[Review] Final Fantasy XIII-2: Phần chơi của Sazh - Sấp hay Ngửa ?

Go down

[Review] Final Fantasy XIII-2: Phần chơi của Sazh - Sấp hay Ngửa ? Empty [Review] Final Fantasy XIII-2: Phần chơi của Sazh - Sấp hay Ngửa ?

Post by PukiJanie on Fri Nov 07, 2014 10:40 pm

Final Fantasy XIII-2 Review
Phần chơi của Sazh : Sấp hay Ngửa ?

May mắn có đứng về phía Sazh? Hãy tìm ra câu trả lời trong review của chúng tôi.


Cho đến nay phần đáng chú ý nhất trong các bản nội dung tải về (xét theo thực tế) của FINAL FANTASY XIII-2 không hề đến trong dạng các trận đánh trong chiến trường hay những trang phục bên ngoài.

Như đã hứa, Square Enix đã giới thiệu một phần chơi nhỏ về một nhân vật - người đã không có đủ thời gian để xuất hiện trên màn hình trong phim bản sequel. Chúng ta đang nói về Sazh Katzoy. Với một giá khá bèo là $4.99/400MSP, “Sazh: Sấp hay Ngửa?” có thể tiết lộ cho bạn biết một vài câu chuyện khác nhau, và chúng ta sẽ có được quyết định cuối cùng.

[Review] Final Fantasy XIII-2: Phần chơi của Sazh - Sấp hay Ngửa ? Ff132_02232012_99


Người phi công Airship được mọi người yêu thích đã trở lại, lần này là bị bẫy trong một thiên đường dành cho những con bạc vượt thời gian được biết đến dưới cái tên Serendipity. Thay thế cho các trận chiến đấu, Sazh được giao nhiệm vụ phải thu thập những mảnh huy hiệu để cứu con trai của mình. Những huy hiệu đó được thu thập thông qua những trò chơi đánh bạc và một nhiệm vụ phụ, sau một loạt “thành tích” nhỏ.

Hai trò chơi mới trong phần này là Serendipity Poker (bài Poker) và Chronoblind, tham gia chơi cùng 3 người đánh bạc khác. Trước đây chỉ là trò Texas Hold với một cái tên khác nhau. Sau đó là một chút phức tạp hơn so với bản gốc. Trò chơi này dựa trên bản chất là một bánh xe quay vòng, nhưng với luật chơi gần hơn với mini-game đồng hồ paradox. Lá bài được kéo ra từ trên bàn được xác định vì trí dựa trên đồng hồ đeo tay. Mỗi người chơi sau đó sẽ đặt một lá bài xuống để chuyển lượt. Nguyên lý thắng của trò chơi cũng rất đơn giản; lá bài lớn sẽ thắng trừ khi lá bài tương tự với vị trí của đồng hồ đeo tay đã sử dụng. Có thêm một vài luật nữa, nhưng đó là những điều cơ bản của nó.
Ngoài các trò chơi đánh bạc mới còn có một nhiệm vụ phụ liên quan đến Chocolina, người bán hàng xuyên thời gian. Sazh được yêu cầu phải tìm kiếm một vài chú gà chocobo đi lạc xung quanh Casino. Một vài con sẽ chạy xung quanh khu vực, khiến việc bắt chúng trở nên khó khăn. Một số khác sẽ đứng yên một chỗ, nhưng lại ở những địa điểm ẩn. Một số sẽ chỉ đi theo bạn sau khi một vài điều kiện nhất định được đáp ứng. Khi tất cả chú gà Chocobo được thu thập, bạn sẽ được tặng được một vài đoạn cắt cảnh ngắn về Chocobo.

Trong khi bản DLC (nội dung tải về) này mở ra những trò đánh bạc đã bị khóa cho đến bây giờ, nó chỉ đơn giản giúp Serendipity ít bị hạn chế hơn. Vẫn còn rất ít công việc để làm và những trò game mới này được cho không hề xứng đáng với việc mất đi trò “Đua Chocobo”. Chronoblind thật sự là một bổ dung thú vị và có khả năng gây nghiện, nhưng một mình nó lại hầu như không thể làm cho sòng bạc thêm nhiều thứ thú vị như mong muốn. Dòng nhiệm vụ phụ về những chú gà Chocobo là thứ duy nhất khiến chúng ta mất tập trung khỏi những trận đấu bài. Đương nhiên là nó cũng không thể giúp chúng ta mất tập trung nhiều cho lắm vì đây chỉ không hơn không kém là công việc nhận nhiệm vụ.

Hoàn thành phần chơi này giúp bạn có thể sử dụng Sazh dưới dạng một quái vật đồng minh. Trang bị ông ta lên và ông sẽ tham gia cùng Noel và Serah dưới vai trò là một Enhancer/Synergist với kĩ năng Feral Link của ông và khả năng Desperado/ Cold Blood có sẵn.


Những người đang hy vọng rằng Serendipity sẽ trở thành một Golden Saucer tiếp theo sẽ bị thất vọng. Với dấu hiệu cho thấy hoàn toàn không cần nhiều huy hiệu cho lắm, bạn sẽ cảm thấy DLC này không có gì hơn ngoài việc phí thời gian và không đủ tiền chi trả.

Nguồn : RPG Site
PukiJanie
PukiJanie

Total posts : 29

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum