ thể lực của cậu được tăng cường mà các chiêu thức cũng được củng cố thêm nhờ chakra hắc ám của dấu ấn chú, chính vì thế mà cậu có sức mạnh ngang với Naruto ở dạng cáo một đuôi.

Ấn chú gia tăng sức mạnh nhưng đồng thời cũng có nhiều tác hại. Lạm dụng nó trong thời gian dài sẽ khiến cơ thể Sasuke bị ăn mòn và tổn thương, gây ra đau đớn. Sự hiện diện của Orochimaru trong chakra cũng làm méo mó và đen tối tính cách của Sasuke. Về sau, trải qua huấn luyện kĩ càng, Sasuke đã kéo dài hiệu lực của Ấn chú Thiên lên gấp bội. Trong phần II, cậu hoàn toàn điều khiển được ấn chú, thậm chí còn có thể vận dụng sức mạnh của nó mà không cần kích hoạt hoàn toàn, giúp chuyển hóa cục bộ tùy ý. Khi Itachi phong ấn Orochimaru, dấu ấn chú cũng được gỡ bỏ khỏi người Sasuke, tuy nhiên cậu vẫn tương thích với chakra của nguồn ấn chú là Juugo. Kể từ lúc chọn Juugo làm đồng đội, Sasuke đã có nhiều lợi thế từ sức mạnh của Juugo thông qua việc tận dụng tiên thuật: cậu được Juugo chia sẻ một phần máu thịt để trị thương, hoặc cậu có thể lấy chakra của Juugo để trang bị cho nhiều thuật của Uchiha, chẳng hạn như Susano’o thành “Susano’o tiên thuật”.

Nhẫn thuật

Vũ khí thuật

Ngay từ khi còn thơ ấu, Sasuke đã bộc lộ kĩ năng xuất sắc trong sử dụng công cụ của ninja. Dần dần trong quá trình trưởng thành của cậu, các tuyệt kĩ được mài dũa ngày càng sắc bén với đa dạng các loại nhẫn cụ như cung tên, dây thép và shuriken đủ mọi kích cỡ. Sasuke được biết là đã rèn luyện bắn cung từ nhỏ. Cậu cũng sử dụng dây đặc chế trong chiến đấu từ rất sớm, phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau từ trói đối thủ, điều chỉnh quỹ đạo của shuriken, đốt mồi lửa đến treo mình trên không. Trình độ thiết lập chiến thuật có bẫy và vũ khí phục kích của Sasuke thậm chí đã làm Kakashi kinh ngạc trong bài kiểm tra đoạt chuông. Đến vòng hai của kì thi tuyển Chuunin, Sasuke đã có thể truyền chakra vào trong kunai. Trong anime, cậu còn được thấy sử dụng dây xích để khống chế kẻ địch.

Kiếm thuật


Sasuke với thanh kiếm Kusanagi.
Trong thời kỳ huấn luyện dưới sự chỉ dẫn của Orochimaru, Sasuke được truyền thụ kiếm thuật và trở thành một kiếm sĩ điêu luyện. Cậu sử dụng thanh Chokutou, sau này nó chính là một sở trường trong phong cách chiến đấu của cậu. Với thanh kiếm trong tay, cậu có thể đánh bại hàng trăm ninja làng m thanh mà không mất một giọt máu cũng như không hề hạ sát họ. Sức mạnh kiếm thuật của cậu được thể hiện rõ nét hơn trong phần Hội nghị ngũ Kage, cậu đã dễ dàng giết chết nhiều samurai (dù họ đều là các kiếm sĩ chuyên nghiệp) và tránh được nhiều đợt tấn công liên hoàn của họ. Cậu còn chặn được một đòn kiếm hiểm của Mifune, một kiếm sĩ lừng danh, khiến ông phải thừa nhận tài năng của cậu về kiếm thuật.

Khả năng kiếm thuật của Sasuke rất toàn diện; cậu tung chiêu nhanh, mạnh với lực sát thương cao mà vẫn chính xác tuyệt đối, khiến cho đối thủ gần như không thể nào phản ứng kịp. Cậu xử lý được cả trong những trường hợp phải cầm ngược chuôi kiếm, từ đó có thể tấn công hay phòng thủ ở nhiều góc độ khác nhau tùy theo cục diện trận chiến. Cậu còn có thể sử dụng thanh kiếm của mình như một ám khí tầm trung với tỉ lệ trúng đích rất đáng nể, ví dụ như trong trận chiến với Kabuto cậu đã phóng chokutou ghim đuôi rắn của đối thủ. Sasuke kết hợp kiếm thuật thượng thừa với các thuật thuộc tính tự nhiên của mình một cách nhuần nhuyễn nhằm gia tăng tiềm lực của cả hai loại thuật, chẳng hạn như thanh gươm Chidori và thanh gươm Viêm độn.

Shuriken thuật


Sasuke sử dụng một chiếc Fuuma shuriken.
Là thành viên của tộc Uchiha, Sasuke rất thiện nghệ trong việc sử dụng kunai hay shuriken. Hồi còn là học sinh ở Học viện, cậu đã phóng nhẫn cụ rất chuẩn xác trong tư thế tĩnh. Về mặt chiến thuật, Sasuke có thể sử dụng thuật Shuriken ảo ảnh để giấu một shuriken trong bóng của một shuriken khác, hoặc thuật Thao Tác Shuriken để điều khiển hướng đi của một shuriken bằng dây đặc chế. Với Sharingan, cậu thậm chí còn có thể nâng cao kĩ thuật lên, dùng dây điều khiển được nhiều shuriken cùng một lúc. Trong anime thể hiện rõ Sasuke sở hữu chiến thuật và độ chuẩn xác trong Shuriken thuật ngang ngửa với Itachi bởi cậu cũng có thể khắc phục được điểm mù bằng cách dùng kunai hoặc shuriken khác thay đổi quỹ đạo bay của ám khí trước đó để nhắm trúng mục tiêu.

Trong phần II, từ trận đấu với Itachi, Sasuke sử dụng một đôi băng cổ tay có ấn đặc biệt cho phép cậu triệu hồi shuriken và kunai mọi kích thước ngay tức khắc, gia tăng số lượng shuriken cậu có thể mang theo và tốc độ phóng ám khí lên đáng kể. Cậu cũng tăng tính sát thương của Fuma Shuriken bằng cách tách rời bốn lưỡi dao trong lúc nó chuyển động, để bốn lưỡi dao bay về các vị trí tương thích. Sasuke đôi lúc sẽ truyền chakra thuộc tính Hỏa hoặc Lôi vào shuriken để nâng cao lực phá hoại hoặc gài bẫy ngầm.

Thuật triệu hồi


Sasuke triệu hồi rắn để khống chế Juugo và Suigetsu.
Sasuke thuộc số ít các ninja có khế ước triệu hồi với hai loại linh thú: rắn và diều hâu. Không rõ cậu thiết lập khế ước với loại nào trước nhưng cậu được thấy đã có thể triệu hồi rắn trong thời kì luyện tập với Orochimaru. Cậu triệu hồi được rắn ở đủ mọi kích thước để hỗ trợ mình trong chiến đấu, thậm chí còn giấu chúng trong ống tay áo cho đòn tấn công bất ngờ hoặc bắt trói mà đối thủ không kịp trở tay. Cậu cũng có thể triệu hồi rắn từ bất cứ bộ phận nào trên cơ thể. Sasuke từng triệu hồi một con rắn khổng lồ giữa trận đấu để nó chở cậu vượt qua quân đoàn địch một cách nhanh chóng.

Sasuke có một khế ước triệu hồi nữa với diều hâu. Khi được lệnh, diều hâu sẽ xuất hiện giúp cậu bay lên và chiến đấu trên không hoặc tránh né các đòn hiểm. Trong anime, diều hâu còn có thể phối hợp tấn công với Sasuke.

Biến đổi thuộc tính chakra tự nhiên


Sasuke sử dụng Hỏa độn: Thuật Hào Hỏa Cầu.
Là một ninja thiên tài và là con cháu nhà Uchiha, Sasuke thực hiện rất tốt những thuật Hỏa độn. Từ lúc bảy tuổi, cậu đã thực hiện được nhẫn thuật tiêu biểu của dòng họ, Hỏa độn: Thuật Hào Hỏa Cầu. Ngay cả Kakashi cũng kinh ngạc về điều này bởi theo anh, genin cần nhiều kinh nghiệm và nguồn chakra dồi dào hơn để thực hiện các nhẫn thuật tự nhiên. Sasuke thường kết hợp các nhẫn thuật với vũ khí để tạo ra những chiêu thức mới như Hỏa độn: Thuật Phụng Tiên Hỏa và Hỏa độn: Thuật Hào Long Hỏa.


Sasuke sử dụng Chidori.
Sau khi biết rằng Sasuke cũng có tố chất về Lôi độn, Kakashi dạy cậu Chidori để ngăn cậu dùng tới Ấn chú và thuật này cũng được dùng hiệu quả hơn nếu kết hợp với Sharingan. Nhờ sự kết hợp này, Sasuke có thể đánh thủng những vật thể rắn chắc nhất một cách dễ dàng và gây ra thương tích nghiêm trọng cho đối thủ. Trong phần I, Sasuke chỉ được dùng thuật này 2 lần một ngày vì sử dụng đến lần thứ ba sẽ kích hoạt Ấn chú. Trong phần II, cậu có thể dùng Chidori khá thường xuyên. Sasuke đã phát triển chakra Lôi tạo ra nhiều thuật mới và biến hóa Chidori. Một kĩ năng điển hình trong số đó là phân bổ chakra Lôi để phóng điện toàn thân và phóng điện thành dòng trên mặt đất nhằm mục đích phòng thủ hoặc chặn đứng đối phương chạm phải. Một kĩ năng khác là truyền chakra Lôi vào shuriken và Chidori vào thanh kiếm để tăng độ bén lên đến cực điểm đồng thời làm tê liệt đối phương bị đâm trúng. Cường độ của dòng điện này đủ mạnh để cắt xuyên qua sóng chakra của các samurai. Sasuke cũng có thể tập trung chakra Lôi và biến đổi hình thái thành kiếm có độ dài tùy ý hoặc châm thiên bản để tấn công ở mức chính xác cao hơn. Nhẫn thuật thuộc tính tự nhiên mạnh nhất của Sasuke là Kirin, sử dụng nguồn năng lượng tự nhiên và có thể kích hoạt ngay cả khi cậu đã kiệt sức. Thuật này mạnh đến mức hủy diệt được cả một ngọn núi và đối chọi lại với Susano’o của Itachi. Sau khi tiếp nhận một nửa sức mạnh của Lục đạo, Sasuke có thể tạo ra phiên bản Chidori nâng cao đâm xuyên qua dạng jinchuuriki của Uchiha Madara. Hơn nữa, Chidori dạng thương nhọn lúc này cũng cắt ngọt cơ thể hắn làm đôi chỉ trong một nhát chém.


Sasuke sử dụng trực tiếp Viêm độn: Kagutsuchi.
Sau khi làm quen với Mangekyou Sharingan, Sasuke nâng cấp Hỏa độn của mình lên một cấp mới là Viêm độn, sử dụng năng lực của Amaterasu. Ngoài việc có khả năng thiêu cháy mọi vật trong tầm mắt bằng một thứ lửa đen không thể dập tắt, Sasuke còn có thể điều khiển hướng của lửa vây xung quanh mình để phòng thủ hoặc biến hóa hình gai để tấn công. Chứng kiến năng lực này, C đã nhận xét rằng cậu còn giỏi hơn cả Itachi khi thao túng Amaterasu. Sau khi Sasuke đánh thức Mangekyou Sharingan vĩnh cửu, Viêm độn của cậu còn được tinh luyện hơn nữa. Cậu có thể kết hợp Viêm độn: Kagutsuchi với Susano’o để tạo ra gươm hoặc mũi tên Amaterasu xuyên phá và thiêu rụi những hàng chắn mạnh nhất, hoặc tạo ra chuỗi ngọc Amaterasu để đối phó với đồng thời nhiều mục tiêu. Sasuke hiện tại còn có thể sử dụng Kagutsuchi một cách trực tiếp mà không cần đến Susano’o.


Đồng thuật

Sharingan


Sharingan của Sasuke.
Sasuke là một trong những Uchiha ưu tú được sở hữu Huyết kế giới hạn lừng danh của gia tộc: đôi mắt Sharingan. Cậu đánh thức Sharingan lần đầu năm 7 tuổi sau khi chứng kiến cả gia tộc bị Itachi tàn sát. Sharingan lúc đó mới là dạng một dấu phẩy tomoe mỗi bên mắt nhưng Sasuke lại không hề có kí ức về việc này do quá đau buồn sau tấn thảm kịch. Đồng thuật được kích hoạt lại trong trận đối đầu với Haku, lần này mắt phải của cậu có được hai dấu tomoe và từ đây về sau cậu có thể tự do sử dụng nhãn lực của mình. Đến lúc chiến đấu với Rock Lee, cả hai mắt của cậu đều có hai tomoe. Giữa trận đấu với Naruto tại Thung lũng Tận cùng, Sasuke đạt được Sharingan hoàn chỉnh với ba tomoe mỗi mắt. Do nhận thức rõ về con mắt mới của mình nên Sasuke đã gia tăng thời gian sử dụng lên nhiều lần, cậu giữ được Sharingan hoạt động gần như liên tục mà ảnh hưởng đến chakra là rất ít. Tuy trong phần I Sasuke chỉ sử dụng được các chức năng cơ bản của Sharingan nhưng Orochimaru đã nhận xét rằng hắn có thể cảm nhận được sức mạnh to lớn và sắc bén trong mắt cậu hơn cả Itachi cho dù hiện giờ vẫn còn chưa hoàn thiện.

Đồng thuật Sharingan đem lại cho Sasuke nhãn lực nâng cao khá đa dạng. Thứ nhất là sự tinh tường hiếm có, cậu có thể quan sát và phân biệt được dòng chảy chakra, thêm vào đó là nhận biết được tất cả mọi thứ rơi vào trong tấm mắt để dự đoán các cử động tiếp theo của đối phương. Khi Sharingan phát triển đầy đủ, Sasuke có thể theo kịp tốc độ của các dạng jinchuuriki ban đầu của Naruto mặc dù không hoàn toàn tránh được toàn bộ đợt tấn công bằng lớp bọc chakra. Thứ hai là khả năng sao chép hoàn hảo các cử động và thậm chí là các thuật thành tuyệt kĩ của riêng mình trong điều kiện cơ thể cho phép, tiêu biểu như khi cậu sử dụng được thể thuật của Rock Lee: ban đầu cậu chịu sức ép khá lớn do thuật của Lee tốn rất nhiều thể lực, nhưng về sau khi cơ thể được trui rèn hơn cậu đã thi triển thành thạo giống hệt như Lee mà không gặp trở ngại nào.

Sharingan của Sasuke có thể thiết lập ảo thuật qua trao đổi ánh mắt. Trong suốt phần II, Sasuke đã thể hiện sức mạnh ảo thuật xuất chúng với Sharingan: cậu có thể dễ dàng thôi miên đối thủ để hạn chế cử động, tái hiện kí ức từng có và tạo ra ảo giác đánh lừa, chẳng hạn như đối với Sai cậu dùng ảo thuật khiến một kẻ vốn vô cảm như cậu ta cũng phải sợ hãi đến đổ mồ hôi, và đối với Juugo cậu áp chế khiến những cơn điên của anh ta phải dừng lại. Về mặt phòng thủ, Sasuke đã thi triển ảo thuật để chống lại ảnh hưởng của Orochimaru muốn chiếm hữu cơ thể mình, xâm lấn ngược lại chiều không gian trong tâm thức dành cho thuật chuyển xác đặc biệt của hắn và cuối cùng hoàn toàn hủy hoại nó. Không chỉ vậy, mặc dù đồng thuật của Sasuke yếu hơn, nhãn lực mạnh mẽ của cậu vẫn có thể chống lại một ảo thuật gần như bất khả chiến bại như Tsukuyomi của Itachi có tác động sâu lên tâm trí mình. Tobi cũng từng nhận xét rằng sự nhanh trí và chuẩn xác trong căn thời gian của Sasuke có thể dễ dàng khiến đối thủ mất cảnh giác rơi vào ảo thuật. Một số ví dụ điển hình hơn cho năng lực ảo thuật Sharingan siêu việt của Sasuke là cậu có thể tiến vào tâm thức của Naruto để cản phá chakra Kurama hoặc hoàn toàn khống chế Manda theo ý mình; rõ ràng là Sasuke đủ khả năng sử dụng quyền năng mạnh nhất của đồng thuật này để áp chế các Vĩ thú.

Mangekyō Sharingan


Sasuke kích hoạt Mangekyō Sharingan.
Sasuke có được Mangekyou Sharingan sau cái chết của anh trai Uchiha Itachi. Ba dấu phẩy màu đỏ của Mangekyou Sharingan mở rộng ra chạm đến viền con ngươi và giao nhau ở tâm tạo thành hình ba elip đan lại. Khác với các Sharingan khác thường có họa tiết màu đen và nền đỏ, Sharingan của Sasuke là đôi mắt duy nhất có họa tiết đỏ trên nền đen. Sau khi cấy ghép mắt của anh trai, họa tiết trên mắt lại biến đổi một lần nữa, có thêm họa tiết Mangekyou của Itachi ở dạng thẳng, mỏng và nhỏ hơn ở chính giữa ba hình elip đỏ. Theo Madara, họa tiết trên mắt Sasuke là “dấu thẳng” (直巴, Choku Tomoe, Trực Ba), đem đến cho cậu khả năng đọc cử động của đối thủ rành mạch hơn và từ đó linh hoạt phản ứng lại.


Sasuke kích hoạt Mangekyō Sharingan vĩnh cửu.
Đã thành thông lệ đối với những người sử dụng Mangekyou Sharingan, phụ thuộc càng nhiều vào đồng thuật sẽ gây sức ép rất lớn lên mắt và lên cơ thể, phá hủy dần dần thị lực sau mỗi lần kích hoạt. Bất chấp nguy cơ như vậy, Sasuke vẫn không ngần ngại thử nghiệm giới hạn của mình với sức mạnh mới mà đôi mắt cho cậu. Sau trận chiến với Killer B, Sasuke bắt đầu cảm thấy tầm nhìn của mình có đôi lúc bị mờ. Khi chạm trán Kakashi, việc lạm dụng Mangekyou Sharingan từ trước đó khiến cho sự suy nhược trở nên ngày càng nghiêm trọng: cậu di chuyển lảo đảo vì kiệt sức và đôi mắt đã mờ đến mức không thể nhìn rõ thứ gì. Mặc dù ban đầu từ chối nhận mắt của anh trai như một cách thể hiện lòng tôn kính, hiện phải đối mặt với tình trạng có thể mất đi ánh sáng bất cứ lúc nào, cộng với chứng kiến quyết tâm đuổi theo không từ bỏ của Naruto đã khiến Sasuke cuối cùng cũng quyết định đề nghị Tobi cấy ghép mắt của anh cho mình để tránh bị mù vĩnh viễn. Qua cuộc phẫu thuật này, cậu đạt được Mangekyou Sharingan vĩnh cửu với sức mạnh gia tăng là nhãn lực của Itachi và không còn bất cứ triệu chứng mất sức, mờ mắt hoặc áp lực nào giống như lúc trước đã từng hành hạ cậu sau mỗi lần dùng mắt lâu dài nữa.


Last edited by Ám Dạ on Tue Nov 04, 2014 3:17 pm; edited 1 time in total
Ám Dạ
Ám Dạ

Total posts : 67

Back to top Go down

[Nhân vật] Uchiha Sasuke Empty Re: [Nhân vật] Uchiha Sasuke

Post by Ám Dạ on Tue Nov 04, 2014 3:14 pm

.:
Mangekyou bên trái của Sasuke là ngọn lửa đen không thể dập tắt Amaterasu, bùng lên tại điểm hội tụ của tầm nhìn của Sasuke. Mangekyou bên phải là Viêm độn: Kagutsuchi để dập tắt và thao túng ngọn lửa theo ý mình. Năng lực sử dụng lửa thần màu đen của Sasuke được cho là đã vượt qua cả Itachi.


Susano’o dạng đầy đủ của Sasuke.
Sau khi thức tỉnh sức mạnh ở cả hai con mắt, Sasuke trở thành một trong số rất ít những Uchiha có thể phát triển Susano’o, một dạng hữu hình hóa chakra thành linh thức có hình dạng giống như con người. Cách phát triển của Susano’o tương tự như với dấu ấn chú, nghĩa là hoàn thiện theo từng giai đoạn và phụ thuộc vào cảm xúc của Sasuke, thường là sự giận dữ. Ban đầu Sasuke chỉ dùng được phiên bản chưa hoàn thiện của, nhưng đến trận chiến với Danzo, cậu đã sử dụng một Susano’o đầy đủ cơ thể và vũ khí. Sau này, khi giáp mặt Kakashi, cậu nâng cấp Susano’o lên dạng có đầy đủ khiên giáp, tương tự như của Itachi. Hiện tại Susano’o của Sasuke có thể tạo ra kiếm, cung, khiên và một hòn ngọc chakra để hình thành mũi tên. Về mặt phòng thủ, ngay từ ở dạng khung xương Susano’o có thể chống đỡ đòn tấn công liên hoàn của Kazekage đệ Tứ, Temari, Kankurou và Darui mà không bị phá vỡ. Về mặt tấn công, các cú đấm và vũ khí của Susano’o đủ mạnh để hủy diệt nhiều cột trụ đá lớn chỉ trong một chiêu thức; mũi tên bắn ra với tốc độ nhanh đến mức chỉ đối thủ ở Trạng thái Tiên nhân như Yakushi Kabuto mới có thể tránh kịp.


Susano’o thể hoàn mỹ của Sasuke.
Phiên bản hoàn thiện của Susano’o sau khi ghép mắt của Itachi có nhiều thay đổi so với nguyên bản của Sasuke như có thêm mũ trụ nhọn, vảy sắt trên tay và một quả cầu lửa Amatarasu trên bàn tay thứ ba thay vì quả cầu chakra. Sasuke có thể dùng quả cầu lửa này để tạo ra đủ loại vũ khí tấn công đối phương, hoặc có thể phóng ra những hạt đạn hình tomoe đủ sức thiêu cháy khi gặp mục tiêu. Nhìn chung ngoại hình của linh thức giống với một chiến thần đáng sợ với võ trang phức tạp hơn. Đến Đại chiến Thế giới Ninja lần thứ tư, Sasuke đã có thể gia tăng kích thước của Susano’o lên đáng kể và bổ sung thêm phần nửa thân dưới. Khi kết hợp với Biến hóa Tiên nhân của Juugo, Sasuke có thể truyền chakra tiên thuật vào Susano’o, tạo thành những họa tiết đốm lửa đen giống như dấu Ấn chú Thiên bao phủ lên linh thức. Về sau tác chiến với Naruto và ngày càng có kinh nghiệm hơn với đôi mắt mới, Sasuke có thể ổn định hình dạng cuối cùng của Susano’o và trang bị nó lên Trạng thái Vĩ thú có tiên thuật hỗ trợ của Naruto, giúp đòn hợp công của họ đánh trọng thương Uchiha Obito và bẻ gãy thanh kiếm Nunoboko của hắn. Khi tiếp nhận nửa sức mạnh của Lục đạo Hiền nhân, Sasuke còn nâng cao Susano’o của mình lên nữa, chống lại được Địa Bộc Thiên Tinh của Uchiha Madara và bảo vệ những ai ở bên trong nó khỏi Tsukuyomi vĩnh cửu bởi ánh sáng của ảo thuật không thể xuyên qua cơ thể linh thức bằng chakra.

Rinnegan


Rinnegan của Sasuke.
Sau khi tiếp nhận một nửa sức mạnh của Lục đạo Hiền nhân, Sasuke thức tỉnh được Rinnegan ở con mắt bên trái. Không giống như các Rinnegan khác, con mắt của cậu có sáu dấu phẩy tomoe với màng mắt và tròng mắt màu đỏ giống như con mắt thứ ba của Madara, Kaguya và con mắt độc nhất của Thần thụ. Với nhãn lực mới này, Sasuke có thể tiếp xúc với những thanh kiếm làm rối loạn dòng chakra của Madara mà không bị ảnh hưởng, đồng thời nhìn thấu được những vật thể vô hình và dịch chuyển bản thân cùng những đối tượng khác trong một phạm vi nhất định. Hắc Zetsu cho rằng Rinnegan của Sasuke có thể kháng lại tác dụng của Tsukuyomi vĩnh cửu, và bản thân Sasuke cũng cho rằng bởi ảo thuật tối thượng này do Rinnegan tạo ra, chỉ có Rinnegan của cậu mới có thể hóa giải được nó.

Chakra

Kể cả dựa trên tiêu chuẩn của tộc Uchiha, Sasuke vẫn được coi là có nguồn chakra vô cùng mạnh mẽ bởi cậu chính là chuyển kiếp của tổ phụ dòng họ, Indra, sở hữu sức mạnh tinh thần ưu việt. Từ khi bảy tuổi, cậu đã thực hiện được thuật Hỏa độn đặc trưng của tộc Uchiha. Ngay cả Kakashi cũng bất ngờ trước điều này vì theo anh, những chiêu thức như thế đòi hỏi một nguồn chakra lớn và được rèn luyện nhiều. Trong Phần II, nguồn chakra của cậu còn lớn hơn nhiều lần, cậu có thể triệu hồi Manda, một vật triệu hồi cấp cao ngay cả khi đã rất suy yếu (hoặc có thể cậu đã dùng một ít chakra của Orochimaru). Sau khi có được Mangekyou Sharingan, cho dù Sasuke sử dụng đôi mắt một cách rất liều lĩnh đến vài lần trong một ngày bên cạnh các thuật tiêu tốn chakra khác, cậu vẫn có thể chiến đấu hiệu quả trong một loạt trận đánh liên tiếp nhau với bốn Kage, Danzou và sau đó là Đội 7 trước khi thực sự gục ngã vì kiệt sức. Kể từ lúc đánh thức nhãn lực mới sau ghép mắt của Itachi, dung lượng chakra của Sasuke dường như càng thêm dồi dào bởi trong trận đấu với Kabuto và sau đó là tham chiến trên mặt trận với Liên minh Ninja, đối đầu với những đối thủ khét tiếng tàn bạo, cậu không hề có dấu hiệu mệt mỏi do thi triển nhiều nhẫn thuật cấp cao.

Xét về chất lượng, chakra của Sasuke cực kì hùng mạnh. Sức mạnh của nó được so sánh với chakra của Uchiha Madara, người sở hữu lượng chakra mạnh hiếm thấy trong gia tộc. Khi Sasuke lần đầu tới m Quốc, cậu đã trừng mắt trước Kabuto và khiến cả Kabuto lẫn Orochimaru khi đó phải chú ý tới nguồn chakra đặc biệt của mình. Chakra của cậu mạnh đến độ cậu có thể giải phóng nó từ khắp cơ thể mình để bẻ gẫy thuật phong ấn của Danzo. Tương tự, khả năng điều khiển chakra của cậu cũng tiến bộ nhiều. Đối với các chiêu thức cấp độ cao, chủ yếu là Lôi độn và Hỏa độn, cậu có thể thực hiện mà chỉ cần rất ít hoặc không cần thủ ấn làm đối thủ trở tay không kịp.

Do chịu Lời nguyền Thù hận của gia tộc, Sasuke càng ngày càng chìm sâu vào bóng tối khiến cho chakra của cậu cũng hắc ám theo. Ngay cả Kurama cũng từng nhận xét rằng chakra của Sasuke còn độc ác hơn cả nó, thậm chí là giống với của Madara. Karin, khi chứng kiến cậu triệu hồi Susano’o, đã sợ hãi trước chakra của Sasuke còn đen tối và lạnh lùng hơn cả lúc kích hoạt Ấn chú Thiên cấp độ hai. Từ đó về sau, chakra của cậu mạnh lên một cách tiêu cực cùng với sự phát triển của Susano’o. Sau cuộc hội ngộ với linh hồn của Ootsutsuki Haragomo, vị thần ninja đã trao cho Sasuke một nửa sức mạnh của mình, phần Âm.

Trí tuệ

Từ khi còn rất nhỏ, Sasuke đã bộc lộ bản năng chiến đấu sắc bén và kĩ năng phán đoán nhanh nhạy khiến nhiều người phải công nhận cậu quả là một thiên tài. Cậu học các nhẫn thuật cấp cao khá thuận lợi và sử dụng các thuật cơ bản một cách tài tình nên nhanh chóng trở thành một học viên xuất chúng trong Học viện. Sasuke giỏi xây dựng chiến thuật và trong lúc chiến đấu, cậu có thể quan sát, phân tích khả năng của đối thủ trong khi vẫn giữ được bình tĩnh, sau đó cậu mới chọn cách thức hiệu quả nhất để phản công. Trong trận chiến với Deidara, một ninja tội phạm khét tiếng của Akatsuki, cậu đã khám phá ra mối quan hệ xung khắc giữa thuộc tính chakra của hai bên cũng như cơ chế hoạt động của các loại bẫy Deidara cài sẵn, từ đó lên kế hoạch đối phó rất xuất sắc. Thậm chí, Sasuke không ngần ngại áp dụng những chiến thuật có thể gây thương tích cho chính mình nhằm hạ gục đối thủ, điều này cho thấy cậu có sức chịu đựng và sức mạnh tinh thần rất lớn. Cậu còn có khả năng biết được tầm xa của các loại đòn tấn công thông qua màu sắc của chakra.

Cũng chính nhờ sự nhanh trí hiếm có này mà Sasuke đã đánh bại được những shinobi lớn tuổi hơn, giàu kinh nghiệm hơn như Shimura Danzou bằng cách lừa ông ta tự tiết lộ bí quyết thuật Izanagi của mình, rồi dùng ảo thuật để ông ta lầm tưởng rằng Izanagi vẫn còn hiệu nghiệm và trúng thương chí mạng. Tương tự, Sasuke có thể thi triển ảo thuật hết sức đơn giản nhưng lại vô cùng nguy hiểm vì sự đơn giản của chúng khiến kẻ thù mất cảnh giác. Namikaze Minato và Uchiha Madara đều đã ngợi khen Sasuke về năng lực phân tích và đánh giá tình hình bình tĩnh, khôn ngoan, bản thân Madara còn thấy rằng Sasuke có cảm quan chiến đấu tuyệt vời. Sasuke cũng là một nhà lãnh đạo tài ba, có thể lập một đội với những ninja đặc biệt và nhanh chóng có được lòng tôn trọng cùng sự hợp tác của họ. Hơn nữa, cậu có thể chỉ đạo đội mình phải đối mặt với kẻ thù thế nào để tránh thương vong. Bên cạnh vai trò đội trưởng, cậu còn thể hiện mình là một chiến hữu đáng tin cậy, bằng chứng là trong trận chiến với Kabuto cậu có thể thi triển các đợt tấn công chính xác, hỗ trợ hoàn hảo cho anh trai mình mặc dù không có nhiều thời gian bàn tính và trước đó họ còn khắc khẩu nhau. Đến lúc tái ngộ Naruto sau cuộc trò chuyện với Haragomo, cậu đã hành động hiệu quả với Naruto để chống lại Madara, càng bộc lộ rõ hơn nữa năng lực của bản thân trên cương vị một đồng đội.

Trí tuệ của Sasuke cho phép cậu tự sáng tạo ra nhiều nhẫn thuật lợi hại mà chỉ dựa trên những thuật cơ bản mà cậu học được từ người khác. Từ thể thuật của Rock Lee, Sasuke đã biến đổi thành nhiều chiêu thức cương quyền mới với tác dụng phá hoại tương tự. Từ Chidori, Sasuke lĩnh hội hoàn toàn về Lôi độn và sáng chế ra nhiều nhẫn thuật phiên bản của nó. Cậu cũng có thể kết hợp nhiều nhẫn thuật lại để tạo môi trường lý tưởng cho một thuật khác ở quy mô lớn hơn như Kirin (Kì lân), điều khiển thời tiết để tạo ra một cơn bão sấm sét. Sasuke dường như còn là một nhà nghiên cứu cần mẫn, cậu đã phải tìm hiểu rất nhiều để đánh bại Orochimaru và năng lực kì lạ của hắn, chẳng hạn như bản chất các phép triệu hồi rắn và Ấn chú. Với lượng kiến thức khổng lồ, cậu có thể áp dụng lại vào thực tế để tái sinh Orochimaru bằng cách kết hợp ấn chú của Anko, một phần cơ thể của Kabuto và một phong ấn thuật đặc biệt. Sasuke song thủ với Naruto một cách hoàn mỹ, cậu dùng Sharingan để tính toán lượng chakra cho vừa đúng với Naruto để cùng thi triển Chước Độn: Quang Luân Tật Phong Tất Hắc Thỉ Linh Thức – đây là thuật mà chính Tobirama đã phải kinh ngạc thừa nhận rằng ngay cả những bộ đôi chiến đấu giàu kinh nghiệm cũng chưa chắc đã làm được. Sasuke còn có thể đuổi theo Itachi mặc dù người anh trai đã ném một đàn quạ lại cản đường cậu và bỏ đi xa từ trước.

Sasuke sử dụng Rinnegan khá hiệu quả để đánh với Madara mặc dù mới chỉ có được nó trong một thời gian ngắn và vẫn còn đang thử nghiệm các năng lực của nó.

Những kĩ năng khác

Dưới sự huấn luyện của Orochimaru, Sasuke là đối tượng thí nghiệm cho Sannin này và nhờ đó đã phát triển tiềm năng vật lý của cơ thể lên nhiều lần, bao gồm cả hệ miễn dịch mạnh mẽ kháng lại hầu hết các dạng thuốc độc, đến cả dược của Sakura học từ Shizune cũng không thể gây ảnh hưởng. Dù sao, cậu vẫn không miễn nhiễm với ảnh hưởng của máu độc trong hình dạng thật của Orochimaru. Sau khi hấp thụ hắn, Sasuke có thể tận dụng năng lực tái sinh cực nhanh của cựu Sannin để chữa lành vết thương với tốc độ nhanh hơn bình thường gấp bội. Cậu cũng có thể lấy chakra của Orochimaru để dự trữ nhưng không hẳn là muốn đụng đến. Sasuke đã thực hiện thuật Thế thân phong cách Orochimaru để lột xác giống như rắn và khắc phục mọi tổn thương lãnh phải từ trước đó dù phải tiêu tốn phần lớn chakra.

Quá trình khổ luyện còn đem lại cho Sasuke các kĩ năng bổ trợ về phong ấn thuật và đồng thời là lượng kiến thức không nhỏ về các loại ấn khác, chẳng hạn như Ấn chú của Orochimaru. Là một Uchiha, cậu thuộc số ít những người có thể mở niêm phong Thần điện Naka để tiến vào mật thất của nó.

Các chỉ số

Databook Nhẫn thuật Thể thuật Ảo thuật Trí tuệ Sức mạnh Tốc độ Chakra Ấn chú Tổng
Thứ nhất 2.5 2.5 1.5 2 2 3 2 3 18.5
Thứ hai 3.5 2.5 1.5 2.5 3 3.5 3 3 22.5
Thứ ba 5 3.5 4 3.5 3.5 4.5 3.5 4 31.5PHẦN I

Phần Giới thiệu


Ảnh chụp chính thức của đội 7.
Sau lễ tốt nghiệp tại Học viện Ninja, Naruto, Sasuke và Sakura được xếp chung với nhau thành đội 7. Sasuke đã cố tránh né hai người kia nhưng cậu cứ liên tục bị dính vào sự yêu thích của Sakura và sự canh tranh gắt gao từ Naruto. Chính vì vậy mà Kakashi đã cho cả ba một bài kiểm tra đoạt chuông: họ phải lấy cho được hai chiếc chuông mà Kakashi giữ trên người. Sasuke đã lờ đi đồng đội và cố tự mình đoạt được chiếc chuông nhưng không thành công. Tập hợp lại với đội của mình, cả ba đã nhận ra mục đích thật sự của bài kiểm tra này chính là phải biết đặt việc phối hợp cùng đồng đội lên trên ý muốn đơn thân độc mã hành động. Kakashi nghe thấy vậy đã cho cả ba điểm đạt và chúc mừng họ chính thức trở thành genin.


Sóng Quốc


Sasuke bảo vệ Naruto.
Nhiệm vụ quan trọng đầu tiên của Sasuke chính là hộ tống một nghệ nhân xây cầu, Tazuna, về nhà của ông ở đất nước còn đang nghèo khó là Sóng Quốc. Chỉ sau khi xuất phát một chút, Sasuke đã có dịp chứng tỏ kĩ năng điêu luyện của mình khi cậu đối phó với Anh em Quỷ, thậm chí cậu còn trêu chọc Naruto vì chẳng biết làm gì ngoài đứng chết trân vì sốc trong suốt cuộc đụng độ. Rồi khi họ có một bài tập luyện leo cây để cải thiện khả năng kiểm soát chakra, cậu đã vượt mặt Naruto trong khoảng thời gian khá dài, nhưng ngay lúc Naruto bắt đầu đuổi kịp, hai người đã cố đẩy giới hạn của bản thân lên mức cao nhất và khiến đối phương phải cố gắng nhiều hơn. Kĩ năng của Sasuke trở nên tốt hơn, cậu chiến đấu gần như ngang ngửa với Haku, một shinobi cực kì nguy hiểm với tốc độ thần sầu và sự khéo léo chưa từng có. Chính trong trận đấu này mà Sasuke đã sử dụng được năng lực bí truyền của gia tộc cậu, Sharingan, và thậm chí còn không do dự hi sinh thân mình chắn ngang đòn tấn công của Haku, bảo vệ cho Naruto. Tuy cậu nói rằng đó là do cơ thể cậu tự di chuyển nhưng hành động đó đã cho thấy cậu sẵn sàng đặt bản thân vào vòng nguy hiểm vì sự an toàn của đồng đội. Ban đầu mọi người đều tưởng cậu đã mất mạng song may mắn sao lúc sau cậu tỉnh lại vì hóa ra cậu chỉ bị đưa vào trạng thái chết lâm sàng thôi.

Kì thi tuyển Chuunin

Trước khi kì thi tuyển Chuunin diễn ra, Sasuke đã đấu với Rock Lee và bị tốc độ cùng với sức mạnh thể thuật vượt trội của Lee đánh bại. Tuy nhiên, đòn tấn công dứt điểm Sasuke của Lee bị Might Guy ngăn lại và Lee bị phạt vì đã lạm dụng cấm thuật vào một trận đấu bình thường. Trong bài thi thứ nhất của kì thi, Sasuke nhận ra mấu chốt để vượt qua bài thi viết này là phải gian lận mà không để bị bắt được, bởi vậy cậu đã dùng Sharingan của mình bắt chước chuyển động của thí sinh ngồi phía trước mình, sao chép thành công đáp án của phần thi.


Sasuke bị Orochimaru cắn đánh dấu Ấn chú.
Trong bài thi thứ hai của kì thi được tổ chức trong khu rừng Chết, Sasuke bị tấn công bởi một genin được cho là Shiore của làng Cỏ. Tuy nhiên, Naruto đã cổ vũ cậu không được sợ hãi trước kẻ thù dù kẻ đó mạnh hơn mình nhiều lần, bởi vậy Sasuke chiến đấu và đẩy lùi được hắn. Sau đó cậu biết được hắn thực ra là Bạt nhẫn Orochimaru giả dạng. Orochimaru “tặng” cậu một ấn chú Thiên như một phần thưởng cho những nỗ lực của cậu. Sasuke đau đớn vô cùng khi ấn chú xâm nhập vào cơ thể và bất tỉnh. Trong cơn mê cậu trải qua những cơn ác mộng khủng khiếp, để rồi khi tỉnh lại cậu điên cuồng tấn công ba ninja làng m thanh dưới ảnh hưởng của ấn chú, tàn nhẫn bẻ gãy hai tay của Zaku. Sakura liều mình lao tới ôm lấy cậu và cầu xin cậu dừng lại, đến lúc này cậu mới hồi tỉnh và trở lại bình thường. Trong một đoạn hồi tưởng chi tiết hơn ở phần II, Sasuke đã gặp Karin trong phần thi này khi cứu cô khỏi con gấu khổng lồ và để cô đi vì không cần đến cuộn bí kíp của cô.

Trong vòng loại trực tiếp, Sasuke đụng độ Yoroi Akadou. Trước khi trận đấu diễn ra, Kakashi cảnh báo Sasuke không được dùng chakra bởi cái ấn chú sẽ phản ứng vượt tầm kiểm soát và cậu bắt buộc phải rời khỏi cuộc thi. Trận đấu diễn ra, Yoroi hấp thụ lượng chakra ít ỏi còn lại của Sasuke bằng tay, còn cậu bị khống chế và chịu những cơn đau liên tục ập đến từ ấn chú. Chỉ còn một lựa chọn duy nhất, đồng thời nhớ lại cuộc đối đầu của cậu và Lee trước đó, Sasuke dùng Sư Tử Liên Đạn đánh bại Yoroi, giành quyền vào vòng kế tiếp.


Sasuke vs. Gaara.
Sau khi cậu thắng, Kakashi đưa cậu đến một phòng riêng để phong ấn ấn chú lại, nhưng cũng nhắc nhở cậu rằng phong ấn này tùy thuộc vào ý chí của cậu, nếu cậu muốn ấn chú tiếp tục phát tác thì phong ấn này cũng không thể cản được. Tuy nhiên, Kakashi không chắc chắn rằng Sasuke sẽ nghe lời mình mà không sử dụng đến ấn chú và tìm đến Orochimaru nên đã dành một tháng trước khi diễn ra vòng thi cuối cùng dạy cho cậu Chidori. Đồng thời, biết rằng Sasuke sẽ phải đối đầu với Gaara, Kakashi hướng dẫn cậu phát triển tốc độ của mình dựa theo phong cách thể thuật của Lee. Cậu đến muộn trong trận đấu cuối cùng, nhưng trong trận đó, cậu đã phô diễn tất cả thành quả đạt được trong một tháng luyện tập bền bỉ vừa qua, thậm chí phá vỡ được phòng thủ tuyệt đối của Gaara và khiến cậu ta bị thương. Tuy vậy, trận đấu không thể kết thúc do kế hoạch hủy diệt làng Lá của Orochimaru đã bắt đầu.

Xâm lược làng Lá

Khi cuộc đổ bộ bắt đầu, Gaara trốn thoát cùng với anh chị của mình, và Genma bảo cậu hãy hành động như một ninja của làng Lá – đuổi theo họ. Sasuke đụng độ một chút với Kankurou và Temari, nhưng sau đó nhanh chóng đuổi kịp Gaara và tiếp tục trận đấu còn dang dở. Gaara giải phóng sức mạnh jinchuuriki của mình, hoàn toàn áp đảo Sasuke. Naruto đã tới kịp lúc, thay cậu đánh với Gaaara và hạ được cậu ta. Sau đó Sasuke cũng được thấy đến tham dự đám tang của Hokage đệ Tam. Nhận ra Naruto ngày càng mạnh hơn một cách đáng kinh ngạc khiến lòng tự trọng của Sasuke bị tổn thương, cậu cảm thấy ghen tị với người đồng đội của mình.


Phần Đi tìm Tsunade


Itachi ghì cổ Sasuke.
Sau cuộc xâm lăng không thành của các ninja làng m thanh và làng Cát, Sasuke đi tìm gặp Kakashi và sau đó thì đọc được tấm bia đá ở Thần điện Naka. Khi đến nhà Kakashi để gặp anh lần nữa, cậu thấy thầy mình đang hôn mê. Mặc dù không ai trong phòng định nói rõ cho Sasuke biết chuyện gì đã xảy ra, Yamashiro Aoba đã vội vã chạy đến và sơ suất tiết lộ việc Itachi trở về làng và đang tìm kiếm Naruto. Quyết tìm bằng được Itachi, Sasuke ngay lập tức đuổi theo Naruto và tìm thấy anh trai mình ở đó. Bất chấp việc Sasuke đã nỗ lực hết sức, kể cả sử dụng đến Chidori thì vẫn không một đòn tấn công nào của cậu chạm được vào Itachi. Itachi đã dày vò Sasuke cả về thể xác lẫn tinh thần, coi thường cậu là đồ yếu ớt, và cuối cùng bỏ lại Sasuke với một cổ tay bị thương và tâm trí rối loạn. Sasuke sau khi rơi vào Tsukuyomi thì đã bị hôn mê. Guy đã xuất hiện và đưa Sasuke về làng Lá, tuy nhiên, mãi đến Tsunade trở về làng, Sasuke mới hồi phục lại được.

Trà Quốc

Xem chi tiết tại: Phần Trà Quốc


Giành lại Sasuke


Sasuke rời bỏ làng Lá cùng m Tứ nhân.
Bị kích động sau khi gặp lại Itachi và nhận ra khoảng cách quá lớn về sức mạnh, cùng với sự ghen tị khi thấy đồng đội của mình là Naruto đã thực sự trở nên mạnh hơn chỉ sau một thời gian ngắn, Sasuke buộc Naruto quyết đấu. Kakashi đã kịp thời ngăn cản khi cả hai lao vào nhau với thuật mạnh nhất của mình. Mặc dù nghĩ rằng Chidori phá hủy thùng nước ở gần đó nặng nề hơn so với Rasengan cuả Naruto, Sasuke đã bị sốc khi phát hiện ra thực chất thuật cuả Naruto đã thổi bay toàn bộ phần sau của thùng nước mà không hề làm suy suyển phần mặt trước. Sau đó, Kakashi đã tìm gặp cậu và giảng giải rằng không được dùng Chidori để đối đầu với bạn mình. Kakashi rời đi chưa lâu thì Tứ quái làng m thanh, thuộc hạ của Orochimaru, xuất hiện trước Sasuke với ý đồ mang cậu về làng. Sakon đã tiết lộ với Sasuke rằng cả bốn người họ đều có ấn chú trên người và đã hoàn toàn điều khiển được sức mạnh của nó, đồng thời đề nghị cậu nên đi theo họ nếu muốn phát huy tất cả tiềm lực trong ấn của mình, rồi biến mất cùng những người còn lại trong nhóm. Sasuke quyết định rời bỏ làng Lá để đến chỗ Orochimaru. Sakura đã đón đầu khi Sasuke đang bí mật rời đi và khẩn thiết cầu xin cậu hãy ở lại song vô tác dụng. Sasuke cảm ơn Sakura trước khi đánh ngất cô, rồi tiếp tục đến hội ngộ với Tứ quái m thanh. Bộ tứ đã dùng thuốc đẩy nhanh ấn chú của Sasuke lên giai đoạn 2, khiến cậu bất tỉnh trong suốt thời gian cả bốn giao chiến với Đội đuổi theo Sasuke của các genin làng Lá.


Sasuke và Naruto đối đầu.
Ngay sau khi tỉnh lại, Sasuke chạy về hướng Thung lũng Kết thúc. Naruto, lúc này đã hiểu được mục đích của Orochimaru khi nhắm vào Sasuke, đuổi kịp và tìm thấy cậu. Lúc gặp lại, Sasuke bộc lộ ý định muốn giết Naruto để đạt Mangekyou Sharingan. Naruto không chấp nhận điều đó và cả chuyện Sasuke muốn đến chỗ Orochimaru, cậu quyết tâm đem Sasuke trở về, cho dù có phải dùng đến vũ lực. Sau khi hả hê chứng kiến Naruto thậm chí không thể gây được một vết xước trên băng bảo vệ trán của mình, Sasuke hiểu rằng cậu giành được lợi thế ban đầu là nhờ có ấn chú và Sharingan. Sasuke đã sử dụng Chidori đâm thẳng vào vai phải của Naruto, song đúng lúc đó, chakra của Cửu Vĩ trỗi dậy để bảo vệ cậu ta. Nhờ đó, Naruto đột nhiên có được sức mạnh rất lớn và bắt đầu phản công lại, khống chế Sasuke. Sasuke đáp trả lại lời của Naruto rằng người chưa từng có cha mẹ, anh em như cậu ta chẳng bao giờ có thể hiểu được cảm giác lúc mất đi những người thân thiết nhất của mình. Naruto đã trả lời rằng cậu coi Sasuke như người anh em ruột thịt của mình và khẳng định sẽ ngăn Sasuke lại để bảo vệ mối quan hệ giữa hai người họ. Khi đó, Sharingan của Sasuke tự phát triển đến cấp độ cao nhất (3 dấu phẩy, tomoe) và khiến lợi thế của trận chiến một lần nữa quay về phía cậu : Sasuke có thể đọc được chuyển động của Naruto. Tuy nhiên, chakra Cửu Vỹ lại bao bọc Naruto, trở thành hình thái Vĩ thú bậc 1.


Naruto vs. Sasuke.
Để đáp trả, Sasuke khởi động giai đoạn 2 của ấn chú. Cả hai đối đầu trực diện với Chidori và Rasengan đã được cường hóa tối đa. Hai nguồn năng lượng trái ngược nhau xung đột mạnh tạo nên một khối cầu khổng lồ, trong đó Sasuke đã đánh bại Naruto bằng một cú đấm vào ngực thay vì Chidori còn lại. Dẫu vậy, trước khi khối cầu biến mất và Naruto chìm vào hôn mê, cậu ta đã tạo nên một vết xước dài trên băng bảo vệ trán của Sasuke. Sasuke quyết định sẽ đi theo cách của riêng mình để mạnh lên và vượt qua Itachi thay vì giết Naruto. Bỏ lại sau lưng người đồng đội đang bất tỉnh và tấm băng bảo vệ trán đã rơi ra sau đòn đối kháng cực mạnh vừa rồi, Sasuke hướng về hang ổ của Orochimaru. Do đã vội vã chuyển sinh trước đó nên Orochimaru đành phải tiếp tục chờ đợi đến khi Sasuke trưởng thành, và trong thời gian này huấn luyện để cậu mạnh lên.


Last edited by Ám Dạ on Tue Nov 04, 2014 3:17 pm; edited 1 time in total
Ám Dạ
Ám Dạ

Total posts : 67

Back to top Go down

[Nhân vật] Uchiha Sasuke Empty Re: [Nhân vật] Uchiha Sasuke

Post by Ám Dạ on Tue Nov 04, 2014 3:16 pm

.:
PHẦN II

Sasuke và Sai


Sasuke rút kiếm định giết Naruto.
Sau gần ba năm rời bỏ làng Lá, Sasuke gặp người thay thế cho mình trong đội Kakashi mới, Sai. Cho dù không có mấy hứng thú với Sai, Sasuke vẫn bất giác bị kích động và thi triển ảo thuật lên Sai, một ảo thuật mang sát ý nồng đậm. Sai rất kinh ngạc khi phát hiện ra một kẻ không có cảm xúc như mình lại bị ảnh hưởng bởi Sasuke chỉ qua nhìn bằng mắt (Sharingan). Khi Sai đề cập đến việc Naruto và Sakura đã luôn tìm kiếm cậu suốt những năm qua, Sasuke cũng chỉ liếc mắt nhìn cậu ta với thái độ lạnh lùng. Sau đó, khi đội Kakashi, dưới sự chỉ huy của Yamato, đột nhập thành công vào một trong những nơi ẩn náu của Orochimaru, Sai đã tự mình hành động, xác định vị trí và thâm nhập vào căn phòng Sasuke đang nghỉ ngơi để ám sát cậu theo lệnh cúa Shimura Danzou, cấp trên trực tiếp của cậu ta trong đội “Cội Rễ”.

Tuy vậy, khi ở trong đội Kakashi, đặc biệt là sau những khoảng thời gian ở bên cạnh Naruto, Sai dần dần hiểu ra ý nghĩa thật sự của những mối quan hệ, của tình bạn, và quyết định giúp Naruto cứu Sasuke. Sasuke nổi giận vì bị làm phiền, đã ra tay phá hủy căn phòng, khiến Naruto, Sakura và Yamato chạy tới. Mặc dù đây là lần đầu tiên gặp lại sau gần ba năm, Sasuke vẫn biểu lộ thái độ lạnh nhạt như trước với những người đồng đội cũ. Không quan tâm đến mục đích của Orochimaru đối với mình và không có ý định trở lại làng Lá với đội Kakashi, Sasuke gây chiến, thể hiện những tiến bộ vượt bậc trong tốc độ, kĩ năng và sức mạnh.


Sasuke chạm trán Cửu Vĩ ở bên trong Naruto.
Đội Kakashi hoàn toàn không phải là đối thủ của Sasuke, nguyên do là bởi cả đội đã sớm mệt mỏi và kiệt sức, đặc biệt là Naruto sau khi trở thành trạng thái Vĩ thú 4 đuôi để giao chiến với Orochimaru trước đó. Naruto vì thế mà giờ đây gặp rắc rối với Cửu Vĩ, phải đấu tranh với nó trong tâm thức của mình. Sasuke sử dụng Sharingan ở một tầm cao mới, đi sâu vào trong suy nghĩ của Naruto, khiến cho cả Kurama và Naruto đều bất ngờ. Kurama khá ấn tượng với sự trưởng thành của Sasuke và những khả năng của cậu, với lời nhận xét rằng chakra của Sasuke cũng “độc ác” như của Uchiha Madara. Sasuke lạnh lùng ngắt lời rằng cậu có biết cái tên đó, và dùng sức mạnh của mình để đánh bật Kurama trở lại phong ấn. Trước khi biến mất, Kurama nói rằng đây có thể là lần cuối cùng gặp nhau, nên cảnh cáo Sasuke không được giết Naruto, bởi điều đó sẽ khiến cậu phải hối hận. Trở lại bên ngoài, Sasuke quyết định sẽ ra tay dứt điểm với những người đồng đội cũ, bắt đầu với Naruto. Chỉ đến khi Orochimaru xuất hiện và ngăn cản cậu với lí do để đội Kakashi và các shinobi khác của làng Lá tiêu diệt bớt Akatsuki, giúp cho sự trả thù của cậu thuận lợi hơn, Sasuke mới chấp nhận dừng lại, rời đi cùng với Orochimaru và Kabuto.


Tam VĩĐuổi theo Itachi


Sasuke tiêu diệt Orochimaru.
Một thời gian sau, Orochimaru kiểm tra năng lực của Sasuke bằng cách để cậu chiến đấu với hàng trăm ninja làng m thanh và không được phép khoan nhượng. Sasuke đã hoàn thành nhiệm vụ mà không phải chịu bất kì thương tổn nào đồng thời đã không hạ sát bất cứ ai. Khi được hỏi vì sao lại nương tay, Sasuke trả lời rằng người duy nhất cậu muốn giết là anh trai mình Itachi, rồi bỏ về phòng luyện tập. Không lâu sau đó, cơ thể làm vật chứa cho Orochimaru đạt đến giới hạn, khiến sức khỏe ông ta giảm sút nghiêm trọng. Kabuto liền nhắc nhở rằng thời gian để chiếm lấy cơ thể của Sasuke đã rất gần. Ngay khi Kabuto rời đi lấy thêm thuốc, Orochimaru, lúc này đang rất yếu ớt, bất ngờ bị tấn công bởi Sasuke. Cậu cho rằng Orochimaru đã trở nên quá yếu, không đáng để có được cơ thể cậu hay Sharingan. Mặc dù có vẻ như Sasuke chiến thắng trong cuộc đối đầu chóng vánh với hình dáng thật sự của Orochimaru - một con bạch xà khổng lồ, nhưng thực ra, ngay sau đó cậu được đưa đến tiềm thức của Orochimaru, nơi diễn ra nghi thức chuyển sinh. Vị sannin huyền thoại một thời đã quá coi thường Sasuke: vùng không gian đặc biệt ông ta tạo ra để phục vụ cho nghi thức bị ý chí và Sharingan của Sasuke xâm lấn ngược lại, khiến ông ta trở thành kẻ bị hấp thu. Sasuke tiêu diệt được Orochimaru và chiếm hết tất cả năng lực của ông ta.


Sasuke triệu hồi rắn bảo vệ cho mình trước bộc niệm thổ của Deidara.
Sau khi tiêu diệt Orochimaru, Sasuke thực hiện kế hoạch tìm kiếm và trả thù Itachi, bắt đầu bằng việc tập hợp những người đã từng là đối tượng thí nghiệm cho Orochimaru – Houzuki Suigetsu, Karin và Juugo - thành một đội, với lí do cậu sẽ thành toàn mong muốn của họ sau khi nhiệm vụ kết thúc thành công (Suigetsu muốn có thanh Samehada từ Hoshigaki Kisame, đồng đội của Itachi; Karin muốn ở bên cạnh Sasuke bởi cô vô cùng thích anh ta ngay từ lần gặp mặt đầu tiên; Juugo muốn biết Sasuke mạnh đến đâu và liệu cậu có xứng đáng với sự hi sinh của bạn mình, Kimimaro). Sasuke lấy tên đội là Hebi. Ngay sau đó, các thành viên của Hebi chia nhau truy tìm tung tích của Itachi. Khi đang đi một mình, Sasuke bị phát hiện bởi 2 thành viên Akatsuki, Deidara và Tobi. Deidara muốn giết Sasuke vì đã tự mình tiêu diệt được Orochimaru trước hắn. Sử dụng Sharingan và các thuật thuộc tính Lôi của mình, Sasuke chống trả được phần lớn các đòn tấn công của Deidara. Điều này càng khiến cho mối căm hận với Sharingan của Deidara thêm mạnh mẽ, bởi trước đây hắn đã từng bại dưới tay Itachi, đồng thời cả Sasuke và Itachi đều biểu hiện thái độ bàng quan, khinh thường “nghệ thuật” của hắn.


Sasuke mắc vào phân thân đất sét của Deidara.
Deidara quyết định triển khai con át chủ bài của mình, C4, để tiêu diệt hoàn toàn Sasuke. Tuy nhiên, Sasuke đã dùng Chidori đánh lên chính cơ thể mình để vô hiệu hóa những quả bom siêu nhỏ lọt vào trong mạch máu. Nhân cơ hội đột kích, Sasuke vòng ra phía sau Deidara và đấm hắn một cú trời giáng, chính thức hạ gục được thành viên của Akatsuki bởi hắn cũng đã cạn kiệt chakra. Trong nỗ lực cuối cùng, Deidara sử dụng C0 với hi vọng sẽ kéo Sasuke chết theo mình trong một vụ nổ khổng lồ, có thể phá hủy tất cả mọi thứ trong phạm vi gần. Tuy nhiên, Sasuke đã kịp thời triệu hồi Manda, dùng Sharingan điều khiển nó làm lá chắn cho mình và thoát chết. Karin, khi gặp lại cậu thương tích đầy mình, đã chỉ trích rằng như thế thì làm sao cậu lại có thể đánh bại được Orochimaru, và Sasuke thừa nhận là vì lúc đó ông ta đã suy yếu đi rất nhiều. Sau khi vết thương hồi phục, Hebi tiếp tục tiến về một trong những hang ổ của Akatsuki, và tại đây Sasuke đã gặp một phân thân của Itachi. Trong cuộc gặp gỡ này, Itachi thừa nhận sự tiến bộ đáng kể về sức mạnh của Sasuke và hẹn cậu đến Mật thất của dòng họ Uchiha để giải quyết mọi ân oán trong một trận quyết đấu cuối cùng.


Sasuke vs. Itachi.
Các thành viên còn lại của Hebi bị Kisame chặn ngoài cửa, còn một mình Sasuke bước vào trong Mật thất, đối đầu với Itachi. Itachi kể cho Sasuke về lịch sử bị nguyền rủa của gia tộc, về Uchiha Madara là một Uchiha khác vẫn còn sống và bộc lộ sự thèm khát có được Mangekyou Sharingan hoàn hảo vĩnh cửu bằng cách cướp lấy mắt của cậu. Câu chuyện kết thúc, trận đấu giữa hai anh em bắt đầu bằng ảo thuật, trong đó Sasuke ra lệnh cho Itachi tiết lộ về Uchiha Madara, kẻ cậu dự định nhắm tới tiếp theo sau khi trả được thù. Itachi tuyên bố rằng ông ta là bất tử, rồi cài Tsukuyomi lên Sasuke, song cậu phá vỡ được ảo thuật tối cường này nhờ khả năng sử dụng Sharingan thành thạo, khiến Itachi bất ngờ. Zetsu chứng kiến (và ghi lại) trận đấu giữa hai người, đồng thời phát hiện ra Itachi dường như yếu hơn bình thường khi không đỡ được một đòn tấn công đơn giản từ Sasuke và thậm chí ho ra máu. Bất chấp tình trạng đó của Itachi, Sasuke phóng ra Hỏa độn: Thuật Hào hỏa cầu, buộc Itachi chống trả bằng Hỏa thuật tương đương. Lửa của Sasuke chiếm được lợi thế, do đó Itachi kích hoạt Amaterasu, ngọn lửa đen vĩnh cửu từ Mangekyou Sharingan bên phải, quét sạch toàn bộ chiến trường và gần như đốt cháy cả Sasuke.


Sasuke thi triển Kirin tấn công Itachi.
Tuy nhiên, Sasuke thoát được nhờ thuật của Orochimaru và sử dụng Hỏa độn: Đại hỏa long chi thuật làm thay đổi điều kiện thời tiết lúc đó để phát huy Lôi thuật cuối cùng, Kirin, lợi dụng nguồn sức mạnh to lớn của sấm sét tự nhiên, đánh thẳng vào Itachi. Itachi có lẽ đã chết nếu như không triệu hồi Susano’o bằng cả 2 mắt Mangekyou của mình. Sasuke lúc này đã cạn kiệt chakra khi khởi tạo Kirin, khiến cho Orochimaru, vốn đang bị khống chế trong người, thừa cơ thoát khỏi kiểm soát, trở lại bên ngoài dưới hình thái Đại Xà 8 đầu khổng lồ trong nỗ lực cuối cùng để chiếm lấy cơ thể cậu. Nhưng trước khi điều đó xảy ra, Itachi sử dụng thanh kiếm Totsuka của mình phong ấn ông ta trong thế giới ảo thuật vĩnh viễn, nhờ đó xóa bỏ mọi dính dáng của Orochimaru trên cơ thể Sasuke, kể cả Ấn chú. Bị dồn vào góc chết, Sasuke kinh hoàng nhìn anh trai mình tiến đến để móc lấy đôi mắt, nhưng rồi lại chết lặng trong sửng sốt và kinh ngạc khi Itachi trăng trối vài lời và gục ngã, trước đó còn kí vào trán cậu – một hành động rất quen thuộc Itachi thường làm với Sasuke khi cả hai còn nhỏ. Bàng hoàng và kiệt sức, Sasuke cũng ngất đi, ngã xuống với nụ cười trên môi bởi đã hoàn thành sở nguyện duy nhất trong suốt nhiều năm vừa qua của mình.Kết thúc của cuộc chiến huynh đệ tương tàn.
Khi tỉnh lại, Sasuke thấy mình nằm trong một hang động và chú ý đến sự có mặt của Tobi, người sau đó đã tiết lộ rằng thực ra hắn là Uchiha Madara. Tobi muốn làm thân với Sasuke nên bỏ mặt nạ và cho cậu thấy Sharingan, ngay lập mắt trái của Sasuke phản ứng, tự động kích hoạt Mangekyou Sharingan của Itachi, đốt Tobi bằng Amaterasu, khiến hắn phải vội vã rút lui vào trong bóng tối của hang động. Sau khi dễ dàng dập tắt ngọn lửa, Tobi trở lại, không bị tổn thương và đeo mặt nạ lên, cảm thán rằng Itachi chưa bao giờ ngừng làm hắn bất ngờ. Sasuke hỏi hắn chuyện gì vừa xảy ra, Tobi giải thích rằng đó là do Itachi đã cài Amaterasu vào mắt cậu để tấn công ngay khi nhìn thấy Sharingan của hắn. Sasuke cho rằng chuyện hắn nói thật vô nghĩa, Tobi liền tiết lộ một chuyện vô cùng kinh ngạc, rằng việc làm đó là để bảo vệ cậu; và khi Sasuke vẫn chưa tin tưởng, Tobi nói rằng cho dù những điều cậu sẽ nghe có thể rất điên cuồng, nhưng cậu phải tin rằng hắn đang nói sự thật, rồi giới thiệu rằng chính hắn là người đã giúp Itachi sát hại tộc Uchiha.


Sasuke thức tỉnh được Mangekyou Sharingan sau cái chết của Itachi.
Tobi kể cho Sasuke “sự thật” về Itachi : cậu ta tàn sát gia tộc bởi đó là mệnh lệnh của làng Lá, gia nhập Akatsuki để giám sát, trông chừng và đảm bảo cho sự an toàn của làng và Sasuke. Cậu ta làm tất cả chỉ vì muốn Sasuke trở nên mạnh mẽ hơn. Hồi tưởng lại về một Itachi hiền lành và tốt bụng ngày xưa, Sasuke thức tỉnh Mangekyou Sharingan. Cậu đã khóc khi những ký ức về người anh trai thân yêu sống lại trong tâm trí. Sasuke đổi tên đội Hebi thành Taka và thề sẽ phá hủy làng Lá.
Cuộc xâm lăng của Pain


Sasuke vs. Killer B.
Trước khi Taka có thể tấn công làng Lá, Tobi thuyết phục cả đội hãy bắt tay với Akatsuki. Taka tới Lôi quốc để bắt Bát Vĩ và gặp chủ thể của nó, Killer B. Việc bắt giữ không hề dễ dàng ngay từ đầu vì Killer B đã rất nhanh hạ gục Suigetsu và Juugo, buộc Sasuke phải đối đầu với Killer B một chọi một. Sasuke không thể đọc được kiếm pháp lạ lùng của Killer B và sau đó bị đâm sáu kiếm vào người. Karin cứu và trị thương cho cậu, rồi cả bọn quyết định đồng loạt tấn công. Khi họ thành công dồn được đối phương, chủ thể của Bát Vĩ liền giải phóng một lượng lớn chakra Vĩ thú, tạo nên lớp bao phủ chakra toàn thân. Khi Sasuke cố gắng dùng ảo thuật lên Killer B, Bát Vĩ giải thuật từ bên trong và B trả đòn lại Sasuke với lực đạo cực mạnh từ Chakra Vĩ thú, khiến phần cổ và ngực của cậu bị xé toạc.

Trong khi Sasuke trọng thương, Killer B chuyển hóa hoàn toàn thành Bát Vĩ khiến cả đội Taka kinh hoàng. Juugo lấy một phần cơ thể mình đồng hóa với Sasuke và cứu sống cậu, còn Suigetsu thì dùng Thủy thuật ngăn chặn Bom Vĩ thú để 3 người kia chạy thoát. Lo sợ rằng cả bọn sẽ không thể sống sót, Sasuke kích hoạt Mangekyou Sharingan và Amaterasu, đánh bại Killer B.

Sasuke đưa Killer B đến chỗ Tobi trước khi quay về tập hợp lại Taka. Khi đang dưỡng thương, họ giải quyết J, người đã theo dõi cả đội từ trước. Tuy nhiên, khi vô tình đẩy phải cái cốc thủy tinh, Sasuke chợt nhận ra thị lực của mình bắt đầu suy giảm. Cậu không tiết lộ điều này cho các thành viên khác của Taka.


Lịch sử làng LáHội nghị Ngũ đại Kage

Hồi phục sau trận đấu với Killer B, đội Taka hướng về làng Lá song bị Tobi chặn lại. Hắn thông báo cho cả đội về việc làng Lá đã bị Pain phá hủy đồng thời họ đã thất bại trong nhiệm vụ được giao trước đó: Bát Vĩ mà Taka bắt được thực ra chỉ là một xúc tu biến hóa thành. Tobi cũng đề cập đến việc Shimura Danzou lên làm Hokage và hội nghị ngũ đại Kage sắp tới. Cả đội chuyển hướng về Kim Quốc, nơi tổ chức hội nghị, với Zetsu dẫn đường.


Sasuke vs. A.
Taka đột nhập vào hội nghị thành công và không để bị phát hiện, nhưng Zetsu lại tiết lộ điều này ngay trước mặt các Kage theo lệnh của Tobi. Bị ép buộc lộ diện, Sasuke gây chiến với các Samurai canh gác và ra tay sát hại họ, phá vỡ quy định ngầm đánh nhưng không giết trước kia của bản thân; điều này cho thấy rằng cậu đã chìm vào trong bóng tối của Lời nguyền Thù hận. Raikage đệ tứ, lúc này vẫn nghĩ rằng Sasuke đã giết chết em trai ông Killer B, đối đầu Taka cùng với 2 thuộc hạ thân tín. Trong khi Suigetsu và Juugo đối phó với Darui và Raikage, Sasuke hạ được C bằng Ảo thuật: Sharingan. Mỗi bên đều mất một thành viên: bên Raikage có C bị làm cho tê liệt còn bên Taka có Juugo bị A khống chế hoàn toàn, Sasuke liền lao tới đối đầu trực diện với A. Một cuộc chiến dữ dội xảy ra: Sasuke tránh được Trọng Lưu Bộc của A và dùng Chidori đâm xuyên qua Lôi độn Khải làm A bị trầy xước, A liền trả đũa bằng Lôi Nghiệt Thủy Bình ném mạnh xuống nền đất. May sao Sasuke đã khởi động Susanoo dạng khung xương để tự bảo vệ bản thân, cậu phóng hỏa Amaterasu bao quanh Susanoo khiến Raikage mất một cánh tay.


Sasuke vs. Chị em Cát.
Sasuke dần dần kiệt sức, đúng lúc Raikage định tung đòn dứt điểm thì Kazekage đệ ngũ, Gaara, và hai tùy tùng đã can thiệp khiến trận đấu tạm dừng. Tận mắt chứng kiến Sasuke rơi sâu vào bóng tối, Gaara muốn thuyết phục cậu hãy từ bỏ ý định trả thù nhưng Sasuke chỉ đơn giản đáp lại rằng chẳng có bất cứ điều gì trên đời có thể khiến cậu dừng lại. Gaara nhỏ lệ vì đối thủ cũ của mình, cậu ta liền ứng chiến cùng Kankurou, Temari và Darui trong một đợt tổng tấn công, tuy nhiên Sasuke đã khởi động Susano’o đánh bật tất cả và trốn thoát cùng Karin, bỏ mặc Suigetsu và Juugo.

Karin dẫn Sasuke đến căn phòng hội nghị, nhưng trước khi giao chiến với Danzou, cậu bị Mifune tấn công. Nhân lúc đó, Danzou bỏ trốn, song Mizukage đệ ngũ cản bước Sasuke đuổi theo hắn. Trong trận chiến, Sasuke gần như ngã quỵ nếu như không nhờ Thuật bào tử của Zetsu hỗ trợ và bổ sung chakra, sau đó cậu thoát được nhưng lại bị Tsuchikage chặn đường. Tobi cứu Sasuke trong đường tơ kẽ tóc nhờ năng lực của Sharingan, sau đó đưa Karin và Sasuke đến một không gian khác, ở đó Karin chữa thương cho Sasuke.


Sasuke và Danzou đồng thời hạ thủ nhau.
Tobi đưa Sasuke ra ngoài, đối diện với Danzou. Sasuke bị khát vọng trả thù chiếm trọn, hoàn thiện Susano’o thể mạnh nhất với vũ khí cung tên. Danzou kích hoạt Izanagi để tránh bị tử thương và liên tục dằn vặt Sasuke về Itachi trong suốt trận chiến. Cả hai đều quyết hạ sát đối phương. Danzou phải phụ thuộc vào Izanagi để sống sót trong lần tấn công tiếp theo, bởi vậy Sasuke lợi dụng điều đó, cài ảo thuật lên Danzou khiến hắn lầm tưởng rằng Izanagi vẫn còn hiệu lực để đâm trúng một nhát chí mạng. Danzou bắt giữ Karin làm con tin để kéo dài thời gian, song Sasuke đã không ngần ngại xuống tay với Karin để giết chết Danzou.

Trả thù Danzou hoàn thành, Sasuke tuyên bố sẽ thẳng tiến đến làng Lá, tuy nhiên Tobi ngăn cậu lại, chỉ ra rằng hiện tại cậu đã kiệt sức bởi trận chiến vừa qua và đôi mắt của cậu đã gần như mù lòa. Trước khi rời đi, Tobi cũng nhắc nhở Sasuke hãy kết thúc Karin bởi bây giờ cô ta đã trở nên vô dụng. Sakura đột nhiên xuất hiện khi Sasuke chuẩn bị ra tay, cô nói với cậu rằng cô muốn được đi theo cậu cho dù điều đó đồng nghĩa với việc phải từ bỏ, thậm chí phá hủy làng Lá. Sasuke nghi ngờ và yêu cầu cô giết Karin để chứng minh ý định của mình là thật. Tuy nhiên, trong khi Sakura do dự, Sasuke ra tay sát hại cô bằng Chidori. Kakashi đã kịp thời đến ngăn cản. Sasuke cười nhạo những nỗ lực thuyết phục cậu trở về làng của họ và tấn công Kakashi với sát ý rõ rệt. Cậu cho rằng việc Kakashi cố gắng nhắc cậu nhớ đến những đồng đội cũ ở Konoha chính là một sự lăng mạ đối với hi sinh của Itachi, và cơn thịnh nộ đó đã làm tăng sức mạnh, khiến Susano’o của cậu phát triển thêm một lớp giáp bên ngoài. Tuy nhiên, Susano’o dạng này nhanh chóng biến mất, Sasuke kinh hoàng nhận ra thị lực cuả mình đột ngột suy giảm nghiêm trọng đến mức chỉ có thể nhìn thấy những hình ảnh mờ ảo, và Sakura nhân cơ hội tấn công Sasuke lần nữa.


Sasuke vs. Naruto.
Sakura cuối cùng không thể dứt lòng mà ra tay đâm chết Sasuke. Cho dù lúc này đôi mắt đã gần như mù, Sasuke vẫn có thể cảm nhận được chuyển động của cô và phản công, suýt chút nữa đã giết cô nếu Naruto không đến cứu kịp. Naruto nói rằng cậu có thể hiểu được động cơ của Sasuke, khiến Sasuke bộc lộ niềm vui thú độc ác khi trả được thù và tiết lộ rằng chính cậu đã giết Danzou. Trong khi Naruto kiềm giữ Kakashi, Sasuke chớp thời cơ tấn công Kakashi lần nữa với Chidori, và Naruto chống trả bằng Rasengan. Khi hai thuật va chạm nhau, Sasuke nói với Naruto rằng cậu ta chỉ có 2 lựa chọn: giết cậu hoặc bị cậu giết. Naruto phủ nhận cả hai, khẳng định cậu ta có lựa chọn thứ 3. Chidori và Rasengan xung đột nhau khiến Sasuke và Naruto bị đánh bật ngược trở lại, và một trong những phân thân của Zetsu xuất hiện và đỡ được Sasuke. Sau đó Tobi tới và chuẩn bị mang Sasuke đi, nhưng cậu bảo hắn đợi một chút để cậu nghe điều Naruto muốn nói: Khi Naruto và Sasuke đánh nhau lần nữa, cả hai đều sẽ chết. Điều này khiến Sasuke tức giận, cậu yêu cầu Naruto nói rõ ngọn ngành vì sao lại quan tâm tới chuyện của cậu như vậy, và câu trả lời của Naruto “Vì chúng ta là bạn” khiến cậu sửng sốt. Tuy nhiên, Sasuke vẫn khẳng định chắc chắn rằng cậu sẽ không quay đầu lại trên con đường đã chọn, và khi rời đi với Tobi, cậu bảo hắn rằng giữa họ có chuyện cần trao đổi.

Ở nơi ẩn náu, Sasuke yêu cầu Tobi ghép mắt của Itachi cho mình. Lí do là bởi đôi mắt cậu đã gần như mù hoàn toàn sau khi liều lĩnh sử dụng quá nhiều trong các trận chiến với Killer B, các Kage, Danzou và Đội 7, đồng thời cậu muốn quyết đấu với Naruto bằng tất cả sức mạnh mình có. Sau khi được cấy ghép, Tobi nói với cậu rằng phải qua một thời gian để vết thương phẫu thuật lành lặn và cậu có thể quen dần với Mangekyou mới, Sasuke đáp lại rằng cậu thấy rất hoàn hảo và cảm nhận được sức mạnh của Itachi chảy trong cơ thể mình.


Chiến tranh thế giới shinobi


Sasuke thử nghiệm Susano'o sau khi được ghép mắt của Itachi.
Sasuke dần hồi phục sau cuộc phẫu thuật ghép mắt. Cậu hỏi Zetsu liệu mình có thể bỏ băng che mắt ra được chưa, Zetsu trả lời rằng hãy còn chưa đến lúc nhưng khi thời điểm đó đến, cậu sẽ nhìn thấy cả một thế giới hoàn toàn mới lạ. Một thời gian sau, Sasuke tấn công Bạch Zetsu bằng Susano’o và dùng Amaterasu đốt chết hắn, nói rằng đôi mắt cậu có thể dễ dàng nhìn xuyên qua bóng tối, vì thế cậu muốn thử nghiệm nó ở thế giới bên ngoài. Băng bó quanh mắt bị tháo xuống, lộ ra Mangekyou Sharingan vĩnh cửu. Sasuke dùng katana của mình phá vỡ trần tường nơi ẩn náu tại Núi Nghĩa Địa - lúc này cậu vận trang phục lúc trước khi tấn công hội nghị Ngũ Kage – bắt đầu di chuyển và hành động. Sau đó, khi đi đến chiến trường giữa trời bão tố dữ dội, cậu quay đầu lại với một ánh nhìn vô cùng hiểm ác.

Sasuke nhìn thấy một nhóm phân thân của Zetsu, chúng yêu cầu cậu trả lời vì sao lại rời khỏi nơi ẩn náu. Chúng nhận ra cậu đã giết Bạch Zetsu nguyên bản nên xông đến tấn công. Vừa lúc muốn thử nghiệm sức mạnh mới của mình, Sasuke sát hại toàn bộ các phân thân bằng sự phối hợp Amaterasu và Susano’o. Cậu dùng ảo thuật lên một Zetsu đang hấp hối để lấy thông tin, biết được Tobi đang phát động một cuộc chiến toàn thế giới và Liên Minh Nhẫn Giả (Shinobi) đang hướng đến trợ giúp Naruto. Sasuke tự vấn có phải Naruto đã quên mất sức mạnh thật sự là như thế nào. Cậu dùng kiếm chặt đầu tên Zetsu đang bị thôi miên trong ảo thuật và bắn Amaterasu đốt chết tên đang định chạy trốn, sau đó thẳng tiến đến chiến trường để tự tay giết Naruto. Cậu tưởng nhớ về người anh trai trong giây lát rồi tiếp tục đi. Trên đường đi, cậu nhận ra có ai đó đang đi ra từ phía khu rừng nên nhanh chóng thủ sẵn kiếm và hướng vào rừng kiểm tra, nhưng người duy nhất cậu gặp lại chính là anh trai Itachi, khiến cậu vô cùng sửng sốt. Sasuke ngay lập tức đuổi theo, cố gắng giữ lấy anh bằng Susano’o bởi dù cậu có có gọi cũng bị lờ đi, nhưng Itachi triệu hồi Susano’o của chính mình và chống trả lại. Sau khi xác định được chắc chắn đó chính là anh trai mình, Sasuke liền hỏi vì sao anh lại ở đây bởi đáng lẽ ra Itachi đã chết rồi và nhận được câu trả lời rằng Kabuto đã hồi sinh Itachi nhờ Uế Thổ Chuyển Sinh. Sasuke dồn ép Itachi với một loạt những câu hỏi, Itachi đơn giản đáp lại rằng giờ đây anh là một người đã chết nên sẽ không nói nhiều nữa, nhưng Sasuke lập tức vặn lại rằng kể cả khi chỉ còn là hoạt tử nhân, Itachi vẫn luôn cố chạy trốn khỏi cậu. Itachi bảo cậu rằng không phải anh muốn trốn cậu mà là vì anh có việc quan trọng hơn cần phải làm: vô hiệu hóa Uế Thổ Chuyển Sinh.


Sasuke hợp lực với Itachi để hạ Kabuto.
Kiên trì đuổi theo người anh trai – Itachi thậm chí phải triệu hồi một đàn quạ để che mắt và chặn đường cậu – Sasuke đã bắt kịp đến tận hang ổ của Kabuto. Nhìn thấy Sasuke, Kabuto cười sung sướng một cách điên loạn, nói rằng vận may của hắn cuối cùng đã tới. Ban đầu, Sasuke lầm tưởng Kabuto là Orochimaru bởi hình dạng hiện thời của hắn, nhưng khi nghe thấy giọng nói, cậu nhận ra đó chính là Kabuto. Kabuto định lợi dụng lòng thù hận của Sasuke để cậu giúp hắn tiêu diệt Itachi. Tuy nhiên, Sasuke - lúc này đã hiểu được sự thật về Itachi - quyết định sát cánh cùng anh trai chống lại Kabuto, tuyên bố rằng tất cả những gì còn lại của Orochimaru đều là kẻ thù của cậu; đồng thời nhắc nhở anh trai rằng sau khi trận chiến kết thúc, Itachi phải giữ lời hứa của mình và nói rõ mọi chuyện cho cậu nghe.


Sasuke và Itachi vs. Kabuto.
Kabuto dùng mũ áo che gần kín hết khuôn mặt với lí do người hướng nội như hắn không quen bị chú ý và soi mói, song Sasuke phỏng đoán hắn làm vậy để bảo vệ bản thân khỏi nhãn - ảo thuật của hai anh em. Sau khi cảnh báo anh trai về một số đặc tính của loài rắn, cậu quan sát một cách đầy cảnh giác thấy cơ thể Kabuto biến đổi và bắt đầu tấn công. Cậu khởi động Susano’o cùng với Itachi và chém đầu con khổng xà tấn công mình. Itachi nhắc nhở Sasuke không được làm quá tay kẻo giết chết Kabuto, Sasuke đáp lại rằng với sức mạnh của Orochimaru hắn không dễ dàng chết được. Kabuto trốn thoát khỏi tầm nhìn của hai anh em, chậm rãi kể lại rằng những thí nghiệm mình đã tiến hành trên cơ thể những người đồng đội cũ của Sasuke đã giúp hắn sở hữu nhiều năng lực mới. Một mũi tên từ Susano’o được bắn ra nhưng Kabuto tránh được trong gang tấc, rồi Sasuke chứng kiến kẻ cuồng loạn kia trồi ra từ miệng một con rắn, hùng hồn tuyên bố rằng sau khi tìm được động Ryuuchi (Long động) và trải qua quá trinh tu luyện Tiên thuật với Bạch Xà Tiên Nhân, hắn đã thoát xác hóa rồng.


Mũi tên của Sasuke ghim chặt Kabuto lên trần hang động.
Khi thuật của Kabuto kích hoạt, Sasuke phải bịt tai và nhắm mắt lại đau đớn, nhận ra rằng cậu khó lòng duy trì được Susano’o. Đến lúc thuật đó kết thúc, cậu mở mắt ra và nhìn thấy Susano’o của Itachi đang bảo vệ mình. Kabuto buông lời xúi giục nỗi nghi ngờ và bất tín giữa hai anh em, song Sasuke không bị những lời xảo trá đó ảnh hưởng và ra tay giết Kabuto bằng Chidori biến đổi hình thái dạng ngọn thương sắc nhọn nhưng không thành. Kabuto tiếp tục công kích, nói rằng một cặp hợp chiến không tương xứng như họ không thể nào đánh bại được hắn. Itachi liền nhắc lại lần hai anh em cũng hợp lực hạ con lợn rừng khi còn nhỏ. Sasuke tạo cung tên Susano’o, bắn trúng đuôi rắn của Kabuto khiến hắn bị ghim chặt lên trần hang động. Cậu nhận ra hắn định dùng thanh kiếm cậu vừa đánh rơi để chặt đứt phần đuôi rắn. Itachi nhanh chóng ngăn lại khiến hắn không thể tự do hành động. Itachi trở lại chỗ Sasuke và bảo cậu rằng hạ một con heo khổng lồ với cậu bây giờ hẳn là rất dễ dàng, và Sasuke đáp lại rằng đấu với con rắn ở trước mặt họ bây giờ mới là vấn đề cấp thiết.

Nhận thấy sự phối hợp nhịp nhàng giữa hai anh em, Kabuto thừa nhận rằng hắn rất ngạc nhiên. Sasuke giải thích rằng cậu chỉ muốn nghe sự thật từ chính miệng Itachi nói. Phát hiện ra rằng Sasuke đã biết sự thật về Itachi, Kabuto mỉa mai rằng cậu lại muốn đi tìm sự thật từ kẻ đã lừa dối chính em trai của mình suốt cả cuộc đời; hơn nữa mục đích của hai người hoàn toàn không có điểm tương đồng: Itachi muốn bảo vệ làng Lá còn Sasuke muốn phá huỷ nó. Kế tiếp, hắn chỉ ra rằng giữa hắn và Sasuke đều có chung mong muốn hủy diệt làng Lá nên thuyết phục cậu hãy về phe mình. Cuối cùng Itachi bảo Sasuke không nên nghe theo những lời đó bởi Kabuto thậm chí còn là kẻ nói dối đại tài hơn cả anh. Itachi thừa nhận những mặt tối của làng Lá nhưng đồng thời kiên quyết khẳng định rằng mình sẽ mãi luôn là một shinobi của làng, khiến Sasuke kinh ngạc. Cùng với đó anh thừa nhận do sai lầm của bản thân mà biến Sasuke trở thành như bây giờ và hứa rằng khi cuộc chiến kết thúc sẽ nói với Sasuke một điều vô cùng quan trọng. Itachi dự định kết thúc cuộc chiến bằng Izanami, một cấm thuật khác của Uchiha song hành với Izanagi. Kabuto liền tấn công, Itachi khóa đòn đánh của hắn, nói với Sasuke rằng cấm thuật đã bắt đầu và cậu nên đứng sát cạnh anh khi trận đấu tiếp diễn.

Kabuto tiếp tục tấn công và lần này làm cho Itachi trọng thương, Sasuke liền tạo một vòng lửa Amaterasu để chặn Kabuto không để hắn tiếp cận gần hơn. Kabuto bắt đầu buông lời sỉ nhục Uchiha khiến Sasuke giận dữ hét lên đáp trả nhưng Itachi – lúc này đã hồi phục – ngăn cậu lại. Sasuke càng lúc càng trở nên mất kiên nhẫn và hỏi Itachi liệu có nhất thiết phải bắt sống Kabuto hay không bởi điều này sẽ khiến việc giải quyết dứt điểm hắn thêm rắc rối. Thấy rằng Kabuto đang chuẩn bị đợt tấn công tiếp theo, Sasuke liền hỏi Itachi lần nữa rằng Izanami đã sẵn sàng chưa. Hai anh em chịu một đòn tới từ bản sao của Sakon xuất hiện từ con rắn gắn liền với phần bụng của Kabuto chuyển hóa thành Jiborou và thi triển Thổ độn : Hồi Biên Thổ đột phá lớp phòng ngự Amaterasu. Không có thời gian phản công, cả hai dùng Amaterasu đốt cháy toàn bộ lưới nhện do bản sao của Kidoumaru xuất hiện sau đó tạo ra. Kabuto liền chuyển hóa để bản sao của Kimimaro hiện hình và dùng xương (Dương Xỉ Tử Vũ) chặn lối thoát của họ, kết hợp với nhiều mạng nhện hơn nữa bao vây phía trước. Nhận ra tình thế bị cô lập, hai anh em đồng thời khởi động Susano’o: Sasuke thi triển Viêm độn: Kaagutsuchi để tiêu diệt lưới nhện trước mặt còn Itachi xử lí phía sau. Rút lui sâu hơn vào trong động. cả hai chịu ảo thuật từ cây sáo của Tayuya tác động, nên sử dụng ảo thuật của chính mình lên người kia để đồng thời phá giải thuật, kịp thời chặn đứng hình dạng Bạch Xà của Orochimaru đang muốn tấn công họ. Tuy nhiên,. Kabuto lợi dụng thời cơ trồi lên từ miệng con rắn và chặt đôi người Itachi ngay trước mặt Sasuke khiến cậu kinh hoàng.


Sasuke bảo vệ Itachi bị trọng thương.
Kabuto sau đó cố gắng thiết lập lại ấn lên Itachi để tẩy não và điều khiển anh, nhưng Sasuke đã can thiệp, ném thẳng kiếm về phía Kabuto và dùng Susano’o để bắt giữ hắn. Tiếp đến, cậu sử dụng Đại hỏa cầu để tấn công nhưng Kabuto dễ dàng cản phá bằng một thủy thuật mạnh tương đương. Do Kabuto chuyển hướng sang Itachi, Sasuke lập tức tiến tới bên anh trai bởi một lần nữa cậu được nhắc nhở phải ở gần bên cạnh anh khi đang chiến đấu. Sasuke chứng kiến thấy Itachi và Kabuto giằng co bằng cùng một cách đánh lặp lại liên tiếp. Thì ra Izanami của Itachi cuối cùng đã có hiệu lực, buộc Kabuto phải thực hiện một chuỗi những hành động giống nhau có cùng một hệ quả, lặp đi lặp lại. Sasuke hỏi thêm Itachi về cấm thuật này, anh liền giải thích nguyên lí vận hành thuật và thời điểm được kích hoạt. Ban đầu cậu tỏ vẻ tức giận vì anh đã sử dụng một thuật mà kẻ trúng phải có thể giải được nó, nhưng rồi lắng nghe anh giải trình lí do làm vậy cho đến khi Itachi tuyên bố sẽ dừng cấm thuật Uế Thổ Chuyển Sinh. Sasuke có chút vui mừng, nhưng rồi cậu nhận ra rằng cấm thuật dừng thì Itachi cũng biến mất khỏi thế giới này, cậu phản ứng dữ dội trước thái độ của Itachi : anh tự hào rằng mình có thể bảo vệ làng Lá thêm một lần nữa. Sasuke khẳng định một đầy phẫn nộ rằng cậu sẽ không bao giờ tha thứ cho làng Lá vì những gì họ đã gây ra cho Itachi. Itachi đáp lại rằng việc dừng cấm thuật này cũng chính là để giúp Naruto thay đổi cậu, khiến Sasuke vừa kinh ngạc vừa bối rối.


Lời cuối của Itachi tới Sasuke.
Chấp nhận sự thực rằng cậu không thể khiến anh trai mình thay đổi ý định, Sasuke nói với Itachi rằng vì cậu luôn nhớ về những ngày tháng ấu thơ bên cạnh anh nên mối căm hận với làng Lá càng thêm sâu đậm. Cậu sẽ không từ bỏ thù hận của mình và sẽ quyết tâm hủy diệt làng Lá bằng mọi giá, giống như cách thức mà Itachi đã làm để bảo vệ làng. Cậu nói lời từ biệt anh trai trước khi nhận ra Itachi bước đến bên cậu với đôi tay dang rộng. Anh nói với cậu rằng những lời Danzou và Tobi đã nói đều là thật: anh bị buộc phải lựa chọn hoặc bị giết cùng với cả gia tộc hoặc sát hại Uchiha để bảo vệ làng và Sasuke. Itachi tới gần, đặt bàn tay vào sau gáy cậu, để trán mình cụng trán cậu nhẹ nhàng và nói rằng anh biết anh không thể làm gì để cậu thay đổi, nhưng cho dù cậu chọn con đường nào để tiếp tục bước đi, anh vẫn sẽ yêu thương cậu mãi mãi. Sasuke lặng yên chứng kiến linh hồn anh trai mình thoát khỏi Uể Thổ Chuyển Sinh, để lại cậu cùng với Kabuto trong hang động.


Thập Vĩ hồi sinh


Sasuke hồi sinh Orochimaru.
Sau khi Itachi siêu thoát, Sasuke bắt đầu tự vấn bản thân làng là gì, shinobi thực ra là gì. Trong lúc đó, Suigetsu và Juugo tìm thấy cậu và đưa cho cậu cuốn bí kíp họ tìm được ở hang ổ của Orochimaru. Từ những gì đọc được trong bí kíp đó, Sasuke tuyên bố cậu sẽ đi tìm người thông hiểu vạn vật, kể cả khi điều đó đồng nghĩa với hồi sinh Orochimaru. Để làm được việc này, cậu dùng đến Ấn chú Thiên của Anko và một phần thịt từ cơ thể Kabuto và nghịch chuyển, khiến Orochimaru trở lại, mặc cho Suigetsu liên tục chống đối. Sau khi nắm bắt được những sự kiện đã xảy ra, Sasuke cho Orochimaru thấy cuốn bí kíp khiến hắn tự hỏi cậu muốn gì ở “họ”. Mệt mỏi vì luôn bị đối xử như trẻ con, Sasuke kiên quyết muốn tìm về quá khứ để khám phá sự thật và định hướng cho con đường của riêng mình. Cậu khẳng định cậu không từ bỏ ý muốn trả thù, nhưng cũng đồng thời muốn biết việc trả thù có ý nghĩa như thế nào đối với cậu và liệu đó có thực sự là quyết định chính xác. Orochimaru cảm thấy sự thay đổi của Sasuke thật thú vị và đồng ý giúp cậu. Bốn người bắt đầu cuộc phiêu lưu đến một nơi mà như Orochimaru nhận xét, là nơi mà Sasuke biết rõ.Ám Dạ
Ám Dạ

Total posts : 67

Back to top Go down

[Nhân vật] Uchiha Sasuke Empty Re: [Nhân vật] Uchiha Sasuke

Post by Ám Dạ on Tue Nov 04, 2014 3:16 pm

.:
Sasuke trở lại làng Lá.
Theo chân Sannin, bộ tứ đến làng Lá. Khi mới đặt chân tới đây, họ chợt cảm nhận được chakra của Uzumaki Naruto trên chiến trường. Sasuke chỉ phản ứng một cách hời hợt như thể chuyện không đáng lưu tâm, cậu nói mọi người cứ tiếp tục đi đến nơi cần đến. Họ tới một ngôi đền đổ nát ở ngoại ô làng Lá, lấy một chiếc mặt nạ rồi quay trở về trung tâm làng. Sasuke đột nhiên dừng lại, cậu nhảy lên cột điện cao thế để quan sát toàn cảnh ngôi làng, tự nhủ rằng nơi đây đã đổi thay nhiều quá. Tuy nhiên, vốn không phải là người bi lụy vì tình cảm nhất thời, Sasuke lập tức đi khỏi đó đến Thần điện Naka nay đã chỉ còn là một đống gạch vụn. Phong ấn bên dưới điện là mật thất của nhà Uchiha, Sasuke liền giải phong rồi cả bốn bước vào trong hành động như kế hoạch. Orochimaru khơi mào cho nghi thức phá vỡ phong ấn của Tử thần bằng cách sử dụng các phân thân bào tử Zetsu được Tobi cài lên giám sát Sasuke ra làm vật hi sinh để chuyển thế những người thông hiểu mọi việc: các Hokage đời trước. Sau khi giới thiệu bản thân ngắn gọn, Sasuke hỏi Hiruzen vì sao trong quá khứ ông lại lệnh cho Itachi tàn sát toàn bộ tộc Uchiha; cậu nghe thấy ngài đệ Tam xác nhận tất cả những gì cậu biết được từ Tobi và Danzou là đúng. Tobirama nghe vậy liền nói với Sasuke rằng cậu xuất thân từ một gia tộc bị cái ác chiếm hữu và tiết lộ cho cậu hay làm thế nào mà Sharingan hiện hình trong gia tộc. Ngài đệ Nhị cũng nhấn mạnh là một Uchiha khi trải qua đau thương và mất mát sẽ ngày càng bị cuốn sâu vào bóng đen thù hận một cách bất kiểm soát, chính vì thế mà lúc xưa ông đã cố gắng giúp đỡ các Uchiha điều khiển thứ cảm xúc quá mạnh đó bằng cách trao cho họ toàn quyền Lực lượng Cảnh vụ làng Lá, thế nhưng cuối cùng giải pháp của ông lại trở thành nguyên nhân sâu xa dẫn gia tộc này đến bước đường cùng của sự hủy diệt. Hashirama trách Tobirama đã nói chuyện không cân nhắc trong khi cả hai đang đứng trước một Uchiha, Sasuke liền đáp rằng cậu không phải là trẻ con trong sáng gì cả, cậu chỉ muốn hỏi và đã hỏi thẳng Hokage đệ Nhất làng là gì, shinobi là gì.


Sasuke quyết định sẽ bảo vệ làng Lá.
Sau khi Hashirama kết thúc câu chuyện của mình, Sasuke đã nhận xét rằng thật mỉa mai thay, người kế thừa ý chí của ngài Hokage tộc Senju lại là một Uchiha, chính là anh trai Itachi của Sasuke. Tobirama liền chỉnh lời cậu, ông nói ông không chỉ không ghét bỏ Uchiha mà còn công nhận trong số họ đã có nhiều người vượt lên được sự ích kỉ của gia tộc mình để nghĩ vì cái chung cho làng giống như thuộc hạ Kagami của ông. Sasuke lắng nghe tất cả những điều mình muốn biết từ các Hokage, cậu suy nghĩ rất lung và cuối cùng, phá vỡ Lời nguyền Thù hận, cậu quyết định sẽ bảo vệ đến cùng những gì anh trai đã không tiếc sinh mạng để bảo vệ và vì thế, tiến đến chiến trường. Khi ra khỏi Thần điện Naka, họ bắt gặp Karin và Sasuke xin lỗi cô. Cả nhóm tám người cùng chuẩn bị lên đường tới mặt trận Đại chiến Ninja.


Đội 7 hồi sinh.
Saasuke xuất hiện tại chiến trường khiến Sakura và Shikamaru bị sốc, Kiba thì tức giận còn những người khác trong nhóm 9 Genin năm nào thì ngạc nhiên. Sasuke chỉ đơn giản đáp lại rằng họ vẫn ồn ào như xưa, khiến họ càng thêm nghi ngờ và tỏ ra không khoan nhượng cho những hành động trước đây của cậu. Sasuke liền tuyên bố cậu nhất định sẽ thay đổi làng Lá và trở thành Hokage để chiến tranh như thế này sẽ không còn lặp lại, tất cả đều bàng hoàng đến há hốc miệng. Shikamaru tiếp lời rằng điều này là không thể nhưng cậu gạt đi, nói là cậu không quan tâm họ nghĩ gì, cậu sẽ làm điều cậu muốn. Naruto nhớ lại lần cuối cùng gặp Itachi nghe anh khuyên bảo rằng không phải làm Hokage sẽ được mọi người công nhận mà là vì được mọi người công nhận nên mới trở thành Hokage; cậu bước lên sửa lời Sasuke, khẳng định rằng chính cậu, Naruto, mới là người sẽ dành được danh hiệu đó. Sasuke và Naruto chuẩn bị đối đầu với Thập Vĩ, Sakura theo sát phía sau và hạ quyết tâm sẽ sát cánh cùng hai người. Vậy là Đội 7 đã hồi sinh, cả ba cùng tiên phong tấn công con quái vật.


Sasuke bảo vệ Sakura khỏi phân thân mi-ni của Thập Vĩ.
Hashirama mở một lối vào tấn công trên kết giới Tứ Xích Dương bao vây Thập vĩ, Sasuke liền xông lên cùng các đồng đội để chiến đấu với con quái vật. Ban đầu cậu đối phó với các phân thân Thập Vĩ bằng kiếm thuật, sau đó cứu Sakura bằng Viêm độn mà cô không hề biết có cậu bảo vệ đằng sau. Ba người đấu lưng, Sasuke mắng Naruto đừng có cản đường giống như ngày trước. Sau khi Sai thông báo về cách tiếp cận Thập Vĩ, Sasuke, Sakura và Naruto đồng thời thi triển thuật Triệu hồi, trong đó Sasuke gọi một con rắn khổng lồ tên là Aoda còn hai người kia gọi ra Katsuyu và Gamakichi. Cậu lệnh cho Aoda di chuyển qua rừng phân thân còn chính mình thì phòng thủ trước các đợt tấn công của chúng bằng gươm Chidori mới lợi hại hơn. Hai phân thân vẫn kịp dựng phòng thủ chặn lại, Sasuke liền kích hoạt Susanoo và đột phá qua, sau đó dùng Susanoo để bắn một mũi tên Amaterasu về phía Thập Vĩ, kết hợp hoàn hảo cùng Phong độn: Rasenshuriken siêu lớn của Naruto khiến lực phá hoại tăng lên gấp bội phần. Cậu tiếp tục giữ lửa Amaterasu cháy thật mạnh vì muốn thiêu sống luôn Thập Vĩ. Thấy vậy, Sai liền quay sang Juugo hỏi liệu Sasuke có thực sự nghiêm túc với lời thề trở thành Hokage.


Sasuke bắn tên Amaterasu định kết liễu Obito.
Naruto bảo Sasuke hãy mau dập lửa do Thập Vĩ đã đủ yếu để họ có thể tách các Vĩ thú khỏi cơ thể nó nhưng Sasuke một mực không nghe, trong đầu cậu chỉ hằn in con đường mới lựa chọn là kết thúc “hệ thống ninja lệch lạc” và tạo ra thế giới ninja mới. Thập Vĩ thoát khỏi Amaterasu nhờ tự gỡ bỏ phần thân bị đốt khiến Sasuke ngạc nhiên, ngay sau đó Madara sử dụng Obito để tự hồi sinh chính mình nên Sasuke cùng Aoda lập tức phóng đến chỗ Obito để ngăn hắn lại. Aoda bị Thập Vĩ bắt được, Sasuke liền bảo nó rút lui còn cậu thì nhảy thẳng đến chỗ Obito, khởi động Susanoo và tung một mũi tên Amaterasu nữa. Tuy nhiên Obito đánh bật được đòn tấn công đó, Sasuke sẵn sàng gươm Chidori lao tới định lấy mạng hắn nhưng Minato đã dịch chuyển tức thời đến trước và chém dọc người Obito. Mọi người đều nghĩ đây chính là cái kết cho kẻ lạc lối nhà Uchiha, song hắn vẫn sống sót và còn trở thành jinhuuriki của Thập Vĩ trước con mắt kinh hoàng của Minato cùng Sasuke. Sasuke đã sốc khi thấy hắn dễ dàng phá nát cơ thể của Hokage đệ Nhất và đệ Nhị chỉ trong tích tắc. Trận chiến tái diễn, Naruto lo lắng hỏi cha sao không dịch chuyển ngài đệ Tam đến nơi an toàn khiến Sasuke phải nhắc nhở cậu ta đừng có để ý đến mấy chuyện vô nghĩa như thế, đó thật ra là kế hoạch của các Hokage muốn thử sức mạnh của Obito vì họ vốn đã chuyển sinh nên sẽ không chết. Về sau Sasuke đã dùng Susanoo can thiệp vào đòn tấn công của Obito để cứu Naruto, cậu tuyên bố rằng chính cậu mới là người sẽ xóa sạch quá khứ, không phải “hắn” (Obito). Thế nhưng Obito vẫn xuyên qua được lớp phòng thủ Susanoo và phản công lại cả hai ninja.

Minato không thể dịch chuyển tới trợ giúp vì có vẻ như dấu của Phi Lôi Thần thuật đã biến mất, may sao sự nhanh trí của Naruto đã cứu cả ba một bàn thua chí mạng trước hiểm họa Obito. Cậu ta nhớ lại Minato đã từng giải thích như thế nào về cơ chế vận hành của thuật, Sasuke nghe xong liền hiểu ngay Naruto đã kết nối cả hai với Minato bằng cánh tay chakra để anh có thể dịch chuyển trực tiếp. Sasuke bình tĩnh quan sát tình hình và chuẩn bị tấn công liên hoàn với Naruto theo lệnh Minato sau khi anh đánh với Obito. Đúng lúc này, khi Minato bị Obito phản công, Sasuke đã mắng Naruto phải tập trung không được dao động. Cậu vô cùng sốc khi thấy quả cầu đen Obito gắn lên Minato mà không ai hay biết, nó chuẩn bị phát nổ và sẽ tiêu diệt tất cả mọi người. Cậu vội vã dùng Susanoo tóm lấy Naruto nhưng Tobirama đã thần tốc dịch chuyển quả cầu đi trả lại cho Obito. Tobirama và Minato nghĩ ra một kế hoạch khác nhưng Sasuke đã sớm chạy lên trước tấn công Obito bằng Amaterasu dù Minato có phản đối phía sau. Obito dễ dàng đánh bật được Amaterasu, hắn tiết lộ rằng hắn có thể nhìn thấy chakra nén lại trong mắt trái của cậu. Sasuke và Naruto sau đó triển khai đợt phản công tiếp theo của họ chống lại Obito: một Rasenshuriken Viêm độn thứ hai. Khi họ chạy lên, Minato nhảy ra trước lấy thân mình lãnh toàn bộ chiêu thức rồi thực hiện thuật Hỗ Thuấn Hồi để chiêu thức đổ bộ lên người jinchuurki mà Tobirama đã tiếp cận sẵn.


Sasuke và Naruto tấn công Obito.
Mọi người đều tin rằng đợt tổng tấn công đã có tác dụng nên khi chứng kiến Obito xuất hiện trở lại sau đám khói mù mà không hề xây xát, họ kinh ngạc vô cùng. Quay về thủ thế, Sasuke nhận định rằng Obito quả nhiên không thể dễ dàng bị tiêu diệt như vậy được. Sau khi bàn bạc chiến thuật một lần nữa, Naruto nói với Sasuke cậu ta sẽ dốc toàn lực cho lần này và hỏi cậu liệu có bắt kịp được không, Sasuke liền đáp rằng cậu ta đừng có coi thường các Uchiha. Sasuke thấy Obito đỡ đòn tiên thuật của Gamakichi và rồi, cực kì bất ngờ, Naruto hạ được một Rasengan rất mạnh lên Obito, khiến cậu không khỏi ngỡ ngàng làm thế nào Naruto lại làm được điều đó. Naruto lùi về giải thích cho Sasuke, cậu hiểu ra rằng chỉ có tiên thuật mới có thể chống lại Thập Vĩ và jinchuuriki của nó. Đột nhiên Obito thay đổi hành động, hắn bao vây Liên minh Ninja trong một kết giới cực lớn và chuẩn bị khai hỏa nhiều Vĩ Thú Ngọc cùng một lúc vào tất cả bọn họ.

Chiến sự càng lúc càng nguy ngập, Sasuke đồng ý với Juugo là anh ta sẽ mang cả cậu lẫn Naruto ra khỏi kết giới. Thế nhưng Naruto nhất quyết không đồng ý và rồi cả cậu ta, Sasuke và những người khác đều nhận thấy mình đã ra khỏi kết giới từ bao giờ, trước cả khi đợt càn quét được triển khai. Sasuke không hiểu, Naruto liền giải thích cho cậu hay những gì vừa xảy ra: họ vừa mới ứng dụng nguyên lí cơ bản của Phi Lôi Thần thuật một lần nữa nhằm đưa một số lượng người rất lớn đến vùng an toàn bên ngoài kết giới. Trận chiến toàn diện lại bắt đầu, Sasuke đứng ở phía sau quan sát Naruto và cha mình, Minato, xông lên tiên phong. Cậu tự hỏi tại sao Naruto có thể dễ dàng điều khiển một trữ lượng chakra khổng lồ như thế và thực sự thì người đồng đội từ thuở ấu thơ này đã tiến xa được đến đâu. Cậu chứng kiến Obito triệu hồi thực thể của Thập Vĩ, Thần Thụ, và triển khai Kế hoạch Nguyệt Nhãn bước cuối cùng.


Sasuke và Naruto tấn công Obito lần nữa với tiên thuật.
Thần Thụ vươn những nhánh đại thụ lùng sục khắp chiến trường hút kiệt chakra của hàng ngàn shinobi khiến tất cả những ai còn sống đều chìm trong tuyệt vọng. Hashirama liền nhờ Yamanaka Ino kết nối tâm thức của ông với mọi người để truyền đạt lại thông tin ông biết được từ Madara về Thần thụ và Kế hoạch Nguyệt nhãn, đồng thời cố gắng vực dậy sĩ khí cho toàn quân bởi bây giờ từ bỏ là chấm hết. Dù những lời của Hashirama không thể hô hào được bất kì ai, Sasuke vẫn ngoan cường chiến đấu không nghi ngờ, không sợ hãi; cậu trang bị Susanoo và cắt bỏ một nhánh cây cực lớn trước con mắt kinh ngạc của mọi người. Gọi với về phía Naruto, chàng trai trẻ hỏi cậu ta có phải cậu ta đã từ bỏ rồi hay không trong khi cậu chỉ vừa mới bắt đầu ra tay. Naruto chợt hồi tưởng lại, những cảm xúc và kí ức của cậu được chuyển qua thuật của Ino đến Liên minh Ninja và cả Sasuke, đem đến tiếc thương trong Sasuke về sự ra đi của Itachi. Khởi động thể Susanoo hoàn chỉnh, cậu tác chiến cùng Naruto cho đợt tổng tấn công quyết định. Naruto nhắc nhở Sasuke rằng chỉ có tiên thuật mới ảnh hưởng được đến Obito, Sasuke đáp trả rằng cậu không giống như ai đó chóng quên hay lơ đãng rồi dùng chakra của Juugo trong Biến hóa Tiên nhân nhập vào Susanoo, tạo thành những dấu đen như Ấn chú Thiên ngày xưa của cậu trên linh thể.


Susanoo của Sasuke bọc lấy chakra Vĩ thú của Naruto.
Sasuke và Naruto tiến lên tấn công Obito, hắn liền dùng Cầu Đạo Ngọc một lần nữa để phòng thủ. Sasuke đồng thời bắn mũi tên Susanoo tiên thuật với Vĩ Thú Ngọc tiên thuật của Naruto nhắm vào Obito. Cả hai đều khó chịu khi thấy đòn hợp lực không có tác dụng do Obito đã dùng Cầu Đạo Ngọc tạo ra lớp vỏ hình cầu bao quanh người để cản phá. Càng đấu thêm, Susanoo và Trạng thái Vĩ thú của Naruto càng biến mất. Trước những lời lung lạc của Obito, họ vẫn đứng dậy, ý chí không hề lay chuyển. Sasuke đứng song song với đồng đội của mình và tuyên bố rằng họ sẽ kết thúc cuộc chiến trong đợt tấn công tiếp theo: cậu kích hoạt Susanoo chỉnh thể và để nó bắt đầu bọc lấy lớp chakra Trạng thái Vĩ thú của Naruto.


Sasuke và Naruto đâm xuyên qua Obito bằng thanh gươm Susanoo cường hóa bởi tiên thuật.
Sau khi Susanoo của Sasuke đã hoàn toàn bao phủ lấy lớp chakra Vĩ thú của Naruto, cậu tạo ra thanh kiếm mới cho Susanoo. Nhận thấy sự kết hợp mang sức mạnh đáng sợ, Obito liền huy động một khiên đen phòng thủ cực lớn và thanh kiếm Nunoboko, chuẩn bị đánh trực diện với hai shinobi. Bộ đôi nhất trí rằng họ chỉ có một cơ hội để hạ Obito rồi đồng loạt tiến lên. Nhóm 11 ninja làng Lá phá vỡ tấm khiên, Sasuke dùng thanh kiếm của Susanoo phá vỡ thứ vũ khí huyền thoại, rồi cả Sasuke và Naruto giáng một đòn tấn công cực mạnh xuyên qua người Obito. Do đòn tấn công đã có tác dụng nên Obito bị mất quyền kiểm soát hoàn toàn Vĩ thú, giúp cho Naruto kéo được chakra của chúng ra khỏi người hắn. Sasuke và toàn thể Liên minh Ninja hỗ trợ cho cậu ta trong trò kéo co vĩ đại để giành lấy các Vĩ thú. Họ đã thành công, Obito kiệt sức rơi xuống. Sasuke lập tức rút kiếm chạy tới kết liễu kẻ vừa gục ngã nhưng Kakashi đã nhanh hơn một tay, anh xuất hiện ngay trước mặt Sasuke và định tự tay giết chết người bạn cũ của mình. Bất ngờ Minato cản Kakashi lại, anh cũng quay sang nói Naruto đến giúp ngài đệ nhất đấu với Madara. Naruto liền gọi Sasuke đi cùng, để lại ba thầy trò kia tháo gỡ khúc mắc cuối cùng.

Tsukuyomi vĩnh cửu


Sasuke vs. Madara.
Sasuke đến mặt trận thứ hai từ trên không, trên con đại bàng bằng mực của Sai và lập tức thiêu cháy Madara bằng Amaterasu. Tuy nhiên, Madara vô hiệu hóa được loạt tấn công này của Sasuke và hấp thụ toàn bộ ngọn lửa đen. Sau khi Madara hạ gục Sai và Naruto đồng thời hút hết chakra tiên thuật của Hashirama, Sasuke dùng kiếm nhắm thẳng đến ông ta đánh trực diện. Madara lấy cánh tay ra chặn Sasuke và bị đâm xuyên, song nhờ thế mà ông ta giữ được lưỡi kiếm của Sasuke. Madara đề nghị Sasuke hãy gia nhập với ông ta chống lại Liên minh Ninja, chàng trai trẻ từ chối không do dự và nói thẳng rằng điều cậu muốn chính là cái mạng của ông ta. Madara cười nói ông ta sẽ lấy mắt của Sasuke để tạm thay cho Rinnegan bị mất của mình. Naruto và Sai cố gắng trợ chiến cho Sasuke nhưng ông ta vẫn dễ dàng thoát được, hướng sự chú ý tàn độc đến các Vĩ thú.


Madara đâm tử thương Sasuke
Sasuke triệu hồi một con diều hâu định đuổi theo Madara nhưng bị Hashirama ngăn lại. Ông muốn truyền cho Sasuke một nhẫn thuật để khống chế Madara và thậm chí cả chakra tiên thuật của ông. Sasuke hỏi vì sao ông lại muốn nhờ đến sự giúp đỡ của một Uchiha, Hashirama liền trả lời vì cậu rất giống với em trai của Madara, Izuna, nên có lẽ sẽ có cơ hội chặn được ông ta mà không cần phải dùng đến vũ lực. Sasuke bay đến chỗ Madara, tấn công đối phương từ một sơ hở mà Tobirama lúc này đang đấu với Madara vừa tạo ra được. Tuy nhiên, Madara làm Sasuke bất động giữa không trung và đâm cậu một nhát chí mạng bằng chính thanh kiếm của cậu, bỏ ngoài tai sự cầu xin của Tobirama.


Sasuke được Kabuto cứu.
Sau khi bị trúng thương, Sasuke rơi xuống đất. Cậu cố gắng bám trụ lấy những hơi thở cuối cùng, nhớ lại quyết tâm muốn bảo vệ những hi sinh của anh trai và thay đổi thế giới nhẫn giả. Thế nhưng khi Madara bỏ đi, Sasuke vẫn phải gục ngã. Tobirama và Karin hoảng hốt nhận ra họ không thể cảm nhận được chakra của Sasuke nữa. Một nhân vật khác đột nhiên xuất hiện bước đến chỗ Sasuke, hóa ra đó là Kabuto – kẻ đã tìm thấy con người thật của mình và thoát khỏi Izanami. Hắn quyết định cứu mạng Sasuke còn Obito thì tình nguyện hồi sinh Naruto. Kabuto trả lời nhóm Taka rằng cuối cùng hắn cũng hiểu được bản ngã của chính mình, rằng hắn là ai, hắn thuộc về nơi đâu nhờ có Itachi nên hắn sẽ trả ơn anh ta vì đã giúp hắn nhận ra tất cả những điều đó.


Sasuke và Naruto tiếp nhận sức mạnh của Lục đạo Tiên nhân.
Trong tâm thức, Sasuke gặp linh hồn Lục đạo Tiên nhân, Ootsusuki Hagoromo. Vị thần Ninja kể cho Sasuke biết về lịch sử gia đình mình và tiết lộ rằng cậu chính là đầu thai chuyển kiếp của đứa con trai cả của ngài, Indra. Haragomo thừa nhận những sai lầm trong quá khứ của mình trên cương vị một người cha và một người thủ lĩnh, ngài đề nghị Sasuke hãy quay lại nhân thế giúp ngài sửa chữa tất cả. Tuy cuộc nói chuyện của Sasuke và Lục đạo không được thể hiện trực tiếp nhưng chắc chắn câu trả lời của cậu đã lấy được sự tin tưởng và ủng hộ từ vị cao nhân huyền thoại. Ngài truyền cho Sasuke nửa chakra m của mình. Đến lúc tỉnh lại, Sasuke đã sẵn sàng để khuấy động chiến trường một lần nữa.


Sasuke và Naruto chuẩn bị đối đầu với Madara lần nữa.
Sasuke rút những thanh phong bế chakra của Madara khỏi người Tobirama, ngài đệ Nhị lập tức thi triển Phi Lôi Thần thuật dịch chuyển Sasuke đến mặt trận chính nơi kunai của Minato đã được Naruto cầm theo. Madara quan sát và rất ngạc nhiên khi thấy Sasuke đến sau Naruto: anh chàng tóc vàng đã nói với hắn rằng cậu không định đánh bại hắn một mình và khi Sasuke xuất hiện, cậu ta sửa lời thành cậu ta và Sasuke sẽ cùng nhau đánh bại hắn. Sasuke lúc này đã khai mở được Rinnegan ở con mắt trái, cậu nói với Madara hãy sẵn sàng cho cuộc đấu tới đi. Madara chậm rãi đáp lại rằng hiện giờ hắn đang có cả hai sức mạnh mà hai shinobi vừa có trong tay là Rinnegan và tiên thuật của Lục đạo, cả ba sẽ dốc hết sức trong trận chiến cuối cùng để xem ai mới là người mạnh nhất.


Sasuke chém Madara làm đôi.
Madara bắt đầu triển khai nhiều loại nhẫn thuật để đấu với Sasuke và Naruto, sức mạnh kết hợp của cả hai đánh bật được hầu hết số đó. Nhìn thấy Madara có vẻ như vẫn tiếp tục thao túng các mục tiêu từ xa, Sasuke dùng Rinnegan khám phá ra được rằng thực chất hắn đang tạo ra một phân thân vô hình để hỗ trợ. Tên phân thân này cũng không thể bị đả thương bằng các đòn tấn công vật lý mà phải bằng tiên thuật hoặc chakra của Hagoromo, thế là Sasuke liền chống đỡ đợt tấn công mới của Madara bằng cách chém hắn làm đôi. Quay trở lại chỗ Naruto, Sasuke giải nghĩa phân tích của mình cho Naruto và ra lệnh cho cậu ta chuẩn bị một chiêu thức bằng tiên thuật. Hai người tổng phản công Madara lần nữa, Sasuke dùng Chidori cường hóa kết hợp với Nhẫn pháp: Rasengan Từ độn của Naruto nhắm thẳng vào Madara nhưng lại bị hắn hấp thụ mất lực phá hoại. Nhận ra tình thế đang nghiêng về phía Sasuke và Naruto, Madara liền chuyển sang cướp lấy con mắt Sharingan của Kakashi nhưng bị Sasuke chém làm đội, song hắn vẫn dùng sức mạnh của nó để dịch chuyển đến chiều không gian của Kamui lấy lại con mắt thứ hai của mình từ Obito.


Sasuke đối phó với Địa Bộc Thiên Tinh của Madara.
Không bao lâu sau, Sakura được dịch chuyển ra khỏi không gian Kamui bởi Obito khiến Sasuke vô cùng kinh ngạc. Cô vội vã cảnh báo mọi người về sức mạnh sắp tới của Madara sau khi hắn có được cả hai Rinnegan. Naruto tiến đến hồi phục lại con mắt cũ cho Kakashi, Kakashi hỏi Sasuke hiện tại thì mục tiêu của cậu là gì. Sasuke im lặng, Kakashi liền không ép hỏi thêm mà nhắc lại cho cậu nhớ rằng họ đều là các cựu thành viên của Đội 7 và bài học đầu tiên của ba đứa học trò chính là tinh thần đồng đội. Sau khi Madara trở lại với thương tích đều đã lành lặn và hai con mắt Rinnegan hoàn chỉnh, hắn tạo ra bốn phân thân để cầm chân phe địch. Trong khi Sakura nôn nóng tấn công Madara khiến Naruto phải lập tức đi cứu, Sasuke định hủy các phân thân nhưng vô hiệu. Madara hướng đến bầu trời và thi triển Địa Bộc Thiên Tinh, Sasuke phản ứng lại bằng cách kích hoạt Susanoo bay lên cắt xuyên qua những khối hành tinh khổng lồ.


Sasuke bảo vệ Đội 7 khỏi Tsukuyomi vĩnh cửu.
Nhận thấy mặt trăng đã hiện hình con mắt thứ ba của Madara, Sasuke nhanh chóng rút xuống đất và sử dụng đôi cánh của Susanoo để bảo vệ cho Naruto, Sakura và Kakashi khỏi Tsukuyomi vĩnh cửu. Naruto muốn bỏ ra ngoài cứu mọi người, Sasuke liền ngăn lại và bảo cậu phải kiên nhẫn. Khi mọi người hỏi cậu thực chất thuật này gì, Sasuke nhất định không nói cho họ biết mà chỉ một mực yêu cầu tất cả câm miệng vì hiện tại cậu mới là người chỉ huy ở đây. Naruto cáu tiết trước thái độ không biết phải trái của Sasuke, Kakashi thì đành phải thừa nhận rằng với Rinnegan trong tay, có lẽ cậu chính là người duy nhất có thể cứu cả thế giới. Khi ánh sáng từ thuật của Madara tạm tắt, Sasuke gỡ bỏ Susanoo và nhận định chỉ có Rinnegan mới có khả năng hóa giải Tsukuyomi vĩnh cửu. Madara bay tới định tiêu diệt nốt ba nhân mạng còn tự do còn lại thì Hắc Zetsu đột nhiên phản bội, hắn dùng tay đâm xuyên tim Madara ngay trước mắt họ. Madara hỏi kẻ vốn là hóa thân của hắn sao lại có hành động như vậy, Hắc Zetsu trả lời rất chắc chắn rằng hắn không phải hóa thân của Madara mà là hóa thân của Ootsutsuki Kaguya. Hắc Zetsu bắt đầu lan tỏa ra nuốt chửng cả cơ thể Madara.


Sasuke và Đội 7 rơi xuống bể dung nham.
Hắc Zetsu khống chế Madara, Sasuke nhận thấy tất cả các phân thân của hắn đều đã biến mất. Đội 7 ngay sau đó bị đánh ngã bởi một lượng chakra cực kì kinh khủng bốc lên từ dưới mặt đất nhập vào Madara. Sasuke luận thấy thứ chakra này đến từ những người bị mắc kẹt trong Tsukuyomi vĩnh cửu nên quyết định phải tiêu diệt Madara trước khi hắn kịp hút thêm chakra. Naruto tấn công chính diện, Sasuke lập tức dịch chuyển ra phía sau lưng hắn định chém một nhát xẻ đôi. Tuy nhiên nỗ lực của cả hai đều biến thành vô dụng khi những sợi chakra quấn lấy họ. Thứ chakra khổng lồ kia ổn định, Kaguya hoàn toàn hồi sinh. Bà ta nhận thấy Sasuke và Naruto là chuyển thế của Indra và Asura nên ném cả hai xuống và triệu hồi chiều không gian mới trong hang động có dòng sông dung nham nóng chảy. Mẹ đẻ của giới ninja định dìm cháy cả đội 7 vì không một kẻ nào được phép cản đường kế hoạch tạo ra quân đội cho riêng mình của bà.


Sasuke bảo vệ chính mình và Naruto trước đợt tấn công của Kaguya.
Sasuke lập tức triệu hồi diều hâu để tự cứu mình khỏi dòng dung nham và còn nhanh chóng cứu được cả Naruto mặc dù cậu ta đã cầu xin cậu hãy cứu cả Kakashi và Sakura nữa. May sao, nhờ có Kakashi hành động chớp nhoàng nên họ vẫn thoát chết, kể cả Obito. Naruto hét hỏi Sasuke về phản ứng vừa nãy, Sasuke nói cho Naruto biết rằng họ chính là những người duy nhất có thể tiêu diệt Kaguya cứu thế giới nên không một ai được để mất mạng, bất chấp là có phải hi sinh kẻ khác như Sakura và Kakashi. Kaguya lập tức phản công bằng loạt kim châm, Sasuke chặn lại bằng Susanoo nhưng vẫn không được làm cánh diều hâu bị trọng thương và chính mình cũng bị trúng một ám khí vào tay trái. Lại bị rơi xuống bể dung nham, Sasuke kích hoạt Susanoo tự vệ nhưng được cứu thoát trong gang tấc nhờ Naruto, người tự nhiên lại khám phá ra năng lực mới là biết bay. Naruto quay sang giao chiến với Kaguya bằng chakra và mở một đường máu cho Sasuke tấn công từ bên trên, tạo ra một vụ nổ cực lớn.

Đòn tấn công của Sasuke không có tác dụng, cậu còn bị kéo ra khỏi Susanoo hoàn chỉnh và rơi trở lại xuống bể dung nham. Tuy thanh kiếm bị nung chảy nhưng cậu đã may mắn dịch chuyển kịp thời đến chỗ của Naruto và kiếm được một chỗ đứng ở trên đó. Tức giận vì Susanoo không ảnh hưởng gì đến Kaguya, cậu và Naruto không cảm nhận thấy Kaguya đang mở một cửa không gian khác ngay sau lưng mình. Quay lại, họ không thể cử động và chứng kiến những giọt lệ trên gương mặt bà. Hắc Zetsu xuất hiện trên người Kaguya, bám sang Naruto, Sasuke và bắt đầu hút sức mạnh của hai người đồng thời giải thích toàn bộ câu chuyện về phong ấn của Kaguya, việc bà tạo ra hắn và những nỗ lực trước giờ của hắn để hồi sinh Nữ thần Thỏ. Đến lúc hắn nói xong, Naruto đã gắng hết sức dứt được hắn ra khỏi người mình và Sasuke. Bộ đôi chuẩn bị phản công lần thứ hai.


Sasuke dùng Viêm độn phá băng.
Sau khi thảo luận về chiến thuật, Sasuke và Naruto bắt đầu ra tay: Sasuke phóng hỏa Amaterasu trên người Kaguya khiến bà ta phải hấp thụ thuật, tạo cơ hội cho Naruto thi triển nhẫn thuật mới. Kế hoạch này đã thành công vì Kaguya đã bị phân tâm đủ lâu cho Naruto đấm bà ta một cú ngay mặt. Sasuke chuẩn bị xuất Âm độn vào Kaguya cùng lúc với Dương độn của Naruto để phong ấn nhưng bất thành; nữ thần Thỏ đã kịp dịch chuyển tất cả đến một chiều không gian khác và khống chế hai người bất động trong băng nguyên khối. Cậu liền thi triển Viêm độn: Kagutsuchi để tự giải thoát cho mình và Naruto. Hắc Zetsu khuyên Kaguya hãy tách bộ đôi ra xử lí riêng từng đứa, thế là Kaguya dịch chuyển ra phía sau Sasuke và kéo cậu vào cổng không gian của bà, bất ngờ ném xuống một vùng sa mạc hoang vu. Sasuke bị mắc kẹt trong chiều không gian đó và mất sức khá nhiều do cố gắng tìm một lối ra. Cậu cảm nhận được chakra của Naruto nhưng không thể tìm thấy cậu ấy. Một lúc sau cậu bắt gặp Obito cùng Sakura mở một cổng không gian và gọi cậu chạu tới. Cổng không gian càng lúc càng nhỏ lại do Obito không còn đủ sức để duy trì nhưng Sasuke đã dịch chuyển qua được. Cậu đỡ lấy Sakura đang ngã xuống và giải thích năng lực của mình vừa hoạt động như thế nào.

Movies

Naruto the Movie: Ninja Clash in the Land of Snow (Cuộc chiến ở Tuyết Quốc)
Sasuke cùng các thành viên khác trong Đội 7 tham gia vào nhiệm vụ bảo vệ nữ diễn viên Yukie Fujikaze trên đường đến Tuyết Quốc. Sau đó, Sasuke đụng độ với Fubuki Kakuyoku và đánh bại cô ta bằng Sư tử Liên Đạn. Cậu dùng Chidori phá vỡ được áo giáp của Dotou Kazahana, tuy nhiên sau đó kiệt sức và bị hạ gục. Đoạn credits cuối phim là cảnh Sasuke nhìn ngắm đất nước mới được khai sinh Xuân Quốc, với Sakura đỡ lấy đầu cậu. Cảnh tiếp sau đó tiết lộ rằng Sasuke là người đã xin chữ kí của Koyuki Kazahana cho Naruto.


Naruto the Movie 2: Legend of the Stone of Gelel (Huyền thoại hòn đá thần của Gelel)
Sasuke chỉ xuất hiện thoáng qua trong phim. Khi Naruto bị bất tỉnh, cậu có một giấc mơ về cậu và Sasuke đi về phía nhau, nhưng cả hai bước qua nhau mà không nói một lời. Chính cảnh tượng này đã khiến Naruto tỉnh lại và tiếp tục trận chiến. Giấc mơ này thể hiện rõ Naruto vô cùng hối hận khi để mất Sasuke và khiến lòng quyết tâm càng thêm mạnh mẽ rằng cậu sẽ không để mất thêm một người bạn nào nữa.


Naruto Shippūden: The Movie
Sasuke được Tsunade nhắc đến khi để Lee thay thế cậu trong đội 7.


Naruto Shippūden 2: Bonds (Sự gắn kết)
Sasuke bị Orochimaru triệu đến và thông báo về việc làng Lá bị các Ninja Bầu trời tấn công, nhưng Sasuke khẳng định rằng cậu không quan tâm đến điều đó. Orochimaru liền giao cho cậu một nhiệm vụ: đi lấy lại một cuốn bí kíp từ một người đàn ông tên Shinnou. Đến gần cuối phim, Sasuke xuất hiện khi Naruto chuẩn bị dứt điểm Shinnou, ngăn Naruto lại và cắt đứt dòng chakra của Shinnou bằng cách dùng Kim Chidori đâm vào các nút chakra của hắn, những huyệt đạo mà thông thường chỉ có Byakugan mới có thể nhìn thấy. Shinnou tấu thoát, cậu và Naruto nhanh chóng đuổi theo để rồi cả hai đi vào một hang động sâu bên trong, nơi có một cái kén lạ hấp thụ bất kì chakra nào xung quanh nó. Đó là một phiên bản Vô Vĩ mà Shinnou đang nuôi cấy và phát triển. Hắn lớn tiếng khích bác, chế nhạo cả hai, khiến Naruto nổi giận xông lên đánh. Sasuke cũng sớm hành động ngay sau đó. Cái kén đánh trả và khiến họ phải tạm lui cho đến khi Sasuke mở Ấn chú và Naruto giải phóng chakra Cửu Vĩ.

Cả hai đồng thời tấn công: Naruto dùng Rasengan Bão Tố và Sasuke dùng Hắc Chidori. Khi cả hai thoát ra, Amaru đã giải thoát cho Hinata và những dân làng bị bắt làm con tin. Hinata và dân làng sau đó rời đi trên một chiếc thuyền bay tìm thấy bên ngoài ngôi chùa. Naruto ra lệnh cho Amaru phải lên thuyền chạy thoát nhưng cô một mực không chịu, rồi Sasuke bỗng đột ngột xuất hiện sau lưng và ném cô lên thuyền.

Thuyền vừa rời đi, một xúc tu lớn trồi lên bám theo con thuyền nhưng bị Sasuke chặt đứt. Naruto dùng Rasengan buộc Sasuke rời khỏi pháo đài bay để một mình xử lí đống hỗn độn còn lại. Sasuke giải phòng hoàn toàn Ấn chú rồi bay khỏi đó, từ xa nhìn thấy Naruto được Jiraiya cứu thoát. Cậu quay đi và trở về nơi ẩn náu của Orochimaru. Cậu đưa cho Orochimaru cuộn ấn chú, nhưng Kabuto chỉ ra rằng cậu không đem cả Shinnou về đây, điều này thật lạ lùng vì cậu chưa bao giờ để nhiệm vụ thất bại. Orochimaru để ý thấy điều khác thường, liền hỏi liệu có phải cậu gặp được “chuyện tốt” trong chuyến đi vừa rồi, nhưng Sasuke không trả lời và bỏ đi. Bước ra ngoài, cậu nghĩ đến lời Naruto nói với mình khi dùng Rasengan cố đánh bay cậu lên thuyền cứu hộ: “Tớ nhất định sẽ đem cậu trở về”. Sau đó, Sasuke tiếp tục việc luyện tập.


Naruto Shippūden 3: Inheritors of the Will of Fire (Những con người kế thừa Hỏa chí)
Sasuke xuất hiện trong hồi tưởng của Naruto khi Sai hỏi Naruto rằng Kakashi đã dạy cho cậu những gì.


Naruto Shippūden 6: Road to Ninja (Con đường trở thành Ninja)
Sasuke trong thế giới ảo thuật Tsukuyomi là một anh chàng vô tư và trăng hoa, hẹn hò với nhiều cô gái cùng lúc, khác hoàn toàn với Sasuke mà Naruto và Sakura biết, người luôn quan tâm đến những điều cậu cho là quan trọng hơn nhiều chuyện tình cảm. Hơn nữa, Sasuke thứ hai này cũng chưa bao giờ là Bạt Nhẫn (ninja bỏ làng), và anh trai cậu Itachi cùng Akatsuki là những ninja anh hùng chứ không phải tội phạm.

Đồng thời, Sasuke thứ hai này cũng đáp lại tình cảm của Sakura bằng một bông hồng tặng cô, thể hiện sự quan tâm của mình đến Sakura khiến cô rất vui. Tuy nhiên, sau đó Sakura nhìn thấy cậu ta cũng tặng hoa cho những cô nàng khác, khiến cô rất thất vọng.


Trò chơi video

Uchiha Sasuke là một nhân vật trong những trò chơi video sau:

Tên trò chơi Ngày phát hành bản tiếng Nhật Ngày phát hành bản tiếng Anh
Jump Ultimate Stars 23 / 11 / 2006
Naruto RPG 2: Chidori vs. Rasengan
Naruto Shippūden 3D: The New Era 31 / 3 / 2011 24 / 6 / 2011
Naruto Shippūden: Clash of Ninja Revolution 3 17 / 11 / 2009
Naruto Shippūden: Dragon Blade Chronicles 26 / 11 / 2009 16 / 11 / 2010
Naruto Shippūden: Gekitō Ninja Taisen! EX 2 29 / 11 / 2007
Naruto Shippūden: Gekitō Ninja Taisen! EX 3 27 / 11 / 2008
Naruto Shippūden: Gekitō Ninja Taisen! Special 2 / 12 / 2010
Naruto Shippūden: Kizuna Drive 15 / 7 / 2010 22 / 3 / 2011
Naruto Shippūden: Legends: Akatsuki Rising 6 / 10 / 2009
Naruto Shippūden: Naruto vs. Sasuke 4 / 7 / 2008 6 / 11 / 2010
Naruto Shippūden: Ninja Destiny 2 24 / 4 / 2008 15 / 9 / 2009
Naruto Shippūden: Shinobi Retsuden 3 29 / 4 / 2009 1 / 7 / 2011
Naruto Shippūden: Shinobi Rumble 22 / 4 / 2010 8 / 2 / 2011
Naruto Shippūden: Ultimate Ninja 4 5 / 4 / 2007 24 / 3 / 2009
Naruto Shippūden: Ultimate Ninja 5 20 / 12 / 2007 27 / 11 / 2009
Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Heroes 3 10 / 12 / 2009 11 / 5 / 2010
Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Impact 20 / 10 / 2011 18 / 10 / 2011
Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Storm 2 21 / 10 / 2010 19 / 10 / 2010
Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Storm 3
Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Storm Generations 23 / 2 / 2010 13 / 3 / 2012
Naruto: Clash of Ninja 11 / 4 / 2003 7 / 3 / 2006
Naruto: Clash of Ninja 2 4 / 12 / 2003 24 / 11 / 2006
Naruto: Clash of Ninja Revolution 23 / 10 / 2007
Naruto: Clash of Ninja Revolution 2 21 / 10 / 2008
Naruto: Gekitō Ninja Taisen! 3 20 / 11 / 2004
Naruto: Gekitō Ninja Taisen! 4 21 / 11 / 2005
Naruto: Konoha Senki 12 / 9 / 2003
Naruto: Ninja Council 1 / 5 / 2003 22 / 3 / 2006
Naruto: Ninja Council 2 29 / 4 / 2004 10 / 10 / 2006
Naruto: Ninja Council 3 27 / 4 / 2006 22 / 5 / 2007
Naruto: Ninja Destiny 14 / 12 / 2006 20 / 3 / 2008
Naruto: Path of the Ninja 22 / 7 / 2004 23 / 10 / 2007
Naruto: Path of the Ninja 2 13 / 7 / 2006 14 / 10 / 2008
Naruto: Rise of a Ninja 30 / 10 / 2007
Naruto: Shinobi no Sato no Jintori Kassen 26 / 6 / 2003
Naruto: The Broken Bond 18 / 11 / 2008
Naruto: Ultimate Ninja 23 / 10 / 2003 26 / 6 / 2006
Naruto: Ultimate Ninja 2 30 / 9 / 2004 12 / 6 / 2007
Naruto: Ultimate Ninja 3 22 / 12 / 2005 25 / 3 / 2008
Naruto: Ultimate Ninja Heroes 28 / 8 / 2007
Naruto: Ultimate Ninja Heroes 2: The Phantom Fortress 30 / 3 / 2006 24 / 6 / 2008
Naruto: Ultimate Ninja Storm 15 / 1 / 2009 4 / 11 / 2008
Naruto: Uzumaki Chronicles 18 / 9 / 2005 16 / 11 / 2006
Naruto: Uzumaki Chronicles 2 16 / 11 / 2006 4 / 9 / 2007Xây dựng và tạo hình

Khi mới bắt đầu phát triển nguyên bản manga Naruto, Kishimoto không có ý định tạo nên Sasuke. Đến khi trao đổi với người biên tập về tương lai của series, Kishimoto nhận được lời gợi ý xây dựng một nhân vật là kình địch với nhân vật chính Uzumaki Naruto, và từ đó Sasuke ra đời. Để có thể thể hiện tốt nhất một nhân vật có vai trò như vậy, Kishimoto đã tham khảo rất nhiều từ các manga khác và có được ý tưởng chung, rồi tổng hợp các yếu tố mà ông cho là cần thiết làm thành một mối liên kết và thống nhất. Bởi Sasuke phải trái ngược với Naruto, Kishimoto luôn cẩn trọng không để cậu trở nên quá ủy mị, dễ bị tình cảm lay động. Với đặc điểm của Sasuke là một thiên tài lạnh lùng, Kishimoto nghĩ rằng ông đã tạo nên một nhân vật đối thủ hoàn hảo.

Thiết kế của Sasuke là một trong những vấn đề đau đầu nhất dành cho Kishimoto, khiến cậu trở thành một trong những nhân vật khó định hình nhất đối với ông. Ban đầu, do Kishimoto chưa có ý tưởng rõ ràng về khuôn mặt của Sasuke đã vẽ cậu quá già hoặc quá trưởng thành so với là một cậu bé tầm tuổi Naruto. Sau khi đã chắc chắn cho tạo hình khuôn mặt nhân vật, ông bắt tay vào thiết kế trang phục. Thiết kế nguyên mẫu của Sasuke có nhiều vòng cổ và dây đeo quanh tay chân bởi thói quen vẽ nhân vật có càng nhiều phụ kiện càng tốt của Kishimoto. Tuy nhiên, ông nhận ra mình không thể vẽ một nhân vật có quá nhiều chi tiết như vậy trong bản thảo cho tạp chí hàng tuần nên đã giản lược vẻ ngoài của Sasuke, giữ lại sự trái ngược cơ bản với thiết kế của Naruto.

Đồng thời, Sasuke cũng là một trong những nhân vật khó vẽ nhất đối với Kishimoto. Ông thường xuyên mắc lỗi quá tay khi vẽ khiến Sasuke bị mất đi vẻ trẻ trung vốn có của một thiếu niên do còn thiếu kinh nghiệm vẽ những nhân vật trưởng thành trước tuổi. Tóc của Sasuke lúc đầu được để ngắn để tiết kiệm thời gian vẽ, nhưng đã dần dần dài ra khi câu chuyện tiến triển nên thời gian để vẽ cậu cũng vì thế mà tăng lên. Trong phần cuối của phần Kì thi tuyển Chuunin, Sasuke được thiết kế một bộ trang phục mới, có thêm nhiều dây và băng quấn quanh tay và chân, tuy nhiên do mất quá nhiều thời gian để vẽ bộ trang phục này trong mỗi cảnh có Sasuke nên ở phần tiếp theo, Kishimoto đã để cậu trở lại với trang phục trước đó. Sasuke trở thành nhân vật Kishimoto thích vẽ nhất cho dù phải tốn khá nhiều thời gian và công sức.


Ngoài lề
Sasuke được đặt tên theo Sarutobi Sasuke, cha của Hokage đệ tam, mặc dù thực chất cả hai cái tên này đều được bắt nguồn từ Sarutobi Sasuke, một ninja trong truyện cổ Nhật Bản. Họ của Sasuke, “Uchiha” , là một cách phát âm khác của "uchiwa" (団扇, quạt giấy), biểu tượng của gia tộc Uchiha. Uchiwa được dùng để quạt lửa, làm cho ngọn lửa mạnh hơn, đề cập đến thực tế là gia tộc Uchiha bao gồm các thành viên chuyên sử dụng Hỏa thuật.
Khác với đa số các nhân vật khác trong Naruto, Sasuke hầu như không sử dụng các kính ngữ khi gọi tên người khác (ngoại trừ với cha mẹ, các thành viên trong tộc và với Itachi khi cậu còn nhỏ và sau khi đã hiểu ra sự thật về Itachi), như “Kakashi-sensei” hay “Orochimaru-sama”. Trong tiếng Nhật điều này có thể coi như thô lỗ, bất lịch sự hay thậm chí xúc phạm.
Trong bản in năm 2006 của Shounen Jump, Kakashi nhận xét rằng mặc dù là một thiên tài, Sasuke không có năng khiếu dạy dỗ người khác bởi cậu học mọi thứ rất dễ dàng so với Naruto – người tiềm ẩn nhiều bất ngờ và khó có thể đoán trước được.
Mặc dù nhiều người nghĩ rằng đến chương 3 Sasuke mới bắt đầu xuất hiện, nhưng thực ra trong chương 1 trang 13 ta có thể thấy cậu ngồi ở phía sau Naruto.
Ở trang bìa của chương 1, ta thấy Sasuke cưỡi một con diều hâu – loại thú mà cậu học triệu hồi sau này, còn trong các trang bìa khác, hình ảnh Sasuke được minh họa gắn liền với con rắn – một loại thú khác mà cậu có thể triệu hồi.
Trong các bảng xếp hạng nhân vật được yêu thích trong Naruto, Sasuke đứng thứ 3 trong lần một, thứ 4 trong lần hai và ba, thứ 3 trong lần 4 và thứ nhất trong lần năm và lần sáu. Naruto Databook (Dữ liệu về Naruto) thứ 3 tập hợp tất cả phiếu bầu từ sáu lần bình chọn trước và công bố kết quả Sasuke là nhân vật được yêu thích thứ 3 với 33 632 phiếu bầu. Trong lần bình chọn gần đây nhất, Sasuke đứng thứ 2.
Sasuke là một trong bốn nhân vật luôn nằm trong danh sách mười nhân vật được yêu thích nhất ở tất cả các kì bình chọn chính thức.
Mangekyou Sharingan của Sasuke, với tạo hình 3 elip nhọn lồng vào nhau tạo thành 6 đỉnh, là Mangekyou duy nhất được thiết kế với tông màu trái ngược với các Mangekyou khác: thông thường Mangekyou gồm nền đỏ và họa tiết đen, trong khi mắt của Sasuke là nền đen và họa tiết đỏ.
Sasuke có thể sử dụng tốt cả hai tay: cậu tung quyền và sử dụng Chidori bằng tay trái nhưng lại vung kiếm bằng tay phải. Tuy nhiên, khi Lục đạo Tiên nhân đề nghị cậu hãy đưa tay thuận của mình lên, cậu đã chọn tay trái.
Theo thông tin từ các databook:
Sở thích của Sasuke là luyện tập và đi tản bộ.
Sasuke muốn đấu với Uchiha Itachi (databook 1 và 2) và các ninja cấp cao của làng Lá (databook 3).
Món ăn ưa thích của cậu là omusubi (hay onigiri, cơm nắm) cùng với okaka (hay katsuobushi, cá ngừ muối khô) và cà chua, trong khi các món cậu không thích nhất là nattou và đồ ngọt.
Sasuke đã hoàn thành tất cả 16 nhiệm vụ chính thức: 7 cấp D, 1 cấp C, 2 cấp B, 6 cấp A, 0 cấp S.
Từ ngữ ưa thích của Sasuke là “sức mạnh” (力, chikara).
Theo fanbook đầu tiên của Naruto, Sasuke đạt điểm cao nhất ở các môn nhẫn thuật, thể thuật và ảo thuật, điểm thấp nhất ở sự phối hợp và gần thấp nhất ở tính chủ động/quyết liệt, khiến cho điểm trung bình của cậu bị hạ xuống. Điểm tổng kết chung của cậu đứng thứ hai trong lớp sau Ino.
Sasuke xuất hiện với nhiều kiểu trang phục hơn bất cứ nhân vật nào trong Naruto, gần như sau mỗi phần cậu lại thay đổi một lần. Chỉ có Chị em Cát (Temari, Kankuro, Gaara) cũng có số lần chuyển đổi trang phục gần bằng Sasuke.
Sasuke có diện mạo rất giống với Uchiha Izuna.

Trích dẫn
(Với Itachi) “Vậy cũng được mà…Chỉ cần có đôi lúc được ở bên nhau là ổn rồi.”
(Với Đội 7) “ Uchiha Sasuke. Ghét rất nhiều thứ và không đặc biệt thích thứ nào cả. Không có ước mơ, bởi vì em sẽ biến nó thành sự thực. Em sẽ phục hưng gia tộc, và nhất định phải giết chết một người.”
(Với Sakura về Đội 7) “Nhóm bốn người chúng ta… Tớ cũng định lấy nó làm con đường cho riêng mình. Nhưng dù có cố làm thế, rút cục trong tim tớ cũng chỉ có trả thù. Tớ sống chỉ để trả thù. Tớ không thể nào giống như cậu hay Naruto được.”
(Với Naruto) “Giấc mơ của tớ không có ở tương lai… Giác mở của tớ chỉ có ở quá khứ. Nó chỉ có thể nằm trong đó.”
(Với Naruto) “Nhảm nhí… Một tên không cha mẹ, không anh em như cậu thì làm gì hiểu được tôi hả? Một tên mồ côi ngay từ đầu như cậu thì làm gì hiểu được tôi hả? Hả? Chính vì có quan hệ nên mới đau khổ… Cậu làm sao biết được khi mất nó, cảm giác sẽ như thế nào?...”
(Với Tobi) “Ngươi có thể nghĩ rằng ta chỉ là một đứa trẻ ngu ngốc bị tình cảm nhất thời điều khiển. Kế thừa việc làm của Itachi mới là đúng đắn? Đó chỉ là những lời lẽ ngu xuẩn của những kẻ không biết đến oán hận. Nếu chúng dám cười nhạo con đường ta đã chọn, ta sẽ giết tất cả những người thân yêu của chúng, từng người từng người một. Chỉ như thế, may ra chúng mới hiểu được một chút… oán hận của ta.”
(Với Đội Kakashi) “Vừa mới đây thôi, … ta đã hoàn thành bước đầu tiên để trả thù cho Itachi... Giống như danh tiếng bị vấy bẩn của tộc Uchiha nay đã được rửa sạch, giống như ta đã giải phóng gia tộc Uchiha khỏi cái thế giới ninja thối nát này. Các ngươi có thể nói rằng đó chính là những gì mà bọn làng Lá các ngươi mong muốn. Các ngươi luôn tìm cách chối bỏ tộc Uchiha, và giờ đây thể theo nguyện vọng, ta sẽ xóa sạch tất cả những kí ức về Uchiha trong các ngươi, bằng cách tiêu diệt các ngươi cho đến kẻ cuối cùng, cho đến khi làng Lá bị xóa sổ. Tất cả những gì liên quan đến Uchiha sẽ hoàn toàn bị cắt đứt… Đó mới là sự hồi sinh đích thực cho gia tộc Uchiha!”
(Với Itachi) “Em có thể tha thứ cho anh, nhưng em không bao giờ có thể tha thứ cho làng Lá.”
(Với Itachi) “Có lẽ bây giờ dù em có nói gì đi nữa cũng vô dụng … Khi em nhìn thấy anh... em đuổi theo vì muốn biết những gì Danzou và Tobi nói liệu có đúng là sự thật. Nhưng đó không phải là lí do duy nhất... Ở bên anh làm em nhớ lại những chuyện ngày xưa, nhớ về những ngày em được ở bên cạnh người anh trai em luôn yêu quý và kính trọng… Nhưng chính vì thế mà càng gần bên anh, em càng thấm thía những cảm xúc quý giá của ngày trước, và em có thể thấu hiểu anh nhiều hơn. Cũng vì thế mà em căm hận làng Lá bởi những gì chúng đã bắt anh phải chịu đựng, và sự thực là mối hận này càng lúc càng mạnh mẽ hơn. Em biết anh muốn em làm gì. Có lẽ vì anh là anh trai nên anh cảm thấy mình có trách nhiệm hướng em đến một con đường đúng đắn. Nhưng cũng có lẽ vì em là em trai nên em sẽ không bao giờ dừng lại cho dù anh nói thế nào. Anh luôn sống để bảo vệ làng Lá, còn em… sẽ hủy diệt nó. Tạm biệt anh… anh trai.”
(Với Orochimaru) “Tôi sẽ đến chiến trường… Tôi sẽ không để ngôi làng này… và anh trai tôi… trở thành vô ích.”
(Với Sakura sau khi đến chiến trường) “Chuyện xảy ra dài dòng lắm… Nhưng tóm lại tôi đã quyết định sẽ bảo vệ làng, và tôi … sẽ trở thành Hokage.”
(Với các đồng đội cũ) “Các Hokage đời trước đã tạo ra thế cục này. Tôi sẽ trở thành Hokage và thay đổi làng.”
(Tự nhủ sau khi bị Madara đâm tử thương) “Mình không thể…chết…Mình… không… được… chết
…Lẽ sống của Itachi… Mình không thể… Mình nhất định… sẽ không để nó chấm dứt tại đây… Mình sẽ tạo ra một ngôi làng đúng nghĩa… rồi họ sẽ thấy… làm một Hokage là phải như thế nào… Ta… nhất định… sẽ không chết!
Ám Dạ
Ám Dạ

Total posts : 67

Back to top Go down

[Nhân vật] Uchiha Sasuke Empty Re: [Nhân vật] Uchiha Sasuke

Post by Sponsored content


Sponsored content


Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum