[Nhân vật] Uchiha Shisui

Go down

[Nhân vật] Uchiha Shisui Empty [Nhân vật] Uchiha Shisui

Post by Ninnnnnn on Mon Feb 15, 2016 7:32 pmUchiha Shisui


Tiểu sử | Tính cách | Ngoại hình | Khả năng | Sức ảnh hưởng | Thông tin bên lề | Trích dẫnMangaAnime


(うちはシスイ- Uchiha Shisui)
Thuấn thân Shisui (瞬身のシスイ, Shunshin no Shisui;
Truyền hình tiếng Anh: "Shisui the Teleporter")
Lần đầu xuất hiện
Manga Chương 459
Anime Naruto Shippuuden tập 201
Game Naruto Shippuuden: Ultimate Ninja Storm 3 (được nhắc đến)
Xuất hiện trong Manga, anime và game
Thông tin cá nhân
Giới tính ♂ Nam
Tình trạng Đã qua đời
Huyết kế giới hạn Sharingan
Mangekyou Sharingan
Tổ chức Làng Lá
Gia tộc Uchiha
Gia đình
Uchiha Kagami (cha)
Thuật
Thuấn thân thuật
Kotoamatsukami (Biệt thiên thần)
Công cụ
Tantou (Đoản đao)
Uchiha Shisui (うちは シスイ) là một shinobi làng Lá đến từ gia tộc Uchiha. Anh nổi tiếng với danh xưng “Thuấn thân Shisui” (瞬身のシスイ, Shunshin no Shisui; Truyền hình tiếng Anh: "Shisui the Teleporter").


Tiểu sử

Là con trai Uchiha Kagami, Shisui được cho là một trong những thành viên tài năng nhất của gia tộc Uchiha danh tiếng. Trong quá khứ, anh từng chạm trán với Ao đến từ làng Sương mù. Shinobi này vẫn nhớ chính xác màu chakra của anh cũng như khả năng điều khiển người khác mà Mangekyou Sharingan do anh sở hữu mang lại.

Shisui là bạn thân với Uchiha Itachi. Sau khi gia nhập ANBU không lâu, bạn anh bắt đầu cư xử “lạ lùng”. Thế nên, Lực lượng cảnh sát làng Lá đã lệnh cho anh phải trông chừng Itachi. Chẳng bao lâu sau, di chúc của Shisui được tìm thấy và nó bảo rằng anh đã trầm mình xuống Sông Naka do quá mệt mỏi vì phải thi hành nhiệm vụ gia tộc giao phó. Cảnh sát nghi ngờ Itachi đã giết hại nhân vật này và dùng Sharingan của mình để giả mạo bút tích; bởi vì Shisui rất tận tụy với gia tộc nên tự sát là điều không tưởng cũng như chẳng giống anh chút nào. Về sau Itachi nói cho Uchiha Sasuke biết mình đích thực đã giết Shisui rồi giả mạo bút tích; và rằng anh làm tất cả những điều đó là để thức tỉnh Mangekyou Sharingan của bản thân.


Shisui tin tưởng trao con mắt còn lại cho Itachi.
Tuy nhiên, nhiều năm sau, Itachi tiết lộ sự thật đằng sau sự kiện đó cho em trai mình: Shisui rất bối rối vì tộc Uchiha không chịu dừng kế hoạch lật đổ chính quyền và anh vô cùng lo lắng về hậu quả hành động đó mang lại. Anh kể với Itachi là mình đã định dùng Kotoamatsukami để ngăn họ lại, nhưng Shimura Danzou cướp mất mắt phải của anh và quyết tâm bảo vệ làng theo cách của ông ta. Sợ rằng Danzou cũng sẽ lấy luôn mắt trái, Shisui tin tưởng trao nó cho Itachi và nhờ anh bảo vệ làng cũng như cái tên Uchiha. Để tránh xảy ra tranh chấp trong gia tộc xung quanh đôi mắt của mình, nhân vật này dựng nên cảnh mình đã nghiền nát nó trước khi chết. Sau đó anh xóa bỏ hoàn toàn sự tồn tại của bản thân và không hề để lại xác. Có vẻ như xác của anh đã thật sự biến mất vì ngay cả Yakushi Kabuto cũng nhận định rằng mình không thể tìm ra nó. Shisui là một trong những ứng cử viên hàng đầu được Kabuto chọn hồi sinh.


Tính cách

Itachi là bạn thân nhất của Shisui; thậm chí Itachi còn xem Shisui như một người anh. Anh đã dạy Itachi rằng “Sự quên mình… Một shinobi không tên tuổi bảo vệ hòa bình cho làng từ trong bóng tối…” mới là ý nghĩa thật sự của một shinobi. Nhân vật này cũng rất tận tụy với gia tộc, nên Lực lượng cảnh sát làng Lá mới nhờ anh trông chừng bạn mình. Chính sự tận tụy này là lý do khiến cảnh sát không tin Shisui đã tự sát.

Mặc dù Shisui hết lòng vì gia tộc nhưng anh còn quan tâm đến vận mệnh của làng hơn. Đây là một đặc điểm anh thừa kế từ người cha. Lòng trung thành anh dành cho làng lớn đến mức anh không bao giờ thành nạn nhân của Lời nguyền Hận thù dù đã thức tỉnh cả Sharingan lẫn Mangekyou Sharingan. Nhân vật này thậm chí còn muốn dùng ảo thuật lên cả gia tộc để ngăn chặn cuộc đảo chính mà từ đây sẽ châm ngòi cho nội chiến. Tuy nhiên, ý định đó thất bại vì Danzou đánh cắp mắt phải của anh. Biết tính Danzou rất thèm khát sức mạnh nên ông ta rồi sẽ lấy tiếp mắt trái, Shisui quyết tâm ngăn không cho Danzou lấy được để tránh việc ông ta sở hữu quá nhiều sức mạnh. Với suy nghĩ như vậy, anh tin tưởng trao mắt cho Itachi và bảo bạn mình hãy bảo vệ làng. Dù trải qua rất nhiều chuyện trước khi chết, anh vẫn ra đi với nụ cười trên môi khi biết mình đã giao phó vận mệnh làng cho đúng người. Theo lời Itachi, nhân vật này và Uzumaki Naruto chia sẻ cùng một ước mơ và hoài bão.


Ngoại hình


Với bề ngoài rất giống cha mình, Shisui sở hữu mái tóc tối màu, ngắn, rối và chiếc mũi hơi rộng cùng lông mi rất rõ nét. Đuôi lông mi của anh chếch lên trên. Nhưng trong anime thì đường nét của mắt anh gãy khúc chứ không liền mạch. Nhân vật này mặc bộ đồ thường thấy ở gia tộc Uchiha: trang phục đậm màu có cổ cao cùng một thanh tantou đeo sau vai phải. Có vẻ như anh cũng mang theo bộ yên dành cho thanh tantou của mình; phụ kiện này vắt ngang ngực anh và vòng qua cả hai vai.


Khả năng


Shisui được đánh giá là một trong những thành viên tài năng nhất nhà Uchiha. Việc anh được tặng danh xưng “Thuấn thân Shisui” đồng nghĩa với việc anh là một bậc thầy của Thuấn thân thuật. Một bằng chứng khác cho sức mạnh của anh là Yakushi Kabuto đã muốn hồi sinh anh để phục vụ cho chiến tranh nhưng lại không thể tìm ra mẫu DNA phù hợp. Nhân vật này cho thấy bản thân chịu đau giỏi khi tự móc mắt trao cho Itachi mà không hề do dự. Shisui mang theo một thanh tantou và được dự đoán là sử dụng nó khá điêu luyện.

Sharingan

Giống như nhiều thành viên khác của gia tộc, Shisui sở hữu đôi mắt Sharingan. Cùng với bạn mình là Itachi, anh được ca ngợi vì kỹ năng ngoại hạng và sức mạnh trong việc sử dụng nó.

Mangekyou Sharingan


Hình dạng Mangekyou Sharingan của Shisui.
Shisui là một trong những thành viên hiếm hoi trong lịch sử gia tộc có thể đánh thức Mangekyou Sharingan. Nó cho phép anh sử dụng một ảo thuật rất mạnh, một ảo thuật được cho là mạnh nhất, độc đáo nhất và cao cấp nhất: Kotoamatsukami. Chiêu thức này giúp anh xâm nhập vào tâm trí một người rồi điều khiển họ bằng cách tạo ra những trải nghiệm giả, khiến cho họ nghĩ mình đang tự nguyện làm mọi việc. Nạn nhân sẽ không thể nhận ra mình đang bị điều khiển.

Năng lực này độc đáo và mạnh đến mức Tobi cũng muốn giành nó cho riêng mình; vì vậy hắn đã rất tức giận khi Danzou phá hủy con mắt trước khi chết. Kabuto cũng phấn khích vô cùng khi biết con mắt còn lại đang nằm trong con quạ của Itachi. Tuy nhiên, ảo thuật này chỉ có thể dùng mười năm một lần. Người sử dụng có thể giảm khoảng cách từ mười năm xuống vài tiếng đồng hồ nếu họ sở hữu tế bào của Senju Hashirama. Đôi mắt của Shisui cũng được tộc Uchiha xem như báu vật. Chính vì vậy nên trước khi chết, anh phải làm ra vẻ mình đã phá hủy nó vì sợ rằng tranh chấp sẽ nổi lên.


Sức ảnh hưởng
Mắt trái của Shisui được cấy vào một con quạ.
Trong suốt cuộc đời mình và ngay cả khi đã chết, Shisui có tác động rất lớn lên Itachi với tư cách là một người bạn. Anh dạy cho bạn mình sự hy sinh và một shinobi chân chính là phải bảo vệ làng từ trong bóng tối. Rất có thể điều này đã ảnh hưởng đến những hành động trong tương lai của Itachi khi anh quyết tâm ngăn chặn nội chiến mà từ đây chiến tranh thế giới sẽ bùng nổ. Nhiều năm sau cái chết của mình, sức mạnh và hành động của Shisui vẫn để lại dấu vết trên thế gian. Danzou thì dùng con mắt ông ta đánh cắp cho mục đích cá nhân cũng như để duy trì ngôi làng. Itachi thì giữ con mắt còn lại để thực hiện di nguyện của bạn là bảo vệ làng và danh dự tộc Uchiha. Sau khi đưa con mắt này vào cơ thể một con quạ, Itachi lại tiếp tục ghép con vật vào cơ thể Naruto. Đây là biện pháp phòng ngừa Sasuke khi cậu biết sự thật đằng sau sự sụp đổ của nhà Uchiha và muốn hủy diệt làng Lá.

Tuy nhiên, do sức mạnh từ đôi mắt của Shisui quá khủng khiếp nên rốt cuộc chúng cũng bị phá hủy: Danzou nghiền nát con mắt mình sở hữu để không cho Tobi đạt được; Itachi sau khi được tái sinh thì dùng Kotoamatsukami lên bản thân rồi đốt con quạ. Nhưng Itachi cũng bảo rằng trên tất cả, Shisui muốn có ai đó kế thừa ý chí và lý tưởng của anh. Itachi tin rằng người đó là Naruto.


Thông tin bên lề


Tên của Shisui có thể giải nghĩa theo hai hướng. Kết hợp chữ Shi (死, Tử) và chữ Sui (水, Thủy) thì Shisui mang nghĩa là “nước chết” (tử thủy). Đây cũng mang hàm ý về việc chết đuối của anh trong truyện. “Shisui” (止水, Chỉ thủy) không thôi thì có nghĩa là “nước tĩnh lặng” hay “nước đọng”.


Trích dẫn(Với Itachi) “…Cậu là bạn thân nhất của của tớ và là người duy nhất tớ có thể tin tưởng… Hãy bảo vệ làng…và cái tên Uchiha.”

Về đầu trangNguồn:
Người dịch: SunRises6
Trình bày: Xôi Gói Lá Bàng
Vui lòng không mang bài ra khỏi vnsharing.net
Ninnnnnn
Ninnnnnn

Total posts : 330

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum