[FF] Cid (Final Fantasy X)

Go down

[FF] Cid (Final Fantasy X) Empty [FF] Cid (Final Fantasy X)

Post by Cindy Cindy on Fri Nov 07, 2014 9:18 pm

Cid (シド, Shido?) là lãnh tụ của người Al Bhed trong thế giới của Final Fantasy X, và là đội trưởng của Fahrenheit, một airship được khai quật từ dưới lòng đại dương. Ông là cha của Rikku và Brother, và là bác của Yuna.

Cid ồn ào và lắm chuyện như con trai của ông, bốc đồng và cũng dễ tức giận. Ông rất tự hào về những chiếc tàu bay machina của mình và là người chịu trách nhiệm trong việc xây đựng căn cứ Al Bhed, Home trên đảo Bikanel.

Ngoại hình và Tính cách

Trong Final Fantasy X, Cid có cá tính rất hiếu chiến và luôn luôn sẵn sàng chiến đấu cho những gì mà ông tin tưởng. Ông rất tức giận khi em gái của ông cưới một Yevonite, Braska, và đã ngừng nói chuyện với cô. Điều này đã thay đổi hoàn toàn sau khi Yuna chào đời. Ông rất chú tâm bảo vệ những đứa con và cháu gái của ông. Cid kịch liệt phản đối việc Yuna trở thành một summoner do thực tế rằng cô sẽ phải chết nếu đánh bại Sin. Ông đi xa đến mức nói với Auron rằng điều đó như thể chính họ đang giết chết cô. Đôi khi ông trở nên quá khích, như khi ông cho nổ tung Al Bhed Home, và từng muốn đâm chiếc tàu bay vào Sin, giết chết tất cả, tuy nhiên Rikku đã ngăn cản ông.

Trong Final Fantasy X-2, Cid trở nên phần nào cổ hủ lúc cãi nhau với Brother khi con trai ông từ chối nhìn nhận mọi việc như cha và tập trung vào cuộc sống của riêng cậu. Cid cũng phản đối mạnh mẽ việc Yuna và Rikku trở thành các Sphere Hunter, tin rằng họ nên tính đến hôn nhân trước thay vì phải lo lắng sau này.
FF4PSP-RydiaSprite.png
Phần này của bài viết về Final Fantasy X còn sơ khai. Bạn có thể giúp đỡ VnSharing Game Wiki bằng cách góp ý tại trang thảo luận hoặc chỉnh sửa trực tiếp.
[sửa] Cốt truyện

Cảnh báo có spoil: Phần này sẽ tiết lộ diễn biến và/hoặc kết thúc cốt truyện. (Bỏ qua đoạn này)


Cid trong Final Fantasy X.
Trước khi những sự kiện của Final Fantasy X bắt đầu, Braska đã viếng thăm Cid và những người Al Bhed, Braska sau này đã yêu và cưới em gái của Cid, hành động đó phần nào gây ra nổi đau cả hai: Braska bị đuổi khỏi giới giáo sĩ của Yevon, và Cid từ bỏ em gái của ông, mặc dù ông đã nhượng bộ đáng kể sau khi Yuna ra đời và khi em gái ông bị Sin giết.

[sửa] Final Fantasy X

Cid là người chịu trách nhiệm trong việc bắt cóc các summoner trong một nỗ lực để đảm bảo không một summoner nào phải hy sinh bản thân để mang đến thời kỳ Calm. Ông cũng chịu trách nhiệm trong việc giải cứu tàu Fahrenheit, airship của nhóm. Hành động của ông cuối cùng dẫn đến cuộc tấn công của Guado vào Al Bhed, và kết thúc bằng việc Cid ra lệnh phá hủy Home. Sau một cuộc đấu khẩu ngắn với Tidus, Cid đồng ý giúp cả nhóm giải cứu Yuna tại Bevelle. Sau đó, Cid đưa cả nhóm đến Zanarkand và hỗ trợ họ trong trận chiến trên không với Sin.

[sửa] Final Fantasy X-2

Tại thời điểm đầu của Eternal Calm, Cid và Brother có một trận cãi vã do thế hệ trước không thể thích nghi với thời đại mới. Hai năm sau khi Sin bị đánh bại, Cid quyết định biến Zanarkand thành một địa điểm du lịch để lấy tiến gây dựng lại Home. Khi nhóm Gullwings biết đến việc kinh doanh của ông, Rikku nói với ông rằng, những gì ông đã làm giống như biến Home trở thành một công viên giải trí.

Sau khi Cid nhận ra rằng, cả Al Bhed đang hướng đến một tương lai mới chứ không phải là một Home như trước, ông từ từ đóng cửa khu du lịch. Sau đó trong trò chơi, nhóm đã cứu ông trong một hang động ở Thunder Plains và Brother yêu cầu Cid qua sống trên chiếc Celsius. Dù ông chủ yếu ở trong phòng động cơ của tàu, nhưng đôi khi sẽ lên quán bar sau khi cãi nhau với Rikku và Brother.

[sửa] International + Last Mission

Cid được đề cập đến khi bắt đầu việc làm ăn với đối tác mới là O'aka XXIII ở suối nước nóng trên núi Mt. Gagazet, một kế hoạch kiếm tiền nhằm xây dựng lại Home. Tuy nhiên, việc kinh doanh này lại không được thành công cho lắm.Update: 14/11/2012
Cindy Cindy
Cindy Cindy

Total posts : 98

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum