[Review] Chè Halo Halo

Go down

[Review] Chè Halo Halo Empty [Review] Chè Halo Halo

Post by .:: Huyễn Dạ ::. on Sat Nov 08, 2014 12:40 am

[size=48] Chè Halo Halo [/size]
[Review] Chè Halo Halo HaloHalo01_zps725c6d15
Một ly Halo halo tại quán I haw I haw - Parkson Lê Thánh Tôn - Tp.HCM, Q.1Ẩm thực Sài Gòn là một nền ẩm thực hội tụ tinh hoa không chỉ từ mọi vùng miền trên đất nước mà còn là điểm đến của vô số món ngon từ các quốc gia khác trên thế giới. Thật đơn giản nếu bạn muốn nếm thử món ngon của các nền ẩm thực nổi tiếng như Nhật Bản, Trung Hoa, Pháp, Hàn Quốc… trên đất Sài Gòn, thế nhưng đã bao giờ các bạn thử qua đặc sản của nước bạn Phillipine chưa? Trong bài viết này, mình muốn giới thiệu cho mọi người một món tráng miệng rất nổi tiếng trong giới teen hiện nay tại Phillipine .


Trong tiếng Phillipine, Halo halo có nghĩa là mix-mix (trộn thập cẩm), là một món tráng miệng rất hấp dẫn cả màu sắc lẫn chất lượng. Nguyên liệu để làm món Halo Halo thường rất đa dạ, phong phú, tùy vào mỗi nơi mà có thể có những biến tấu riêng, nhưng trong đó những món đặc trưng không thể thiếu là: khoai mỡ tán, bánh flan, khoai lang, mít, chuối, đậu trắng, đậu đỏ, đá bào, sữa… Tại Việt Nam, khoai mỡ rất ít khi được sử dụng làm nguyên liệu cho các món ngọt thế nhưng đây lại là một nguyên liệu thông dụng để thực hiện các món tráng miệng của nước bạn Phillipine (kem khoai mỡ, khoai mỡ tán dùng trong chè Halo halo, …). Về màu sắc, khoai mỡ có màu tím rực rỡ như khoai môn, nhưng khi tán ra lại mịn và dẻo hơn. Nếu có dịp thử qua chắc chắn các bạn không thể nào quên được hương vị của loại khoai tím này. Lớp giữa của một ly Halo halo cũng là lớp chiếm tỷ trọng cao nhất, thường là đá bào trắng xóa hòa quyện cùng loại sữa rất thơm. Dưới cùng là các món trái cây, các loại khoai và hạt thập cẩm.[Review] Chè Halo Halo HaloHalo02_zps87e5d84b


Không được thông dụng bằng món ăn của những nước khác, nên các quán Phillipine chính gốc tại Sài Gòn vẫn chưa xuất hiện nhiều, mỗi khi muốn thưởng thức món ngon của quốc đảo này mình thường tìm đến quầy I haw I haw trên Food Court của Parkson Lê Thánh Tôn. Chủ quán và đầu bếp đều là người Phillipine nên ban đầu có chút bất tiện vì họ chỉ có thể giao tiếp với khách bằng tiếng Anh / tiếng Phillipine do đó ít người ghé đến. Nhưng dạo gần đây, quán đã tuyển thêm nhân viên biết tiếng Việt để tiện cho việc giao tiếp hơn.


-------------------------------------------------------


07-02-2014
Viết & Trình bày & Hình ảnh: sandy
Website: http://vnsharing.net/g/AmThuc
Facebook: https://www.facebook.com/AmThucVns
Vui lòng giữ nguyên bản quyền khi copy bài viết.
.:: Huyễn Dạ ::.
.:: Huyễn Dạ ::.

Total posts : 50

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum