[Nhân vật] Uchiha Fugaku

Go down

[Nhân vật] Uchiha Fugaku Empty [Nhân vật] Uchiha Fugaku

Post by Ninnnnnn on Mon Feb 15, 2016 7:34 pm

(うちはフガク, Uchiha Fugaku)
Lần đầu xuất hiện
Manga Chương 145
Anime Naruto tập 84
Video Game Naruto Shippuuden: Ultimate Ninja Storm 2
Xuất hiện trong Manga, anime và game
Diễn viên lồng tiếng
Anh Wally Wingert (tập 84)
Doug Stone (tập 129+)
Nhật Hamada Kenji
Thông tin cá nhân
Ngày sinh 16 tháng 8
Giới tính ♂ Nam
Tuổi 40 (đã qua đời)
Chiều cao 175.3 cm
Cân nặng 63.1 kg
Nhóm máu AB
Huyết kế giới hạn Sharingan
Nghề nghiệp Trưởng tộc Uchiha
Cục trưởng Lực lượng cảnh sát làng Lá
Tổ chức Làng Lá
Đội Lực lượng cảnh sát làng Lá
Gia tộc Uchiha
Xếp loại
Cấp bậc Jounin
Số đăng kí Ninja 004086
Gia đình
Uchiha Itachi (con trai)
Uchiha Sasuke (con trai)
Uchiha Mikoto (vợ)
Hệ chakra tự nhiên
Hoả độn
Thuật
Hỏa độn: Hào hỏa cầu


Uchiha Fugaku


Uchiha Fugaku (うちは フガク) từng là jounin của làng Lá, trưởng tộc Uchiha và người đứng đầu Lực lượng cảnh sát làng Lá.

Tiểu sử


Fugaku cùng gia đình.
Khi Cửu Vỹ tấn công làng Lá, làng đã buộc tội gia tộc Uchiha âm mưu phá hủy làng (khi cuộc tấn công diễn ra, Itachi nhận thấy Fugaku cùng vợ đã biến mất trước lúc vỹ thú xuất hiện. Họ làm gì vào lúc đó đến giờ vẫn là ẩn số). Điều này tạo ra rạn nứt trong mối quan hệ giữa làng Lá và tộc Uchiha. Thù hằn làng, Fugaku âm mưu lập nên một cuộc đảo chính để nắm quyền kiểm soát làng. Ông giao nhiệm vụ làm gián điệp trong ANBU cho Itachi để anh có thể mang thông tin về cho tộc. Tuy nhiên, Itachi lại bí mật phản bội nhà Uchiha và làm gián điệp hai mang để cung cấp tin tức cho làng Lá.

Vì Itachi là con trai trưởng và cũng là người thừa kế gia tộc, Fugaku dồn hết sự chú ý vào anh. Ông thậm chí còn bênh vực con mình khi anh bị tình nghi đã giết Uchiha Shisui. Tuy nhiên, hai người ngày càng xa cách khi Itachi mất niềm tin vào tộc Uchiha còn Fugaku chuyển sự chú ý sang Sasuke. Ông đã dạy cậu bé thuật Hỏa độn: Hào hỏa cầu và rất ấn tượng khi cậu có thể thành thục chiêu thức này chỉ sau một tuần. Khi rốt cuộc Sasuke có thể tận hưởng sự quan tâm của cha thì ông lại bảo cậu đừng có noi theo Itachi. Lúc Itachi đối mặt cha mẹ mình ở Cuộc thảm sát nhà Uchiha, Fugaku và Mikoto nói với anh rằng họ vẫn rất tự hào về anh. Đồng thời, trước khi họ để Itachi giết mình, họ bảo anh hãy hứa rằng anh sẽ chăm sóc Sasuke. Sau đó, Fugaku được tìm thấy đã chết trên xác vợ của ông.

Tính cách

Giữ vai trò trưởng tộc Uchiha, Fugaku luôn quan tâm đến ý nguyện và lợi ích của gia tộc. Ông cũng có tinh thần trách nhiệm cao. Con trai ông, Sasuke, cho rằng ông là người nghiêm khắc và lãnh cảm (dù vợ ông tiết lộ rằng ông rất quan tâm đến cậu con trai út của mình). Còn những thành viên khác trong tộc thì xem ông như một người cha. Vì Itachi là người thừa kế chức trưởng tộc, Fugaku dành rất nhiều thời gian để rèn luyện anh và có phần bỏ bê cậu con trai út. Sasuke luôn cố sức luyện tập để giành lấy sự chú ý và thừa nhận của ông. Cuối đời mình, Fugaku chuyển sự quan tâm sang cho Sasuke vì ông đã mất hy vọng vào một Itachi bướng bỉnh. Ông có tiêu chuẩn rất cao nên thường chỉ ấn tượng với những thành quả lớn lao và hiếm khi khen ngợi ai. Nhân vật này còn là người rất nghiêm túc và không bao giờ cười. Tính tình ông khá nóng nảy như khi ông dễ dàng tức giận vì Itachi từ chối một nhiệm vụ quan trọng để dự lễ nhập học của Sasuke; hay như khi anh không tham gia họp gia tộc.

Bề ngoài thì Fugaku tỏ ra mình muốn củng cố thêm mối quan hệ giữa nhà Uchiha và làng Lá, nhưng bên trong ông lại thầm căm hận làng đã không tin và cách ly tộc vì hiểu lầm tộc đã bày ra vụ Cửu Vỹ tấn công làng. Ông đã giận dữ đến mức âm mưu lập ra một cuộc đảo chính mà từ đây rất có thể sẽ châm ngòi cho Đại Chiến Shinobi 4.

Việc Fugaku có vẻ nghiêm khắc với con trai trưởng và hờ hững với con trai thứ, cộng thêm chuyện ông dốc lòng muốn gia tộc mình chiếm thế thượng phong khiến ông trông như một người đầy lòng căm thù và không thể thương thuyết được (chính điều này khiến Sasuke nghĩ cha mình rất nghiêm khắc và lạnh lùng). Nhưng thực chất ông vẫn rất quan tâm đến các con trai của mình (Mikoto từng nói điều này cho Sasuke nghe) như khi ông bảo rằng dù Itachi đứng về phía làng Lá, ông vẫn rất tự hào về anh và nhờ anh chăm sóc Sasuke. Sau đó, ông đã để anh giết mình và Mikoto.

Ngoại hình


Fugaku mặc đồng phục.
Fugaku sở hữu mái tóc đen ngắn chạm vai và đôi mắt đen. Phía dưới mắt của nhân vật này có vết nhăn và trông chúng càng rõ hơn lúc mặt ông nghiêm lại (Itachi thừa hưởng cả hai đặc điểm này từ ông). Khi không làm nhiệm vụ, ông mặc bộ kimono đơn giản có gia huy nhà Uchiha trên lưng cùng quần xám. Còn lúc thi hành nhiệm vụ thì ông mặc áo vest thường thấy ở shinobi làng Lá, áo sơ mi đen có phù hiệu của Lực lượng cảnh sát trên tay áo, giáp bảo vệ ống chân và tấm phủ chân hở đằng trước có in hoa văn kim cương ở phía cuối.Khả năng
Fugaku kích hoạt Sharingan.
Vì là trưởng tộc nhà Uchiha nên rất có khả năng Fugaku thành thạo hết các chiêu thức của tộc. Nhân vật này đã dạy Sasuke thuật căn bản của tộc Uchiha là Hỏa độn: Hào hỏa cầu. Ông đã cho thấy mình rất tinh thông thuật này. Như nhiều thành viên khác trong gia tộc, Fugaku sở hữu đôi mắt Sharingan. Hơn nữa, vì nắm chức cục trưởng Lực lượng cảnh sát làng Lá nên có thể cho rằng ông là người thông minh và là một đối thủ đáng gờm trên chiến trường. Nhân vật này cũng có hiểu biết về Mangekyou Sharingan. Ông đã bảo Sasuke rằng muốn đánh thức đôi mắt này cần có sự hy sinh rất lớn.

Có vẻ như Fugaku sử dụng shuriken rất giỏi. Sasuke từng bảo Itachi dùng shuriken rất điêu luyện; thậm chí cậu còn nói thêm rằng anh mình là người dùng vũ khí này xuất sắc nhất và vượt qua cả cha của họ.Thông tin bên lềFugaku là tên khác của núi Phú Sỹ.
Khi xuất hiện lần đầu ở Tập 25, ông được gọi là “cha của Sasuke” chứ không phải “Uchiha Fugaku”.
Cuối Naruto Shippuuden tập 252 có một phần omake tên là Những cuộc phiêu lưu ngớ ngẩn của Rock Lee. Trong phần omake này, người xem có thể thấy Fugaku đứng cùng vợ và Itachi để xem Sasuke và các nhân vật khác chơi bóng chày.
Trích dẫn(Với Itachi) "Đúng là con trai của ta. Con đã tiến xa như thế này chỉ trong nửa năm sau khi thành chuunin.“
(Với Sasuke) "Cha chỉ nói một điều thôi…từ bây giờ con hãy có con đường của riêng mình và đừng noi theo anh con.“
(Với Itachi) "Dù suy nghĩ chúng ta khác nhau, ta vẫn tự hào về con…Con thật sự là một đứa trẻ rất dịu dàng.“
(Với Itachi về Sasuke) "Itachi, hãy hứa với ta là con sẽ chăm sóc Sasuke.“

Nguồn:wiki/Fugaku
Hình ảnh: Narutopedia
Người dịch: SunRises6
bbcode: biechan + Emerald_king
Ninnnnnn
Ninnnnnn

Total posts : 330

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum