[FF] Final Fantasy XI: Chains of Promathia

Go down

[FF] Final Fantasy XI: Chains of Promathia Empty [FF] Final Fantasy XI: Chains of Promathia

Post by Cindy Cindy on Fri Nov 07, 2014 8:57 pm

"Trong khi Altana bay trên đôi cánh của tự do, thì Promathia bị trói buộc trong xiềng xích; sự giam cầm của hắn ta được kể lại như một giới hạn mà hắn đặt lên chính mình. Huyền thoại này có thể đúng không? Và các lời đồn đại về những hiện tượng lạ đáng sợ xảy ra trên vùng đất xa xăm có liên quan gì đến Promathia không? Những bí ẩn chưa khám phá của Chains of Promathia sẽ mang các nhà thám hiểm đến gần hơn sự thật đáng kinh ngạc ẩn sau nguồn gốc của Vana'diel."
—Ghi trên hộp của Chains of Promathia
Final Fantasy XI: Chains of Promathia (còn gọi là CoP) là gói mở rộng thứ hai của Final Fantasy XI.

Gói mở rộng này mang đến nhiều khu vực, nhiệm vụ phụ và một nhiệm vụ chính mới cho game. Không có job nào mới trong bản mở rộng này.

Cập nhật mới

[sửa] Kẻ địch

Danh sách này không bao gồm những kẻ địch được thiết kế lại trong cùng một loài hoặc các boss.

Aern
Antlion
Buffalo
Bugard
Bugbear
Cluster
Corse
Craver
Diremite
Eft
Euvhi
Flytrap
Ghrah
Gorger
Hippogryph
Hpemde
Mammet
Memory Receptacle
Moblin
Phuabo
Seether
Snoll
Taurus
Thinker
Uragnite
Wanderer
Weeper
Xzomit
Yovra
Zdei
[sửa] Khu vực

[sửa] Vùng đất mới

Movalpolos

Newton Movalpolos
Oldton Movalpolos
Mine Shaft #2716
Tavnazian Marquisate

Tavnazian Safehold
Sealion's Den
Tavnazian Archipelago

Lufaise Meadows
Misareaux Coast
Phomiuna Aqueducts
Riverne - Site #A01
Riverne - Site #B01
Sacrarium
Diorama Abdhaljs-Ghelsba
Abdhaljs Isle-Purgonorgo
Monarch Linn
Promyvion

Hall of Transference
Promyvion - Dem
Promyvion - Holla
Promyvion - Mea
Promyvion - Vahzl
Spire of Dem
Spire of Holla
Spire of Mea
Spire of Vahzl
Lumoria

Al'Taieu
Grand Palace of Hu'Xzoi
The Garden of Ru'Hmet
Empyreal Paradox
Limbus

Apollyon
Temenos
[sửa] Vùng miền mới

Attohwa Chasm
Bearclaw Pinnacle
Bibiki Bay
Carpenters' Landing
Dynamis - Buburimu
Dynamis - Qufim
Dynamis - Tavnazia
Dynamis - Valkurm
Manaclipper
Phanauet Channel
Pso'Xja
The Shrouded Maw
Uleguerand Range
[sửa] Hệ thống gameplay

Danh sách theo thứ tự được bổ sung.

Clamming
Additional Orb Battles
Empty Notorious Monsters (ENM)
Lumoria NM System
Limbus
Dreamworld Dynamis
Brenner
CoP cũng cho phép người chơi thách đấu với Diabolos và nhận được khả năng triệu hồi hắn, khả năng này chưa xuất hiện trong bản mở rộng đầu tiên.

Chains of Promathia được coi như là bản mở rộng khó nhất của game. Phần lớn các khu vực rộng mênh mông phải được mở khóa, và nhiều khu vực có sự giới hạn level để vào, ấy là chưa đề cập đến các kẻ thù có thể nhìn/nghe thấu qua hiệu ứng tàng hình. Trên tất cả các bản mở rộng, nó bao gồm một lượng lớn các chiến trường và các cuộc đấu NM cần phải chiến thắng. Mặc dù vậy, Chains of Promathia vẫn được biết đến như một trong các cốt truyện có tính anh hùng ca nhất của Final Fantasy XI.

Trong đợt cập nhật vào tháng Sáu, 2010, giới hạn level của các khu vực và các sự kiện nhiệm vụ chiến trường của Chains of Promathia đã được nâng lên, và bây giờ chỉ được tham gia tiêu diệt quái vật khét tiếng (ENM) và các nhiệm vụ của Chains of Promathia với giới hạn level chẳng hạn như "The Big One" và "Return to the Depths". Cung cấp một nhân vật có level thích hợp, nhiều nhiệm vụ chính ban đầu có thể được hoàn thành một mình một cách dễ dàng. Tuy nhiên, nhiều nhiệm vụ chính sau đó vẫn được thiết kế để tạo nhiều thử thách cho các nhóm người chơi có level cao.

[sửa] Nhân vật

Ngoài đặc điểm riêng của từng nhân vật tham gia vào cốt truyện, còn có những non-playable characters khác đảm nhận những vai trò quan trọng trong Chains of Promathia storyline.

Prishe là nữ nhân vật chính trong Chains of Promathia. Một người có ý chí mạnh mẽ nhưng cũng rất thô lỗ. Cô đến từ Tavnazia, nơi cô được mọi người đặt cho biệt danh là "Abhorrent One".
Ulmia là bạn thời thơ ấu của Prishe và cũng đến từ Tavnazia. Cô sở hữu một giọng hát tuyệt vời và đã từng là một thành viên của dàn hợp xướng Tavnazian.
Tenzen, một sứ giả vùng Viễn Đông, đã đến các vùng đất Địa Trung với mục đích ngăn chặn Emptiness, kẻ đã từng nhấn chìm quê hương của chính mình.
Louverance là một cựu chiến binh hoàng gia và là cháu trai của Francmage. Anh là người đại diện của San d'Orian trong chuyến thám hiểm vùng đất phía Bắc.
Jabbos là một Galka sống cuộc sống ẩn cư với moblins của Movalpolos.
Mithran Trackers là nhóm ba thợ săn tội phạm gồm Shikaree X, Y và Z. Họ truy đuổi những kẻ phạm tội và xử lí theo pháp luật của Mithran.
Esha'ntarl là người cai quản Duke Vicarious trong Jeuno. Cô chịu trách nhiệm về các công việc của Duchy trong khi Archduke vắng mặt.
Chebukki Siblings là ba anh chị em vui nhộn tộc Tarutaru ở Tavnazia. Họ luôn luôn gây rắc rối cho người khác bằng những trò đùa tinh nghịch của họ.
Enimatic Youth , là một cậu bé bí ẩn có liên quan đến lực lượng phá hoại Emptiness.
Nag'molada là một nhà ngoại giao Jeunoan. Được biết đến là người có tay nghề cao trong nghệ thuật đàm phán.
Promathia hay Twilight God, được cho là đã từng nguyền rủa nhân loại khi đang cố gắng để mở cửa đến thiên đường.
[sửa] Cốt truyện

Cảnh báo có spoil: Phần này sẽ tiết lộ diễn biến và/hoặc kết thúc cốt truyện. (Bỏ qua đoạn này)

[sửa] Chapter 2: The Isle of Forgotten Saints

Sau khi đánh bại Empty tại MotherCrystal, Nag'molada và người chơi sẽ được đưa đến một vùng đất xa xôi mà sau này họ mới biết đó là Tavnazian Archipelago. Trong khi người chơi bất tỉnh thì một bộ ba Tarutarus được biết đến với tên Chebukki Siblings lấy cắp lá bùa hộ mệnh. Họ cho rằng lá bùa ấy thuộc về Prishe, người chịu trách nhiệm giải quyết mọi sự vụ của họ.Nag'molada và người chơi sẽ đến Tavnazian Safehold và nghỉ ngơi ở đó cho đến khi Prishe trở lại.

Bô lão Despachiaire giải thích rằng mình và những người sống sót từ Tavnazian Marquisate đã được Cardinal Mildaurion bảo vệ khi chiến tranh xảy ra. Và họ đã phải sống cô lập ở đó khi khoảng đất nối liền với Quon bị phá hủy. Nag'molada đã giúp họ giết một Minotaur ẩn mình trong Phomiuna Aqueducts để lấy lòng tin của họ.Prishe trở về Safehold.
Prishe trở về cùng với người bạn của mình là Ulmia sau khi tuần tra vùng lân cận và thông báo với thị trấn rằng những con quái vật cùng với một con rồng đã tập hợp tại Cape Riverne. Cô cho phép hai người bị đắm thuyền ở lại trên mảnh đất của mình vì những việc thiện của họ trước kia và trả lại người chơi lá bùa hộ mệnh vì nó giống hệt với cái mà cô đã từng nhận từ Hồng y giáo chủ. Despachiaire cho rằng con rồng rất có thể là Bahamut, giống như mô tả ở một bức tranh ở thành phố Al'Taieu được tặng bởi Grezzo của Tenshodo.

Tại Misareaux Coast, Ulmia hát lên bài thơ đầu tiên của Lay of the Immortals. Khi Nag'molada nghe thấy, anh rất thích và hát tiếp bài thứ hai, hay còn gọi là Memoria de la S^tona của bài cùng với cô ấy. Ông cho biết thêm những vị thần mới có thể hát bài thứ ba.

Prishe có ý định chiến đấu với Bahamut ở Cape Riverne để tìm câu trả lời và đã tìm ra rằng Prishe, Ulmia cùng với người chơi đến Cape Riverne và nhận ra không gian đã bị bóp méo. Ở Monarch Linn, Nag'molada hát Memoria de la S^tona cho Bahamut để chứng minh rằng mình là một Kuluu. Nhờ đó, Bahamut quyết định vẫn tôn trọng những giao ước mà nó đã thực hiện với chủng tộc của anh trước kia.

Một chiếc khinh khí cầu của các nhà khoa học Jeunoan được lái bởi một người phụ nữ bí ẩn và họ đã thu phục Bahamut bằng một chiếc lưới ma thuật.Prishe và người chơi bị tấn công bởi một vài Mammet trông giống các nhà khoa học, vã họ cũng đã đánh bại chúng.Trong cơn tức giận của mình, Bahamut đã dịch chuyển Prishe, Ulmia ,bộ ba Chebukki và người chơi đi.

Trong tòa tháp Delkfutt, Nag'molada gặp Esha'ntarl, người phụ nữ nói mình là một Zilart và là thành viên của Armathrwn Society. Cô trừng phạt Nag'molada vì đã tiếp cận Bahamut một mình và đổ lỗi cho anh vì đã để cho Bahamut cùng cậu bé bí ẩn trốn thoát.

[sửa] Nhạc nềnFinal Fantasy XI: Chains of Promathia Original Soundtrack
Bài chi tiết: Final Fantasy XI: Chains of Promathia Original Soundtrack
Trong Chains of Promathia, những bài nhạc mới được xuất hiện ở trong những khu vực khác nhau và những trận đánh đối với bản mở rộng.Còn đối với bản mở rộng trước đó, tất cả bài nhạc mới đều được biên soạn và arranged lại bởi Naoshi Mizuta ngoại trừ ba bài đã được arranged lại từ "Memoro de la Ŝtono" vốn được sáng tác bởi Nobuo Uematsu.

Bản mở rộng này cũng đã đánh dấu sự trở lại của Uematsu ở Final Fantasy XI qua bài hát "Distant Worlds", được trình bày bởi giọng ca opera nữ của Izumi Masuda, bài hát đã được lấy làm ca khúc chủ đề cho tựa game.

Khi Chains of Promathia được cài đặt, một bản nhạc mới "Unity" sẽ được phát thay cho bài "Vana'diel March" trên màn hình khởi động của Final Fantasy XI. Việc thay đổi nhạc mới ở màn hình khởi động cũng sẽ được lặp lại ở những bản mở rộng tiếp theo.

Không giống với những bản mở rộng trước, không phải tất cả ca khúc đều được xuất hiện trong bản đã phát hành lúc đầu mà chỉ được thêm vào qua những bản nâng cấp.Bắt đầu từ 2 ca khúc trong bản mở rộng này, tất cả các bản nhạc được thêm vào trò chơi sẽ được đặt ở định dạng ATRAC.

Một số ca khúc được xuất hiện trong phiên bản Chains of Promathia không có trong album Original Soundtrack nhưng sau đó đã được phát hành trên đĩa Unreleased Tracks trong Final Fantasy XI Original Soundtrack Premium Box.

Update: 29/3/2012
Kobuxxx
Narubees (e)
Cindy Cindy
Cindy Cindy

Total posts : 98

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum