oOo VnSharing Database oOo
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

[Nhân vật] Uchiha Obito

Go down

[Nhân vật] Uchiha Obito Empty [Nhân vật] Uchiha Obito

Post by Ám Dạ Tue Nov 04, 2014 3:29 pm

Uchiha Obito (うちはオビト, Uchiha Obito) là một nhân vật phản diện của bộ truyện Naruto. Trước đây, Obito là một chūnin của Làng Lá, đồng thời cũng là một thành viên của Đội Minato. Obito được cho là đã chết trong Đại chiến Thế giới Ninja lần thứ 3 nhưng thực ra vẫn sống sót nhờ có Uchiha Madara cứu giúp. Trải qua nỗi đau cùng cực sau cái chết của người con gái mình yêu suốt thời thiếu niên, Obito trở thành tội phạm và quyết tâm dốc toàn bộ trí lực triển khai Kế hoạch Nguyệt nhãn vì mục đích chấm dứt mọi xung đột trên thế giới. Hắn hoạt động dưới bí danh Tobi (トビ, Tobi) hoặc dưới danh xưng Uchiha Madara (người hắn kế thừa tham vọng Nguyệt nhãn) thao túng tổ chức Akatsuki từ trong bóng tối qua rất nhiều năm trước khi chính thức công khai ý định thực sự của mình và khơi mào cho Đại chiến Thế giới Ninja lần thứ 4 bùng nổ.

Lưu ý: Ngôi xưng hô của Obito thay đổi: “cậu” khi còn nhỏ, “hắn” kể từ khi tiếp tay cho phe Madara và “anh ta” kể từ khi phản bội lại phe Madara.

Mục lục


Tiểu sửThời niên thiếuObito đến nơi khi lễ khai giảng đã kết thúc

Obito là người của gia tộc Uchiha nhưng cậu lớn lên mà không hề biết mặt cha mẹ, phải tự tìm cách bảo vệ chính mình. Những năm tháng tuổi thơ đau buồn đó đã khiến Obito ấp ủ ước mơ trở thành Hokage để mọi người trong làng công nhận sự tồn tại của cậu.

Vào ngày đăng kí học viên của Học viện Ninja, Obito đã đến muộn và bỏ lỡ lễ khai giảng. Cậu thở dài vì nghĩ đã đến quá muộn nhưng khi thấy Nohara Rin trao cho mình hồ sơ nhập học, cậu vui mừng trở lại và cảm ơn Rin rất nhiều. Obito tốt nghiệp học viện năm 9 tuổi và sau đó được xếp vào một đội cùng với Rin và Kakashi, dưới sự dẫn dắt của Namikaze Minato. Cả đội đã tham gia kì thi tuyển chọn chūnin và khi vòng thi thứ hai diễn ra tại Khu rừng chết, Obito lại một lần nữa đi muộn vì mải giúp đỡ một cụ già. Tình cờ gặp phải đội địch thủ trong vòng đấu, Obito cố gắng sử dụng hỏa thuật của tộc Uchiha để gây ấn tượng với Rin nhưng kết quả lại bị hóc do viên kẹo được bà lão cho lúc trước và nhanh chóng bị Might Guy đánh bại. Vào khoảng thời gian giữa vòng thi thứ hai và thứ ba, Obito đã rất cố gắng tập luyện, đồng thời cũng cho Rin biết về ước mơ trở thành Hokage và niềm tự hào khi mang họ Uchiha của mình. Thật không may, cậu bị loại khỏi cuộc thi trong một trận chiến khác với Guy - người mà sau đó Kakashi đã dễ dàng đánh bại. Cuộc thi lần ấy trong đội chỉ có mình Kakashi là lên được cấp chūnin. Đến năm 11 tuổi, Obito cũng đã đạt cấp bậc chūnin nhưng cậu vẫn phải đứng sau cái bóng của Kakashi bởi cũng trong khoảng thời gian ấy thì cậu ta đã lên jōnin rồi. Khi được Rin bí mật gọi ra ngoài, Obito đã rất vui mừng, cậu thậm chí còn chuẩn bị hoa để tặng cô nữa. Thế nhưng, Obito nhanh chóng bị thất vọng khi nhận ra Rin gọi mình là để bí mật chúc mừng Kakashi đã trở thành jōnin chứ không phải cậu.

Xem bài chính: Kakashi Gaiden


Đội Minato

Trong Chiến tranh thế giới nhẫn giả lần 3, Kakashi được bố trí dẫn dắt cả đội (gồm Rin và Obito, Minato tách ra hoạt động riêng) thực hiện nhiệm vụ phá hủy cầu Kannabi, qua đó cản trở việc Làng Đá sử dụng Làng Cỏ như một trạm tiếp ứng, vận chuyển vũ khí, lương thực và quân đội. Trước khi bắt đầu nhiệm vụ này, Minato và Rin đều tặng quà cho Kakashi để chúc mừng cậu đã trở thành jōnin. Duy chỉ có mình Obito là quên không chuẩn bị quà, sau vài lời qua tiếng lại thì mối quan hệ vốn đã không được tốt giữa hai người càng trở nên căng thẳng hơn. Minato sau đó đã được điều ra tiền tuyến, để Kakashi chỉ huy cả đội tiếp tục thực hiện nhiệm vụ. Không lâu sau, họ bị một nhóm ninja làng Đá tấn công và bắt Rin đi mất. Kakashi cho rằng nên tiếp tục nhiệm vụ được giao hơn là đi cứu Rin; điều này đã khiến Obito cực kì tức giận. Cậu khăng khăng cho rằng cần phải cứu Rin trước, điều đó quan trọng hơn việc hoàn thành nhiệm vụ rất nhiều. Khi bị Kakashi từ chối, Obito nói rằng cậu coi Nanh Trắng - cha của Kakashi - như một người anh hùng thực thụ vì những hành động của ông đối với đồng đội. Với cậu, kẻ bỏ rơi đồng đội mình thì còn tồi tệ hơn cả thứ rác rưởi, hàm ý chê trách Kakashi nhẫn tâm mặc kệ sinh tử của bạn bè. Obito quyết định đi cứu Rin cho bằng được, để lại Kakashi tiếp tục nhiệm vụ một mình.

Sau khi tìm ra hang ổ của địch, Obito còn chưa kịp hành động gì thì đã bị Taiseki (đang tàng hình) phát hiện và tấn công. Về phần Kakashi, sau khi nghe những lời nói trước lúc rời đi của Obito, cậu đã có những dao động lớn về mặt tư tưởng và tình cảm. Điều này khiến cậu quyết định quay lại cứu Rin cùng với Obito. Chính nhờ điều này mà Kakashi đã tới kịp lúc để đỡ đòn cho Obito nhưng đồng thời cũng mất đi con mắt trái của mình. Khao khát bảo vệ đồng đội đã giúp cho Obito lần đầu tiên đánh thức được Sharingan và từ đó hạ được Taiseki. Cả hai sau đó đã phối hợp với nhau rất ăn ý. Họ giải thoát cho Rin nhưng lại bị Kakkō bẫy: hắn đánh sập cái hang để chôn sống cả đội. Trong lúc chạy ra bên ngoài, do phần mắt trái đã bị thương, Kakashi bị hạn chế tầm nhìn và đã không thể tránh được những tảng đá đang rơi từ trên trần hang xuống. Một trong số đó đã đập trúng đầu Kakashi và khiến cậu ngã khuỵu. Thấy vậy, Obito liền lập tức đẩy Kakashi ra ngoài. Cuối cùng, Rin và Kakashi đều thoát được trước khi cái hang sập xuống, nhưng còn Obito thì không may mắn như vậy. Cậu đã bị một tảng đá rất to đè nát một nửa người. Hiểu rằng mình khó lòng qua khỏi, Obito chấp nhận số mệnh của mình và đưa ra một đề nghị cuối cùng: đó là trao cho Kakashi con mắt Sharingan bên trái của mình như một lời xin lỗi vì lúc trước đã quên không tặng quà cho Kakashi.


Obito bị đè nát dưới tảng đá khổng lồRin nhanh chóng thực hiện lời đề nghị này và Kakashi đã sử dụng con mắt Sharingan đó để giết Kakkō. VIện binh của làng Đá nhanh chóng xuất hiện, buộc Kakashi và Rin phải nhanh chóng rời khỏi đó, bỏ lại Obito một mình. Khi những tảng đá rơi xuống ngày một nhiều hơn, Obito thấy vui vì cuối cùng cũng trở thành bạn với Kakashi và nuối tiếc khi chưa kịp bày tỏ tình cảm với Rin. Sau đó, Minato xuất hiện để cứu Kakashi và Rin khỏi toán quân của Làng Đá. Obito được cho là đã chết, tên tuổi của cậu được khắc ghi trên hòn đá tưởng niệm của làng lá và trong sâu thẳm tâm hồn của Kakashi.


Một Obito thương tích đầy mình gặp gỡ Madara
Tuy nhiên, sự thật là Obito sau đó đã được Uchiha Madara cứu thoát, và điều kì diệu là Sharingan của cậu lại không hề bị tổn hại gì nhiều. Nhưng bên cạnh đó, toàn bộ nửa cơ thể bên phải đã bị tổn thương cực kì nghiêm trọng, khiến cho Madara phải tái cấu trúc lại cơ thể cậu (trong đó có thiết đặt ấn chú lên trái tim) bằng mô cấy lấy từ phân thân sống nhân tạo của Hashirama. Tỉnh lại sau cơn hôn mê dài, Obito đã vô cùng hoảng sợ khi lần đầu trông thấy bộ dạng “thần chết” của Madara. Sau khi nghe Madara kể lại chuyện, Obito nói rằng cậu nợ ông mạng sống này và bày tỏ ước muốn được quay về làng Lá cùng với những người bạn của mình. Madara cho cậu biết rằng với cơ thể mới như thế, nó sẽ chỉ cản trở cậu tiếp tục làm ninja mà thôi. Ông cũng nói về sự tàn khốc của thực tại và về kế hoạch thay đổi thế giới của mình với Obito. Không bị thuyết phục bởi những lời lẽ đó nhưng lại chẳng thể rời đi, Obito đành phải ở lại để dưỡng thương. Trong quãng thời gian đó, cậu đã kết thân với Zetsu trắng cùng 1 trong số những bản sao của hắn và học cách điều khiển phần cơ thể nhân tạo mới của mình.

Không lâu sau, khi Obito đã bắt đầu quen dần với việc sử dụng cánh tay mới thì Zetsu trắng xuất hiện và thông báo cho cậu biết rằng Rin và Kakashi đang bị các ninja làng Sương mù bao vây, tình hình rất nguy cấp. Nghe tin ấy, Obito vội vàng lao ngay đi cứu họ. Cậu đã cố đấm vỡ tường bao của cái hang để thoát ra ngoài nhưng vô ích. Việc này đã khiến cách tay phải của Obito bị tổn thương, còn bức tường vẫn không mảy may suy chuyển. Thấy vậy, Xoắn trắng bày tỏ ý muốn giúp cậu và cho rằng Madara sẽ đồng ý. Hắn liền bao quanh cơ thể Obito và mang lại cho cậu sức mạnh để đấm vỡ bức tường. Trước khi đi, Obito nói rằng cậu không hề có ý định quay trở lại nữa, đồng thời cũng cảm ơn Madara vì đã cứu mạng cậu.

Nghe vậy, “bóng ma của tộc Uchiha” chỉ thản nhiên cảm ơn sự thẳng thắn của cậu và nói rằng rồi Obito sẽ tự nguyện quay lại đây sớm thôi. Nhờ có Zetsu, Obito nhanh chóng định vị được vị trí của các bạn mình, đồng thời cũng biết được rằng Minato lại một lần nữa vắng mặt. Trên đường đi, cậu nhìn thấy những hình ảnh được truyền từ con mắt trái mà Kakashi đang mang và trở nên lo sợ. Tới được chiến trường, Obito vô cùng bàng hoàng khi nhìn thấy Kakashi dùng Chidori đâm xuyên qua người Rin.


Obito đứng giữa biển máu những ninja làng Sương bị giết


Chứng kiến cảnh Rin chết ngay trước mắt mình mà không thể làm gì hơn khiến Kakashi và Obito đều vô cùng đau khổ. Đối với riêng Obito, trong ấy còn ẩn chứa sự thất vọng khi niềm tin tuyệt đối sụp đổ một cách bất ngờ nhất. Trước những xúc cảm to lớn ấy, con mắt Sharingan của cả hai bắt đầu có sự biến đổi. Từ Sharingan với hai phẩy lúc đầu, con mắt của cả hai chuyển lên ba phẩy, để ngay ngay sau đó biến thành Mangekyō Sharingan. Do áp lực quá lớn, Kakashi nhanh chóng ngất đi ngay sau đó. Những ninja làng Sương mù đã toan cướp lấy thi thể Rin, điều này kích động Obito khiến cậu tàn sát toàn bộ chúng bằng Kamui và Mộc thuật mọc ra từ cơ thể. Sau khi giết toàn bộ ninja làng Sương mù và lờ đi sự có mặt của Kakashi, Obito ôm lấy thi thể của Rin và thề rằng sẽ tạo ra một thế giới nơi mà cô vẫn còn đang sống.


Tiến hành kế hoạch mớiObito và Zetsu tiến hành Kế hoạch Nguyệt Nhãn
Với nhận thức và quyết tâm mới, Obito quay trở về chỗ Madara. Tại đây, cậu đã bày tỏ sự đồng tình với quan điểm của ông, rằng thực tại này chỉ là thứ vô nghĩa, đáng bỏ đi và cần phải bị phá hủy. Cậu thề rằng sẽ tạo ra một thế giới mới tươi đẹp hơn hiện tại này rất nhiều. Trong mộng giới ấy, cậu cùng Rin và Kakashi sẽ lại có thể ở bên nhau. Nghe vậy, Madara vô cùng hài lòng, ông ta giải thích cho Obito chi tiết về kế hoạch Nguyệt Nhãn, về những bí mật của Ngoại Đạo Ma Tượng và vai trò của Nagato đối với Rinnegan của ông ta. Sau đó, Madara tự cắt đứt liên kết của mình với Ngoại Đạo Ma Tượng - thứ giúp ông ta duy trì tính mạng cho tới lúc ấy. Đồng thời, Madara cũng nói với Obito rằng cho đến ngày ông ta hồi sinh thì cậu sẽ là “Uchiha Madara” và phải tiến hành công việc để kế hoạch Nguyện Nhãn thành hiện thực.

Sau đó, Obito và Zetsu đã tới Làng Mưa để thuyết phục nhóm của Nagato. Bị Yahiko phản bác đồng thời yêu cầu tránh xa khỏi bọn họ thế nhưng Obito vẫn không mảy may suy chuyển. Hắn nói rằng trở trở lại đó mỗi ngày cho đến khi họ hiểu ra và tự nguyện về phe hắn. Cuối cùng thì sau cái chết của Yahiko, Nagato trở thành Pain và gia nhập cùng Obito, từ đó dẫn tới sự hình thành của Akatsuki.

Từ đó, những hành động của Obito không được nói đến nữa. Theo như suy đoán của Tsunade thì lí do khiến Obito dùng cái tên “Uchiha Madara” là để lợi dụng sức mạnh của nó, sức mạnh khơi gợi mối kinh hoàng trước quyền uy của vị ninja huyền thoại. Xét trên những hành động nguy hiểm mà Madara đã thực hiện trong suốt cuộc đời “ngoài sáng” của mình (như là đạt được Mangekyō Sharingan vĩnh cửu), không có mấy người ngạc nhiên khi thấy “ông ta” vẫn có thể sống sót sau một thời gian dài. Không chỉ vậy, những tội ác mà Obito đã gây ra dưới danh nghĩa của Madara lại càng khiến người ta tin vào lầm tưởng đó hơn nữa bởi lẽ những hành động như ấy phù hợp với tính cách của Madara và, họ cho rằng, chỉ duy nhất Madara mới có thể làm được. Obito cũng sở hữu kiến thức về những điều mà chỉ có Madara thực sự sẽ biết, khiến cho niềm tin lạc hướng của mọi người càng được củng cố thêm.


Obito đối đầu với Minato
Mười hai năm trước thời điểm bắt đầu của bộ truyện, trong một lần thâm nhập vào Làng Lá, Obito đã biết được rằng Uzumaki Kushina, chủ thể của Cửu vĩ và đồng thời là vợ của Minato, sắp sinh hạ đứa con đầu lòng. Hiểu rằng phong ấn Cửu Vĩ bên trong cô sẽ bị suy yếu vào lúc đó, Obito đã lên kế hoạch hành động sau khi được Kakashi vô tình tiết lộ thông tin. Hắn tìm đến nơi Kushina đang ở và bất ngờ bắt cóc Naruto để giữ cho Minato không can thiệp vào việc của hắn. Sau khi tước Vĩ thú ra, Obito đã ép nó quy phục dưới sự điều khiển của mình và ra lệnh cho nó hủy diệt làng Lá. Để bảo vệ ngôi làng, Minato đã giao chiến với “kẻ đeo mặt nạ” mà không hay biết đó chính là đứa học trò “đã chết” của mình. Cuối cùng, trong trận chiến mà “phần thắng chỉ nghiêng về kẻ nhanh hơn một phần nghìn giây” ấy, thắng lợi đã thuộc về Minato khi Rasengan của anh đánh trúng Obito với sự kết hợp của thuật Phi Lôi Thần. Sau khi bị Minato đánh trúng và xóa bỏ quyền kiểm soát đối với Cửu vĩ, Obito nhanh chóng rời đi và nói rằng hắn vẫn còn những kế hoạch khác nữa để giành lại Cửu vĩ.Obito nói chuyện với Itachi

Tám năm sau, trong khi cả gia tộc Uchiha đang bị cô lập và bị nghi ngờ đứng sau vụ tấn công dẫn tới cái chết của vợ chồng Minato, Obito lại tiếp tục xâm nhập làng Lá để kích động ngọn lửa chiến tranh. Itachi là người đầu tiên phát hiện ra sự có mặt của hắn tại làng. Sau khi chạm trán với Obito, Itachi đã tưởng rằng hắn là Madara. Anh thương lượng với hắn rằng với điều kiện hắn không đụng được tới làng Lá, anh sẽ giúp hắn diệt trừ gia tộc Uchiha (ngoại trừ Sasuke). Obito đã chấp nhận lời đề nghị này và huấn luyện cũng như giúp đỡ cho Itachi. Sau khi vụ thảm sát hoàn tất, Itachi đào tẩu khỏi làng, Obito đã đề nghị lại rằng anh gia nhập Akatsuki và anh đồng ý. Cũng trong khoảng thời gian này, Obito đã gặp Shimura Danzō, ngoài ra hắn còn bí mật điều khiển Mizukage Đệ Tứ và thao túng mọi việc tại làng Sương mù. Hoshigaki Kisame là một trong số ít những người biết được sự thật trên và đã giúp đỡ để Obito kết thúc “thế giới giả dối” này. Về sau Obito lấy tên là Tobi và gia nhập chính tổ chức Akatsuki để phục vụ cho kế hoạch của Madara. Ban đầu hắn đóng vai thuộc hạ của Zetsu để giấu thân phận thật, tự tạo ra một nhân cách vụng về, yếu kém, thích đùa giỡn.Về mục lục
Tính cáchObito giúp đỡ một cụ già trong làng.
Khi còn trẻ, Obito thường xuyên đi muộn. Theo như lời cậu thì lí do đa phần là vì mải làm việc tốt dọc đường (thường là giúp đỡ các cụ già). Việc này diễn ra thường xuyên đến mức khiến cậu gần như biết rõ tất cả các cụ già sống tại Làng Lá. Có lần khi đang trên đường tới Khu rừng Chết để dự thi tuyển Chunin, cậu đã dừng lại để xách túi giúp cho một cụ già và kết quả (tất yếu) là cậu lại đến muộn; thậm chí lúc mới gặp Madara già cỗi cậu còn có 1 đề nghị khá kì quặc là dọn dẹp lại “cõi âm ty” (chỗ ở) của ông ta. Obito cũng khá dễ khóc nhưng lại luôn khăng khăng nói rằng đó chỉ là do có thứ gì đó rơi vào mắt mình (cho dù đang đeo chiếc kính bảo hộ). Obito đem lòng yêu Rin - cô bạn cùng đội - nhưng tình cảm ấy lại không được đáp lại bởi cô ấy có ý với Kakashi. Biết được điều này, Obito đã vô cùng thất vọng. Mặt khác, cậu ghen tị với tài năng của Kakashi và luôn cố gắng để vượt qua được cậu ta. Mặc dù những nỗ lực ấy luôn thất bại khiến cậu thường phải đứng sau cái bóng của Kakashi nhưng Obito lại có được những khoảng thời gian ở bên Rin khi được cô trị thương cho. Cuộc sống của “Obito” cứ thế trôi qua cho tới khi Chiến tranh thế giới nhẫn giả lần 3 nổ ra và chấm dứt tại sự kiện cầu Kannabi năm đó. Obito khi ấy còn là một cậu nhóc hồn nhiên với khao khát trở thành Hokage và niềm tin tuyệt đối vào tình đồng đội. Với cậu thì “trong thế giới ninja, người phá vỡ các quy tắc đều là rác rưởi, nhưng kẻ bỏ rơi đồng đội của mình thì còn tệ hơn cả thứ rác rưởi”. Đáng tiếc rằng, hoài bão ngày nào đã không thể thực hiện được, lời tỏ tình với Rin đã mãi mãi không được nói ra trước “cái chết” của Obito. Kakashi đã từng nhận xét rằng bên cạnh sự kình địch đối với Sasuke và tình cảm đơn phương dành cho Sakura trong đội 7, Naruto có rất nhiều điểm chung với Obito lúc trẻ về quan điểm và ước mơ, điển hình nhất là mong muốn trở thành Hokage để được mọi người công nhận và sự cứng đầu không bao giờ bỏ mặc đồng đội trên chiến trường.


Có thể nói, những tính cách đó của Obito vẫn không hề đổi thay, dù cho đó là khi cận kề cái chết. Làng và bạn bè vẫn luôn chiếm một vị trí vô cùng quan trọng với cậu, đặc biệt là sau khi thoát chết, Obito luôn khao khát được quay trở về làng. Tuy nhiên. Sau khi tận mắt chứng kiến Kakashi lấy đi mạng sống của Rin thì tất cả những tin tưởng trước đó đều sụp đổ, và tính cách của Obito cũng theo đó mà đổi thay, mãi mãi.


Obito đau đớn trước cái chết của Rin
Sau cái chết của Rin, tính cách của Obito đã thay đổi hoàn toàn. Đến lúc trưởng thành, đảm nhiệm sứ mạng mà Madara giao phó, hắn trở nên điềm tĩnh và nghiêm túc hơn trước rất nhiều. Theo như Madara, trước kia Obito đã từng là một cậu bé trong sáng, lương thiện và có tình cảm mạnh mẽ đối với Rin, với đồng đội, với danh hiệu Hokage và shinobi; chính những phẩm chất này đã khiến hắn dễ dàng sa vào hận thù và băng hoại. Từ lòng trung thành cùng lý tưởng cao đẹp vốn nảy sinh từ Hỏa Chí, qua một sự kiện mang tính bước ngoặt là cái chết của Rin, hắn đã để Lời nguyền Thù hận của gia tộc Uchiha chiếm lĩnh và chi phối, hình thành nên lòng căm hận không gì sánh nổi đối với cả thế giới và hệ thống ninja đã khiến Rin phải ra đi một cách vô nghĩa. Obito đánh mất toàn bộ niềm tin, hắn ghê tởm và quyết tâm xóa sổ thế giới thực bằng Kế hoạch Nguyệt nhãn. Quyết tâm này càng lúc càng mạnh mẽ đến độ Obito thậm chí còn không quan tâm đến chính bản thân mình, hắn thản nhiên tuyên bố rằng hắn chẳng là ai và không một điều gì trên thế giới này có thể khiến hắn để tâm ngoại trừ duy nhất Kế hoạch Nguyệt nhãn. Đồng thời, hắn cũng trở nên hoàn toàn vô cảm đối với những người đã từng rất thân cận với hắn như Minato và Kakashi, hắn không ngần ngại xuống tay với họ bất chấp thương tích hay tử vong vì hắn tin rằng dù họ có chết hắn cũng chỉ cần cho họ hồi sinh trong Mộng giới cùng Rin mà thôi. Tình yêu đối với Rin là thứ duy nhất trong Obito bất diệt trải qua thời gian và biến cố, ước vọng kiến tạo nên một thế giới mới nơi hắn và Rin có thể sống hạnh phúc bên nhau đã trở thành động lực cho mọi hành động về sau, nó mãnh liệt đến mức hắn có thể chống lại sự phá hoại tâm thức từ Thập Vĩ và giành quyền kiểm soát hoàn toàn con quái vật cùng nguồn chakra Vĩ thú khổng lồ. Hắn kết bạn với Zetsu từ trước khi biến đổi tính cách, đây là một trong số rất ít (nếu không phải là duy nhất) các mối quan hệ khá tốt đẹp mà hắn giữ được cho đến lúc trưởng thành.

Mặc dù Madara là người đã cứu sống Obito và giao phó cho hắn mục đích của cuộc đời, Obito về sau đã tỏ ra phủ nhận toàn bộ những công lao nói trên, thậm chí còn công khai tuyên bố với Madara rằng hắn không hề coi ông ta là đồng minh thực sự. Obito còn lợi dụng vai trò không thể thiếu của mình trong kế hoạch trở thành jinchuuriki Thập Vĩ của Madara để ép ông ta phải thuận theo ý mình, từ đó tự do thao túng Thập Vĩ nhấn chìm Liên minh Ninja trong kinh hãi và tuyệt vọng. Sự thật là Obito vốn không có ý định sẽ để Madara trở thành chủ thể của Thập Vĩ, hắn muốn chính mình sẽ nắm trong tay tất cả sức mạnh của Vĩ thú.

Tuy luôn ngạo mạn về năng lực của bản thân và khinh miệt những kẻ hắn cho là yếu ớt, Obito cũng không ngại đưa ra những lời tán dương đối với đối thủ của mình. Chẳng hạn, Obito đã khen thầy giáo cũ của mình Minato là không hổ danh với biệt hiệu Tia chớp vàng khi anh làm hắn bị thương (lúc này anh không biết người đánh với mình là Obito). Hắn cũng từng cảm thán trước tốc độ của Kakashi và thẳng thắn công nhận Itachi chưa bao giờ thôi làm hắn bất ngờ, nếu không phải vẫn còn bí mật chưa tiết lộ với Itachi có lẽ hắn đã chết bởi cái bẫy cuối cùng của anh ta. Obito đã từ bỏ ước mơ trở thành Hokage và lý tưởng tín nhiệm đồng đội, chính vì vậy hắn luôn tìm cách đả kích Naruto vì cậu ta sở hữu cả hai điều ấy. Sự khinh bỉ của bản thân hắn đối với ước mơ ngày xưa và sự coi thường những đối thủ là người tốt đã được chứng kiến trên nhiều đối tượng: hắn chế nhạo Kakashi luôn mở miệng quá dễ dàng, Guy luôn quên mặt mọi người quá nhanh chóng và Minato luôn chậm trễ vào những lúc cần kíp nhất. Các phát ngôn của Obito mang tính châm biếm và có sức công phá rất mạnh lên tâm hồn người nghe, đặc biệt chúng thường vạch trần sự thật theo chiều hướng tiêu cực nên dễ khiến đối phương dao động. Obito có vẻ khá thích thú việc tranh luận và bóp méo tâm lí địch thủ, điển hình như khi sau cái chết của Neji trên chiến trường hắn đã dùng lời lẽ cay độc để chỉ ra Naruto đã mất mát rất nhiều người quý giá, đồng thời nếu cậu ta cứ ngoan cố theo lý tưởng của mình thì cái niềm tin đó sẽ chỉ dẫn đến cái chết của nhiều người hơn nữa mà thôi. Hành động này đã làm quyết tâm của Naruto bị lung lay nghiêm trọng và Madara, khi chứng kiến, đã nghĩ rằng Obito đang ngày càng trở nên giống với ông ta ngày xưa.


Obito chỉ có Kakashi thấy thế giới này đã khiến hắn trở nên trống rỗng đến thế nào.
Dù không đổ lỗi lên Kakashi sau cái chết của Rin, hắn vẫn coi anh là rác rưởi giống như hắn và bất cứ ai đã sống đủ lâu trên cái thế giới này; đây là sự sai lệch khá rõ nét so với quan điểm trong quá khứ của Obito rằng những kẻ bỏ rơi đồng đội còn tệ hơn cả rác rưởi. Tuy tuyên bố là không trách cứ nhưng khi nghe Kakashi nhắc đến tên Rin, Obito đã nổi cơn thịnh nộ và đáp trả lại Kakashi vô cùng tàn bạo. Từ biến cố ngày xưa cho đến trước thời điểm bị đánh bại trong Đại chiến, Obito đã bộc lộ tính cách hiếu chiến, ngoan độc và nhẫn tâm. Điều này được thể hiện qua các hành động tấn công chính ngôi làng quê hương, bắt cóc một đứa trẻ sơ sinh còn đỏ hỏn là Naruto làm con tin để cướp lấy người mẹ vừa mới lâm bồn và giải phóng Cửu Vĩ tàn phá khắp chốn. Ngoài ra, hắn còn tàn nhẫn giết Torune rồi sau đó dùng Fū làm vật tế sống để hồi sinh Torune, tất cả chỉ để thử khả năng của Kabuto với thuật Uế Thổ Chuyển Sinh.

Khi xuất hiện lần đầu dưới vỏ bọc “Tobi”, Obito đã phóng đại tính cách lúc trước của mình lên đến cực điểm: hắn tỏ ra là một tên ngốc vô tư lự, thích đi quấy nhiễu hầu hết các thành viên của Akatsuki (đặc biệt là với Deidara – người thường xuyên tấn công Tobi một cách “nghệ thuật”). Riêng có Kisame thì lại đánh giá cao khả năng hoạt náo của Tobi đã giúp xua đi phần nào sự u tối của Akatsuki. Trong anime, Obito vẫn giữ tính cách này kể cả khi không có ai xung quanh. Sau cái chết của Deidara thì Obito mới dừng việc vào vai một tên ngốc và chỉ dùng nó lần cuối khi giữ chân Nhóm tám người trong lúc Sasuke tử chiến với Itachi. Sau khi trận đấu ngã ngũ, trước lúc rời đi hắn đã tiết lộ nhân cách thật cho Naruto và các đồng đội của cậu biết, khiến cả bọn phải sững sờ.

Obito là bậc thầy trong nghệ thuật thao túng và sai khiến mọi thứ sao cho mang lại nhiều lợi ích nhất cho hắn. Hắn có thể ngấm ngầm hủy hoại mục tiêu ban đầu của đối tượng, che giấu một phần câu chuyện hay sự việc theo hướng có lợi cho hắn (giống như những gì đã làm với Sasuke) hay tỏ vẻ thông cảm và chia sẻ niềm tin với họ. Năng lực này được thể hiện rõ nhất trong sự tồn tại của Akatsuki - nơi mà các thành viên với tính cách khác biệt nhau một cách ác liệt lại tập trung và cùng cộng tác bởi họ tin tưởng tổ chức sẽ khiến những ước muốn sau cùng của mình trở thành sự thực. Trên thực tế, họ chỉ là những công cụ không hơn không kém bị Tobi lợi dụng cho những kế hoạch của mình (điển hình là Nagato). Mặt khác, Tobi cũng thường phủ nhận trách nhiệm và ảnh hưởng của mình tới họ, hắn luôn tuyên bố những kẻ bị trói buộc thực ra đã đi theo hắn một cách tự nguyện.

Obito sở hữu sự kiên nhẫn rất lớn đối với các mục tiêu cả đời của mình, thậm chí hắn còn từng thuyết giáo cho Sasuke một trận về đức tính này và nghiêm khắc nhắc nhở cậu không được lỗ mãng. Về sau, hắn cẩn thận cài 6 bào tử Zetsu Trắng lên Sasuke sau khi cậu ta được ghép mắt của Itachi nhằm giám sát và đề phòng phản bội. Tuy nhiên, sự kiên nhẫn của Obito không phải là không giới hạn – đã có lúc hắn quyết định bỏ qua mọi thận trọng và tiến hành kế hoạch theo cách thức mạnh bạo hơn: ngay sau khi Thập Vĩ được hồi sinh, hắn kiên quyết muốn nghi thức Nguyệt nhãn lập tức bắt đầu bất chấp thể khuyết thiếu của con quái vật. Obito cũng không ngại đối mặt với rủi ro - việc tiết lộ một phần sự thật về Itachi cho Sasuke biết để có được sự phục vụ của cậu chỉ là một trong số rất nhiều trò đánh cược xảo trá mà Obito đã làm. Mặc dù không phải lúc nào Sasuke cũng làm theo những gì hắn kì vọng (như việc không thể đánh bại các Kage) thì Obito vẫn hài lòng với “sự trưởng thành” của cậu (như việc phát triển Sharingan hay dần trở nên xa cách đồng đội). Dù đôi lần có dọa giết Sasuke hay thậm chí muốn đẩy cậu sang tay kẻ khác thì suy cho cùng, Obito vẫn cần đến Sasuke, ít nhất là cho tới khi cậu không còn giá trị lợi dụng nữa. Quả nhiên, về sau trên chiến trường khi hai bên gặp lại, Obito jinchuuriki Thập Vĩ đã tấn công không khoan nhượng cả Sasuke và các đồng minh của cậu, chứng minh sự thật rằng mối quan hệ trước đây giữa hai Uchiha hoàn toàn chỉ dựa trên lợi ích chung.

Sau nhiều lần chạm trán trong quá trình tiến hành kế hoạch, Obito có sự để tâm đặc biệt đối với Uzumaki Naruto. Naruto gợi nhắc cho hắn nhớ về chính bản thân mình khi còn trẻ. Từ sự giống nhau giữa Naruto và Obito lúc nhỏ, hắn tỏ ra cực kì giận dữ đối với Naruto khi thấy cậu một mực tin theo cái lý tưởng mà trước cái chết của Rin hắn vẫn ấp ủ. Hắn cho rằng Naruto quá ngây thơ khờ khạo khi tin vào "những thứ vô nghĩa" đó. Không chỉ vậy, hắn còn khẳng định chắc chắn rằng Naruto cuối cùng sẽ trở nên giống như hắn, và suýt chút nữa hắn đã đạt được mục đích tẩy não chàng trai làng Lá khi dùng Thập Vĩ giết chết đồng đội ngay trước mắt cậu. Tuy nhiên, khi hành động này thất bại trong việc xoay chuyển Naruto do sự can thiệp kịp thời của Hinata và Kurama, Obito bộc lộ rõ thái độ bất cẩn và bất cần: hắn chăm chăm điều khiển Thập Vĩ tấn công rải thảm giết thêm người nên đã để Thập Vĩ bị Killer B làm cho bị thương. Về sau, Obito hỏi Naruto tại sao phải dốc hết sức ra bảo vệ bạn bè như thế này khi mà cái chết sẽ đem cậu ta đến với bạn bè mình dễ dàng hơn, câu trả lời rằng không có bạn bè còn đau đớn hơn gấp vạn lần đánh mất họ dường như đã khiến Obito phản ứng lại. Kakashi hỏi hắn liệu có phải hắn định dùng Naruto để thử nghiệm gì đó, hắn đã tiết lộ cho người đồng đội cũ biết ý muốn thực sự của mình: hắn muốn kiểm tra lòng tin của Naruto và rồi bóp nát toàn bộ những điều cậu ta tin tưởng – những điều mà chính hắn của ngày xưa cũng đã từng tin tưởng. Song Naruto càng phủ nhận quan điểm "vạn vật hư vô" của Obito, Obito càng trở nên tuyệt vọng.


Obito hồi tưởng lại giấc mơ ngày xưa của mình.
Kakashi đã cố gắng lí giải và đưa ra kết luận rằng Hỏa Chí trong Obito thật ra chưa hề biến mất, những hành động và sự cự tuyệt lại việc thừa nhận điều này khiến hắn bị giằng xé nội tâm sâu sắc. Quả thực, sau trận chiến với Naruto và Sasuke, Obito đã thoáng mường tượng ra một ngã rẽ khác của cuộc đời mình nếu như lúc xưa sau cái chết của Rin hắn trở về làng hội ngộ cùng đồng đội. Thậm chí hắn còn hình dung bản thân là Hokage mặc dù không thể hiểu được tại sao. Lúc nhìn thấy những hình ảnh đó, Obito đã bắt đầu cho rằng có lẽ trong vô thức hắn đang hối hận về những hành động liên quan đến Kế hoạch Nguyệt nhãn của mình. Thế nhưng, hắn vẫn tự thuyết phục được bản thân không cần phải hối hận dù chỉ một chút bởi vì chỉ cần Kế hoạch Nguyệt nhãn thành công, hắn tự khắc sẽ có được điều hắn muốn.

Cuối cùng, Naruto đã thành công trong việc làm thay đổi nhân sinh quan của Obito, giúp cho anh ta phá vỡ được Lời nguyền Thù hận. Dỡ bỏ mọi lớp mặt nạ dối trá, Obito hiểu được vì sao Naruto lại thành công còn anh ta thì thất bại. Chính vì vậy, anh ta bày tỏ sự hối hận của mình một cách trực tiếp thay vì chỉ hoài nghi trong lòng. Anh ta thực tâm muốn chuộc lại những lỗi lầm trước đây của mình cho dù có bị Zetsu đen liên tục phá hoại. Obito quyết định sẽ làm giống như Nagato, dùng sinh mạng để đổi lấy sự trở về của tất cả những ai đã bị anh ta và Madara hạ sát trong chiến tranh. Anh buồn bã nói với Kakashi rằng anh thật không xứng đáng được gặp lại Rin ở thế giới bên kia. Đối mặt với Madara lần cuối, Obito khẳng định bây giờ anh không phải là "Uchiha Madara" mà là Obito của ngày xưa muốn trở thành Hokage. Từ đây, cả Minato và Kakashi đều hoàn toàn tin rằng Obito thực sự đã trở lại. Với sự trợ giúp của Kakashi, anh đã phong ấn được chakra Âm của Kurama vào Naruto và cứu cậu sống lại.

Hiện thế giới vẫn đang trong tình cảnh ngàn cân treo sợi tóc, Obito đã hạ quyết tâm sẽ cứu Sasuke và chống lại Ootsutsuki Kaguya cho dù điều đó có phải trả giá bằng sinh mạng. Khắc ghi những lời của Naruto về ý nghĩa thực sự của một Hokage, Obito tuyên bố anh sẵn sàng tiên phong cho đồng đội không nề hà an nguy của bản thân mình. Trong trận chiến với Kaguya, anh đã tỏ ra lo lắng cho tình trạng sức khỏe của đồng đội, điển hình như Sakura (cô kiên quyết rằng chỉ nghỉ ngơi một chút là thương thế của cô sẽ ổn) và Naruto (anh tưởng cậu bị Kaguya đâm chết nhưng hóa ra chỉ là phân thân, làm anh hú vía một phen).
Ám Dạ
Ám Dạ

Total posts : 67

Back to top Go down

[Nhân vật] Uchiha Obito Empty Re: [Nhân vật] Uchiha Obito

Post by Ám Dạ Tue Nov 04, 2014 3:30 pm

.:


Obito lúc nhỏ
Lúc còn nhỏ, Obito có mái tóc đen, ngắn và dựng lên cùng với cặp mắt đen đặc trưng. Cậu thường xuyên mặc một chiếc áo dài tay màu xanh dương với những tấm kim loại ở trên ống tay. Ngoài ra, cậu còn mặc một chiếc áo khoác màu xanh với phần cổ màu cam và các vật trang trí khác. Chiếc áo này được gắn liền với phần còn lại của bộ đồ bằng hai chiếc khuy trên cổ áo và có hình gia huy của tộc Uchiha ở phía sau lưng. Ngoài ra, cậu còn mang trên mình một chiếc thắt lưng màu trắng bạc, chân đi đôi xăng-đan tiêu chuẩn của ninja, đầu đeo miếng băng bảo vệ trán của làng Lá và thêm một chiếc kính bảo bộ màu cam che qua tai. Sau “cái chết” tại cuộc Chiến tranh thế giới nhẫn giả lần 3, Obito được Madara cứu và thay thế phần cơ thể đã bị phá hủy bằng một phần từ phân thân nhân tạo của Hashirama. Chính vì vậy, phần cơ thể bên phải của cậu, rõ nhất là nửa mặt bên phải, chằng chịt sẹo theo trải từ trên xuống dưới như những nếp nhăn lớn, liếp tiếp nhau của người già. Trong khoảng thời gian nằm dưỡng thương tại hang ổ của Madara, tóc của Obito đã dài ra so với trước (có lúc nó còn che cả phần mắt của cậu, khiến cho ngoại hình trông khá giống với Madara ngày xưa). Vào một khoảng thời gian nào đó trước sự kiện Cửu vĩ tấn công làng Lá thì tóc của Obito lại được cắt ngắn như hồi còn nhỏ. Tiếp đó, trong những lần gặp mặt với Kisame và Itachi, tóc của hắn lại dài ra, sau đó lại được cắt ngắn đi và vẫn duy trì như thế cho tới hiện nay.
12345


Obito "khoác" Xoắn trắng


Trong cuộc tấn công của Cửu Vĩ, hắn mặc áo choàng có mũ màu đen và mang mặt nạ màu vàng cam có họa tiết tương tự như sẹo trên phần nửa mặt bị thương tổn; trong lần gặp mặt Itachi, hắn mặc thường phục của tộc Uchiha với thắt lưng và mang mặt nạ có họa tiết hình ngọn lửa đen mô phỏng Amaterasu; trong lần tiết lộ thân phận với Kisame hắn mặc kimono màu xanh sẫm và quấn băng khắp người chỉ trừ tay phải. Khi là Tobi, Obito thường xuyên đeo một chiếc mặt nạ màu cam với những đường vân xoắn ốc và chỉ để lộ ra con mắt phải của mình (tương tự như khi Xoắn trắng bao bọc lấy cơ thể hắn lúc trước). Bên trong chiếc áo choàng đặc trưng của Akatsuki là chiếc áo bó dài tay màu đen bao lấy phần cổ và cằm của hắn, cùng với đó là đôi găng tay màu đen, chiếc quần tối màu và đôi giày “thương hiệu” Akatsuki. Ở phần eo Tobi có đeo một chiếc thắt lưng dày màu đen với những tấm dạng như giáp kim loại gắn trên đó. Từ phần vai áo trở xuống ống tay cũng có những tấm giáp như vậy. Ngoài ra, hắn còn quàng thêm chiếc khăn quàng màu xanh trước khi trở thành cộng sự của Deidara. Ngón tay và ngón chân của Tobi được tô màu xanh đậm (trong manga là màu đen) cùng với đó là chiếc nhẫn lấy được từ chỗ của Sasori được đeo trên ngón cái bên tay trái.

Từ sau khi có được Rinnegan, Obito bắt đầu mang một chiếc mặt nạ mới đặc biệt được chuẩn bị cho cuộc đại chiến. Nó bao trọn lấy toàn bộ phần đầu không để lộ khuôn mặt, có màu trắng ngả sang ánh tím và được thiết kế có dạng na ná với mắt của Thập vĩ. Trên chiếc mặt nạ ấy có khoét ba lỗ tương tự như dấu phẩy - 2 trong số đó nằm ở vị trí của hai mắt, cái còn lại nằm ở giữa trán. Theo lời Obito nói với Naruto, chiếc mặt nạ mới này được làm từ chất liệu vô cùng bền chắc, không dễ gì phá hủy. Hắn mặc chiếc quần màu đen và đeo đôi găng tay cũng đen nốt. Bên ngoài là chiếc áo choàng màu tím với chiếc cổ cao và ống tay dài. Phần thân áo được xẻ từ thắt lưng đổ xuống và mặt sau có gia huy của tộc Uchiha. Quanh eo là một chiếc thắt lưng màu tím nhạt khá đơn giản. Phía sau lưng của Tobi có buộc một chiếc quân phối (gunbai) màu tím với họa tiết màu đen (lại hình dấu phẩy) và gắn với sợi xích đen được khâu liền với tay áo phải. Sau khi gặp lại Madara trong cuộc Đại chiến, hắn đã gỡ xích gắn với quân phối và trả nó về với chủ nhân nguyên bản của mình.


Obito sau khi trở thành jinchuuriki của Thập Vĩ
Sau khi thi triển thuật Phong ấn Thập Vĩ, tóc của Obito chuyển thành màu trắng toát trong khi nửa thân thể bên phải chịu sự khống chế của ý chí của Madara thì lại biến hoàn toàn thành màu đen, khiến cho hắn có ngoại hình tương đối giống Zetsu. Ngay sau lúc trở thành jinchuuriki của Thập Vĩ, cơ thể Obito trải qua một quá trình lột xác ngoạn mục: mái tóc hắn vẫn trắng, làn da cũng chuyển màu trắng nhợt, từ sau lưng mọc lên 10 tấm như những chiếc sừng thẳng gồm năm cái phía trên, gần vai, và năm cái phía dưới, gần hông. Trên lưng hắn cũng nổi lên 10 dấu magatama đen: một dấu lớn có họa tiết như Rinnegan ở giữa lưng, chín dấu nhỏ hơn xếp thành các hàng ba ở phía dưới dấu lớn. Thêm vào đó, toàn bộ nửa cơ thể bên trái xuất hiện những tảng như lớp vảy màu đen đặc biệt thay cho lớp sẹo trước đây và chữa lành các vết thương đã có trong Thế chiến thứ tư. Sau khi Obito giành được quyền kiểm soát hoàn toàn Thập Vĩ, hắn lại chuyển hóa lần nữa: mười tấm thẳng trên lưng trở thành cổ áo và đuôi áo haori, trên trán hắn mọc ra hai cái sừng (cái bên trái nhỏ hơn bên phải) và trên ngực nổi lên sáu dấu magatama. Sau khi các Vĩ thú được kéo ra khỏi cơ thể, Obito trở lại ngoại hình bình thường ban đầu.

Về sau, khi Obito bị Hắc Zetsu chiếm hữu, Madara lấy lại con mắt trái Rinnegan và trả lại cho Obito con mắt trái ngày xưa anh ta đã tặng cho Kakashi.

Về mục lục
Năng lựcObito và Lục Đạo của hắn
Tuy là một thành viên của Uchiha và trở thành chuunin từ năm 11 tuổi nhưng Obito chỉ sở hữu sức mạnh ở mức trung bình, thường xuyên bị bạn bè vượt mặt. Hồi còn nhỏ sự tiến bộ của Obito khá chậm chạp, phải đến lúc khai nhãn được Sharingan thì tài năng của cậu mới thực sự bộc lộ: cậu có thể thích nghi và lĩnh hội nhanh chóng các thuật cấp cao (điển hình như Mộc độn), từ đó dễ dàng hạ gục nhóm jounin hoặc Anbu. Có thể nói Obito cũng thuộc dạng “hoa nở muộn” giống như Naruto với sức mạnh tiềm tàng rất lớn, theo Xoắn trắng thì đây chính là nguyên do Uchiha Madara đã lựa chọn cậu làm đệ tử. Sau khi được Madara trực tiếp truyền dạy mọi kĩ năng và kiến thức, năng lực của Obito đã tăng lên một cách phi thường. Đến lúc trưởng thành, Obito là một trong những ninja mạnh nhất, đẳng cấp của hắn phản ánh gần như chính xác sức mạnh mang tầm huyền thoại của Madara và, kết hợp với nhân cách mang mặt nạ bí ẩn, hắn đã khiến nhiều shinobi cấp cao tin rằng mình chính là cựu Uchiha độc bá một thời. Bản thân Obito đã chứng minh cho niềm tin đó qua những lần chạm trán với các Kage, tội phạm cấp S và cả jinchuuriki hoàn mỹ của các làng mà vẫn có thể đấu cầm hòa hoặc thậm chí là trên cơ. Dẫu vậy, Obito vẫn thường tránh chiến đấu trực tiếp trừ phi vô cùng cần kíp, hắn sẽ tìm cách thao túng người khác chiến đấu thay cho mình.

Thể thuật


Obito lên gối đá một ninja làng Sương mù
Khi còn nhỏ, Obito khá thành thạo về thể thuật tuy không mạnh bằng Might Guy hay Kakashi. Từ sau khi thức tỉnh được Sharingan, khả năng đánh giáp lá cà của Obito được cải thiện rõ rệt. Cậu có thể đọc và dự đoán chuyển động của đối thủ, chính vì thế mà trong trận chiến cầu Kannabi cậu đã phản công Kakkō - một ninja giàu kinh nghiệm của làng Đá – một cách hiệu quả. Cậu cũng thể hiện khả năng phối hợp tấn công ăn ý cùng với Kakashi khi sử dụng Sharingan. Về sau, thể thuật của Obito có sự tiến bộ đáng kể: cậu một tay hạ gục được đội Anbu của làng Sương mù sau cái chết của Rin. Khi trưởng thành, Obito có thể đánh một chọi hai với bộ đôi ninja cao cường nhất của Danzou trong “Cội rễ” và hạ gục được cả hai người; về sau còn áp đảo được đồng đội cũ Kakashi mặc dù anh ta vốn cũng rất giỏi về thể thuật. Obito làm được như vậy chủ yếu là nhờ kết hợp những đòn đánh cận chiến với Sharingan và nhẫn thuật không-thời gian, khiến cho đối thủ xuyên qua người mình rồi nhanh chóng phản công lại. Chính sự bất ngờ và khó lường trong phong cách chiến đấu này mà Obito đã gây khó dễ cho rất nhiều đối thủ.

Obito sở hữu sức mạnh thể chất khá lớn. Trong nhiệm vụ cầu Kannabi, cậu đã ném hẳn Kakashi sang một bên để cứu mạng cậu ta. Sau khi được cấy ghép phần cơ thể nhân tạo từ tế bào Hashirama, sức mạnh thể chất của Obito càng gia tăng gấp bội. Cậu có thể phá vỡ một tảng đá lớn chỉ bằng tay không sau khi chỉ mới bình phục chưa lâu. Nhiều năm sau, Obito có thể dễ dàng đỡ được nhát chém bằng thanh Kubikiribōchō của Suigetsu chỉ bằng tay không (tay phải trong manga và tay trái trong anime) mà không hề hấn gì. Ngoài ra, Obito cũng đã từng bóp cổ đến chết một Anbu của làng Lá và nắm cổ nhấc bổng Konan lên khỏi mặt đất, tất cả đều chỉ bằng một tay.

Obito đã cải thiện sức bền và khả năng chịu đựng của mình lên đến mức gần như hoàn hảo. Hắn không hề tỏ ra đau đớn hay khổ sở mặc dù đã phải lãnh thương tích hết sức nghiêm trọng từ vụ nổ khổng lồ của Konan. Trong cuộc Đại chiến, hắn vẫn sống sót sau khi trúng liên tiếp hai đòn chí mạng là bị mũi kunai chứa đầy Lôi độn của Kakashi đâm toạc ngực và bị kunai Phi Lôi Thần của Minato chém dọc thân thể.

Tốc độ của Obito đạt đến đẳng cấp thượng thừa. Từ khi còn nhỏ Obito đã có khả năng ứng biến và phản xạ nhanh nhạy, cậu từng hóa giải được bẫy chông tre lao về cả đội bằng Hỏa độn kịp thời. Khi đương đầu với Kakkō, cậu đã có thể ngăn chặn được đòn tấn công của hắn, tạo cơ hội cho Kakashi tấn công. Thêm vào đó, lúc chiến đấu với các ninja làng Sương Mù thì Obito đã có thể nhanh chóng thu hẹp khoảng cách và tung ra các đòn đánh thần tốc liên hoàn khiến họ trở tay không kịp. Obito trưởng thành có sự linh hoạt khủng khiếp, hắn bắt kịp Naruto ngay cả khi cậu đang ở trạng thái Chakra Vĩ thú.

Nhẫn thuật

Biến đổi thuộc tính chakra

Obito sử dụng Hỏa độn:
Bạo Phong Loạn Vũ


Là một thành viên của gia tộc Uchiha, Obito rất thông thạo các thuật Hỏa độn và có thể sử dụng nó một cách nhanh chóng (trong một nhiệm vụ cậu đã thể hiện khả năng dùng thuật Hào Hỏa Cầu rất nhanh của mình). Trong anime, Obito còn có thể giấu shuriken trong các quả cầu lửa nhỏ. Khi trưởng thành. năng lực sử dụng Hỏa độn của Obito đã phát triển vượt bậc, sánh ngang với sư phụ đồng thời cũng là Uchiha mạnh nhất trong lịch sử Madara cả về phạm vi và mức độ hủy diệt của thuật. Ngoài ra, hắn có thể kết hợp thuật không-thời gian cùng với thuộc tính Hỏa để gia tăng tầm tấn công và lực phá hoại như trong thuật Hỏa độn: Bạo Phong Loạn Vũ.Obito đâm xé toang người một ninja
làng Sương bằng Mộc độn

Obito có được khả năng sử dụng Mộc độn sau khi tiếp nhận chi giả làm từ tế bào của Senju Hashirama. Khi tàn sát các ninja làng Sương mù sau cái chết của Rin, Obito đã thi triển các thuật thuộc loại huyết kế giới hạn này. Với Mộc độn: Tháp Mộc thuật, Obito phóng ra ám khi hoặc đâm trực tiếp đối thủ bằng những cành cây vô cùng sắc nhọn, từ chỗ tiếp xúc phần thân gỗ lại tự nhân lên xé nát cơ thể họ từ bên trong. Hắn còn có thể tạo ra mạng lưới rễ cây ngầm khổng lồ dưới đất, điều khiển chúng trồi lên nghiền siết kẻ địch hoặc làm những nhánh rễ nhỏ hơn mọc ra từ tay mình để bắt trói, khống chế họ. Với tế bào của Hashirama, Obito có thể kết nối và điều khiển (mặc dù có khó khăn) một vĩ thú với sức mạnh khổng lồ như Thập Vĩ. Bên cạnh Mộc độn, có vẻ như hắn cũng sử dụng được 2 nguyên tố cấu thành nên nó là Thổ và Thủy. Đối với yếu tố Thổ, hắn có thể dễ dàng di chuyển bên dưới đất để đặt những trái bom của Deidara thành một bãi mìn thực thụ, hoặc đào đường hầm giúp di chuyển nhanh chóng và tấn công bất ngờ.Bukijutsu (Vũ khí thuật)


Obito sử dụng xích khi đấu với Minato
Obito đã sử dụng khá nhiều loại vũ khí xuyên suốt bộ truyện. Trong cuộc chiến tranh thế giới nhẫn giả lần 4, Obito bắt đầu mang theo mình chiếc quạt chiến mà Madara đã sử dụng khi còn sống. Trên cái quạt ấy có một sợi xích dài gắn với Obito, giúp hắn vừa có thế tấn công, vừa có thể phòng thủ một cách dễ dàng. Hơn nữa, chiếc quạt này cũng rất bền, nó đủ sức chặn được Rasengan của Naruto mà không hề hư hại chút nào. Hắn đã sử dụng nó để đấu với cả Naruto ở Trạng thái Chakra Cửu Vĩ, Kakashi và bậc thầy thể thuật Might Guy cùng một lúc.

Trong trận chiến với Namikaze Minato, Obito đã sử dụng một đoạn xích gắn vào cổ tay (bằng một thứ tương tự như chiếc còng) để chiến đấu. Với việc kết hợp nó với thuật không-thời gian, Obito “tàng hình” khiến cho đối thủ xuyên qua cơ thể mình rồi sau đó lại “hiện hình” và dùng sợi xích để trói lấy kẻ thù. Ngay trước khi gia tộc Uchiha bị thảm sát, lúc gặp Itachi thì Obito còn đeo thêm một thanh kiếm ở thắt lưng. Ngoài ra, Obito còn có thể dùng bất cứ thứ gì cho dù là thô sơ nhất để làm vũ khí tạm thời (như khi hắn dùng một cái ống rất giản đơn để đâm Konan vậy).


Sau khi có được Rinnegan của Nagato, hắn thường xuyên sử dụng các thanh truyền chakra theo cách thức đa dạng hơn. Bằng cách cắm những thanh truyền charka lên phần ngực trái của các cựu chủ thể, Obito có thể khiến họ mất đi lí trí và bị thao túng hoàn toàn, thậm chí còn điều khiển được họ chuyển hóa Vĩ thú tùy ý. Hắn còn có thể sử dụng những chiếc cọc lớn đặc biệt mang sức mạnh phong ấn để đâm ghim đối thủ và tạo ra những sợi xích charka trói chặt các vĩ thú. Trong trận chiến với Kakashi, Obito đã tạo ra thanh truyền chakra ở dạng thanh nhọn như lưỡi kiếm từ lòng bàn tay mình và lấy nó làm vũ khí.

Sau khi trở thành jinchuuriki của Thần Thụ và giành được quyển kiểm soát hoàn toàn Vĩ thú, Obito sở hữu thanh kiếm Nunoboko, thanh kiếm trong truyền thuyết do đích thân Lục Đạo Tiên Nhân xưa kia đã dùng để sáng tạo nên thế giới. Thanh kiếm này được hóa thành từ Cầu Đạo Ngọc của Thần Thụ, và như Obito đã từng tuyên bố hắn sẽ sử dụng nó để hủy diệt thế giới.

Shurikenjutsu (kĩ thuật sử dụng shuriken)


Obito phóng shuriken cỡ lớn từ Kamui

Là một thành viên trong gia tộc Uchiha, Obito thành thạo trong việc sử dụng nhiều loại shuriken với các kích thước khác nhau (từ loại nhỏ có thể cầm gọn trong tay cho đến những loại to hơn cả người trưởng thành). Chúng được cất ở chiều không gian khác và được phóng ra bằng Kamui với tốc độ cao cùng độ xoáy mạnh, tạo nên yếu tố bất ngờ khiến đối phương khó lòng tránh kịp. Obito đã sử dụng các shuriken cỡ lớn như một thứ vũ khí cận chiến lợi hại khi chiến đấu với Kakashi (có thể đâm hoặc chém); hắn cũng sở hữu chuỗi kunai cỡ lớn tương tự có thể kết hợp với đồng thuật khi xuất kích.Nhãn thuật

Sharingan


Sharingan của Obito
Trong lần đầu tiên Obito thức tỉnh được Sharingan, nó đã có hai phẩy. Điều này khiến Obito ngay lập tức đã có thể nhìn rõ dòng chảy charka và sự di chuyển của đối thủ cho dù chưa có chút kinh nghiệm nào trước đó. Con mắt của cậu xuất hiện phẩy thứ 3 khi chứng kiến cái chết của Rin và ngay sau đó, nó tiếp tục chuyển thành Mangekyō Sharingan. Cho đến nay, ngoài Obito thì chưa hề có bất cứ thành viên nào trong tộc Uchiha có thể phát triển Sharingan thêm 2 cấp bậc liền một lúc như vậy cả.

Khi trưởng thành, Obito có thể sử dụng Sharingan liên tục mà không bị tiêu tốn nhiều chakra. Hắn tạo ra được ảo thuật bao trùm lên đối thủ chỉ bằng một giây ánh mắt chạm nhau và thực hiện các hiệu ứng khác như ép cung lấy thông tin hoặc làm cho hôn mê bất tỉnh. Hắn cũng có thể giam đối thủ (Fuu và Torune) trong thế giới ảo thuật của mình trải thời gian khá dài. Năng lực ảo thuật xuất sắc của Obito được Terumii Mei so sánh với Kotoamatsukami của Shisui: hắn đã từng thao túng Yagura - Mizukage đệ Tứ và cũng là chủ thể của Tam Vĩ Isobu – qua nhiều năm tháng mà không bị ai phát hiện. Hắn đấu tay đôi ngang tài ngang sức với Kakashi – người đồng đội cũ và cũng là một người sử dụng Sharingan giàu kinh nghiệm sở hữu con mắt trái của hắn.

Giống như Madara, Obito có thể sử dụng Sharingan của mình để điều khiển các Vĩ thú. Song song với tuyệt kĩ này là khả năng triệu hồi Vĩ thú bị điều khiển bất cứ lúc nào; chẳng hạn như đối với Cửu Vĩ Kurama, sau khi dùng ảo thuật kiểm soát nó hắn đã triệu hồi con hồ ly đến tấn công làng Lá. Việc kiểm soát là tuyệt đối khi áp dụng lên một đối tượng riêng lẻ nhưng sẽ càng ngày càng trở nên khó khăn hơn khi số lượng Vĩ thú nhiều lên, tạo cơ hội cho đối tượng có thể tạm thời phá vỡ được sự kìm hãm trong một số tình huống nhất định. Obito cũng thi triển tốt Izanagi – một cấm thuật của gia tộc Uchiha cho phép người sử dụng biến sự kiện thực tế thành ảo ảnh trong giới hạn thời gian nhất định với cái giá phải trả là con mắt thực hiện thuật sẽ mù vĩnh viễn. Thuật này vốn chỉ được sử dụng trong tích tắc bởi quỹ thời gian mà mỗi mắt có thể duy trì Izanagi là rất ngắn, nhưng riêng với Obito thì thuật có thể kéo dài hiệu lực trong mười phút cho một mắt nhờ có cơ thể dung nhập ADN của Senju Hashirama.

Do đã tặng con mắt trái của mình cho Kakashi nên sau này Obito đã thay một con mắt Sharingan khác vào đó. Ngoài ra, hắn cũng có một nơi để lưu trữ rất nhiều con mắt Sharingan để sử dụng khi cần. Trong Thế chiến lần thứ tư, sau khi Obito bị Zetsu đen khống chế hoàn toàn, Madara đã cấy lại con mắt trái nguyên bản cho anh ta. Anh ta có thể kích hoạt các dạng thức khác nhau của con mắt trái này một cách tùy ý giống như mắt phải.

Mangekyō Sharingan


Mangekyō Sharingan của Obito
Sau khi chứng kiến Rin - người con gái mà mình yêu thương - phải chết dưới tay Kakashi, Obito đã đau khổ phẫn uất tới cực độ. Con mắt Sharingan nhanh chóng chuyển thành Mangekyō Sharingan, và một cách tự nhiên - nó có cùng họa tiết đen giống với của Kakashi: ba hình tam giác dẹt phân bố đều quanh đồng tử, đỉnh nhọn kéo dài đến vành con ngươi rồi mở thành vòng cung, ba vòng cung hợp lại thành một vòng tròn hoàn chỉnh giống như hình chong chóng. Có một điều đặc biệt là dường như Obito không bị ảnh hưởng bởi sự bào mòn thị lực dẫn đến mù lòa của Mangekyou Sharingan cũng như việc mất sức và chịu áp lực rất lớn lên mắt khi sử dụng đồng thuật lâu dài qua hàng năm trời. Dưới sự huấn luyện của Madara, Obito sở hữu kiến thức sâu rộng về các thuật đa dạng của Mangekyou. Hắn còn có thể dập tắt lửa Amaterasu cho dù bị đánh phủ đầu không kịp phòng vệ.

Nhờ đồng thuật mà Obito có thể tự do thi triển nhẫn thuật không-thời gian độc đáo Kamui, một nhẫn thuật mà theo như Namikaze Minato nhận xét là còn linh hoạt và lợi hại hơn cả nhẫn thuật không-thời gian của chính anh và Hokage đệ Nhị Senju Tobirama. Kamui đóng vai trò như một chiếc cổng ra vào một chiều không gian khác, giúp Obito có thể dịch chuyển một phần hay toàn bộ cơ thể của mình vào đó và mang trở lại nếu muốn. Nhờ vậy, người dùng đạt được hai khả năng tuy khác biệt nhưng có liên kết chặt chẽ với nhau là “xuyên thấu” (hay “vô hình”) và dịch chuyển tức thời. Với năng lực thứ nhất, khi trở nên "xuyên thấu" bằng cách dịch chuyển một phần thân thể của mình sang chiều không gian khác, hắn để cho vật chất ở không gian thực xuyên qua người mà không gây hại gì. Đây chính là cách thức phòng thủ hết sức hiệu quả để tránh thương vong hoặc đột kích đối thủ khi họ bất ngờ mất cảnh giác: nó trở thành yếu tố chủ đạo trong phong cách chiến đấu của Obito khiến hắn hiếm khi phải dụng đến các phương pháp truyền thống khác của nhẫn thuật. Hắn còn có thể mở rộng phạm vi xuyên thấu này lên bất cứ vật nào hắn đang chạm phải.


Obito thi triển Kamui
Năng lực thứ hai của Kamui là dịch chuyển tức thời. Sau khi đưa toàn bộ cơ thể sang chiều không gian khác, Obito có thể dịch chuyển một quãng đường dài chỉ trong thời gian ngắn. Hắn dịch chuyển được bất cứ vật thể nào đã bị hắn chạm phải, khi dịch chuyển một vòng xoáy chân không được tạo ra hút đối tượng vào trong chiều không gian khác qua mắt phải. Tín hiệu chakra của những ai bị hút vào sẽ hoàn toàn biến mất chừng nào vẫn mắc kẹt trong chiều không gian đó.

Obito còn có thể kết hợp thuộc tính Hỏa vào với Kamui để tạo thành một cơn lốc lửa có tên Bạo Phong Loạn Vũ, gia tăng cả cường độ và phạm vi tấn công. Ngoài ra, nhiều loại vũ khí khác nhau cũng được Obito phóng ra bằng Kamui với tốc độ cao, khiến đối phương khó lòng tránh kịp.

Tuy Kamui rất linh hoạt và tiện lợi, nó vẫn có một số hạn chế. Obito chỉ có thể khiến cơ thể xuyên thấu liên tục trong vòng năm phút. Do cả hai năng lực của Kamui thực chất vẫn là thuộc về một thuật nên hắn không thể sử dụng cả hai cùng một lúc: nếu muốn dịch chuyển hắn bắt buộc phải hiện hình khiến cho cơ thể thật dễ bị phản công, nếu đang "vô hình" thì không thể dịch chuyển và tự dịch chuyển bản thân thì lâu hơn dịch chuyển các đối tượng khác. Cách đối phó duy nhất với Kamui chính là đưa một người cùng sử dụng Kamui vào trong chiều không gian ảo, tấn công phần cơ thể của Obito xuất hiện trong chiều không gian đó khi bên ngoài đánh tới (hắn phải dịch chuyển phần cơ thể nói trên vào không gian Kamui để có thể "xuyên thấu" trong thế giới thực). Có vẻ như Obito cũng "miễn nhiễm" với Kamui khi người khác sử dụng thuật này lên hắn.

Sau khi có lại được con mắt trái, Obito có thể thi triển Kamui ở cự li xa, có thể dịch chuyển bất cứ vật thể nào trong một tầm mắt nhất định. Với cả hai con mắt đều được sử dụng lên cùng một đối tượng, quá trình dịch chuyển thực hiện với tốc độ nhanh gấp đôi: anh có thể dịch chuyển các vật nhỏ đang chuyển động tốc độ cao khá dễ dàng. Đồng thời, vẫn thông qua hai con mắt, anh ta có thể đồng hóa năng lực dịch chuyển không gian của Kamui với các thuật không-thời gian khác mặc dù việc tiếp cận các chiều không gian không phải do chính mình tạo ra sẽ tốn rất nhiều chakra và gây áp lực lên thị giác. Tuy nhiên, một khi đã xâm nhập được, anh có thể sử dụng Kamui bình thường, ẩn thân trong nó và trở lại không gian thực bất kì lúc nào.

Rinnegan


Rinnegan của Obito
Sau khi sử dụng cấm thuật Izanagi với Konan khiến con mắt trái được thay thế đã bị mù vĩnh viễn, Obito liền thay vào đó con mắt Rinnegan (vốn của Madara) lấy được từ thi thể của Nagato để chuẩn bị cho cuộc Chiến tranh thế giới nhẫn giả lần thứ 4. Tuy chỉ có thể điều khiển được một con mắt nhưng Obito vẫn có được nhiều sức mạnh mới, chẳng hạn như tiềm năng thi triển 5 loại nguyên tố charka khác nhau và năng lực triệu hồi Ngoại Đạo Ma Tượng.

Là người sử dụng Rinnegan, Obito có thể thi triển các thuật của Lục Đạo. Obito đã dùng tới khả năng của Nhân gian đạo để hút lấy thông tin từ đối thủ dù sau đó kẻ ấy sẽ phải chết. Với Ngoại đạo, hắn thể hiện năng lực áp dụng vượt trội hơn khi kết hợp với Ngoại Đạo Ma Tượng để tái phong ấn các vĩ thú vào cơ thể của chủ thể và sử dụng sức mạnh của họ một cách tự do cũng như tạo ra những sợi xích charka để áp chế sức mạnh. Obito có khả năng sử dụng những sợi xích để kéo các vĩ thú vào cơ thể mình hay tái phong ấn chúng vào Ngoại Đạo Ma tượng. Naruto qua cảm nhận đã thấy được rằng sức mạnh trói buộc từ các cọc phong ấn của Obito còn đáng sợ hơn cả Nagato khi thi triển Ngoại đạo. Ngoài ra, hắn còn có thể sử dụng thuật Ngoại đạo: Luân Hồi Thiên Sinh thuật để hồi sinh người khác, đổi lại phải trả bằng mạng sống của mình. Obito đã từng nói rằng đây sẽ là cách để hồi sinh Madara thực sự chứ không phải là thứ “xác sống” được triệu hồi bằng Uế Thổ Chuyển Sinh. Cũng giống như những người mang Rinnegan khác, Obito có thể tạo ra thanh truyền chakra từ lòng bàn tay.

Hắn đã sử dụng các cựu chủ thể được triều hồi bằng Uế Thổ Chuyển Sinh để tạo thành Lục đạo mới bằng cách cắm những thanh truyền charka lên cơ thể họ và từ đó thao túng họ, bởi vậy mà mỗi chủ thể được hồi sinh đều có cặp mắt giống Obito (bên phải là Sharingan và bên trái là Rinnegan). Điều này cho phép hắn chia sẻ tầm nhìn với họ, nhờ đó tăng cường năng lực của các chủ thể, giúp họ tấn công và phối hợp rất nhuần nhuyễn. Tuy nhiên, do đã phải tiêu tốn một lượng không nhỏ charka nên Obito không để các vĩ chủ sử dụng thêm bất kì khả năng hay chiêu thức nào giống như Lục đạo luân hồi của Pain.

Trí tuệ

Khi trưởng thành, Obito là người có óc quan sát và tư duy rất nhạy bén, dễ dàng đọc thấu những lời nói dối hoặc lường gạt. Hắn có thể lập nên các kế hoạch tinh vi hay dự đoán chính xác được hành động của đối thủ trong nhiều trường hợp khác nhau. Rất hiếm khi hắn lơ là cảnh giác, và nếu chẳng may rơi vào thế bị động Obito vẫn có thể thiết lập các chiến lược phản công trong khi giữ nguyên được sự điềm tĩnh vốn có. Hắn khéo léo thích nghi và linh động trong mọi tình huống cần thiết, nhanh chóng tạo ra các ý đồ mới sau khi kế hoạch chính thất bại để đạt được điều mà mình mong muốn. Sức mạnh tinh thần của Obito rất đáng nể, hắn có thể phá vỡ thuật Tâm Chuyển Thân của Ino nhanh chóng, kháng cự lại sự điều khiển của Madara và thậm chí áp chế được cả ý chí của Thập Vĩ. Tương tự như vậy, về sau dù cơ thể đã vô cùng suy yếu và bị Zetsu đen chiếm hữu cơ thể, Obito vẫn có thể chống lại được Zetsu đen và giành lại được sự tự chủ của mình.

Nhờ có sự chỉ bảo của Madara, Obito có được một vốn hiểu biết vô cùng rộng lớn về thế giới ninja. Chính vốn hiểu biết này đã giúp hắn gần như ngay lập tức nhận ra được các loại nhẫn thuật và cách phản công lại nếu cần thiết. Ngoài ra, Obito cũng nắm được rất nhiều thông tin về các ninja hay gia tộc nào đó như biết về khả năng nhận mặt rất kém của Guy, hiểu rõ về các loại thuật rất ít ngưới biết của tộc Aburame hay thậm chí là biết được chính xác thời gian và địa điểm mà Kushina sẽ sinh hạ Naruto. Không những vậy, Obito còn biết được cả những câu chuyện xa xưa trong lịch sử . Bằng chứng là hắn khẳng định sự thật về Lục đạo Tiên nhân và các bí mật của ông trong khi những kẻ khác vẫn cứ nghĩ đó chỉ là truyền thuyết.

Obito khi trưởng thành là một bậc thầy trong trong thao túng và chiến tranh tâm lí. Hắn biết lợi dụng lòng tin, lí tưởng hay tín ngưỡng của người khác để phục vụ cho lợi ích của bản thân dù trực tiếp hay gián tiếp, trong đó kĩ thuật thao túng sự thật (tiết lộ có chủ đích một phần hoặc ngụy tạo, đan cài vào lời nói dối) được thấy là đặc biệt lão luyện khi dùng để lôi kéo Nagato, Kisame và Sasuke. Tương tự, Obito còn là một diễn viên xuất quỷ nhập thần: hắn trong vai “Tobi” ngốc nghếch, vui nhộn đã xóa bỏ được mọi nghi ngờ và cảnh giác từ người ngoài; hắn trong vai Uchiha Madara huyền thoại hoàn hảo từ sức mạnh, dã tâm đến cả giọng nói và cách nói chuyện, đến mức ngay cả người có hiểu biết khá rõ về Madara như Oonoki cũng không thể phát hiện ra. Thêm vào đó, Obito sở hữu kiến thức sâu sắc về quan hệ chính trị và quy luật vận hành của hệ thống ninja trên toàn thế giới. Theo Mifune, hắn có thể đọc được thời cơ và lợi dụng tình hình ổn định cũng như mối hiềm nghi giữa các quốc gia để tự gia tăng sức mạnh cho mình. Obito đã tận dụng thân thế Uchiha Madara để lôi kéo toàn bộ thế giới nhẫn giả vào cuộc chiến tranh bởi biết rằng họ kinh sợ sức mạnh trong “cái tên huyền thoại” đó. Khi được Ōnoki hỏi rằng tại sao hắn phải bày mưu tính kế như vậy trong khi với sức mạnh của “Madara” thì có thể dễ dàng hơn, Obito đã nói rằng trận chiến giữa Hashirama và “hắn” đã khiến “hắn” bị suy yếu nhiều và bộc lộ tham vọng thống nhất mọi thứ với “Nguyệt Nhãn”. Trong chiến đấu, Obito sẽ sử dụng các chiêu bài tâm lí để hạ gục đối phương cả về tinh thần lẫn tình cảm.

Biến đổi cơ thể


Cánh tay của Obito chảy ra một chất lỏng
màu trắng đục khi bị cắt lìa khỏi cơ thể.
Khi Obito được Madara tìm thấy, nửa cơ thể bên phải của cậu đã bị tảng đá khổng lồ nghiền nát. Chính vì thế mà nửa cơ thể này được Madara tái cấu trúc lại bằng loại vật liệu sinh học đã tạo ra Zetsu trắng và đội ngũ phân thân. Cơ thể nhân tạo mới cho phép Obito thay thế các chi bị cắt đứt khá dễ dàng. Tương tự, các bộ phận khác như con mắt đồng thuật cũng có thể được nhanh chóng cấy ghép mà không cần dụng cụ phẫu thuật hoặc tiêu tốn thời gian phục hồi. Trong trận chiến với Namikaze Minato, sau khi lãnh Rasengan, bàn tay trái của hắn gần như đã tự tách ra khỏi cánh tay với tổn thương giống như cánh tay phải khi bị trúng đòn. Từ cơ thể Obito chảy ra một thứ chất dịch lỏng màu trắng đục thay vì máu.

Cơ thể mới của Obito được chắp vá từ ADN của Hashirama nên có sức mạnh thể chất và sức chịu đựng gia tăng gấp bội. Cơ thể này cũng sở hữu năng lực tái tạo mạnh mẽ, bằng chứng là nó có thể tự phục hồi ở cánh tay và bả vai chỉ trong phút chốc sau khi Obito bị trúng thương từ Rasengan của Naruto. Sau khi trở thành jinchuuriki, năng lực tái tạo dường như còn được cải thiện lên một mức độ mới bởi nó tự lành lại gần như ngay lập tức sau trúng đòn tấn công Amaterasu cường hóa bởi Phong độn và Rasengan Tiên thuật dù Rasengan có phá vỡ được lớp phòng thủ từ Cầu Đạo Ngọc. Phần cơ thể tái cấu trúc còn giúp hắn sống được mà không cần ăn uống, trong anime thì hắn có vẻ vẫn tận hưởng ẩm thực nếu thích. Nhờ có ADN của Hashirama mà Obito thi triển được Huyết kế giới hạn Mộc độn.

Cơ thể mới của Obito còn mang lại sức sống dồi dào và nguồn chakra cực lớn, cho phép hắn thực hiện nhiều bí thuật đặc biệt tiêu tốn chakra. Có thể kể đến việc sử dụng Mangekyou Sharingan liên tục mà hầu như không chịu ảnh hưởng tiêu cực lên chakra hay sức khỏe, thậm chí còn có thể thi triển cùng với đa dạng các thuật khác khiến chúng trở thành các tuyệt kĩ nổi bật của hắn trên chiến trường. Trữ lượng chakra khổng lồ đem đến cho Obito năng lực triệu hồi những đối tượng cực lớn và cực mạnh như Kurama và Ngoại Đạo Ma Tượng, là nền tảng cho quá trình điều khiển năm jinchuuriki chuyển hóa cùng một lúc về sau.

Biến đổi jinchuuriki

12


Hình thái jinchuuriki ban đầu nhìn từ phía sau

Ngay sau khi trở thành jinchuuriki của Thập Vĩ, cơ thể Obito trải qua một quá trình biến đổi mạnh mẽ. Màu da chuyển sang trắng bệch, phần da ở nửa bên phải cơ thể trở nên giống như lớp vảy, trên lưng trồi lên mười tấm như tấm sừng (năm tấm ở sau bả vai và năm tấm ở gần hông) và nổi lên một dấu magatama đặc trưng: một dấu to với họa tiết đen như Rinnegan ở giữa lưng, chín dấu phẩy nhỏ hơn cũng màu đen xếp thành các hàng ba ở phía dưới.

Trước thể cường hóa mới này, Senju Hashirama và Sarutobi Hiruzen, hai người được mệnh danh là "Vị thần Ninja" đều phải cay đắng thừa nhận rằng Obito mạnh hơn bọn họ rất nhiều. Với sức mạnh mới, hắn có thể dễ dàng áp đảo bốn đối thủ ở đẳng cấp Kage phối hợp với nhau một cách quá sức dễ dàng. Chính Madara cũng phải công nhận rằng ở thời điểm này, đệ tử của ông ta đã trở nên tiệm cận với Lục Đạo Tiên Nhân. Cả Killer B và Gyuuki đều nhận thấy rằng Obito trong dạng này mạnh hơn cả Thập Vĩ bởi sức mạnh của nó đã được tập trung lại trong một cơ thể người. Sau khi quá trình chuyển hóa hoàn tất, dường như Obito được chữa lành mọi vết thương, ngay cả thuật thức của Phi Lôi Thần thuật cũng biến mất dù đáng lẽ ra nó không thể. Tuy nhiên, vì vẫn là jinchuuriki mới nên Obito đã có lúc không thể hoàn toàn kiểm soát được Vĩ thú, hắn bị mất tri thức và cơ thể bị biến dạng nặng nề, phình trướng hẳn lên.

Obito có được sự gia tăng về tốc độ một cách thần kì. Hắn phá hủy thân thể phân thân gỗ của Hashirama và Tobirama chuyển sinh chỉ trong một tích tắc; cài được đòn phản công hiểm độc lên người Minato, shinobi được xưng tụng là nhanh nhất trong lịch sử. Hắn phản ứng và khinh khỉnh chặn đòn Amaterasu cho dù tốc độ của thuật là vô cùng lớn. Sức mạnh của hắn cũng được nâng lên một tầm cao mới; hắn có thể đột phá Susanoo dạng khung xương của Mangekyou Sharingan vĩnh cửu chỉ bằng sức lực đơn thuần. Tương tự, khả năng chịu đựng cũng gia tăng đáng kể, hắn thoát khỏi vụ nổ liên hoàn của Tobirama mà không hề hấn gì. Hắn còn có thể tạo ra các cánh tay chakra, phá vỡ cả Minh Thần Môn của Hashirama và kết giới Xích Dương của bốn Hokage.


Hình thái jinchuuriki thứ hai của Obito
Obito tạo ra Cầu Đạo Ngọc từ lòng bàn tay, một thứ vật chất đen có thể biến đổi hình thái thành khiên chắn, thương nhọn và gươm xoáy, hoặc có thể ném trực tiếp về phía đối thủ, nở rộng ra thành một vụ nổ khủng khiếp. Theo Sarutobi Hiruzen, những khối cầu này có bản chất tương tự như Trần độn bởi chúng hủy diệt mọi thứ chúng chạm phải, bất kể là vật thể rắn hay nhẫn thuật. Đệ Tam cũng nhận thấy rằng loại biến đổi thuộc tính tự nhiên nói trên có sự linh hoạt hơn hẳn và vượt trội hơn cả Huyết kế giới hạn hay Huyết kế đào thải. Nếu kết hợp với Âm-Dương độn dạng cải tiến, Obito thậm chí có thể vô hiệu hóa quá trình tự tái tạo của Thuật Triệu hồi: Uế Thổ Chuyển Sinh.

Cuối cùng, Obito giành lại được tâm thức và thuần hóa được Thập Vĩ trong cơ thể mình. Hắn trải qua một quá trình chuyển hóa nữa, khiến cho ngoại hình trở nên rất giống với Lục đạo Tiên nhân. Các tấm thẳng như tấm sừng trên lưng giờ tạo thành cổ áo và kéo dài xuống thành vạt áo trông như của một tấm haori. Có hai chiếc sừng nhỏ nhô lên từ trán Obito: chiếc bên trái nhỏ hơn chiếc bên phải. Thêm vào đó, hắn có thêm sáu dấu magatama quanh ngực tương tự như chiếc vòng cổ của Tiên nhân. Obito tạo ra mười quả cầu chakra, tám quả lơ lửng quanh hắn theo hình vòng cung hào quang và hai quả ở trên hai mu bàn tay. Những quả cầu này có thể vô hiệu hóa mọi loại nhẫn thuật nhưng lại không có tác dụng với tiên thuật, đồng thời mặc dù cơ thể mới dường như bất khả xâm phạm hắn vẫn có thể trúng thương bởi tiên thuật. Kể cả sau khi bị tước Vĩ thú và Ngoại Đạo Ma Tượng ra khỏi cơ thể, Obito vẫn tạo ra được cây trượng để chiến đấu bằng Cầu Đạo Ngọc nếu chạm vào jinchuurki mới.


Obito sử dụng Thập Vĩ khai hỏa Vĩ thú Ngọc
Trong trận đại chiến với Naruto và Liên minh nhẫn giả, Obito đã thể hiện khả năng độc đáo khai hỏa nhiều Vĩ Thú Ngọc cùng một lúc bằng cách triệu hồi một cây đại thụ có những bông hoa giống như hoa của Thập Vĩ sơ khai dùng để tập hợp chakra. Về sau, khi cả Minato và Naruto tiếp tục gây áp lực cho hắn, Obito quyết định đã đến lúc triển khai phần cuối của Kế hoạch Nguyệt Nhãn; hắn tiến vào trạng thái Vĩ thú của riêng mình bằng cách biến thành Thập Vĩ. Obito nhận thấy rằng khi trở thành jinchuuriki, hắn gặp một bất lợi đó là không thể "di chuyển xuyên các chiều không gian" bằng Kamui được nữa.Các kĩ thuật khác


Obito sử dụng Uchiha Hỏa Viêm Trận
để bảo vệ Ngoại Đạo Ma Tượng
Ngoài các kĩ năng thông dụng của ninja đã đạt đến mức xuất sắc, Obito còn thành thạo nhiều loại thuật đặc biệt. Hắn sở hữu trình độ y thuật cao, có thể cấy ghép, thay thế, thu hồi hay bảo quản con mắt Sharingan của mình và của người khác. Ngoài ra, Obito còn có khả năng lần ra dấu vết của đối tượng cho dù họ ở bất cứ nơi đâu bằng các phương pháp chưa rõ. Thêm vào đó, hắn cũng có thể sử dụng nhiều loại phong ấn khác nhau (trong đó có thuật để tách vĩ thú ra khỏi các chủ thể). Ngoài ra, Obito cũng thành thạo các thuật kết giới, điển hình như thuật Uchiha Hỏa Viêm Trận sẽ thiêu cháy kẻ chạm vào nó, được hắn dùng để bao quanh Ngoại Đạo Ma Tượng hay Lục Xích Dương Trận dùng để cô lập Liên minh trong vòng ảnh hưởng của Vĩ Thú Ngọc.

Khả năng tác chiến của Obito rất tốt, hắn có thể hiệp lực với sư phụ và cựu đồng minh của mình là Uchiha Madara trong các đợt tấn công. Trong dạng jinchuurki hắn còn cảm nhận được chakra và dự đoán được hành động tiếp theo của đối thủ (hắn đoán Sasuke sẽ tấn công mình bằng Amaterasu). Hắn cũng lơ lửng giữa không trung khi chiến đấu với hình thái này. Về sau, Obito hấp thụ được chakra của Madara, rút ra một phần Nhất Vĩ, Bát Vĩ và chakra tiên thuật để từ đó tạo ra Cầu Đạo Ngọc, biến đổi hình thái thành trượng chiến đấu mặc dù đã không còn là jinchuuriki.


Chỉ số
Dưới đây là các chỉ số đánh giá về Obito trước khi "chết":

Databook Nhẫn thuật Thể thuật Ảo thuật Trí tuệ Sức mạnh Tốc độ Sức bền Thủ ấn Tổng
Thứ Hai 3 2 1,5 1 2 3 2,5 3 18

Về mục lục


Người dịch: minhanh96 + Neko-baa

Trình bày: Xôi Gói Lá Bàng Nguồn: naruto.wikia.com/wiki/Obito_Uchiha

Vui lòng không mang bài viết ra khỏi vnsharing.net
Ám Dạ
Ám Dạ

Total posts : 67

Back to top Go down

[Nhân vật] Uchiha Obito Empty Re: [Nhân vật] Uchiha Obito

Post by Ám Dạ Tue Nov 04, 2014 3:31 pm

.:


Giải cứu Kazekage

Sau cái chết của Sasori, Tobi và Zetsu thu thập được nhẫn của Sasori, khiến Tobi tin rằng việc này sẽ cho phép hắn tham gia vào Akatsuki. Sau khi tìm được cánh tay bị đứt lìa của Deidara, Tobi đã từ chối trả lại nó cho anh và kết quả là bị Deidara siết cổ bằng chân để trị tội.
Hidan và Kakuzu

Tobi được thấy cùng với các thành viên Akatsuki khác phong ấn Nhị vĩ do Hidan và Kazuku bắt được vào Ngoại Đạo Ma Tượng.
Tam vĩ


Tobi và Deidara lần đầu xuất hiện
như một đội hai người
Ngay sau khi gia nhập Akatsuki trên tư cách người thế chỗ cho Sasori, Tobi làm thành một đội với Deidara và đi bắt Tam vĩ. Trong anime, họ có dừng chân để ăn dango trên đường tìm kiếm. Deidara đã rất mong đợi để nhìn thấy mặt Tobi khi ăn. Tuy nhiên Tobi lại quay mặt đi, khiến Deidara chẳng thể nhìn thấy được. Sau khi ăn xong họ lại tiếp tục cuộc hành trình của mình. Cả hai bắt gặp ninja của làng Lá đang thi triển thuật Kết giới Tứ Phương Phong Trận và Tobi đã suy luận ra rằng thuật đó là để phong ấn Tam vĩ. Tobi nhanh chóng thông báo điều này cho Deidara. Họ liền tiếp cận rồi sát hại 2 Anbu, cắt ngang việc phong ấn.

Sau khi định vị được Tam Vĩ, Tobi bị nó đuổi theo. Hắn phàn nàn rằng những trận chiến dưới nước thế này thì phải để cho Kisame lo chứ không phải mình. Trong lúc Tam vĩ mải mê đuổi theo Tobi và để lộ sơ hở thì Deidara đã tấn công nó bằng một trong số những quả bom của mình. Phần còn lại của trận chiến này không được kể đến. Sau khi bắt được Tam vĩ, Tobi bắt đầu lải nhải kể công với Deidara. Hắn nhận công bắt Tam vĩ về mình và cho rằng nhẫn thuật của mình không có chút sơ hở nào.


Khi Deidara quay sang phản bác thì Tobi đã ngủ từ lúc nào. Điều này khiến Deidara rất tức giận và quyết định “đánh thức” Tobi bằng bom của mình. Trở về căn cứ, Tobi cùng các thành viên khác trong Akatsuki phong ấn Tam vĩ vào Ngoại Đạo Ma Tượng. Sau khi xong xuôi thì họ cũng tiếp tục phong ấn Nhị Vĩ (trong anime thì Nhị Vĩ được phong ấn trước).
Truy tìm Itachi


Tobi thề một lần nữa,
hắn sẽ nhắc nhở cho cả thế giới này
biết đến sức mạnh thực sự của “Uchiha Madara”

Sau khi Akatsuki nhận được tin rằng Uchiha Sasuke đã đánh bại Orochimaru, Tobi theo chân một Deidara đang tức giận và có ý định giết Sasuke đến gặp cậu ta. Sau khi tìm được cậu, Tobi ra chào hỏi Sasuke, khiến cậu phân tâm trong khi Deidara tấn công với những quả bom của mình. Sasuke thoát khỏi vụ nổ và nhanh chóng tiến đến chém ngang người Tobi. Sau khi ngã xuống, Tobi lại đứng lên, không hề bối rối và khen ngợi Sasuke vì tốc độ của cậu. Hắn hỗ trợ cho Deidara có thời gian tấn công Sasuke nhưng cậu vẫn giữ được lợi thế trước họ. Sau cùng, Deidara đã quyết định dùng tới C0 để chết chung với Sasuke. Vụ nổ rất lớn đã xảy ra và khiến Deidara phải chết còn Sasuke thì thoát được trong gang tấc. Khi Zetsu báo cáo cái chết của Tobi cho các thành viên Akatsuki khác, Pain đã nói rằng vị trí của Tobi dễ dàng bị thay thế và không đáng lo. Tuy vật, Tobi vẫn sống sót sau vụ nổ. Không lâu sau, Tobi xuất hiện tại Làng Mưa để gặp Konan và Pain. Tại đây, hắn khẳng định sức mạnh của “Uchiha Madara” và ra lệnh cho Pain đi bắt Cửu vĩ.Obito hé mở mặt nạ của mình
Khi cuộc chiến của Itachi và Sasuke diễn ra, Obito lại một lần nữa mang tính cách của “Tobi” để cản đường nhóm của Naruto đi tìm một trong hai anh em. Sau khi Zetsu xuất hiện và thông báo Itachi đã chết thì Obito ngay lập tức dịch chuyển tức thời đến chỗ Sasuke và mang cậu đi trước khi Naruto tới. Tiếp đó, Obito điều trị các vết thương cho Sasuke, và khi cậu tỉnh lại thì hắn đề nghị kể câu chuyện về Itachi cho cậu. Để chiếm được lòng tin của Sasuke, Obito đã định cho cậu xem Sharingan của mình. Thế nhưng, một cái gì đó đã kích hoạt Amaterasu của Itachi trong mắt trái của Sasuke để chống lại Tobi. Thấy vậy, Tobi lập tức lùi vào trong bóng tối, chiếc mặt nạ của hắn rơi xuống đất. Không lâu sau, hắn lại quay trở lại với chiếc mặt nạ trên mặt và nói rằng Itachi thực sự chưa bao giờ khiến hắn thôi bất ngờ. Tiếp đó, Tobi giải thích với Sasuke rằng có lẽ Itachi đã thiết lập sẵn mọi việc để kích hoạt Amaterasu đã được cài lên Sasuke khi gặp phải Sharingan của hắn. Sasuke liền bác bỏ, nói rằng hắn chỉ đang nói nhăng nói cuội; Tobi tiết lộ rằng đó là để bảo vệ cậu, và, khi Sasuke vẫn không tin thì Tobi tự giới thiệu mình là Madara Uchiha-kẻ đã tham gia vào vụ thảm sát năm đó.


Hắn bắt đầu kể về lịch sử của gia tôc Uchiha, về cuộc đời của Itachi và trên hết là sự thật về vụ thảm sát. Tuy nhiên, Tobi đã nói dối Sasuke khi kể rằng một tai nạn tự nhiên đã khiến Cửu vĩ tấn công làng lá, dẫn đến sự nghi ngờ của làng lá đối với gia tộc Uchiha thay vì tiết lộ việc chính hắn là kẻ đã điều khiển Cửu vĩ. Sau khi nghe chuyện, Sasuke vô cùng bàng hoàng, và với sự tác động của Tobi, cậu quyết định sẽ không làm theo ý nguyện của Itachi mà thay vào đó là phá hủy làng lá.
Cấm thuật Tsuchigumo

Sau khi Utakata bị bắt, Tobi và các thành viên khác của Akatsuki lấy Lục vĩ ra khỏi cơ thể anh và phong ấn vào Ngoại Đạo Ma Tượng.
Cuộc xâm lược của Pain


Tobi gặp mặt Taka
Tobi thuyết phục Sasuke và các thành viên khác của Taka đồng hành cùng Akatsuki bởi cải hai nhóm đều có mục tiêu là phá hủy Làng Lá.Tuy nhiên, trước khi có thể làm điều đó thì họ cần bắt nốt hai vĩ thú còn lại. Vậy là Pain được giao nhiệm vụ đi bắt Cửu vĩ còn đội của Sasuke thì đi bắt Bát vĩ. Trong một cuộc nói chuyện với Pain, Tobi đã bày tỏ sự tin tưởng với Sasuke khi giao vụ này cho cậu. Sau khi Taka rời đi, Tobi trò chuyện với Zetsu về hành động của Akatsuki đến thời điểm đó. Hắn cũng nói rằng mặc dù Akatsuki đã mất đi 5 thành viên tài năng nhưng lại khiến việc có được Sasuke trở nên gần hơn.

Sau khi bắt được chủ thể của Bát vĩ, Killer B, Sasuke giao nó lại cho Tobi để Akatsuki phong ấn. Trong quá trình phong ấn, họ phát hiện ra đó chỉ là một xúc tu của Bát vi dưới hình dạng của B. Biết được điều này, Tobi vẫn im lặng còn Kisame - người mới biết Tobi chính là “cựu Mizukage”- lại phàn nàn vì Sasuke thật ngu ngốc khi để bị lừa. Chiếc xúc tu đó không hề vô ích chút nào khi sau này nó đã được Tobi sử dụng để hồi sinh Thập Vĩ.


Hội nghị Thượng đỉnh Ngũ Đại Kage

Tức giận sau khi biết tin Nagato đã thất bại trong việc bắt giữ Naruto và phí hoài thuật Ngoại Đạo: Luân Hồi Thiên Sinh Thuật để hồi sinh người dân làng Lá đã bị anh ta giết trước đó, Tobi liền cử Kisame đi bắt Bát vĩ còn mình thì đuổi theo Taka khi họ đang trên đường đến làng Lá. Sau khi thông báo với họ rằng làng Lá giờ chỉ còn là đống đổ nát, Tobi thuyết phục Sasuke tới Thiết Quốc để giết Danzō - kẻ đang làm Hokage tạm thời và cũng chính là người ra lệnh cho Itachi thảm sát cả tộc Uchiha. Tiếp đó, hắn giao cho Zetsu dẫn đường cho Sasuke còn mình thì đi làm việc khác.


Tobi đến để nói chuyện với Naruto
Biết rằng Naruto cũng đang ở Thiết Quốc, Tobi quyết định một mình tới gặp cậu “nói chuyện” để tìm hiểu người đã khiến Nagato thay đổi quan điểm của mình. Tại đây, Tobi đã nhanh chóng bị Yamato và Kakashi chặn lại. Thay vì chiến đấu, Tobi quyết định nói với họ về Lục đạo Tiên nhân, sự thật về dòng họ Uchiha, về Itachi và lí do khiến Sasuke chìm sâu vào bóng tối. Tuy họ nghi ngờ tính xác thực trong những lời nói của Tobi nhưng hắn vẫn kiên trì khẳng định và cho rằng định mệnh của Naruto và Sasuke cũng sẽ giống như Hashirama và “hắn” là sẽ phải quyết đấu một ngày nào đó. Sau khi nói xong thì hắn biết mất, đồng thời cũng nhận xét rằng cuộc trò chuyện của họ rất “thú vị”.

Khi Sasuke thất thủ trước các Kage, Tobi đã xuất hiện để cứu cậu. Hắn đưa cậu cùng với Karin sang một chiều không gian khác để chữa trị. Tiếp đó, hắn tiết lộ rằng lí do khiến hắn dụ Sasuke đến đấy là muốn cậu phát triển Mangekyō Sharingan trong việc thức tỉnh Susanoo. Đồng thời, hắn cũng bộc lộ mong muốn rằng Sasuke sẽ làm cho các Kage suy yếu đến mức hắn có thể bắt làm con tin nhưng không thành.


Tuy thất vọng vì việc này nhưng Tobi vẫn bày tỏ sự hài lòng của mình với “sự phát triển” của Sasuke. Tiếp đó, hắn giải thích về kế hoạch Nguyệt Nhãn của mình và yêu cầu các Kage hỗ trợ bằng cách giao nộp Bát vĩ và Cửu vĩ cho hắn. Sau khi các Kage đồng loạt từ chối, hắn tuyên bố Chiến tranh thế giới ninja lần thứ tư chính thức bắt đầu rồi rời đi.


Tobi đánh với Fū và Torune


Tiếp đó, Tobi chặn đường Danzō khi lão ta đang trốn khỏi cuộc họp thượng đỉnh của các Kage và phải giao chiến với hộ vệ của Danzō là Fū và Torune. Mặc dù buộc phải bỏ đi cánh tay của mình do dính phải các trùng độc siêu nhỏ của Torune, Tobi vẫn dễ dàng xử lí cả hai trước khi dịch chuyển Sasuke tới trước mặt Danzō. Sau đó, hắn đứng ngoài chứng kiến cuộc chiến giữa Sasuke với Danzō và vui mừng vì cuối cùng Susanoo của cậu cũng hoàn thành. Sau khi phần thắng đã nghiêng về phía Sasuke, Danzō buộc phải dùng đến thuật Lí tứ tượng phong ấn thuật hòng tiêu diệt cả Tobi và Sasuke thế nhưng cả hai người đều đã tránh khỏi đó kịp lúc. Tobi liền thu lấy thi thể của Danzō và gợi ý cho Sasuke giết Karin nếu cô không còn cần thiết.Tobi sửa lại cánh tay của hắn


Tại phòng thí nghiệm của mình, Tobi phát hiện ra rằng Danzō đã hủy con mắt Sharingan của Shisui trước khi chết. Sau khi buông lời chửi rủa Danzō, Tobi chữa trị cho cánh tay của mình và lên kế hoạch lấy Rinnegan của Nagato để chuẩn bị cho chiến tranh. Trước khi thực hiện việc này, Zetsu xuất hiện và thông báo cho hắn biết Sasuke đang đụng độ với đội 7. Xuất hiện sau khi Sasuke và Naruto giao chiến, Tobi nói với cậu rằng nên để cuộc chiến này cho lần gặp khác và bảo với Kakashi rằng Kamui không tác dụng với hắn. Sau khi trở về căn cứ, Tobi ghép mắt của Itachi cho Sasuke theo yêu cầu của cậu.


Giam lỏng Jinchūriki


Kabuto tới “chào hỏi” Tobi


Sau đó không lâu, Tobi phải “tiếp đón” Kabuto - kẻ đã làm chủ được sức mạnh mới của mình. Nhớ rằng Kabuto từng là gián điệp của Akatsuki, Tobi liền định giết hắn vì đã phản bội tổ chức. Kabuto lập tức dùng thuật Uế Thổ Chuyển Sinh để triệu hồi các thành viên đã chết của Akatsuki (gồm có Sasori, Deidara, Itachi, Nagato, và Kakuzu) nhằm hỗ trợ cho Tobi trong cuộc chiến. Đổi lại, Kabuto muốn có Sasuke.Tobi bị ép buộc phải liên minh với Kabuto


Khi Tobi hỏi điều gì sẽ xảy ra nếu hắn từ chối, Kabuto lập tức triệu hồi chiếc quan tài thứ sáu, trong đó chứa xác của Uchiha Madara để đáp trả Tobi. Thấy vậy, Tobi vô cùng sửng sốt và buộc phải cho Kabuto gia nhập với mình. Hắn cũng nói rằng mình không ngờ Kabuto lại làm một việc điên rồ như thế. Thêm vào đó, Tobi cũng ra điều kiện với Kabuto là hắn sẽ chỉ có được Sasuke sau khi cuộc chiến tranh kết thúc và Kabuto đã đồng ý yêu cầu này. Tobi liền dẫn Kabuto về căn cứ để lập kế hoạch tác chiến mới phù hợp với khả năng của Kabuto.Tobi đối diện với Konan

Sau đó, Tobi thâm nhập vào làng Mưa để tìm kiếm thi thể của Nagato và ngay lập tức phải đối đầu với Konan. Hắn cố gắng thuyết phục cô quay lại với tổ chức bằng cách tiết lộ vai trò của mình trong việc thành lập Akatsuki và nguồn gốc con mắt Rinnegan của Nagato nhưng Konan quyết không tin hắn. Cô chuyển hóa cơ thể thành giấy và tấn công Tobi. Konan đã trộn bùa nổ vào trong đám giấy của mình để kéo Tobi cùng chết với mình nhưng đã bị hắn phát hiện và dùng Kamui hút lấy vụ nổ, từ đó cứu được cả hai. Sau vụ này, Tobi mất đi cánh tay phải của mình và một phần mặt nạ cũng vỡ ra, để lộ con mắt Sharingan của hắn.Mặt nạ của Tobi bị vỡ,
làm lộ ra hai con mắt Sharingan của hắn
Sau khi Konan nói rằng cô và Nagato đặt trọn niềm tin ở Naruto, cô liền dùng sáu trăm tỉ lá bùa nổ mà theo cô ước tính thì vụ nổ có thể kéo dài khoảng mười phút. Và bởi Tobi chỉ có thể “vô hình” trong 5 phút liên tục nên Konan tin chắc rằng chiêu này của cô sẽ kết liễu được Tobi. Thế nhưng Tobi lại chấp nhận hi sinh mắt trái (do cấy ghép) để sử dụng cấm thuật Izanagi và thoát khỏi vụ nổ kinh hoàng nhưng sau đó chiếc mặt nạ của hắn cũng bị vỡ thêm một mảng, để lộ ra một phần khuôn mặt với 2 con mắt Sharingan của mình. Nhân lúc Konan sơ hở vì tưởng rằng Tobi đã chết, hắn bất ngờ xuất hiện từ phía sau và đâm cô bằng một đoạn ống thép. Konan cố gắng tấn công hắn lần cuối và một mực cho rằng Naruto sẽ dẫn họ đến với hòa bình. Việc này khiến Tobi khá tức giận, hắn túm cổ cô rồi nhấc khỏi mặt đất và nói với Konan rằng nếu Naruto là “ánh sáng” thì hắn chính là thứ “bóng tối” sẽ nghiền nát nó. Tiếp đó, Tobi dùng ảo thuật lên Konan để tìm ra nơi giấu xác của Nagato. Hắn cũng tiết lộ rằng sau khi ảo thuật kết thúc thì Konan sẽ phải chết. Khi đã tìm được chỗ của Nagato rồi, Tobi đã nhận xét rằng dù phản bội tổ chức nhưng ngay cả khi chết rồi Nagato vẫn cười nhạo hắn. Nói rồi, Tobi vuốt mắt cho Nagato trước khi dịch chuyển anh sang chiều không gian khác.Sau khi trở về căn cứ, Tobi liền thay thế con mắt bị mù bằng Rinnegan của Nagato và có một cánh tay mới thay cho cái đã bị phá hủy lúc trước. Thêm vào đó, Tobi cũng sắm thêm cho mình một bộ trang phục mới và một chiếc mặt nạ mới. Khi Kabuto chúc mừng Tobi rằng sau mọi chuyện thì cũng có được Rinnegan thì bị hắn từ chối và nói rằng con mắt đó vốn là của mình. Sau khi có được thông tin từ Kisame về vị trí hiện tại của các jinchūriki, Tobi liền định đi bắt ngay chúng nhưng lại bị Kabuto ngăn lại. Hắn đề nghị được đi thay và muốn được xem quân đoàn Zetsu trắng bởi hắn có thể làm cho chúng mạnh hơn nếu được phép nghiên cứu cụ thể. Tobi đã đồng ý yêu cầu này. Nhưng không như mong đợi, Kabuto đã thất bại trong việc bắt giữ Bát vĩ và Cửu Vĩ như đã định. Thay vào đó, Kabuto bắt được Yamato-người mà theo như hắn nói thì có thể giúp cho quân đoàn Zetsu trắng mạnh hơn. Chứng kiến việc này, Tobi tự hỏi liệu Orochimaru và Kabuto đã biết được những gì về hắn. Kabuto đã thuyết phục Tobi không dùng tới khả năng của Nhân gian Đạo để thu thập thông tin từ Yamato bởi làm thế sẽ lấy đi mạng sống của anh. Thay vào đó, họ dùng tới Sharingan và loại thuốc thích hợp để moi thông tin từ Yamato.
Chiến tranh thế giới nhẫn giả lần 4


Lực lượng của Tobi tham chiến


Để chuẩn bị cho cuộc chiến, Tobi đã huy động tới 100.000 Zetsu trắng nhân tạo và hàng loạt nhẫn giả tiếng tăm được Kabuto hồi sinh. Khi Kabuto bắt được Mitarashi Anko, Tobi đã nghi ngờ rằng Kabuto đã dẫn cô đến đây và cho rằng Kabuto định làm “ngư ông đắc lợi” khi Akatsuki và Lực lượng Liên minh chống lại nhau. Dù tin rằng điều này sẽ không thể diễn ra, Tobi vẫn yêu cầu Kabuto giết chết Anko và khi Kabuto từ chối vì cô sẽ giúp cho thuật Uế thổ chuyển sinh của hắn được mạnh hơn thì Tobi liền yêu cầu Kabuto giải thích rõ về thuật của mình.Tobi thả Fū và Torune để cho Kabuto giải thích cách vận hành thuật
Tobi yêu cầu Kabuto phải cho hắn biết mọi thứ về Uế Thổ Chuyển Sinh, về cách thực hiện nghi thức thuật cũng như phá giải thuật. Lúc đầu Kabuto từ chối nhưng Tobi đã đe dọa khiến Kabuto buộc phải làm theo. Tobi liền đưa Fū và Torune (vốn bị giữ trong ảo thuật kể từ khi bị bắt) ra khỏi chiều không gian khác để phục vụ cho màn “biểu diễn” của Kabuto. Thoạt tiên, Tobi bẻ gãy cổ Torune một cách không thương tiếc. Tiếp đó, hắn yêu cầu Kabuto sử dụng Fū như vật tế để hồi sinh Torune. Mọi việc đều đã được Kabuto làm theo, Tobi cũng đã biết được cách để phá giải thuật này.

Sau khi được Zetsu thông báo rằng Naruto và B đang tiến ra chiến trường, Tobi liền quyết định tham chiến. Hắn xuất hiện tại nơi Sư đoàn Một đang giao chiến và triệu hồi Ngoại Đạo Ma tượng để tấn công họ. Trong khi đó thì hắn một mình tiến lại chỗ để hai bảo vật của Lục Đạo tiên nhân là Hồng Hồ Lô và Hổ Phách Tịnh Bình chứa anh em Kim Ngân. Việc này đã bị Darui và Shikamaru phát hiện và cho rằng Tobi muốn sử dụng charka Cửu vĩ trong hai anh em để phục vụ mục đích của mình. Tobi liền khen ngợi hai người rồi cùng Ngoại đạo ma tượng và hai bảo vật biến mất dù cho Darui và Shikamaru đã cố ngăn cản.Pain Lục đạo của Tobi

Rạng sáng ngày hôm sau, Tobi xuất hiện cùng với Lục đạo luân hồi mới của mình từ các chủ thể tiền nhiệm (tất cả đều mang 1 Sharingan và 1 Rinnegan giống mắt của Tobi). Họ liền tiến ra chiến trường để bắt giữ Naruto và Killer B. Tại đây, Naruto đã trực tiếp “đối đầu” với Tobi và định húc vỡ chiếc mặt nạ của hắn nhưng không thành. Sau khi nghe Naruto nói rằng Madara kia cũng có Rinnegan thì Tobi lập tức hiểu ra là Kabuto đã triệu hồi Uchiha Madara thực sự trên chiến trường. Sau khi buông vài lời nguyền rủa Kabuto, Tobi lập tức bình tĩnh và thể hiện sự bất cần của mình khi nói rằng mình “không là ai cả” và có thể gọi hắn bằng bất cứ tên nào nếu muốn bởi từ giờ nó không còn quan trọng nữa.Tobi nổi lên từ mặt đất và
ra lệnh cho các jinchūriki tấn công
Tobi lập tức lệnh cho Lục đạo của mình tấn công Naruto và B (lúc này đã ở trong hình dạng vĩ thú). Khi B cố gắng dùng Thuật Phong ấn: Ức Nộ Đoan Số Phiền Lưu Nô để chống lại các cựu chủ thể thì Tobi liền lập tức đưa các chủ thể lên Phiên bản 2 - dạng vĩ thú để gia tăng sức mạnh. Các cựu chủ thể nhanh chóng áp đảo Naruto và B. Suýt chút nữa thì Naruto đã bị Tobi tóm được nếu không có sự can thiệp của Might Guy và Hatake Kakashi. Trong lúc lộn xộn, Ngũ vĩ đã phá vỡ được sự điều khiển trong giây lát và tấn công Tobi nhưng không thành. Tiếp đó, Tobi đã giải phóng Tứ vĩ và Lục vĩ dưới dạng Vĩ thú hoàn hảo để kiểm soát thế trận. Khi Tứ vĩ nuốt được Naruto, Tobi đã tin rằng mình đã bắt được Cửu vĩ. Thế nhưng sau khi kết thân được với Tứ vĩ, Naruto đã tìm được vị trí của thanh truyền charka và rút nó ra khỏi người Tứ vĩ. Thấy vậy, Tobi lập tức triệu hồi Ngoại Đạo Ma Tượng để tái phong ấn Tứ vĩ vào đó. Các vĩ thú còn lại cũng được Tobi biến đổi hoàn toàn nhằm kiểm soát cục diện trận chiến. Tuy là cả năm vĩ thú kết hợp tấn công nhưng sự hợp tác giữa Cửu vĩ và Naruto đã giúp cậu chống lại và giải thoát chúng khỏi Tobi. Giống như đã làm với Tứ vĩ, Tobi cũng buộc phải tái phong ấn các vĩ thú còn lại vào Ngoại Đạo Ma Tượng. Tuy tạm thời thất thế nhưng hắn vẫn tin tưởng vào thắng lợi của bản thân trước cuộc chiến.


Ít lâu sau, khi các cựu chủ thể dần tan biến do Itachi đã hóa giải được thuật Uế Thổ Chuyển Sinh của Kabuto, Tobi nhận thấy không còn thời gian để lãng phí nữa nên đã ngay lập tức ném Hồng Hồ Lô và Hổ Phách Tịnh Bình vào miệng của Ngoại Đạo Ma Tượng để bắt đầu hồi sinh Thập vĩ.
Sự hồi sinh của Thập Vĩ


Tobi trúng thương bởi Rasengan
được dịch chuyển của Naruto
Trong lúc Ngoại Đạo Ma Tượng đang dần chuyển hóa thành Thập vĩ, Tobi bảo vệ nó khỏi sự tần công của Naruto, B, Guy, và Kakashi. Bất chấp những nỗ lực phối hợp tấn công liên tiếp từ đối thủ, Tobi vẫn không hề nao núng. Thậm chí đã có lúc hắn tấn công họ bằng chính thứ vừa được dùng để tấn công mình: minh chứng là khi Kakashi buộc phải dùng Kamui để dịch chuyển thanh kunai mà anh đã từng dùng tấn công Tobi sang chiều không gian khác. Chính thanh kunai này đã tạo nên bước ngoặt mới cho trận chiến tưởng như vô vọng khi mà Kakashi phát hiện ra vết xước trên chiếc mặt nạ của Tobi. Sau khi phân tích kĩ lưỡng, Kakashi đã quyết định thử nghiệm xem những gì mình dự đoán có đúng không. Sau khi Tobi dùng thuật Uchiha Hỏa Viêm Trận để làm rào cản bảo vệ Ngoại Đạo Ma Tượng, Naruto liền dùng Rasengan tấn công Tobi. Ngay lập tức, Kakashi dùng Kamui để dịch chuyển Rasengan sang chiều không gian khác và chính việc này đã khiến Tobi dính một vết thương “bí hiểm” bên cánh tay phải. Sau việc này, Kakashi chính thức kết luận rằng Kamui của anh và thuật không-thời gian của Tobi sử dụng cùng một chiều không gian giống nhau: những thứ được Kamui hút vào sẽ xuất hiện ở cùng không gian mà Tobi dịch chuyển cơ thể hắn vào đó.Naruto dùng Rasengan đập vỡ mặt nạ của Tobi


Sau khi Kakashi phát hiện ra bí mật này, anh cùng với Guy và Naruto liền phối hợp tấn công Tobi. Một phân thân của Naruto tấn công Tobi nhưng thất bại và “biến mất”. Tiếp đó, bản thể thật sự của Naruto tấn công Tobi từ phía sau bằng Bom vĩ thú - điều này khiến Tobi cho rằng quá chậm để trúng được hắn. Khi Tobi dịch chuyển cơ thể mình sang chiều không gian khác để tránh Bom Vĩ thú thì hắn bất ngờ bị phân thân của Naruto (được Kakashi hút bằng Kamui lúc trước) tấn công, đập vỡ chiếc mặt nạ mà Tobi đang mang. Sau khi mặt nạ vỡ ra, danh tính của Tobi đã được tiết lộ, khiến Kakashi và Guy vô cùng sửng sốt khi nhận ra người đồng đội của Uchiha Obito “đã chết” của mình. Sau đó, Kakashi chính thức xác nhận Tobi chính là Obito với con mắt Mangekyō Sharingan giống hệt của anh và nửa khuôn mặt nhăn nheo bên phải. Khi được hỏi nguyên do khiến mình còn sống sót, Obito đã né tránh trả lời. Đồng thời hắn cũng tiết lộ một phần nguyên do khiến hắn hành động như hiện nay là bởi Kakashi đã không thể bảo vệ được cho Rin như đã hứa. Tuy nhiên, Tobi không đổ tội cho Kakashi, thay vào đó, hắn căm thù cái thực tại mà cả hai đang sống. Khi Kakashi đang dao động tinh thần thì Tobi liên dùng Hỏa thuật để tấn công nhưng đã bị Naruto chặn lại bằng đuôi của Cửu vĩ.


Ám Dạ
Ám Dạ

Total posts : 67

Back to top Go down

[Nhân vật] Uchiha Obito Empty Re: [Nhân vật] Uchiha Obito

Post by Ám Dạ Tue Nov 04, 2014 3:32 pm

.:


Obito vs. Kakashi
Ngay tiếp sau đó, Uchiha Madara tham chiến cùng với Obito trong sự ngỡ ngàng của cả nhóm. Tuy vậy, Obito lại có vẻ không mấy ngạc nhiên với sự góp mặt của Madara và cho rằng thoát khỏi Uế Thổ Chuyển Sinh mới đúng là “’phong cách” của ông ta. Sau khi trả lại cây quạt cho Madara, giữa họ có một cuộc trao đổi nhỏ về việc thay đổi kế hoạch khi hồi sinh Madara bằng Uế Thổ Chuyển Sinh như thế - điểu này có vẻ khiến Madara không được vui cho lắm. Tiếp đó, Madara nhận phần “chăm sóc” Cửu vĩ và Bát vĩ và giao Kakashi và Guy cho Obito xử lí. Kakashi khá ngạc nhiên khi nhận thấy mối quan hệ không bình thường giữa Obito với Madara và đã hỏi hắn về việc này. Thay vì trả lời, Obito nhớ lại quá khứ sau sự kiện tại cầu Kannabi năm đó và về những sự kiện đã làm thay đổi quan điểm của hắn thành như hiện nay. Kết thúc hồi tưởng, Obito tuyên bố với Kakashi rằng giữa hai người đã chẳng còn gì để nói nữa và việc duy nhất cần làm lúc này là kết thúc trận chiến.Lúc đầu, Kakashi vẫn tập trung vào đi tìm câu trả lời cho mọi chuyện, việc này đã khiến cho Obito chiếm được lợi thế và liên tiếp tấn công anh. Sau một đòn tấn công chí mạng của Obito bị Naruto ngăn chặn, Kakashi đã lấy lại tinh thần và nói với Obito rằng giờ đây anh sẽ bảo vệ người kế thừa ý chí của hắn bằng mọi giá. Tobi có phần nghi ngờ quyết tâm này của Kakashi nhưng vẫn có lời khen ngợi sự kết hợp giữa Raikiri với Sharingan và thậm chí đã đánh thức được Mangekyō Sharingan.

Sau đó Obito đã cố gắng dịch chuyển Kakashi sang chiều không gian khác nhưng không thành. Với sự trợ giúp của Kurama, Naruto và Kakashi đã phối hợp tấn công Obito ở cả hai chiều không gian cùng một lúc. Điều này đã lừa được hắn và tạo cơ hội cho Kakashi đánh trúng Obito ở chiều không gian khác. Sau khi Kakashi trở về bằng Kamui, Obito chứng kiến Thập vĩ hồi sinh mặc cho những cố gắng ngăn cản của Naruto và B đồng thời tuyên bố sự kết thúc của thế giới sắp bắt đầu.


Obito và Madara chuẩn bị
đối đầu với toàn bộ Liên minh Ninja

Sau khi đứng trên đỉnh đầu Thập vĩ cùng với Madara, cả hai bắt đầu kết nối với Thập vĩ để điều khiển nó. Tại đây, Obito và Madara bắt đầu lời qua tiếng lại với nhau. Trong khi Obito muốn thực thi ngay Tsukuyomi vô hạn thì Madara lại muốn thử sức mạnh của Thập Vĩ trước. Cuộc giao tranh tiếp tục diễn ra rất ác liệt. Khi Naruto cứu Kakashi tránh khỏi đuôi của Thập vĩ thì Obito đã liên tưởng đến mình khi xưa và cho rằng rồi cậu cũng sẽ thay đổi theo thời gian mà thôi. Khi Kakashi, Guy và Bát vĩ gần như đã cạn kiệt charka, Obito bắt đầu nói với Naruto về quan điểm của mình. Hắn cho rằng tất cả những người ở đó một ngày nào đấy cũng sẽ trở nên giống hắn hiện nay. Obito cũng nói rằng nếu Naruto muốn làm Hokage đến vậy thì hắn sẽ cho cậu toại nguyện trong Tsukuyomi vĩnh cửu. Nói rồi, hắn lệnh cho Thập vĩ tấn công bằng Bom Vĩ thú nhưng trong một khoảnh khắc, Obito đã trúng thuật Tâm Chuyển Thân của Ino và đòn tấn công bị lệch hướng. Tuy nhiên, Obito cũng đã nhanh chóng thoát khỏi thuật này.


Sau khi nghe về ‘Liên minh chi thuật” cả Naruto, Obito đã chế nhạo cậu và cho rằng sau cuộc chiến này “nhẫn thuật” đó sẽ tan nát. Với hắn, thắng lợi không tồn tại ở thực tại đáng bỏ đi này, hi vọng cũng chỉ như một thứ ảo vọng không hơn. Sau khi khẳng định sẽ tự tay kết liễu thế giới này, Obito cùng với Madara bình thản chứng kiến màn phối hợp khóa chân Thập vĩ của Liên quân nhẫn giả và tỏ ra thương hại cho những cố gắng vô vọng của họ. Cả hai nhanh chóng nhận ra việc khống chế Thập vĩ đã trở nên khó khăn hơn lúc trước khi nó biến đổi và họ liền dùng các tế bào của Hashirama để tăng sức ảnh hưởng. Obito cho rằng đã đến lúc cho tất cả thấy sự tuyệt vọng tột độ là như thế nào. Tiếp đó, Thập vĩ liên tiếp tấn công khiến cho phía liên minh chao đảo. Sau khi tiêu diệt cơ quan đầu não của kẻ địch bằng những quả Bom Vĩ thú, Obito và Madara lại bắt đầu một cuộc trò chuyện nho nhỏ. Theo như lời Obito thì lí do khiến Madara không chiến đấu theo kiểu “cảm tử quân” dù cho có cơ thể bất tử là do sẽ kéo theo Obito vào đó và bởi Madara cần tới mạng của Obito để dùng tới Ngoại đạo: Luân Hồi Thiên Sinh thuật nhằm hồi sinh hắn rồi trở thành chủ thể của Thập vĩ. Tóm lại, Obito cho rằng Madara đang phải phụ thuộc vào hắn. Sau những điều này, Madara bảo Obito hãy tự quyết định bước tiếp theo. Khi Obito tuyên bố sẽ từ từ hủy diệt chúng liên quân trong tuyệt vọng thì Madara đã không nói gì mà chỉ mỉm cười đầy ẩn ý.


Obito và Madara bị tách ra
khỏi Thập Vĩ bởi Naruto và Lee


Tiếp sau đó, Obito điều khiến cho Thập vĩ phóng ra vô số những chiếc cọc gỗ để tấn công liên quân. Sau khi chứng kiến Neji hi sinh thân mình để bảo vệ cho Naruto, Obito bắt đầu chất vấn cậu về những lời nói lúc trước và thậm chí còn đề nghị cậu đến với hắn. VIệc này đã khiến cho tinh thần của Naruto bị lung lạc, may mà có Hinata kịp thời can thiệp. Sau khi nhận được câu trả lời của Naruto, Obito bắt đầu trở nên bất cẩn và hấp tấp hơn trước. Việc này đã tạo điều kiện cho liên quân tấn công Thập vĩ sau một nỗ lực tàn sát liên quân không thành của Obito.

Với việc Naruto chuyển thành Trạng thái Vĩ thú một lần nữa và bắt đầu truyền charka cho mọi người, Obito đã bị shock thực sự. Sau khi chế giễu niềm tin của đối thủ, Obito và Madara đã bị cực độ kinh ngạc khi Naruto và Lee tấn công, cắt kết nối của họ với Thập vĩ khiến cả hai phải rút lui xuống đất.Obito và Kakashi hút nhau vào Kamui
Buộc phải chiến đấu trực diện với liên quân, Obito và Madara phối hợp tác chiến nhưng không gây thương vong được cho phe bên kia do từng người trong số họ đã được lớp áo chakra của Naruto bảo vệ. Obito lại cất lời nhạo báng Naruto rằng cậu ta đang tự mâu thuẫn với chính mình, rằng cậu ta nói cái chết sẽ đem những người bạn đến gần với cậu hơn vậy mà còn cố công gắng sức bảo vệ cho họ. Naruto lập tức phản bác lại lô-gíc của Obito, cậu nói thẳng rằng một kẻ cô độc như hắn không bao giờ có thể hiểu được điều cậu muốn. Thập Vĩ càng lúc càng trở nên cuồng bạo, Obito quan sât thấy đã quyết định đến lúc phải trở thành jinchuuriki của nó rồi. Hắn để ý Kakashi đang chuẩn bị dịch chuyển con khổng quái đi nên không do dự nhảy vào can thiệp, nói rằng hắn cũng đang đợi Kakashi ra tay lần nữa. Cả hai cùng dùng Kamui lên người kia, kéo người kia vào không gian của Kamui.Obito tiết lộ rằng hắn đã biết sự thật về Rin
Sau khi bước vào chiều không gian Kamui, Kakashi vẫn có thể đứng vững trong khi Obito thì không nên anh ta đã lập tức tận dụng thời cơ dùng Lôi Thiết tấn công trước khi Obito kịp phản ứng. Tuy nhiên, đến đúng giây dứt điểm cuối cùng, anh ta lại dừng lại. Obito đầu tiên là ngạc nhiên, sau đó nhận ra Kakashi vẫn còn không đành giết chết mình. Hắn mỉa mai rằng phải chăng anh vẫn còn bị mối ân hận ngày xưa dày vò, ân hận vì đã không giữ được lời hứa của mình. Kakashi đáp lại bằng lời cầu xin Obito hãy dừng cuộc chiến này lại, đồng thời anh cũng gợi nhắc về con người trong quá khứ của Obito và tin tưởng hắn vẫn có thể trở lại làm con người đó. Thế nhưng Obito chỉ cười lớn, hắn phân định rõ ràng rằng hắn phát động cuộc chiến này không phải vì "hai người họ". Hắn xuyên qua đòn Lôi Thiết của Kakashi trông như thể Lôi Thiết đã đâm thẳng vào tim rồi thi triển ảo thuật tái hiện lại cảnh Rin bị chính chiêu thức này đâm vào tim. Hắn tiết lộ rằng thực ra mình đã biết sự thật về cái chết của Rin từ lâu, hắn khẳng định chính cái thế giới "giả dối" nơi họ đang sống và cái hệ thống quốc gia shinobi ngu xuẩn mới là điều làm hắn mất hết niềm tin hi vọng.


Kết cuộc của cuộc chiến giữa Obito và Kakashi
Bất chấp sự kiên định của Kakashi rằng Obito nhất định vẫn có chung cảm nhận như Naruto về bạn bè, Obito lùi lại và dùng ảo thuật về vết thương chí mạng ban nãy để minh chứng cho lý luận của mình là thế giới rác rưởi nơi họ đang sống này đã khiến hắn trở thành kẻ mục ruỗng, trống rỗng từ trong tâm can. Từ đây, Obito cố gắng bẻ lái niềm tin của Kakashi, lôi kéo anh về với niềm tin của hắn bằng cách sử dụng ảo giác về Obito và Rin lúc trước nhằm khơi gợi lại những kí ức hạnh phúc trong Kakashi. Tuy nhiên, Kakashi đã phá hủy các ảo giác đó, anh thẳng thừng từ chối lời đề nghị về mộng giới của Obito vì nó sẽ không bao giờ có thể chữa lành được những vết thương lòng. Mặt khác, anh còn nhấn mạnh rằng thế giới thực không phải lúc nào cũng tàn nhẫn khi ta có bạn bè ở bên cùng chia sẻ và xoa dịu nỗi đau. Obito chế giễu rằng những mối quan hệ mang tên "bạn bè" đó mới chính là nguồn cơn của mọi loại thống khổ, song hắn đã phải chấn kinh khi Kakashi nhắc lại bài học trong quá khứ hắn đã dạy cho anh về đồng đội. Kakashi hạ quyết tâm rằng anh nhất định sẽ khiến Obito thừa nhận lý tưởng thực sự của mình một lần nữa cho dù có phải dùng vũ lực. Cuộc chiến giữa hai bên lại nổ ra, Obito và Kakashi cùng lúc tung đòn chí mạng vào đối phương. Tuy nhiên, đó chỉ là ảo thuật và, đã đến lúc cuộc chiến đi đến hồi kết, cả hai hóa giải nó và bắt đầu giao thủ thực sự.


Obito thi triển thuật phong ấn Thập Vĩ
Kết cục là Obito bị đâm tử thương xuyên ngực bằng kunai Lôi Thiết của Kakashi, Kakashi cũng bị đâm nhưng không trúng yếu huyệt. Obito buộc phải trở lại thế giới thực, trước khi dịch chuyển còn không quên tuyên bố rằng đại chiến hãy còn chưa ngã ngũ. Kakashi không hề biết rằng trận chiến giữa hai người vốn chỉ là một phần trong kế hoạch của Obito nhằm gỡ bỏ một phong ấn do Madara cài lên trái tim hắn mà tự hắn không thể gỡ bỏ được. Obito đã sớm biết Madara muốn thao túng mình, hắn kết luận đó chính là cách duy nhất để hắn trở thành jinchuuriki của Thập Vĩ. Khi hắn trở lại, Madara cảm nhận được sự xuất hiện của hắn đã nhận thấy thời cơ, Obito không còn hữu dụng gì nữa nên lập tức tiến hành âm mưu vào phút chót. Trước lúc ra tay, ông ta còn bày tỏ sự nuối tiếc rằng không thể đánh với Hashirama một trận thống khoái trước khi chuyển hóa thành jinchuuriki của Thập Vĩ. Ông ta niệm ấn khiến cho các thanh truyền chakra bật tung ra trên cơ thể Obito. Nửa phải thân thể hắn bị nhuộm đen, dường như hắn bị điều khiển phải thực hiện thuật Ngoại đạo: Luân Hồi Thiên Sinh để hồi sinh Madara. Bởi thuật này tốn thời gian để phát huy tác dụng nên Naruto và Sasuke vội vã lao tới chỗ Obito chặn hắn hoàn thiện thuật. Minato đã nhanh hơn một bước, dùng Phi Lôi Thần thuật dịch chuyển đến chém dọc người Obito. Tia chớp vàng của làng Lá trong giây phút ấy cũng nhận ra kẻ mang mặt nạ đã tấn công làng nhiều năm về trước khiến anh phải chết chính là người học trò cũ này. Mọi người những tưởng đây đã là cái kết cho Obito nhưng không, thực chất ngay từ đầu hắn đã kháng lại được sự điều khiển của Madara và phong ấn Thập vĩ vào cơ thể mình, làm cho kế hoạch tự hồi sinh của Madara thất bại. Trở thành jinchuuriki, hắn dễ dàng phá hủy Minh Thần Môn cùng Tứ Xích Dương trận. Senju Hashirama cùng các Hokage khác thủ thế, nhận định rằng kẻ này hiện giờ còn mạnh hơn cả người được mệnh danh là Vị thần Ninja. Dứt lời, ông cùng em trai liền bị sức mạnh mới của Obito đánh nát phần lớn thân thể.


Obito đột kích Hashirama và Tobirama
Obito ngay sau đó đã phải hứng chịu đợt trải thảm bùa nổ của Tobirama phản công lại. Khi vụ nổ bắt đầu, hắn ngạc nhiên khi bị phân thân gỗ của Hashirama khống chế và bị Tobirama chặn đường. Ngài đệ Nhị đã nói đây là thuật do ông sáng tạo ra nhằm đấu lại với Uế Thổ Chuyển Sinh: Obito bị hàng nghìn lá bùa nổ bám lên người đồng loạt nổ tung. Tuy nhiên, hắn xuất hiện trở lại sau làn khói kết thúc thuật mà không hề hấn gì bởi Cầu Đạo Ngọc đã bảo vệ cho hắn. Đối đầu với Hiruzen, Obito tiếp tục sử dụng thứ vật chất này để cắt xuyên qua các đợt tấn công và cuối cùng còn phá hủy được cơ thể của ngài đệ Tam. Quay lại phản kích, Obito bất ngờ khi cơ thể hắn tự nhiên trương phình. Minato liền tận dụng cơ hội tiêu diệt đúng lúc hắn đang phải vật lộn với con quái vật song hắn vẫn tránh được và còn tấn công cả Naruto. Mặc dù ban đầu đòn tấn công đó đã bị Sasuke đánh bật, Obito vẫn đột phá qua lớp phòng thủ Susanoo và tóm lấy cả hai shinobi.


Obito giành quyền kiểm soát Thập Vĩ
Obito ngỡ ngàng khi thấy Naruto và Sasuke đột nhiên biến mất khỏi tay và thoát được loạt phản công chí mạng vừa rồi. Đương thả lỏng cơ thể, hắn đột nhiên bị đánh úp bởi một đợt chuyển hóa mới, buộc bản thân phải gắng gượng hết sức thích nghi với Thập Vĩ trong dạng jinchuurki. Người hắn lại phồng lên một cách mất kiểm soát, hắn khai hỏa một Vĩ Thú Ngọc tự đả thương chính mình, phá hủy cả nửa thân thể bên phải. Các shinobi khác thấy vậy đã nhận ra hắn đang đấu tranh với Thập Vĩ để giành quyền chi phối sức mạnh. Quả thật, trong tâm trí Obito diễn ra một cuộc giằng co khốc liệt giữa ý thức của Obito, tập trung tuyệt đối vào hình ảnh đội Minato trong quá khứ, và khối dã niệm khủng khiếp luôn ồ ạt càn quét của Thập Vĩ. Bức ảnh bị xé rách từng mảng, cơ thể tinh thần của Obito cũng vì thế mà bị xé mất từng chi. Cuối cùng, trước hình ảnh của Rin, Obito đã áp chế lại được sức mạnh của Thập Vĩ và tái xuất với dạng thức mới giống Lục Đạo Tiên nhân hơn. Cảm thán rằng lúc này thực sự đã nắm trong tay quyền năng, hắn lập tức tấn công người thầy cũ của mình. Minato tưởng anh đã thoát được nhưng Obito chỉ lạnh lẽo chỉ vào vết thương nơi cánh tay anh bị cắt: hắn đã cài một quả cầu đen bí hiểm lên đó từ lúc nào không hay, hiện giờ nó đang phát sáng và chuẩn bị phát nổ.


Obito trúng Rasengan của Naruto
Khi Tobirama trả lại quả cầu chết chóc cho Obito, hắn bị cuốn vào vụ đại bộc phá, thế nhưng ngay lúc khói tan đi, hắn đã sớm lộ diện và lại được thấy không trầy trật một chút nào nhờ có thứ vật chất đen kì lạ bảo vệ. Hắn chống trả đợt tấn công tiếp theo từ Tobirama và Minato cùng với Chước độn: Quang Luân Tật Phong Hắc Thỉ Linh Thức từ Naruto-Sasuke và Thủy Di Thiết Pháo từ Gamakichi bằng Âm Dương độn cảnh giới cao nhất: hóa giải mọi loại nhẫn thuật. Obito duy trì vị trí lơ lửng trên không, hắn phản pháo lại những lí lẽ của người thầy cũ Minato về lý tưởng và ước mơ trở thành Hokage của chính hắn ngày xưa rằng bản thân Minato cũng chỉ là kẻ thất bại: anh đã không thể ngăn cản hắn đi vào con đường tội lỗi, không thể ngăn cản cuộc tấn công của hắn vào làng Lá cách đây mười sáu nắm và vì vậy, hắn hiểu ra cái danh hiệu Hokage thực chất rỗng nát và thảm hại đến mức nào. Điều này đã khiến Naruto tức giận mắng cho hắn biết hắn không được phép coi thường danh hiệu Hokage chỉ vì hắn không có khả năng đạt được nó. Với sự trợ giúp từ Phi Lôi Thần thuật của Tobirama, cậu đã đánh trúng Obito một Rasengan, kiểm chứng cho phán đoán rằng điểm yếu của hắn chính là Tiên thuật.


Obito đẩy mạnh Kế hoạch Nguyệt nhãn
Obito vẫn không bị thương tích gì nghiêm trọng nhưng hắn phải nhìn nhận lại hai hạn chế của việc trở thành jinchuuriki: thứ nhất, hắn chịu tác động từ tiên thuật và thứ hai, hắn không thể sử dụng Kamui. Hắn quyết định thay đổi kế hoạch với lời tuyên bố đã đến lúc kết thúc cái thế giới này và tiếp tục Kế hoạch Nguyệt nhãn. Sau khi triệu hồi một đại thụ hùng vĩ chưa từng có giữa chiến trường, hắn thi triển thuật giam cầm tất cả quân liên minh trong một kết giới khổng lồ cùng với hắn. Obito điều khiển bốn bông hoa cực lớn trên thân cây chuẩn bị khai hỏa Vĩ Thú Ngọc và tập trung đám vật chất đen bao quanh thân thể thành lớp phòng thủ. Trước lúc hoàn toàn ẩn đi, hắn không quên nhạo báng Minato một lần nữa rằng trùng hợp làm sao, ngày này của mười sáu năm xưa chính là ngày anh và Kushina đã bỏ mạng. Những lời mỉa mai đó bị Naruto khảng khái đáp trả: ngày này mười sáu trước cũng là ngày cậu đã ra đời, và cậu nhất quyết không để thế giới này kết thúc. Obito quan sát từ trên cao trong lớp bảo vệ Cầu Đạo Ngọc, hắn nhìn thấy toàn bộ liên quân lại được bao bọc trong lớp áo chakra phiên bản 1 của Kurama, song cũng chỉ khinh thường nghĩ rằng chút phòng hộ nhỏ nhoi như vậy chẳng thể nào ngăn được đợt tấn công của hắn. Hắn tự ám thị rằng thế giới này sẽ kết thúc tại đây và thao túng đại thụ tung đòn, thế nhưng thật bàng hoàng là không hề có một ai tử vong trong kết giới của hắn. Naruto và Minato định phản công bằng Vĩ Thú Ngọc cường hóa bởi Tiên thuật nhưng bất thành, Obito liền giải trừ hình thái thật sự của Thập Vĩ để khởi động Kế hoạch Nguyệt nhãn. Thập Vĩ chuyển hóa thành Thần Thụ với hàng trăm nhánh rễ vươn ra mọi phía lùng sục các shinobi, hút kiệt chakra của họ cho đến chết. Obito nói với các shinobi hãy ngoan ngoãn nghỉ ngơi vì những thống khổ trải qua vậy là đủ rồi, hắn hứa sẽ không còn thống khổ nào dày vò họ trong thế giới của Tsukuyomi vĩnh cửu nữa.


Obito tóm lấy Naruto và Sasuke
Để đánh sâu thêm vào nỗi tuyệt vọng đang lan tràn khắp liên quân, Obito tuyên bố rằng họ sẽ được tha chết nếu như chịu đầu hàng, mạng sống của họ sẽ được giữ lại nếu như chịu phục tùng số phận. Bất chấp tình thế hết sức nguy ngập lúc này trên chiến trường, quyết tâm không từ bỏ và những kí ức của Naruto được truyền đi qua thần giao cách cảm đã vực dậy tinh thần chiến đấu cho tất cả mọi người. Obito vô cùng kinh ngạc khi chứng kiến điều đó, hắn buộc phải tự vệ trước đợt tổng tấn công mới dùng Tiên thuật hỗ trợ của Naruto và Sasuke. Chiến đấu càng lâu, hắn càng trở nên giận dữ trước ý chí thép không thể bẻ gãy của Naruto; hắn áp đảo cả hai shinobi và tăng cường ý định phòng thủ. Obito lại nhân cơ hội đả kích niềm tin của Naruto, hắn nói rằng sẽ không có kết cục tốt đẹp nào dành cho cậu ta và những người khác. Hắn thẳng tay ném bộ đôi shinobi xuống đất rồi thấy họ cố gắng đứng lên; trong cơn tức giận, hắn đã gằn hỏi Naruto vì sao không chịu cúi đầu. Lời đáp trả cứng rắn của cậu thiếu niên chỉ như dầu đổ vào lửa, làm bùng cháy mối hận thù và thịnh nộ trong Obito hơn nữa.


Obito chuyển sang thế tấn công trước nỗ lực tác chiến của Naruto và Sasuke
Sau khi Trạng thái Vĩ thú của Naruto được trang bị thêm Susanoo thể hoàn mỹ của Sasuke, Obito giao chiến với Kurama-Susanoo bằng Thanh kiếm Nunoboko. Naruto và Sasuke nhờ cậy đến sự hỗ trợ của Sai và các bạn trong nhóm 11 ninja làng Lá (trừ Sakura) để phản công Obito. Trong lúc trận đấu diễn ra, Obito đã thoáng nghĩ về một cuộc sống khác mà đáng lẽ ra hắn đã có thể có nếu lúc xưa trở về làng Lá sau cái chết của Rin, đoàn tụ với bạn bè và cuối cùng trở thành Hokage. Khoảnh khắc phân tâm đó đã được Naruto, Kurama và các đồng đội chớp lấy để chém xuyên qua người hắn, nới lỏng sức chi phối của hắn đối với Thập Vĩ. Naruto, Gaara và Killer B liền cố gắng kéo các vĩ thú ra khỏi người hắn, với toàn bộ Liên minh chung sức “kéo co” cùng.


Các Vĩ thú bị rút ra khỏi người Obito
Obito đã phải chật vật vô cùng để kìm giữ các Vĩ thú. Hắn lại hồi tưởng về những điều “đáng lẽ đã có thể xảy ra” và lần này đã bị Naruto nhìn thấu. Trong tâm thức, Obito nhìn thấy Naruto đứng trước mặt mình nói rằng giữa hai người có chung tuổi thơ và quá trình trưởng thành cô đơn. Cậu ta nói tiếp rằng hắn vẫn luôn chìm đắm bên dưới lớp mặt nạ dối trá và huyễn hoặc, chính vì thế mà cậu muốn giật phăng cái mặt nạ đó ra cho dù hắn có cố công phủ nhận quá khứ đến thế nào. Naruto thậm chí còn vạch trần rằng hắn chỉ có thể áp chế sức mạnh của Thập Vĩ bởi vẫn không chịu từ bỏ những hồi ức về đội genin khi xưa. Hắn liền tiến lên định bóp cổ cậu nhưng thực ra đã bắt đầu nhìn nhận cậu như là con người trước đây của mình. Obito lãnh một đấm từ Naruto và bị đẩy văng đi, hắn vẫn ngoan cố nói muốn ở một mình khiến Naruto đùng đùng kéo hắn qua, quát thẳng vào mặt rằng hãy trở về với đồng đội và đừng có coi thường họ. Ở thế giới bên ngoài, Liên minh nhẫn giả đã tách được chakra của chín Vĩ thú ra, Obito trở lại hình dạng ban đầu và rơi xuống đất. Hắn tự hỏi có phải là Naruto và Kakashi vẫn luôn hiểu đúng tâm can của hắn, mắt thẫn thờ nhìn cánh tay mà hắn vẫn nhớ Rin thường nắm lấy kéo hắn đi cùng.


Obito bị Kakashi khống chế

Obito bị Zetsu đen chiếm hữu cơ thể
Sasuke định giết chết Obito nhưng Kakashi trở về từ không gian Kamui đã tóm lấy hắn ghim xuống đất trước, chuẩn bị hạ đòn dứt điểm. Obito nhắm mắt chấp nhận số mệnh của mình nhưng Minato đã kịp thời can thiệp. Anh nói với Kakashi rằng những lời trách cứ dai dẳng của Naruto cuối cùng cũng đã chạm được đến Obito. Obito thú nhận rằng Rin chính là ánh sáng duy nhất trong cuộc đời hắn, mất đi cô ấy khiến hắn chỉ còn lại bóng đêm. Hắn cảm thấy thế giới này thật vô vọng sau cái chết của cô và tất cả những gì hắn chứng kiến về sau nữa càng củng cố cho niềm tin bi phẫn đó. Kakashi nghe xong đã nói một câu khiến Obito kinh ngạc: anh thừa nhận bản thân mình chưa bao giờ thực sự tin theo thế giới quan của Naruto nhưng có lẽ cách nhìn của cậu bé về hòa bình sẽ đem lại kết quả tốt đẹp hơn so với Madara. Obito hỏi Kakashi vì sao anh tại chọn con đường của Naruto và nhận được câu trả lời rằng Naruto luôn khiến mọi người muốn ở bên sát cánh cùng cậu bé.

Hoài niệm lại quá khứ một lần sau cuối, Obito quyết định sẽ sử dụng thuật Luân Hồi Thiên Sinh để chuộc lại những lỗi lầm và có lẽ chính là cách duy nhất mà hắn có thể làm lúc này. Trong trạng thái suy yếu thi triển thuật, Obito bị Zetsu đen bất ngờ trồi lên từ mặt đất khống chế. Hắn phong tỏa cơ thể Obito và buộc hắn thực hiện thuật để hồi sinh Madara thay vì những người đã chết trong cuộc Đại chiến.Tsukuyomi vĩnh cửu

Minato và Kakashi hỏi chuyện gì vừa xảy ra, Obito liền giải thích yếu ớt rằng Madara đã được hồi sinh. Zetsu đen sau đó đã cố gắng lấy con mắt trái của Obito trả lại cho Madara nhưng bị buộc phải bám vào cơ thể Obito để tránh Minato và Kakashi tấn công. Bây giờ điều khiển Obito, Zetsu đen tuyên bố sẽ ép anh ta chiến đấu với họ cho đến khi trút hơi thở cuối cùng. Đột nhiên, Ngoại Đạo Ma Tượng bị triệu hồi ra khỏi cơ thể Obito đến chỗ Madara. Zetsu đen lại một lần nữa cố lấy Rinnegan bên trái, Obito nỗ lực kháng cự và nhắc nhở Kakashi trong cơn quẫn bách rằng ngay khi có cơ hội hãy lập tức phá hủy con mắt này. Zetsu đen thấy thế liền tiết lộ cho anh ta biết Rinnegan bên phải được giấu bấy lâu cũng đã về với Madara nhờ tay một phân thân Zetsu. Đến lúc Naruto, Sakura, Gaara và Madara đến nơi, Kakashi đã nói rằng anh không thể cảm nhận được ý thức của Obito nữa.


Obito đâm xuyên ngực Madara
Không lâu sau, Zetsu đen cướp được chakra Âm của Kurama bên trong Minato khi anh cố truyền nó sang để cứu mạng con trai mình. Madara, hiện đã là jinchuuriki của Thập Vĩ, nhanh chóng bay tới với ý đồ lấy lại con mắt trái vì không thể đợi Zetsu đen rề rà mãi được. Zetsu xin lỗi và cũng thông báo cho Madara rằng hắn đã lấy được nửa chakra còn lại của Cửu Vĩ. Madara khá hài lòng trước tin mới này, Zetsu đen nhân tiện định trở về bên Madara nhưng lại bị ý chí của Obito áp đảo, buộc phải tiếp tục bám lên người anh ta. Obito hạ quyết tâm muốn nói chuyện phải trái với Madara, anh hỏi hắn đối với hắn anh là gì. Sau khi nghe câu trả lời Obito cũng chính là Madara từ chính miệng vị ninja huyền thoại, Obito nhớ lại những gì Naruto đã nói về danh hiệu Hokage và quyết định rằng câu trả lời của Madara cho thấy hắn không xứng đáng trở thành người thống lĩnh thế giới này. Anh đáp lại lời kêu gọi trở về phe Madara bằng hành động đâm xuyên ngực tổ phụ của các Uchiha và dùng tay kia tạo ra cây trượng Lục Đạo: anh tuyên bố hiện giờ mình là Uchiha Obito – người đã từng muốn trở thành Hokage.


Obito và Kakashi sát cánh chiến đấu
Đồng đội cũ Kakashi và thầy giáo cũ Minato vô cùng vui mừng trước sự trở lại của Obito nhưng Madara thì quyết định dứt điểm: hắn nhất định phải lấy lại con mắt trái từ Obito. Anh liền sử dụng Kamui sẽ tránh khỏi cánh tay đoạt nhãn của đối phương rồi thọc sâu vào ngực hắn định cướp các Vĩ thú và giảm sức mạnh của hắn xuống. Madara mỉa mai nỗ lực yếu ớt của Obito khi thấy anh chỉ rút được một phần Shukaku và Gyuuki. Ngay sau đó, khi Kakashi dịch chuyển Naruto đến không gian ảo theo yêu cầu của Obito, Madara đã nhảy đến chặn anh lại. Anh nhận ra bất cứ lúc nào anh định dịch chuyển Madara sẽ đuổi đến ngăn cản tức thì nhờ có ưu thế về tốc độ. Kakashi tiến tới, anh ta hỏi Obito liệu Naruto có cứu được không nếu Obito dịch chuyển, anh đã xác nhận là có. Obito nhờ Kakashi yểm trợ, Kakashi liền cảm thán rằng đã rất lâu rồi kể từ lần cuối cùng họ chiến đấu bên nhau như những đồng đội và nhắc nhở người bạn cũ là lần này, không được bất cẩn làm loạn mọi chuyện lên nữa.


Obito phong ấn chakra Âm của Kurama vào Naruto
Mặt đối mặt, Obito nói với Madara rằng hai con mắt sẽ mạnh hơn khi chúng hoạt động cùng nhau khiến hắn khó hiểu; hắn nghĩ là Obito đang nói về Rinnegan nhưng thực ra anh đang nói về đôi mắt nguyên bản của mình. Bằng cách kết hợp sức mạnh của hai Kamui riêng biệt, Obito dịch chuyển rất nhanh chóng đến "chiều không gian kia". Sự xuất hiện bất ngờ của anh làm Sakura giật thót, cô tỏ ra cảnh giác và nghi ngờ liệu cô có thể tin tưởng người này. Obito giải thích rằng anh tới để cứu Naruto và nói tiếp trong mối ân hận rằng trước giờ anh vẫn luôn lạc bước nhưng hiện tại, con đường anh chọn đã đưa anh đến được đây. Anh phong ấn nửa chakra Âm của Kurama và một phần chakra của các Vĩ thú khác vào trong Naruto. Sau khi Naruto tỉnh lại, anh dịch chuyển cậu ta trở lại thế giới thực. Trong Kamui, Obito thỉnh cầu Sakura trên tư cách một kẻ địch: anh xin cô hãy hủy đi con mắt Rinnegan bên trái trong lúc anh cố giằng co quyền kiểm soát thân thể mình với Zetsu đen. Anh giải thích rằng Rinnegan chỉ phát huy được toàn bộ năng lực khi sử dụng theo đôi và bởi chủ nhân đích thực nên cô nhất định phải làm theo lời anh để ngăn không cho Madara khôi phục tất cả tiềm năng vốn có của hắn. Khi Sakura chuẩn bị ra tay, Madara đột nhiên hiện ra (hắn đã cướp Sharingan của Kakashi rồi dùng nó để dịch chuyển) và chặn Sakura lại.

Nhận thấy đòn tấn công của Madara phóng tới, Obito vội dịch chuyển Sakura trở lại thế giới thực để cứu mạng cô nhưng lại không thể dịch chuyển mình theo vì đã quá suy kiệt. Madara khen ngợi Obito đã phát hiện và tháo bỏ được ấn chú hắn thiết lập trên anh; hắn cũng tiết lộ một điều trọng yếu rằng cả nửa đời người sa ngã của Obito thực chất là do hắn sớm an bài: hắn làm cho Tam Vĩ bị phong ấn vào Rin và đảm bảo cô sẽ chết để trái tim trong sáng của Obito nhuộm đen trong hận thù, biến anh ta thành con tốt lý tưởng cho hắn lợi dụng trong Kế hoạch Nguyệt nhãn. Obito như chết lặng đi khi tiếp nhận sự thật khủng khiếp, Madara liền quyết định đã đến lúc thuận lợi nhất để hắn lấy lại con mắt trái từ anh.


Naruto truyền sức mạnh Dương độn để cứu mạng Obito
Madara lấy lại Rinnegan của hắn và cấy lại Sharingan nguyên bản của Obito vào hốc mắt bên trái của anh nhằm để Zetsu đen điều khiển anh dịch chuyển cả hai sang thế giới thực. Naruto trông thấy đã hét gọi Obito, Zetsu đen liền trả lời rằng bây giờ đã không còn Obito mà chỉ còn thân thể của hắn mà thôi. Hắn cũng chế nhạo Obito là một đứa nhóc ích kỉ muốn làm gì đó để chuộc lại lỗi lầm. Zetsu vẫn bám trên người Obito cho đến lúc phản bội lại Madara và hồi sinh Ootsutsuki Kaguya. Obito lúc này đã mất ý thức nên rơi xuống đất. Kaguya dịch chuyển chính mình và những người duy nhất còn sống sót khỏi Tsukuyomi vĩnh cửu đến vùng núi lửa, ngay phía trên biển dung nham khiến họ rơi xuống. Trước khi Obito rơi vào biển dung nham, Kakashi đã phóng kunai ghim cánh tay của anh lên thành hang động, trong lòng nhủ thầm lời xin lỗi người bạn cũ. Sau đó, phân thân Naruto đã mang anh cùng Sakura và Kakashi đến nơi an toàn. Phân thân này sử dụng sức mạnh Dương để cứu sống Obito. Khi Obito tỉnh lại, các đồng minh mới của anh liền giải thích cho anh biết tình hình. Obito nhanh chóng nhìn ra nguyên tắc vận hành thuật không-thời gian của Kaguya và phỏng đoán anh có thể đồng hóa sức mạnh của Kamui trong hai mắt mình với thuật đó để mang Sasuke về. Tuy nhiên, anh cũng thừa nhận với lượng chakra rất thấp hiện tại anh không thể thực hiện chuyến đi một cách trọn vẹn được. Sakura và phân thân Naruto liền đề nghị giúp đỡ, anh đồng ý và quyết tâm sẽ cứu Sasuke cho dù có phải mất đi tính mạng.


Obito và Sakura xâm nhập vào trong chiều không gian sa mạc của Kaguya
Naruto cố gắng hết sức với sự hỗ trợ từ các Vĩ thú trong người để áp đảo Kaguya, khiến cho nữ thần Thỏ phải dịch chuyển qua cổng không gian một lần nữa. Obito chớp cơ hội dịch chuyển cùng cả phân thân Naruto và Sakura. Khi họ xâm nhập được vào trong và phân thân Naruto biến mất, Obito sử dụng Kamui để ẩn nấp cùng với Sakura cho đến khi Kaguya biến mất về thế giới thực do tưởng lầm phân thân Naruto là bản thể. Trở ra, anh bắt đầu mở các cổng không gian khác nhau để tìm kiếm sự hiện diện của Sasuke nhờ vào chakra của Sakura truyền vào chảy dọc cơ thể. Công việc này khiến cả hai đều tiêu tốn chakra nghiêm trọng nhưng sau nhiều lần thử nghiệm, cuối cùng họ cũng mở được chiều không gian có Sasuke. Sasuke đã nhân giây phút đó dịch chuyển sang nơi có Obito và Sakura. Họ cùng trở lại chiều không gian có Naruto, Kakashi và Kaguya.


Obito cứu mạng Kakashi
Quay về chiến trường chính, Obito, Sasuke và Sakura đã sốc khi chứng kiến Naruto dường như đã bị bắt và bị xương của Kaguya đâm xuyên người. May thay, họ nhận ra đó chỉ là một phân thân, Obito liền nói với lên Naruto là đừng có dọa chết họ. Zetsu và Kaguya quyết định đã đến lúc chấm dứt trận đánh này cho nhanh gọn, nữ thần Thỏ bắt đầu gia tăng trọng lực của không gian khiến cho mọi người, kể cả bà ta, bị kéo xuống mặt đất. Kaguya phóng xương nhọn chuẩn xác nhắm vào hai ninja quan trọng nhất, bộ đôi chật vật tránh được đợt tấn công đầu tiên nhưng cũng phải khẩn trương tìm cách đối phó cho đợt tiếp theo. Cả Obito và Kakashi đều chạy lên, và như được tiếp thêm sức mạnh từ một kí ức quen thuộc của cả hai cùng với Rin, họ đứng chắn phía trước Naruto và Sasuke. Hai người đã chuẩn bị tinh thần đỡ đòn tấn công nhắm vào Naruto và Sasuke nhưng đến thời khắc cuối cùng, Obito đã có một hành động cao cả: anh dùng Kamui dịch chuyển đòn tấn công vào Kakashi để bảo vệ tính mạng người bạn cũ, còn mình thì vẫn nhận trọn đòn tấn công hướng đến mình. Kakashi bàng hoàng trước sự hi sinh của Obito, anh ta nhớ lại lần cứu mạng ở cầu Kannabi ngày đó đã khiến Obito suýt chết và không thể nói nổi nên lời. Obito nói với Kakashi rằng anh ta không được bám theo anh đến thế giới bên kia.


Obito trước lúc ra đi
Cơ thể Obito bắt đầu vỡ nát, Kakashi với biểu cảm đau đớn vô cùng hỏi Obito vì sao lại lấy mạng mình ra để cứu kẻ vô dụng như anh ta trong khi năng lực của anh vẫn còn có ích. Obito chỉ đơn giản nhắc Kakashi hãy chú ý đến kẻ địch, trong lòng ngổn ngang suy nghĩ rằng thế hệ tương lai cần đến Kakashi hỗ trợ, còn quá sớm để người bạn của anh kết thúc sinh mệnh tại đây. Naruto nhanh chóng đứng dậy cứu chữa cho Obito bằng sức mạnh mới của mình để rồi bị Zetsu đen mắng là vô vọng. Obito cũng bảo Naruto đừng lãng phí chakra. Zetsu tiếp tục sỉ nhục Obito, hắn nói anh là kẻ phản bội tất cả mọi người và cuối cùng thì chẳng làm được cái gì cả khiến Naruto cực kì tức giận. Obito chấp nhận số phận và vai trò của mình, anh nói với Naruto rằng được chiến đấu cùng với cậu khiến anh rất vui, anh có thể nhớ lại một lần nữa cái cảm xúc ngày nào muốn được trở thành Hokage từ hồi niên thiếu. Obito nói với Naruto lời cuối rằng anh biết cậu nhất định sẽ trở thành Hokae trước khi ra đi với nụ cười trên môi, cơ thể tan rã thành một đám đất bụi.


Obito hội ngộ Rin ở thế giới bên kia.
Obito tỉnh lại ở thế giới bên kia và nhìn thấy Rin bên cạnh, cả hai đều như ngày còn nhỏ. Rin nói với Obito cô đã đợi anh suốt. Obito xin lỗi vì đã để cô phải đợi lâu và đã đi lạc trên đường, anh nói có rất nhiều chuyện đã xảy ra từ đó đến nay. Đúng lúc ấy, Rin đưa bàn tay ra. Obito trong lòng tràn ngập cảm giác hối hận, anh cố gắng mở lời với cô rằng anh đã không thể giữ lời hứa trở thành Hokage. Thế nhưng Rin đã trấn an Obito rằng anh đã cố gắng hết mình. Nắm lấy tay anh, cô thổ lộ mình vẫn luôn dõi theo anh và muốn anh hãy cùng cô đi đến bên kia chân trời. Obito vô cùng cảm động, anh đã khóc và cảm ơn cô. Thế nhưng, anh vẫn quyết định gặp lại Kakashi một lần nữa trước lúc đi cùng Rin nên đã bảo cô hãy đợi anh một lát, anh biết Kakashi đang rất cần giúp đỡ để có thể đánh với Kaguya. Linh hồn anh trở lại thế giới cũ, nhập vào cơ thể Kakashi và nói chuyện với anh ta trong tâm thức. Obito nhắc Kakashi không được bám theo anh vội, anh cũng nói anh muốn trả lại cho bạn món quà mừng lên làm jounin. Anh dặn dò Kakashi phải trở thành Hokage đệ lục và anh sẽ tặng trước cho anh ta một món quà khác, ứng với danh hiệu lẫy lừng bao lâu nay “Sharingan Kakashi”. Obito truyền lại chakra và sức mạnh Sharingan cho Kakashi, giúp cho người bạn cũ có thể kích hoạt đồng thuật trên cả hai con mắt nguyên bản của mình.Về mục lục
Trò chơi điện tử


Obito Uchiha là một nhân vật được chơi trong các trò chơi video sau đây:

Tên trò chơi Phiên bản tiếng Nhật Phiên bản tiếng Anh
Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Heroes 3 10.12.2009 11.05.2010
Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Impact 20.10.2011 18.10.2011
Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Storm 2 21.10.2010 19.10.2010
Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Storm 3 18.04.2013 05.03.2013
Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Storm Generations 23.02.2012 13.03.2012
Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Storm Revolution 11.09.2014 08.09.2014


Trong các trò chơi trên, Obito được chơi với tính cách thật của mình. Trong một số trò chơi khác, chẳng hạn như Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Storm 2, tính cách thật của Obito xuất hiện trong Chế độ thức tỉnh của Tobi. Obito thời trẻ là một nhân vật được chơi trong Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Heroes 3 và Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Storm Generations. Ngoài ra, trong Ultimate Ninja Storm Generations, Obito được mặc trang phục giống như khi hắn đấu với Namikaze Minato; còn trong Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Storm 3 thì Obito có Rinnegan và mặc trang phục giống như trong Chiến tranh thế giới nhẫn giả lần 4.

Về mục lục
Ngoài lề

Trước khi xuất hiện chính thức, Obito đã có mặt trong trang bìa của chương 16, được nhắc tới trong chương 122 của manga và tập 72 của anime Naruto phần hồi tưởng của Hokage đệ tam.
Sau khi được Madara cứu thoát và nghe ông ta tiết lộ danh tính thật, Obito đã gọi ông là “tổ tiên của tôi” (オレの ご 先祖, ore no go senzo). Có thể Obito là hậu duệ trực hệ của Madara chăng?
Tobi mang nghĩa là "nhảy" (飛ぶ, tobu, Phi), hoặc "diều" (鳶, Diên). Cách hiểu thứ hai hàm ý mối liên hệ giữa Tobi với Taka dựa theo câu tục ngữ Nhật Bản "Chim ưng sinh ra từ cánh diều" (鳶が鷹を生む, tobi ga taka o umu), nghĩa là một đứa trẻ cực kỳ xuất chúng có thể được sinh ra từ cha mẹ bình thường.
Mặt nạ của “Tobi” đã xuất hiện trong Naruto: Shippūden tập 129 cùng với khuôn mặt của Baki và mặt nạ của Haku.
Khi đóng vai “Tobi”, có vẻ như Obito rất thích ăn dango.
Theo thông tin từ (các) databook:
- Từ yêu thích của Obito là “làm việc nhóm” (チームワーク, Chīmuwāku, teamwork) và "đồng đội" (仲間, Nakama).
- Obito đã hoàn thành tổng cộng 135 nhiệm vụ chính thức: 86 nhiệm vụ cấp D, 24 nhiệm vụ cấp C, 24 nhiệm vụ cấp B, 1 nhiệm vụ cấp A và 0 nhiệm vụ cấp S.
- Khi là “Tobi”, hắn có sở thích theo đuôi "Deidara-senpai".
- Cụm từ yêu thích của Tobi là “bí mật” (?)" (秘密 (?), himitsu (?)).
Trong các game, chẳng hạn như Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Impact, Obito (trong bí danh Tobi) có thể sử dụng Hỏa thuật mặc dù đang đeo mặt nạ, điều tương tự cũng xảy ra với Hatake Kakashi.
Obito là jinchuuriki thứ ba sống sót sau quá trình tước Vĩ thú, hai người trước đó là Uzumaki Kushina và Ootsutsuki Hagoromo.
Bìa tập 68 là bìa truyện quyển đầu tiên có Obito được vẽ đầy đủ khuôn mặt (dù chỉ là Obito lúc nhỏ).

Về mục lục

Trích dẫn

(Với Kakashi) “Trong thế giới của nhẫn giả, những ai phá vỡ luật lệ chỉ là rác rưởi, nhưng những kẻ bỏ rơi đồng đội của mình thì còn tồi tệ hơn cả rác rưởi. Nếu vì thế mà tớ bị gọi là rác rưởi thì tớ thà phá vỡ luật lệ còn hơn. Và nếu những kẻ làm như vậy mà vẫn được coi là “nhẫn giả chân chính” thì chính tớ sẽ phá vỡ cái gọi là “chân chính” ấy.”
(Với Kakashi) “Tớ có lẽ… sắp chết rồi… Nhưng tớ sẽ trở thành con mắt của cậu… và cùng cậu nhìn tới tương lai…”
(Suy nghĩ trước khi “chết”) “Cuối cùng thì mình và Kakashi cũng trở thành bạn… nhưng mình vẫn chưa kịp thổ lộ với Rin… Ước gì mình có thể bên họ lâu hơn nữa…”
(Với Minato, tự nhủ) “Minato-sensei, thế giới này … toàn bộ cái thế giới này … tôi không còn quan tâm đến nó nữa.”
(Với Kisame, về Kế hoạch Nguyệt nhãn) “Đó sẽ là một thế giới mới … Một thế giới của sự thật, không còn dối trá.”
(Với Pain và Konan) “Sức mạnh thật sự của Sharingan … sức mạnh của Uchiha Madara ta!” (写輪眼の本当の力が… このうちはマダラの力が!, "Sharingan no hontō no chikara ga… kono Uchiha Madara no chikara ga!")
(Tự suy ngẫm) “Thời khắc con người biết yêu thương cũng là lúc họ mang trên mình mấm mống của oán hận.”
(Với Naruto và Killer B) "Chiến tranh đã nổ ra… Tên của ta giờ không còn quan trọng nữa. Ngươi có thể gọi ta bằng cái tên cũ Tobi nếu thích, hoặc Madara, Tobi… Các ngươi muốn gọi thế nào cũng được”
(Với Naruto và Killer B) “Ta chẳng là ai cả…Và ta cũng chẳng muốn trở thành một ai hết. Tất cả những gì ta quan tâm chỉ là nhanh chóng hoàn thành Kế hoạch Nguyệt nhãn. Thế giới này, toàn bộ đều là rác rưởi…chẳng có gì trong nó ngoại trừ đau đớn và thảm hại”
(Với Kakashi) “Ngươi đã chứng kiến hiện thực, ngươi có thể hiểu… Không một ước mơ nào có thể biến thành sự thật trong cái thế giới này. Đó là lí do ta kiếm tìm giấc mơ Tsukuyomi vĩnh cửu. Ta muốn xây dựng một thế giới mới, nơi những anh hùng không còn phải nói lời xin lỗi thảm hại trước mộ của người đã khuất nữa.”
(Với Naruto) “Ngươi nhắc cho ta nhớ về bản thân mình của ngày trước…Naruto….phải, hệt như lúc ta còn nhỏ.., nhưng rồi, tất cả đều đổi thay theo thời gian…”
(Với Naruto) “Trong cái thế giới này không hề tồn tại thứ gọi là chiến thắng. Hi vọng… chỉ là ảo tưởngmà thôi.”
(Với Naruto sau cái chết của Neji) “Đây chính là điều xảy ra khi ngươi nói về hi vọng và lý tưởng… Đây chính là hiện thực đó, Naruto … trong cái hiện thực này ngươi có cái gì chứ? Không cha, không mẹ … sư phụ ngươi, Jiraiya, đã chết, và nếu như ngươi còn chống đối, bạn bè ngươi cũng sẽ từng đứa một chết theo. Chẳng còn ai để mà công nhận ngươi còn sống. Và ngươi chắc chắn biết rõ thứ gì đang chờ đợi ngươi phía sau tất cả chuyện này… Cô độc. Không cần cố bám víu vào cái hiện thực này nữa, hãy tới đây đi Naruto!”
(Với Kakashi) “Nhìn đi! Trong trái tim ta chẳng còn gì cả! Ta thậm chí còn không cảm nhận được nỗi đau!! Ngươi không cần phải cảm thấy tội lỗi, Kakashi. Lỗ hổng này chính là do cái thế giới rác rưởi đó mở ra.”
(Với Minato) “Bây giờ có muốn thuyết giảng gì cũng vô ích, đúng không sensei? Nếu là những chuyện làm đổi thay số phận con người… lúc nào ông cũng chậm hơn một bước… Tôi rất mừng vì thầy của tôi là Hokage, nhờ vậy tôi mới có thể dễ dàng bóp chết ước mơ ngày bé … Ông là thầy của tôi, nhưng ông lại không thể công nhận chính đứa học trò của mình… Cái sự vô tâm đó là bản chất của ông, từ lâu tôi đã sớm nhận ra, từ cái lúc hai ta còn mới gặp mặt… Tôi không thể không thấy thương hại cho ông đấy… một linh hồn trống rỗng … nhục nhã ngay trước mặt con trai mình… Phải… Hokage chẳng là cái thá gì so với những gì tôi đã trở thành hôm nay…”
(Với Madara) “Một thủ lĩnh thật sự sẽ không bao giờ để người khác dẫm đạp lên xác mình… nhưng cũng sẽ không bao giờ giờ dẫm đạp lên đồng đội […] Giờ thì ta thực sự đã hiểu, giả danh kẻ khác và để kẻ khác sắp đặt mọi thứ cho mình hoàn toàn khác biệt với tin tưởng và giao phó niềm tin cho đồng đội. Ta không phải là ngươi. Con người hiện tại của ta chính là người muốn trở thành Hokage: Uchiha Obito.”
(Với Naruto) “Tôi là bạn của Kakashi, là học trò của cha cậu, là một Uchiha giống như Sasuke, và … tôi là người đã từng có ước mơ giống như cậu trong quá khứ. Bây giờ không phải là lúc viện cớ, nhưng ít nhất hãy để tôi tiên phong lên trước… chiến tử!
(Lời cuối, với Naruto) “Cậu có lẽ từ đây… sẽ tiếp tục phải nếm trải nhiều khó khăn bất hạnh… nhưng đừng thay đổi, hãy cứ bước đi trên con đường cậu đã chọn. Cậu từng nói với tôi…không bao giờ rút lại lời nói của mình… là nhẫn đạo của cậu đúng không? Naruto, cậu nhất định… phải trở thành Hokage đấy.”

Về mục lục


Người dịch: minhanh96 + Neko-baa

Trình bày: Xôi Gói Lá Bàng Nguồn: naruto.wikia.com/wiki/Obito_Uchiha

Vui lòng không mang bài viết ra khỏi vnsharing.net
Ám Dạ
Ám Dạ

Total posts : 67

Back to top Go down

[Nhân vật] Uchiha Obito Empty Re: [Nhân vật] Uchiha Obito

Post by Sponsored content


Sponsored content


Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum